Cách xem nhân tướng học khuôn mặt chuẩn xác nhất

nhân tướng học khuôn mặt

Thông thường, chúng ta cần có thời gian tiếp xúc và trò chuyện với một ai đó để xác định được tính cách, phẩm chất của một ai đó. Tuy nhiên, trong nhân tướng học khuôn mặt mỗi đường nét, hình dạng chi tiết đều ẩn chứa những bí ẩn về tính cách và vận mệnh. Vậy luận giải về nhân tướng học khuôn mặt như thế nào? Hãy cùng Linh Anh tìm hiểu chi tiết vấn đề này trong bài viết sau đây.

1. Nhân tướng học khuôn mặt là gì?

Nhân tướng học khuôn mặt là một phương pháp truyền thống đã được hình thành và trở thành một bộ môn khoa học, nghiên cứu. Là một lĩnh vực sử dụng phép xem tướng mặt để phân tích và đưa ra những dự đoán về cuộc sống con người, nhân tướng học khuôn mặt mang trong mình nguồn gốc lịch sử lâu dài và vẫn tồn tại đến ngày nay.

Nhân tướng học khuôn mặt hỗ trợ con người một phần nào trong việc hiểu rõ về tính cách và vận mệnh. Bằng cách phân tích cấu trúc của khuôn mặt như tướng xương, tướng mặt, tướng chân mày và cả nốt ruồi, người ta có thể đánh giá được những đặc điểm cơ bản về tính tình. Hoặc thông qua việc quan sát biểu hiện bên ngoài cũng như thái độ, bản chất bên trong để dự đoán tương lai của người đó.

xem tướng mặt
Nhân tướng học khuôn mặt là gì?

Thực hành xem tướng khuôn mặt đã được áp dụng từ thời xa xưa, thậm chí đã mang lại hiệu quả trong việc quản lý nhà nước của các vị vua, chúa, và những người mưu sĩ thông thái, bởi vì có vẻ như nó có thể đánh giá một cách sơ bộ về tài năng và phẩm chất của một cá nhân.

Lưu truyền đến ngày nay, nhân tướng học khuôn mặt vẫn đóng vai trò quan trọng trong quản lý nhân sự từ quá trình tuyển dụng, đào tạo đến quản lý nhân sự của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, nó cũng chỉ mang tính chất tham khảo chứ không chứng cứ khoa học rõ ràng.

2. Nhân tướng học khuôn mặt đoán vận mệnh, tính cách có đúng không?

Nhân tướng học khuôn mặt là nghệ thuật đoán số mệnh, tính cách của một người đã được đúc kết từ kinh nghiệm của người đời xưa qua hàng ngàn năm nay, là kết tinh tuyệt vời của các yếu tố kinh nghiệm thực tế, tinh hoa văn hóa của phương Đông và tâm lý học của phương Tây. Do đó, xem tướng ảnh hưởng khá nhiều đến cách nhìn nhận hay đánh giá của mỗi người.

Một ví dụ đơn giản nhất là những người sở hữu khuôn mặt sáng sủa, ưa nhìn thì bao giờ cũng nhận được sự ưu ái hơn, đánh giá tốt hơn và ngược lại.

tướng mặt
Nhân tướng học khuôn mặt đoán vận mệnh, tính cách có đúng không?

Tuy nhiên, về mặt tương phản thì các nhân tố tướng học xấu chưa chắc sẽ phản ánh chính xác hay thật sự mang lại bất lợi cho gia chủ. Ví dụ điển hình như người Trung Quốc Quỷ Cốc Tử được mệnh danh là quái tướng khi có tướng mặt xấu, lộ răng, lộ hầu, lông mày rậm. Tuy nhiên, tài năng cũng như phẩm chất của Quỷ Cốc Tử lại được công nhận và vinh danh cho đến hàng ngàn năm nay.

Qua đó, nhân tướng học khuôn mặt hoặc các vấn đề liên quan đến số mệnh, tính cách cũng chỉ mang tính chất tham khảo sơ bộ và không đúng chính xác cho mọi trường hợp. Bạn có thể tìm hiểu thêm để đóng góp vào quá trình đánh giá, nhìn nhận tính cách của một người một cách đa chiều hơn.

Vận mệnh, cuộc đời của một người còn tùy thuộc suy nghĩ, đối nhân xử thế và quá trình học tập, rèn luyện với mọi người xung quanh, nên ông bà ta thường có câu “đức năng thắng số”.

