Hướng dẫn cách xem lá số tử vi trọn đời cơ bản chính xác nhất

cách xem lá số tử vi

Xem tử vi đoán vận mệnh tương lai đã không còn xa lạ với người Việt Nam. Đây có thể được xem là một trong những nét đặc trưng trong văn hóa người Việt, được đúc kết từ kinh nghiệm và kiến thức của những bậc thầy luận giải tướng số. Vậy cách xem lá số tử vi trọn đời của bản thân như thế nào cho chuẩn nhất? Xem thông tin chi tiết ngay dưới bài viết nhé!

1. Tử vi là gì?

Tử vi được biết đến là một bộ môn huyền học với khả năng dự đoán tương lai, nhận định vận mệnh, và chọn lựa những ngày tháng tốt lành. Nói một cách đơn giản, mục đích chính của Tử vi là nghiên cứu vận mệnh con người.

cách xem lá số tử vi trọn đời
Cách xem lá số tử vi trọn đời.

2. Lấy lá số tử vi để làm gì?

Việc lấy lá số tử vi giúp bạn có thể bình giải chi tiết về tương lai, vận hạn của bản thân qua các năm, thậm chí xem được tử vi trọn đời. Khi lấy lá số tử vi, bạn có thể nắm bắt được phần nào vận mệnh tương lai của mình, giúp bản mệnh tránh được những điều xui rủi, đồng thời làm việc suôn sẻ, gặp nhiều may mắn hơn.

Tuy nhiên, tử vi chỉ dự đoán được một số khía cạnh chứ không “thần thông quảng đại” biết trước tương lai, bởi vận mệnh luôn xoay vần, chỉ có làm điều tốt đẹp thì hậu vận sau này mới hưởng được phúc phần.

3. Hướng dẫn cách xem lá số tử vi trọn đời

Biết được cách xem lá số tử vi trọn đời sẽ giúp bạn hiểu hơn về tương lai và thay đổi vận mệnh trở nên tốt đẹp hơn. Cách xem cụ thể như sau:

3.1 Lập lá số tử vi

Lập lá số tử vi là bước đầu tiên cực kỳ quan trọng để bạn có thể biết được vận mệnh của bản thân. Muốn lập lá số tử vi, bạn nên xác định giờ, ngày tháng năm sinh chính xác.

Mục quan trọng nhất của lá số tử vi chính là giờ sinh, bởi nó quyết định hình dáng, đặc trưng của thân nhân cũng như sự kiện trọng đại của chủ nhân lá số trong từng năm.

cách lập lá số tử vi
Hướng dẫn cách xem lá số tử vi trọn đời

Tuy nhiên, có một số trường hợp, người ta sẽ dùng những yếu tố kể trên để xác định giờ sinh với những người không biết giờ sinh chính xác của mình. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm, sự nhạy bén, linh động của người luận giải lá số tử vi.

3.2 Quan sát và phân tích bố cục của các cung và sao trong lá số tử vi

Trong lá số tử vi sẽ có 14 chính tinh và các trung tinh, phụ tinh như: Xương Khúc, Thanh Long, Quang Quý, Khôi Việt Tả Hữu Tứ Hoá, Thiên Hình, Thái Tuế, Kiếp sát, Lộc tồn, Lục sát, Thiên Mã. Các chính tinh sẽ dựa vào thế đứng để biết sao nào bắt cặp với sao nào, vị trí của các cặp sao ra sao.

tử vi là gì
Tử vi là gì?

Sau đó, bạn sẽ phân tích thế đứng của cung trong lá số tử vi rồi quan sát cục diện của các trung tinh, phụ tinh. Mặc dù đây không phải là các chính tinh nhưng nó cũng quyết định đến lá số tử vi, có thể còn mạnh hơn chính tinh.

Theo đó, những quan sát và phân tích bố cục lá số, người luận giải phải biết được những đặc điểm nổi bật nhất của chủ nhân lá số, từ đó xem xét chỗ tốt, chỗ xấu, tin hung cát trong tương lai…

3.3 Phân tích tính riêng lẻ từng cung, từng sao

Sau khi trải qua 2 bước trên, cách xem lá số tử vi chính phân tích được tính riêng lẻ từng cung, từng sao. Khi phân tích lá số tử vi, cung đầu tiên cần quan sát là cung mệnh thân, tiếp đến là cung hạn. Các cung còn lại sẽ được xem xét dựa trên vấn đề mà chủ nhân lá số đó muốn xem, từ đó đưa ra bình giải chi tiết từng khía cạnh.

