Những tuổi phạm Thái Tuế 2024 nặng nhất bạn nên biết để tránh

tuổi phạm Thái Tuế năm 2024

Chúng ta đang chuẩn bị bước qua một năm mới, năm Giáp Thìn 2024. Để có một năm mới tràn đầy may mắn, mọi người thường quan tâm đến những vấn đề phong thủy để đem lại vận may cho gia đình. Trong đó tuổi phạm Thái Tuế năm 2024 là những tuổi nào, gặp những vấn đề khó khăn gì, và cách hóa giải ra sao? Hãy cùng Linh Anh theo dõi bài viết này nhé!

1. Những tuổi phạm Thái Tuế năm 2024 nặng nhất?

Tuổi phạm Thái Tuế năm 2024 cần cẩn trọng trong nhiều việc, tránh chủ quan để ảnh hưởng đến sức khỏe và tiền bạc. Đặc biệt 4 con giáp sau cần chú ý nhiều hơn.

1.1 Tuổi Sửu phạm Phá Thái Tuế

Người tuổi Sửu là tuổi phạm Thái Tuế năm 2024, có thể gặp một số điều không được thuận lợi. Hãy cố gắng hết mình, sẽ thuận lợi vượt qua.

 • Về tài lộc: Năm nay tuổi Sửu tiền bạc có nhiều thất thoát, bản thân phải quản lý chi tiêu một cách cẩn thận, tránh lãng phí.
 • Về sức khỏe: Người này phải chú ý giữ gìn sức khỏe. Rèn luyện thói quen sinh hoạt hằng ngày, ăn uống lành mạnh để tăng cường sức đề kháng, tránh bệnh tật lặt vặt.
 • Năm sinh của tuổi Sửu: 1961, 1973, 1985, 1997, 2009.
phạm Thái Tuế là gì
Tuổi Sửu phạm Phá Thái Tuế

1.2 Tuổi Tuất phạm Xung Thái Tuế

Năm Giáp Thìn 2024 xung khắc với người tuổi Tuất. Năm nay người tuổi Tuất cần làm chủ được tính nóng nảy của bản thân. Trong giao tiếp chú ý lời nói, người tuổi Tuất dễ làm mất lòng cấp trên.

 • Người tuổi Tuất năm 2024 với công việc người làm công ăn lương gặp nhiều khó khăn. Cẩn thận với công việc giấy tờ, để tránh gặp phải những mất mắc không đáng có.
 • Còn đối với những người tuổi Tuất hoạt động kinh doanh, có gặp nhiều tình huống nguy hiểm trong cạnh tranh. Phải là một người tỉnh táo để đưa ra quyết định. Tuổi phạm Thái Tuế năm 2024 không phải là thời điểm tốt để mở rộng, quy mô làm ăn mà những người này cần ổn định.
 • Người tuổi Tuất phạm Xung Thái Tuế 2024 sinh năm: 1934, 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006, 2018
hạn thái tuế là gì
Tuổi Tuất phạm Xung Thái Tuế

1.3 Tuổi Thìn phạm Trực/Trị Thái Tuế

Người tuổi Thìn năm 2024 chịu ảnh hưởng của Trực Thái Tuế, do vậy gặp nhiều vấn đề cần cẩn thận.

 • Hãy luôn giữ tinh thần lạc quan, mạnh mẽ vượt qua những thử thách
 • Đặc biệt, năm 2024 người tuổi Thìn cần trân trọng những mối quan hệ xung quanh, vì có thể họ là quý nhân có thể giúp đỡ được bạn.
 • Năm 2024 là năm mà người tuổi Thìn cần chú ý đến sức khỏe, cẩn thận trong khi tham gia giao thông hay các hoạt động nặng.
 • Các năm sinh người tuổi Thìn: 1940, 1952, 1964, 1976, 1988, 2000, 2012
hạn thái tuế
Tuổi Thìn phạm Trực/Trị Thái Tuế

>> Xem thêm: Tam tai là gì? Tuổi phạm Tam Tai năm 2024 và cách giải hạn

1.4 Tuổi Mão phạm Hại Thái Tuế

Tuổi phạm Thái Tuế năm 2024 tiếp theo đó là người tuổi Mão. Người sinh năm Mão mệnh số vốn vất vả, cuộc sống năm 2024 gặp Hại Thái Tuế lại càng khó khăn hơn.

 • Người tuổi Mão năm 2024 sức khỏe sa sút nghiêm trọng, sức đề kháng yếu, dễ mắc các bệnh như ho, sốt, hoặc các bệnh về da. Các bệnh này xuất hiện thường xuyên ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống hằng ngày.
 • Trong công việc năm 2024 người tuổi Mão phải có mưu trí, bình tĩnh trong công việc, lập kế hoạch rõ ràng. Điều này giúp giảm bớt tiêu cực khi có tình huống xấu xảy ra, dũng cảm đương đầu, chắc chắn sẽ vượt qua nghịch cảnh.
 • Các năm sinh của người tuổi Mão: 1939, 1951, 1963, 1975, 1987, 1999, 2011, 2023
năm thái tuế
Tuổi Mão phạm Hại Thái Tuế

1.5 Tuổi Mùi phạm Hình Thái Tuế

Năm 2024 Tuổi Mùi phạm phải Hình Thái Tuế, gây ra nhiều khó khăn cản trở trong mọi việc.