3. Cách xem nhân tướng học khuôn mặt chuẩn xác nhất

Trong lĩnh vực nghiên cứu nhân tướng học khuôn mặt, có nhiều cách khác nhau để đọc vị tính cách con người, do đó bạn có thể tham khảo những cách xem cơ bản, chuẩn xác được lưu truyền từ nhiều đời sau đây:

3.1 Xem 12 cung trên khuôn mặt

Từ đời nhà Tống, trên khuôn mặt được chia thành 12 cung, cụ thể như sau:

xem nhân tướng học
Cách xem nhân tướng học khuôn mặt – Xem 12 cung trên khuôn mặt
 • Khu vực Ấn đường là cung mệnh, nếu Ấn Đường tươi sáng thì đây là người có tư chất thông tuệ, kèm theo trán tốt sẽ phú quý song toàn. Ngược lại nếu trán, vị trí Ấn Đường đều trũng thấp thì họ sẽ phải đối mặt với tình cảnh nghèo khổ, vất vả.
 • Cung Quan Lộc nằm ở ngay giữa trán (Chính Trung) thể hiện địa vị, công danh sự nghiệp của một người. Nếu Chính Trung sáng sủa, trán rộng thì suốt đời làm quan thuận lợi, không bao giờ lo bị rắc rối, nhưng nếu Chính Trung khuyết hãm, trán hẹp thì sự nghiệp làm quan gặp nhiều trở ngại, bất trắc.
 • Cung Tài Bạch là bộ vị mũi, đối với nam thì cung này thể hiện khả năng tài chính, còn với nữ thì mũi là Phu Tinh, có thể dự đoán về người chồng của họ.
 • Hai bên góc phải và trái của trán là cung Phụ Mẫu, nhưng nên quan sát khu vực Nhật và Nguyệt giác. Nếu hai vùng này cao nổi, sáng tự nhiên thì bố mẹ khỏe mạnh và trường thọ.
 • Cung Huynh Đệ ở vị trí lông mày, cho biết về các mối quan hệ anh chị em trong nhà. Nếu lông mày thanh nghĩa và dài hơn mắt thì anh em trong gia đình sống hòa thuận, quan hệ tốt. Ngược lại, nếu lông mày ngắn, thô là điềm báo anh em ly tán.
 • Nằm ở sát phía vào rìa trán và cuối đuôi lông mày là Cung Phúc Đức. Cung này gồm có hai thuyết nhưng nhìn chung sẽ thể hiện sự phú quý, công danh của gia chủ.
 • Cung Thiên Di ngay sát bìa trán phía trên, thể hiện cho sự di chuyển, mối quan hệ trong xã hội. Cụ thể như nếu khu vực này kết hợp với Thiên Thương sáng sủa, cân xứng và đầy đặn thì người này sẽ đi làm ăn xa và được ngoại nhân giúp đỡ.
 • Cung Tật Ách nằm ở khu vực sống mũi, thể hiện phương diện sức khỏe và bệnh tật. Nếu cung Tật Ách cao, ngay ngắn và thẳng xuống thì có thể vượt qua và ít bị bệnh tật, còn trường hợp sống mũi thấp, lệch thì dễ bị bệnh và khó có thể trường thọ.
 • Khu vực giữa lông mày và mắt là Cung Điền Trạch, tương tự cung Phúc Đức cũng có hai thuyết và đều thể hiện về phương diện tiền tài, vật chất.
 • Cung Tử Tức nằm ở phía tuyến lệ dưới mắt, gắn liền sự ràng buộc hoặc hậu vận của con cái với đương sự. Nếu Lệ Đường đầy đủ, sáng sủa thì con cái được hưởng phúc lộc tự nhiên, trái lại nếu sâu hỏm, thô sạm là biểu hiện con cái không ra gì.
 • Cung Phu Thê nằm ở phía 2 đuôi mắt, thể hiện mối quan hệ hôn nhân, tình duyên và sự hạnh phúc lứa đôi.
 • Cung Nô Bộc nằm ở vùng dưới khóe miệng tới cằm, thể hiện khả năng làm chủ của mỗi người, hay được quý nhân phù trợ hay không.

3.2 Xem tướng mắt

Dựa trên một số đặc điểm và hình dáng của đôi mắt để phân tích nhân tướng học khuôn mặt, chúng ta có thể dự đoán về tính cách và số mệnh của một người.

Các yếu tố như kích thước của đôi mắt, màu sắc của tròng mắt, đặc điểm mí mắt, hoặc độ sâu của hốc mắt có thể được sử dụng để nghiên cứu.

Tuy nhiên, tướng mắt ở phụ nữ và nam giới thường mang những ý nghĩa khác nhau.

