Cung Thiên Di là gì? Luận giải chi tiết lá số tử vi cung Thiên Di

cung thiên di

Trong Tử vi tướng số, cung Thiên Di được xem là một trong những cung quan trọng, đại diện cho mặt đất và các yếu tố vật chất. Cung này thường được liên kết với các khía cạnh trong cuộc sống như tài chính, tài sản, đất đai, môi trường sống cũng như các vấn đề vật chất khác của mệnh chủ. Sau đây, hãy cùng Linh Anh tìm hiểu chi tiết về ý nghĩa cung Thiên Di và bình giải lá số tử vi có xuất hiện cung Thiên Di nhé!

1. Thiên Di là gì?

Nếu bạn có am hiểu về thuật phong thủy của Trung Quốc thì sẽ không xa lạ với thuật ngữ Thiên Di. Đây là biểu tượng của sự tương liên và tương khắc giữa yếu tố Thiên (Heaven), Địa (Earth) và Nhân (Human) trong không gian nhất định.

Nó có thể được nghe nhiều thông qua cụm từ “Địa thiên di” hoặc “Thiên di hợp”. Trong đó, Thiên đại diện cho ánh sáng mặt trời, thời tiết, môi trường tự nhiên. Địa đại diện cho đất đai, cấu trúc địa lý và môi trường xung quanh.

Mối liên kết giữa thiên và địa tạo ra môi trường sống hài hòa, tốt cho sức khỏe và tài lộc.

hóa kỵ với cung thiên di
Cung Thiên Di là gì?

Trong thực tiễn, Thiên Di được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực phong thủy như xây nhà, trồng cây, bài trí nội thất, thiết kế hướng nhà hợp mệnh. Chỉ khi Thiên và Di hòa hợp và cân bằng thì mới tạo được sự may mắn, sức khỏe và tài lộc cho con người.

Song, để có thể áp dụng Thiên Di hiệu quả, chúng ta cần tìm hiểu và tham khảo ý kiến từ các Chuyên gia Phong thủy, họ sẽ biết áp dụng theo từng không gian khác nhau để cân bằng giữa thiên nhiên, đất đai với yếu tố con người.

>> Xem thêm: Các cung trên khuôn mặt & 12 cách đoán xem tướng mệnh chuẩn

2. Tên Thiên Di có ý nghĩa gì?

Thiên Di có phát âm tiếng Trung là Tian Di (Thiên Địa) có nghĩa là Trời và Đất. Ý nghĩa Thiên Di chính là sự kết hợp và tương tác giữa hai yếu tố quan trọng nhất trong tử vi phong thủy Phương ĐÔng là mặt trời và mặt đất. Đây còn là sự cân bằng giữa yếu tố thiên văn và vật chất.

3. Thiên Di trong tử vi là gì?

Trong thuật tử vi Phương Đông, Thiên Di chỉ sự tương tác giữa yếu tố trời và đất, dùng để đánh giá cũng như phân tích những khía cạnh của phong thủy, luận giải những tác động của chúng đối với cuộc sống và sự phát triển của mệnh chủ.

cung thiên di phi hóa lộc
Thiên Di trong tử vi là gì?

Thiên Di đại diện cho sự tương quan của Thiên, ý chỉ đến thiên văn học như các hành tinh, tinh tú và yếu tố địa chỉ môi trường, địa hình và các vị trí địa lý cụ thể. Sự tương tác của hai yếu tố này có ảnh hưởng đến sự nghiệp, sức khỏe, tính cách và các khía cạnh khác trong cuộc sống.

Từ những yếu tố thiên văn như vị trí các hành tinh tại thời điểm sinh nhật và sự tương tác của các hành tinh này đối với môi trường xung quanh, các nhà phân tích tử vi sẽ chúng ta những nhận định về tương lai của một người.

>> Xem thêm: Cung Huynh Đệ là gì? Luận giải ý nghĩa cung Huynh Đệ trong lá số tử vi

4. Cung Thiên Di là gì?

Nếu bạn có am hiểu cơ bản về các cung tử vi của Trung Quốc cổ đại thì sẽ nghe nói đến cung Thiên Di. Đây là 1 trong 12 cung hoàng đạo tử vi, mỗi cung này sẽ đại diện cho một thời điểm cụ thể trong năm, liên quan đến thiên văn, sự tương tác giữa trời và đất.

Theo đó, cung Thiên Di là cung đại diện cho mặt đất và các yếu tố vật chất. Người ta xem cung Thiên Di thường sẽ xem đến vấn đề tài chính, đất đai, tài sản, môi trường sống cũng như các vấn đề về vật chất. Thực tế, người nào sinh ra dưới cung Thiên Di thường sẽ mang những đặc điểm, tư duy liên quan đến vật chất, tài chính.

cung thiên di phi hóa lộc
Cách xem cung Thiên Di

Trong cung Thiên Di lại chia thành 12 cung tương ứng với các thời điểm trong năm, bắt đầu với cung Bạch Dương (21/3 – 19/4) và kết thúc vòng tròn hoàng đạo với cung Song Ngư (19/2 – 20/3). 12 cung này giống với khái niệm 12 cung trong văn hóa Phương Tây.

Mỗi cung sẽ có những nét tính cách đặc trưng khác nhau. Chính vì vậy, bạn nên xem xét cả cung Thiên Di để có cái nhìn đa chiều, toàn diện về cuộc sống của mệnh chủ.

