Tử vi 12 con giáp năm 2024: Dậu đón giàu có, Tuất gặp quý nhân, Hợi sáng tạo không ngừng

tử vi 12 con giáp năm 2024

Tử vi 12 con giáp dự đoán dựa trên sự vận động của các thiên thể, bao gồm Mặt trời, Mặt trăng, các hành tinh, sao chổi,..Với ý nghĩa giúp cho mỗi người có cái nhìn tổng quan về vận mệnh của mình trong một năm. Bài viết này Linh Anh giúp bạn biết được tử vi 12 con giáp năm 2024 có những thay đổi gì.

1. Tổng quan tử vi 12 con giáp năm 2024

Năm 2024 là năm Giáp Thìn còn được gọi là năm con rồng, bắt đầu từ (10/02/2023 – 20/01/2025) . Năm Giáp Thìn 2024 thuộc mệnh hỏa – Phú Đăng Hỏa ( lửa đèn dầu). Dịch nghĩa Phú Đăng Hỏa được ví như là ngọn lửa phát ra từ chiếc đèn mang đến sự may mắn, niềm vui và hạnh phúc cho vạn vật.

tử vi năm 2024 mệnh gì
Tử vi 12 con giáp năm 2024

Xét theo thiên can: Mệnh tương hợp là Mộc và Thổ. Mệnh tương khắc là mệnh Kim.

Trong tử vi 12 con giáp năm 2024, con rồng là con vật linh thiêng nằm trong bộ tứ Long – Ly – Quy – Phụng. Con rồng biểu tượng cho sự mạnh mẽ, vì vậy mọi người tin rằng năm 2024 sẽ mang lại nhiều điều may mắn và vượng khí cho 12 con giáp.

2. Chi tiết tử vi 12 con giáp năm 2024

Chi tiết tử vi 12 con giáp năm 2024 cung cấp cho mỗi người một cái nhìn tổng quan về vận mệnh của mình trong năm nay. Từ đó, mỗi người có thể có sự chuẩn bị tốt hơn cho những thay đổi và thử thách có thể xảy ra, đồng thời nắm bắt được những cơ hội tốt để phát triển bản thân và cuộc sống.

2.1 Tuổi Tý: Định hướng nỗ lực và biến ước mơ thành hiện thực

Theo Tử vi năm 2024, là năm cuối hạn tam tai của người tuổi Tý nên vận xui cũng đã bớt đi nhiều. Cùng với đó, Tý nằm trong bộ tam hợp Tý – Thân – Thìn nên năm 2024 có khá nhiều thuận lợi đối với người tuổi Tý.

tử vi năm 2024
Tử vi năm 2024 của 12 con giáp – Tuổi Tý
 • Về sự nghiệp: Công việc làm ăn năm 2024 vẫn còn chút trở ngại với người tuổi Tý, nhưng nhanh chóng vượt qua được đem lại kết quả khả quan. Được coi là một năm không lo túng thiếu, số dư sẽ tăng vọt nhờ được nhiều người giúp đỡ trong chuyện làm ăn.
 • Về sức khỏe: Tử vi năm 2024, người tuổi Tý còn hạn tam tai nên chú trọng đến sức khỏe, đề phòng bệnh tật liên miên hao tổn đến tinh thần và tiền bạc. Tránh xa những việc đem lại nhiều rủi ro cho bản thân, đi đứng cẩn thận.
 • Về tình duyên: Cuộc sống gia đình người tuổi Tý năm 2024 ít gặp sóng gió, chỉ có những xung đột nhẹ đều được giải quyết ổn thỏa.
 • Tháng tốt: Theo lịch âm tháng 7 và tháng 10 là tháng tốt để người tuổi Tý có thể mua đất, xây nhà, làm những chuyện hệ trọng.
 • Tháng xấu: Tháng 2, tháng 4, Tháng 5, Tháng 8, Tháng 11, Tháng 12 theo lịch âm là những tháng mà người tuổi Tý nên cẩn thận khi mua bán làm ăn.