ảnh nhân tướng học
Cách xem nhân tướng học khuôn mặt – Xem tướng mắt

3.3 Xem tướng trán

Trong lĩnh vực nhân tướng học khuôn mặt, vùng trán được coi là nơi chứa đựng những dấu hiệu quan trọng để suy đoán về tình cảm, sự nghiệp, và tình duyên của bạn.

Ngoài ra, tướng trán cũng có thể tiết lộ về trí tuệ và vận mệnh tương lai của một người.

Có nhiều tướng trán khác nhau như trán vuông, trán chữ M, trán rộng, trán cao và nhiều kiểu khác.

Các đường nếp nhăn trên trán, như hình dạng vầng trăng, đường thẳng đứng, hoặc gấp khúc, cũng đóng góp vào việc dự báo về tương lai của bạn.

cách xem tướng mặt
Cách xem nhân tướng học khuôn mặt – Xem tướng trán

>> Xem thêm: Nhân tướng học nam dự đoán vận mệnh, tính cách, tình duyên

3.4 Xem tướng mũi

Mũi chiếm vị trí trung tâm trên khuôn mặt, và việc xem xét tướng mũi trong nhân tướng học khuôn mặt dựa trên các đặc điểm và hình dáng của nó, như thẳng, cao, ngắn, hay khoằm.

Ngoài ra, kích thước của đầu mũi và độ rộng của hai bên cánh mũi cũng được áp dụng trong việc dự đoán vận mệnh.

Các nhà nhân tướng học khuôn mặt sử dụng những đặc điểm này để đánh giá về phẩm chất và cảm xúc của một người.

Người có sống mũi cao và lỗ mũi thẳng thường được đánh giá là tướng mũi tốt đẹp. Ngược lại, những người có tướng mũi được xem là không tốt thường là sống mũi bị gãy, lỗ mũi quá rộng, và không thẳng.

coi tướng mặt
Cách xem nhân tướng học khuôn mặt – Xem tướng mũi

3.5 Xem tướng miệng

Ngoài các bộ vị trên, những nhà nhân tướng học khuôn mặt còn quan sát tướng miệng để dự đoán tính cách và tương lai của một người. Miệng được coi là một phần quan trọng thể hiện cá tính và tài lộc của chủ sở hữu. Tướng miệng có nhiều kích thước, hình dáng, độ dày và mỏng của môi khác nhau.

Tướng miệng sang thường liên quan về sự may mắn, phúc lộc nhiều và gặp thuận lợi. Ngược lại, tướng miệng xấu thường được dự đoán sẽ gặp nhiều khó khăn, vất vả.

các tướng mặt
Cách xem nhân tướng học khuôn mặt – Xem tướng miệng

>> Xem thêm: Xem nhân tướng học phụ nữ đoán vận mệnh giàu sang, phú quý

3.6 Xem tướng tai

Một trong những cách xem nhân tướng học khuôn mặt là tướng tai. Chi tiết như sau:

 • Trường hợp tai có vị trí thấp hoặc cao hơn so với đôi mắt: Người có tai cao thường là người thông minh, học rộng hiểu sâu và dễ thành danh. Nếu tai thấp thì thường có khả năng tiếp thu kém, lối sống an phận, không có ý chí tiến thủ và nỗ lực. Còn tướng tai nghiêng về phía sau thì đây có thể là người cứng nhắc, bảo thủ và có tính cách ưa kiểm soát người khác
 • Dựa trên đường nét và kích thước của tai. Đối với những người có đường nét tai rõ ràng và tai to, thường thể hiện tính cách năng nổ, nhiệt tình, sự tỉnh táo, logic, và thông minh. Ngược lại, những người có tai nhỏ, đường nét không rõ ràng thì thường thể hiện tính cách thận trọng, chu đáo, nhưng đôi khi có thể chậm chạp và lề mề.
tướng khuôn mặt
Cách xem nhân tướng học khuôn mặt – Xem tướng tai

3.7 Xem tướng xương hàm

Bằng cách quan sát xương hàm trong nhân tướng học khuôn mặt, chúng ta có thể suy đoán về tính cách của một người.

Về mặt tướng số, người có xương hàm cân đối, nảy nở thường thể hiện tính cách phóng khoáng và giao thiệp tốt. Ngược lại, xương hàm hẹp và nhỏ thường là dấu hiệu của người khó tính và sống khép mình.

Ngoài ra, tướng xương hàm cũng có thể giúp dự đoán về số mệnh của một người.

Ví dụ, nếu xương hàm to và đối xứng, có thể dự đoán rằng hậu vận của họ sẽ giàu sang phú quý, với nhiều con cháu đông đúc.