Sau đó, bạn cần xem chính tinh rồi mới đến trung tinh và phụ tinh. Bạn cần phải xem những cung quan trọng có chính tinh bay đến độc tọa để có thể đánh giá tác dụng của trung tinh và phụ tinh.

3.4 Tập trung vào từng câu hỏi, từng vấn đề

Khi luận giải lá số tử vi, bạn không thể bỏ qua việc xác định những câu hỏi hoặc vấn đề nhằm tập hợp và xử lý những cung mà chúng ta cần xem. Mặc dù chỉ có một câu hỏi nhưng người bình giải phải xem xét cả một lá số để có thể trả lời chính xác. Bởi vì các vấn đề có mối quan hệ tương quan với nhau, bạn cần luận giải chi tiết và tinh tế ở nhiều khía cạnh.

4. Một số biểu tượng của các sao trong cách xem lá số tử vi

Để xem được lá số tử vi, bạn cần hiểu được một số biểu tượng của các sao trong tử vi, cụ thể:

4.1 Chính tinh

Một trong những cách xem lá số tử vi chính xác nhất chính là xác định được 14 chính tinh và ý nghĩa của nó.

hướng dẫn cách xem lá số tử vi trọn đời
Hướng dẫn cách xem lá số tử vi trọn đời
 • Thái Âm: Biểu tượng của đôi mắt, thể hiện thần thái, tình cảm, nhân sinh quan và khả năng tình dục.
 • Tử Vi: Đại diện cho lục phủ ngũ tạng, thể hiện dáng người, cân nặng, tướng đi, oai phong của một người.
 • Thiên Cơ: Đại diện cho vầng trán, mày mắt, thể hiện được trí tuệ, khả năng tính toán và tổ chức.
 • Tham Lang: Đại diện cho phần thân dưới, bộ phận nở nang, thể hiện nhu cầu vật chất, tình dục, lòng tham.
 • Vũ Khúc: Đại diện cho phần mũi, lườn, cánh tay, đây là ngôi sao đại diện cho khả năng nghệ thuật và tài chính.
 • Cự Môn: Ngôi sao này đại diện cho miệng, hậu môn, bộ phận dưới thể hiện khả năng ngôn ngữ, kháng cự của một người.
 • Liêm Trinh: Đại diện cho xương cốt trên khuôn mặt, thể hiện được thần thái uy nghiêm, lập trường và cá tính.
 • Thiên Tướng: Chính tinh này đại diện cho đầu, bộ não, thể hiện được khả năng lãnh đạo, năng lực quân sự, quản lý người khác.
 • Thiên Đồng: Đại diện cho đôi lưỡng quyền và bụng, thể hiện lượng mỡ trong cơ thể con người.
 • Thiên Lương: Đại diện cho cột sống và nhận trung, thể hiện lương tâm của chủ nhân.
 • Thất Sát: Ngôi sao này trong Tử vi học là đại diện cho hàm răng, xương và tính chất của bàn tay, thể hiện sự cương quyết, tinh thần dám nghĩ dám làm, sẵn sàng sát phạt hoặc trả đũa với người hại mình.
 • Phá Quân: Đại diện cho phần ấn đường và hai chân mày, nói lên sự cương trực, quật cường và nét tính cách lập dị.

4.2 Trung tinh, phụ tinh

Bên cạnh chính tinh, khi xem tử vi trọn đời, bạn cần biết ý nghĩa của một số trung tinh và phụ tinh cần thiết, cụ thể như sau:

Ý NGHĨA MỘT SỐ TRUNG TINH VÀ PHỤ TINH
Tên trung, phụ tinh Ý nghĩa Bộ phận trên cơ thể
Tả Hữu Đại diện cho sự nhường nhịn, vị tha và thích ứng Đôi vai, đôi tay
Hoá Khoa Biểu tượng của tư duy tri thức Bộ não, sự đầy đặn rộng rãi của vầng trán
Hóa Quyền Thể hiện khả năng quyết định, làm chủ Gò má
Hoá Lộc Đại diện cho khả năng buôn bán, kiếm lợi từ ngoài thiên hạ Tóc, râu
Hoá Kỵ Thể hiện của lòng đố kỵ, nghi ngờ, đối nghịch Cái lưỡi, đôi môi
Khôi Việt Đại diện cho nét sang trọng Khu vực đầu mặt
Xương Khúc Biểu tượng của tình cảm, năng lực tưởng tượng Xương, khớp
hướng dẫn cách xem lá số tử vi cơ bản
Một số biểu tượng của các sao trong cách xem lá số tử vi

