Luận giải chi tiết cung Phu Thê trong đời sống hôn nhân

cung phu thê

Xem cung Phu Thê trong lá số tử vi sẽ tiết lộ phần nào về cuộc sống hôn nhân và hình dáng người vợ/chồng trong tương lai của bản mệnh. Tuy nhiên, nếu cung này xuất hiện cùng với các sao chính tinh và phụ tinh thì sẽ mang những ý nghĩa khác nhau. Vậy cung Phu Thê trong đời sống hôn nhân được luận giải như thế nào? Hãy cùng Linh Anh khám phá ngay bài viết dưới đây để biết tìm hiểu rõ hơn về cung này nhé.

1. Cung Phu Thê là gì?

Trong lá số tử vi cung Phu Thê là cung chỉ đối tượng kết hôn, đường tình duyên trong tương lai và mối quan hệ trong hôn nhân của đương số với nửa kia của mình. Ngoài ra cung này còn tiết lộ đương số sẽ kết hôn sớm hay muộn, trắc trở hay thuận lợi trong hôn nhân.

Khi bình giải cung Phu Thê cần lưu ý xem xét đến các cung như: Cung Phúc Đức, cung Mệnh và cung Thân. Nguyên nhân là do tất cả các dấu hiệu tốt xấu của 3 cung này đều có những ảnh hưởng nhất định tốt xấu của cung Phu Thê. Bên cạnh đó các cung này còn có mối quan hệ mật thiết với cung Phối, vì nếu các cung này tốt thì sẽ hóa giải được điềm xấu tại cung Phối và ngược lại.

luận giải cung phu thê
Cung Phu Thê là gì?

Hạnh phúc của mỗi người đều bắt nguồn từ gia đình, chính vì vậy cung Phu Thê có vị thế vô cùng quan trọng bao quát nhiều khía cạnh trong hôn nhân, cụ thể như:

  • Số lượng người vợ hoặc chồng.
  • Số lần ngoại tình và song hôn.
  • Việc lập gia đình (có thể là trước, trong hoặc sau khi lập gia đình).
  • Hạnh phúc của gia đình.
  • Thời gian kết hôn gia đình.
  • Vận số của vợ hoặc chồng.
  • Tư cách, xuất thân của người vợ hoặc chồng

Những yếu tố này không chỉ xuất hiện ở sao chủ tọa mà còn ở sao xung, hợp khác. Điển hình là cung Phúc Đức và cung Nô Bộc là hai cung quyết định về vợ chồng của đương số. Cung Phúc Đức là ý chỉ niềm hạnh phúc nói chung trong cuộc đời của đương số, tất nhiên trong đó sẽ tồn tại hạnh phúc vợ chồng.

Còn cung Nô Bộc là ý chỉ sự xuất hiện của người thứ 3, vợ/chồng ngoại tình bí mật hoặc công khai. Nếu bản mệnh có 2 đến 3 đời vợ thì nên xem lại cung Quan và cung Nô vì cung Quan thì chỉ người phối ngẫu thứ 2, còn cung Nô thì phối ngẫu với người thứ 3.

Trường hợp chủ nhân lá số có quá nhiều vợ hoặc chồng thì nên luận giải trên tất cả các cung Mệnh, Thân và cung chiếu Mệnh, chiếu Thân. Bên cạnh đó, khi luận giải về cung Phu Thê thì nên lưu ý đến sao Hồng, sao Dâm để thấy mối liên quan trong tình cảm nam nữ và quan hệ xác thịt, từ đó tiên đoán chuẩn xác hơn về phương diện tình cảm và tinh thần của đương số.

>> Xem thêm: Các cung trên khuôn mặt & 12 cách đoán xem tướng mệnh chuẩn

2. Luận giải chi tiết cung Phu Thê trong đời sống hôn nhân

Trong tử vi đẩu số việc luận giải cung Phu Thê là điều vô cùng quan trọng, bởi vì thông qua đó ta có thể xác định được mối quan hệ giữa đương số với “bạn đời” của mình. Vậy cung Phu Thê trong đời sống hôn nhân được luận giải như thế nào? Dưới đây là những thông tin chi tiết.

2.1 Tử Vi

Người vợ/chồng của bản mệnh là người có tính cách gia trưởng, uy quyền và tinh thần trách nhiệm. Khi sao chính tinh Tử Vi có thêm sao Hóa Quyền là chủ về sự lộng quyền, vợ đoạt mất quyền của người chồng dẫn đến hôn nhân không hạnh phúc nhưng day dưa không ly dị.

Trường hợp gặp thêm sao Cát Tinh thì nữ mạng sẽ lấy được người chồng có sự nghiệp vinh hiển, nam mạnh sẽ lấy người vợ mạnh mẽ có khí khái nam nhi. Tuy nhiên nếu gặp các sao Hung Tinh thì họ là người có tâm tư sâu kín, nhiều nỗi lo và tấm lòng bao dung.

Khi Tử Vi ở Tý, Ngọ mà không có Cát Tinh thì vợ chồng thường xa nhiều ít gần, bằng mặt không bằng lòng và dễ có tình cảm dành cho người thứ 3. Tử Vi ở Tý chủ về người phối ngẫu của bản mệnh sở hữu tính cách hướng nội, phải lấy muộn và lấy làm kế mới bền.

sao thái dương cung phu thê
Tử Vi Cung Phu Thê

Nếu ở Ngọ thì đương số là người có nghề nghiệp đặc biệt, họ sẽ phối ngẫu với trưởng nam hoặc trưởng nữ và cuộc sống vợ chồng hòa thuận hạnh phúc.

Khi chính tinh là Tử Vi ở Thân, Dần thì bản mệnh được dự đoán có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, hòa hợp cùng nhau xây dựng sự nghiệp vinh hiển.

Trường hợp Tử Vi gặp sao Phá Quân thì bản mệnh sẽ lấy vợ nhỏ tuổi hoặc có tình nhân bên ngoài, còn nữ mạng thì lấy chồng lớn tuổi, sống xa nhau và gặp nhiều khó khăn trắc trở.

Tử Vi gặp Thiên Phủ thì chủ nhân lá số là người sống tâm tư sâu kín và kết hôn muộn. Khi Tử Vi Thiên Tướng ngụ tại Thìn và Tuất thì đây là Thiên La Địa Võng dễ có sự thay đổi bất ngờ trong cuộc sống hôn nhân của bản mệnh.

Tuy nhiên, nữ chủ nhân của lá số này có năng lực cao và giúp đỡ người chồng phát triển sự nghiệp nhưng thường bạc tình và kết hôn trễ.

Còn nam chủ nhân của lá số tử vi này được dự đoán sẽ lấy vợ nhỏ tuổi. Nếu Tử Vi gặp sao Thất Sát thì người vợ biết giữ lửa cho gia đình, giao tiếp tốt và ứng xử khéo léo.

