Cung Huynh Đệ là gì? Luận giải ý nghĩa cung Huynh Đệ chi tiết

cung huynh đệ

Cung Huynh Đệ thường được dùng để luận đoán tình cảm giữa các anh em trong gia đình và bản thân đương số, đồng thời xem xét bản mệnh có nhận được giúp đỡ hay không. Ngoài ra, cung Huynh Đệ còn có thể luận đoán mối quan hệ với đồng nghiệp trong công việc. Vậy chi tiết cung Huynh Đệ như thế nào? Cùng Linh Anh tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

1. Cung Huynh Đệ là gì?

Như tên gọi của mình, cung Huynh Đệ là cung về anh chị em ruột thịt trong cùng một gia đình. Cung này còn gọi với tên khác là cung Bào, ý chỉ những người có cùng huyết thống với nhau có cùng cha mẹ, cung này được đánh giá là chỉ có tác động gián tiếp lên cuộc đời của mỗi người.

ý nghĩa các chinh tinh trong cung huynh đệ
Cung Huynh Đệ là gì?

Huynh Đệ thuộc cung Bang, trái ngược với cung Nô. Nếu cung Nô thể hiện sự độc lập không bị ràng buộc thì cung Huynh Đệ lại phụ thuộc vào số lượng anh chị em mà bản mệnh có. Chính vì thế mức độ tác động của cung này vào vận mệnh không lớn, chỉ mang tính chất tương đối mà thôi.

Cung Huynh Đệ có 12 cát tinh ngự tại, bao gồm là: Thiên Việt, Thiên Phủ, Thiên Đồng, Thiên Tướng, Thiên Lương, Thái Âm, Văn Xương, Tả Phù, Hữu Bật, Văn Khúc, Thiên Khôi, Lộc Tồn và Thái Dương. Ngoài ra còn có các sao thần sát như Thang Lang, Linh Tinh, Thất Sát, Vũ Khúc, Hỏa Tinh, Phá Quân, Thiên Cơ.

>> Xem thêm: Các cung trên khuôn mặt & 12 cách đoán xem tướng mệnh chuẩn

2. Ý nghĩa cung Huynh Đệ tại cung mệnh

Theo Tử Vi Bát Đẩu, dựa vào cung Huynh Đệ có thể luận giải được các mối quan hệ anh, chị, em trong gia đình bản mệnh. Đồng thời, cung này cũng có thể cho bạn biết về hậu vận của phụ mẫu bản mệnh.

Nếu xem xét kĩ, cung Huynh Đệ còn cho thấy các mối quan hệ xung quanh của bản mệnh có tốt hay xấu không, điển hình như với bạn bè, đồng nghiệp,… từ đây có thể biết được ai sẽ giúp đỡ hoặc cản trở mình trong tương lai.

Cung này còn có thể xem về đại vận, dự đoán được các biến cố lớn trong cuộc đời của bản mệnh. Ví dụ như người nào được nhiều sao cát tinh chiếu, ít sát tinh ngự sẽ có cuộc sống gặp nhiều vận may, anh em tương trợ và yêu thương lẫn nhau.

10 cách cục trong Cung Huynh Đệ – luận đoán tiền bạc

3. Ý nghĩa của các chính tinh tại cung Huynh Đệ

Để có thêm thông tin về ý nghĩa của các sao ngự tại cung Huynh Đệ, hãy cùng Linh Anh tìm hiểu chi tiết từng chính tinh sẽ ảnh hưởng như thế nào đến vận mệnh một người nhé.

3.1 Sao Tử Vi tại cung Huynh Đệ

Cung Huynh Đệ có chính tinh là sao Tử Vi mang ý nghĩa bản mệnh sẽ nhận được sự hỗ trợ về mặt tài chính rất lớn. Nhà có người anh cả giàu có, đây cũng là nguồn lực về tài chính cho gia đình.

Nếu không có anh lớn thì bản mệnh tương lai sẽ gặp người sếp tốt, được ưu ái và đề bạt tăng lương, lên chức cao.

