Cung Tử Tức là gì? Luận giải ý nghĩa cung Tử Tức trong lá số tử vi

cung tử tức là gì

Cung Tử Tức là gì? Cung tử tức là một trong 12 cung Địa Bàn của lá số tử vi, chủ quan vấn đề sinh nở, con cái. Cung này có ảnh hưởng lớn đến số lượng, vận mệnh và tình cảm con cái với cha mẹ. Để luận giải chính xác bạn cần biết được các chính tinh và các phụ tinh trong cung Tử Tức có ý nghĩa gì? Hãy cùng Linh Anh theo dõi ngay bài viết sau đây biết thêm thông tin chi tiết.

1. Cung Tử Tức là gì? Tổng quan về cung Tử Tức

Cung Tử Tức là gì? Cung Tử Tức là một trong 12 cung Địa Bàn của lá số tử vi, quản lý vấn đề sinh nở, con cái. Cung Tử Tức nằm ở giữa cung Tài Bạch và cung Phu Thê, tam hợp với cung Nô Bộc và cung Phụ Mẫu, xung chiếu với cung Điền Trạch. Cung Tử Tức sẽ tiết lộ số lượng con cái nhiều hay ít, con cái là con ruột, con nuôi hay con ngoài giá thú, mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái, vận mệnh của con sau này.

Ngoài ra, còn thể hiện mối quan hệ giữa cấp trên và cấp dưới, người nhỏ tuổi xung quanh. Xem cung Tử Tức hoàn toàn dựa vào các sao ở cung này để luận đoán được ý nghĩa, mỗi sao sẽ đại diện cho một ý nghĩa khác nhau và có khả năng bị chi phối bởi các sao khác.

cung tử tức
Cung Tử Tức là gì?

Đặc biệt, kết quả luận giải sẽ càng chính xác nếu xem xét cùng với các cung trên khuôn mặt khác như cung Phu Thê, cung Tướng Mạo và cung Nô Bộc.

cung tử tức trên khuôn mặt
Cung tử tức trên khuôn mặt

Nếu cung Tử Tức xấu thì tùy theo từng trường hợp sẽ có cách hóa giải khác nhau. Trường hợp do sao xấu chiếu mệnh thì có thể dùng phương pháp đeo trang sức phong thủy, tu tâm dưỡng tính, tụng kinh niệm phật và tuân theo các ngày giờ tốt để sinh con hoặc nuôi con.

2. Ý nghĩa của cung Tử Tức trong lá số tử vi

Ý nghĩa cung Tử Tức là gì? Trong lá số tử vi, cung Tử Tức mang ý nghĩa thể hiện được giá trị thiêng liêng về tình phụ tử/ mẫu tử và tấm lòng yêu thương con cái của bậc cha mẹ. Đồng thời, cung Tử Tức còn tiết lộ năm đại hạn trong dịp sinh con đẻ cái.

cung tử tức nằm ở đâu trong lá số tử vi
Cung tử tức nằm ở đâu trong lá số tử vi?

Điển hình như năm có Nam đẩu tinh tọa thủ nhiều (sinh con trai) hoặc Bắc đầu tinh tọa thủ nhiều (sinh con gái). Do đó, luận giải cung Tử Tức mang ý nghĩa giúp đương số có cái nhìn tổng quan về quá trình sinh con, từ đó lập kế hoạch sinh nở phù hợp để sinh con đại cát đại lợi.

Xem cung Tử Tức sẽ giúp luận giải được con đường công danh sự nghiệp của con cháu, từ đó có phương pháp rèn luyện dạy bảo sớm và tốt nhất. Tuy có cùng sao chiếu mệnh và vận khí khi luận giải về cung Tử Tức nhưng vẫn tồn tại những trường hợp như có người ít con, có người đông con,… điều này hoàn toàn dựa vào yếu tố Thiên Can – Địa Chi, giờ sinh của đương số.

>> Xem thêm: Cung Phu Thê là gì? Luận giải chi tiết về cuộc sống hôn nhân

3. Luận giải ý nghĩa các chính tinh trong cung Tử Tức

Ngoài những thắc mắc về cung Tử Tức là gì thì nhiều người còn quan tâm đế ý nghĩa các chính tinh trong cung Tử Tức, sau đây là những luận giải cụ thể:

sao vũ khúc cung tử tức
Cách xem cung tử tức

3.1 Sao Thiên Phủ trong cung Tử Tức

Cung Tử Tức có sao Thiên Phủ thì bản mệnh sinh được nhiều con, đặc biệt khi sao này xuất hiện ở vị trí tốt cùng với Tả Phụ và Hữu Bật thì bản mệnh sinh được 5 người con. Còn nếu trong cung Tử Tức có Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi và Thiên Việt thì khi sinh con sẽ hiếu thảo với ông bà, cha mẹ và có nhiều tài năng thiên bẩm nên cuộc sống hạnh phúc, tốt đẹp, yêu thương và giúp đỡ yêu được nhiều anh em trong nhà.