Ngược lại, người có xương hàm hẹp và nhỏ thường trải qua cuộc sống về già khá cô đơn và gặp khó khăn.

xem tướng khuôn mặt
Cách xem nhân tướng học khuôn mặt – Xem tướng xương hàm

4. Xem tính cách, vận mệnh qua hình dáng khuôn mặt

Dáng khuôn mặt là yếu tố quan trọng hàng đầu khi nhắc đến nhân tướng học khuôn mặt. Tướng mặt có thể nói lên rất nhiều điều về tính cách, vận mệnh của một người. Tìm hiểu chi tiết hơn ngay sau đây nhé.

4.1 Xem tướng mặt tròn

Đối với tướng số, những người có khuôn mặt tròn thường thể hiện tính cách phúc hậu, rộng lượng và ôn hòa. Họ được mô tả là người vui tính, dễ gần và thường nhận được sự yêu thích cũng như giúp đỡ từ những người xung quanh. Tuy nhiên, điều tiêu cực của họ có thể là tình tư duy cá nhân và quyết định tùy tiện.

cách xem nhân tướng học
Cách xem nhân tướng học khuôn mặt – Xem tướng mặt tròn

4.2 Tướng mặt oval

Trong nhân tướng học khuôn mặt, những người có khuôn mặt hình oval thường thể hiện sự điềm đạm và kiên trì.

Đặc biệt, nếu là phụ nữ sở hữu tướng mặt này, họ thường rất quan tâm và giúp đỡ người khác. Gương mặt oval toát lên sự thông minh và khéo léo trong công việc.

Ngoài ra, dựa vào nhân tướng học, khuôn mặt oval cũng báo hiệu về công danh và tình cảm thuận lợi, hạnh phúc trong tương lai.

nhân tướng học qua khuôn mặt
Cách xem nhân tướng học khuôn mặt – Tướng mặt oval

4.3 Xem tướng khuôn mặt vuông

Tướng mặt vuông thường cho thấy tính cách của bạn là người nhạy bén, có tư duy logic và quyết đoán. Bạn có khả năng lãnh đạo tốt, biết cách lấy lòng và thuyết phục người khác, điều này là một ưu điểm nổi bật.

Tuy nhiên, có thể bạn thích mạo hiểm và có xu hướng sống đơn độc. Thường thì đàn ông có khuôn mặt vuông nhiều hơn phụ nữ, và họ thường có xu hướng sống thực tế, luôn nỗ lực vượt qua khó khăn.

xem tướng số qua khuôn mặt
Cách xem nhân tướng học khuôn mặt – Xem tướng khuôn mặt vuông

4.4 Xem tướng mặt kim cương

Theo nhân tướng học khuôn mặt, tướng mặt kim cương thường cho thấy tính cầu toàn và sự thích kiểm soát mọi việc. Những người này đặt sự quan tâm cao với tiểu tiết và có khả năng quan sát tốt, từ đó đạt được hiệu suất làm việc cao.

Tuy nhiên, họ thường là người ít giao tiếp và khó đoán định, điều này khiến việc chia sẻ thông tin trở nên khó khăn.

xem tướng mặt kim cương
Cách xem nhân tướng học khuôn mặt – Xem tướng mặt kim cương

4.5 Tướng mặt chữ nhật

Người sở hữu tướng mặt chữ nhật là người có sức khỏe tốt, suy nghĩ thực tế, nhưng lại sống thiên về tình cảm, bởi vì bản tính cố chấp nên khá khó gần. Người có dáng mặt này thường sống theo quy củ và tuân theo kế hoạch, có khả năng giải quyết vấn đề tốt, chu toàn trong công việc.

xem tướng số qua khuôn mặt chữ mục
Cách xem nhân tướng học khuôn mặt – Tướng mặt chữ nhật

4.6 Khuôn mặt chữ đồng

Khuôn mặt hình vuông, với xương gò má cao, quai hàm rõ nét, trán thấp, mũi thẳng và tổng thể khá cân xứng, là những đặc điểm tiêu biểu của tướng mặt chữ đồng.

Trong lĩnh vực nhân tướng học khuôn mặt, những người có tướng mặt này thường mang tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và trách nhiệm cao. Họ cũng là những người phóng khoáng, thoải mái khi giao tiếp với bạn bè. Sự nghiệp thường phát triển vượt bậc, đem lại thịnh vượng và danh tiếng.

