Miệng cá chép – Xem tướng cuộc đời, sự nghiệp, tình duyên

miệng cá chép

Theo nhân tướng học, miệng cá chép (hay môi cá chép) là một trong năm tướng miệng được đánh giá vất vả, làm lụng suốt đời không giàu nổi. Để biết chính xác hơn về vận mệnh cuộc đời, sự nghiệp, tình duyên của người sở hữu tướng môi này, hãy cùng Linh Anh tìm lời giải ngay nhé!

1. Miệng cá chép là miệng như thế nào?

Theo những ghi chép về nhân tướng học, người sở hữu tướng miệng cá chép có đặc điểm miệng rộng, môi mỏng, khóe miệng 2 bên nhọn trễ xuống, sắc môi thâm đen, răng không đều. Đây là tướng miệng xấu, được đánh giá là lộ tài.

Điều này có nghĩa là bao nhiêu tài lộc, phúc khí đều bay hết ra ngoài nên cả đời túng quẫn, phiêu bạt ngày đây mai đó. Những người phụ nữ có môi cá chép thường buông lời cay nghiệt, phê phán người khác nên gây khẩu nghiệp, không được yêu quý.

tướng miệng cá chép
Miệng cá chép

2. Người sở hữu tướng miệng cá chép có vận mệnh tốt hay xấu?

Theo thuyết Nhân tướng học và tử vi, cả nam và nữ sở hữu miệng cá chép đều có vận mệnh không tốt. Họ là người thường buông lời cay nghiệt không thương tiếc cũng không suy nghĩ trước sau nên hầu như không mấy ai yêu quý.

Đường tài vận của người môi cá chép cũng từ miệng mà ra, mệnh xấu dễ bị chết non hoặc sống kiếp bần hàn suốt đời, ngày đây mai đó làm không đủ ăn, túng quẫn mọi điều.

Tuy nhiên, tùy vào đặc điểm của môi cá chép kết hợp với màu sắc, tướng răng… để xem vận mệnh của người đó tốt hay xấu. Luận giải chi tiết như sau:

2.1 Miệng cá chép, môi dày

Đây là tuýp người làm trung tâm của sự chú ý trong các cuộc hội họp, tụ tập. Một số trường hợp họ là người thích khoe mẽ, kiêu căng và nói chuyện khoác lác, coi trọng vật chất. Mặc dù họ biết cách cư xử nhưng lại ham hư vinh, thích được hưởng thụ hơn làm.

Nếu có đặc điểm khóe miệng cụp, trễ xuống thì là người tiêu cực, họ rất bảo thủ và không giỏi trong vấn đề giao tiếp. Phụ nữ có tướng môi cá chép dày, cụp xuống là người dè xẻn, sống hà khắc khổ cực cả đời.

miệng cá chép ở nam nữ
Miệng cá chép, môi dày

2.2 Miệng cá chép, môi đỏ tươi

Đặc điểm này chứng minh bạn là người có sức khỏe vô cùng tốt, các mối quan hệ xã hội cũng được giữ gìn hòa thuận, tốt đẹp.

Ngược lại, màu sắc đôi môi kém tươi tắn mà thâm sì, tím tái thì người này có sức khỏe kém, dễ gặp chuyện ngoài ý muốn. Một số khác có miệng cá chép, môi vàng hoặc trắng thì bệnh tật liên miên, thần khí kém sắc, luôn cảm thấy mệt mỏi.

xem tướng miệng cá chép
Miệng cá chép môi đỏ tươi

2.3 Miệng cá chép, môi thâm, mắt trắng dã

Dù là đàn ông hay phụ nữ sở hữu môi cá chép thâm đen và có đôi mắt trắng dã (nghĩa là tròng đen nhỏ, tròng trắng bao quanh 4 phía của tròng đen) đều rơi vào trường hợp tướng miệng xấu.

Phụ nữ tướng miệng này thường không chung thủy, dâm đãng nhưng lại nói chuyện cực kỳ chua ngoa. Đàn ông có đặc điểm môi cá chép thâm đen và mắt trắng dã thuộc tuýp người xảo quyệt, họ luôn có nhiều mưu mô quỷ kế thâm độc để hãm hại người khác.

miệng cá chép là sao
Miệng cá chép, môi thâm, mắt trắng dã

>> Xem thêm: Người miệng rộng có tướng số tốt hay xấu? Cách khắc phục

2.4 Miệng cá chép, răng mọc không đều

Nếu người nào sở hữu nét đặc trưng này trên ngũ quan thì được đánh giá là tâm thuật bất chính. Hàm răng không đều, lộn xộn cho thấy người này luôn muốn tranh giành những điều lợi về mình. Họ thuộc tuýp người nóng nảy, lòng dạ thay đổi khôn lường nên không tạo được lòng tin trong tình duyên lẫn sự nghiệp. Đặc biệt, môi cá chép, răng lộn xộn còn cho biết người này có số đoản mệnh, tuổi thọ ngắn.