sao thiên đồng tại cung huynh đệ
Sao Tử Vi tại cung Huynh Đệ
 • Nếu thêm Thiên Khôi, Thiên Việt, Văn Khúc, Văn Xương, Tả Phù, Hữu Bật thì anh chị em trong gia đình đều giàu có, đa tài đa nghệ, có thể là người nổi tiếng, được những người xung quanh nể phục và có địa vị trong xã hội.
 • Nếu thêm Tứ Sát, Địa Kiếp, Địa Không, Lưu Sát, Lưu Kỵ hay Hình Kỵ thì mối qua hệ giữa anh, chị, em trong gia đình không hòa thuận. Nếu cùng nhau kinh doanh sẽ gặp nhiều cản trở, khó khăn và có khi phá sản. Gia đình sẽ có một người sự nghiệp không mấy tốt đẹp.
 • Sao Tử Vi kết hợp Tứ Sát mà cung Phụ Mẫu lại có Hồng Loan, Thiên Hỷ thì bản mệnh rất dễ có anh chị em cùng cha khác mẹ, quan hệ không hòa hợp. Trường hợp, cung Phụ Mẫu có Thiên Mã thì anh, em mỗi người một ngả. Phụ Mẫu có Thiên Tướng, Tả Phù, Thiên Phủ, Hữu Bật thì gia đình có đông anh chị em, có thể khoảng 3 – 4 người trở lên.
 • Nếu thêm Văn Khúc, Đà La, Kình Dương, Linh Tinh, Hỏa Tinh hay Văn Xương, Thất Sát thì gia đình nên có số lượng anh chị em là số lẻ. Nếu là số chẵn thì anh em trong nhà rất dễ đố kỵ nhau làm ảnh hưởng đến hạnh phúc, cuộc sống gia đình.
 • Nếu có thêm Thang Lang, Sát, Kỵ nhà thường có từ 2 – 3 người anh chị em.
 • Nếu có Thất Sát, Kỵ nhà sẽ có 1 đến 2 người com nhưng lại mâu thuẫn, tranh giành tài sản với nhau.
 • Nếu có Thiên Tướng, Sát, Kỵ nhà nên từ 3 – 4 anh chị em để dễ hòa thuận. Nếu rơi vào 2 người dễ sinh bất hòa.

3.2 Sao Thiên Cơ tại cung Huynh Đệ

Bản mệnh có sao Thiên cơ tọa tại cung Huynh Đệ cho thấy gia đình sẽ có ít anh chị em. Nếu có nhiều cát tinh hoặc sao tốt chiếu thêm thì sẽ đông anh, chị, em hơn, có người thành công và nổi tiếng.

sao liêm trinh tại cung huynh đệ
Sao Thiên Cơ tại cung Huynh Đệ
 • Nếu thêm Thiên Lương, Thái Âm, Cự Môn thì nhà chỉ có 2 anh, em.
 • Nếu cộng thêm Thiên Hình, Thiên Lương, Thiên Lương nằm cung xấu thì trong gia đình anh em bất hòa, dễ tranh giành tài sản.
 • Nếu thêm Thiên Mã, Tứ Sát, anh chị em trong nhà không sống chung với nhau lâu dài, có nhà chia lìa, âm dương cách biệt.
 • Nếu thêm Sát, Kỵ rất có thể bản mệnh là con một.
 • Nếu có sát tinh hoặc Thái Âm gia đình có thêm anh, em nhưng lại sống xa nhau.
 • Nếu gặp Cự Môn thôi nhà 2 anh em có nhiều tranh chấp, bất hòa.
 • Nếu gặp Thiên Lương thôi thì 2 anh em sống xa nhau do hoàn cảnh bắt buộc nhưng về sau sẽ hội ngộ, hòa thuận và hạnh phúc.

3.3 Sao Thái Dương tại cung Huynh Đệ

Khi sao Thái Dương xuất hiện trong cung Huynh Đệ ở vị trí thuận lợi và được nhiều ngôi sao tốt hỗ trợ, gia đình với ba người anh chị em sẽ sống hòa thuận, phát triển cùng nhau.

Tuy nhiên, nếu Thái Dương xuất hiện trong vị trí không lý tưởng hoặc sinh ra vào ban đêm, mối quan hệ giữa anh em sẽ căng thẳng và họ sẽ cần sống cách xa nhau để giảm thiểu xung đột.

sao vũ khúc tại cung huynh đệ
Sao Thái Dương tại cung Huynh Đệ
 • Nếu kết hợp với Thiên Hình, Địa Không, Địa Kiếp hoặc Tứ Sát, anh chị em sẽ mâu thuẫn lẫn nhau. Thậm chí nếu một trong họ nhường bước, họ vẫn sẽ gặp khó khăn về cả thể chất và tinh thần.
 • Nếu có sao Thái Âm, gia đình có nhiều hơn năm anh chị em sẽ tận hưởng cuộc sống hạnh phúc, hòa thuận.
 • Nếu xuất hiện sao Cự Môn, một số anh em trong gia đình sẽ thành công vang dội, có người có cuộc sống ở nước ngoài.
 • Nếu có Thiên Lương, hai anh em trong gia đình sẽ mâu thuẫn, thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.
 • Với Tả Phù, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt, Văn Xương, Văn Khúc, gia đình sẽ có nhiều thành viên hơn.