sao thiên cơ trong cung tử tức
Tổng quan cung tử tức

Thiên Phủ gặp sao Sát, Hình và Kỵ thì con cái sinh ra thường dung mạo xấu xí, ngang ngạnh và bảo thủ, không thân thiện với mọi người xung quanh. Thiên Phủ gặp Tứ Sát, Địa Không và Địa Kiếp thì chủ nhân lá số thường sinh 3 người con có lòng hiếu thảo với cha mẹ. Nếu Thiên Phủ thêm Liên Trinh và Văn Khúc thì gia đình thường xảy ra mâu thuẫn, cãi vã càng lớn tuổi con cái lại càng không nghe lời.

>> Xem thêm: Cung Điền Trạch là gì? Luận giải ý nghĩa cung Điền Trạch trong lá số tử vi

3.2 Sao Thiên Tướng trong cung Tử Tức

Nếu sao Thiên Tướng trong cung Tử Tức được sao Vũ Khúc hay Phá Quân vây quanh thì chủ nhân lá số sẽ khó khăn khi sinh con đẻ cái, thường con đầu lòng dễ bị sinh non nhưng nếu là con gái đầu lòng thì sẽ gặp may mắn hơn.

Trường hợp sao Thiên Tướng ở cùng với cung Tử Tức và các sao Tứ Sát, sao Tả Phụ hoặc Hữu Bật thì đương số sinh 3 người con nhưng con đầu lòng bị đoản mệnh hoặc bị mất tích. Nếu con do người vợ sau hoặc tình nhân sinh ra thì sẽ cải thiện được vận số nhưng vẫn bị sinh non.

sao lộc tồn trong cung tử tức
Sao Thiên Tướng trong cung Tử Tức

Thiên Tướng ở cung Tử Tức nếu hợp cùng với các sao tam cát hóa như Quyền Lộc Khoa, Thiên Khôi, Thiên Việt, Tả Phụ, Hữu Bật hoặc Thiên Phủ cùng chiếu mệnh thì chủ nhân lá số có từ 5 người con trở lên, đặc biệt các con đều có tấm lòng nhân ái, tốt bụng và hiếu thảo biết kính trên nhường dưới. Theo lá số tử vi, sao Thiên Tướng kỵ các sao Sát do đó những sao này sẽ làm bản mệnh không có con ruột, phải đi xin con về nuôi.

3.3 Sao Thiên Đồng trong cung Tử Tức

Ý nghĩa của cung Tử Tức là gì khi gặp sao Thiên Đồng? Thiên Đồng là sao Nam Đẩu, khi cung Tử Tức có sao này thì bản mệnh được dự đoán sinh con gái, nếu sinh con gái đầu lòng thì sẽ phụ giúp được nhiều cho cha mẹ và có tương lai tốt đẹp. Ngược lại, không sinh được con gái đầu lòng thì con cái trong nhà sẽ lười nhác, không kiên trì, ngại khó ngại khổ và yếu đuối.

Lá số tử vi sao Thiên Đồng gặp sao Sát và Kỵ ở Tỵ thì bản mệnh khi sinh con trai thường là người thiếu ý chí vươn lên trong cuộc sống, thích dựa dẫm và phụ thuộc vào người khác.

Tuy nhiên, Thiên Đồng gặp Thiên Cơ thì bản mệnh sẽ có 2 người con hiếu thảo, hòa thuận với cha mẹ nhưng sinh con muộn. Khi Thiên Đồng Hóa Lộc, Sát Tinh thì bản mệnh sẽ sinh con có tính ham chơi, không chịu làm việc và thích sống hưởng thụ làm tiêu hao tài sản của cha mẹ.

tử tức là gì
Sao Thiên Đồng trong cung Tử Tức

Thiên Đồng Cự Môn thì chủ nhân lá số sinh được 3 người con, tuy nhiên khi cung này có thêm Tứ Sát, Địa Không và Địa Kiếp thì đương số chỉ sinh được 1 người con.

Trường hợp cung này kết hợp Hóa Kỵ, Đại Hao thì con cái trong nhà dễ ốm đau bệnh tật, gia đình phải dồn hết tiền của để chữa bệnh, vì vậy chủ nhân lá số này nên để con đi làm xa hoặc sống riêng để tránh mang vận xui về nhà.