Tử Vi Tham Lang thường chủ về người vợ có chí nam nhi, can trường và mạnh mẽ nên thường kết hôn khá muộn, người hôn phối với họ có nhiều tài nghệ, bản lĩnh và sống tình cảm.

Nếu gặp sao Sát thì họ sẽ lấy người chồng có tính tình đào hoa, phong lưu nhưng sau cùng vẫn quay về với gia đình. Khi cung Phu Thê vô chính diệu và đối cung có Tử Tham, Tứ Sát chiếu sung thì sẽ không có nhiều niềm vui và hạnh phúc trong gia đình.

>> Xem thêm: Cung Tử Tức là gì? Tiết lộ về vấn đề sinh nở và con cái

2.2 Thiên Cơ

Chủ nhân lá số này thường kết hôn với người có khả năng thích ứng tốt với hoàn cảnh tuy nhiên cũng dễ thay đổi tình cảm trong tình yêu.

Nếu gặp Tả Hữu, Hỏa Tinh, Linh Tinh thì người phối ngẫu có tính tình thay đổi thất thường “sáng nắng chiều mưa”, còn gặp Cát Tinh trong niên hạn tốt thì mối quan hệ có thể hàn gắn lại được.

Người phối ngẫu của bản mệnh là người có nhiều tiền tài, nam giới sẽ lấy được vợ ít tuổi, ăn nói khéo léo và chăm sóc tốt cho gia đình của mình.

Tuy nhiên gia đạo dễ xảy ra mâu thuẫn nếu gặp sao Sát Kỵ, đa phần cuộc hôn nhân sẽ không được diễn ra chính thức trước quan viên hai họ.

Cung Phu Thê khi có Thiên Cơ Thái Âm thì hôn nhân của đương số phải trải qua nhiều khó khăn sóng gió nếu gặp Tả Hữu, Hỏa Tinh, Đà La, Xướng, Kỵ thì lại càng nặng hơn. Khi gặp Lộc Quyền và Lục Cát Tinh thì bản mệnh sẽ lấy được vợ trẻ đẹp, thông minh và tài giỏi.

sao thiên cơ cung phu thê
Sao Thiên Cơ Cung Phu Thê

Trường hợp Thiên Cơ gặp Cự Môn thì cuộc sống hôn nhân không dễ dàng thường gặp trắc trở có thể đứt gánh giữa đường, nếu nhẹ thì người hôn phối có tình nhân bên ngoài hoặc ham mê rượu chè cờ bạc không lo lắng cho gia đình.

Khi chính tinh là Thiên Cơ gặp Thiên Lương thì chủ nhân lá số sẽ lấy người từng ly hôn hoặc cuộc sống hôn nhân luôn gặp trắc trở mới đến được với nhau càng về sau cuộc sống càng khó khăn do bệnh tật và tai nạn liên miên.

Chính tinh là Thiên Cơ ở Ngọ thì người hôn phối của bản mệnh là người tài giỏi nhưng nếu người chồng không phải là con trưởng trong nhà thì dễ bị người vợ lấn át, Thiên Cơ ở Tý xấu hơn so với ở Ngọ vì hôn nhân thường xuyên xảy ra cãi vã, mâu thuẫn gay gắt.

Nếu tại Mùi thì bản mệnh sẽ lấy người ở xa so với quê hương mình nhưng lại vô cùng hòa hợp với nhau. Còn tại Sửu thì vợ và chồng gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống, đặc biệt càng về sau càng dễ chia lìa và buông tay nhau.

>> Xem thêm: Cung Nô Bộc là gì? Luận giải ý nghĩa cung Nô Bộc trong lá số tử vi

2.3 Thái Dương

Thái Dương gặp sao Kình Dương, Đà La thì đời sống vợ chồng thuở ban đầu đầm ấm và hạnh phúc nhưng về sau lại nguội lạnh xa cách vì không được kết hôn chính thức. Nữ giới có số mệnh quý hiển nhưng Thái Dương hãm lạc sẽ lấy người bình thường không có điểm gì nổi bật tuy nhiên vẫn yêu thương, che chở nhau.

Khi chính tinh là Thái Dương có vị trí xấu lại gặp thêm Hóa Kỵ thì đương số có vợ đa nghi, còn nếu nữ mệnh thì sẽ lấy chồng mang nhiều bệnh tật dễ xảy ra tai nạn dẫn đến chán nản chia tay. Trường hợp Thái Dương gặp Cát Tinh thì nam giới có số được nhờ vợ trở nên giàu sang phú quý. Nếu chính tinh này gặp sao Phá Quân thì hôn nhân không có nghi lễ chính thức.

Khi Thái Dương ngụ tại Ngọ thì đương số kết hôn muộn, nam giới lấy người vợ hiền lành và tài giỏi, còn nữ giới thì lấy chồng lớn tuổi hơn nhưng không mặn nồng nên luôn tự cam chịu và gồng gánh mọi khó khăn. Không những vậy mà tình cảm còn gặp nhiều khó khăn trắc trở nếu không gặp sao Cát Tinh, khi có thêm sao Cát Tinh thì hôn nhân sẽ xuất hiện thứ ba là tình nhân của chồng hoặc vợ.

luận giải nghĩa các sao tử vi ở cung phu thê
Sao Thái Dương Cung Phu Thê

Thái Dương ở Sửu, Mùi cùng ngụ tại cung Phu Thê thì hôn nhân có nhiều sự thay đổi trước và sau khi kết hôn. Trường hợp có Lục Sát Tinh Hóa Kỵ và Tả Hữu thì bản mệnh sẽ lấy người có tính cách ích kỷ, nếu là đương số là nữ giới thì càng chịu nhiều thiệt thòi có thể làm vợ hai hoặc tình nhân.

Thái Dương ở Dần sẽ có nhiều lợi cho cuộc hôn nhân của đương số, trường hợp không có Hóa Kỵ và Hữu Bật thì bản mệnh và người phối phẫu vô cùng đẹp đôi với nhau, có thể lấy chồng ngoại quốc. Dương Lương Mão Dậu là chủ về sự li tan trong hôn nhân, thất bát trong kinh doanh, vì vậy nên cân nhắc trước khi quyết định làm ăn lớn.

Nếu Thái Dương ở Thìn, Tuất và gặp sao Cát Tinh thì bản mệnh lấy vợ/chồng là người biết kính trên nhường dưới, còn gặp Sát Tinh thì tốt nhất bản mệnh nên kết hôn muộn và chọn người vợ nhỏ tuổi, lấy chồng lớn tuổi hơn để tránh vận hạn.

