Thái dương hóp trong nhân tướng học có ý nghĩa tốt hay xấu?

thái dương hóp

Thái dương hóp hay lõm vào là một trong những khuyết điểm khiến khuôn mặt của nhiều người mất đi sự cân đối, hài hòa và trông già nua hơn. Đồng thời, tướng trán cũng ảnh hưởng đến nhân tướng học khi được đánh giá là tướng mặt này “chỉ nên xã giao, không nên kết thân”. Tính trạng thái dương hóp khiến cả nam và nữ mất tự tin với vẻ ngoài của mình, vậy có cách nào khắc phục hay không? Cùng Linh Anh tìm hiểu ngay sau đây nhé.

1. Thái dương hóp là gì?

Phần thái dương hóp, thái dương lõm vào được gọi là huyệt thái dương, đây là vùng ở cuối đuôi lông mày, nằm giữa trán và gò má. Theo nghiên cứu, thái dương có khả năng hóp dần theo thời gian do đây chỉ là vùng mô rất mỏng, ít chất béo nên khó duy trì tình trạng tròn đầy mãi mãi.

Các nhân tố như tuổi tác cũng góp phần làm tăng tốc độ hóp của thái dương, đặc biệt là đối với những người có cơ địa gầy, họ thường trải qua tình trạng thái dương hóp nhanh chóng hơn.

Tình trạng khi vùng thái dương hóp vào trong so với trán và gò má, khiến cho một khuôn mặt không đầy đủ tròn trịa. Tình trạng này có thể làm cho gương mặt trở nên không cân đối và già nua, ảnh hưởng đến tướng số và cuộc sống của người mắc phải. Điều này có thể ảnh hưởng đến tính cách, sự nghiệp, và tình duyên của người đó.

hóp thái dương
Thái dương hóp là gì?

Ngoài khía cạnh về vẻ đẹp của khuôn mặt, nhiều người cũng đánh giá tình trạng thái dương lõm dưới góc độ phong thủy, bao gồm:

 • Tính cách: Theo quan điểm của phong thủy và nhân tướng học, thái dương hóp thường được cho là biểu hiện của những người thiếu kiên trì, dễ bị nản chí, không kiên nhẫn trong công việc, và có xu hướng dễ bỏ cuộc.
 • Công danh, sự nghiệp: Đường sự nghiệp và công danh của những người có đặc điểm thái dương lõm thường được đánh giá là khó phát triển, khó thăng tiến, có thể do ảnh hưởng từ tính cách thiếu kiên trì.
 • Tình duyên: Người có thái dương hóp thường được dự đoán sẽ gặp khó khăn trong tình duyên, có thể phải đối mặt với những thách thức và việc xây dựng gia đình có thể đối diện với khả năng ly hôn.

Những nguyên nhân trên về thẩm mỹ và phong thủy đã thúc đẩy nhiều người mong muốn cải thiện tình trạng thái dương bằng các phương pháp thẩm mỹ, nhằm tạo điều kiện an toàn, hiệu quả và nhanh chóng nhất trong thời đại hiện nay.

>> Xem thêm: Xem nhân tướng học phụ nữ đoán vận mệnh giàu sang, phú quý

2. Cách làm đầy thái dương hóp hiệu quả

Làm thế nào để khắc phục tình trạng thái dương hóp một cách nhanh chóng và hiệu quả là một vấn đề được đặt ra bởi nhiều người, không chỉ là quan tâm của phái đẹp mà còn là của nam giới.

Trong bối cảnh cuộc sống hiện đại ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và các tiến bộ trong lĩnh vực thẩm mỹ, người ta có nhiều cơ hội để khôi phục sự tự tin và nhan sắc theo ý muốn của mình.