Thiên Đồng khi gặp Thiên Lương thì đương số có đủ con trai và con gái, tuy nhiên nếu con gái đầu lòng thì cuộc sống sẽ thuận buồm xuôi gió, giúp đỡ gia đình và gặp nhiều may mắn, hạnh phúc.

Khi Thái Âm đóng cùng thì đương số sinh được nhiều con, trong đó nữ nhiều hơn nam, gia đạo thuận thảo và giàu sang, phú quý.

Tuy nhiên, trường hợp có thêm Thiên Hình và Sát Tinh thì con cái có tính tâm tư kín đáo, không ngoại giao tốt với mọi người xung quanh vì vậy đương số nên nhận nuôi con để cuộc sống được hạnh phúc và vui vẻ.

3.4 Sao Thiên Lương trong cung Tử Tức

Nếu sao Thiên Lương trong cung Tử Tức thì bản mệnh sẽ gặp nhiều vận may, tài lộc trong cuộc sống. Đồng thời, Thiên Lương nếu được hỗ trợ bởi các sao tốt như Tả Phủ, Hữu Bật, Hóa Khoa, Hóa Quyền, Hóa Lộc, Thiên Quý, Ân Quang, Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi và Thiên Việt thì sinh con cái sẽ có tài năng, thông tuệ và cuộc sống giàu sang, phú quý đặc biệt từ 5 người con trở lên thì gia định càng thịnh vượng và tài lộc dồi dào.

sao văn xương văn khúc trong cung tử tức
Sao Thiên Lương trong cung Tử Tức

Sao Thiên Lương đi cùng với sao Thiên Đồng thì thường bản mệnh sẽ sinh con gái đầu lòng, tuy nhiên nên chú ý sức khỏe của con cái ngay khi còn trong bụng mẹ. Nếu có sao Hóa Kỵ đi cùng thì con có sức khỏe yếu, dễ mắc bệnh vặt và gặp tai nạn liên miên.

Trường hợp có sao Kình Dương, Đà La Hỏa Tinh và Linh Tinh đi cùng thì mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái không được hòa thuận. Ngoài ra khi có sao Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao và Thiên Hình đi cùng thì con cái sẽ không tâm đến cha mẹ nên phải sống cảnh cô độc về già.

3.5 Sao Thiên Cơ trong cung Tử Tức

Vấn đề được không ít người quan tâm chính là ý nghĩa của sao Thiên Cơ trong cung Tử Tức là gì. Những người sở hữu cung Tử Tức có sao Tử Vi Thiên Cơ nằm ở vị trí tốt thì họ được dự đoán có con cái chăm chỉ, thông minh và tài giỏi tuy nhiên không có nhiều con hoặc sinh con muộn.

Còn đối với người có vị trí xấu và gặp các sau như Sao Sát, Kỵ, Địa Không, Địa Kiếp thì đương số được dự đoán là không có duyên với con cái hoặc có cũng sẽ phá gia chi tử và không hiếu thuận với cha mẹ. Trường hợp cung Tử Tức độc tọa thì đương số là người sinh được 2 người con, một là con ruột và một là con rể hoặc một người có thể là con của vợ/chồng thứ hai.

sao thiên lương trong cung tử tức
Sao Thiên Cơ trong cung Tử Tức

Còn Thiên Cơ đóng tại cung Dậu kết hợp sao Hồng Loan Thiên Hỷ và Đại Hao thì người sở hữu được dự đoán có con gái nhiều hơn con trai. Tuy nhiên, Thiên Cơ gặp Thái Âm thì bản mệnh có lá số tử vi nên nhận nuôi con trai đầu lòng hoặc sinh 2 người con gái và 1 người con trai.

Thiên Cơ đóng tại cung Dần và Thiên Lương thì chủ nhân lá số sinh 3 người con trai, Thiên Cơ gặp Cự Môn thì bản mệnh chỉ sinh duy nhất một người con nhưng nếu kết hợp với sao Cát thì sẽ sinh hai người con (con nên sống xa cha mẹ hoặc làm con nuôi nhà khác mới có vận mệnh an ổn). Thiên Cơ gặp Thiên Lương thì chủ nhân lá số này sẽ sinh từ 2 đến 3 người con, có thể sẽ sinh non nhưng con trai có nhiều ưu thế hơn con gái.

3.6 Sao Thái Dương trong cung Tử Tức

Cung Tử Tức là gì và nếu sao Thái Dương trong cung Tử Tức ra sao? Cung Tử Tức có sao Thái Dương nằm tại vị trí xấu thì bản mệnh có con cái phải trải qua nhiều khó khăn, vất vả mới tìm thấy được hạnh phúc. Đa phần chủ nhân lá số này có con cả khổ hơn con thứ rất nhiều.