Tuy nhiên, về mặt tình cảm, họ thường gặp khó khăn và khá lận đận.

nhìn tướng mặt
Cách xem nhân tướng học khuôn mặt – Khuôn mặt chữ đồng

4.7 Xem tướng số qua khuôn mặt chữ mục

Tướng mặt chữ mục đặc điểm đặc trưng là dáng mặt dài, gò má nảy nở, nhưng đỉnh đầu, trán và cằm đều hẹp nên theo nhân tướng học đánh giá họ có vận mệnh không tốt, đối với đàn ông thì sau 20 tuổi sẽ trở nên lụi bại. Ngược lại đối với phụ nữ, họ sẽ sống thọ và đường chồng con thuận lợi.

xem tướng qua khuôn mặt
Cách xem nhân tướng học khuôn mặt – Xem tướng số qua khuôn mặt chữ mục

4.8 Xem tướng mặt chữ điền

Theo nhân tướng học khuôn mặt, ở nam giới, vầng trán cao và vuông, miệng rộng, môi mỏng thường là những đặc điểm biểu hiện khí chất siêu phàm, sự chín chắn. Nếu áp dụng vào nữ giới, những phụ nữ này thường là những người không chịu khuất phục, mang tinh thần mạnh mẽ nhưng có thể thiếu sự đồng cảm.

coi nhân tướng học
Cách xem nhân tướng học khuôn mặt – Xem tướng mặt chữ điền

4.9 Bói tướng mặt chữ viên

Những người có gương mặt, mắt và tai gần như tròn thường có tính cách phóng khoáng, cá tính, giỏi giao tiếp, giàu lòng cảm thông và thật thà.

Ngoài ra, dù cuộc sống tương lai của cả nam và nữ có thể gặp nhiều khó khăn và bệnh tật, nhưng thông qua việc tích đức và làm việc thiện, họ có thể đạt được sự thăng hoa trong sự nghiệp và làm cho cuộc sống trở nên thuận lợi, dễ dàng hơn.

khuôn mặt nhân tướng học
Xem tướng mặt chữ viên

4.10 Khuôn mặt chữ do

Đặc điểm của người sở hữu khuôn mặt chữ Do là trên nhỏ dưới to, trán nhọn hẹp và cằm rộng sáng.

Trước năm 30 tuổi, họ sẽ có cuộc sống tự lực cánh sinh, vất vả, nhưng từ 30 tuổi trở có thể thuận buồm xuôi gió hơn. Chính vì vậy, những người có tướng mặt chữ do nên làm nhiều việc thiện để cuộc sống về sau thay đổi thuận lợi hơn.

xem nhân tướng học qua khuôn mặt
Cách xem tướng mặt – Khuôn mặt chữ do

4.11 Tướng số khuôn mặt chữ giáp

Người có gương mặt chữ giáp thường có dáng mặt hình trái xoan, với phần trên rộng và phần dưới hẹp, trán rộng nhưng hai má hóp dần đến cằm. Về tính cách, đây là những người thông minh, nhạy bén, có khả năng nắm bắt thời cơ, nhưng đồng thời cũng có xu hướng đa nghi và cảnh giác.

Mặc dù vận mệnh của họ được đánh giá là không mấy tốt đẹp, thời trẻ sống an nhàn nhưng khi già họ có thể gặp phải những thách thức, cuộc sống cơ cực. Tuy nhiên, vẫn có khả năng xuất hiện những quý nhân phù hộ giúp đỡ họ.

cách xem nhân tướng học qua khuôn mặt
Coi tướng mặt, Tướng số khuôn mặt chữ giáp

4.12 Xem tướng mặt dài

Người có gương mặt dài trong nhân tướng học khuôn mặt thường được cho là những người nhát gan, nhưng lại có tính cách ôn hòa, lịch sự, khiêm tốn và chu toàn trong công việc.

Do có tâm hồn bay bổng và trí tưởng tượng phong phú, nên thoạt nhìn họ có vẻ dễ gần và hiểu biết. Tuy nhiên, thực tế họ lại là những người khó tính, với các mối quan hệ phức tạp.

nhân tướng học khuôn mặt là gì
Xem tướng khuôn mặt – Xem tướng mặt dài

4.13 Tướng số mặt trái xoan

Trong nhân tướng học khuôn mặt, người sở hữu khuôn mặt trái xoan sẽ giỏi giao tiếp, xây dựng các mối quan hệ, có khả năng thích ứng nhanh và lý tính. Khá bình tĩnh và chín chắn khi đánh giá mọi việc là ưu điểm của nhóm người này, vì vậy họ dễ được mọi người tin tưởng.