2.2 Tuổi Sửu: Chăm chỉ là chìa khóa thành công

Trong tử vi 12 con giáp năm 2024, tuổi Sửu phạm Thái Tuế nên sẽ gặp một chút khó khăn. Tuy nhiên người tuổi Sửu được khá nhiều cát tinh trợ mệnh nên tử vi năm 2024 có nhiều khởi sắc.

tử vi tuổi thìn năm 2024
Tử vi 12 con giáp năm 2024 – Tuổi Sửu
 • Về công việc: Công việc làm ăn của người tuổi Sửu năm 2024 có nhiều cơ hội và đầy những thách thức, đòi hỏi người này phải phấn đấu rất nhiều. Gần về cuối năm vận khí mới được thịnh vượng hơn, giúp người tuổi Sửu có thể thăng tiến, có nhiều thành tựu.
 • Về sức khỏe: Tử vi năm 2024 cho thấy vì phạm Thái Tuế nên sức khỏe người tuổi Sửu hay gặp bệnh vặt, tuy không nghiêm trọng nhưng gây hao tốn tiền bạc. Năm nay người tuổi Sửu nên chú ý về cơ thể, tránh làm việc căng thẳng khiến cho cơ thể suy nhược.
 • Về tình duyên: Công việc không mấy thuận lợi nên áp lực đã làm cho cảm xúc người tuổi Sửu hay nóng nảy, tạo ra nhiều mâu thuẫn trong mối quan hệ. Đối với những người còn độc thân, nhờ được Thái Ân cát tinh soi lối, tình cờ gặp được mai mối nên tìm được người phù hợp.
 • Tháng tốt: Lịch âm Tháng 4, Tháng 6, Tháng 10 người tuổi Sửu bắt đầu khởi sắc trong công việc.
 • Tháng xấu: Theo lịch âm tháng 2, tháng 3, tháng 7, tháng 11, tháng 12. Người tuổi Sửu nên cẩn thận các vấn đề liên quan đến sức khỏe.

2.3 Tuổi Dần: Tìm được bản sắc của riêng mình

Xét theo tử vi 12 con giáp năm 2024 người tuổi Dần khá khó khăn, đa phần mọi thứ đều phải tự làm mà không nhận được sự hỗ trợ từ người thân hay bạn bè.

tử vi năm 2024 của 12 con giáp
Tử vi năm 2024 của 12 con giáp – Tuổi Dần
 • Về công việc: Năm Giáp Thìn có nhiều thử thách trong công việc đặt ra cho người tuổi Dần. Tuy nhiên năm nay cũng là cơ hội để phát triển kinh nghiệm và kỹ năng. Về mặt tài chính người tuổi Dần phải hết sức cẩn thận, không nên đầu tư vào những dự án may rủi.
 • Về sức khỏe: Cơ thể năm 2024 của người tuổi Dần hay bị suy nhược, chú ý bồi dưỡng sức khỏe. Đề phòng các tai nạn khi tham gia giao thông, hay các tai nạn bất ngờ.
 • Về tình duyên: Trong gia đình tình cảm các thành viên hay xảy ra mâu thuẫn, xung đột.
 • Tháng tốt: Tử vi năm 2024 theo lịch âm người tuổi Dần hợp làm ăn đầu tư trong các tháng 2, tháng 5, tháng 8, tháng 10, tháng 11.
 • Tháng xấu: Theo lịch âm tháng 4, tháng 9, tháng 12 người tuổi Dần nên hạn chế những mâu thuẫn.

2.4 Tuổi Mão: Buông bỏ trước khi thay đổi

Năm Giáp Thìn người tuổi Mão có nhiều khởi sắc tốt đẹp hơn trong tử vi 12 con giáp năm 2024. Tuy nhiên năm nay tuổi Mão gặp hạn Thái Tuế nên sẽ có một số khó khăn cản trở.

tổng quan tử vi 12 con giáp năm 2024
Tử vi 12 con giáp năm 2024 – Tuổi Mão.
 • Về sự nghiệp: Năm 2024 tuổi Mão sẽ có nhiều thách thức để phát triển công việc của mình, để có tài chính ổn định tuổi Mão phải có những mối quan hệ bền chặt. Năm nay tuổi Mão có nhiều vấn đề phải đầu tư tiền bạc nhiều, có sự tiêu pha cho các hoạt động kinh doanh.
 • Về tình duyên: Trong cuộc sống hôn nhân tuổi Mão năm nay khó tìm được người phù hợp với mình. Trong gia đình hay xảy ra nhiều mâu thuẫn làm xáo trộn cuộc sống.
 • Về sức khỏe: Năm nay người tuổi Mão nên chú ý đến các bệnh về thần kinh, cẩn thận khi tham gia giao thông tránh những tai nạn bất ngờ
 • Tháng tốt:Tử vi năm 2024 cho thấy tháng 2, tháng 6, tháng 10, là những tháng âm lịch phù hợp để cho người tuổi Mão làm những việc lớn
 • Tháng xấu: Theo âm lịch tháng 5, tháng 7, tháng 8, tháng 11 người tuổi Mão nên cẩn thận về sức khỏe của bản thân.