Tuy nhiên nếu ở vị trí tốt thì con cái sẽ thông minh sáng dạ, sự nghiệp vinh hiển. Khi cung Tử Tức còn có Cự Môn, Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa hay Văn Xương, Văn Khúc thì con cái trong nhà sẽ là người có tài ăn nói, giỏi giao tiếp và biết cách ứng xử khéo léo.

Đối với trường hợp cung Tử Tức có Hóa Kỵ, Tứ Sát, Hình, Địa Không và Địa Kiếp thì chủ nhân lá số chỉ sinh một người con trai tuy nhiên sức khỏe yếu kém, bệnh tật quanh năm và cuộc sống không mấy êm đẹp.

sao thái dương trong cung tử tức
Sao Thái Dương trong cung Tử Tức

Thái Dương gặp Thái Âm thì bản mệnh sẽ là người đông con nhiều cái khoảng từ 4 đến 5 người con. Nhưng khi cung Thái Dương gặp Sát Tinh thì con cái sẽ ít lại còn từ 2 đến 3 người.

Trường hợp cung Tử Tức chỉ gặp mỗi sao Thái Dương thì chủ nhân lá số có khá nhiều con cái cụ thể là hơn 8 người con, tuy nhiên gia đình dễ rối loạn và lục đục nội bộ do quá đông con.

Nếu Thái Dương gặp Cự Môn và Hóa Lộc thì bản mệnh cần chú ý quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của mình và con cái trong nhà, tuy con cái có tài năng thiên bẩm và mang lại vinh quang cho cả họ nhưng lưu ý dạy dỗ từ bé cẩn thận không để quen lề thói kiêu căng, ngạo mạn.

Bản mệnh có lá số Thái Dương gặp Thiên Lương thì sẽ sinh được 2 hoặc 3 người con, còn nếu gặp Sát Tinh thì lại dễ sinh non hoặc con phải tha hương cầu thực. Nếu Thái Dương còn có Văn Xương, Lộc Tồn thì con cái sẽ trở thành người thanh liêm, chính trực, giỏi nghề và sự nghiệp phát triển.

3.7 Sao Thái Âm trong cung Tử Tức

Sao Thái Âm là sao biểu trưng cho hình ảnh mặt trăng, người mẹ, vợ và con gái trong nhà. Theo lá số tử vi, nếu sao này ở trạng thái Miếu Vượng thì chủ nhân lá số sẽ có con cái giàu sang, phú quý đặc biệt là khi sinh con gái đầu lòng hoặc có thể sẽ sinh được con trai nhiều hơn con gái.

Khi sao Thái Âm lạc hãm (ở trạng thái yếu) thì bản mệnh có con trai tính tình nhu nhược, lười nhác, không hợp với cha mẹ. Khi gặp các sao xấu như Địa Không, Địa Kiếp hoặc Tứ Sát thì chủ nhân lá số có ít con trai. Còn nếu gặp các sao tốt như Hội Hồng Loan, Thiên Hỷ hoặc Thiên Cơ thì sẽ sinh nhiều con gái hoặc chỉ có 2 con.

sao thiên đồng trong cung tử tức
Sao Thái Âm trong cung Tử Tức

Nếu sao Thái Âm độc tọa được Miếu Vương (không có sao cùng cung) thì đương số có 3 người con gái và 2 người con trai. Tuy nhiên, nếu gặp các sao xấu như Kiếp Sát hoặc các sao Sát khác thì chỉ sinh được 2 người con.

Ngược lại, nếu gặp sao tốt như Văn Xương, Văn Khúc hoặc Tả Phụ, Hữu Bật thì bản mệnh có con cái thông minh, biết quan tâm đến gia đình. Đặc biệt, khi gặp các sao quý như Thiên Khôi, Hóa Lộc, Lộc Tồn thì đương số có con phú quý, thịnh vượng và tài lộc dồi dào.

3.8 Sao Văn Xương, Văn Khúc trong cung Tử Tức

Nhiều người thắc mắc sự xuất hiện của sao Văn Xương, Văn Khúc trong cung Tử Tức là gì khi hai sao này cùng chiếu cung Tử Tức thì chủ nhân lá số có gia đình thuận hòa, hạnh phúc và sớm đón thành viên mới là người con gái đầu lòng đáng yêu, xinh đẹp và một người con trai tài năng, thông tuệ. Đặc biệt, con cái của đương số sẽ là người hiếu kính với cha mẹ và có cuộc sống giàu sang, sung túc.

