Tướng mặt đàn ông đểu, tiểu nhân, lăng nhăng phụ nữ nên tránh xa

tướng mặt đàn ông đểu

Người xưa có câu “ Tướng tự tâm sinh” được hiểu là tâm tốt thì tướng đẹp. Bởi vậy tâm tính mỗi người biểu hiện qua các đường nét trên khuôn mặt. Nhờ vào các dấu hiệu này mà ta có thể đề phòng được những người có tâm tính không tốt, những người có thể gây bất lợi cho ta. Bài viết này Thẩm mỹ viện Quốc tế Linh Anh sẽ giúp bạn nhận biết được tướng mặt đàn ông đểu là như thế nào?

1. Chi tiết tướng mặt đàn ông đểu chuẩn xác nhất

Tâm tính và phẩm chất một người được biểu hiện qua các nét đặc trưng trên gương mặt, những dấu hiệu tướng mặt đàn ông đểu có thể nhận biết qua các đặc điểm dưới đây. Việc tìm hiểu này cho ta cái nhìn khách quan hơn về đối phương, trước khi tiến xa vào trong các mối quan hệ.

1.1 Lông mày vừa ngắn lại mỏng

Đàn ông lông mày rậm có tính cách mạnh mẽ, nhiệt tình, lông mày dài thì trượng nghĩa, tốt bụng. Còn đối với người đàn ông có lông mày vừa ngắn lại vừa mỏng có tính cách trái ngược hoàn toàn, họ không được đánh giá cao và được coi là tướng mặt đàn ông đểu.

cách xem tướng đàn ông qua tướng mặt
Tướng mặt đàn ông đểu có lông mày vừa ngắn lại mỏng

Trong chuyện yêu đương, người đàn ông có lông mày vừa ngắn lại mỏng là người so đo tính toán về tiền bạc. Sau khi chia tay, họ hoàn toàn coi như chưa từng gặp gỡ, người đàn ông này cực kì bạc tình bạc nghĩa. Khi bạn gặp khó khăn thì đừng hy vọng sẽ nhận được sự giúp đỡ từ người đàn ông này.

1.2 Xương mắt vùng lông mày nhô cao, lông mày nhạt màu

Người đàn ông hay do dự không có chính kiến thường có biểu hiện xương mắt vùng lông mày nhô cao lên, cộng thêm lông mày nhạt màu thì người này chính là một kẻ bạc tình.

Theo nhân tướng học, hình dáng lông mày nhạt màu và nhô cao cho thấy họ là người ích kỷ làm việc chỉ quan tâm tới lợi ích của bản thân, ít để tâm đến người xung quanh. Trong tình yêu, khi bạn đã hết giá trị thì người đàn ông này dễ dàng chia tay mà không có lý do rõ ràng.

>> Xem thêm: Tướng mặt đàn ông hiền lành, phúc hậu nên lấy làm chồng

1.3 Lông mày mọc loạn xạ

Lông mày nói lên cung đường tình duyên của cánh mày râu, ai có dáng lông mày mọc loạn xạ thì tình cảm của họ cũng không được ổn định. Với tính cách bạo lực, người phụ nữ ở bên cạnh phải cam chịu nhiều áp lực.

Tướng lông mày này cho thấy đây là tướng mặt đàn ông đểu, vì khi yêu họ sẽ hết lòng với người yêu nhưng sau khi chia tay lại đi nói xấu, đem những thói quen tật xấu của bạn gái đi trêu đùa.

tướng mặt đàn ông tiểu nhân
Tướng mặt đàn ông tiểu nhân – Lông mày mọc loạn xạ

1.4 Đuôi lông mày cụp, xếch (hình bát tự ngược)

Theo nhân tướng học tướng mặt đàn ông đểu thể hiện ở cặp lông mày hình bát tự ngược ( cụp, xếch) họ là người nham hiểm. Trong mỗi việc họ đều tính toán so đo không bao giờ nhận phần thiệt về mình, khi không thấy chút lợi nào nhất định sẽ không làm.

tướng mặt tiểu nhân
Tướng mặt tiểu nhân – Đuôi lông mày cụp, xếch (hình bát tự ngược)

Trong suy nghĩ của người đàn ông lông mày cụp, xếch luôn nghĩ ra những tiểu xảo, để cản trở đối phương, nên được đánh giá là tướng mặt tiểu nhân. Trong tình yêu người đàn ông này cũng không có tính cách nào tốt đẹp, họ là người ích kỷ, không quan tâm đến cảm giác của người kia.