5. Một vài đặc điểm nhận biết tương lai thông qua cách xem lá số tử vi

Nếu áp dụng đúng cách xem lá số tử vi thì bạn có thể dự đoán được một vài đặc điểm tương lai, từ đó gặp hung hóa cát, bình an mạnh khỏe hơn. Bạn có thể tham khảo bảng đặc điểm dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

DỰ ĐOÁN ĐẶC ĐIỂM NHẬN BIẾT TƯƠNG LAI QUA LÁ SỐ TỬ VI
Đặc điểm tương lai Lá số hiển thị
Giàu sang – Các ngôi sao Thái Âm, Vũ Khúc, Tham Lang, Thiên Phủ, Hóa Lộc, Thiên Mã, Lộc Tồn sinh vượng hay đóng tại mệnh cùng hội tụ, tham ngộ với sao Hỏa Linh.

– Cung Tài Bạch, Phúc Đức, Điền Trạch là những cung tốt.

– Riêu Lộc Trù vượng và phù trợ cho cung mệnh.

Uy quyền – Sao Thiên Tướng, Vũ Khúc, Thất Sát khí thế ứng với mệnh hoặc hạn.

– Có Cô, Quả, Đẩu Quân, Thái Tuế.

– Có sao Hóa Quyền với khả năng làm chủ cao.

– Phụ tinh Khôi Việt vượng và đi thành đôi.

Hạnh phúc – Hội tụ các ngôi sao đại diện cho niềm hạnh phúc trong tâm hồn như: Đào Hoa, Hồng Loan, Thiên Hỷ, Thiên Trù, Hoa cái, Thanh Long, Thiên Riêu, Âm Dương, Long Phượng, Thai Tọa, Quang Quý.

– Nếu các ngôi sao này đóng tại cường cung hoặc được sinh vượng và hội tụ nhiều cát tinh thì hạnh phúc rất rõ nét.

– Cung Mệnh và cung Phúc Đức giúp xác định chính xác trạng thái tâm lý chính của chủ nhân lá số. Mặc dù cuộc đời nhiều cơ cực nhưng chủ nhân sở hữu 2 cung này đều cảm thấy rất hạnh phúc.

Sức khỏe, tuổi thọ – Các ngôi sao Xương Khúc với Hoá Kỵ, Cơ với Hỏa Linh, Lương Tham với Kình Dương, Nhật Nguyệt với Kình Đà Riêu Kỵ hoặc Tử Phủ với kiếp không thêm sát tinh… được xem là những tổ hợp thể hiện sức khỏe xấu, không thịnh.

– Ngược lại, chính tinh miếu địa, sát tinh không khắc với chính tinh và bản mệnh hoặc vòng tràng sinh tốt. Đặc biệt là các sao phúc tinh được vượng ở cường cung được xem là người có sức khỏe vô cùng tốt, sống thọ.

– Các ngôi sao như: Bệnh, Tuyệt, Kiếp Sát và Hoá Kỵ là sao xấu, ảnh hưởng sức khỏe, bệnh tật rõ nét, dai dẳng không dứt.

6. Hiểu về 12 cung trong cách xem lá số tử vi

Nếu tử vi phương Tây phổ biến với 12 cung Hoàng đạo thì với tử vi phương Đông, bạn cũng sẽ được tiếp xúc với 12 cung, mỗi cung sẽ có những ý nghĩa khác nhau trong “vũ trụ” tử vi. Cùng Linh Anh tìm hiểu chi tiết cách xem lá số tử vi thông qua ý nghĩa từng cung nhé!

6.1 Cung Mệnh

Cung Mệnh là một trong những cung quan trọng nhất của lá số tử vi, dùng để xem bản mệnh của một người. Theo đó, cung Mệnh là bát trạch chính thức và duy nhất của mỗi người, gắn với người đó suốt cuộc đời. Chính vì vậy, trong tử vi tướng số, người ta thường sử dụng cung Mệnh để kiểm nghiệm, dự đoán một số đặc điểm tương lai quan trọng.

hiểu về 12 cung trong cách xem lá số tử vi
Cách xem lá số tử vi – Cung Mệnh

Bản chất của cung Mệnh trong tử vi thực chất là hệ tọa độ của một người lúc sinh ra, biểu hiện ở 4 biến tương ứng: giờ – ngày – tháng – năm sinh. Hệ tọa độ này là hình ảnh phản chiếu của vạn vật trong cuộc đời và thể hiện sự biến đổi trong vũ trụ dựa theo thuyết Âm dương Ngũ hành và Bát quái. Nếu cung Mệnh thể hiện sự cường vượng nhưng vẫn hài hòa với các cung khác thì được xem là cung Mệnh tốt.