2.4 Thái Âm

Chính tinh cung Phu Thê ở nam giới là Thái Âm thì bản mệnh sẽ lấy vợ trẻ, đẹp và thông minh tài trí. Nếu có thêm sao Xương Khúc thì lại càng tốt đẹp, nữ mệnh lấy chồng sớm, lớn tuổi và cưng chiều hết mực. Thái Âm khi gặp Tứ Sát, Địa Không Địa Kiếp và các sao Kỵ thì không quá tương khắc nhưng cũng không mấy tốt đẹp, dễ ly tán. Còn nếu Thái Âm gặp Cát Tinh thì chủ nhân lá số lấy người phối ngẫu giàu có, tài tiền đầy nhà.

Nữ giới có sao Thái Âm tại cung Phu Thê và gặp Khoa Lộc Quyền bên ngoài thì họ là người ứng xử khéo léo, chăm chồng con khéo léo. Còn nếu gặp Hóa Kỵ thì người hôn phối phải tha hương cầu thực, nhân duyên gặp gỡ nhưng không đến được với nhau.

sao thiên đồng ở cung phu thê
Thái Âm Cung Phu Thê

Nếu Thái Âm tại Mão hoặc Dậu thì nam tốt hơn nữ, tình yêu của nữ giới phải trải qua nhiều thăng trầm mới đến được với nhau. Nếu gặp Tả Hữu Hóa Kỵ thì người chồng có thể nuôi tình nhân ở bên ngoài, còn Thái Âm ở Thìn Tuất thì bản mệnh sẽ gặp nhiều khó khăn mới có thể tiến đến hôn nhân nhưng càng về sau lại càng hạnh phúc viên mãn.

Khi Thái Âm độc tọa tại Tỵ Hợi thì nam tốt hơn so với nữ, nếu gặp thêm các sao xấu thì nữ giới nên lấy người chồng lớn tuổi hơn mình để hóa giả vận hạn và có cuộc sống hạnh phúc đến cuối đời. Thái Âm ở Hợi thì người hôn phối của bản mệnh có tướng mạo xinh đẹp, đoan trang hiền thục, đặc biệt nếu gặp thêm Khôi Việt thì bản mệnh có số nhờ vợ.

2.5 Vũ Khúc

Khi chính tinh Vũ Khúc ở cung Phu Thê thì bản mệnh có thể sống cô độc và gặp nhiều khó khăn nên cần có ý chí phấn đấu cao trong cuộc sống.

Nếu gặp thêm sao Thất Sát và Phá Quân, đương số sẽ có 3 lần gặp được nhân duyên nhưng không thành, đến khi Vũ Khúc nhập miếu thì mới kết hôn nên khá muộn.

Khi Vũ Khúc gặp Văn Xương, Hóa Khoa thì bản mệnh lấy được người vợ hiền lương thục đức, nếu gặp Lộc Tồn và Thiên Mã thì họ có số nhờ vợ, cuộc sống hôn nhân đầm ấm và hạnh phúc.

Vũ Khúc gặp Thiên Riêu thì hôn nhân dễ ly tán nếu nhờ người mai mối. Nữ giới có Vũ Khúc hội chiếu với các sao như Thất Sát, Phá Quân, Hóa Kỵ thì hôn nhân không hạnh phúc dễ tan vỡ hoặc phải làm vợ bé.

Trường hợp Vũ Khúc gặp Thiên Phủ thì nữ giới dễ nảy sinh tình cảm với đàn ông đã có vợ, còn Vũ Khúc gặp Tham Lang thì người vợ sẽ lấn át đoạt quyền của người chồng và có bản tính đào hoa không chung thủy.

Vì vậy bản mệnh nên lấy vợ lớn tuổi, chồng hơn mười tuổi và làm trong lĩnh vực giải trí để hôn nhân trọn vẹn hơn.

sao thiên mã ở cung phu thê
Vũ Khúc Cung Phu Thê

Vũ Khúc gặp Thiên Tướng thì cuộc sống hôn nhân gặp nhiều sóng gió, nam giới lấy được vợ đẹp nhưng có nhiều sự cạnh tranh còn nữ giới lấy chồng nhỏ hơn hoặc bằng tuổi thì dễ xa nhau.

Vũ Khúc khi gặp Tả Hữu, Xương Khúc và Thiên Việt thì dễ sinh ra tình yêu với đối phương hoặc tranh giành tình yêu của người khác.

Vũ Sát gặp Đà La thì bản mệnh sẽ gặp nhiều sóng gió trước khi tiến đến hôn nhân, nữ mạng lấn át quyền hành của người chồng. Nếu có các sao Sát Kỵ nặng thì người “bạn đời” của đương số có thể gặp tai nạn bất ngờ dẫn đến mất mạng.

Nếu gặp Phá Quân, chính tinh Vũ Khúc thì chủ về nam giới có mệnh sợ vợ, còn nữ giới thì gặp nhiều khó khăn buồn tủi trong hôn nhân, tuy nhiên nếu gặp Hóa Kỵ hoặc Không Kiếp, Hỏa Linh, Tả Hữu thì người vợ khả năng cao sẽ ngoại tình, người chồng thì mang nhiều bệnh tật trong người và yếu sinh lý.

2.6 Thiên Đồng

Trong cung Phu Thê có Thiên Đồng còn gặp thêm sao Cát Tinh thì người phối ngẫu của đương số sẽ vô cùng xinh đẹp, đoan trang, hiền hậu.

Nữ giới Thiên Đồng gặp Tứ Sát, Hóa Kỵ thì hôn nhân sẽ xảy ra vấn đề tài chính và có thể dẫn đến ly hôn, tái giá vì người chồng gặp tai nạn bệnh tật. Còn gặp Cự Môn thì cả vợ/chồng đều chịu nhiều tai tiếng.

Nam giới hay nữ giới nên kết hôn muộn để tránh gãy gánh giữa đường hoặc lấy nhau nhưng không được công nhận, nếu vẫn quyết định lấy nhau thì người ngẫu phối khó tránh có mối quan hệ ngoài luồng, cuộc hôn nhân chỉ là hữu danh vô thực.

Khi Thiên Đồng gặp Cự Môn thì cuộc hôn nhân của chủ nhân lá số sẽ gặp nhiều gian nan, thử thách. Nữ mệnh gặp bản cung thì có thể lấy được quyền quý nhưng không có danh phận và giai đoạn trung niên gặp nhiều sóng gió.

sao thiên tướng cung phu thê
Sao Thiên Đồng ở Cung Phu Thê

Nếu Thiên Đồng gặp Thiên Lương thì thời trung vận phải xa cách nhau để tha hương cầu thực về già mới được hạnh phúc hoặc tái giá lấy được người tài đức vẹn toàn. Nam giới lấy được người đảm đang, biết giữ gìn mái ấm gia đình còn nữ mệnh thì luôn vất vả lo toan mọi thứ chu toàn cho gia đình.