1.5 Khuôn mặt gầy gò, xương gò má nhô cao

Khuôn mặt gầy gò với xương gò má nhô cao đây là dấu hiệu nói lên tướng mặt đàn ông đểu. Là con người tham lam, mưu mô tính toán, đối phương khó đoán được người đàn ông này đang nghĩ gì. Mọi người hay nói đây là tướng mặt tiểu nhân vì họ luôn nghĩ những thủ đoạn hãm hại cuộc sống của đối phương để đạt được mục đích.

>> Xem thêm: Mặt vuông chữ điền là gì? Tướng số tốt hay xấu? Hợp kiểu tóc gì?

1.6 Sống mũi như lưỡi dao

Sống mũi như hình lưỡi dao là hình dáng sống mũi chỉ có xương mà không có thịt. Chị em phụ nữ nên chú ý đến người đàn ông có sống mũi thẳng tắp, đầu mũi nhọn hoặc diều hâu nhòm mồm vì đây là dấu hiệu của tướng mặt đàn ông đểu.

cách xem tướng đàn ông chính xác
Cách xem tướng đàn ông đểu – Sống mũi như lưỡi dao

Sỡ dĩ vậy, bởi vì người đàn ông này khá dẻo miệng, bạn sẽ xiêu lòng với những lời nói ngon ngọt của anh ta. Khi yêu họ sẽ chèo kéo bạn gái về chuyện tiền bạc, đòi hỏi chu cấp. Khi tìm được đối tượng tốt hơn thì dễ dàng chia tay.

1.7 Mắt trắng môi thâm

Đàn ông có đôi mắt trắng dã, lòng trắng chiếm vị trí chủ đạo cộng thêm có hình dáng đôi môi thâm thì đây là dấu hiệu tướng mặt đàn ông tiểu nhân. Là người có nhiều dã tâm và không từ thủ đoạn nào. Khi yêu họ đòi hỏi đối phương phải môn đăng hộ đối, về gia thế lẫn tài chính.

Khi làm ăn nên chú ý với những đối tác có tướng mặt này, tuy ở ngoài họ nói những lời ngon ngọt nhưng sẽ âm thầm trả thù lại bằng mọi cách, bạn sẽ không lường trước họ nghĩ gì, họ có thể dễ dàng đâm sau lưng bạn.

1.8 Mặt không râu

Cha ông ta đúc kết được râu là biểu hiện của dương, cơ thể âm dương hài hòa thì tâm can mới ổn định, lòng dạ mới thiện lương. Đàn ông không có râu là thiếu tính dương đây cũng là biểu hiện tướng mặt đàn ông đểu.

chi tiết tướng mặt đàn ông đểu
Chi tiết tướng mặt đàn ông tiểu nhân – Mặt không râu

Bạn đừng có nên mong chờ gì ở người đàn ông này, họ sẽ không có khả năng bảo vệ được bạn. Và chị em phụ nữ khi yêu cũng nên đề phòng người đàn ông này, họ có thể đổi bạn gái lấy sự nghiệp.

1.9 Cười nói mắt không động đậy

Khuôn mặt ta khi nói hay cười thì các bộ phận đều chuyển động ít nhiều. Khi bạn thấy cơ mặt của họ không bao giờ động đậy thì đây là tướng mặt đàn ông đểu bạn nên chú ý đến việc kết giao. Kiểu người này ngoài miệng nói lời ngon ngọt nhưng trong lòng lại so đo đong đếm sẵn sàng vạch áo cho người xem lưng.

1.10 Nhắm mắt, không nhìn vào người đối diện hoặc mắt đảo như rang lạc khi nói chuyện

Người đàn ông khi nói chuyện mà mắt luôn nhắm tịt không nhìn vào người đối diện là người gian nan, phải liên tục che đậy những mưu mẹo của mình. Những người này thích mối quan hệ xã giao, ngay cả trong tình yêu cũng xuất phát từ mục đích cá nhân chứ không phải là tình yêu thật lòng.

những tướng mặt đàn ông đểu
Tướng mặt đàn ông đểu -Nhắm mắt, không nhìn vào người đối diện hoặc mắt đảo như rang lạc khi nói chuyện

Khi nói chuyện mắt họ đảo liên lục, cũng như nhắm tịt lại đều là người đàn ông tiểu nhân họ khá phũ phàng trong chuyện tình yêu. Khi nhận thấy việc tình yêu không đem lại chút lợi nào, họ sẽ sẵn sàng chia tay bạn. Với họ bạn như một món hàng để giao dịch, họ dễ dàng đá bạn đi mà không nghĩ đến tình nghĩa.

