7 Tướng Mũi Xấu khiến cuộc đời Cơ cực, Lận Đận, Nghèo khổ

tướng mũi xấu

Trong tướng số, dáng mũi mang ý nghĩa quan trọng, là đặc điểm quyết định đến vận mệnh tương lai của một người. Bên cạnh mũi quý tướng, những tướng mũi xấu theo Nhân tướng học cũng được nhiều người quan tâm. Trong bài viết này, Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh sẽ luận giải chi tiết ý nghĩa vận số các tướng mũi xấu thường thấy, đón xem nhé!

1. Tướng mũi xấu thường thấy

Dựa vào cách xem tướng mũi và đặc điểm cấu tạo, nhân tướng học phân chia thành 7 tướng mũi xấu. Như là:

1.1 Dáng mũi to (mũi cà chua)

Dáng mũi to hay còn gọi là dáng mũi cà chua có đặc điểm cánh mũi nở rộng ra hai bên, đầu mũi hếch, sống mũi thấp. Đồng thời, phần da cấu tạo cánh mũi tương đối dày. Khi nhìn vào trực diện chỉ thấy rõ đầu mũi và hai bên lỗ mũi.

Dáng mũi cà chua là tướng mũi xấu khiến khuôn mặt trông hung dữ, cau có. Đặc biệt là nam giới có dáng mũi này trông rất dữ tợn, ai cũng phải né tránh.

mũi phù thủy
Tướng mũi xấu – Dáng mũi to.

Theo nhân tướng học, người sở hữu dáng mũi to có tính cách đặc trưng là khá bảo thủ và cố chấp. Mặc dù được đánh giá là người có bản lĩnh, năng lực làm việc tốt nhưng vì vận số kém may mắn kéo theo sự nghiệp gian truân, trắc trở.

Nam giới có tướng mũi cà chua phải đến 32 tuổi mới đạt được một chút thành công. Họ có xu hướng kết hôn muộn, tài chính thiếu trước hụt sau.

Về phần nữ giới có tướng mũi cà chua tình duyên khá trắc trở. Một phần do dáng mũi khiến khuôn mặt kém sắc nên họ thường thiếu tự tin khi giao tiếp với mọi người xung quanh.

1.2 Tướng mũi hếch

Đặc điểm của tướng mũi hếch là có phần đầu mũi hếch ngược lên trên, tạo cho 2 bên đầu mũi có độ cong bất thường. Phần sống mũi ngắn, nhìn tổng thể trông giống như mũi heo, làm muôn mặt kém duyên dáng.

Nguyên nhân mũi hếch là do các mô cơ liên kết mạnh mẽ làm cho đầu mũi to và cong, lộ thịt thừa. Đây là tướng mũi xấu cả về tướng số lẫn tính thẩm mỹ.

mũi xấu
Tướng mũi xấu thường thấy – Tướng mũi hếch.

Theo nhân tướng học, người có tướng mũi hếch lòng dạ hẹp hòi, ích kỷ, suy nghĩ có phần nông cạn. Đàn ông sở hữu dáng mũi này không thể làm được việc gì lớn lao, tài chính thiếu hụt không lo được đầy đủ cho vợ con.

1.3 Mũi tẹt

Đặc điểm của tướng mũi tẹt là sống mũi thấp, khi nhìn vào trực diện hầu như chỉ thấy được đầu mũi và hai bên lỗ mũi nhô lên. Ngoài ra, phần cánh mũi thường nở to, da thừa và trông thô. Dù nhìn ở góc độ nào cũng thấy rõ dáng mũi tẹt, không thấy được phần sống mũi.

Hầu hết người sở hữu dáng mũi tẹt thường là người châu Á. Tướng mũi này khiến tổng thể khuôn mặt trông có vài phần kém sắc.

tướng mũi đàn ông xấu
Các dáng mũi xấu – Mũi tẹt

Về nhân tướng học, người có dáng mũi tẹt được đánh giá là tiêu xài hoang phí, không biết giữ của. Con đường sự nghiệp của người này gặp nhiều khó khăn, trắc trở mà không được quý nhân tương trợ. Đường con cái sau này cũng không tốt đẹp, con cái không biết vâng lời, quậy phá khiến họ phải khổ tâm nhiều.

1.4 Mũi lệch, vẹo

Mũi lệch, vẹo là tướng mũi xấu có đặc điểm sống mũi cong, gồ, lệch hẳn ở một bên. Nguyên nhân là do hệ xương và vách ngăn giữa hai bên lỗ mũi bị biến dạng. Đây có thể là tình trạng bẩm sinh hoặc gặp phải chấn thương nặng dẫn đến biến dạng xương vách ngăn vùng mũi.