Trường hợp sao Thiên Đồng ở Mão thì bản mệnh nên kết hôn sớm, còn nếu ở Dậu thì nên kết hôn muộn. Thông thường, nữ mệnh không có nhân duyên sâu đậm với người chồng nên trung niên dễ ly hôn mà sống cô độc, tuy nhiên nếu có các sao Đào Hoa, Hồng Loan và Thiên Hỷ thì họ sẽ bị lay động tình cảm và có tình nhân bên ngoài.

Chính tinh là Thiên Đồng ngụ tại Thìn, Tuất thì chủ nhân lá số gặp nhiều khó khăn trong tình yêu, sau khi tiến tới hôn nhân thì đi nơi khác để sống tuy nhiên tính cách không được hòa hợp nên khó lâu bền, trường hợp ở Tuất lại càng nghiêm trọng hơn.

Nếu gặp ở Tỵ, Hợi thì cả 2 người đều không hòa hợp từ ngoại hình, tính cách đến suy nghĩ và địa vị xã hội nên sau hôn nhân thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, đặc biệt xuất hiện người thứ 3. Khi gặp ở Mão thì bản mệnh nên lấy vợ/chồng lớn tuổi có năng lực làm việc tốt để cuộc sống hôn nhân không có quá nhiều vất vả.

2.7 Liêm Trinh

Khi Liêm Trinh ở cung Phu Thê thì nam mệnh lấy được người vợ hiền lành, tuy nhiên nếu gặp Hóa Kỵ thì bị đứt gánh giữa đường và nhiều lần tái hôn. Gặp Đào Hoa thì vợ của chủ nhân lá số sẽ có người tình bên ngoài, còn gặp Thất Sát hoặc Phá Quân thì hôn nhân không hòa thuận, tranh chấp và kiện tụng trong tình cảm nam nữ.

Nữ mệnh Liêm Trinh khi gặp sao Sát Tinh sẽ lấy chồng ham hư vinh, không có danh phận rõ ràng. Khi gặp Thiên Phủ thì vợ/chồng của đương số có tính cách nóng nảy, bộc trực nên khắc khẩu với nhau.

Nếu sao này gặp bộ sao Tả Hữu, Xương Khúc, Hóa Kỵ thì hôn nhân sớm muộn cũng chia ly vì người phối ngẫu có tâm tư riêng không trung trinh, khi Sát Tinh nặng thì dễ bất hòa vì con cái trong nhà. Liêm Sát là sao chủ về người phối ngẫu của đương số xinh đẹp nhưng dâm dục, nếu gặp Cát Tinh thì có thể hóa giải nhưng gặp Tả Hữu, Lục Sát, Hóa Kỵ thì vô cùng bất lợi.

cung phu thê là gì
Liêm Trinh ở Cung Phu Thê

Liêm Trinh ở Dần, Thân là chủ về sự thân thiết và gần gũi, muốn hôn nhân được bền vững thì nam mệnh nên lấy người vợ có phẩm hạnh tốt, tránh gây nhàm chán về lâu dài. Trường hợp gặp sao Sát là Liêm Phá thì gia đạo bất hòa, ngược lại sẽ có cuộc sống hôn nhân êm đẹp và hạnh phúc viên mãn.

Ở Liêm Phủ thì bản mệnh thường bất hòa với vợ/chồng, gặp Tả Hữu Hóa Kỵ, Lục Sát thì dễ có người thứ 3 xuất hiện. Nếu Liêm Trinh Thiên Phủ gặp các sao Đào Hoa thì bản mệnh thường nảy sinh tình cảm với người đã có gia đình. Khi Liêm Trinh gặp Tham Lang thì người phối ngẫu của chủ nhân lá số sở hữu nhan sắc mỹ miều, hiền lương thục đức và ăn nói khéo léo.

2.8 Thiên Phủ

Thiên Phủ ở cung Phu Thê thường chủ về năng lực tài giỏi của người hôn phối, bản mệnh sẽ lấy được người có gia thế vững chắc giúp nâng đỡ sự nghiệp phát triển. Nếu là nam mạng thì nên lấy vợ nhỏ tuổi, nữ mạng thì lấy chồng lớn tuổi để được hưởng phú quý.

Trường hợp Thiên Phủ hãm gặp sao Sát Tinh thì vợ/chồng của đương số có tình nhân bên ngoài, nếu có sao Cát Tinh hỗ trợ thì sẽ hợp lại với nhau như chưa từng có cuộc chia ly. Khi có Vũ Khúc đồng độ thì người hôn phối của bản mệnh dễ nảy sinh tình cảm với người đã có gia đình.

sao hữu bật ở cung phu thê
Thiên Phủ Cung Phu Thê

Chinh tinh Thiên Phủ tại Mão, Dậu gặp Sát Tinh thì vợ/chồng có nuôi tình nhân bên ngoài nhưng nếu không có sao Sát Tinh thì đây sẽ là cuộc hôn nhân hạnh phúc, viên mãn.

Thiên Phủ độc tọa ở Sửu Mùi thì đương số sẽ lấy được vợ hiền lành, mẫu mực nhưng chính bản mệnh lại ngoại tình hoặc về sau sẽ tái hôn lấy người vợ thứ thông minh và tài năng. Khi nữ mệnh Thiên Phủ độc tọa cung Phu Thê tại Sửu Mùi thì cả vợ và chồng đều phú quý cát tường.

Chính tinh Thiên Phủ ở Tỵ Hợi thì cuộc sống vợ chồng hòa thuận, hạnh phúc nhưng họ thường kết hôn muộn, tuy nhiên sẽ có nhiều thay đổi nếu gặp sao Sát Kỵ hoặc mệnh cung có Vũ Khúc Hóa Kỵ. Trường hợp gặp thêm Thái Âm, Thiên Mã thì đôi vợ chồng phải trải qua sinh ly tử biệt, vợ đoạt quyền chồng nên cần có các sao Cát Tinh mới có thể giải trừ.

2.9 Thiên Lương

Thiên Lương ở cung Phu Thê thì nam mệnh lấy được vợ xinh đẹp chênh lệch nhau khoảng 3 tuổi, có thêm Thiên Đồng Hóa Kỵ thì hôn nhân hợp rồi lại tan không ổn định.

Khi Thiên Lương có Thái Âm, Thiên Đồng hội chiếu thì đương số lấy được người vợ xinh đẹp nhưng lại gặp phải sinh ly tử biệt nên còn nhiều vấn vương. Nam và nữ giới đều có thể rơi vào cảnh thay đổi đối tượng kết hôn bất chợt trước ngày kết hôn, có thể họ chối bỏ hôn ước hoặc bị bề trên ép buộc chia tay. Tuy nhiên nếu thuận lợi kết hôn thì trung vận vẫn gặp nhiều trắc trở, cãi vã hợp tan.

