Lời chúc Tết bạn bè hài hước và bá đạo nhất 2024

lời chúc tết bạn bè

Chúc Tết là nét đẹp văn hóa Việt Nam được lưu truyền từ bao đời xưa đến nay. Đặc biệt, Tết còn là dịp trọng đại để bạn bè có thể gửi đến nhau những lời chúc tốt đẹp với mong ước năm mới bình an, hạnh phúc, vui vẻ. Vì thế, nhân dịp Tết Nguyên đán, hãy dành những lời chúc Tết bạn bè từ nghiêm túc, ý nghĩa đến những câu chúc “bựa, hài” nhưng đậm chất “keo sơn”. Xem và lưu về để chúc Tết năm 2024 nhé!

1. Tổng hợp những lời chúc tết bạn bè ý nghĩa

Nếu bạn là một người nghiêm túc, luôn muốn gửi gắm những câu từ tốt đẹp nhất đến người bạn của mình vào dịp năm mới thì có thể tham khảo ngay các lời chúc Tết bạn bè mang thông điệp ý nghĩa dưới đây:

 1. Sao trên trời nhiều vô kể nhưng ánh trăng sáng chỉ có một, bạn bè trên đời nhiều vô kể nhưng bạn tốt như bạn (tên/mày) thì chỉ có một. Chúc bạn (tên/mày) năm mới luôn vui vẻ, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn nhé!
 2. Cuộc sống luôn có nhiều biến động nhưng tớ biết rằng tình bạn của hai chúng ta sẽ không bao giờ thay đổi. Chúc cậu và gia đình năm mới bình an, thành công, hạnh phúc đón chờ nhiều điều tốt đẹp.
 3. Bạn thân à! Chúc ta đã cùng nhau trải qua biết bao vui buồn, cùng chia sẻ bao nhiêu câu chuyện và bí mật rồi nhỉ? Đối với mình (tao/tớ), cậu (mày) hơn cả một người bạn, cậu là người thân của mình. Tết đến xuân về, chúc người bạn tốt của mình bình an, hạnh phúc. Chúc cho tình bạn của chúng ta luôn thân thiết, gắn bó, tình như keo sơn.
 4. Lần đầu tiên gặp nhau là ánh mắt chán ghét, cho đến khi tiếp xúc vài phút, vài giờ và hiện tại là vài năm, sau này sẽ là vài chục năm. Chúc cho tình bạn chúng ta vẫn tốt đẹp như thuở ban đầu, chúc cậu năm mới vui vẻ.
 5. Trăng dưới nước là trăng trên trời, người tớ gửi lời chúc này chính là người bạn tốt nhất của tớ. Chúc gia đình nhỏ của cậu năm mới bình an, hạnh phúc viên mãn nhé!
lời chúc tết bạn bè 2024
Tổng hợp những lời chúc tết bạn bè ý nghĩa
 1. Giao thừa đã điểm, vậy là tình bạn của chúng ta lại kéo dài thêm một năm nữa. Chúc người bạn thân nhất của mình năm mới trọn niềm vui, hạnh phúc và luôn thành công trên con đường mình đã chọn. Happy New Year!
 2. Thời khắc vàng đã đến, pháo hoa nở trên bầu trời rực rỡ đón năm mới 2024 tràn đầy niềm vui. Chúc bạn mình tiến lên đỉnh sự nghiệp gặt hái nhiều thành công, tình yêu có quả ngọt nhé!
 3. Bạn ơi, năm mới đã đến, chúc bạn sức khỏe vô biên, làm ăn phát đạt, gia đình viên mãn. Và chúc cho tình bạn của chúng ta mãi vững bền trước biến động cuộc đời nhé, tri kỷ!
 4. Không ai có thể hạnh phúc mà không có bạn bè và tớ cũng không ngoại lệ. Cảm ơn cậu đã bên cạnh tớ những lúc vui buồn, chịu đựng tính khí ương bướng của tớ, sẵn sàng lắng nghe và làm chỗ dựa cho tớ. Năm mới đã đến, chúc cậu luôn hạnh phúc, mọi điều may mắn nhé!
 5. Tớ đã nói với cậu chưa nhỉ? Một người bạn tốt sẽ nhìn thấy giọt nước mắt đầu tiên, lau đi giọt nước mắt thứ hai và ngăn lại giọt nước mắt thứ ba. Và cậu chính là người bạn tuyệt vời đó. Chúc cậu năm mới an vui, hạnh phúc và chúc tình bạn chúng ta sẽ ngày càng tốt đẹp. Happy New Year!
 6. Tớ không giỏi sáng tác văn vần nho nhã, không thể ngâm thơ, không thể mượn bút thần, không thể quay kinh luân, không thể viết những bài văn hay, nhưng năm mới tươi sáng đã đến, giao thừa đã điểm, những lời chúc chân thành vẫn được gửi đến bạn cậu, người bạn thân yêu nhất của tớ: Happy New Year!
lời chúc tết bạn bè hay
Câu chúc tết bạn bè 2024