>> Xem thêm: Cung Thiên Di là gì? Luận giải chi tiết tử vi cung Thiên Di

3.4 Sao Thái Âm tại cung Huynh Đệ

Khi sao Thái Âm xuất hiện trong cung Huynh Đệ ở vị trí thuận lợi, gia đình thường có tới 5 người anh chị em. Nhưng nếu Thái Âm ở vị trí không tốt, anh em trong gia đình sẽ không đồng lòng, dễ xảy ra xung đột và tranh chấp.

sao thiên tướng tại cung huynh đệ
Sao Thái Âm tại cung Huynh Đệ
 • Khi kết hợp với Hóa Quyền, Hóa Khoa hoặc Hóa Lộc, anh em sẽ có năng khiếu nghệ thuật, và cuộc sống của họ sẽ phong phú.
 • Nếu Thái Âm gặp Địa Không, Địa Kiếp, Tứ Sát, mối quan hệ giữa anh em sẽ căng thẳng từ những vấn đề nhỏ. Việc sống riêng có thể là giải pháp tốt nhất để họ hòa thuận hơn.
 • Khi xuất hiện Thiên Lương và Hóa Kỵ, anh em sẽ có xu hướng âm mưu, gây hại lẫn nhau với mục đích riêng.
 • Nếu Thái Âm gặp Thiên Đồng và có con gái đầu lòng, mọi thứ sẽ tốt đẹp. Tuy nhiên, nếu ngược lại, mối quan hệ giữa anh em sẽ gặp khó khăn.

3.5 Sao Vũ Khúc tại cung Huynh Đệ

Khi Vũ Khúc xuất hiện ở cung Huynh Đệ, thường thì mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình sẽ không được tốt đẹp. Dưới đây là một số tình huống chi tiết:

sao thiên tướng tọa cung huynh đệ
Sao Vũ Khúc tại cung Huynh Đệ
 • Ở cung Tý, Ngọ, khi có sự xuất hiện của Thiên Phủ, mối quan hệ trong gia đình có thể hòa mình hơn. Nhưng nếu bị ảnh hưởng bởi sát tinh, sẽ có xung đột giữa các thành viên. Nếu có Tả Phù, Hữu Bật, anh chị em thường giúp đỡ nhau một cách nhiệt tình. Nhưng khi xuất hiện Sát, Kỵ, Lộc, có thể sẽ bị lợi dụng hoặc gặp rắc rối.
 • Ở cung Sửu, Mùi, nếu có Tham Lang, Hỏa Linh, Linh Tinh và các sao khác, mối quan hệ giữa anh chị em và bạn bè sẽ được hỗ trợ, phát triển và đạt được nhiều thành tựu. Tuy nhiên, nếu chỉ có cát tinh mạnh, có thể sẽ bị kiểm soát. Khi có Sát, Kỵ, Hình, người này thường sẽ đối đầu và đứng về phía người khác.
 • Ở cung Dần, Thân, khi có Thiên Tướng, mối quan hệ trong gia đình thường được hỗ trợ mạnh mẽ. Nhưng khi có Đào Hoa, Sát, Kỵ, có thể bị bạn bè xúi giục hoặc gặp những lời dụ dỗ không tốt.
 • Ở cung Mão, Mậu, nếu có Thất Sát, cần phải cẩn trọng trong việc kinh doanh để không bị lợi dụng. Người này dễ xảy ra xung đột về lợi ích và tài sản với anh chị em.
 • Ở cung Thìn, Tuất, nếu có nhiều cát tinh, tình cảm trong gia đình sẽ tốt đẹp và hòa thuận. Nhưng khi có Sát, Kỵ, Hình, Đà La, Kình Dương, Vũ Khúc, Hóa Kỵ, người này thường hy sinh vì người khác và gặp nhiều khó khăn. Nếu gặp nhiều sát tinh, có thể sẽ bị bắt nạt và mất tiền bạc.
 • Ở cung Tỵ, Hợi, khi có sao Phá Quân và nhiều cát tinh, mối quan hệ giữa anh chị em và đồng nghiệp không tốt.

3.6 Sao Thiên Đồng tại cung Huynh Đệ

Sao Thiên Đồng khi xuất hiện ở cung Huynh Đệ thường dẫn đến việc có nhiều anh chị em trong gia đình, thường từ bốn người trở lên. Mặc dù cuộc sống gia đình hòa mình nhưng lại không có sự hỗ trợ giữa các thành viên. Trong một số trường hợp chi tiết:

sao phá quân tại cung huynh đệ
Sao Thiên Đồng tại cung Huynh Đệ
 • Ở cung Tỵ, Ngọ, nếu có Tứ Sát, Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Phủ, mối quan hệ giữa các anh chị em trong gia đình sẽ kém hòa thuận, và nên xem xét việc sống riêng biệt.
 • Ở cung Thìn, Tuất, có khả năng mối quan hệ gia đình sẽ phức tạp, có thể có những anh chị em là con của cùng một cha nhưng mẹ khác nhau. Khi gặp Tả Phù, Hữu Bật, Văn Khúc hoặc Văn Xương, số lượng anh chị em có thể lên đến sáu người.
 • Khi có sao Cự Môn, mặc dù nhà chỉ có ba anh em nhưng có thể sẽ có những xung đột hoặc không hòa thuận với nhau.
 • Nếu gặp Thiên Lương, mặc dù nhà có ba anh em nhưng có khả năng sẽ có những mâu thuẫn hoặc tranh chấp về tài sản.
 • Khi xuất hiện Thái Âm, dù nhà có năm anh chị em nhưng mối quan hệ sẽ hòa mình, vui vẻ và đoàn kết.