3.9 Sao Tả Phù, Hữu Bật trong cung Tử Tức

Tả Phù, Hữu Bật là hai sao Cát Tinh Miếu Vượng ở cung Tử Tức thì đương số sẽ đông con cháu, đặc biệt khi sinh con gái hoặc con trai đầu lòng thì gia đình đều được thịnh vượng và tài lộc dồi dào.

sao thái âm trong cung tử tức
Sao Tả Phù, Hữu Bật trong cung Tử Tức

3.10 Sao Lộc Tồn trong cung Tử Tức

Người có sao Lộc Tồn trong cung Tử tức thường sinh từ 2 đến 3 người con, tuy nhiên không nên sinh con sớm tốt nhất là nên khi đã qua tuổi 22. Sao Lộc Tồn khi gặp Cát Tinh cùng hội chiếu thì về sau có phước nhờ con cái, gia đình sung túc. Nhưng nếu gặp phải sao xấu thì con cái trong nhà thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, phải tha hương cầu thực.

Trường hợp nếu gặp sao Thần Sát ở vị trí xấu thì đương số khó khăn khi sinh nở, chỉ có từ 1 đến 2 con và giai đoạn đầu khi mới sinh trẻ hay khóc đêm và ngủ nhiều vào ban ngày.

3.11 Sao Tham Lang trong cung Tử Tức

Khi sao Tham Lang trong cung Tử Tức có các sao Đào Hòa cùng cung thì chủ nhân lá số thường có vợ không sinh được con trai, trường hợp lấy vợ thứ mới có con trai. Nếu gặp sao Cát thì sẽ có mối quan hệ tốt đẹp, thuận hòa với con cái nhưng khi gặp các sao Sát hay Kỵ thì thường xuyên xung đột trong gia đình.

Ngoài ra, khi sao Tham Lang đồng độ với Hỏa Tinh hay Linh Tinh thì tình cảm vợ chồng lúc đầu được tốt đẹp, hạnh phúc nhưng về sau càng nhạt dần. Còn Tham Lang Hóa Kỵ gặp sao Sát thì người vợ sẽ khó sinh.

Đối với trường hợp sao Tham Lang nằm ở cung Dần hoặc Thân thì đương số chỉ sinh được 2 người con, đồng thời tình cảm vợ chồng khăng khít hơn so với cung Tý hoặc Ngọ. Còn nếu như gặp Liêm Trinh Hóa Kỵ thì tình cảm dễ rạn nứt, khi gặp sao Sát hay Hình thì đương số phải chịu nhiều khổ cực và tủi nhục.

sao hỏa tinh trong cung tử tức
Sao Tham Lang trong cung Tử Tức

Đối với trường hợp sao Tham Lang nằm ở cung Tý và Ngọ thì bản mệnh có 4 người con là 2 trai, 2 gái. Khi gặp sao Tả Phụ, Hữu Bật và Đào Hòa thì nhà đông con cái, đặc biệt là nhiều con gái nhưng tính cách lại tiêu xài hoang phí và kiêu căng, ngạo mạn.

Đối với trường hợp sao Tham Lang nằm ở cung Thìn hoặc Tuất thì chỉ sinh được 2 người con gái hoặc 1 người con trai. Khi gặp các sao như Tả Phụ, Hữu Bật hoặc Đào Hoa thì thì đương số sẽ có người anh em cùng cùng cha khác mẹ.

Ngoài ra, Vũ Khúc Hóa Lộc gặp sao Sát thì bản mệnh sẽ phải sống xa con cái trong nhiều năm. Còn nếu xung với Vũ Khúc Hóa Kỵ nhưng lại gặp sao Sát nặng thì con cái dễ bị tai nạn chết.

3.12 Sao Vũ Khúc cung Tử Tức

Sao Vũ Khúc cung Tử Tức là gì? Khi cung Tử Tức có sao Vũ Khúc thì bản mệnh sẽ sinh ít con và nếu sinh con gái đầu lòng thì sẽ gặp được nhiều vận may hơn. Tuy nhiên có không ít trường hợp người sở hữu lá số tử vi này có 2 đời vợ, người vợ thứ 2 hoặc tình nhân sẽ sinh được con trai.

Trường hợp có thêm các sao như Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa và các sao Cát Tinh thì chủ nhân lá số sẽ có đông con cái và đặc biệt mỗi người con đều tài năng xuất chúng, thành công vang dội và mang vinh quang về cho cả họ. Tuy nhiên nếu Hóa Kỵ thì người con trai có sức khỏe kém, dễ chết non hoặc không có cuộc sống ổn định.

Nếu Vũ Khúc gặp Hỏa Tinh và Linh Tinh thì gia đình thường xuyên xảy ra cãi vã giữa cha mẹ và con cái, đồng thời sức khỏe của người con không được tốt, bệnh tật quanh năm và nguy cơ tự vẫn. Trường hợp Hỏa Tinh và Tinh Linh giáp cung thì bản mệnh thường sinh con muộn nhưng sinh được con trai.