2. Tổng hợp những lời chúc tết bạn bè hài hước

Tình bạn là một những thứ tình cảm mang nhiều cảm xúc và thiêng liêng không kém tình thân hay tình yêu đôi lứa. Một mùa xuân nữa lại đến, hãy dành lời chúc Tết bạn bè tốt đẹp nhất để “hâm nóng” tình bạn, giúp mối quan hệ “mãi keo lỳ” bạn nhé! Linh Anh gợi ý một số lời chúc năm mới bạn bè vô cùng ý nghĩa nhưng không kém phần hài hước, lưu về ngay nhé!

 1. Chúc bạn năm mới: Đau đầu vì nhà giàu, mệt mỏi vì học giỏi, buồn phiền vì nhiều tiền, ngang trái vì xinh gái, mệt mỏi về tài giỏi, mất ngủ vì làm việc không có đối thủ.
 2. Thay mặt Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội, Mặt trận Tổ quốc, các cơ quan đoàn thể, anh em họ hàng, cô bác gần xa, tao chúc mày nhanh có người yêu, năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự như ý. Và đặc biệt, chúc tình bạn của hai chúng ta mãi mận mãi keo.
 3. Đã ai chúc mày năm mới sung sức, không bực tức, không đau nhức, tiền vào thơm phức chưa? Nếu chưa thì thay mặt hội đồng chúc Tết tao “miễn cưỡng” chúc mày sức khỏe vô biên, kiếm được nhiều tiền, đời sống như thần tiên nhé!
 4. Mừng xuân 2024, chúc chí cốt phát tài phát lộc, tiền vô xồng xộc, tiền ra từ từ, sức khỏe kiện khang, công danh tấn tới, tình duyên phơi phới, hạnh phúc thăng hoa, và phải nhớ là, lì xì Tết cho tao.
 5. Năm mới Tết đến, chúc mày tiền vào như nước sông Đà, tiền ra nhỏ giọt như cà phê phin, tiền tiêu nặng ký, miệng cười hi hí, cung hỷ phát tài.
lời chúc tết bạn bè ý nghĩa
Tổng hợp những lời chúc tết bạn bè hài hước
 1. Chúc mày năm mới ăn hoài không béo, tiền nhiều như kẹo, tình chặt như keo, dẻo dai như mèo, mịn màng trắng trẻo, sức khỏe như voi nhé!
 2. Bạn thân ơi! Chúc mày năm mới vừa sang, hạnh phúc mênh mang, ý chí vững vàng, niềm vui rộn ràng, tiền bạc lai láng, sức khỏe cường tráng, sự nghiệp vẻ vang.
 3. Hey boy/girl, chúc mày năm mới tiền vào cửa trước, dồi dào như nước, mua đất mua nhà, hạnh phúc vẹn tròn nhé!
 4. Năm mới đến rồi, chúc bạn thân may mắn phát tài, đừng hại nước hại dân, ăn không tăng cân, người yêu ân cần, hạnh phúc vui vẻ.
 5. Tuổi thanh xuân tươi đẹp nhất, tiếng hát vui tươi này, tiếng nhạc nhiệt huyết này, hãy mang nó đến cho tao và mày. Chúng ta có thể nói về việc bắt đầu năm mới tươi đẹp này cùng nhau, ý tao là “Quẩy lên anh em ơi!”.
lời chúc tết bạn bè độc đáo
Lời chúc mừng năm mới bạn bè bá đạo

3. Những lời chúc tết bạn bè bằng tiếng anh

Khoảng cách tuổi tác hay khoảng cách địa lý không ngăn được tình bạn của những con người hữu tình, thích giao lưu. Nếu bạn đang có những người bạn là người nước ngoài và muốn gửi những lời chúc năm mới bạn bè quốc tế thì có thể tham khảo một số câu chúc tết bằng tiếng Anh sau đây:

 1. I hope the New sun of the New Year and the new moon of the New Year will bring good fortune and great luck for you. Wish you Happy New Year! (Tạm dịch: Tớ hy vọng mặt trời và mặt trăng của năm mới sẽ mang lại sự may mắn tuyệt vời nhất cho cậu. Chúc các cậu năm mới hạnh phúc).
 2. Wish you receive God’s greatest bliss, life’s happiest moments, And luck is the greatest favors this year, Wish you Happy New Year! (Tạm dịch: Chúc các cậu năm mới hạnh phúc, cuộc sống là những khoảnh khắc hạnh phúc nhất và may mắn là lời tri ân lớn nhất của năm nay, chúc các cậu một năm mới hạnh phúc).
 3. We have shared stories, secrets, laughter, and pains. You are more than just a friend to me because you made me feel like I am your family. Happy New Year! (Tạm dịch: Chúng ta đã chia sẻ biết bao câu chuyện, bí mật, tiếng cười và cả nỗi đau. Cậu không không đơn giản là người bạn với tớ mà còn là gia đình của tớ. Chúc mừng năm mới).
 4. I wish you a new year with new adventures, achieve accomplishments and much learning. (Tạm dịch: Mong bạn có một năm mới với nhiều cuộc phiêu lưu mới mẻ, đạt được nhiều thành tựu và học được thật nhiều điều mới thú vị nhé).
 5. May you and your family have a blessed new year. (Tạm dịch: Chúc cậu và gia đình đón một năm mới tràn ngập hạnh phúc).
lời chúc tết bạn bè bá đạo
Lời chúc tết bạn bè bằng tiếng anh
 1. Nothing can weaken our friendship. The more years we spend together, the stronger our friendship will become. Happy new year 2024. (Tạm dịch: Không điều gì có thể làm tình bạn của chúng ta bị phai mờ. Hãy dành nhiều thời gian bên nhau để tình bạn thêm gắn bó. Chúc mừng năm mới 2024)
 2. On the occasion of New Year, wishing all your family happiness and lucky. (Tạm dịch: Nhân dịp đầu xuân năm mới, chúc bạn và gia đình thật hạnh phúc và gặp nhiều may mắn nhé).
 3. Happy New Year wishes to my dearest friend. All my treasure is our friendship and I hope you find the coming year as wonderful as our friendship. (Tạm dịch: Chúc mừng năm mới 2024 người bạn tuyệt vời nhất của tớ. Tớ luôn trân trọng tình bạn của chúng ta và mong cậu sẽ có một năm tuyệt vời như tình bạn của chúng mình vậy).
 4. I hope that the coming year bring you peace and prosperity. (Tạm dịch: Tớ hy vọng năm mới sẽ mang cho cậu nhiều may mắn, bình an, làm ăn phát đạt).
 5. Hello, tomorrow is the first blank page of a 365-page book. Write a good one. (Tạm dịch: Ngày mai là trang giấy đầu tiên của một cuốn sách 365 trang, cậu hãy viết một trang đẹp đẽ nhé!).’
câu chúc tết bạn bè
Chúc mừng năm mới bạn bè bằng tiếng Anh

>> Xem thêm: Hình ảnh chúc mừng năm mới đẹp, tải miễn phí

4. Những lời chúc tết bạn thân ý nghĩa và bá đạo nhất

Người ta nói: Bạn bè bên nhau 6 tháng là sự quý trọng, bên nhau 1 năm là kỳ tích, 5 năm là tri kỷ, 10 năm là người thân. Vì vậy, bạn thân không chỉ là một danh từ hay một danh xưng, bạn thân là người quan trọng bên cạnh chúng ta. Nhân dịp mùa xuân ấm áp lại về, hãy gửi lời chúc Tết bạn bè – người thân thiết nhất với bạn bằng những câu từ ý nghĩa và bá đạo nhất.