Đối với nam giới, cung Mệnh phải chỉ huy được các cung khác, nghĩa là cung này phải thu được nguồn lực từ tam phương tứ chính. Ngược lại, nữ giới cần sự nhu thuận, hỗ trợ các cung khác, trong đó cần chú ý đến cung Phu và cung Tử.

6.2 Cung Phúc Đức

Cung Phúc Đức là cung quan trọng nhất trong lá số tử vi, cung này liên quan đến vận mệnh phú quý, sức khỏe của chủ nhân. Nếu cung Phúc Đức không tốt thì người này dễ gặp bệnh tật, nghèo khó, tai ương trong cuộc sống. Ngược lại, cung Phúc Đức tốt cho thấy chủ lá số có cuộc sống bình yên, thành công, hạnh phúc viên mãn.

hướng dẫn luận giải tử vi
Cách xem lá số tử vi – Cung Phúc Đức

Cung Phúc Đức tam hợp với cung Phu Thê nên phản ánh rất lớn đến vợ hoặc chồng. Ngoài ra, cung Phúc Đức còn có ý nghĩa hỗ trợ đến đường con cái cũng như thọ mệnh của người đó.

Theo đó, những ngôi sao nằm trong cung Phúc thể hiện hạnh phúc và phước báo của chủ nhân phụ thuộc vào điều gì. Ví dụ, nếu trong cung Phúc có sao Đào Hoa, Hồng Loan sinh vượng thì tình duyên thuận lợi, tìm được hạnh phúc. Ngược lại, Hóa Kỵ tinh trong cung Phúc thì tình duyên trắc trở, khổ trăm bề.

6.3 Cung Tài Bạch

Cung Tài Bạch là cung chuyên quản lý chuyện tiền bạc trong cuộc đời của chủ nhân lá số. Cách xem lá số tử vi qua cung Tài Bạch là xem chủ nhân lá số có nguồn thu nhập ổn định (chính tài), hay có thu nhập bất ngờ (thiên tài) và quyền sở hữu tài sản từ kinh doanh. Ngoài ra, dựa vào bố cục đặc biệt trong tử vi, bạn có thể xem được vận may và tài lộc của một người.

Mặc dù là cung liên quan đến tiền bạc nhưng nó không phải là cung duy nhất thể hiện sự giàu nghèo của một người. Thực tế, đây là cung thể hiện tài năng, năng lực và công việc mà đây đều là những yếu tố liên quan trực tiếp đến đường tiền tài.

các bước lập lá số tử vi
Cách xem lá số tử vi – Cung Tài Bạch

Điều này có nghĩa là ngoài tiền bạc, cung Tài Bạch còn thể hiện tài năng của chủ nhân lá số. Một số trường hợp sở hữu hung tinh không phải sẽ không thành công, họ có thể chỉ kiếm tiền vất vả hơn.

Nếu cung Tài Bạch có các sao mang tính tích trữ, che giấu thì sẽ tốt hơn, không dễ bị lấy mất. Cung Tài tốt thì nên có thêm sao Vũ Khúc Thái Âm Song Lộc, Trù Riêu, Linh Hoả….

6.4 Cung Phu Thê

Phu có nghĩa là chồng, còn thê có nghĩa là vợ, cung Phu Thê thể hiện mối liên hệ cung phối. Khi nam cung Phu kết hợp với nữ cung Thê sẽ tạo thành cung Phu Thê. Hiểu nôm na thì cung Phu Thê chỉ đối tượng thành hôn, mối quan hệ giữa chủ nhân lá số tử vi với vợ hoặc chồng của mình, đường tình duyên sẽ thuận lợi hay gian truân.

luận giải lá số tử vi
Cách xem lá số tử vi – Cung Phu Thê

Ngoài ra, Cung Phu Thê còn cho biết bạn sẽ kết hôn sớm hay muộn, có hạnh phúc hay sẽ gặp trắc trở.

Nếu sở hữu cung Phu Thê quá xấu thì đường tình duyên lận đận, kết hôn mấy lần vẫn không tìm được hạnh phúc. Ngược lại, người sở hữu cung Phu Thê tốt thì hôn nhân thuận lợi, hạnh phúc trọn vẹn.

Trong một số trường hợp, cung Phu Thê còn thể hiện ý nghĩa khi luận hạn, xác định điểm đặc biệt, sự kiện với người hôn phối, định ngày lành tháng tốt kết hôn.