Bên cạnh đó, những người có tướng mặt trái xoan có lòng tự trọng cao, khá nhạy cảm, nhưng thiếu sự bền bỉ và nhẫn nại.

cách xem nhân tướng học khuôn mặt
Cách xem nhân tướng học khuôn mặt – Tướng số mặt trái xoan

4.14 Nhân tướng học mặt trái lê

Trán nhỏ, hẹp, cằm lại đầy đặn và khá rộng, nhìn khỏe mạnh là những đặc trưng của tướng mặt trái lê. Người sở hữu khuôn mặt này theo nhân tướng học khuôn mặt là người coi trọng vật chất, tính toán kỹ càng, tỉ mỉ. Họ là kiểu người dễ bị cám dỗ trước tiền tài, từ đó dễ đưa ra những phán đoán và quyết định sai lầm.

các dáng mặt trong nhân tướng học
Nhân tướng học qua khuôn mặt – Nhân tướng học mặt trái lê

4.15 Tướng mặt quắn

Về tướng số của gương mặt dài, nhỏ và nhăn nhúm, đây là đặc điểm phổ biến của đa số những người có tướng mặt quắn. Tính cách của họ thường được mô tả là hiền lành, ôn hòa và nhát gan, tuy nhiên, lại có ưu điểm là sự chu đáo và nhiệt huyết trong công việc. Họ cũng là những người theo đuổi lý tưởng và sở hữu một tâm hồn thi ca.

Đặc biệt, những công việc liên quan đến sáng tạo thường là lựa chọn lý tưởng cho họ.

xem 12 cung trên khuôn mặt
Xem tướng số qua khuôn mặt – Tướng mặt quắn

4.16 Tướng mặt chuột

Khuôn mặt khá nhỏ, kết hợp khuôn miệng choắt được xếp vào những tướng khá xấu trong nhân tướng học khuôn mặt. Người có khuôn mặt chuột được cho là nham hiểm, hay lừa dối người khác để đổi lại lợi ích cho cá nhân mình. Tính tình ích kỷ, nhỏ nhen và chỉ quan tâm đến bản thân mà không suy nghĩ cho người khác.

xem tướng mắt chuẩn
Xem nhân tướng học – Tướng mặt chuột

4.17 Xem tướng mặt gãy

Đặc trưng của tướng mặt này là mặt có đường nét bị gãy, gập, biến dạng. Đồng thời, trán hẹp, cằm dài và nhô ra phía trước nhiều hơn so với bình thường. Họ là kiểu người không thích thể hiện cảm xúc, suy nghĩ ra bên ngoài, dễ bị lừa gạt do bản tính tin người và làm theo lời của người khác.

Đặc biệt, họ không ưa thích mạo hiểm, muốn có cuộc sống nhàn hạ. Những người tướng mặt này sẽ có cuộc sống gia đình yên ổn, sự nghiệp không quá nổi bật.

nhân tướng học khuôn mặt tướng trán
Cách xem tướng mặt gãy

4.18 Khuôn mặt lưỡi cày

Khi nhìn thẳng vào khuôn mặt, phần cằm của họ lồi lên và phát triển dài hơn mức bình thường. Khi nhìn từ phía nghiêng, cằm có vẻ lõm và chìa ra như lưỡi cày. Những người có đặc trưng tướng mặt lưỡi cày thường có tính hiếu học, siêng năng, sống nội tâm, không thích nhận sự giúp đỡ, điều này có thể tạo ra nhiều thách thức trong sự nghiệp và gây trở ngại trong tình duyên.

xem tướng tai
Coi tướng mặt lưỡi cày.

4.19 Nhân tướng học mặt nhọn

Theo nhân tướng học khuôn mặt, tướng mặt trên to và dưới nhỏ, trán rộng, cằm hẹp là những đặc điểm của người sở hữu dáng mặt nhọn. Về tính cách, họ thường rất cầu toàn, chu đáo, và yêu thích sự sạch sẽ. Đồng thời, họ dồi dào cảm xúc, tưởng tượng phong phú và lãng mạn.

Về sự nghiệp, họ có thể thích hợp với các công việc đòi hỏi tính chất sự vụ như thư ký hoặc các công việc liên quan đến chính trị. Về vận mệnh, họ thuộc nhóm người có cuộc sống khá cô đơn và đôi khi gặp phải những thách thức khó khăn.

xem tướng xương hàm
Xem tướng khuôn mặt nhọn.

5. Dự đoán tính cách qua các chi tiết trên khuôn mặt

Ngoài nhìn tổng thể gương mặt, mỗi chi tiết trên gương mặt cũng sẽ giúp chúng ta phán đoán tính cách và vận mệnh của một người. Tham khảo thêm những thông tin dưới để hiểu hơn nhé.

