Sinh năm 2017 mệnh gì, hợp màu gì? Tử vi và Phong thủy

2017 mệnh gì

Đối với văn hóa Á Đông việc tìm hiểu về vận mệnh dựa trên năm sinh là một điều thú vị. Qua việc tìm hiểu người sinh năm 2017 mệnh gì, hợp với màu gì, sinh năm 2017 là năm con gì, hợp với hướng nào,… bạn sẽ biết thêm về tính cách, số mệnh và cuộc sống của người đó. Hãy cùng Linh Anh tìm hiểu vận mệnh người sinh năm 2017 qua bài viết dưới đây

1. Sinh năm 2017 mệnh gì? Cung gì?

Để trả lời câu hỏi sinh năm 2017 mệnh gì? Những người sinh năm 2017 tính theo lịch âm dương ngũ hành truyền thống thì thuộc mệnh Hoả cụ thể là Sơn Hạ Hỏa nghĩa là ngọn lửa dưới núi.

2017 là năm con gì mệnh gì
2017 là năm con gì mệnh gì?

Trong ngũ hành theo sự vận động của tự nhiên, người mang mệnh Hỏa có mối quan hệ tương sinh với mệnh Thổ và Mộc, tương khắc với mệnh Kim và Thủy. Vì vậy, những người sinh năm 2017 tránh xảy ra xung đột với người mệnh Thủy và Kim.

Sinh năm 2017 mệnh gì? – 2017 là năm con gì?

Xét theo Thiên can, những người sinh năm Đinh Dậu 2017 sẽ có thiên can là Đinh, tương hợp với Nhâm và tương hình với Tân, Quý. Xét theo Địa chi, những người sinh năm Đinh Dậu 2017 tam hợp với Tỵ, Dậu, Sửu và tứ hành xung với Tý, Ngọ, Mão, Dậu.

Nam sinh năm 2017 mang trong mình cung Khảm thuộc hành Thủy, là người chân thành và và tự tin. Họ không thích giả dối hay lừa dối người khác. Với tính cách này, họ thường được người khác tin tưởng và tìm đến để chia sẻ.

Đối với nữ Đinh Dậu 2017 thuộc cung Cấn mệnh Thổ, là người có tài năng và đạo đức. Họ không chỉ có trái tim nhân hậu mà còn có nhiều tài năng, giúp họ dễ dàng đạt được thành công trong sự nghiệp.

2017 là năm con gì
Năm 2017 là năm con gì?

2. Tính cách của người sinh tuổi Đinh Dậu 2017

Khi biết người tuổi Đinh Dậu 2017 mệnh gì thì ta sẽ hiểu một phần tính cách của họ. Bởi vì vận mệnh sẽ ảnh hưởng một phần đến tính cách của họ.

2.1 Tính cách nữ Đinh Dậu 2017

Người nữ tuổi Dậu sinh năm 2017 là những người có cá tính mạnh mẽ, thẳng thắn. Họ không thích những điều mơ hồ mà luôn quyết đoán trong mọi việc, luôn khao khát sự rõ ràng. Với sự hiểu biết vấn đề một cách sâu sắc từng chi tiết nhỏ cho thấy họ là một người quản lý giỏi.

năm 2017 là năm con gì
2017 năm con gì?

2.2 Tính cách nam Đinh Dậu 2017

Tính cách người nam tuổi con Gà sinh năm 2017 toát lên sự dũng cảm và trung thực. Là một người con trai tinh tế biết cách thể hiện sự hài hước qua lời nói và hành động, thu hút sự chú ý từ mọi người xung quanh một cách tự nhiên. Họ biết cách chăm sóc tốt cho bản thân, luôn chăm chỉ làm việc.

2017 năm con gì
Sinh năm 2017 là tuổi con gì?