 • Công việc người tuổi Mùi trong năm 2024 phải vượt qua nhiều thử thách mới thành công. Thiếu hụt tài chính trên nhiều phương diện, tiêu xài phải có chừng mực. Cẩn thận trong việc mua bán và làm ăn.
 • Sức ảnh hưởng từ Hình Thái Tuế làm cho các mối quan hệ tình cảm của người tuổi Mùi trở nên xấu đi, có nhiều cuộc tranh cãi xảy ra.
 • Người tuổi Mùi năm 2024 phải chú ý đến sức khỏe, các bệnh liên quan đến tim mạch hay huyết áp. Dành thời gian cho bản thân nghỉ ngơi.
 • Các năm sinh của người tuổi Mùi: 1967, 1979, 1991, 1995, 2003, 2015
phạm Thái Tuế
Tuổi Mùi phạm Hình Thái Tuế

>> Xem thêm: Bảng sao hạn năm 2024 chi tiết cho tất cả 12 con giáp chính xác

2. Gợi ý cách hóa giải Phạm Thái Tuế

Tuổi phạm Thái Tuế năm 2024 là điều không may mắn, có nhiều cách có thể hóa giải được phần nào vận hạn bạn có thể tham khảo như:

Sống một lối sống lành mạnh:

 • Lời ăn tiếng nói cần phải từ tốn để tránh mất lòng người khác, ít đem lại những chuyện thị phi. Biết lắng nghe nhiều hơn để hiểu mọi người.
 • Giảm thói quen tụ tập, tham gia các tệ nạn xã hội như rượu chè, cờ bạc.
 • Cần cẩn trọng, kỹ lưỡng trong chuyện làm ăn mua bán.
 • Lối suy nghĩ tích cực, tránh suy nghĩ bi quan và tiêu cực.
 • Hôn trong gia đình cần lấy sự nhường nhịn làm đầu, yêu thương và quan tâm nhau nhiều hơn.
 • Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và ngủ đủ giấc, chăm tập thể dục thể thao để rèn luyện thể lực. Chú ý các việc làm nặng, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe
 • Hạn chế đến những nơi có người vừa mất, hay đi vào rừng núi, nhà cũ nát,… do những nơi này dương khí suy, âm khí vượng sẽ dễ khiến bạn bị tác động xấu.

Trốn Thái Tuế: Khi bạn sống một lối sống lành mạnh, nhưng bản thân vẫn cảm thấy gặp nhiều điều không được may mắn. Thì trốn Thái Tuế là cách có thể giúp bạn vượt qua, trốn Thái Tuế nghĩa là tránh gặp gỡ hay làm ăn với những người có tuổi hạn Thái Tuế đối với bạn.

Hành thiện tích đức: Tuổi phạm Thái Tuế năm 2024, sẽ gặp ít hoặc nhiều những vận rủi. Tuy nhiên những tai họa này không chính xác 100%, mà còn tùy vào công đức của mỗi người mà vận xui nặng nhẹ khác nhau. Do đó mà khi tuổi của bạn phạm phải Thái Tuế, hãy sống một cách lương thiện, đối nhân xử thế chuẩn mực.

Đi bái thế hoặc dâng hương cầu phúc đầu năm: Đây là nét đẹp văn hóa của người dân Việt Nam mỗi dịp đầu năm. Đây được coi là một tín ngưỡng tốt, để cầu mong bình an, sức khỏe cho gia đình và bản thân.

Dùng kim bài Thái Tuế: Kim bài Thái Tuế được làm bằng đồng đỏ hoặc mạ vàng, trên thẻ được in hình Thái Tuế của mỗi năm. Mục đích của việc làm này để nghênh đón Thái Tuế, giúp hóa giải vận may.

Cúng giải hạn Thái Tuế: Việc cúng giải hạn Thái Tuế bạn có thể thực hiện tại nhà hoặc vào chùa, nhờ các sư thầy tư vấn về ngày giờ cúng.

thái tuế là gì
Gợi ý cách hóa giải Phạm Thái Tuế

Bên cạnh những tuổi phạm Thái Tuế 2024, gia chủ nên tìm hiểu thêm bảng tính sao hạn năm 2024 để biết mình đang bị hạn như thế nào và tìm cách giải hạn nhé!

3. Như thế nào là phạm Thái Tuế?

Trong tử vi dân gian, Thái Tuế là tên một chòm sao, còn được gọi là Thái Tuế tinh quân hay Tuế Quân. Thái Tuế cũng là một vị thần quan trọng trong các lễ nghi hằng năm, cai quản mọi thế sự nhân gian, có tác động đến vận mệnh mỗi người trong một năm.