2.5 Tuổi Thìn: Kiềm chế cảm xúc và xử lý mọi việc thận trọng

Tử vi 12 con giáp năm 2024 cho thấy tuổi Thìn phải đương đầu với hạn Thái Tuế và hạn tam tai, nên cuộc sống có nhiều biến động lớn trong năm nay. Nửa năm đầu khó khăn chồng chất đối với người tuổi Thìn phải đến những tháng cuối năm mới có sự khởi sắc.

tử vi tuổi mão năm 2024
Tử vi năm 2024 của 12 con giáp – Tuổi Thìn.
 • Về cuộc sống: Trong chuyện làm ăn người tuổi Thìn cần cẩn thận trong việc quản lý tiền bạc, thắt chặt chi tiêu để không phải rơi vào hoàn cảnh vay mượn.
 • Về sức khỏe: Cơ thể luôn cảm thấy mệt mỏi, đổ bệnh nặng nằm viện trong thời gian dài. Năm nay người tuổi Thìn nên cẩn thận trong việc ăn uống, đi lại, chú ý các bệnh về đường tiêu hóa.
 • Về tình duyên: Cuộc sống hôn nhân hay tình yêu năm nay khá tẻ nhạt, phần lớn do áp lực cuộc sống. Người tuổi Thìn nên tránh xa các mối quan hệ mập mờ kẻo đánh mất hạnh phúc.
 • Tháng tốt: Theo âm lịch các tháng 5, tháng 6, tháng 8, những tháng này tương đối tốt với người tuổi Thìn
 • Tháng xấu: Tính theo lịch âm tháng 2, tháng 4, tháng 9, tháng 11, tháng 12, người tuổi Thìn nên cẩn thận nhiều hơn.

2.6 Tuổi Tỵ: Biến đổi tích cực, thích ứng linh hoạt với mọi việc

Với tử vi năm 2024 cho thấy tuổi Tỵ sẽ có năm bình ổn, cuộc sống không có nhiều biến động.

tử vi tuổi ngọ năm 2024
Tử vi 12 con giáp năm 2024 – Tuổi Tỵ
 • Về công việc: Người tuổi Tỵ sinh năm 1989 và sinh năm 1977 bước vào thời kỳ vàng để phát triển sự nghiệp. Năm nay là cơ hội để người tuổi Tỵ nắm bắt thời cơ phát triển sự nghiệp.
 • Về tình duyên: Tình duyên và gia đạo có nhiều khởi sắc trong năm nay.
 • Về sức khỏe: Sức khỏe người tuổi Tỵ khá tốt không mắc bệnh tật gì nghiêm trọng.
 • Tháng tốt: Theo âm lịch tháng 1, tháng 2, tháng 8, tháng 11. Trong những tháng này tuổi Tỵ có thể làm việc lớn như mua đất, mua nhà,..
 • Tháng xấu: Các tháng âm lịch tháng 4, tháng 6, tháng 7, tháng 10. Cẩn thận về sức khỏe và tài lộc.

2.7 Tuổi Ngọ: Một năm thuận lợi tiền bạc, sự nghiệp khởi sắc

Tử vi 12 con giáp năm 2024 cho thấy người tuổi Ngọ có cuộc sống khởi sắc hơn so với năm 2023.