5. Lá số tử vi Thân cư thiên di là gì?

Lá số tử vi Thân cư Thiên Di là trạng thái đặc biệt trong quá trình phân tích tử vi của một người. Thân cư Thiên Di có ý nghĩa Thiên Di cư trú tại vị trí của Thiên và Di trong lá số. Việc xác định thân cư Thiên Di sẽ giúp bạn hiểu hơn về sự tương tác của các yếu tố trời và đất, từ đó biết được các tác động và sự phát triển trong cuộc sống của người muốn xem.

cung thiên di hóa lộc nhập cung huynh đệ
Lá số tử vi Thân cư thiên di là gì?

Song, để có thể biết chính xác Thân cư Thiên Di trong lá số tử vi, bạn cần phải phân tích ý nghĩa dựa trên các nguyên tắc và thuật ngữ cụ thể. Và đương nhiên, chỉ những nhà phân tích tử vi có kiến thức chuyên sâu mới có thể “cầm cân nảy mực” giải thích cho bạn hiểu được.

6. Phá quân cung Thiên Di

Theo tử vi đẩu số của phương Đông, Phá quân ở cung Thiên Di trong tử vi phương Đông có nghĩa là Thiên Quân – 1 trong 28 sao vận hạn. Ngôi sao này có ý nghĩa dễ xung đột, bị phá hoặc bị suy yếu.

Theo thuyết tử vi Trung Quốc, Thiên Quân trong cung Thiên Di đại diện cho quân đội, quyền lực và sự ổn định. Nếu Thiên Quân bị phá hoặc bị suy yếu thì mệnh chủ dễ gặp chuyện mất mát, xung đột hoặc ảnh hưởng đến các yếu tố trong quân đội, quyền lực của như sự ổn định đã nói ở trên.

cung thiên di hóa lộc nhập cung phu thê
Phá quân cung Thiên Di

Nói dễ hiểu hơn, phá quân ở cung Thiên Di đại diện đánh dấu một thời kỳ không thuận lợi trong sự nghiệp, hoặc mệnh chủ dễ gặp khó khăn trong việc đạt được sự ổn định, quyền lực không được cân bằng…

Tuy nhiên, như đã chia sẻ, muốn biết chính xác những tác động của sao Thiên Quân trong cung Thiên Di thì bạn cần phải xem toàn bộ lá số tử vi.

7. Thất sát cung Thiên Di

Giống như Thiên Quân, Thất Sát cung Thiên Di là một thuật ngữ chỉ tình huống hành Thất Sát xuất hiện ở cung Thiên Di trong lá số tử vi. Thất Sát là xung đột nội tại, là một hành tên “Sát” xuất hiện trong cung Thiên Di thể hiện điềm xấu, chủ nhân dễ gặp chuyện gây tối, mọi việc không thuận lợi.

cung thiên di hóa lộc nhập cung tử tức
Thất sát cung Thiên Di

Khi hành này xuất hiện ở Thiên Di, bạn sẽ gặp rất nhiều thử thách hoặc xảy ra xung đột trong quan hệ cá nhân, thậm chí ảnh hưởng đến công việc hoặc sự nghiệp.

8. Thiên tướng cung Thiên Di

Thiên Tướng cũng là một hành ở cung Thiên Di nằm trong lá số tử vi. Một khi hành Thiên Tướng xuất hiện ở cung Thiên Di cho thấy mệnh chủ sẽ được giúp đỡ hoặc gặp được may mắn.

Hành Thiên Tướng thường đại diện cho sự thành công, uy quyền hoặc nhận được sự giúp đỡ từ những người quan trọng giúp công việc thuận lợi hơn. Bạn sẽ có lợi thế hoặc nắm bắt được cơ hội lớn trong cuộc sống.

cung thiên di hóa lộc nhập cung tài bạch
Thiên tướng cung Thiên Di

9. Sao Thiên Cơ ở Cung Thiên Di

Thiên Cơ là một ngôi sao trong cung Thiên Di, biểu hiện cho sự thông minh, khéo léo và năng động. Những người sở hữu sao Thiên Cơ ở cung Thiên Di thường gặp nhiều may mắn, có quý nhân phù trợ. Tuy nhiên, những người này thường dễ phiền não hoặc gặp rắc rối nếu không thay đổi môi trường sống phù hợp.

cung thiên di là gì
Sao Thiên Cơ ở Cung Thiên Di

Nếu sao Thiên Cơ gặp Tứ Sát hoặc Hóa Kỵ thì bạn dễ gặp khó khăn trong việc kinh doanh, có trở ngại hoặc tai ương.

Sao Thiên Cơ chia là 3 loại là Thiên Cơ Thái Âm, Thiên Cơ Cự Môn và Thiên Cơ Thiên Lương, tùy vào lá số tử vi mà các nhà phân tích sẽ luận giải chi tiết về cuộc đời, tính cách của bạn.

10. Sao Thái Dương Cung Thiên Di

Sao Thái Dương ở cung Thiên Di tạo năng lượng mạnh mẽ và tính chủ động cao. Mệnh chủ có sao Thái Dương ở cung Thiên Di thường có cuộc sống phiêu lưu và xa xứ từ khi còn nhỏ. Tính cách những người này thường không thích ngồi yên, luôn rong ruổi khắp nơi để tìm kiếm cơ hội thành công.

Sao Thái Dương là ngôi sao tích cực nên người này có nhiều duyên nợ với quý nhân, được giúp đỡ, công thành danh toại.