Theo tín ngưỡng phong thủy, 60 năm (lục thập hoa) – tương ứng với 60 vị thần đảm nhiệm vai trò khác nhau. Mỗi vị thần có một bộ luật riêng để quản việc trời đất, năm đó đến lượt Thái Tuế nào cai quản thì được gọi là năm Thái Tuế.

Thái Tuế không phải là một hung thần, vị thần này đóng vai trò như vị thần hộ mệnh quản lý cát – tai – họa – phúc của mười hai con giáp. Nếu năm đó người có tuổi con giáp nảy sinh tương trùng, tương trực, tương hại, tương hình với con giáp của năm thì được gọi là phạm Thái Tuế. Theo quan niệm, điều này không phải việc tốt, tuổi phạm Thái Tuế năm 2024 phải cân nhắc kỹ lưỡng khi làm ăn.

>> Bài viết liên quan: Bảng tra hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc 2024 cho tất cả các tuổi

4. Các loại phạm Thái Tuế

Nếu ngày sinh của một người trong năm đó tương sinh với chòm sao của Thái Tuế thì được coi là phạm Thái Tuế. Điều này ảnh hưởng đến công việc làm ăn và sức khỏe của người có tuổi phạm Thái Tuế năm 2024. Cụ thể có 5 loại phạm Thái Tuế như sau:

Trực Thái Tuế Tuổi con giáp của người đó tương trùng với năm của Thái Tuế, theo chu kỳ lặp lại 12 năm sẽ gặp 1 lần. Ví dụ như, năm 2024 là năm Thìn thì người tuổi Thìn sẽ phạm Trực Thái Tuế.

Tuổi phạm Trực Thái Tuế có nhiều biến động trong cuộc sống công việc, bỏ ra nhiều công sức nhưng không nhận lại kết quả tốt, sức khỏe cũng có những thay đổi hay ốm đau.

Xung Thái Tuế Tuổi con giáp của người nào xung khắc với địa chi năm đó được coi là phạm Xung Thái Tuế, dựa theo cặp lục xung gồm: Tý – Ngọ, Sửu – Mùi, Dần – Thân, Mão – Dậu, Thìn – Tuất, Tý – Hợi. Theo đó, năm 2024 là năm Giáp Thìn, thì tuổi Tuất sẽ gặp Xung Thái Tuế.

Điều này dự báo người tuổi Tuất sẽ gặp nhiều điều không may mắn, vận khí bị xáo trộn, phải nỗ lực rất nhiều lần mới có được thành quả.

Hình Thái Tuế Hay còn được gọi là Thiên Xung, chỉ những người có tuổi con giáp cách con giáp lưu niên 6 năm. Ví dụ như năm 2024 là năm Thìn thì tuổi phạm Hình Thái Tuế là tuổi Tuất.

Người phạm Hình Thái Tuế sẽ gặp nhiều thị phi, bị tiểu nhân quấy phá, thậm chí phá sản.

Hại Thái Tuế Người có tuổi tương tại với địa chi con giáp của năm đó, cụ thể có 6 cặp con giáp tương hại đó là: Tý – Mùi, Mão – Thìn, Dần – Tỵ, Thân – Hợi, Dậu – Tuất, Sửu – Ngọ. Như vậy năm 2024 tuổi phạm Hại Thái Tuế là tuổi Mão.

Người tuổi Mão năm 2024 dễ gặp phải tiểu nhân quấy phá gây ra nỗi bất an.

Phá Thái Tuế Là người có tuổi cầm tinh tương phá với năm đó, các cặp lục phá trong tử vi bao gồm: Thân – Tỵ, Thìn – Sửu, Mão – Ngọ, Dần – Hợi, Tý – Dậu, Tuất – Mùi, do vậy năm 2024 Phá Thái Tuế là tuổi Sửu.

Công việc người tuổi Sửu năm 2024 có nhiều cản trở, hao tổn tiền bạc.

tuổi phạm Thái Tuế năm giáp thìn
Các loại phạm Thái Tuế

Bài viết này, Thẩm mỹ viện Quốc tế Linh Anh đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những tuổi phạm Thái Tuế năm 2024. Hy vọng đem lại cho bạn nhiều cách có thể hóa giải những vận xui khi phạm Thái Tuế. Cùng đọc những bài viết khác của Linh Anh để biết nhiều hơn về cung mệnh mỗi người nhé!

Linh Anh sử dụng nguồn tham khảo uy tín từ tổ chức y dược - học thuật chính thống và tài liệu từ cơ quan chính phủ, nhằm hỗ trợ và đảm bảo thông tin chính xác, minh bạch, đáng tin cậy. Để hiểu rõ hơn cách duy trì và kiểm soát chất lượng nội dung, mời quý độc giả tham khảo Quy trình biên tập của chúng tôi.

NHẬN TƯ VẤN NGAY