Đối với cung Tử Tức gặp sao Vũ Khúc Thiên Phủ thì người sở hữu sẽ sinh nhiều con trai nhưng cuộc sống luôn vất vả và khổ cực, ngoài ra còn không thuận thảo với bậc cha mẹ.

sao thiên tướng trong cung tử tức
Sao Vũ Khúc cung Tử Tức

Vũ Khúc Tham Lang thì chủ nhân lá số có con trai ở tuổi khá cao, trường hợp gặp Sát Tinh và các sao Đào Hoa thì con trai sẽ do vợ lẽ hoặc tình nhân sinh ra. Mặc dù có con muộn nhưng tình cảm cha con lại không hòa thuận, con cái đi học xa và sinh sống xa cha mẹ hoặc gửi gắm cho người khác nuôi.

Chủ nhân của lá số Vũ Khúc Thiên Tướng thường phải nhận nuôi con trai đầu lòng thì mới sinh được con trai, tuy nhiên con cái lại hay cãi vã với cha mẹ, gây ra nhiều phiền toái cho cha mẹ.

Khi Vũ Khúc gặp Thất Sát thì bản mệnh thường sinh duy nhất một người con trai, còn nếu sinh nhiều con trai thì con đầu lòng xấu xí, khuyết tật và sức khỏe kém. Trường hợp cung này có Địa Không, Địa Kiếp và các sao Cát Tinh thì con trai được dự đoán có tính cách ngang ngược, phá của, không nghe lời răn dạy của người lớn. Vũ Khúc Hóa Kỵ, Hỏa Tinh và Linh Tinh giáp cung thì chủ nhân lá số sẽ khắc con vì vậy cuộc sống khắc khổ, chật vật tứ phía.

Nếu Vũ Khúc thêm sao Đào Hoa, Văn Xương và Văn Khúc đồng cung thì bản mệnh là người sinh được 1 cô con gái nhưng lại không hiếu thảo và thường xuyên mâu thuẫn, cãi lại cha mẹ.

Khi Vũ Khúc gặp Thất Sát thì con cái của chủ nhân lá số này phải cực khổ trăm bề do sống và bị thiếu thốn tình cảm từ cha mẹ. Lời khuyên cho bản mệnh là không nhận nuôi thêm con hoặc để con gái đi làm dâu vì sẽ gây tranh cãi gay gắt giữa cha mẹ và con cái.

3.13 Sao Hỏa Tinh trong cung Tử Tức

Luận giải ý nghĩa sao Hỏa Tinh trong cung Tử Tức là gì? Đây là vấn đề đang được nhiều người quan tâm. Chủ nhân lá số sao Hỏa Tinh trong cung Tử Tức thường sẽ phải sinh con nuôi, nếu gặp Không Kiếp, Kình Đà thì cha mẹ phải nghiêm khắc dạy bảo vì con cái rất ương bướng, không nghe lời cha mẹ. Tuy nhiên, nếu gặp được các sao Cát thì sẽ có vài phần phúc khí và nhờ con cái về sau.

sao tham lang trong cung tử tức
Sao Hỏa Tinh trong cung Tử Tức

3.14 Sao Thất Sát trong cung Tử Tức

Những người có cung Tử Tức xấu thường phải trải qua nhiều khó khăn trong lúc “vượt cạn”, đặc biệt sảy thai nhiều lần và khó sinh vì vậy ít con cái chỉ có từ 1 đến 2 người con nhưng cũng không thân thiết với cha mẹ. Tuy nhiên, nếu cung Tử Tức có thêm các sao tốt như Tả Phụ, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi và Thiên Việt thì còn cái mới được thịnh vượng, giàu sang phú quý.

Đương số có Thất Sát trong cung Tử Tức thường con cái tính cách rất ương bướng, ngang ngạnh và không hiếu kính với cha mẹ, ăn chơi trác táng làm hao hụt tài sản. Đối với cung Tử Tức có nhiều Sát Tinh thì con cái có cuộc sống vất vả và kém may mắn. Đồng thời, khi cung Tử Tức có Hóa Kỵ hay Địa kiếp thì con cái dễ mắc bệnh vặt, hư hỏng và cuộc sống không ổn định.

3.15 Sao Phá Quân trong cung Tử Tức

Người sở hữu sao Phá Quân trong cung Tử Tức thường không may mắn trong chuyện sinh nở, dễ bị sảy thai, sinh non hoặc nếu có con thì cùng sẽ có tính cách ngang ngược, nóng giận và không sống gần cha mẹ phải tha hương cầu thực.