 1. Chúc bạn thân nhất của mình tân niên sung túc, tình duyên nở rộ, tâm hồn vui tươi, tiền đồ xán lạn, sự nghiệp lên hương.
 2. Chúc mày năm mới vui vẻ, bắt đầu năm mới với mọi điều suôn sẻ, đặc biệt bớt sống ảo giùm tao nha mày.
 3. Giờ vàng đã điểm, thời khắc Giao Thừa đã đến, chúc người anh em chí cốt một năm gặt hái nhiều thành công, tiền vào như nước, tình duyên suôn sẻ, nhanh thoát ế nhé!
 4. Một mùa xuân nữa lại về, thật hạnh phúc khi chúng ta đã cùng trải qua tình bạn 10 năm. Chúc mày năm mới bình an, luôn khỏe mạnh, nhanh giàu sang để dẫn tao đi du lịch nhé!
câu chúc tết bạn bè 2024
Lời chúc tết bạn thân ý nghĩa và bá đạo nhất
 1. Chúc chí cốt năm mới sum vầy, tiền vào như nước sông Đà, 1 vợ 2 con, nhà cao 3 tầng, mua xe 4 chỗ.
 2. Thanh xuân như cơn mưa rào, mặc dù bị ướt mưa nhưng ai cũng muốn đắm chìm trong cơn mưa ấy một lần nữa. Cảm ơn mày – bạn thân của tao! Cảm ơn đã cùng ướt mưa với tao, chúc mày năm mới vui vẻ, đưa tay đây nào, mãi bên nhau bạn nhé!
 3. Cảm ơn mày vì đã đến để thanh xuân của tao không còn nhàm chán, chúc bạn yêu năm mới vui vẻ, luôn may mắn và hạnh phúc nhé!
 4. Thay mặt hơn 97 triệu người dân trên đất nước Việt Nam yêu quý, chúc mày có một cái Tết ấm no, vui vẻ, hạnh phúc, sớm thành tỷ phú và khi đó hãy luôn nhớ tới con bạn già này. Happy New Year!
tổng hợp lời chúc Tết bạn bè
Lời chúc Tết bạn thân hài hước

5. Tổng hợp những câu thơ chúc tết bạn bè hay nhất

Bên cạnh lời chúc năm mới bạn bè, Linh Anh cũng gợi ý cho bạn một số bài thơ chúc Tết hay và ý nghĩa nhất. Bạn có thể tham khảo để lời chúc của mình thêm phần sinh động, bá đạo và mới mẻ nhé!

Bài 1:

Chiềng làng chiềng xã

Thượng hạ đông tây

Xa gần đó đây

Vểnh tai nghe chúc:

Tân niên sung túc

Lắm phúc nhiều duyên

Trong túi nhiều tiền

Tâm hồn vui sướng.

Bài 2:

2024 tớ chúc cậu:

Có nhiều người để ý

Tỏ tình nhiều ý

Tiền nhiều nặng ký

Công việc như ý

Miệng cười hi hí

Sống lâu một tí.

lời chúc mừng năm mới bạn bè

Bài 3: 

Mừng năm mới tấn tài tấn lộc

Tiền vô như nước sông khê có đầy

Sức khỏe đủ đầy, công danh tiến tới

Tình duyên phơi phới, hạnh phúc muôn nơi

Kính chúc mọi nhà, một năm phát đạt.

Bài 4:

Năm mới chúc nhau sức khỏe nhiều

Bạc tiền rủng rỉnh thoải mái tiêu

Gia đình hạnh phúc bè bạn quý

Thanh thản vui chơi mọi buổi chiều.

chúc mừng năm mới bạn bè 2024

Bài 5:

2024 chúc tất cả đồng chí:

Dù thất bại hay thành công

Dù lông bông hay đang làm việc

Dù đang ăn tiệc hay ở nhà

Dù già hay trẻ

Dù đang sắp đẻ hay chưa có chồng

Dù là rồng hay là tôm

Dù đang bia ôm hay trà đá

Dù có hút thuốc… lá hay là không

Dù có công hay có tội

Dù bơi lội hay karate

Dù đi xe hay đi bộ…

Năm mới vui vẻ hạnh phúc!

Trên đây là tổng hợp những lời chúc Tết bạn bè hay, ý nghĩa và bá đạo nhất mà Linh Anh đã gợi ý. Chúc tình bạn của bạn luôn suôn sẻ, thấu hiểu, cảm thông và bền chặt keo sơn. Và Linh Anh cung chúc tất cả mọi người năm mới vui vẻ, bình an, Happy New Year!

Linh Anh sử dụng nguồn tham khảo uy tín từ tổ chức y dược - học thuật chính thống và tài liệu từ cơ quan chính phủ, nhằm hỗ trợ và đảm bảo thông tin chính xác, minh bạch, đáng tin cậy. Để hiểu rõ hơn cách duy trì và kiểm soát chất lượng nội dung, mời quý độc giả tham khảo Quy trình biên tập của chúng tôi.

NHẬN TƯ VẤN NGAY