Theo quan niệm dân gian, sống mũi là bộ phận phản ánh đạo đức, nhân cách của một người quân tử. Mũi thẳng tắp cho thấy người này tính cách đoan chính, sống tử tế với mọi người. Ngược lại, nếu mũi lệch, vẹo thì người này có tâm địa xảo trá, hay nói lời gian dối.

những tướng mũi xấu
Những tướng mũi xấu – Mũi lệch, vẹo

Theo lý giải Y học, mũi lệch ảnh hưởng đến cơ quan hô hấp khiến chúng hoạt động khó khăn, gây nghẹt mũi, khó thở, suy hô hấp,… Bởi vậy, với những ai đang có tình trạng mũi lệch nên đến thăm khám và điều trị với Bác sĩ chuyên khoa để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe về lâu dài.

Xem thêm bài viết về cách nhận biết mũi lệch vách ngăn và cách khắc phục để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và tính thẩm mỹ nhé!

1.5 Mũi diều hâu

Mũi diều hâu được đánh giá là một tướng mũi xấu trong nhân tướng học, thường gặp nhiều ở nam giới. Theo nghiên cứu, nam giới có dáng mũi diều hâu nhiều hơn gấp 3.5 lần so với nữ giới. Đặc điểm nhận biết tướng mũi này là tổng thế dáng mũi thon gọn với phần sống mũi cong, đầu mũi quặp như mỏ diều hâu.

các dáng mũi xấu
Tướng mũi phụ nữ xấu – Mũi diều hâu

Xét về độ thẩm mỹ, đây là dáng mũi không quá xấu, tạo được nét hài hòa cho khuôn mặt. Tuy nhiên, trong nhân tướng học lại đánh giá đây là tướng mũi của những người nham hiểm, tâm địa độc ác, mưu mô, sẽ không từ thủ đoạn để đạt mục tiêu, khiến mọi người xung quanh đều né tránh, e dè khi tiếp xúc.

1.6 Mũi hoẵng

Tướng mũi hoẵng không quá phổ biến trên thế giới. Tuy nhiên, xét về thẩm mỹ lẫn tướng số đây là tướng mũi xấu, nên can thiệp chỉnh sửa. Đặc điểm của tướng mũi hoẵng là đầu mũi vểnh, sống mũi cao ở mức trung bình.

tướng mũi phụ nữ xấu
Tướng mũi xấu của phụ nữ – Mũi hoẵng

Phần da hai bên cánh mũi khá dày, lỗ mũi to kém duyên. Ở chiều cao và chiều rộng không có sự cân xứng, khiến khuôn mặt trông như bị dài, nhọn ra quá mức.

Theo tướng số, người sở hữu dáng mũi hoẵng có đường sự nghiệp không mấy thuận lợi, không nhận được sự tín nhiệm từ cấp trên. Do đó, công việc họ chỉ dừng ở mức ổn định, không có nhiều tiến triển trong sự nghiệp.

1.7 Mũi phù thủy

Đặc điểm của tướng mũi phù thủy là có sống mũi khá dài, gồ ghề. Ở đầu mũi lại nhỏ, hơi vểnh lên trên làm khuôn mặt không được cân đối. Về mặt thẩm mỹ, những người sở hữu dáng mũi này trông khuôn mặt hung dữ, có phần gian manh giống như tính cách của phù thủy.

tướng mũi xấu của phụ nữ
Tướng mũi đàn ông xấu – Mũi phù thủy

Xét theo tướng số, những ai sở hữu dáng mũi phù thủy có cuộc sống cơ cực, công việc và tình duyên không mấy suôn sẻ. Do tính cách hẹp hòi, ích kỷ, chỉ biết vụ lợi về mình nên không được lòng người xung quanh.

Theo nhận định trên đây, tướng mũi phù thủy là tướng mũi xấu, mang vận số không tốt. Do vậy, bạn có thể cân nhắc chỉnh sửa để cải vận may và sở hữu được vẻ ngoài thanh tú, hài hòa hơn.

>> Xem thêm: Xem tướng mũi phụ nữ đoán vận mệnh theo nhân tướng học

2. Tướng mũi không nên sửa

Bên cạnh những tướng mũi xấu kể trên, vẫn có một số dáng mũi đẹp mang lại nhiều may mắn cho người sở hữu, do đó bạn không nên chỉnh sửa. Dưới đây là chi tiết của các tướng mũi đẹp không nên sửa:

Mũi dọc dừa

Tướng mũi dọc dừa có đặc điểm là cao, thon gọn và thẳng, kéo dài từ sơn căn đến chóp mũi. Đầu mũi tròn và hơi cong, cân đối hài hòa với khuôn mặt, là một trong những dáng mũi đẹp chuẩn mực của người Châu Á.

xem tướng mũi đàn ông
Tướng mũi không nên sửa – Mũi dọc dừa.

Xét về nhân tướng học, mũi dọc dừa là tướng mũi phú quý, chủ nhân có sự nghiệp thành công, gặp nhiều may mắn. Đồng thời, đây cũng là mẫu người biết cách lo chu toàn công việc gia đình lẫn xã hội, hưởng một cuộc sống sung sướng, hạnh phúc viên mãn.

Vì vậy, mũi thẳng dọc dừa nằm trong danh sách những dáng mũi không nên chỉnh sửa vì nó quá hoàn mỹ cả về tướng số lẫn đặc tính thẩm mỹ.