Thiên Lương tại Tý, Ngọ thì vợ đoạt quyền chồng và lớn tuổi hơn người chồng, họ thường phối ngẫu với người có phong độ, uy danh và tài hoa. Khi gặp Đà La, Địa Không, Địa Kiếp và trong mệnh cung có Tù Phù, Hữu Bật hoặc Thiên Lương, Tả Hữu thì chủ về sinh lý của vợ hoặc chồng trong chuyện chăn gối. Nếu Thiên Lương ở Sửu, Mùi thì đương số sẽ lấy vợ lớn tuổi hơn mình, còn nữ giới thì lấy chồng có khí chất thanh cao, độ lượng.

liêm trinh ở cung phu thê
Sao Thiên Lương ở Cung Phu Thê

Trường hợp Thiên Lương ngụ ở Tỵ, Hợi thì hôn nhân của đương số được dự đoán gặp nhiều khó khăn, trắc trở khó lòng giải quyết. Trước khi yên bề gia thất thì họ từng yêu đơn phương một người tuy nhiên do người lớn phản đối nên không thành, sau khi đã kết hôn thì cũng không mấy hạnh phúc.

Nữ mệnh thì mâu thuẫn gay gắt với mẹ chồng và người chồng mắc bệnh quanh năm nên cũng không được hạnh phúc, còn nam mệnh thì lấy vợ bệnh tật liên miên. Gặp thêm Sát Tinh thì hôn nhân không bền vững, tan hợp hợp tan nên sau cùng vẫn về bên nhau.

2.10 Thiên Tướng

Cung Phu Thê có chính tinh là Thiên Tướng chủ về hôn nhân xuất phát từ tình yêu của cả 2 người, tuy nhiên nam hoặc nữ đều có khả năng gặp lại tình cũ. Nữ mệnh lấy chồng lớn tuổi hơn mình, được cưng chiều hết mực và vận số được chồng thương nhiều hơn nếu gặp thêm sao Cát Tinh. Trường hợp Cát Tinh kết hợp với Tử Vi đồng độ thì hôn nhân ngày càng hạnh phúc được nhiều người ngưỡng mộ.

Thiên Tướng gặp Vũ Khúc, Phá Quân là chủ về thị phi và tai nạn, người ngẫu phối của đương số thường vướng vào chuyện thị phi, đã qua 2 lần kết hôn. Tuy nhiên nếu Thiên Tướng gặp Hóa Lộc hay Lộc Tồn thì bản mệnh lấy được người vợ giàu có.

sao thiên lương ở cung phu thê
Sao Thiên Tướng Cung Phu Thê

Thiên Tướng ở Sửu, Mùi thì đương số nhận được nhiều sự giúp đỡ từ người nhà nhưng cũng dễ bị vợ/chồng đoạt quyền trong gia đình. Nếu cung mệnh có Vũ Khúc và Hóa Kỵ thì hôn nhân dễ ly tán, nữ mệnh lấy chồng lớn tuổi sẽ trở nên đẹp hơn nhưng lấy phải con trưởng thì tính cách có đôi phần hung hăng hơn.

Thiên Tướng ở Mão, Dậu thì đương số sẽ kết hôn khá muộn, còn nếu kết hôn sớm sẽ dễ ly hôn hoặc cuộc sống vợ chồng không hòa thuận. Nếu có sao Sát Tinh thì gia đình hay lục đục, không cùng chí hướng và sở thích nên khó ở bên nhau đến bạc đầu giai lão.

Thiên Tướng ngụ ở Tỵ, Hợi thì nam mệnh sẽ lấy người vợ biết chăm sóc gia đình, chiều chồng và hiền lành còn nữ mệnh thì lấy người chồng không đứng đắn, tính tình lăng nhăng thường nhìn vợ người khác.

2.11 Tham Lang

Tham Lang nếu gặp Sát Tinh sẽ gây nhiều khó khăn trong hôn nhân cho đương số, đặc biệt là nam giới phải trải qua 3 lần kết hôn mới có thể gặp được một người đồng điệu với mình, vì vậy để tránh khắc tinh thì đương số nên kết hôn muộn. Riêng nữ mệnh thì nên lấy chồng lớn tuổi hơn để không ảnh hưởng đến đường con cái nếu gặp Tứ Sát.

Tham Lang gặp sao Liêm Trinh và các sao Đào Hoa thì nam giới thường xảy ra mâu thuẫn với vợ hoặc có nhân tình bên ngoài. Còn Tham Lang độc tọa với sao Đào Hoa thì nam mệnh lấy vợ từ chốn phong lưu. Khi nữ mệnh có chính tinh Tham Lang trong cung Phu Thê thì khả năng cao người chồng có mối quan hệ ngoài luồng.

sao thiên khôi ở cung phu thê
Sao Tham Lang ở Cung Phu Thê

Khi Tham Lang gặp Hỏa Linh thì người phối ngẫu của đương số có nhiều tiền tài, còn Tham Lang gặp Không Kiếp thì người hôn phối có tính cách trầm ổn. Gặp Kình Dương thì người phối ngẫu của đương số có nhiều kỹ năng đặc biệt và nổi bật. Còn gặp Đà La thì đương số sẽ lấy người có dung mạo bình thường, không có gì ấn tượng.

Trường hợp Tham Lang tại Tý, Ngọ và gặp sao Lộc thì đương số sẽ lấy người giàu có và trẻ đẹp, tuy nhiên họ khá đào hoa nên dễ có nhân tình. Còn độc tọa Dần, Thân gặp thêm Kình Dương, Không Kiếp và Hóa Kỵ thì bản mệnh lấy người có tài nghề và năng lực chuyên môn cao. Gặp Tả Hữu, Thiên Khôi, Thiên Việt thì chủ nhân lá số sẽ lấy được người có ngoại hình xinh đẹp, khôi ngô tuấn tú nhưng dễ xuất hiện người thứ 3.

Nếu Tham Lang ở Thìn, Tuất thì đây là Thiên La Địa Võng nên sẽ giảm mệnh đào hoa xuống, trường hợp không gặp thêm các sao Sát thì cuộc sống hôn nhân được thuận lợi, đầm ấm nhưng nữ mệnh có thể gặp rắc rối, thị phi về chuyện tình cảm trước khi kết hôn.

2.12 Cự Môn

Khi chính tinh là Cự Môn chủ về tai tiếng, thị phi vì vậy nên kết hôn sớm và lấy người nhỏ tuổi để hóa giải. Nếu có Thiên Cơ, Khoa Lộc Quyền thì nam mệnh lấy được vợ đẹp, ngoan hiền.