Môi cá chép, răng hô hoặc thưa có tính tình ngang ngược, thô bạo, tự tư tự lợi nên không được xem trọng.

vận mệnh người có miệng cá chép
Miệng cá chép, răng mọc không đều

Như đã chia sẻ ở trên, việc xem tướng số cho người miệng cá chép phải kết hợp với tướng lưỡi, tướng răng để có cái nhìn tổng thể nhất. Nếu người môi cá chép có lưỡi dài, vuông và dày, khi nói chuyện không hở lợi, răng trắng và có từ 28 chiếc trở lên thì đây là tướng tốt, cuộc sống sẽ được cải thiện.

Ngược lại, nếu miệng cá chép kết hợp lưỡi nhỏ, nhọn, trên có chấm tròn, đầu lưỡi màu trắng thì đây là tướng bần hàn, nói chuyện ngông cuồng không biết trước sau. Họ cũng là kẻ hà tiện, không biết giữ chữ tín nên không được xem trọng. Ngoài ra, nếu tướng răng đen hoặc vàng mọc lởm chởm, kẽ răng cách quãng không đều nhau và có ít hơn 28 cây răng thì đây là tướng miệng vô cùng xấu, cuộc đời lận đận, nghèo khổ.

Tuy nhiên, nhân tướng học là bộ môn tổng thể, chúng ta không thể phân tích một bộ phận duy nhất mà xét xem một người là số nghèo khổ hay giàu sang. Thực tế, khi luận giải tướng số, bạn cần kết hợp nhiều yếu tố như tướng miệng, tướng má, tướng trán, tướng mắt…

Nếu một người có tướng miệng xấu nhưng tướng tai dày, lỗ to, sáng, mắt tinh anh, trắng đen rõ ràng, mũi thẳng, cằm đầy đặn… thì tương lai của người này cũng không phải quá tệ. Ngược lại, nếu miệng đẹp nhưng tướng của những bộ phận khác xấu: mắt lồi trắng dã, mũi lệch, cằm lẹm… thì cũng không thể khẳng định tướng số người đó là rất tốt.

3. Cách giúp cải vận người sở hữu tướng mệnh cá chép

Nếu xét theo nhân tướng học, miệng cá chép, môi thâm sì tím tái là điềm xấu thì xem xét góc độ y khoa, môi thâm đen là triệu chứng của bệnh gan, tiêu hóa hoặc tim mạch. Vì vậy, khi sở hữu đặc điểm này mà muốn cải mệnh thì chủ nhân nên đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe, điều trị bệnh kịp thời.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm các phương pháp tự nhiên tại nhà trị môi thâm như dùng dầu dừa, mật ong, dưỡng môi thường xuyên, thoa thuốc trị thâm, tẩy tế bào chết… Hoặc bạn có thể sử dụng công nghệ phun môi Collagen giúp khắc phục tình trạng môi thâm đen, sẫm màu, trả lại đôi môi hồng nhuận rạng ngời, từ đó cải thiện khí sắc vận mệnh.

Mặc dù trị thâm môi không giúp cải mệnh hoàn toàn nhưng có thể thay đổi khí sắc, từ đó giúp khuôn mặt sáng rõ hơn, tạo thiện cảm với mọi người khi giao tiếp.

tướng miệng cá chép ở nam nữ
Phun môi cải vận cho người môi cá chép

Ngoài các biện pháp khử thâm môi, bạn nên học cách nói chuyện, cư xử khôn khéo hòa nhã hơn, bỏ thói ích kỷ mà sống trọn cuộc đời tươi đẹp này. Ông bà ta đã dạy rằng: Người đang làm trời đang nhìn, chỉ cần chúng ta làm điều thiện thì ông trời sẽ nhìn thấy và ban phước lành, hậu vận sau này sẽ được suôn sẻ, ấm no, hạnh phúc.

Hãy luôn luôn nhớ rằng: “Tướng bất độc luận”, có nghĩa là không dùng một bộ phận để luận giải tướng số của cả đời người. Ngược lại, bạn cần nhìn tổng quan để có thể xác nhận đúng đắn, gần với thực tế nhất.

Với những thông tin về tướng miệng cá chép và những luận giải mệnh số xung quanh tướng môi này, mong rằng bạn sẽ hiểu hơn và có cái nhìn đa chiều hơn. Đừng vội phán xét vận mệnh một người chỉ qua đôi môi của họ, hãy nhìn nhiều khía cạnh và luận giải đúng với thực tế nhé.

Linh Anh sử dụng nguồn tham khảo uy tín từ tổ chức y dược - học thuật chính thống và tài liệu từ cơ quan chính phủ, nhằm hỗ trợ và đảm bảo thông tin chính xác, minh bạch, đáng tin cậy. Để hiểu rõ hơn cách duy trì và kiểm soát chất lượng nội dung, mời quý độc giả tham khảo Quy trình biên tập của chúng tôi.

NHẬN TƯ VẤN NGAY