6.5 Cung Tử Tức

Cung Tử Tức là gì? Cung Tử Tức là một trong 12 cung trong lá số tử vi chủ quản vấn đề sinh nở, con cái, khả năng sinh nở và sinh dục của chủ nhân. Nếu các ngôi sao Thiên Hình hay Kiếp Sát xuất hiện trong cung này thì người phụ nữ thường phải sinh mổ.

luận giải về cung mệnh và cung thân
Cách xem lá số tử vi – Cung Tử Tức

Cung này được phép tốt hơn so với cung Mệnh hoặc bất cứ một cung nào khác, bởi “con hơn cha là nhà có phúc”. Người có cung Tử Tức tốt thì con cái dễ nuôi dễ dạy, có hiếu, có số phú quý làm rạng danh dòng họ.

Các quý tinh được mong muốn xuất hiện trong cung Tử Tức có thể kể đến Nhật Nguyệt, Tam Hóa, Long Phượng, Cái Mã, Khôi Việt… Phúc tính có Đồng Lương, Thiên Phủ, Tứ Đức, Quan Phúc, Quang Quý… trong cung Mệnh. Ngược lại, nếu xuất hiện quyền tinh hoặc sát tinh trong cung Tử Tức sẽ là họa lớn.

6.6 Cung Điền Trạch

Hiểu ý nghĩa của cung Điền Trạch cũng là một trong những cách xem lá số tử vi trọn đời mà nhiều người muốn biết. Điền nghĩa là ruộng, trạch nghĩa là nhà, vì vậy cung Điền Trạch đại diện cho nơi cư trú, bất động sản, đất đai, nhà cửa, tài sản… của đương số một người. Thời nào cũng thế, người nghèo thường có nhà nhỏ hoặc thậm chí không có nhà, ngược lại, quan to chức lớn lúc nào nhà cửa cũng khang trang.

Có thể nói, nhìn vào cung Điền sẽ biết được giàu nghèo, hèn sang của một người. Người quyền cao chức trọng hoặc giàu sang phú quý đều có cung Điền Trạch rất tốt, tạo được sự nghiệp vang danh khắp nơi.

luận giải về cung huynh đệ và cung quan lộc
Cách xem lá số tử vi – Cung Điền Trạch

Khi cung Điền Trạch có tài tinh thể hiện sự giàu sang đẹp đẽ như Long Phượng Thai Tọa, chủ nhân lá số sẽ giàu sang phú quý, đất đai nhà cửa rộng rãi. Bên cạnh đó, nếu có sự hỗ trợ của các sao uy nghiêm như Tả Hữu, Quan Phúc… thì sự nghiệp tốt đẹp, một đường nở hoa.

Cung Điền hay nhất là khi có tài tinh, có các sao chủ sự sang trọng đẹp đẽ như Long Phượng Thai Tọa. Ngoài ra nên có sao chủ sự uy nghiêm, sự hỗ trợ, sự bảo vệ từ các sao Tả Hữu, Quan Phúc… để ý nghĩa về sự nghiệp được tốt đẹp.

Người sở hữu cung Điền Trạch tốt thì trong sự nghiệp có thể có những đầu tư vào lĩnh vực lớn như xe hơi, bất động sản. Cung này mà suy yếu thì dù các cung khác có tốt, cũng chỉ nên làm các lĩnh vực gắn với sản phẩm giá trị nhỏ.

6.7 Cung Quan Lộc

Cung quan Lộc hay được cổ nhân gọi là Sự Nghiệp cung, đây là cung phản ánh trực tiếp cuộc đời của mệnh chủ, lấy mệnh thân làm căn cơ. Cung này báo hiệu về công danh, sự nghiệp cũng như công việc chuyên môn của đương số.

Nếu bạn có công việc ổn định, dễ dàng thuận lợi thì xin chúc mừng vì bạn đã có cung Quan Lộc tốt. Cung này có thêm nhiều sao chủ quyền quý thì chủ nhân có tài năng thiên bẩm, số làm lãnh đạo.

luận giải về cung tài bạch và phụ mẫu
Cách xem lá số tử vi – Cung Quan Lộc

Thực tế, quyền chức không chịu sự quyết định quá lớn từ cung Quan Lộc. Nói như thế có nghĩa là trong một số trường hợp người không có chuyên môn vẫn có quyền chức cao. Điều này là nhờ vào cung Điền, Di, Mệnh, Nô cùng phối hợp một cách tốt nhất.

Nếu cung Quan Lộc tốt mà các cung khác cũng tốt thì bạn là người có năng lực, quyền chức tự thân giành lấy. Người có cung Quan tốt thường làm công chức Nhà nước. Một số người cung Quan không tốt thường sẽ làm dân thường nhưng vẫn có thể thành đạt.