Còn nếu Cự Môn có Thiên Đồng cùng bay vào cung Phu Thê thì chủ nhân lá số được dự đoán lấy vợ có dung mạo tuyệt sắc khuynh thành nhưng lại hình khắc sinh ly. Gặp Lộc Quyền, Tả Hữu thì nữ mệnh lấy được chồng như ý, cuộc sống an nhàn và hưởng thụ.

Cự Môn và Thái Dương đồng cung thì người phối ngẫu của bản mệnh có tính cách minh bạch rõ ràng, công tư phân minh, gặp Kình Dương Đà La, Hỏa Tinh Linh Tinh thì nam mệnh có vận số khắc vợ, thậm chí sinh ly tử biệt. Nếu gặp Thiên Hình thì nữ mệnh không được đến cửa dạm hỏi đàng hoàng.

sao tham lang ở cung phu thê
Cự Môn ở Cung Phu Thê

Hóa Kỵ khi gặp Cự Môn sẽ làm tình cảm vợ chồng trở nên lạnh nhạt, mâu thuẫn lẫn nhau, để thay đổi điều này thì nữ mệnh nên lấy chồng lớn tuổi hơn mình. Trước khi quyết định tiến tới hôn nhân thì nam và nữ đều nảy sinh tình cảm với người đã có gia đình, tuy nhiên sẽ không gắn bó lâu dài với họ.

Cự Môn ở Tý, Ngọ thì nam mệnh lấy vợ có chí hướng nam nhi, mạnh mẽ và kiên cường. Nếu gặp Khôi Việt, Tả Hữu, Khoa Lộc Quyền thì vợ/chồng của đương số có danh tiếng vang xa, đặc biệt nữ mệnh sẽ gặp các tình huống khó xử trong chuyện tình cảm. Còn gặp Tả Hữu có một sao ở cung Phu Thê và một sao ở cung mệnh thì vợ chồng sinh ly tử biệt, tuy nhiên có thêm sao Sát Tinh thì lại càng vất vả hơn.

Cự Môn ở Thìn, Tuất gặp Hóa Kỵ thì hôn nhân của đương số gặp nhiều khó khăn, mang nhiều tai tiếng, nếu gặp thêm Tả Hữu thì lại càng không được hạnh phúc. Cự Môn tại Tỵ, Hợi có cung mệnh hội Thái Dương, Thiên Lương thì đương số không hòa thuận với nhà vợ/chồng. Gặp thêm Lục Sát thì dù trước hôn nhân hoặc sau hôn nhân đều xảy ra biến cố làm thay đổi tình cảm với đối phương.

2.13 Thất Sát

Thất Sát gặp Thái Dương, Cự Môn thì nữ mệnh có thể lấy chồng ngoại quốc, nếu gặp Tứ Sát là Không Kiếp thì sẽ khó khăn hơn gấp 3 lần. Tuy nam và nữ giới thể hiện bản thân là người hạnh phúc, nhưng thực chất lại ẩn chứa nhiều bất mãn và hụt hẫng với người có duyên không nợ.

Khi cung Phu Thê có Thất Sát tọa tại Tỵ, Ngọ thì trước khi kết hôn đương số phải trải qua nhiều sóng gió nhưng về sau sẽ được hạnh phúc và hòa hợp với nhau. Tuy nhiên nếu gặp Lục Sát thì vợ chồng phải chịu cảnh sống xa nhau.

vũ khúc cung phu thê
Thất Sát Cung Phu Thê

Trường hợp Thất Sát ngụ Dần, Thân thì đương số sẽ kết hôn muộn đồng thời trước đó còn gặp nhiều cám dỗ bởi vì vận đào hoa của bản thân.

Nam mệnh thường có một mối tình sâu đậm với người lớn tuổi hơn mình khoảng 5 tuổi, còn nữ mệnh thì kết hôn với người lớn hơn mình từ 5 đến 10 tuổi.

Thất Sát ở Thìn, Tuất thường khó tìm thấy hạnh phúc trong hôn nhân và gặp trắc trở trước khi kết hôn. Trường hợp không gặp Sát Tinh thì người phối ngẫu có năng lực tài giỏi về ngành dược, người lại thì họ sẽ gia nhập vào quân đội.

2.14 Phá Quân

Cung Phu Thê có chính tinh là Phá Quân thì nam mệnh có vận số khắc vợ hoặc ly hôn rồi kết hôn với người khác. Vì vậy họ nên kết hôn muộn để giảm bớt trở ngại trong cuộc sống, dù có cãi vã vẫn không xa cách nhau.

Trường hợp gặp Lục Cát Tinh thì bản mệnh nên kết hôn với người lớn tuổi hơn để có cuộc sống thoải mái sau hôn nhân và tình cảm vợ chồng luôn đong đầy hạnh phúc. Nếu có Vũ Khúc đồng độ và gặp thêm Hóa Kỵ thì vợ/chồng của chủ nhân lá dễ gặp tai nạn và bệnh tật liên miên. Khi có Liêm Trinh cùng bay vào cung Phu Thê thì hôn nhân của đương số sẽ xuất hiện người thứ 3.

lộc tồn cung phu thê
Phá Quân Cung Phu Thê

Nếu gặp Lộc Tồn, Hóa Lộc thì gia đạo gặp nhiều bất hạnh, nữ mệnh thì bị nhà chồng chèn ép kiểm soát, còn nam mệnh thì mất hết quyền lực trong gia đình. Phá Quân ở Tý, Ngọ thì vợ đoạt quyền chồng và có nhân tình bên ngoài.

Khi Phá Quân ở Dần, Thân thì nữ mệnh có khả năng nảy sinh tình cảm với đàn ông đã có gia đình hoặc hủy hôn ước trước ngày đám cưới. Ngược lại nam mệnh lại tìm được người tâm đầu ý hợp, phẩm chất thiện lương.

Nếu Phá Quân thủ cung Thìn, Tuất thì người vợ có tính cách mạnh mẽ, còn cung mệnh hoặc bản cung gặp các sao Kỵ, Không, Tả Hữu thì gia đình dễ ly tán người vợ phải gồng gánh mọi thứ kể cả sự nghiệp.

3. Một số phụ tinh ảnh hưởng đến cung Phu Thê

Bên cạnh các sao chính tinh thì một số phụ tinh cũng có những ảnh hưởng nhất định đến cung Phu Thê, dưới đây là những luận giải chi tiết:

3.1 Tả Phụ, Hữu Bật

Khi có sao này thì đương số sẽ kết hôn với người từng đổ vỡ trong hôn nhân hoặc lấy nhau không chính thức, không có sự chấp thuận của hai bên gia đình và pháp luật tuy nhiên nếu không có các sao Sát Tinh thì tình cảm vợ chồng sẽ được mặn nồng hạnh phúc.