Thái dương hóp, là một trong những vấn đề thường gặp, có thể được giải quyết bằng các phương pháp thẩm mỹ hiện đại, với sự đa dạng trong các công nghệ, trong đó có những phương pháp phổ biến như:

2.1 Cấy mỡ tự thân cải thiện thái dương hóp

Phương pháp khắc phục thái dương hóp bằng cách cấy mỡ tự thân vào vùng thái dương đang nhận được sự đánh giá cao từ giới chuyên gia, không chỉ về hiệu quả mà còn về tự nhiên sau khi thực hiện. Trong quá trình này, bác sĩ sẽ thu thập một lượng mỡ nhỏ từ cơ thể của bệnh nhân, thường là từ các vùng như đùi, bắp tay, hoặc bụng, sau đó cấy trực tiếp vào vùng thái dương.

Đây được coi là một phương pháp mang lại hiệu quả thẩm mỹ và độ bền cao, tuy nhiên, đòi hỏi bác sĩ phẫu thuật phải có trình độ và kỹ thuật rất cao. Ngoài ra, quá trình lấy mỡ và cấy mỡ cũng có thể gây ra mức độ đau đớn đáng kể cho người thực hiện. Điều này đồng nghĩa với việc cần sự chăm sóc và kiên nhẫn từ phía bệnh nhân sau quá trình phẫu thuật.

thái dương bị hóp
Cấy mỡ tự thân cải thiện thái dương hóp

Quy trình này bao gồm các bước chính sau:

 • Thu thập mỡ tự thân: Bác sĩ sẽ thu mỡ từ các khu vực như bụng, đùi, hoặc mông của bệnh nhân thông qua quá trình hút mỡ.
 • Xử lý mỡ: Mỡ được thu thập sau đó được xử lý để tách lấy mỡ tinh khiết và loại bỏ các tế bào khác.
 • Tiêm Mỡ vào Vùng Thái Dương: Mỡ đã được xử lý sẽ được tiêm vào vùng thái dương bị hóp. Bác sĩ sẽ sử dụng các kỹ thuật chính xác để đạt được sự đồng đều và tự nhiên.
 • Hồi Phục và Theo Dõi: Sau quá trình cấy mỡ, bệnh nhân cần tuân thủ các hướng dẫn hồi phục. Bác sĩ sẽ theo dõi tiến trình để đảm bảo kết quả đạt được là như mong đợi.

2.2 Độn vật liệu silicon để làm đầy thái dương lõm

Phương pháp độn thái dương hóp bằng vật liệu silicon đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phía khách hàng. Tính chất cơ bản của quá trình này giống với việc cấy mỡ tự thân, nhưng thực tế cho thấy rằng độn vật liệu silicon mang lại ít đau đớn, ít biến chứng và được thực hiện nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của phương pháp này là không đạt được độ tự nhiên như khi sử dụng mỡ tự thân. Tuy vậy, tổng thể, hiệu quả thẩm mỹ vẫn rất cao nếu quý khách hàng lựa chọn một cơ sở làm đẹp uy tín và chất lượng. Điều này đặt ra yêu cầu quan trọng về việc chọn lựa địa chỉ thực hiện để đảm bảo kết quả đẹp tự nhiên và an toàn cho sức khỏe.

tại sao thái dương bị hóp
Độn vật liệu silicon để làm đầy thái dương bị hóp

Dưới đây là quy trình cơ bản của phương pháp này mà bạn có thể tham khảo:

 • Tư vấn và đánh giá: Bước đầu tiên là tư vấn với bác sĩ để xác định liệu pháp phù hợp và đánh giá tình trạng của vùng thái dương.
 • Chuẩn bị: Bác sĩ sẽ tiến hành chuẩn bị bằng cách làm sạch vùng cần độn và áp dụng chất kích thích tạm thời để giảm đau và sưng.
 • Tiêm thuốc tê: Thuốc tê được tiêm vào vùng thái dương để giảm đau và làm cho bệnh nhân thoải mái trong quá trình phẫu thuật.
 • Chẩn đoán Silicon: Silicon, một chất liệu an toàn và phổ biến trong phẫu thuật thẩm mỹ, sẽ được tiêm vào vùng thái dương để làm đầy và tạo hình.
 • Kiểm tra và điều chỉnh: Bác sĩ sẽ kiểm tra kết quả và điều chỉnh lượng silicon theo ý muốn để đạt được hình dạng và độ đầy đủ mong muốn.
 • Hồi phục và theo dõi: Bệnh nhân cần tuân thủ các hướng dẫn hồi phục và theo dõi sự phát triển. Sưng và đau thường giảm đi sau một khoảng thời gian ngắn.