Tuy nhiên, nếu sao Thái Dương ở cung Thiên Di bị hãm địa hoặc gặp Tứ Sát/Hóa Kỵ thì chịu cảnh vất vả, bươn chải xa quê, dễ gặp thị phi.

cách xem cung thiên dicách xem cung thiên di
Sao Thái Dương Cung Thiên Di

Nếu sao Thái Dương hãm địa Hóa Kỵ trấn thủ cung Thiên Di thì cuộc sống bận rộn, gặp nhiều trắc trở. Phụ nữ có nhiều mối quan hệ với người khác giới nhưng không rõ ràng, dễ gặp rắc rối.

Nếu sao Thái Dương Cự Môn ở Sửu Mùi thì không cuộc sống không ổn định, có nhiều biến động từ gia đình đến công việc. Nhưng nếu gặp cát tinh như Hóa Quyền, Hóa Lộc, Tả Phụ hoặc Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc thì giàu sang, phú quý.

Trường hợp sao Thái Dương Cự Môn gặp Hóa Kỵ thì nghèo túng suốt đời. Thái Dương Thiên Lương thì có là người có tiếng tăm và uy tín phương xa.

Song, để xem cụ thể, bạn nên tìm đến các nhà phân tích tử vi có kiến thức chuyên sâu để luận giải chính các nhất.

11. Sao Vũ Khúc ở Cung Thiên Di

Sao Vũ Khúc trong cung Thiên Di đại diện cho tài lộc rất mạnh, nếu tìm được nơi ở đắc địa thì cuộc đời thuận buồm xuôi gió, giàu sang sung túc, sự nghiệp thành công, có danh tiếng.

Người sở hữu lá số tử vi có sao Vũ Khúc ở cung Thiên Di thường có tính cách quyết đoán, dứt khoát.

cách xem lá số tử vi cung thiên di
Sao Vũ Khúc ở Cung Thiên Di

Tuy nhiên, họ thiếu thận trọng, thiếu sự tỉ mỉ, không biết cân nhắc được mất trước khi đưa ra quyết định. Vì vậy, người sở hữu lá số tử vi này cần chú ý bởi vì có thể phát triển rất nhanh nhưng cũng có thể thất bại nhanh chóng.

Nữ có sao Vũ Khúc nhưng không có thể các cát tinh trong lá số tử vi thường cô độc, tình duyên gặp nhiều lận đận, trắc trở.

12. Sao Thiên Đồng ở Cung Thiên Di

Sao Thiên Đồng là chính tinh mang đặc tính tốt đẹp, tuy nhiên, tùy thuộc vào lá số tử vi ở cung Thiên Di mà mệnh số mệnh chủ cũng sẽ khác nhau.

Nếu Thiên Đồng ở cung Thiên Di Miếu Vượng thì có duyên với người giàu sang, dễ thành công, phát tài phát lộc. Nếu gặp cát tinh thường được bảo vệ và giúp đỡ nhiều. Ngược lại, nếu gặp sát tinh thì rất xui xẻo, dễ gặp tai họa nguy hiểm tính mạng.

thiên di trong tử vi là gì
Sao Thiên Đồng ở Cung Thiên Di

Thiên Đồng cung Thiên Di hãm địa thì đi xa sẽ không được như mong muốn, dễ bôn ba xứ người, tha hương cầu thực, tự lập nghiệp. Song, mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp khá tốt đẹp, có nhiều mối quan hệ với người khác giới.

Nếu gặp sao Thiên Đồng Cự Môn thì dễ bị phiền não bởi những lời chê bai, bỏ nhiều tâm huyết mới có thể giải quyết được các vấn đề tranh chấp xung quanh.

Ngược lại, nếu sao Thiên Đồng Thiên Lương xuất hiện ở cung Thiên Di thì người này luôn được yêu quý và giúp đỡ, từ bề trên đến quý nhân, bằng hữu. Vì vậy, cuộc đời luôn gặp nhiều phước lộc, may mắn. Nếu gặp thêm Thiên Mã thì có thể xuất ngoại, du lịch nước ngoài.

13. Sao Liêm Trinh ở Cung Thiên Di

Sao Liêm Trinh đại diện cho quyền lực, tiền bạc, nếu sao này xuất hiện ở cung Thiên Di đơn thủ tại Dần, Thân thì dễ gặp quý nhân. Mệnh chủ luôn được mọi người yêu mến, luôn gặp điềm lành về tài lộc.

sao tử vi ở cung thiên di
Sao Liêm Trinh ở Cung Thiên Di

Sao Liêm Trinh ở cung Thiên Di mà kết hợp với Thiên Phủ thì ra ngoài sẽ gặp nhiều may mắn hơn ở nhà, quý nhân phù hợp. Liêm Trinh kết hợp với Thiên Tướng thì được đi đến những nơi quyền cao chức trọng.

Ngược lại, Liêm Trinh kết hợp với đồng cung Thất Sát thì tạo nhiều sự bất lợi, nếu đi đường dễ gặp tai ương không mong muốn.

14. Sao Thiên Phủ ở Cung Thiên Di

Sao Thiên Phủ biểu thị cho sự ổn định và phát triển ở bên ngoài. Sao này đại diện đắc địa, miếu địa, vượng địa thuộc về những người phóng khoáng, không tính toán, so đo, chi li. Nếu sao Thiên Phủ nằm ở cung Thiên Di thì mệnh chủ có cuộc sống bình an và hậu vận vững chắc.

sao thiên cơ ở cung thiên di
Sao Thiên Phủ ở Cung Thiên Di

Sau khi vượt qua những khó khăn trong cung Thiên Di, chủ của lá số tử vi sẽ tiến lên phía trước và ngày càng thành công. Nếu Thiên Phủ kết hợp với Hóa Khoa thì chủ nhân lá số có thể xuất ngoại hoặc được người tại nơi xa yêu quý, kính trọng.