3. Tử vi và vận mệnh người sinh năm 2017

Theo quan niệm dân gian, việc xem tử vi và vận mệnh của một người dựa trên năm sinh được xem là một phương pháp để tìm hiểu về tính cách và tương lai của họ. Đầu tiên để tìm hiểu vận mệnh của người sinh năm 2017 phải biết 2017 là năm con gì mệnh gì? Dưới đây là tương lai và con đường tình duyên của những người sinh năm Đinh Dậu 2017

3.1 Cuộc đời của người sinh năm 2017

Năm Đinh Dậu thường mang đến sự thịnh vượng và thành công. Do đó, người sinh năm 2017 có thể trải qua những trải nghiệm tích cực và đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống.Tuy nhiên, cuộc đời cũng không tránh khỏi những thách thức và khó khăn.

sinh năm 2017 là tuổi con gì
2017 mệnh gì? Cuộc đời của người sinh năm 2017.

Ở các độ tuổi khác nhau họ có những trải nghiệm khác nhau.

 • Từ năm 20 tuổi đến 30 tuổi: Ở độ tuổi này, có thể gặp nhiều thành công về tình cảm, nhưng có thể sẽ gặp khó khăn trong việc kinh doanh. Người sinh năm 2017 có thể đạt được thành công trong việc thi cử và có cơ hội trở thành quan chức lớn, nhưng cần phải cẩn trọng với gia đạo của mình.
 • Từ năm 31 tuổi đến năm 41 tuổi: Cuộc sống của người sinh năm 2017 cũng có xu hướng hạnh phúc và ổn định. Nhờ vào sự phát triển về tài lộc, họ có thể tạo ra một môi trường sống tốt đẹp cho bản thân và gia đình. Họ có thể tận hưởng những niềm vui trong cuộc sống, mang lại sự hài lòng và hạnh phúc.
 • Từ năm 42 tuổi đến năm 52 tuổi: Mọi hoạt động kinh doanh của người sinh năm 2017 sẽ ổn định ở mức trung bình và gặp được nhiều may mắn. Tuy nhiên, để tận dụng tốt nhất thời gian này, nên tập trung vào các giao dịch tài chính. Điều này có thể bao gồm việc đầu tư, quản lý tài chính cá nhân hoặc kinh doanh, đưa ra những quyết định thông minh và cân nhắc về tài chính.
 • Từ năm 53 tuổi đến 60 tuổi: Ở giai đoạn này mối quan hệ gia đình của những ai sinh năm Đinh Dậu 2017 sẽ ổn định và mọi người sẽ sống hòa thuận với nhau, mang lại niềm vui và hạnh phúc. Ngoài ra, nếu tham gia vào các giao dịch tiền bạc hoặc đầu tư, dự đoán rằng họ sẽ đạt được thành công.

3.2 Tình duyên của người sinh năm 2017

Khi biết được Đinh Dậu sinh năm 2017 mệnh gì ta còn có thể dự đoán được tình duyên của họ. Việc tìm kiếm tình yêu đích thực đối với những người sinh năm 2017 không mấy dễ dàng, họ gặp nhiều khó khăn và thử thách.

Họ là những người chủ động và khao khát chinh phục đối phương trong mối quan hệ. Họ thích khám phá và trải nghiệm những điều mới mẻ trong tình yêu.

người sinh năm 2017 tuổi gì
2017 là năm con gì mệnh gì? Tình duyên của người sinh năm 2017

Tuy nhiên, vì tính cách này, họ có thể gặp khó khăn trong việc duy trì một mối quan hệ lâu dài và ổn định.

Họ biết cách quan tâm và vun vén cho hạnh phúc gia đình nhưng ít thể hiện cảm xúc ra bên ngoài. Với tính cách năng động và tự tin, họ không chấp nhận sự ràng buộc và không để cho đối phương kiểm soát mình.