2.3 Sử dụng chất làm đầy thái dương

Filler là loại chất làm đầy phổ biến nhất để khắc phục thái dương lõm hiện nay. Phương pháp này mang đến nhiều ưu điểm, bao gồm sự nhanh chóng (chỉ mất khoảng 15 phút), ít biến chứng, không cần phẫu thuật, giảm rủi ro nhiễm trùng và khắc phục nhanh chóng tình trạng thái dương hóp.

thái dương bị hóp nhân tướng học
Sử dụng chất làm đầy thái dương bị hóp

Tuy nhiên, nhược điểm của việc tiêm filler làm đầy thái dương là thời gian duy trì hiệu quả của nó không kéo dài, thường chỉ duy trì được trong khoảng 1 – 2 năm.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về phương pháp này, bạn có thể tham khảo thêm bài viết Tiêm filler thái dương của Linh Anh nhé.

3. Tiêm filler làm đầy thái dương lõm phù hợp với ai?

Làm đầy thái dương hiện đang có ba phương pháp phổ biến, bao gồm cấy mỡ tự thân, độn vật liệu nhân tạo và tiêm chất làm đầy. Trong số đó, phương pháp tiêm filler để cải thiện thái dương hóp hay lõm là lựa chọn được ưa chuộng và phổ biến nhất tại Việt Nam với nhiều ưu điểm nổi trội. Nhưng trường hợp nào thì phương pháp làm đẹp này là thích hợp nhất?

Filler là một loại chất làm đầy có thành phần chủ yếu là axit hyaluronic (HA), có khả năng cải thiện và điều chỉnh hình dạng của nhiều vùng trên khuôn mặt và cơ thể. Để xác định liệu phương pháp tiêm filler có phù hợp với bản thân hay không, quan trọng nhất là nhận được sự tư vấn của bác sĩ thẩm mỹ. Dưới đây là một số trường hợp thích hợp với phương pháp làm đẹp này:

 • Người có thái dương hóp nhẹ, tình trạng không phức tạp quá.
 • Người xuất hiện các dấu hiệu lão hóa ban đầu, thái dương hóp do quá trình lão hóa tự nhiên.
 • Phương pháp phẫu thuật không phù hợp hoặc không mong muốn phẫu thuật.
 • Độ tuổi từ 25 – 35 được khuyến khích nên sử dụng filler thay vì phẫu thuật để điều chỉnh thái dương.
 • Tình trạng thái dương hóp do niềng răng.
 • Thái dương bị lõm bẩm sinh, xương gò má cao, tạo ra gương mặt góc cạnh mất cân đối.
má hóp thái dương lõm
Tiêm filler làm đầy thái dương bị hóp

Bác sĩ thẩm mỹ cũng cảnh báo rằng phương pháp tiêm filler để làm đầy vùng thái dương không phù hợp cho những trường hợp thái dương bị lõm quá sâu, vượt quá khả năng của chất làm đầy. Để xác định chính xác phương pháp phù hợp, mọi người nên tìm đến các cơ sở thẩm mỹ có chất lượng cao để được thăm khám và tư vấn bởi bác sĩ chuyên nghiệp.

Đặc biệt, hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở thẩm mỹ chưa được cấp phép hoạt động, dịch vụ kém chất lượng nhưng quảng cáo thu hút khách hàng với mức giá rẻ, sử dụng các loại filler không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Được đánh giá là thẩm mỹ viện số 1 hiện nay, Linh Anh đáp ứng đa dạng các dịch vụ khám và điều trị da. Đây còn là nơi được nhiều khách hàng đánh giá cao về các dịch vụ làm đẹp không xâm lấn. Linh Anh tự hào là điểm đến nâng tầm diện mạo của hơn 30 ngôi sao hạng A, 50.000 doanh nhân – chính khách và 5 triệu phụ nữ Việt.