3.7 Sao Liêm Trinh tại cung Huynh Đệ

Khi sao Liêm Trinh xuất hiện tại cung Huynh Đệ ở vị trí thuận lợi, sẽ tạo ra một môi trường gia đình với hai anh chị em sống cùng nhau một cách hòa mình, vui vẻ và hỗ trợ lẫn nhau:

sao thái âm tại cung huynh đệ
Sao Liêm Trinh tại cung Huynh Đệ
 • Khi kết hợp với Tả Phù, Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Việt, Thiên Khôi, Thiên Quý, Thiên Phủ, hoặc Hữu Bật, số lượng anh chị em có thể tăng lên nhưng vì các yếu tố khác nhau, thường sẽ chỉ có ba người.
 • Nếu gặp Địa Không, Địa Kiếp, Tứ Sát, hoặc Thiên Hình, có khả năng trong gia đình sẽ xuất hiện những mâu thuẫn và vấn đề sức khỏe.
 • Nếu sao Thiên Tướng xuất hiện, gia đình sẽ có hai anh chị em.
 • Khi có Thiên Phủ, số lượng anh chị em trong gia đình có thể từ hai đến ba người.
 • Nếu thêm vào đó là Phá Quân, Tham Lang, và Thất Sát, gia đình có thể ít anh chị em hơn, trong một số trường hợp chỉ có một mình bản mệnh.

3.8 Sao Thiên Phủ tại cung Huynh Đệ

Thiên Phủ chiếu tọa tại cung Huynh Đệ cho thấy gia đình bản mệnh sẽ có đến 5 người anh em trở lên. Cụ thể hơn là:

cung huynh đệ là gì
Sao Thiên Phủ tại cung Huynh Đệ
 • Nếu có thêm Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Việt, Thiên Khôi, Hữu Bật và Tả Phù thì anh chị em trong nhà đều tài giỏi, thường giúp đỡ, hỗ trợ nhau trong cuộc sống.
 • Nếu gặp Liêm Trinh, Vũ Khúc thì anh em lại nghi kỵ nhau, dễ xảy ra chuyện tranh chấp tài sản.
 • Nếu có Vũ Khúc và Tứ Sát, Hóa Kỵ, Thiên Hình, Địa Kiếp, Địa Không, Đại Hao gia đình chỉ có 2 người con. Tình cảm của 2 người không tốt nhưng bạn lại là người có thể giúp đỡ cho anh, em nhiều.
 • Nếu cộng thêm Thất Sát, Tứ Sát, Phá Quân thì nhà cũng chỉ có 2 anh em nhưng không mấy hòa thuận, thường chấp nhặt nhau từ những việc nhỏ nhất.

3.9 Sao Thiên Lương tại cung Huynh Đệ

Khi sao Thiên Lương xuất hiện tại cung Huynh Đệ, bản mệnh sẽ có mối quan hệ với anh chị em cùng cha khác mẹ.

Nếu kết hợp với Tả Phù và Hữu Bật, số lượng anh chị em có thể lên đến 5 người, nhưng tình thân không mạnh mẽ.

sao thái dương tại cung huynh đệ
Sao Thiên Lương tại cung Huynh Đệ
 • Khi thêm vào Thiên Việt và Thiên Khôi, trong gia đình chỉ có ba người anh em. Dù số lượng không nhiều, nhưng mối quan hệ giữa họ thường căng thẳng, dễ xảy ra mâu thuẫn.
 • Với sao Thái Dương xuất hiện tại cung Mão, Dậu, các anh chị em trong gia đình thường có nhiều sự hiểu lầm và ganh đua.
 • Khi có Thiên Cơ, gia đình sẽ chỉ gồm có hai người anh em.
 • Nếu gặp Thái Mỹ, Hồng Loan và Thiên Hỉ, nhà sẽ có nhiều chị em gái hơn.
 • Khi thêm sao Thiên Đồng, số lượng thành viên trong gia đình giảm xuống còn hai người, trừ khi bản mệnh là con nuôi, lúc đó sẽ có tối đa ba người anh em.

3.10 Sao Thiên Tướng tại cung Huynh Đệ

Khi sao Thiên Tướng xuất hiện tại cung Huynh Đệ, thường thì gia đình sẽ có khoảng ba người con.