6.8 Cung Thiên Di

Cung Thiên Di trong tử vi tướng số đại diện cho khả năng thích ứng xã hội của bạn. Dễ hiểu hơn thì cung này thể hiện khả năng kết giao bạn bè, lãnh đạo, hay khả năng thích ứng của bạn đối với hoàn cảnh, công việc, các mối quan hệ mới. Đây là cung quan trọng đánh dấu sự thành công của bạn.

luận giải về cung thiên di và phúc đức
Cách xem lá số tử vi – Cung Thiên Di

Ngoài ra, cung Thiên Di còn chỉ các hoạt động đi lại, di cư của bản mệnh trong suốt cuộc đời. Người luận giải tử vi sẽ báo cho bạn biết điểm hạn và cuộc đời bạn có xa quê hương hay không.

Nếu cung Thiên Di tốt thì sẽ chứa nhiều sao đại diện cho sự linh hoạt, nhạy bén, mềm mỏng như Nhật Nguyệt, Tấu Thư, Khôi Việt, Hóa Khoa, Xương Khúc… Lá số cung Thiên Di quá tốt thì chủ nhân nên rời quê hương lập nghiệp để nhanh chóng thành công.

6.9 Cung Tật Ách

Trong bói toán tử vi trọn đời, bạn không thể bỏ qua cung Tật Ách. Cung này thường chỉ chung về bệnh tật tai ách, tuy nhiên không bao gồm cái chết hoặc đám ma.

Mặc dù không phải là cường cung nhưng ngọn nguồn đau khổ, cơ cực, lo lắng đều đến từ bệnh tật, tai bay vạ gió. Cách xem lá số tử vi chi tiết để không làm chủ nhân lá số cảm thấy lo lắng thì bạn nên xem cung Tật Ách thật kỹ.

ứng dụng lá số tử vi trong nghề nghiệp
Cách xem lá số tử vi – Cung Tật Ách

6.10 Cung Phụ Mẫu

Phụ nghĩa là cha, mẫu nghĩa là mẹ, vì vậy, cung này thể hiện vai trò của cha mẹ trong cuộc đời của chủ nhân lá số. Điều này không có nghĩa là cung này có thể cho thấy chính xác cuộc đời của cha mẹ bạn.

Cung Phụ tốt thì số mệnh ba mẹ bạn khá nhưng cung Phụ xấu thì chưa chắc cha mẹ đã kém. Thực tế, điều này phản ánh cuộc đời của bạn sẽ không hoặc ít được cha mẹ hỗ trợ, nói chính xác hơn là không được yêu thương cũng không được hưởng lộc từ cha mẹ.

ứng dụng lá số tử vi để chọn ngày tốt
Cách xem lá số tử vi – Cung Phụ Mẫu

6.11 Cung Huynh Đệ

Đúng như tên gọi, cung Huynh Đệ thể hiện mối quan hệ anh em trong gia đình, bao gồm số lượng anh em ruột và sơ lược cuộc đời của họ. Đây không phải cung quá quan trọng trong lá số tử vi của chủ nhân.

Nếu cung Huynh Đệ có nhiều cát tinh thì đây là điềm rủi, bởi cung này đã đã lấy hết tinh hoa của những cung khác.

ứng dụng lá số tử vi trong sức khoẻ
Cách xem lá số tử vi – Cung Huynh Đệ

6.12 Cung Nô Bộc

Cung Nô Bộc chỉ bạn bè hoặc những người dưới quyền. Cung Nô Bộc vượng mà cung Mệnh suy thì đây là điềm xấu, số mệnh phải làm tôi tớ cho người khác. Điều này khác với việc bạn đi làm thuê phụ thuộc vào các cung Mệnh – Tài – Quan – Điền – Di chứ không phải cung Nô.

ứng dụng lá số tử vi để dự đoán vận hạn
Cách xem lá số tử vi – Cung Nô Bộc

Trong cung Nô cần có phụ tinh Tả Hữu, điều này giúp tạo tính hòa thuận, giúp đỡ mọi người. Nếu gặp các sao như Hóa Kỵ, Phá Điểu thì dễ gặp bất hòa bởi đây là những hung tinh hoặc sát tinh không tốt cho đương số.

Ngoài ra, nếu cung Nô sở hữu sao Đào Hoa, Hồng Loan thì đường tình duyên rất phong phú.

