Học tiêm Meso gồm nội dung gì? Học tiêm Meso ở đâu uy tín?

học tiêm meso

Hiện nay, liệu pháp tiêm meso được ứng dụng rộng rãi trong làm đẹp dẫn đến nhu cầu học tiêm meso tăng cao. Tuy nhiên, các khóa học tiêm mesotherapy lại không có quá nhiều thông tin chi tiết để mọi người có thể tham khảo. Vì vậy, Linh Anh đã tổng hợp các thông tin cần thiết xoay quanh phương pháp tiêm meso, cùng theo dõi nhé!

1. Tổng quan phương pháp tiêm meso

Tiêm Mesotherapy là gì? Tiêm meso là tên gọi tắt của tiêm mesotherapy – một phương pháp làm đẹp ít xâm lấn đang rất nổi tiếng hiện nay. Vì có nhiều công dụng vượt trội nên liệu pháp này nhận được nhiều sự quan tâm và yêu thích trong giới làm đẹp.

học tiêm meso ở đâu tphcm
Tổng quan phương pháp tiêm meso

Cụ thể, bác sĩ hoặc kỹ thuật viên có giấy phép hành nghề sẽ sử dụng kim tiêm có chứa lượng thuốc hoặc dưỡng chất nhất định để đưa trực tiếp vào da. Các dưỡng chất sẽ thẩm thấu vào da, từ đó điều trị các khuyết điểm trên da như mụn, nếp nhăn, sẹo mụn… giúp da trẻ hóa căng mịn. Đồng thời, liệu pháp tiêm meso còn giúp da trắng sáng, kích thích quá trình mọc tóc, điều trị tăng tiết mồ hôi và trị rạn da hiệu quả.

Việc học tiêm meso chính là học về kiến thức và kỹ thuật tiêm cũng như các thao tác nhằm điều trị các mục đích khác nhau khi tiêm meso. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ phải nắm được kiến thức chuyên môn và được cấp chứng chỉ hành nghề theo đúng quy định hành nghề hoặc mở spa kinh doanh dịch vụ tiêm meso.

2. Vì sao nên học tiêm meso?

Như đã chia sẻ, tiêm meso là một trong những kỹ thuật làm đẹp không xâm lấn được rất nhiều người yêu thích và đang trở thành dịch vụ “hot” hiện nay. Chính vì vậy, nhu cầu học làm đẹp nói chung và học tiêm meso nói riêng đã trở thành xu hướng nổi bật.

Bên cạnh đó, tiêm mesotherapy là liệu pháp khó, cần được đào tạo bài bản, có kiến thức chuyên môn, kỹ thuật và tay nghề cao. Nếu “làm bậy bạ” thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng, thậm chí gây ra nguy hiểm không đáng có nên cần học tập, nắm vững kiến thức để đảm bảo an toàn trước, trong và sau tiêm meso.

Ngoài ra, việc học ở các địa chỉ đào tạo uy tín không chỉ giúp bạn nâng cao tay nghề, bổ sung kiến thức mà còn có thể lấy được chứng chỉ hành nghề theo đúng quy định của pháp luật.

3. Nội dung khoá học tiêm meso

Thông thường, các khóa học tiêm meso sẽ gồm nhiều chuyên đề khác nhau phụ thuộc vào trung tâm giảng dạy mà sẽ có những thay đổi trong nội dung bài học.

Song, nội dung khóa học tiêm mesotherapy không thể thiếu một trong những kiến thức như sau:

 • Kỹ thuật tiêm meso chuẩn y khoa;
 • Kỹ thuật tiêm điều trị mụn;
 • Kỹ thuật tiêm điều trị nám;
 • Kỹ thuật học tiêm căng bóng da meso;
 • Kỹ thuật tiêm điều trị rụng tóc, hói đầu;
 • Kỹ thuật tiêm điều trị hôi nách;
 • Kỹ thuật tiêm giảm béo trong spa.
địa chỉ học tiêm meso
Nội dung khoá học tiêm meso

Học viên sẽ được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao dựa trên những chuyên đề vừa nói. Bạn phải nắm rõ kiến thức tổng quan đến thực hành chuyên sâu để có thể thành thạo tay nghề. Theo đó, những buổi đầu tiên bạn sẽ được dạy kiến thức lý thuyết. Từ buổi thứ 5 đến thứ 10, bạn sẽ ứng dụng kiến thức đã học để thực hành trên da giả hoặc cà chua.