Tuy nhiên, mối quan hệ giữa các thành viên thường không được tốt, dễ xảy ra xích mích và ganh đua. Khi kết hợp với Tả Phù và Hữu Bật, số lượng anh chị em trong gia đình sẽ tăng lên.

sao thiên lương tại cung huynh đệ
Sao Thiên Tướng tại cung Huynh Đệ
 • Nếu sao Vũ Khúc và Liêm Trinh xuất hiện, gia đình thường chỉ có hai người anh em và mối quan hệ giữa họ thường gặp xung đột.
 • Khi có sự hiện diện của Hóa Quyền, Hóa Lộc, Lộc Tồn và Hóa Khoa, trong gia đình, một người có thể có tài chính vững vàng, trong khi người kia có vị trí xã hội cao, và cả hai sẽ giúp đỡ lẫn nhau trong các hoạt động hàng ngày.
 • Nếu có sao Phá Quân, mối quan hệ giữa các anh em trong gia đình sẽ căng thẳng hơn, đặc biệt là đối với những người cùng cha khác mẹ hoặc có sự chênh lệch tuổi tác lớn.

3.11 Tham Lang tọa tại cung Huynh Đệ

Khi sao Tham Lang xuất hiện tại cung Huynh Đệ, mối quan hệ giữa các anh chị em trong gia đình thường không được đẹp đẽ. Nếu nó xuất hiện ở cung Tỵ hoặc Hợi trong vị trí không tốt, có khả năng gia đình sẽ có những anh chị em cùng cha khác mẹ.

Mặc dù có nhiều mối quan hệ bên ngoài như bạn bè và đồng nghiệp, nhưng giúp đỡ và hỗ trợ cho bản mệnh lại không nhiều.

sao thiên phủ tại cung huynh đệ
Tham Lang tọa tại cung Huynh Đệ
 • Khi kết hợp với Linh Tinh, Hỏa Tinh và Thiên Thọ, bản mệnh có thể nhận được sự giúp đỡ từ anh em. Tuy nhiên, nếu gặp phải các sao sát tinh như Sát, Hình, Kỵ, bản mệnh có thể gặp phải nhiều trở ngại, khó khăn trong cả công việc và gia đình.
 • Nếu thêm vào đó là Thiên Đồng, Phá Quân và Cự Môn, đặc biệt ở cung Ngọ, bản mệnh có nguy cơ gặp rắc rối, khó khăn, và mối quan hệ với anh chị em cũng sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực.
 • Tại cung Dần hoặc Tân, nếu có sự xuất hiện của Tử Vi, Thiên Tướng, Thất Sát hoặc Phá Quân, mối quan hệ giữa các anh chị em trong gia đình sẽ không được tốt.
 • Với sự kết hợp của Vũ Khúc và Hóa Kỵ, khi bản mệnh hợp tác trong kinh doanh với bạn bè hoặc anh chị em, họ có thể gặp nhiều khó khăn, thất bại và thậm chí là những tai nạn bất ngờ có thể gây tổn thương về tài lực.

3.12 Sao Cự Môn tọa tại cung Huynh Đệ

Đối với bản mệnh có sao Cự Môn xuất hiện tại cung Huynh Đệ, thường gia đình sẽ có 2 anh chị em. Mối quan hệ giữa họ thường rất hòa thuận, đầy yêu thương và luôn sẵn lòng giúp đỡ nhau. Nếu kết hợp thêm với sao Thái Dương, số lượng anh chị em trong gia đình có thể lên đến 3 người.

sao tử vi tại cung huynh đệ
Sao Cự Môn tọa tại cung Huynh Đệ
 • Khi thêm vào đó là Thiên Cơ, mặc dù gia đình chỉ có 2 anh chị em, nhưng họ thường có tính cách quyết đoán, mưu mô và luôn muốn tranh chấp về tài sản.
 • Nếu trong cung xuất hiện các sao như Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt, Văn Khúc, Văn Xương, Tả Phù, Ân Quang, Hóa Lộc, Hóa Quyền, Thiên Phúc, Thiên Quý và Hóa Khoa, gia đình sẽ rất hỗ trợ lẫn nhau. Họ sẽ gắn bó và gầy dựng sự nghiệp cùng nhau, dẫn đến cuộc sống giàu có, sung túc.
 • Tuy nhiên, nếu có Địa Không, Địa Kiếp hoặc Đại Hao, các anh chị em trong gia đình có thể sẽ lợi dụng lẫn nhau trong một số vấn đề.
 • Với sự xuất hiện của Tứ Sát, Cô Thần, Quả Tú và Âm Sát, mối quan hệ giữa các anh chị em sẽ dễ bị căng thẳng, gây ra những mâu thuẫn về tài chính và tiền bạc.
 • Cuối cùng, nếu xuất hiện Thiên Nguyệt và Hóa Kỵ, gia đình có thể sẽ gặp phải những rủi ro như tai nạn, bệnh tật và tổn thất về tài sản.