7. Một số sao quan trọng trong cách xem lá số tử vi

Bên cạnh các chính tinh và 12 cung trong lá số tử vi, các sao quan trọng như Thái Dương, Thái Âm, Hóa Khoa, Thanh Long… cũng cần được tìm hiểu, khai thác tốt để dự đoán vận số tương lai chính xác nhất.

7.1 Thái Dương, Thái Âm

Sao Thái Dương tượng trưng cho mặt trời, chủ về năng lượng dương, tức là chủ đề liên quan đến người cha, người chồng, con trai. Ngược lại, sao Thái Âm tượng trưng cho mặt trăng, chủ về năng lượng âm, liên quan đến người mẹ, người vợ, con gái.

Nếu luận giải tử vi thì phải xem xét 2 sao này để biết được hệ thần kinh, khả năng thích ứng, mối quan hệ vợ chồng của đương số. Thế đứng của sao Nhật Nguyệt còn là biểu tượng cho đôi mắt.

cung mệnh
Cách xem lá số tử vi – Thái Dương, Thái Âm

Đây là 2 ngôi chính tinh có vẻ ngoài dễ nhìn với nét đẹp sáng sủa, thanh tú. Nếu kết hợp với cát tinh, đào hoa tinh thì lá số cực tốt, đẹp lộng lẫy.

Cả Thái Dương và Thái Âm nếu có thêm nhiều cát tinh thì vận số rất vượng, gặp nhiều may mắn. Chủ nhân lá số có sao Thái Dương và Thái Âm vượng không bao giờ chịu cơ cực, bần cùng mà lúc nào cuộc sống cũng thoải mái, hạnh phúc.

7.2 Hoá Khoa

Nếu bạn am hiểu về tử vi và biết cách xem lá số tử vi thì sẽ biết lý do tại sao nhiều nhà Tử vi học lại thường tôn vinh Khoa tinh là Đệ nhất giải thần. Trong tử vi, một sao này có thể là hung tinh trong một cung nhưng lại là cát tinh trong một cung khác.

Nhưng riêng với Hóa Khoa tinh, ngôi sao này lúc nào cũng ban phúc lành.

Bất luận có giàu sang phú quý hay không nhưng chắc chắn người sở hữu Khoa tinh ở cung Quan Lộc – Mệnh – Thiên Di đều là người học cao hiểu rộng, tính tình tốt đẹp. Trường hợp Khoa tinh kết hợp với các sao tốt thì chủ mệnh sẽ có cuộc đời “tuyệt đỉnh vinh quang”. Sao Hóa Khoa không đại diện cho quyền chức nhưng lại thể hiện được trình độ học vấn, sự thông minh tài giỏi, xứng danh quý nhân văn chức trong xã hội. Nói như thế có nghĩa là con đường công danh sự nghiệp của chủ mệnh sẽ thường đi kèm giữ sự thông thái và nổi tiếng, được mọi người công nhận.

Song, nếu để Hóa Khoa tinh gặp hãm địa hoặc gặp Triệt Tuần thì rất dễ ảnh hưởng đến việc thi cử. Ngoài ra, Khoa tinh còn cho chúng ta biết khả năng nghiên cứu chuyên môn cũng như trình độ hiểu biết và tầm ảnh hưởng của mệnh chủ với mọi người.

Sao Hóa Khoa đem lại tính tự chủ, biển hiện chủ mệnh là người có tự trọng, có lập trường. Chính những tính cách đó đã giúp đương số giải quyết được họa của mình. Điều này không phụ thuộc vào tiền bạc hay người thân giúp đỡ mà do chính người đó tự nỗ lực, phúc lớn tự tạo.

7.3 Thanh Long

Có thể bạn đã biết, Thanh Long tinh hay còn được gọi là Thương Long tinh, một trong Tứ Tượng của nền Thiên văn học Trung Hoa. Trong Tử vi đẩu số, đây là ngôi sao khá quan trọng giúp luận lá số tử vi của mệnh chủ.

Thanh Long tinh trong tử vi được ví như một tinh diệu thuộc hành Thủy. Ngôi sao này nằm trong chòm sao Bác sĩ xếp theo thứ tự: Bác Sĩ, Lực Sĩ, Thanh Long, Tiểu Hao, Tướng Quân, Tấu Thư, Phi Liêm, Hỷ Thần, Bệnh Phù, Đại Hao, Phục Binh, Quan Phủ.

cung phúc đức
Cách xem lá số tử vi trọn đời – Thanh Long

Ngôi sao này đại diện cho linh tính, là giác quan thứ 6 của bạn. Đồng thời, Thanh Long tinh còn đại diện cho quyền uy của người làm lãnh đạo.