ý nghĩa của cung tử tức trong lá số tử vi
Sao Phá Quân trong cung Tử Tức

Con cái được sống trong giàu sang, thành công vang dội chỉ khi có các sao Cắt như Tả Phụ, Hữu Bật, Văn Xương Văn Khúc, Thiên Khôi và Thiên Việt. Tuy nhiên nếu cung Tử Tức có các sao Stats như Hóa Kỵ, Thất Sát cùng với các hình sao Sắt thì con cái phải sống cách khổ cực, bệnh vặt quanh năm hoặc bị tai nạn.

3.16 Các sao phụ tinh khác trong cung Tử Tức

Trong cung Tử Tức khi các sao phụ tinh khác như Thiên Mã, Đà La, Kình Dương, Địa Kiếp gặp được sao Cát Tinh hội chiếu thì mối quan hệ trong gia đình của cha mẹ và con cái được hòa thuận.

Ngoài ra, người mẹ sẽ thuận lợi và suôn sẻ trong quá trình sinh con. Nhưng nếu có những sao phụ tinh này thì chủ nhân lá số thường sinh con muộn và chỉ có từ 1 đến 2 con, con đầu lòng phải tha hương cầu thực.

4. Một số phụ tinh ảnh hưởng đến cung Tử Tức

Sau khi biết được cung Tử Tức là gì thì không ít người quan tâm đến những sao phụ tinh có ảnh hưởng gì đến cung Tử Tức. Dưới đây là những luận giải, cụ thể:

4.1 Tả Phụ, Hữu Bật

Những người có cung Tả Phụ, Hữu Bật thủ cung Tử Tức thường nhà sẽ đông con nhiều cháu gồm cả con ruột và con nuôi. Đa phần con cái của họ có tài năng thiên bẩm, thích phiêu lưu và khám phá nên đi xa nhà sống tự lập. Trường hợp cung Tả Phụ, Hữu Bật gặp các sao như Thái Dương, Thái Âm, Thai, Vượng thì có khả năng sinh đôi.

Còn nếu cung Tả Phụ, Hữu Bật gặp Địa Không, Địa Kiếp hay Phục Binh thì đương số sẽ sinh con lai hai dòng máu hoặc dị bào ngoài giá thú. Thông thường con cái của họ sở hữu trí thông minh, tính cách hoạt bát, nhiều tài lẻ. Khi cung Tả Phụ, Hữu Bật đồng cung thì đương số sẽ gặp được nhiều may mắn và có con cái tài giỏi, ứng xử khéo léo và thành công vang dội nhưng ở phương xa.

4.2 Thiên Khôi, Thiên Việt

Những người có cung Thiên Khôi, Thiên Việt thủ cung Tử Tức thường có con cháu hiếu kính và tài giỏi. Đa phần những người con của họ luôn gặt hái được nhiều thành công trong học tập lẫn trên con đường công danh sự nghiệp. Nếu sao Thiên Khôi, Thiên Việt được hội tụ nhiều sao Cát thì con cái trong nhà sẽ gặp nhiều may mắn, đạt được quyền lực và danh vọng.

cách xem cung tử tức
Cung Tử Tức là gì? – Thiên Khôi, Thiên Việt

Trường hợp Thiên Khôi, Thiên Việt gặp Hình Hao Hỏa Tinh và Linh Tinh thì đương số phải thận trọng vì có nhiều mối nguy hiểm, tai ương ở phía trước có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Tuy nhiên, nếu có sao cứu giải đi kèm thì có thể giảm bớt được phần nào vận xui của bản mệnh.

4.3 Lộc Tồn

Ảnh hưởng của Lộc Tồn đến cung Tử Tức là gì? Vấn đề này cũng đang được nhiều người quan tâm. Đương số có cung Lục Tồn ở cung Tử Tức thường gặp nhiều khó khăn trắc trở trong giai đoạn sinh nở và con cái lớn lên phải xa cha mẹ tha hương cầu thực. Nếu cung Lộc Tồn hội tụ nhiều sao Sát thì bản mệnh có con ngoài giá thú, số lượng con ít nhưng đều có tấm lòng hiếu thảo, biết kính trên nhường dưới, tài giỏi và đức hạnh, có được nhiều thành công vang dội nhưng đến muộn.

4.4 Kình Dương, Đà La

Kình Dương, Đà La có tính cường, hung bạo và sát phạt nên gây ra nhiều tai họa và bệnh tật liên miên. Do đó khi ở cung Tử Tức, Kình Dương, Đà La có thể gây ra những ảnh hưởng nhất định đến sự nghiệp, danh tiếng và tài lộc của con cái.

tổng quan cung tử tức
Cung Tử Tức là gì? – Kình Dương, Đà La

Trường hợp Kình Dương và Đà La nằm ở vị trí tốt trong cung Tử Tức thì đây là biểu trưng cho sự uy dũng, cứng rắn, quyền lực thiên về võ nghiệp. Còn nếu xuất hiện ở vị trí xấu thì con cái của chủ nhân lá số này phải sống cuộc sống cơ cực, bần hàn và nghèo khó.