3.13 Sao Thất Sát tọa tại cung Huynh Đệ

Sao Thất Sát ngự tại cung Huynh Đệ, bản mệnh có thêm Hóa Lộc Hóa Quyền, Tả Phù, Hữu Bật thì gia đình đông anh chị em, tuy nhiên tình cảm lại không khăng khít mà thường nghi kị nhau.

Nếu các sao này không nằm trong tam hợp, nằm tại cung Mệnh thì anh em không thể giúp đỡ, tương trợ nhau, chỉ có thể sống cách xa nhau.

ý nghĩa cung huynh đệ tại cung mệnh
Sao Thất Sát tọa tại cung Huynh Đệ
 • Nếu sao Thất Sát cung Huynh Đệ tọa tại Dần, Thân thì các anh em trong nhà hầu hết đều là người tài giỏi và yêu thương đùm bọc lẫn nhau.
 • Nếu tọa tại cung Tỵ, Hợi thì anh em có cuộc sống giàu sang.
 • Nếu tọa tại Thìn, Tuất, bản mệnh cùng anh chị em trong gia đình sống giàu sang.
 • Nếu có Hóa Kỵ, anh em chia lìa nhau, dễ bệnh tật, đau ốm.

3.14 Sao Phá Quân tọa tại cung Huynh Đệ

Khi sao Phá Quân xuất hiện tại cung Huynh Đệ, thường gia đình sẽ có mối quan hệ giữa anh chị em không mấy hòa thuận và thường cách xa lánh nhau. Mối tình cảm giữa họ thường ít dễ thân thiết, và đôi khi có những tình huống đáng tiếc khi mất mát người thân một cách sớm.

sao thiên cơ tại cung huynh đệ
Sao Phá Quân tọa tại cung Huynh Đệ
 • Nếu trong cung xuất hiện Lục cát tinh, mối quan hệ giữa các anh chị em có thể tốt lên một chút, họ có thể tìm đến nhau và nương tựa lẫn nhau trong những lúc khó khăn.
 • Tuy nhiên, nếu có sự hiện diện của Sát tinh, mối quan hệ giữa các anh chị em sẽ trở nên khắc nghiệt hơn, dễ dẫn đến những mâu thuẫn và cãi vã, và họ có thể sẽ chọn cách sống xa lánh nhau.
 • Khi có sao Tử Vi, dù gia đình có đến 3 người anh chị em, nhưng họ thường sống trong bất hòa và dễ bị người khác lợi dụng, hãm hại mối quan hệ của họ.
 • Và cuối cùng, nếu sao Liêm Trinh cũng xuất hiện tại cung này, thì gia đình chỉ có một người con duy nhất.

4. Một số ảnh hưởng của các phụ tinh đến cung Huynh Đệ

Bên cạnh những sao chính tinh ảnh hưởng đến mối quan hệ anh em ruột trong bản mệnh, các sao phụ cũng ảnh hưởng phần nào đến vận mệnh của mỗi người. Hãy cùng khám phá xem các sao phụ tại cung Huynh Đệ sẽ tác động như thế nào đến cuộc sống và vận mệnh của bạn!

4.1 Sao Tả Phụ, Hữu Bật

Khi có sao phụ tinh như Tả Phụ và Hữu Bật xuất hiện tại cung Huynh Đệ, sẽ có những biến động trong mối quan hệ với anh chị em:

Nếu Tả Phụ chạm trán với cát tinh, mối liên kết với anh chị em sẽ được củng cố, nhưng khi tiếp xúc với sát tinh như Tứ Sát, Hình, Kỵ, người đó sẽ phải đối mặt với những khó khăn và rủi ro từ phía anh chị em. Đặc biệt, nếu Tả Phụ đụng đến Không Kiếp, tình cảm giữa họ có thể chuyển từ tích cực sang tiêu cực và dễ gặp phải những sự cố đáng tiếc.

sao cự môn tại cung huynh đệ
Sao Tả Phụ và Hữu Bật xuất hiện tại cung Huynh Đệ, sẽ có những biến động trong mối quan hệ với anh chị em

Đối với sao Hữu Bật, khi tiếp xúc với Vũ Khúc hay Thất Sát, sẽ xuất hiện sự mâu thuẫn với anh chị em. Trong trường hợp cung Phụ Mẫu xuất hiện các sao đào hoa, khả năng cao sẽ có người anh chị em sinh ra từ cha mẹ khác nhau. Nhưng khi Hữu Bật liên kết với Hóa Kỵ và các tinh cát khác, anh chị em có thể cảm nhận mình bị cô lập, thiếu hụt tình thân thương.

4.2 Sao Thiên Khôi, Thiên Việt

Khi sao Thiên Việt, Thiên Khôi tọa tại cung Huynh Đệ sẽ giúp các thành viên trong gia đình hòa hợp với nhau, trong đó có thể là quý nhân phù trợ cho gia đình.