15. Sao Thái Âm ở Cung Thiên Di

Người có sao Thái Âm trong lá số tử vi thường là người chủ động, năng động trong cuộc sống. Nếu Thái Âm miếu vượng ở cung Thiên Di thường là người có địa vị cao, có ảnh hưởng đến xã hội và giàu có.

Sao Thái Âm ở cung Thiên Di cũng là người dễ giao lưu kết bạn, biết cách quan tâm đến người khác. Khi có cát tinh bên cạnh, người này luôn gặp may mắn, thuận lợi.

sao thái dương ở cung thiên di
Sao Thái Âm ở Cung Thiên Di

Thái Âm kết hợp với Hóa Quyền, Hóa Lộc trong cung Thiên Di thường là người có duyên đi xa. Ngược lại, Thái Âm hãm địa thường gặp trắc trở, đối mặt với nhiều thị phi trong cuộc sống và công việc. Nếu gặp Sát tinh thì dễ bị người khác hãm hại, lừa dối.

Thái Âm kết hợp với Hóa Kỵ thì dễ bị cuốn vào những lời đồn vô căn cứ, bị mất lòng tin của người khác. Người có sao Thái Dương ở cung Thiên Di thường phải xa quê hương, gặp hãm địa thì cuộc sống bấp bênh, bất hạnh.

16. Sao Tham Lang ở Cung Thiên Di

Sao Tham Lang ở cung Thiên Di là một thuật ngữ dùng để chỉ chính tinh Tham Lang nằm trong cung Thiên Di. Thuật ngữ này chỉ chủ nhân lá số vừa trải qua biến động lớn hoặc vừa có tài lộc bất ngờ.

Nếu có thêm cát tinh thì mệnh chủ có cơ hội phát tài ở phương xa, được hưởng thụ cuộc sống hoặc tham gia nhiều hoạt động vui chơi giải trí. Người này cũng có nhiều bạn bè, quan hệ xã hội tốt, được người khác giới quan tâm và giúp đỡ.

sao vũ Khúc ở cung thiên di
Sao Tham Lang ở Cung Thiên Di

Nếu sao Tham Lang kết hợp với Đào Hoa ở cung Thiên Di thì người này đam mê tửu sắc, cử chỉ hành vi không đứng đắn. Nếu gặp sát tinh thì gặp rắc rối vì nữ giới. Nếu gặp một trong các ngôi sao xấu như Tứ Sát, Địa Không, Địa Kiếp, Kình Dương, Đà la, Hóa Kỵ, Thiên Hình, Đại Hao thì chủ nhân lá số tử vi thường gặp kiếp nạn nghiêm trọng, dễ bị kẻ trộm đột nhập “thó” đồ trân quý.

17. Sao Cự Môn ở Cung Thiên Di

Cự Môn đại diện cho sự nói năng, tranh luận cũng như những thị phi trong cuộc sống. Nếu có sao Cự Môn ở cung Thiên Di thì chủ lá số thường gặp phiền toái hoặc khó khăn trong việc giao tiếp. Người này thường bị nói xấu, chê bai hoặc bịa đặt, từ đó dẫn đến sự nghiệp hoặc tài lộc không phát triển như kỳ vọng.

Nếu sao Cự Môn ở cung Thiên Di miếu vượng, gặp được cát tinh như Hóa Lộc, Hóa Quyền, Lộc Tồn thì mới có thể hưởng phúc, dựa vào tài ăn nói để gặt hái tiền bạc và danh vọng. Ngược lại, gặp hung tinh như Tứ Sát Hao Kỳ thì dễ gặp chuyện thị phi, chịu nhiều vất vả. Người này không có ai giúp đỡ khi hoạn nạn, nặng hơn cả có thể ra tù vào tội.

sao thiên đồng ở cung thiên di
Sao Cự Môn ở Cung Thiên Di

Sao Cự Môn kết hợp Thiên Phủ an tại Thìn Tuất thì kiếm được tiền ở ngoài nhân lúc náo loạn, gặp cát tinh thì phúc thành cự thương, làm ăn phát đạt. Nếu gặp Sát tinh thì số mệnh chết nơi đất khách quê người.

Chủ nhân lá số tử vi có Cự Môn Thất Sát an tại Sửu Mùi thì là người đa đoan. Nếu gặp Hóa Lộc hoặc Tả Phụ, Hữu Bật Văn Xương, Văn Khúc Khôi Việt thì đại cát đại lợi, ngược lại thì mệnh khổ, lao động vất vả cả đời.

Cự Môn Hóa Kỵ hoặc đồng cung với Dương Đà Hỏa Tinh, Linh Tinh ở cung Thiên Di thì người này nhiều thương tật, tai ương từ giao thông. Nếu kết hợp thêm Quan Phủ thì số mệnh rời xa quê hương, gặp tai họa ngục tù.