Còn nếu gặp Khoa Lộc Quyền thì chí ít cũng sẽ có nhiều thành tựu trong sự nghiệp, nhưng thêm Thái Dương Nguyệt, Cự Môn, Thiên Cơ, Hỏa Tinh, Linh Tinh và Vũ Sát thì lại dễ sinh ly tử biệt.

tả phủ cung phu thê
Tả Phụ, Hữu Bật trong cung Phu Thê

Sao Hữu Bật cũng tương tự như Tả Phù, người ngẫu phối có tính cách đào hoa không chung thủy, hôn nhân sớm muộn cũng sẽ có sự xuất hiện của người thứ 3 nếu chỉ độc tọa sao Hữu Bật thì lại càng chính xác. Khi gặp Thiên Cơ thì hai người phụ nữ có vận số chung chồng, nếu thêm Hóa Kỵ, Địa Không, Địa Kiếp thì người chồng bị yếu sinh lý.

3.2 Thiên Khôi, Thiên Việt

Tại Thiên Khôi, Thiên Việt thì người vợ/chồng của đương số có gia thế khủng. Bộ Sao Khôi Việt nếu có các sao Phủ, Tướng, Tử Vi, Tham, Phá, Thái Dương, Thái Âm, Tả Hữu, Xương Khúc, Tam Hóa Lộc và Mã thì chủ nhân lá số sẽ kết hôn với người có tính cách đào hoa, dễ bị thu hút với người khác giới có địa vị cao trong xã hội.

sao văn khúc cung phu thê
Thiên Khôi, Thiên Việt trong cung Phu Thê

Nếu gặp Xương Khúc thì càng dễ có tình nhân bên ngoài, bên cạnh đó người hôn phối của bản mệnh có sao Khôi Việt cùng ở cung Phu Thê và cung Phúc Đức thì họ là người có xu hướng đào hoa và dễ xuất hiện người thứ 3.

3.3 Lộc Tồn

Nữ giới cung Phu Thê có tứ sát thường làm vợ bé, nếu có thêm Hỏa Tinh, Linh Tinh Không Kiếp và Triệt Không thì có vận số sống cô độc.

Ưa tam phương có thêm Hóa Lộc hoặc Thiên Mã sẽ giải trừ được cô đơn, trường hợp người hôn phối giàu sang thì cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, đầm ấm, biết cách quản lý tốt chi tiêu trong nhà nhưng dễ bị người người hiếp đáp, gây chuyện thị phi.

Lộc Tồn gặp Lục Sát, Tả Hữu, Phá Toái, Kiếp Sát, Không Kỵ thì gia đạo của bản mệnh dễ gặp bất hòa, không thuận thảo với nhau.

tử vi cung phu thê
Lộc Tồn trong cung Phu Thê

3.4 Kình Dương, Đà La

Trường hợp có bộ sao Kình Dương, Đà La trong cung Phu Thê thì bản mệnh có ngoài hình tuấn tú nếu là nam giới, còn nữ giới thì xinh đẹp và nổi bật. Cung Phu Thê có Kình Dương, Đà La thì chủ nhân lá số sẽ kết hôn với người làm trong quân đội, nhân viên kỹ thuật và người ngoại quốc.

thiên phủ cung phu thê
Kình Dương, Đà La trong cung Phu Thê

Khi Kình Đà độc tọa thì vợ/chồng của đương số sẽ gặp tai nạn bị thương nặng phải phẫu thuật.

Nếu gặp Liêm Trinh, Thái Âm, Đào Hoa, Đại Hoa thì bản mệnh dễ sa ngã bởi lời mật ngọt bên ngoài mà bỏ đi theo nhân tình, người hôn phối phải sống cô độc và tái hôn muộn.

3.5 Hỏa Tinh, Linh Tinh

Hỏa Linh gặp Đà La là cung mệnh tốt nhất nhưng trong cung Phu Thê thì có lúc phát lên bất chợt rồi lại thất bại. Nếu Hỏa Linh hãm địa thì người phối ngẫu cùng với bản mệnh sẽ có cuộc sống vất vả, cơ cực trăm bề. Hỏa Linh khi nhập miếu thì vợ chồng sống xa cách nhau vì sự nghiệp có nhiều biến cố nên phải tha hương cầu thực.

văn xương ở cung phu thê
Hỏa Tinh, Linh Tinh trong cung Phu Thê

Còn nếu Hỏa Linh nhập miếu gặp sao Tham Lang thì vợ/chồng của đương số có nhiều tiền tài vật chất, nhưng nếu không có Tham Lang thì cuộc sống cũng đôi phần được thư thả.

Nam giới và nữ giới đều chủ về người hôn phối có tính cách nóng nảy, vì vậy khi gặp thêm Sát Tinh thì lại thêm nhiều khó xử, bối rối trong chuyện tình cảm.

Hỏa Linh khi một ở cung Phúc Đức và một ở cung Phu Thê thì bản mệnh sẽ kết hôn vội vàng với người mà mình không nghĩ sẽ tiến tới hôn nhân.

Còn Hỏa Linh một ở cung Phụ Mẫu và một ở cung Thiên Di thì người vợ hoặc chồng có tính tình cương nghị, bộc trực.

3.6 Văn Xương, Văn Khúc

Văn Xương và Văn Khúc nếu có Thiên Cơ Âm ngụ tại cung Phu Thê thì người phối ngẫu của đương số có diện mạo xinh đẹp. Xương Khúc còn ưa cùng Tử Phủ, Thái Dương, Thái Âm, Tướng, Khúc, Tả Hữu và Thiên Khôi Thiên Việt.

Khi Xương Khúc gặp Khoa Lộc Quyền thì cuộc sống hôn nhân phú quý, gặp Liêm Trinh thì vợ/chồng có tình nhân bên ngoài. Còn gặp Phá Quân thì người vợ/chồng của đương số phải sống cuộc sống vất vả, nghèo khó.

thất sát cung phu thê
Văn Xương, Văn Khúc trong cung Phu Thê

Xương Khúc gặp Hóa Kỵ thì cả hai người đến với nhau đều thiếu học vấn, nếu gặp Sát Tinh ở mệnh cung hoặc phúc cung thì gia đạo gặp trắc trở và xuất hiện người thứ 3 trong hôn nhân. Tuy người hôn phối của bản mệnh có năng lực giao tiếp tốt nhưng lại có tính đào hoa nên không chung thủy, dễ sinh tình cảm với người thứ 3.

Bộ sao Xương Khúc đồng cung chủ về chuyện chăn gối của vợ chồng mặn nồng, nếu Xương Khúc một ở cung Phu Thê và một ở cung Thiên Di thì bản mệnh phải xa cách người hôn phối của mình vì họ phải đi ra nước ngoài lập nghiệp. Sao Văn Xương tại cung Tuất thì hôn nhân dễ ly tán, gãy gánh giữa đường.