4.3 Sao Lộc Tồn

Khi sao Lộc Tồn xuất hiện tại cung Huynh Đệ, người đó thường sẽ có mối quan hệ gắn bó và yêu thương với nhiều anh chị em. Nếu tiếp xúc với Không Kiếp, mối liên kết giữa họ sẽ không được mạnh mẽ, nhưng nếu gặp Trường Sinh, mối quan hệ đó sẽ được củng cố và tốt đẹp hơn. Nếu Lộc Tồn đụng đến Thái Âm tại cung Huynh Đệ, khả năng cao sẽ xuất hiện thêm anh chị em mà họ sinh ra từ mẹ khác cha.

4.4 Sao Kình Dương, Đà La

Nếu có sao Kình Dương và Đà La xuất hiện tại cung Huynh Đệ, người đó có khả năng sẽ trải qua nhiều mâu thuẫn và tranh chấp với anh chị em.

Tiếp tục, khi đụng phải Không Kiếp, Đại Hao, Hỏa Tinh, hoặc Linh Tinh, trong gia đình có thể sẽ có thành viên gặp khó khăn kinh tế và dễ dàng xảy ra xung đột. Nếu sao Thiên Mã xuất hiện, khả năng cao các anh chị em sẽ cách xa nhau, mỗi người đi theo một con đường riêng.

sao thất sát tại cung huynh đệ
Sao Kình Dương và Đà La xuất hiện tại cung Huynh Đệ

4.5 Sao Hỏa Tinh, Linh Tinh

Nếu bản mệnh có sao Hỏa Tinh và Linh Tinh tại cung Huynh Đệ và đồng thời đụng phải sao Liêm Trinh, Thất Sát, hoặc Phá Quân, khả năng cao là gia đình sẽ có ít thành viên anh chị em. Khi Hỏa Tinh xuất hiện, các anh chị em có thể sẽ bị chia rẽ. May mắn nếu gặp sao Tham Lang, anh em sẽ có nhiều tài lộc và cơ hội tăng trưởng. Tuy nhiên, khi gặp Không Kiếp hoặc Hóa Kỵ, khả năng xảy ra mâu thuẫn và xung đột giữa các thành viên gia đình sẽ cao.

4.6 Sao Văn Xương, Văn Khúc

Nếu một người có sao Văn Xương, Văn Khúc ngự tại cung Huynh Đệ và kết hợp với Thiên Phủ, Tả Phù, và Hữu Bật, thì họ sẽ nhận được sự hỗ trợ và giúp đỡ nhiệt tình từ anh chị em trong gia đình. Tuy nhiên, nếu có sự xuất hiện của Kình Dương và Đà La, khả năng mâu thuẫn về tài sản giữa các thành viên gia đình sẽ tăng lên. Đặc biệt, khi gặp thêm Không Kiếp và Hóa Kỵ, mối quan hệ giữa anh chị em sẽ ít và có thể trở nên căng thẳng và bất hòa.

4.7 Sao Hóa Lộc

Khi sao Hóa Lộc xuất hiện trong cung Huynh Đệ, người này thường sinh ra trong một gia đình đông đúc với nhiều anh chị em, và cuộc sống của họ thường rất sung túc. Nếu kết hợp với sao Tướng Quân và Lộc Tồn, mọi người trong gia đình đều sở hữu vị trí quyền lực và cao cấp trong xã hội. Đặc biệt, khi có Thiên Mã thêm vào, trong số những anh chị em, có người sẽ làm ăn kinh doanh rất thành công và giàu có.

sao tham lang tại cung huynh đệ
Sao Hóa Lộc tọa Cung Huynh Đệ

4.8 Sao Hóa Quyền

Khi sao Hóa Quyền xuất hiện trong cung Huynh Đệ, người này thường có xu hướng tập trung vào chức vị và quyền lực. Họ thường sinh ra trong một gia đình có những anh chị em sở hữu vị trí cao trong xã hội, đầy uy tín và giàu có. Đặc biệt, những người này thường có kiến thức chuyên môn sâu rộng và năng lực đáng ngưỡng mộ.

Tuy nhiên, khi có Hóa Quyền trong cung Huynh Đệ, bản mệnh thường trở nên ít chủ động hơn và có xu hướng dựa dẫm vào sự hỗ trợ từ anh chị em. Mức độ hỗ trợ mà bản mệnh nhận được có thể phụ thuộc vào sự tương tác của các sao khác như Hóa Lộc và Hóa Kỵ có xuất hiện trong cùng cung hay không.