TMV Quốc tế Linh Anh nhận được sự tin tưởng và yêu thích của khách hàng bởi vì những ưu điểm như:

 • Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ có trình độ và kinh nghiệm thâm niên lâu năm trong chuyên khoa thẩm mỹ.
 • Sử dụng tinh chất làm đẹp chất lượng, được chứng nhận an toàn bởi FDA Hoa Kỳ.
 • Quy trình làm đẹp đảm bảo vô trùng, vô khuẩn.
 • Các thiết bị và công nghệ tiên tiến để nâng cao chất lượng đạt hiệu quả tối đa và đảm bảo sự thoải mái cho khách hàng.
 • Quá trình thực hiện dịch vụ diễn ra khép kín, an toàn và hoàn toàn không có cảm giác khó chịu.
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm với khách hàng.

Giá làm đầy thái dương tại Linh Anh

 

4. Cần lưu ý gì khi chữa thái dương hóp bằng filler?

Tiêm filler để làm đầy thái dương là một phương pháp thẩm mỹ phổ biến để tái tạo và làm đẹp vùng khuôn mặt. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi tiêm filler vào thái dương hóp:

 • Chọn bác sĩ chuyên nghiệp: Hãy chọn bác sĩ hoặc chuyên gia thẩm mỹ có kinh nghiệm và chứng chỉ để đảm bảo an toàn và kết quả chất lượng.
 • Tư vấn trước tiêm: Trước khi tiêm filler, khách hàng cần phải được bác sĩ thăm khám và tư vấn kỹ càng để trao đổi mong muốn và đánh giá tình trạng làn da của bạn.
 • Chọn loại Filler phù hợp: Có nhiều loại filler khác nhau có thành phần và đặc tính khác nhau. Chọn loại filler phù hợp với mục tiêu và điều kiện của bạn.
 • Thông báo cho bác sĩ về bất kỳ vấn đề y tế hoặc dị ứng nào bạn có để tránh tình trạng phản ứng không mong muốn.
 • Kiểm tra chất lượng Filler: Đảm bảo filler được sử dụng là sản phẩm chất lượng, được FDA chấp thuận để đảm bảo an toàn và hiệu quả.
 • Hạn chế hoạt động vận động sau tiêm: Tránh hoạt động vận động mạnh và massage khu vực tiêm trong 24-48 giờ đầu để tránh tình trạng dị ứng và thay đổi hình dạng filler.
 • Chăm sóc đúng cách: Tuân thủ hướng dẫn hồi phục của bác sĩ để giảm sưng và đau. Sử dụng đá lạnh có thể giúp giảm sưng.
 • Theo dõi tình trạng phản ứng: Theo dõi vùng tiêm để phát hiện sớm mọi dấu hiệu phản ứng dị ứng hoặc vấn đề y tế khác.
 • Hạn chế tiếp xúc nhiệt: Tránh tiếp xúc nhiệt đới như sauna, tắm nước nóng, hoặc tia UV trong thời gian ngắn sau khi tiêm filler.

Lưu ý rằng mọi người có thể có phản ứng khác nhau, và việc tuân thủ lưu ý của bác sĩ là quan trọng để đảm bảo quá trình tiêm filler an toàn và hiệu quả.

Mong rằng với thông qua bài viết này, bạn đã hiểu hơn về tình trạng thái dương hóp và cách khắc phục khuyết điểm này. Chúc bạn lựa chọn phương pháp thẩm mỹ phù hợp và sớm sở hữu khuôn mặt cân đối, xinh đẹp như mong muốn. Nếu cần tư vấn thêm về dịch vụ, hãy để lại thông tin bên dưới để Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời nhé.

Linh Anh sử dụng nguồn tham khảo uy tín từ tổ chức y dược - học thuật chính thống và tài liệu từ cơ quan chính phủ, nhằm hỗ trợ và đảm bảo thông tin chính xác, minh bạch, đáng tin cậy. Để hiểu rõ hơn cách duy trì và kiểm soát chất lượng nội dung, mời quý độc giả tham khảo Quy trình biên tập của chúng tôi.

NHẬN TƯ VẤN NGAY