4.5 Hỏa Tinh, Linh Tinh

Bản mệnh người có sao Hỏa Tinh và Linh Tinh gặp cung Tử Tức là gì? Nếu cung Tử Tức gặp sao Hỏa Tinh, Tinh Linh thì đương số sẽ có ít con cái, thậm chí là hiếm muộn hoặc sinh con ra bị dị tật, khó nuôi.

4.6 Văn Xương, Văn Khúc

Cung Tử Tức gặp sao Văn Xương, Văn Khúc thì đương số thường có đông con cái và đều chăm chỉ học hành. Thông thường sao Văn Xương sẽ sinh 2 người con còn Văn Khúc là 4 người con nhưng tất cả đều chịu khó học tập, tìm tòi và học hỏi.

sao thiên phủ trong cung tử tức
Cung Tử Tức là gì? – Văn Xương, Văn Khúc

4.7 Hóa Lộc

Sao Hóa Lộc là sao làm tăng số lượng con cái, những người có sao này thường quan tâm và chăm sóc tốt cho con cái nên về sau được nhờ và có con cháu phụng dưỡng. Sau khi sinh con thì kinh tế gia đình cũng có nhiều khởi sắc và chuyển biến tốt đẹp.

Ngoài ra, sao Hóa Lộc còn thể hiện vận số đào hòa của chủ sở hữu, chủ nhân lá số này thường có nhiều niềm vui trong tình yêu, đặc biệt không thiếu đối tượng yêu đương.

4.8 Hóa Quyền

Khá nhiều người thắc mắc ảnh hưởng của sao Hóa Quyền đến cung Tử Tức là gì? Hóa Quyền đóng ở cung Tử Tức thì con cái của đương số sẽ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống, ngoài ra còn có địa vị cao trong xã hội được nhiều người kính nể. Tuy nhiên, con cái lại có tính cách bảo thủ và quyết đoán muốn cha mẹ theo ý kiến, quan điểm của mình.

luận giải các sao tử vi ở cung tử tức
Cung Tử Tức là gì? – Hóa Quyền

4.9 Hóa Khoa

Sao Hóa Khoa trong cung Tử Tức thể hiện đương số có con cái hiếu thảo với cha mẹ và có tấm lòng nhân hậu. Đồng thời, con cái còn không ngừng nỗ lực học tập, tiến đến đỉnh cao tri thức và thành công trong cuộc sống. Đặc biệt nếu chủ nhân lá số này lựa chọn nuôi dạy con khôn lớn có kỷ luật và theo phương pháp khoa học thì con sẽ chịu hợp tác và tiếp thu nhanh chóng hơn.

4.10 Hóa Kỵ

Sao Hóa Kỵ đóng ở cung Tử Tức thì đương số có mối quan hệ không mấy hòa thuận với cha mẹ và anh em trong nhà, đa phần liên quan đến tranh giành tài sản ai cũng muốn giành được quyền lợi về phía mình.

Nếu Hóa Kỵ gặp Sát Bại Tinh thì bản mệnh có ít con và con cái phải gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, tính tình ngang bướng khó dạy bảo hay giáo dục. Bên cạnh đó, con cái trong nhà còn không quan tâm đến cha mẹ, gây ra nhiều phiền toái liên quan đến pháp luật, kiện tụng.

cung tử tức nằm ở đâu
Cung Tử Tức là gì? – Hóa Kỵ

Tóm lại, cung Tử Tức là cung quan trọng trong tử vi đẩu số sẽ tiết lộ phần nào về số lượng con cái, vận mệnh con cái và mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái có hợp với mình hay không.

Bài viết là những thông tin giải đáp cho thắc mắc cung Tử Tức là gì? Hy vọng qua đó bạn sẽ hiểu rõ hơn về cung này và biết cách hóa giải phù hợp. Đừng quên theo dõi Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh để không bỏ lỡ những bài viết hay và hấp dẫn mỗi ngày bạn nhé!

Linh Anh sử dụng nguồn tham khảo uy tín từ tổ chức y dược - học thuật chính thống và tài liệu từ cơ quan chính phủ, nhằm hỗ trợ và đảm bảo thông tin chính xác, minh bạch, đáng tin cậy. Để hiểu rõ hơn cách duy trì và kiểm soát chất lượng nội dung, mời quý độc giả tham khảo Quy trình biên tập của chúng tôi.

NHẬN TƯ VẤN NGAY