1.11 Cằm trơ xương

Cằm trơ xương là hình dạng xương chẳng có chút thịt nào, người đàn ông này có tính keo kiệt, bủn xỉn, hay lấy oán báo ơn. Với dáng cằm này chị em nên tránh vì đây là tướng mặt đàn ông đểu, họ sẽ không có khái niệm thương hoa tiếc ngọc. Đừng hi vọng rằng sẽ nhận được sự chia sẻ từ người đàn ông này, dù bạn chỉ nợ 1 đồng thì họ cũng phải lấy lại cho bằng được.

1.12 Đường tình duyên và đường trí tuệ ngắn

Ngoài ra đường chỉ tay trên lòng bàn tay cũng cho thấy được tính cách của người đàn ông. Khi người đàn ông có đường tình duyên và đường trí tuệ ngắn cho thấy không giỏi ngoại giao, nhưng lại duy trì các mối quan hệ cực kì tốt với các chủ đích riêng.

tướng mặt đàn ông lăng nhăng
Tướng mặt đàn ông tiểu nhân – Đường tình duyên và đường trí tuệ ngắn

Người này có tính cách khá giống với người đàn ông có lòng trắng ở mắt nhiều hơn tròng đen, họ đều là kiểu người đàn ông đểu. Họ hay để bụng, không trả thù vô tội vạ mà họ cho bạn vô sổ đen của họ, chờ thời cơ và trả thù bạn.

2. Một số điển hình của tướng mặt đàn ông đểu

Người phụ nữ muốn biết một người đàn ông hiền lành tốt bụng hay nham hiểm hãy nhìn vào tướng mặt của họ. Qua các đặc điểm như mắt, tai, cằm, lông mày,.. người ta có thể khám phá được tính cách của một người. Những tướng mặt đàn ông đểu mà bạn nên đề phòng khi muốn kết giao hoặc yêu đương.

2.1 Tướng mặt đàn ông lăng nhăng

Theo các đặc điểm nhân tướng học, người đàn ông có các đặc điểm sau được cho là tướng mặt đàn ông đểu, người đàn ông có tính lăng nhăng.

cách xem tướng đàn ông qua ngũ quan
Cách xem tướng mặt đàn ông lăng nhăng
 • Ấn đường hẹp: Đa phần những người này sẽ không lắng nghe ý kiến của người khác, hay đa nghi trong chuyện tình cảm.
 • Gò má cao: Người có gò má cao là người thích chinh phục cái đẹp, nên họ có thói trăng hoa. Trong cuộc sống hôn nhân, người đàn ông này hay cộc cằn với vợ con.
 • Môi mỏng, răng thỏ: Đàn ông có hai đặc điểm này thường ham chơi hơn ham làm, lười nhác, không chung thủy với vợ con.
 • Mắt ướt, khóe mắt sâu: Đa phần người có đặc điểm này không chỉ là người đàn ông hám sắc mà còn đa tình. Dù đã có gia đình nhưng họ vẫn muốn chinh phục những điều mới lạ.
 • Lông mày sâu róm: Người đàn ông sở hữu lông mày sâu róm hoặc lông mày khuôn hoàn chỉnh đẹp như phụ nữ thì khả năng cao đây là người trăng hoa. Lông mày rậm rạp thể hiện sự ham muốn tình dục cao, thích khám phá cái mới.
 • Nốt ruồi ở lòng trắng mắt: Người có tướng nốt ruồi ở trong mắt thường nặng tình nghĩa nên chuyện tình cảm của họ không dứt khoát và rõ ràng được, rất dễ làm tổn thương người sau.