tử vi tuổi dần năm 2024
Tử vi năm 2024 của 12 con giáp – Tuổi Ngọ.
 • Về cuộc sống: Công việc hay tiền bạc đều có phần dư dả, sẽ có những cạnh tranh trong công việc nhưng không gây cản trở nhiều đối với công việc người tuổi Ngọ. Được sự hỗ trợ từ cát tinh Thiên Ấn, Phượng Các, nên sẽ gặt hái nhiều kết quả trong công việc.
 • Về tình duyên: Năm nay nhân duyên sẽ tới với người tuổi Ngọ. Gia đạo tuổi ngọ cũng hài hòa, đón tin vui từ con cái.
 • Về sức khỏe: Năm 2024 tuổi ngọ nên chú ý nhiều hơn tới sức khỏe bản thân
 • Tháng tốt: Các tháng âm lịch tháng 2, tháng 3, tháng 10, phù hợp để người tuổi Ngọ quyết định vấn đề lớn
 • Tháng xấu: Các tháng âm lịch tháng 4, tháng 7, tháng 9, tháng 11 nên chú ý đến sức khỏe, và các mối quan hệ xung quanh.

2.8 Tuổi Mùi: Vượt khó nhận tài lộc

Theo tử vi năm 2024 của 12 con giáp thì tuổi Mùi sẽ có cuộc sống khởi sắc hơn các con giáp khác, có những bước tiến nhảy vọt trong công việc.

lá số tử vi 2024
Tử vi 12 con giáp năm 2024 – Tuổi Mùi.
 • Về cuộc sống: Người tuổi Mùi năm 2024 được nhiều cát tinh chiếu, không có tin dữ, cuộc sống suôn sẻ nhiều bề, có nhiều thăng tiến trong công việc. Tiền bạc năm nay dễ kiếm hơn năm ngoái, kinh doanh đầu tư đều thắng lớn.
 • Về tình duyên: Cuộc sống gia đạo hài hòa, lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười, con cái hiếu thảo thuận hòa. Người độc thân dễ mai mối hoặc tình cờ gặp được nhân duyên tốt.
 • Về sức khỏe: Sức khỏe người tuổi Mùi năm 2024 duy trì ở mức hài hòa, ổn định.
 • Tháng tốt: Tháng 6, tháng 8, tháng 10 âm lịch m=là những tháng mà người tuổi Mùi nên nắm bắt để phát triển sự nghiệp.
 • Tháng xấu: Tính theo âm lịch tháng 2, tháng 3, tháng 4, tháng 7, tháng 9, tháng 12 nên chú ý đến sức khỏe.

2.9 Tuổi Thân: Tự sáng tạo

Tuổi Thân tam hợp với tuổi Thìn theo tử vi 12 con giáp năm 2024, nên có nhiều chuyện vui đem đến, phú quý ngập tràn.

tử vi tuổi tý năm 2024
Tử vi năm 2024 của 12 con giáp – Tuổi Thân
 • Về công việc: Công việc năm nay được phát triển mạnh mẽ, người tuổi Thân nhận nhiều sự giúp đỡ từ quý nhân, vận quý nhân vượng, làm ra nhiều của cải, đón tin vui trong năm Rồng. Dù vậy cũng không nên ngạo mạn, chủ quan trong chuyện làm ăn.
 • Về tình duyên: Các mối quan hệ trong nhà ngoài ngõ đều hài hòa, gia đình êm ấm. Chuyện tình yêu người tuổi Thân sẽ có hỷ sự trong năm nay.
 • Về sức khỏe: Trong năm nay công việc bận rộn, áp lực nhiều. Người tuổi Thân nên chú trọng nghỉ ngơi hợp lý, tránh bị căng thẳng kéo dài khiến cơ thể suy nhược.
 • Tháng âm lịch tốt : Tháng 2, tháng 6, những người kinh doanh buôn bán hợp đề khai trương
 • Tháng âm lịch xấu: Tháng 4, tháng 7, tháng 9, tháng 11, tháng 12. Trong các tháng xấu này tuổi Thân cần chú ý nhiều hơn về sức khỏe và gia đạo.