Nếu bạn sinh vào các tháng 2, 3, 9 âm lịch, đường tình duyên và hôn nhân của họ có thể xảy ra 3 giai đoạn khác nhau, có thể là thăng trầm, thay đổi hoặc biến đổi. Nếu sinh vào các tháng 4, 6, 7, 8, 10 và 11 âm lịch, họ sẽ có 2 lần thay đổi trong đường tình duyên. Còn các tháng còn lại là 1, 5 và 12 được dự đoán là không trải qua bất cứ lần thay đổi lớn nào trong cuộc sống tình cảm.

4. Phong thủy tốt cho tuổi Đinh Dậu 2017

Có nhiều vấn đề xoay quanh câu hỏi sinh năm 2017 mệnh gì. Giải mã ý nghĩa vận mệnh giúp thay đổi phong thủy tốt nhằm cung cấp một môi trường thuận lợi và hỗ trợ sự phát triển trong cuộc sống của người đó. Phong thủy tốt cho tuổi Đinh Dậu 2017 cụ thể như sau:

4.1 Người sinh năm 2017 sinh vào tháng nào tốt?

Đinh Dậu sinh năm 2017 mang mệnh hỏa được biết đến với sự thẳng thắn, không thích rườm rà. Tùy từng tháng khác nhau mà mỗi người có sự khác nhau về tính cách và mệnh phú quý. Trong năm Đinh Dần 2017 có những tháng tốt mà người sinh những tháng này sẽ gặp nhiều thuận lợi hơn.

2017 là mệnh gì
Năm 2017 là năm con gì? Người sinh năm 2017 sinh vào tháng nào tốt?
 • Tháng 1 âm lịch: Người sinh tháng này thông minh, suy nghĩ tích cực luôn tràn đầy năng lượng trong cuộc sống. Có tiềm năng đạt thành công trong công việc và xây dựng hạnh phúc gia đình hòa thuận.
 • Tháng 2 âm lịch: Đinh Dậu sinh tháng này thành công trong kinh doanh nhưng cần tránh tự cao và kiêu ngạo vì có thể gặp nguy hiểm và hậu vận không tốt trong cuộc sống và công việc.
 • Tháng 4 âm lịch: Người sinh tháng này có tài mở rộng kiến thức, kỹ năng và tầm nhìn cho thấy họ là người có sức ảnh hưởng và địa vị cao trong xã hội.
 • Tháng 7 âm lịch: Đinh Dậu sinh tháng này là người quyết đoán trong công việc và có tiền tài dư dả. Tuy nhiên, cần cẩn trọng trong công việc để tránh gặp nhiều khó khăn.
 • Tháng 9 âm lịch: Đinh Dậu sinh tháng này có tính cách thích tự lập và phong lưu. Gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống, con đường tiền tài danh vọng rộng mở và hưởng hạnh phúc suốt đời.

4.2 Tuổi Đinh Dậu 2017 hợp với số nào?

Trong việc xác định số may mắn cho nam nữ tuổi Đinh Dậu năm 2017, ta sẽ dựa vào mối quan hệ sinh – khắc giữa các mệnh trong vòng tuần hoàn ngũ hành.

Cụ thể, nếu tuổi Đinh Dậu có mệnh Hỏa, thì con số đại diện cho mệnh Hỏa sẽ mang đến những điềm lành cho năm 2017. Tương tự, nếu tuổi Đinh Dậu có mệnh Mộc, thì con số đại diện cho mệnh Mộc cũng sẽ mang đến những điềm lành cho năm 2017.

tuổi đinh dậu thuộc cung gì
Sinh năm 2017 là tuổi con gì? Tuổi Đinh Dậu 2017 hợp với số nào?

Điềm lành ở đây có thể hiểu là những điều tốt đẹp, may mắn, và thuận lợi trong cuộc sống và công việc của người tuổi Đinh Dậu trong năm 2017.

 • Số may mắn thuộc hành Hỏa: số 9.
 • Số may mắn thuộc hành Mộc: số 3 và 4

4.3 Đinh Dậu 2017 hợp màu gì?