2.2 Tướng mặt đàn ông tiểu nhân

Trong nhân tướng học, những người có lòng dạ khó đoán, mưu tính đủ điều ta có thể nhận ra qua các đặc điểm trên gương mặt. Những tướng mặt này cho thấy đây là tướng mặt đàn ông tiểu nhân:

xem tướng đàn ông theo tam đình
Xem tướng mặt đàn ông tiểu nhân
 • Xương gò má và xương cằm gồ lên rõ rệt: Là người đàn ông ham chức quyền, mưu mô tính toán.
 • Đuôi lông mày lộn xộn, mắt lác: Người đàn ông này có tính cách khá kỳ quái, làm việc thiếu lý trí. Ánh mắt lác tỏ ra sự nham hiểm, gian xảo, không đáng tin cậy.
 • Nhân trung ngắn: Là người đàn ông có lòng dạ hẹp hòi, thấy người khác thành công lại tỏ ra ganh ghét tìm cách phá hoại.
 • Đuôi lông mày cụp, xếch (hình bát tự ngược): Là người thâm hiểm, sẽ không làm việc gì nếu bản thân không có lợi.
 • Mắt tứ bạch: Hình dáng mắt có lòng trắng lấn át hơn hẳn, khi nhìn vào bạn cảm giác sợ hãi. Đầu óc của họ khá linh hoạt, khi hợp tác với người này bạn sẽ phải nhận phần thua về mình
 • Sống mũi không thịt như hình lưỡi dao: Là người có tâm địa bất lương, không có lòng cảm thông với người khác. Hám danh lợi mà không từ thủ đoạn nào.

>> Xem thêm: Mặt chuột tai dơi là gì? Xem tướng số, tính cách, vận mệnh

2.3 Tướng mặt đàn ông vũ phu

Đàn ông vũ phu là người mà không chị em nào mong muốn gặp phải, để tránh điều đó thì nhân tướng học có thể giúp ta biết được phần nào. Những biểu hiện về tướng mặt đàn ông đểu được thể hiện qua các đặc điểm như:

xem tướng đàn ông theo hình dáng
Xem tướng số mặt đàn ông đểu
 • Lông mày mọc lộn xộn và ngắn: Đây là một người đàn ông độc đoán, khi cãi nhau họ sẽ không kiềm chế được bản thân.
 • Đôi mắt nhỏ, hiện vằn tia máu: Họ là người đàn ông có xu hướng bạo lực, tính tình hung dữ, không muốn dùng lời nói để giải quyết vấn đề.
 • Mái tóc xoăn: Người đàn ông có mái tóc xoăn tự nhiên, có tính tình khô cứng thường hay nóng nảy. Khi nóng giận họ mất lý trí và không giữ được bình tĩnh.
 • Đôi tai có dái tai mỏng, dài và nhọn: Là người hay nóng giận thất thường, dễ giận dữ với những điều nhỏ nhặt.

2.4 Tướng mặt đàn ông bất hiếu

Những người đàn ông ngỗ nghịch, bất hiếu với cha mẹ có một số đặc điểm trên gương mặt như

 • Xương mày nhô cao: Người này nóng nảy, hấp tấp, không thích được dạy dỗ từ người khác kể cả bố mẹ.
 • Cánh mũi bên to bên nhỏ: Đây là đặc điểm của người đàn ông ham mê cờ bạc, ăn chơi liêu lỏng làm cha mẹ phải phiền lòng.
 • Xương quai hàm bạnh, nhô ra: Với tướng mặt này là người nham hiểm, tàn bạo và độc ác. Đi tới đâu gây gổ ở đó, cha mẹ phải giải quyết những hậu quả đó.
 • Lông mày mọc không theo trật tự: Những người con trai này không dành tình cảm cho gia đình, luôn tỏ thái độ vô lễ với bố mẹ.

Thẩm mỹ viện Quốc tế Linh Anh đã giúp bạn nhận biết được tướng mặt đàn ông đểu qua các đặc điểm trên. Hy vọng bạn có thể hiểu rõ hơn về người đàn ông mà bạn chuẩn bị muốn kết giao với họ. Hãy theo giỏi các bài viết nhân tướng học khác của linh anh, để biết thêm nhiều điều thú vị nhé!

Linh Anh sử dụng nguồn tham khảo uy tín từ tổ chức y dược - học thuật chính thống và tài liệu từ cơ quan chính phủ, nhằm hỗ trợ và đảm bảo thông tin chính xác, minh bạch, đáng tin cậy. Để hiểu rõ hơn cách duy trì và kiểm soát chất lượng nội dung, mời quý độc giả tham khảo Quy trình biên tập của chúng tôi.

NHẬN TƯ VẤN NGAY