3.7 Địa Không, Địa Kiếp

Khi có sao Địa Không, Địa Kiếp thì hôn nhân về sau của đương số trở nên lạnh nhạt không như lúc ban đầu, có thêm Thất Sát, Phá Quân đồng cung thì bản mệnh thời trẻ không vận số đào hoa nên mới nhờ mai mối.

Địa Không, Địa Kiếp tại Ngọ thì bản mệnh sẽ có cuộc hôn nhân bất ngờ, đặc biệt nên phối hợp với Hỏa Tinh, Kình Dương một ở tọa mệnh và một ở Phu Thê thì hôn nhân càng hạnh phúc. Tuy nhiên bộ sao Không Kiếp khi độc tọa thì cả 2 phương diện tình cảm và tiền bạc của đương số đều trở nên xấu đi.

phá quân cung phu thê
Địa Không, Địa Kiếp trong cung Phu Thê

Gặp Kiếp Sát thì sở hữu tình yêu chân thành nhưng lâu dần cũng sẽ thay đổi bất ngờ theo thời gian. Trường hợp Không Kiếp đồng cung thì người phối ngẫu của đương số dễ đi phá hoại hôn nhân của người khác hoặc gây thù kết oán. Sao Không Kiếp giáp cung Phu Thê thì đương số dễ thất bại trên mọi phương diện, duy chỉ có giáp với Vũ Khúc, Hóa Kỵ thì mới có thể hóa giải thành cát.

3.8 Hóa Lộc

Hóa Lộc ở cung Phu Thê đắc địa và không hội với Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao, Hóa Kỵ và được nhiều cát tinh hội chiếu thì nam mệnh sẽ lấy vợ con nhà quyền quý, nữ mệnh thì lấy chồng tài giỏi, giàu có.

Nhưng nếu có thêm Sát Tinh thì vận mệnh vợ khắc chồng dẫn đến sinh ly tử biệt. Hóa Lộc không hội cùng với Sát Kỵ thì cuộc sống hôn nhân được hạnh phúc viên mãn, đương số sẽ kết hôn với người có nhiều của cải, tiền bạc và tài năng.

thái âm cung phu thê
Hóa Lộc trong cung Phu Thê

3.9 Hóa Quyền

Khi cung Phu Thê có Hóa Quyền thì lúc vợ chồng xảy ra mâu thuẫn cãi nhau một người sẽ bùng nổ cảm xúc và người còn lại dần trở nên lạnh nhạt. Tuy nhiên bản mệnh có thể lấy người phối ngẫu tài giỏi, sự nghiệp vinh hiển và có địa vị nhất định trong xã hội.

sao thiên mã cung phu thê
Hóa Quyền trong cung Phu Thê

3.10 Hóa Khoa

Khi có Hóa Khoa trong cung Phu Thê thì nam mệnh sẽ lấy vợ trẻ tuổi, thông tin tài trí, đoan trang hiền thục còn nữ mệnh thì lấy chồng tuấn tú, anh tài và sự nghiệp phát triển.

Miếu vượng hội thêm Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt thì lại càng tốt nhưng hội thêm Tứ Sát thì vợ chồng khắc nhau, tuy nhiên người ngẫu phối của bản mệnh là con nhà danh giá, thiếu nữ yêu kiều và tài năng được bao người mong ước kết duyên.

sao thiên việt ở cung phu thê
Hóa Khoa trong cung Phu Thê

3.11 Hóa Kỵ

Trong tử vi đầu sổ, Hóa Kỵ ở cung Phu Thê là điều xấu trong hôn nhân dẫn đến bất hòa, mâu thuẫn gay gắt. Thông thường các sao có vị trí xấu ở Hóa Kỵ sẽ không mang lại vận may cho chủ sở hữu, đặc biệt là các sao Vũ, Liêm, Cự, Xương và Khúc Kỵ.

Trường hợp xuất hiện cùng với cung Tý hoặc Sửu trong miếu vượng và cùng cung với Cát Tinh thì sẽ giúp vận may kéo đến, hưởng nhiều tài lộc và gia đạo viên mãn. Ngược lại nếu có Hóa Kỵ thì vạn sự đều không suôn sẻ, vì vậy nếu muốn khắc phục thì nên sống riêng hoặc kết hôn muộn.

cự môn ở cung phu thê
Hóa Kỵ trong cung Phu Thê

Khi nam mệnh có Hóa Kỵ trong cung Phu Thê thường là người hay ghen tuông vô cớ, còn nữ mệnh thì thường xuyên lo lắng và suy nghĩ tiêu cực vì lời nói và hành động của đối phương. Cuộc sống vợ chồng thường xuyên mâu thuẫn, cãi vã vì người vợ thích bới móc chuyện xưa, đố kỵ với hạnh phúc của người khác. Trường hợp có thêm Hóa Kỵ thì hậu quả lại càng nghiêm trọng hơn.

Bài viết là những luận giải chi tiết về cung Phu Thê, hy vọng qua đó bạn sẽ hiểu rõ hơn về cung này và có lựa chọn thích hợp về người “bạn đời” trong tương lai của mình để cùng tận hưởng cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, viên mãn. Đừng quên theo dõi Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh để không bỏ lỡ những bài viết hay và hấp dẫn mỗi ngày bạn nhé!

110+ hình xăm chữ Nhẫn ý nghĩa và độc đáo nhất

110+ hình xăm chữ Nhẫn ý nghĩa và độc đáo nhất

100+ hình xăm con thỏ đẹp, dễ thương, độc đáo nhất

100+ hình xăm con thỏ đẹp, dễ thương, độc đáo nhất

Trị rạn da bằng laser bao nhiêu tiền? Cập nhật bảng giá mới nhất 2024

Trị rạn da bằng laser bao nhiêu tiền? Cập nhật bảng giá mới nhất 2024

Xóa hình xăm có hết không? Những điều cần biết trước khi quyết định

Xóa hình xăm có hết không? Những điều cần biết trước khi quyết định

Vitamin E có làm trắng da không? 5 cách làm trắng da bằng vitamin E

Vitamin E có làm trắng da không? 5 cách làm trắng da bằng vitamin E

100+ ý tưởng hình xăm Triệu Vân siêu đẹp và cá tính nhất

100+ ý tưởng hình xăm Triệu Vân siêu đẹp và cá tính nhất

Linh Anh sử dụng nguồn tham khảo uy tín từ tổ chức y dược - học thuật chính thống và tài liệu từ cơ quan chính phủ, nhằm hỗ trợ và đảm bảo thông tin chính xác, minh bạch, đáng tin cậy. Để hiểu rõ hơn cách duy trì và kiểm soát chất lượng nội dung, mời quý độc giả tham khảo Quy trình biên tập của chúng tôi.

NHẬN TƯ VẤN NGAY