Sau quá trình thực tập trên da giả khoảng 3 buổi, học viên sẽ được giảng viên chỉ dưỡng cụ thể trong quá trình tiêm meso lên mẫu thật. Bạn phải nắm được những kiến thức trọng tâm là:

 • Kiến thức tổng quan về kỹ thuật tiêm mesotherapy.
 • Nhận biết và phân biệt những dưỡng chất phổ biến trong tiêm meso.
 • Nắm rõ lý thuyết và kỹ năng tiêm meso như chuẩn bị gì khi tiêm, quy trình sát khuẩn vô trùng, kỹ thuật xử lý nếu gặp tác dụng phụ hoặc xảy ra biến chứng…
 • Cách kết hợp liệu trình khác với tiêm meso để mang lại kết quả cao nhất, hiệu quả nhất.
 • Nắm rõ kỹ năng cần thiết như tư vấn dịch vụ khách hàng, quản lý spa, marketing… để có thể tự kinh doanh riêng.

4. Quy trình học tiêm meso như thế nào?

Quy trình học tiêm meso là nội dung chính mà học viên cần nắm vững trong khóa học này. Đầu tiên, bạn sẽ được học lý thuyết về quy trình các bước tiêm meso một cách chi tiết.

Tiếp đến, giảng viên sẽ vừa làm vừa hướng dẫn cho học viên trên mẫu thật, các bước cụ thể như sau:

học tiêm meso giá bao nhiêu
Quy trình học tiêm meso
 • Bước 1: Tẩy trang, rửa mặt để làm sạch vùng da cần tiêm meso.
 • Bước 2: Bôi và ủ tê trong khoảng 50 phút.
 • Bước 3: Làm sạch thuốc ủ tê trước khi tiến hành tiêm meso.
 • Bước 4: Bôi sát trùng lên da bằng loại cồn 70 độ.
 • Bước 5: Tiêm meso trong khoảng 5-10 phút, lưu ý đây là bước quan trọng nên cần nắm rõ kiến thức để thực hành chuẩn xác.
 • Bước 6: Chiếu đèn led, điện di meso lạnh… và các biện pháp xử lý khác
  (nếu có) sau khi tiêm meso.
 • Bước 7: Dặn dò khách hàng cách chăm sóc da sau khi tiêm meso tránh trường hợp xảy ra biến chứng hoặc vết thương lâu hồi phục.

5. Học tiêm meso giá bao nhiêu? Học bao lâu?

Chi phí học tiêm meso là vấn đề mà nhiều học viên quan tâm. Thông thường, một khóa học tiêm mesotherapy tại địa chỉ đào tạo uy tín TRÊN THỊ TRƯỜNG sẽ dao động 2-5 triệu VNĐ dành cho khóa nhỏ lẻ.

Ngược lại, những khóa học meso bài bản, chuyên sâu sẽ có giá thành từ 10 đến 20 triệu tùy thuộc vào từng cơ sở và nội dung giảng dạy và trình độ giảng viên.

Thời gian của khóa học tiêm meso sẽ tùy thuộc vào ý định và các ứng dụng khác nhau của kỹ thuật này. Nói dễ hiểu hơn, nếu bạn chọn học tiêm meso căng bóng da thì sẽ có thời gian học khác với tiêm meso điều trị mụn hoặc điều trị sẹo.

khóa học mesotherapy
Học tiêm meso giá bao nhiêu?

Theo đó, tùy vào mức độ của khóa học, lượng kiến thức, chuyên đề của từng khóa cũng như quy định của địa chỉ đào tạo và khả năng học tập của từng học viên mà thời gian có thể nằm trong khoảng từ 1 đến 3 tháng.

Nếu bạn tìm được trung tâm đào tạo uy tín, đội ngũ giảng viên có trình độ và thái độ chuyên nghiệp, kiến thức sâu rộng, kết hợp với sự chăm chỉ thì có thể chỉ cần 1 tháng là bạn đã thành thạo tiêm meso.

Tuy nhiên, nhiều trường hợp “tai bay vạ gió”, chọn trúng “trung tâm rởm” khiến chất lượng học tập đi xuống, từ đó ảnh hưởng đến tiến độ học tập cũng như tiêu tốn thời gian và tiền bạc của học viên.