Việc xem xét tuổi Đinh Dậu 2017 mệnh gì, hợp hướng nào giúp chọn được bản tương sinh tương khắc. Màu sắc là một trong những yếu tố phong thủy quan trọng như chọn màu sắc xe hợp mệnh, hợp tuổi theo phong thủy.

Giúp tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế điều không may. Màu sắc trong ngũ hành của thuật phong thuỷ cũng được áp dụng rộng rãi trong các kiến trúc ngày nay.

tính cách tuổi đinh dậu năm 2017
2017 mệnh gì? Đinh Dậu 2017 hợp màu gì?

Các màu đặc trưng hành Hỏa và hành Mộc hợp với Đinh Dậu 2017:

 • Màu đỏ là một trong những màu sắc tương hợp của người mệnh Hỏa. Nó tượng trưng lửa thể hiện lòng nhiệt huyết và dũng cảm. Màu đỏ biểu thị năng lượng và tình yêu mãnh liệt. Người thích màu đỏ thường có tham vọng và tràn đầy sự tự tin.
 • Màu cam cũng thuộc hành Hỏa và mang sự ấm áp của mặt trời,mang năng lượng gắn kết. Nó biểu trưng cho quyền lực và đam mê sáng tạo không ngừng vươn lên.
 • Màu tím không thể thiếu trong bảng màu mệnh Hỏa. Nó thể hiện sự quý phái, sang trọng và giàu có. Màu tím còn có sự ma mị và bí ẩn.
 • Màu xanh lục là màu sinh vượng khí đặc trưng của hành Mộc. Nó là sự kết hợp, pha trộn một cách hài hòa giữa sự nhẹ nhàng và mạnh mẽ. Thể hiện lòng khao khát vươn cao và phấn đấu không ngừng.

Tuổi Đinh Dậu 2017 tránh chọn màu thuộc hành Thủy như đen và xanh nước biển, vì chúng là màu kỵ có thể mang lại những điều xui xẻo và ảnh hưởng tới con đường tài vận sau này.

4.4 Đinh Dậu 2017 hợp hướng nào?

Khi chọn hướng để xây nhà hầu hết mọi người đều dựa vào tuổi vận mệnh, chẳng hạn như xác định 2017 là năm con gì mệnh gì.

Ngoài việc lựa chọn hướng nhà ba mẹ muốn con ngoan ngoãn, thông minh, sáng dạ cũng có thể đặt hướng giường ngủ, bàn học hợp tuổi với bé. Đối với nam và nữ sẽ hợp các hướng khác nhau như:

tính cách nam đinh dậu 2017
2017 là năm con gì mệnh gì? Đinh Dậu 2017 hợp hướng nào?
 • Nam tuổi Đinh Dậu: hợp hướng Đông (Thiên y), hướng Bắc (Phục vị), hướng Nam (Phúc Đức) và hướng Đông Nam (Sinh Khí).
 • Nữ tuổi Đinh Dậu: hợp hướng Tây (Sinh Khí), hướng Tây Nam (Phục Vị), hướng Đông Bắc (Thiên Y) và hướng Tây Bắc (Sinh Khí)

5. Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm 2017

Trong một số văn hóa Á Đông mỗi người sinh ra có một vận mệnh bao gồm (ngày, tháng, năm và giờ sinh) các yếu tố này có thể ảnh hưởng đến cuộc sống và sự hợp nhau trong hôn nhân. Việc lựa chọn tuổi kết hôn dựa vào vận mệnh là một phần truyền thống tâm linh và tín ngưỡng.