5.1 Khuôn mặt của người có phúc

Đặc điểm của khuôn mặt phúc hậu bao gồm:

xem tướng mũi
Cách xem nhân tướng học khuôn mặt của người có phúc
 • Nụ cười tỏa nắng: Người sở hữu khuôn mặt phúc hậu thường có nụ cười tươi sáng, dễ thương và chân thành. Nụ cười của họ mang lại sự ấm áp và tích cực, tạo cảm giác vui mừng và hạnh phúc.
 • Đường nét mềm mại: Khuôn mặt thường có các đường nét mềm mại, nhẹ nhàng, tạo nên cảm giác dịu dàng và hoà nhã. Điều này thường kết hợp với vẻ ngoại hình tràn đầy sức sống và sự thanh thoát.
 • Tính cách phúc hậu: Những người có khuôn mặt phúc hậu thường sở hữu tính cách lạc quan, vui vẻ và hoà đồng. Họ truyền đạt năng lượng tích cực và luôn mang lại niềm vui cho người xung quanh. Tính cách phúc hậu của họ là nguồn động viên và làm tươi mới môi trường xung quanh.

5.2 Xem tướng mặt người quyền lực

Những người có nhân tướng học khuôn mặt quyền lực thường có lông mày mọc thẳng và cong lên ở cuối giống như hình lưỡi mác. Nhóm người này thường thể hiện đặc điểm như lý trí sâu sắc, tính cách ngay thẳng và tinh thần trượng nghĩa.

xem tướng miệng
Nhân tướng học qua khuôn mặt có tướng mặt người quyền lực

Cho dù là nam hay nữ, người sở hữu lông mày lưỡi mác thường suy nghĩ tích cực, có ý chí mạnh mẽ, vượt qua khó khăn với lòng can đảm. Vì vậy họ thể hiện sự quyền lực và ảnh hưởng lớn. Trong lĩnh vực chính trị, họ có thể đạt được chức vụ cao, trong lĩnh vực kinh doanh có thể trở thành giám đốc hoặc nhóm trưởng, có tiếng nói quan trọng trong công ty.

5.3 Tướng mặt người lãnh đạo

Trong nhân tướng học khuôn mặt, những người có tướng mặt lãnh đạo thường có khuôn mặt vuông, vầng trán rộng và cao, cùng với môi trên dày hơn môi dưới. Họ thường phát ra một khí chất riêng, xuất sắc trong việc thuyết phục người khác. Tuy nhiên, những người có tướng lãnh đạo thường có xu hướng cứng đầu và bảo thủ, ưa thích việc chỉ huy người khác.

xem tướng mặt tròn
Xem tướng số qua khuôn mặt người lãnh đạo

Trong thuộc nhóm lãnh đạo có kinh nghiệm, họ thường thể hiện sự chín chắn, trưởng thành và tinh thần trách nhiệm cao, điều này làm cho họ phù hợp với các vị trí trong cơ quan nhà nước như cán bộ và viên chức. Ngoài ra, họ cũng có thể là những người nổi tiếng, có tiếng nói quan trọng trong các lĩnh vực như văn hóa xã hội, khoa học xã hội và nghệ thuật.

5.4 Xem tướng mặt người trường thọ

Người có tướng mạo trường thọ thường có vành tai dày, dài và hai lỗ tai to. Ngoài ra, phần giao nhân trung sâu và thẳng. Những đặc điểm này biểu hiện cho việc máu trong cơ thể lưu thông tốt, từ đó kéo dài tuổi thọ. Hàm răng tốt, cứng chắc và đều cũng được xem xét trong nhân tướng học khuôn mặt để dự đoán khả năng trường thọ.

tướng mặt oval
Xem tướng qua khuôn mặt người trường thọ

Điểm quan trọng khác là hàng lông mày cao và dài, đặc biệt là phần đuôi rủ xuống, được coi là dấu hiệu của tuổi thọ cao. Những người có những đặc điểm này thường phù hợp với các công việc có tính chất sắp xếp gọn gàng và yêu cầu quy trình cố định, như biên tập viên, trợ lý hành chính, nhân viên văn phòng, hay kế toán lương.