Thậm chí, có những người vì không chọn được trung tâm đào tạo uy tín thì học viên phải học đến 6 tháng mới hoàn thành khóa học.

Đây chỉ là mức giá và khoảng thời gian học tiêm meso đối với khóa cơ bản. Nếu bạn muốn học nâng cao thêm các kỹ năng để sau này tự kinh doanh riêng thì cần đăng ký chuyên sâu hơn nhé!

6. Ai nên đăng ký học tiêm meso?

Nếu bạn là người có mục tiêu và định hướng lâu dài với ngành spa làm đẹp thì có thể lựa chọn học tiêm meso. Kỹ thuật này được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực spa và có thể phát triển và phục vụ được nhiều đối tượng khách hàng.

Khóa học tiêm mesotherapy không giới hạn độ tuổi cũng như giới tính theo học. Nếu bạn yêu thích lĩnh vực làm đẹp nói chung và tiêm meso nói riêng thì khóa học này rất thích hợp.

Khóa học cũng không yêu cầu bạn phải có kiến thức cơ bản trong ngành làm đẹp, chỉ cần muốn học, bạn sẽ được giảng viên dạy từ cơ bản đến nâng cao. Sau khi kết thúc khóa học, bạn sẽ thi và nhận được chứng chỉ hành nghề hợp pháp.

7. Học tiêm Meso ở đâu uy tín? 5 yếu tố lựa chọn địa chỉ uy tín

Để chọn được địa chỉ học tiêm meso uy tín giữa bạt ngàn trung tâm đào tạo nghề thẩm mỹ hiện nay là điều không hề dễ dàng. Nếu bạn muốn học tiêm mesotherapy nhưng vẫn chưa tìm được địa chỉ phù hợp thì Linh Anh sẽ mách bạn cách chọn địa chỉ uy tín dựa trên 5 tiêu chí sau đây:

học tiêm meso ở đâu uy tín
5 yếu tố lựa chọn địa chỉ học tiêm meso uy tín

7.1 Trung tâm đào tạo có danh tiếng

Trung tâm tiêm meso rất nhiều nhưng trung tâm thật sự danh tiếng thì có lẽ chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Bởi vì danh tiếng là thứ không phải ngày một ngày hai là có được mà phải xây dựng theo năm tháng, tích góp từ từng feedback và sự tin tưởng của từng học viên.

Và để có được sự tin tưởng và danh tiếng tốt, bản thân trung tâm đào tạo đó phải có chất lượng dạy học tốt, cơ sở vật chất tiên tiến, khóa đào tạo tiêm meso cũng phải thực sự chất lượng. Chính vì vậy, hãy tìm cho mình địa chỉ dạy tiêm mesotherapy uy tín, được nhiều người lựa chọn nhé!

7.2 Giảng viên có chuyên môn cao và tận tình

Giảng viên là người lái đò đưa học viên sang bến đỗ của tri thức, vì vậy, họ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình học tiêm meso tại trung tâm. Giảng viên phải là người có kiến thức chuyên môn cao về kỹ thuật tiêm meso nói riêng và ngành thẩm mỹ nói chung. Ngoài ra, giảng viên còn phải có kỹ năng truyền đạt tốt, mang đến cho học viên kiến thức đúng đắn và trải nghiệm phù hợp nhất.

Ngoài ra, thái độ chuyên nghiệp, luôn sát cánh cùng học viên để giảng dạy tận tâm nhằm giúp học viên hiểu hơn về bài giảng, hiểu về kiến thức là điều nhất định phải có. Hãy luôn chọn những trung tâm có giảng viên vừa có tâm vừa có tầm để bài học được trọn vẹn và ý nghĩa.

7.3 Được thực hành trên mẫu thật trong quá trình học

Một trong những điều quan trọng nhất khi học tiêm meso tại trung tâm đào tạo chính là được thực hành trên mẫu thật. Bởi vì chỉ khi thực hiện trên mẫu thật bạn mới có thể nắm vững kiến thức, thành thạo tay nghề cung như biết được cách xử lý tình huống khi phát sinh vấn đề. Đặc biệt, việc thực hành này còn giúp học viên tự tin hơn sau khi hành nghề, từ đó áp dụng vào thực tiễn một cách đúng đắn và phù hợp nhất.