Để xác định tuổi phù hợp với nam và nữ sinh năm 2017 bạn cần biết 2017 là năm con gì, 2017 mệnh gì,…để tìm được ý trung nhân hạnh phúc lâu dài.

tính cách nữ đinh dậu 2017
Năm 2017 là năm con gì? Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm 2017

5.1 Tuổi hợp và kỵ với nam sinh năm 2017

Bằng cách xác định tuổi hợp và kỵ, người ta có thể lựa chọn thời điểm phù hợp để thực hiện các quyết định, bắt đầu các dự án mới, ký kết hợp đồng, hay thậm chí cưới hỏi. Điều này giúp tăng cường khả năng thành công và tránh những rủi ro không cần thiết. Để thuận lợi trong công việc, nam sinh năm 2017 cần tìm kiếm những tuổi sau đây:

Tuổi hợp Tuổi kỵ
Làm ăn Mậu Tuất, Nhâm Dần, Giáp Thìn Đinh Dậu, Quý Mão, Canh Tý, Bính Ngọ, Nhâm Tý, Giáp Ngọ
Hôn nhân Mậu Tuất, Nhâm Dần, Giáp Thìn, Bính Thân Đinh Dậu, Quý Mão, Canh Tý, Bính Ngọ, Nhâm Tý, Giáp Ngọ

5.2 Tuổi hợp và kỵ với nữ sinh năm 2017

Các nữ sinh năm 2017 để thuận lợi trong công việc và cuộc sống hôn nhân, cần quan tâm đến các nam thuộc các tuổi dưới đây.

Tuổi hợp Tuổi kỵ
Làm ăn Mậu Tuất, Nhâm Dần, Giáp Thìn Canh Tý, Bính Ngọ, Nhâm Tý, Giáp Ngọ
Hôn nhân Mậu Tuất, Nhâm Dần, Giáp Thìn, Bính Thân Đinh Dậu, Quý Mão, Kỷ Hợi, Tân Sửu, Ất Tỵ, Ất Mùi

6. Vật phẩm hộ mệnh cho tuổi Đinh Dậu 2017

Trong tử vi vật phẩm hộ mệnh là vật phẩm được đặt trong nhà hay văn phòng làm việc được cho là mang lại may mắn và tài lộc. Dưới đây là một số vật phẩm phong thủy phổ biến và được cho là tốt cho người sinh năm Đinh Dậu 2017 mệnh Hỏa:

đinh dậu 2017 hợp với tuổi nào
Sinh năm 2017 là tuổi con gì? Vật phẩm hộ mệnh cho tuổi Đinh Dậu 2017
 • Linh vật phong thủy cho tuổi Đinh Dậu: Gà trống ( tượng trưng cho sức khỏe), Cá chép ( tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc), Cóc 3 chân ( tượng trưng cho may mắn và tài lộc),Tượng Phật Di lặc (biểu tượng cho sự vui vẻ, an lạc).
 • Tranh phong thủy cho tuổi Đinh Dậu: Nên chọn tranh phong thủy hành Mộc hoặc hành Thổ, vì hai hành này sẽ hỗ trợ tốt nhất cho người tuổi Đinh Dậu 2017.
 • Vật hộ mệnh mang bên mình như vòng tay hay đồng hồ,.. vật phẩm hộ mệnh có màu sắc, chất liệu hay hình dáng đặc trưng cho mệnh Hỏa hoặc Mộc sẽ phù hợp với tuổi Đinh Dậu 2017.

Qua bài viết này, Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh đã giải đáp các thắc mắc sinh năm 2017 mệnh gì, tuổi gì, cung nào,… Hy vọng rằng bạn đọc đã có thêm kiến thức phong thủy bổ ích giúp cho cuộc sống của bạn tốt hơn.

Linh Anh sử dụng nguồn tham khảo uy tín từ tổ chức y dược - học thuật chính thống và tài liệu từ cơ quan chính phủ, nhằm hỗ trợ và đảm bảo thông tin chính xác, minh bạch, đáng tin cậy. Để hiểu rõ hơn cách duy trì và kiểm soát chất lượng nội dung, mời quý độc giả tham khảo Quy trình biên tập của chúng tôi.

NHẬN TƯ VẤN NGAY