5.5 Nhân tướng học tướng mặt người tự tin

Các đặc điểm phổ biến của khuôn mặt tự tin bao gồm:

 • Mắt sáng rõ: Điểm nhận diện thường là mắt sáng rõ và tỏa sáng, tạo nên ánh nhìn tự tin và quyết đoán. Ánh nhìn từ đôi mắt thường thể hiện sự tự tin và sự tự chủ của người sở hữu.
 • Nụ cười rạng rỡ: Nụ cười thường tỏa nắng, rạng rỡ, thể hiện tính cách vui vẻ và tự tin. Nụ cười này không chỉ tạo điểm nhấn tích cực mà còn tạo ấn tượng mạnh mẽ và gần gũi.
 • Cằm và trán: Khuôn mặt tự tin thường có cằm đầy đặn, trán rộng và cao, tạo nên vẻ mạnh mẽ và quyết đoán. Đường nét của cằm và trán thường là điểm nhấn quan trọng, thể hiện tính kiên định và quyết đoán.
 • Đường nét sắc sảo: Mặt tự tin thường có những đường nét rõ ràng, sắc sảo và quyết đoán. Các đường nét này thể hiện tính cách mạnh mẽ, tự tin và quyết đoán của người sở hữu. Họ thường thể hiện sự tự tin trong hành động và quyết định của mình, góp phần tạo nên sự tôn trọng và đánh giá cao từ người khác.
xem tướng khuôn mặt vuông
xem nhân tướng học qua khuôn mặt người tự tin.

Trên đây là những luận giải về nhân tướng học khuôn mặt mà mọi người có thể tham khảo. Tuy nhiên, chúng cũng chỉ mang tính chất tham khảo, không đúng chính xác cho mọi trường hợp. Nhưng nếu bạn cảm thấy không tự tin về bất kỳ đặc điểm nào trên khuôn mặt của mình thì với sự phát triển và đa dạng của lĩnh vực thẩm mỹ, bạn hoàn toàn có thể trở nên xinh đẹp và tự tin hơn.

Bạn có thể thay đổi tướng lông mày, dáng môi bằng phun xăm thẩm mỹ, tiêm filler hoặc botox để điều chỉnh dáng mặt, mũi,…Bạn sẽ nhanh chóng sở hữu đôi lông mày dày đẹp, phù hợp phong thủy hay khuôn mặt thon gọn, mũi cao hơn mà vẫn an toàn cho sức khỏe nếu thực hiện dịch vụ tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín và chất lượng.

Thẩm Mỹ Viện Linh Anh được thành lập vào năm 2016, là địa chỉ làm đẹp uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam với hệ thống 14 cơ sở trải dài khắp cả nước. Tại đây sở hữu đội ngũ bác sĩ và chuyên gia đầu ngành, đầu tư cơ sở vật chất hiện đại và xây dựng quy trình làm việc chuyên nghiệp, tận tâm.

Hoa Hậu Thùy Tiên Và Hơn 1 Triệu Khách Hàng Thăng Hạng Nhan Sắc Cùng Linh Anh

Linh Anh tự hào trở thành điểm đến nâng tầm diện mạo của hơn 30 ngôi sao hạng A, 50.000 doanh nhân – chính khách và 5 triệu phụ nữ Việt. Danh mục hơn 50 dịch vụ làm đẹp công nghệ cao, được chuyển giao độc quyền từ Hoa Kỳ và châu Âu, liên tục cập nhật theo xu hướng thịnh hành, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi 100% hệ thống máy móc trang thiết bị tại Linh Anh được nhập khẩu trực tiếp từ các tập đoàn làm đẹp hàng đầu Hoa Kỳ và Châu Âu, được FDA Hoa Kỳ chứng nhận hiệu quả và an toàn tuyệt đối.

Thông qua bài viết này, hy vọng rằng bạn đã có thêm những thông tin hữu ích về nhân tướng học khuôn mặt, từ đó hỗ trợ bạn nhiều hơn về xem tướng mặt. Nhưng vận mệnh của bạn vẫn sẽ do bạn quyết định, vì vậy hãy không ngừng học tập, trau dồi và rèn luyện để bản thân ngày càng tốt hơn nhé. Nếu bạn muốn trở nên đẹp hơn, tự tin hơn về vẻ ngoài của mình thì hãy để lại thông tin bên dưới để Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh hỗ trợ hơn nhanh chóng.

Linh Anh sử dụng nguồn tham khảo uy tín từ tổ chức y dược - học thuật chính thống và tài liệu từ cơ quan chính phủ, nhằm hỗ trợ và đảm bảo thông tin chính xác, minh bạch, đáng tin cậy. Để hiểu rõ hơn cách duy trì và kiểm soát chất lượng nội dung, mời quý độc giả tham khảo Quy trình biên tập của chúng tôi.

NHẬN TƯ VẤN NGAY