18. Sao Thiên Lương ở Cung Thiên Di

Người có sao Thiên Lương ở cung Thiên Di là người luôn được quý nhân che chở, giao tiếp rộng, được giúp đỡ nên có số phú quý, thành công phát đạt. Nếu kết hợp thêm các ngôi sao như Thiên Khôi, Thiên Việt, Tả Phụ, Hữu Bật thì có nhiều cơ hội phát triển, nhiều người kính nể và trợ lực. Tuy nhiên, điều kiện tiên quyết là bạn phải ly hương làm ăn, lập nghiệp.

sao liêm trinh ở cung thiên di
Sao Thiên Lương ở Cung Thiên Di

Sao Thiên Lương kết hợp Lộc Tồn ở cung Thiên Di dễ bị ganh ghét, chèn ép. Nếu gặp thêm Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp thì dễ gặp chuyện xui xẻo, gặp vấn đề pháp luật. Khi Thái Dương Hóa Kỵ hội hợp thì chủ lá số tử vi dễ bị tù oan, trải qua nhiều gian truân đau khổ.

Sao Thiên Lương tại cung Thiên Di gặp thêm Thiên Mã thì người này số mệnh bôn ba khắp nơi, gặp Tứ Sát, Địa Không, Địa Kiếp thì môi trường làm việc không tốt, hay có chuyện bất lợi.

19. Tử vi ở cung Thiên Di

Tử Vi trong cung Thiên Di được ví là có bề trên, bạn bè giúp đỡ, quan hệ với mọi người xung quanh vô cùng tốt. Bước sang tuổi trung niên, chủ nhân lá số tử vi này có thể làm quen được những người hoạt động trong lĩnh vực thương nghiệp, chính trị. Nhờ có sự hỗ trợ, giúp đỡ của những người này mà bạn có thể thành công trong sự nghiệp, tiến thẳng vào giới thượng lưu.

Nếu sao Tử Vi kết hợp với Tả Phụ, Hữu bật, Văn Xương, Văn Khúc cùng cung thì chủ nhân lá số tử vi thường được quý nhân giúp đỡ, nhưng phải ly hương mới có thể thành công. Nếu gặp Lộc Tồn, Hóa Lộc, Thiên mã cùng cung hoặc hội chiếu thì mệnh chủ phát tài, kinh doanh thuận lợi. Ngược lại, gặp Sát tinh như Địa Không, Địa Kiếp Hình Kỵ thì mọi chuyện không suôn sẻ, luôn gặp khó khăn.

Tử Vi Thiên Phủ ở Dần Thân, bạn là người có vận may và chỉ thành công, thuận lợi khi đi xa. Ngoài ra, bạn còn là người được hưởng phúc lộc, quý nhân giúp đỡ, gặp thêm cát tinh Quyền Lộc hoặc Tả Phụ thì sự nghiệp càng thành công.

sao thiên phủ ở cung thiên di
Tử vi ở cung Thiên Di

Ngược lại, Tử Vi Thiên Phủ gặp thêm Đà La Hỏa Tinh, Linh Tinh thì dễ gặp mất mát, phản bội. Người này thường có tâm trạng u uất, luôn trong trạng thái mờ mịt.

Nếu Tử Vi kết hợp Tham Lang trong cung Thiên Di thì người này dễ kết bạn, quan hệ xã hội rộng, thường nhận được sự giúp đỡ của người khác giới. Nếu mệnh số không có chính tinh, tam phương không có cát tinh, cung Thiên Di có thêm sao Lộc Tồn, Hóa Lộc hoặc Hóa Khoa thì mệnh chủ rất may mắn, làm giàu nơi phương xa.

Tử Vi Thiên Phủ ở Thìn Tuất dù may mắn nhưng dễ bị tiểu nhân quấy rối, cung mệnh có cát tinh thì hưởng nhiều phúc lộc, xuất hiện sát tinh thì gặp nhiều gian nan.

Sao Tử Vi Phá Quân nằm ở Sửu Mùi thì chủ nhân lá số tử vi có tiền bạc bất ngờ. Nếu kết hợp với Phụ Bật Thiên Khôi, Thiên Việt, Văn Xương, Văn Khúc thì số mệnh đại cát đại quý. Ngược lại, Tử Vi kết hợp Thất Sát ở Tỵ Hợi trong cung Thiên Di thì có quý nhân phù trợ, gặp Lộc Tồn thì phú quý giàu sang.

20. Ảnh hưởng của các sao phụ tá – tá tinh – tá diệu tới Cung Thiên Di

Không chỉ các chính tinh, các phụ tinh – tá tinh – tá diệu trong cung Thiên Di cũng ảnh hưởng ít nhiều đến lá số tử vi của một người. Xem ảnh hưởng của các sao này để phòng ngừa hoặc tìm cách hóa giải nhé!

20.1 Văn Xương, Văn Khúc Cung Thiên Di

Nếu Văn Xương, Văn Khúc ở cung Thiên Di kết hợp với cát tinh thì chủ nhân phát đạt, gặp sát tinh thì không yên ổn.

Riêng đối với tổ hợp Văn Xương, Văn Khúc, Hóa Kỵ ở cung Thiên Di thì chủ nhân lá số có thể bị mất trộm hoặc phát tài phát lộc ở nơi xa.

sao thái âm ở cung thiên di
Văn Xương, Văn Khúc Cung Thiên Di

20.2 Tả Phù, Hữu Bật Cung Thiên Di

Tổ hợp Tả Phù, Hữu Bật ở cung Thiên Di, nếu kết hợp thêm cát tinh thì chủ nhân có nhiều trợ lực từ người thân, bạn bè. Ngược lại, thêm các sát tinh, hình, kỵ thì dễ bị điều tiếng thị phi, tiểu nhân hãm hại, tranh đoạt.