Thậm chí, mệnh chủ gặp điềm xui nhưng được hóa giải thần kỳ cũng là do Thanh Long tinh chiếu rọi. Điều này là do linh tính mách bảo, trực giác báo hiệu nên Thanh Long tinh là một ngôi sao nhỏ nhưng vô cùng hữu ích.

7.4 Đào Hoa, Hồng Loan

Đào Hoa, Hồng Loan và Thiên Hỷ là bộ Tam Minh đại diện cho sự xinh đẹp, hỷ sự và đem lại may mắn cho mệnh chủ. Đây là những ngôi sao cần được để ý kỹ trong quá trình bình giải lá số tử vi.

Đào Hoa tinh và Hồng Loan tinh quyết định đến cảm giác hạnh phúc hoặc bất hạnh trong cuộc đời một người. Nếu rõ hơn, 2 sao này vừa thể hiện tình yêu của bản thân vừa thể hiện hình bóng người yêu của chủ nhân lá số.

2 ngôi sao này phải tránh xa sát tinh, đi cùng cát tinh thì mới mang lại may mắn. Đặc biệt, Đào Hoa và Hồng Loan tinh không tốt nếu đứng chung với các sao tình ái, tình dục như Mộc dục – Thiên Hỷ – Thiên Riêu – Tham Lang – Kình Dương vì dễ gây tai họa dâm dục. Chính tinh hãm đặc biệt có Thiên Đồng hãm, Thái Âm hãm, Thất Sát hãm.

7.5 Quang Quý

Quang Quý là bộ sao gồm Ân Quang và Thiên Quý, bộ sao này dùng để hóa giải xui rủi như Hóa Khoa tinh. Tuy nhiên, điểm khác biệt là Hóa Khoa đại diện cho trình độ còn Quang Quý đại diện cho bàn tay của Đấng Linh Thiêng, Đức Trời Phật. Hiểu nôm na thì chùm sao này thể hiện công đức tích lũy lâu dài của chính chủ.

cung tài bạch
Cách xem lá số tử vi trọn đời – Quang Quý

Vì đại diện cho thần linh nên Quang Quý tinh chỉ phát huy tác dụng khi thực hiện những hoạt động tích phúc đức như cầu cúng, làm lễ ở chùa, xin lộc, giải hạn…

7.6 Hoá Kỵ

Được đánh giá là ngôi sao xấu, người người tránh xa, Hóa Kỵ tinh luôn khiến con dân mất ăn mất ngủ mỗi lần xuất hiện trong lá số tử vi. Ngôi sao này đại diện cho thị phi, tai tiếng trong xã hội và thể hiện sự bất hòa, cãi vã trong mối quan hệ tình cảm. Về mặt sức khỏe, Hóa Kỵ tinh xuất hiện sẽ khiến mệnh chủ chịu dày vò bệnh tật, đau ốm liên miên, bệnh về tiêu hóa.

Người có sao Hóa Kỵ trong lá số là người đa nghi, thủ đoạn. Nhưng ngôi sao này không ảnh hưởng đến giá trị nhan sắc của mệnh chủ.

Mệnh chủ có sao Hóa Kỵ, gặp thêm sao Nhật Nguyệt, Liêm Trinh, Cự Môn thì vô cùng xui xẻo. Chỉ có thể giải cứu lá số nếu sao Hóa Kỵ gặp Thiên Tướng tinh, Thanh Lon tinh, Lưu Hà tinh và Hóa Khoa tinh. Nếu được hóa giải và tốt đẹp thì chủ mệnh có thể đạt được thành tựu lớn trong lĩnh vực luật pháp, tham mưu hoặc nghiên cứu khoa học.

Trên đây là toàn bộ thông tin và kiến thức cần nắm về cách xem lá số tử vi. Mong rằng những thông tin mà Linh Anh chia sẻ có thể giúp bạn hiểu hơn về Tử vi học cũng như ý nghĩa của các ngôi sao trong Tử vi đẩu số. Đừng quên theo dõi thêm các bài viết hấp dẫn khác của Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh để luận giải tử vi trọn đời nhé!

Linh Anh sử dụng nguồn tham khảo uy tín từ tổ chức y dược - học thuật chính thống và tài liệu từ cơ quan chính phủ, nhằm hỗ trợ và đảm bảo thông tin chính xác, minh bạch, đáng tin cậy. Để hiểu rõ hơn cách duy trì và kiểm soát chất lượng nội dung, mời quý độc giả tham khảo Quy trình biên tập của chúng tôi.

NHẬN TƯ VẤN NGAY