2.10 Tuổi Dậu: May mắn đến, sự giàu có ngập tràn

Tử vi năm 2024 của tuổi Dậu được cát tinh soi chiều nên vận khí hanh thông làm ăn thuận lợi.

tử vi 2024 nam mạng
Tử vi 12 con giáp năm 2024 – Tuổi Dậu
 • Về công việc: Năm nay tuổi Dậu có những bước nhảy vọt so với năm ngoái. Thêm nhiều cát tinh soi chiếu, vận khí làm ăn thuận lợi, tiền bạc phất lên không ngừng. Năm 2024 hứa hẹn sẽ là năm người tuổi Dậu bùng cháy.
 • Về tình duyên: Tình yêu tuổi Dậu được khởi sắc, có nhiều mối quan hệ tốt. Cuộc sống hôn nhân êm ấm.
 • Về sức khỏe: Sức khỏe tuổi Dậu năm nay khá tốt, ít bệnh tật.
 • Tháng âm lịch tốt: Tháng 4, tháng 5, tháng 6, tháng 10 là cơ hội tốt để người tuổi Dậu bắt đầu một công việc mới, một khởi đầu mới.
 • Tháng âm lịch xấu: Tháng 1, tháng 2, tháng 9, tháng 11, tháng 12 là những tháng tuổi Dậu nên chú ý chuyện làm ăn.

2.11 Tuổi Tuất: Tích cực xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp

Trong tử vi 12 con giáp năm 2024 tuổi Tuất có phần kém may mắn trong nhiều phương diện làm ăn, nhiều trục trặc liên miên.

tử vi tuổi sửu năm 2024
Tử vi năm 2024 của 12 con giáp – Tuổi Tuất
 • Về công việc: Đối mặt với Xung Thái Tuế, năm 2024 tuổi Tuất có cuộc sống nhiều biến động. Thu nhập chịu ảnh hưởng lớn, từ công việc làm ăn thất bại.
 • Về tình duyên: Tuổi Tuất có tình duyên tốt lành năm 2024, có sự hiểu nhau trong tình yêu. Người độc thân được đón những tình duyên mới
 • Về sức khỏe: Cơ thể chịu áp lực lớn từ công việc nên tinh thần suy sút, cơ thể bắt đầu suy nhược.
 • Tháng âm lịch tốt: Tháng 2, tháng 4, tháng 6, tháng 10, cơ hội tốt để đầu tư
 • Tháng âm lịch xấu: Tháng 7, tháng 9, tháng 11, tháng 12 nên chú ý đến gia đạo và có các tranh chấp xảy ra.

2.12 Tuổi Hợi: Phát huy khả năng sáng tạo không ngừng

Tử vi năm 2024 của tuổi Hợi có nhiều sự đánh đổi, cuộc sống có nhiều trắc trở nhưng không gây khó khăn nhiều.

tử vi 2024 nữ mạng
Tử vi 12 con giáp năm 2024 – Tuổi Hợi.
 • Về công việc: Năm nay tuổi Hợi có nhiều chuyện tốt xấu đan xen, thành quả trong công việc phải đánh đối bằng nhiều sự phấn đấu. Cần có sự thay đổi trong cách thức làm việc để tăng tài chính cá nhân.
 • Về tình duyên: Tình duyên tuổi Hợi hài hòa có nhiều cuộc gặp gỡ tình cờ. Vợ chồng có sự thấu hiểu nhau, ít xảy ra mâu thuẫn trong gia đình.
 • Về sức khỏe: Sức khỏe duy trì ổn định, không lo nghĩ nhiều về bệnh tật. Chú ý làm việc xen kẽ nghỉ ngơi hợp lý.
 • Tháng âm lịch tốt: Tháng 6, tháng 8, tháng 10, sẽ có nhiều chuyện tốt đem tới
 • Tháng âm lịch xấu: Tháng 1, tháng 3, tháng 5, tháng 7, tháng 9, tháng 11, tháng 12, tuổi Hợi nên chú ý đến các vấn đề công việc

Thẩm mỹ viện Quốc tế Linh Anh đã chỉ ra những dự đoán về cuộc sống của mỗi người dựa theo tử vi 12 con giáp năm 2024. Hy vọng bạn có những chuẩn bị thật tốt, để chào đón một năm mới tràn ngập niềm vui và hạnh phúc.

Linh Anh sử dụng nguồn tham khảo uy tín từ tổ chức y dược - học thuật chính thống và tài liệu từ cơ quan chính phủ, nhằm hỗ trợ và đảm bảo thông tin chính xác, minh bạch, đáng tin cậy. Để hiểu rõ hơn cách duy trì và kiểm soát chất lượng nội dung, mời quý độc giả tham khảo Quy trình biên tập của chúng tôi.

NHẬN TƯ VẤN NGAY