20.3 Thiên Khôi, Thiên Việt Cung Thiên Di

Theo Tử vi đẩu số, Thiên Khôi kết hợp với Thiên Việt ở cung Thiên Di thì chủ nhân ở nơi xa sẽ được quý nhân trợ giúp hoặc chủ nhân có thể thích ứng được phong tục, tập quán ở nơi đó nên công việc, sự nghiệp thành công, gặp nhiều phúc lộc.

Tuy nhiên, tổ hợp này gặp thêm các sao hung như Kỵ, Hình, Hao thì chủ nhân lá số sẽ làm việc phí sức nhưng không gặt hái được gì.

20.4 Lộc Tồn Thiên Mã Cung Thiên Di

Tổ hợp này nếu gặp ngôi sao may mắn thì làm ăn ở nơi xa phát đạt, giàu có. Ngược lại, nếu gặp hung sao thì ít duyên với người.

sao tham lang ở cung thiên di
Lộc Tồn Thiên Mã Cung Thiên Di

20.5 Kình Dương Cung Thiên Di

Theo Tử vi của Trung Quốc, Kình Dương nằm ở cung Thiên Di thường bị cạnh tranh, duyên người không tốt, quan hệ với mọi người khá kém, gặp nhiều thị phi. Nếu chủ nhân gặp thêm sao Thiên Hình, Đại Hao thì số nhiều bệnh tật, dễ phạm đến chuyện kiện tụng.

20.6 Đà La Cung Thiên Di

Người sở hữu lá số tử vi có sao Đà La ở cung Thiên Di thường có cơ hội tốt khi đi ra ngoài. Tuy nhiên, tính tình lần lựa nên khiến công việc không thành công. Nếu kết hợp thêm hung sao, ác sao thì ít duyên người qua đường, bị người đời đố kỵ.

20.7 Hỏa Tinh, Linh Tinh Cung Thiên Di

Khi Hỏa Tinh, Linh Tinh ở cung Thiên Di, người này thường gặp chuyện thị phi. Kết hợp thêm Hóa Kỵ, Thiên Hình thì chủ nhân lá số dễ phạm pháp, mang điều tiếng. Gặp cát tinh thì phát đạt ở quê người, tuy nhiên số phận lao tâm lao lực.

sao cự môn ở cung thiên di
Hỏa Tinh, Linh Tinh Cung Thiên Di

20.8 Địa Không, Địa Kiếp Cung Thiên Di

Những người sở hữu lá số tử vi có Địa Không, Địa Kiếp trong cung Thiên Di thường chịu nhiều trở ngại. Nếu có thêm sao Kình Dương, Thiên Hình, Hóa Kỵ thì làm ăn ở phương xa dễ gặp thất bại.

20.9 Hóa Khoa với Cung Thiên Di

Dùng sao Hóa Khoa trong cung Thiên Di để luận về cách nhìn vấn đề của chủ nhân lá số tử vi thì người này có phán đoán và suy luận hợp lý, tiền đồ xán lạn, không rơi vào mộng mơ bay cao, biết cách tạo ra các kế hoạch sát với thực tế. Luận giải chi tiết về sao Hóa Khoa ở cung Thiên Di như sau:

sao thiên tướng ở cung thiên di
Hóa Khoa với Cung Thiên Di

Đối với chủ đề công danh, danh tiếng: Người này có học vấn cao, có khả năng xuất ngoại du học, đi xa để học hỏi, có ước vọng danh tiếng và sớm đạt được thành quả như mong muốn. Lực tác động của Hóa Khoa nên hành vi tạo tác của mệnh phù hợp với nguyên tắc “tiến từng bước, chậm mà chắc”.

Đối với hoàn cảnh sống: Mệnh người có Hóa Khoa trong cung Thiên Di được bảo vệ yên ổn, hoàn cảnh không xảy ra chuyện gì kỳ lạ hoặc hiếm gặp. Họ là quân tử khiêm tốn, hoàn cảnh cũng chuyển biến như tính cách của họ.

Đối với tính cách: Những người có tổ hợp sao Hóa Khoa trong cung Thiên Di luôn có kế hoạch cụ thể khi đi công tác hoặc đi du lịch, tính cách chu đáo tỉ mỉ. Vận đi xa tốt đẹp do họ đã chuẩn bị sẵn kế hoạch để lường trước các tình huống có thể xảy ra.

Đối với cung vị khí số của cung Phúc Đức: Luận đoán mức độ cảm xúc của chủ nhân lá số tử vi. Trong trường hợp Hóa Khoa trong cung Thiên Di đóng vai trò quan trọng trong việc đưa ra quyết định hay hoặc dở, và thường có Hóa Khoa thì sẽ là quyết sách tốt.

Đối với phẩm chất: Cung Phúc Đức còn liên quan đến hứng thú và thị hiếu của chủ nhân nên tổ hợp này cho thấy mệnh số có phẩm cách cao, thị hiếu lành mạnh, là người có nội hàm, phẩm chất tốt đẹp. Ngoài ra, họ còn là người ngăn nắp, suy nghĩ thấu đáo nên được mọi người quý mến.

Biểu hiện của cung Phu Thê: Vì cung Thiên Di là biểu hiện của cung Phu Thê nên có sự xuất hiện của Hóa Khoa cho thấy người này có sở học uyên thâm, cử chỉ lời nói có phép tắc. Vợ hoặc chồng của chủ nhân lá số tử vi thường không phải là người giỏi kinh doanh nên sau khi kết hôn họ vẫn làm lại nghề nghiệp cũ.