4.9 Sao Hóa Khoa

Nếu người này có sao Hóa Khoa xuất hiện trong cung Huynh Đệ, điều này cho thấy anh chị em trong gia đình thường được coi là những người tài năng, có học vấn và mang trong mình một khí chất đặc biệt. Khi có Hóa Khoa trong cung, người đó thường có khả năng giúp đỡ anh chị em trong việc kinh doanh và họ sẽ gặp may mắn, như được sự bảo hộ từ trên trời. Có thể nói rằng khi có sao Hóa Khoa, chính bản mệnh đó sẽ trở thành nguồn hỗ trợ quan trọng và đáng quý cho các anh chị em trong gia đình.

4.10 Sao Hóa Kỵ

Khi sao phụ Hóa Kỵ xuất hiện trong cung Huynh Đệ, bản mệnh thường rất quan tâm và coi trọng mối quan hệ với anh chị em.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của Hóa Kỵ, mối quan hệ giữa họ thường không được thuận lợi và dễ xảy ra những hiểu lầm.

Mặc dù có xu hướng trở thành người hỗ trợ, giúp đỡ anh chị em trong những thời khắc khó khăn, nhưng bản mệnh vẫn luôn chăm sóc và bảo vệ anh em mình.

luận giải cung huynh đệ
Ý nghĩa sao Hóa Kỵ tọa Cung Huynh Đệ trong tử vi đầu số

4.11 Sao Thái Tuế

Khi sao Thái Tuế ngự trong cung Huynh Đệ, nó thể hiện rằng anh chị em trong gia đình mặc dù có những quan điểm và hướng đi riêng biệt, thỉnh thoảng có những mâu thuẫn và tranh cãi, nhưng họ vẫn giữ lấy tình cảm yêu thương và hỗ trợ lẫn nhau. Trong những người anh chị em này, có người có thể phải đối mặt với bệnh tật hoặc phải trải qua những thử thách trong cuộc sống, thậm chí là sống một cuộc sống cô đơn.

4.12 Sao Cô Thần, Quả Tú

Khi sao Cô Thần và Quả Tú xuất hiện trong cung Huynh Đệ, điều này thường biểu thị cho một gia đình với ít anh chị em, hoặc trong trường hợp đặc biệt, bản mệnh có thể là con một. Trong môi trường gia đình này, sự quan tâm và liên kết giữa các thành viên thường không sâu rộng. Mỗi người trong số họ thường theo đuổi con đường riêng của mình mà không có sự hỗ trợ hoặc sự quan tâm từ các thành viên khác. Khi xuất hiện sao Cô Thần, thường ít xuất hiện em trai; còn nếu có Quả Tú, thì có xu hướng ít xuất hiện em gái.

4.13 Sao Đào Hoa, Hồng Loan

Khi sao Đào Hoa và Hồng Loan chiếu mệnh trong cung Huynh Đệ, điều này thường cho thấy một gia đình với nhiều con, nhưng số lượng con gái nhiều hơn con trai. Trong gia đình này, anh chị em thường có cuộc sống và công việc ở xa nhà, và họ thường có khoảng cách với nhau. Nếu có sự xuất hiện của sao Không Kiếp, có khả năng em gái trong gia đình sẽ quyết định rời nhà đi theo con trai.

4.14 Sao Địa Không, Địa Kiếp

Khi sao Địa Không và Địa Kiếp xuất hiện trong cung Huynh Đệ, thường cho thấy bản mệnh có thể có anh chị em là con riêng mẹ hoặc riêng cha. Đời sống của họ thường phải đối mặt với nhiều khó khăn, trở ngại và thách thức, có thể gây ra sự cô lập hoặc những mâu thuẫn âm dương.

Tổng kết lại, cung Huynh Đệ chủ yếu liên quan đến các mối quan hệ anh chị em trong gia đình. Dù sao chiếu mệnh là tốt hay xấu, ảnh hưởng của nó lên bản mệnh không quá lớn. Quan trọng nhất là bản mệnh cần phải tu dưỡng bản thân, đối xử với mọi người một cách công bằng và tốt đẹp, và nếu làm được điều này, thì ngay cả khi có dữ, cũng có thể được hóa giải và cải thiện.

Bài viết này đã luận giải về cung Huynh Đệ và sự tác động của các chính tinh, phụ tinh lên cung này. Hy vọng rằng thông qua đó, bạn đã những kiến thức hữu ích. Tiếp tục theo dõi các bài viết khác của Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh để cập nhật thêm thông tin về phong thủy và những kiến thức làm đẹp mới nhé.

Linh Anh sử dụng nguồn tham khảo uy tín từ tổ chức y dược - học thuật chính thống và tài liệu từ cơ quan chính phủ, nhằm hỗ trợ và đảm bảo thông tin chính xác, minh bạch, đáng tin cậy. Để hiểu rõ hơn cách duy trì và kiểm soát chất lượng nội dung, mời quý độc giả tham khảo Quy trình biên tập của chúng tôi.

NHẬN TƯ VẤN NGAY