Nếu bạn chỉ đến lớp nghe giảng “suông” thì khóa học ấy xem như mất đi 50% giá trị. Bởi vì học phải đi đôi với hành thì mới có thể tạo được thành quả tốt đẹp nhất.

7.4 Lộ trình học rõ ràng

Lộ trình học rõ ràng, minh bạch là tiêu chí tiếp theo để xác định địa chỉ học tiêm meso đó có uy tín hay không. Có lộ trình học rõ ràng sẽ giúp bạn hiểu bản thân cần học những gì, bài học sẽ được ứng dụng như thế nào trong thực tế, có đúng với xu hướng làm đẹp không… Từ đó giúp học viên có cái nhìn khách quan nhất về khóa học.

Bên cạnh đó, lộ trình của trung tâm sẽ đi từ cơ bản đến nâng cao, điều này giúp học viên dễ dàng tiếp thu và nắm vững những kiến thức đã học, từ đó áp dụng vào thực tiễn một cách khoa học và logic. Vậy nên khi tham khảo trung tâm đào tạo đừng quên tham khảo lộ trình học như thế nào.

7.5 Cấp chứng chỉ hành nghề

Chứng chỉ hành nghề không chỉ đơn giản là một “tờ giấy” mà còn là thành tựu chứng minh bạn đã vượt qua kỳ thi chuyên môn, trở thành một kỹ thuật viên tiêm meso thực thụ.

Có thể bạn đã biết, theo quy định, kỹ thuật viên, chuyên viên và bác sĩ thực hiện tiêm meso phải có chứng chỉ hành nghề được chứng thực bởi các ban, ngành có thẩm quyền nhằm đảm bảo tính an toàn và thẩm mỹ đối với khách hàng.

Những địa chỉ đào tạo uy tín thường sẽ được Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cấp phép mới có thể cấp chứng chỉ cho học viên hoàn thành khóa học và thi đậu chứng chỉ hành nghề. Và những trung tâm nhỏ lẻ hoặc trung tâm “chui” sẽ không cấp chứng chỉ hành nghề cho học viên, đây là một bất lợi cho học viên. Vì vậy, hãy hỏi rõ trung tâm trước khi đăng ký học tập.

Trên đây là những thông tin cần thiết trước khi bạn muốn học tiêm meso. Mong bạn sớm tìm được địa chỉ đào tạo tiêm meso uy tín, có được chứng chỉ hành nghề để làm đẹp thêm cho hàng nghìn người nhé! Đừng quên theo dõi thêm nhiều bài viết hấp dẫn khác của Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh bạn nhé!

Thermage FLX giá bao nhiêu? Giá cập nhật mới nhất 2024

Thermage FLX giá bao nhiêu? Giá cập nhật mới nhất 2024

Treatment trị mụn là gì? Các loại treatment phổ biến nhất

Treatment trị mụn là gì? Các loại treatment phổ biến nhất

Sau khi tái tạo da nên dùng gì để phục hồi da nhanh

Sau khi tái tạo da nên dùng gì để phục hồi da nhanh

8 cách trị nám bằng lá trầu không tại nhà tiết kiệm và hiệu quả ngay tại nhà

8 cách trị nám bằng lá trầu không tại nhà tiết kiệm và hiệu quả ngay tại nhà

10 Bí kíp giảm mỡ mặt nhanh nhất, hiệu quả sở hữu mặt Vline đẹp

10 Bí kíp giảm mỡ mặt nhanh nhất, hiệu quả sở hữu mặt Vline đẹp

Má lúm đồng điếu: Ý nghĩa vận mệnh và cách sở hữu

Má lúm đồng điếu: Ý nghĩa vận mệnh và cách sở hữu

Linh Anh sử dụng nguồn tham khảo uy tín từ tổ chức y dược - học thuật chính thống và tài liệu từ cơ quan chính phủ, nhằm hỗ trợ và đảm bảo thông tin chính xác, minh bạch, đáng tin cậy. Để hiểu rõ hơn cách duy trì và kiểm soát chất lượng nội dung, mời quý độc giả tham khảo Quy trình biên tập của chúng tôi.

NHẬN TƯ VẤN NGAY