Ngoài ra, lá số tử vi sao Hóa Khoa ở cung Thiên Di còn cho thấy vợ hoặc chồng của chủ nhân thường là người trầm ổn, lễ phép, hai người luôn tôn trọng, hòa thuận nhau. Dù có Hóa Kỵ thì hai người vẫn có tình cảm hạnh phúc, có thể trao đổi với nhau, trừ phi trong cung Phúc Đức có biến hóa khác.

Cung Thiên Di có Hóa Khoa thì có thể giải được sự công kích của Hóa Kỵ, giúp tăng duyên đối với mọi người, giải mầm tai ách, ít gặp họa.

Luận giải mầm tai ách: Cung Thiên Di có thể gặp tai nạn giao thông ảnh hưởng tính mạng nhưng có Hóa Khoa nên gặp dữ hóa lành, có bị tai nạn cũng bình yên.

20.10 Hóa Quyền với Cung Thiên Di

Luận về phạm vi thì cung Thiên Di còn lớn hơn cung Mệnh, nếu Thiên Di có Hóa Quyền thì luận giải chủ yếu về hoàn cảnh bên ngoài với nhiều cơ hội, và tạo thành tình trạng mất quân bình giữa cung Mệnh với cung Di. Luận giải cụ thể như sau:

sao thiên lương ở cung thiên di
Hóa Quyền với Cung Thiên Di

Nhiều cơ hội nhưng cũng biến động nhanh: Mặc dù Hóa Quyền ở cung Thiên Di mang lại nhiều cơ hội nhưng cũng mang hàm ý biến đổi nhanh chóng. Điều này có nghĩa là cơ hội nhanh đến nhanh đi, rất khó nắm bắt. Nếu vị trí Hóa Lộc và Hóa Kỵ tâm khơi động niệm giữa hai bờ không thích đáng thì cơ hội dễ dàng vuột mất, khó quay trở lại.

Cơ hội nhiều, áp lực nhiều: Những người có Hóa Quyền trong cung Thiên Di thường chịu nhiều áp lực, nhưng sau tất cả họ sẽ thúc đẩy mệnh chủ trưởng thành hơn. Mục tiêu lớn nên mệnh chủ luôn có sứ mệnh khá nặng nề, họ thường sẽ có một mục tiêu trường kỳ, đốc thúc bản thân kiên trì nỗ lực để đạt được mục tiêu đã đặt ra.

Kỳ vọng tương lai: Cung Thiên Di đại diện cho những sự tình trước mắt và có thể luận giải cho tương lai. Nếu sao Hóa Quyền biến động mạnh gặp Phá Quân ở cung Ti Thủy thì có mục tiêu dài hạn nhưng thay đổi khác nhanh. Điều này ảnh hưởng đến môi trường làm việc cũng thay đổi theo.

Ngoài ra, người có sao Hóa Quyền ngự tại Thiên Di thường có vận số đi xa rất mạnh, có khả năng xuất ngoại, lập nghiệp xứ người, có gánh nặng hơn người, năng lực phán đoán nhạy bén.

Tổ hợp Hóa Quyền và Hóa Kỵ ở cung Thiên Di: Hai cung này có thể giao chiến dẫn đến tai ách xảy ra với chủ nhân, cụ thể là tai nạn giao thông hoặc tai họa bất trắc. Nếu cung Phu Thê có sao cát thì có thể yên ổn, ngược lại thì đáng lo ngại.

Cung vị tài bạch của phối ngẫu: Vợ/chồng của chủ nhân lá số thường mạnh trong môi trường làm việc nhưng số mệnh kiếm tiền vất vả nhưng nhìn chung mệnh tạo được lý tưởng, đạt được nguyện vọng như mong muốn.

Cung vị khí số của cung Phúc Đức: Nếu Hóa Quyền ở cung Thiên Di thì chủ nhân lá số tử vi là người có sở thích, thị hiếu hay thay đổi. Quan niệm về sự nghỉ ngơi, giải trí cũng khác biệt so với người khác. Quá trình hưởng thụ không nhẹ nhàng mà thường là học tập thêm một nghề hoặc kiến thức mới.

20.11 Hóa Lộc với Cung Thiên Di

Cung Thiên Di trong mệnh bàn đối nhau với cung Mệnh, tượng trưng cho thế giới bên ngoài. Nếu Thiên Di có thêm Hóa Lộc thì chủ nhân là người được trời ban nhiều cơ hội, đi đâu cũng có lợi.

Sao Hóa Lộc đại diện cho tài lộc và tình cảm, cho nên cũng đại diện cho sự vật, người hữu tình, vận đào hoa. Xem luận giải chi tiết sao Hóa Lộc trong cung Thiên Di, cụ thể:

sao thất sát ở cung thiên di
Hóa Lộc với Cung Thiên Di

Danh tiếng bên ngoài: Cung Thiên Di có Hóa Lộc thường cho thấy chủ nhân lá số tử vi để lại ấn tượng tốt cho mọi người, quan hệ xung quanh tốt đẹp.

Luận đoán khó khăn phải đối mặt: Như đã chia sẻ, cung Thiên Di đại diện cho những gì thấy trước mắt nên có thể luận giải được những khó khăn của mệnh chủ cũng như luận giải được kỳ vọng tương lai. Nếu Hóa Lộc tồn tại ở cung Thiên Di thì người này thường hay mơ mộng, không chịu nổi sự cô tịch.

Luận đoán tâm tư, suy nghĩ: Người có sao Hóa Lộc ở cung Thiên Di thường muốn theo đuổi nhiều thứ, khó thỏa mãn. Họ hay mơ mộng hão huyền, dễ dao động, suy nghĩ không thực tế. Mặc dù mơ mộng nhưng người này có tam quan đúng đắn, luôn lạc quan và nỗ lực hết mình. Họ cũng có cơ hội đi xa để phát triển sự nghiệp.

Song, nếu Hóa Lộc ở cung Thiên Di có thêm Hóa Kỵ ở vị trí không tốt thì mệnh chủ gặp đại vận khiến mệnh số đổi thành Song Kỵ dẫn đến chịu đả kích nặng nề.

Cung vị đối đãi của cung Phu Thê: Nếu xuất hiện ở cung vị đối đãi của hai người thì vợ/chồng của chủ mệnh đối xử tốt với họ, tình cảm tốt đẹp. Vợ hoặc chồng của bản mệnh có năng lực kiếm tiền rất giỏi.
Biểu hiện khí số cung Phúc Đức: Chủ mệnh có sở thích, phạm vi thị hiếu khá rộng, hứng thú thường liên quan đến hưởng thụ, mỹ cảm, nặng về tinh thần.

20.12 Hóa Kỵ với Cung Thiên Di

Hóa Kỵ ở cung Thiên Di đại diện cho tương lai của mệnh chủ, người này thường gặp nhiều chông gai, hỗn loạn, thái độ bi quan. Hơn nữa, đại vận dẫn khởi Hóa Kỵ xung kích đến Cung Mệnh nên cuộc đời mệnh chủ phải gánh vác nhiều áp lực. Dù ở hoàn cảnh bình an nhưng chủ mệnh vẫn cảm thấy lo lắng về tiền đồ tương lai.

Người có Hóa Kỵ ở Thiên Di là mệnh số thường xuyên đi xa và lập nghiệp ở phương xa. Họ thường có cơ hội làm ăn ở nơi khác và hầu như không muốn quay lại quê nhà.

sao phá quân ở cung thiên di
Hóa Kỵ với Cung Thiên Di

Biểu hiện cung vị khí số của cung Phúc Đức: Nếu Hóa Kỵ ở cung Thiên Di thì chủ mệnh có năng lực điều chỉnh tâm trạng kém, phẩm chất và thị hiếu cũng không tốt. Ngoài ra, chủ mệnh còn là người có hướng suy nghĩ lệch lạc, EQ không cao, quyết sách tạo ra không cao minh.

Đối với người phối ngẫu: Vợ hoặc chồng của chủ mệnh có sao Hóa Kỵ ở cung Thiên Di thường rất có mong muốn dùng mọi phương thức để kiếm tiền. Tuy nhiên, do Hóa Kỵ xung kích với cung Mệnh nên chủ mệnh luôn cảm thấy bất an với năng lực kiếm tiền cũng như tiền bạc mà người phối ngẫu kiếm được. Vợ hoặc chồng của mệnh chủ muốn kiếm tiền không phải vì tương lai hai người mà vì bản thân họ cảm thấy bất an, luôn muốn so sánh hơn thua với mệnh chủ.

Thêm nữa, cuộc hôn nhân đầu tiên của chủ mệnh có thể sẽ thất bại vì năng lực và áp lực của người phối ngẫu đối với mệnh chủ quá lớn. Hai người cũng gặp vướng mắc chuyện tiền nong nên xác định không cùng tương lai. Ngoài ra, cung Phúc Đức của chủ mệnh nói về phẩm chất không tổ nên tình cảm dễ gặp đau buồn.

Tâm trạng, tâm tính: Chủ mệnh có Hóa Kỵ ở cung Thiên Di thường có tâm trạng không tốt khi ở bên ngoài, họ luôn cảm thấy khó yên ổn. Nguyên nhân là do bên ngoài không chấp nhận hoặc không có bạn tâm giao nên họ cảm thấy thiếu an toàn.

Tai ương, bệnh tật: Cung Thiên Di có Hóa Kỵ xung kích với chủ mệnh nên dễ bị tai nạn giao thông.

Khả năng giao tiếp: Cung Thiên di xuất hiện Hóa Kỵ là chủ đề trong ngoài khó thông. Cụ thể hơn, người này có quan hệ giao tế không tốt, da mặt mỏng, lòng tự tôn quá nặng.

Sức khỏe song thân: Cung Thiên Di ở cung Tật Ách của cung Phụ Mẫu, nếu xuất hiện Hóa Kỵ thì sức khỏe song thân có vấn đề, khiến mệnh chủ bối rối. Nếu xuất hiện thêm Thiên Hình thì tang sự báo hiếu với tần suất rất cao.

Trên đây là toàn bộ luận giải về cung Thiên Di trong lá số tử vi. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu hơn về một trong những cung quan trọng nhất trong lá số tử vi. Đừng quên xem thêm nhiều bài viết khác về cung mệnh tử vi tại Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh nhé!

Linh Anh sử dụng nguồn tham khảo uy tín từ tổ chức y dược - học thuật chính thống và tài liệu từ cơ quan chính phủ, nhằm hỗ trợ và đảm bảo thông tin chính xác, minh bạch, đáng tin cậy. Để hiểu rõ hơn cách duy trì và kiểm soát chất lượng nội dung, mời quý độc giả tham khảo Quy trình biên tập của chúng tôi.

NHẬN TƯ VẤN NGAY