Mũi củ tỏi

Tướng mũi củ tỏi có đầu mũi to, tròn, đầu mũi hơi cụp xuống, hai lỗ mũi nhỏ và hai bên cánh mũi dày. Những người sở hữu mũi tỏi sẽ gặt hái được nhiều thành công, sự nghiệp phát đạt khi còn trẻ.

Trong công việc, họ làm việc một cách cẩn thận nên luôn dễ dàng đạt được những mục tiêu như ý muốn.

tướng mũi xấu của đàn ông
Tướng mũi không nên sửa – Mũi củ tỏi.

Cuộc sống hôn nhân của người này hạnh phúc viên mãn, may mắn tìm được người hợp ý, vợ chồng sống hòa thuận với nhau. Vì vậy, nếu bạn có chiếc mũi tỏi thì không nên sửa chữa để giữ tài lộc, may mắn cho mình.

Mũi túi mật

Những người sở hữu tướng mũi túi mật đa phần đều có ngoại hình rất ưa nhìn. Đặc điểm của mũi túi mật là dáng mũi dài, sống mũi cao dần về chóp mũi và chiều rộng cũng được thu hẹp. Tướng mũi này tuy không phải quá đẹp nhưng cũng không phải tướng mũi xấu.

dáng mũi xấu
Tướng mũi không nên sửa – Mũi túi mật.

Đa phần người có túi mật có tính cách lương thiện, được nhiều người yêu mến. Tuy tuổi trẻ cuộc sống có phần khó khăn và cần phải nỗ lực hơn người khác để đạt được kết quả như mong muốn. Khi đến độ tuổi trung niên, sự nghiệp tiến triển, cuộc sống sung túc, đủ đầy.

Mũi rồng

Tướng mũi rồng mang vận số phú quý. Những người có mũi rồng đa phần có học thức, hiểu biết sâu rộng. Đặc điểm nổi bật mũi rồng nhìn chung hơi to, cánh mũi dày, lỗ mũi khép kín, sống mũi không quá cao nhưng thẳng và gọn gàng.

tướng mũi xấu mũi lộ xương
Tướng mũi không nên sửa – Mũi rồng.

Hầu như những ai sở hữu dáng mũi rồng đều được nhiều bạn bè yêu mến, đồng nghiệp tin tưởng, khi gặp khó khăn luôn có người tương trợ. Trong cuộc sống, họ gặp nhiều may mắn nên sự nghiệp suôn sẻ, hôn nhân hạnh phúc.

Vì vậy, nhiều người sở hữu được dáng mũi này thường không nghĩ tới việc chỉnh sửa mũi để luôn giữ vận may về mình.

>> Xem thêm: Mũi sư tử là gì? Đặc điểm tướng người có mũi sư tử

3. Mũi xấu có nên sửa không?

Về mặt sức khỏe, những bất thường về cấu trúc của mũi như sống mũi lệch, mũi tẹt bất thường,… gây ảnh hưởng trực tiếp đến đường hô hấp như viêm phổi, viêm phế quản, viêm xoang,…

Theo nhân tướng học, tướng mũi xấu không chỉ khiến tổng thể khuôn mặt trở nên thiếu hài hòa mà còn là điềm báo xấu như: tuổi thọ ngắn, cuộc sống khó khăn, đường tình cảm lận đận, sự nghiệp kém may mắn,…

Do đó, các Chuyên gia khuyên rằng nếu muốn sửa tướng mũi xấu nên thực hiện càng sớm càng tốt để giúp khuôn mặt được thanh tú, đồng thời đảm bảo hệ hô hấp hoạt động khỏe mạnh.

3.1 Cải thiện ngoại hình, thẩm mỹ

Trước hết, mũi là bộ phận nằm ở vị trí trung tâm của khuôn mặt nên quyết định 60% diện mạo trên gương mặt. Do đó, mà nâng mũi được đánh giá là chìa khóa vàng để tôn lên vẻ đẹp, thần thái của một người.

Tướng mũi đẹp là khi phù hợp với tổng thể cấu trúc khuôn mặt, đạt được hiệu ứng 3/4 khi nhìn từ nhiều góc độ và duy trì sự cân đối giữa mắt, miệng và xương gò má. Phẫu thuật thẩm mỹ được ưa chuộng nhất hiện nay là nâng mũi S-line, nâng mũi cấu trúc giúp bạn có được dáng mũi thanh tú như diễn viên Hàn Quốc.

tướng mũi lộ lỗ mũi
Nâng mũi giúp cải thiện ngoại hình.

3.2 Cải tướng đổi vận

Nâng mũi còn là cách cải thiện vận may, ngăn trừ điềm xấu giúp bạn gặp nhiều thuận lợi hơn trong cuộc sống, công việc hanh thông hơn.

Theo sách nhân tướng học, mũi nằm trong khu vực trung nhạc, chi phối trực tiếp đến đường sinh cơ và quyết định vận mệnh tương lai. Theo đó, trung nhạc càng cao, thon gọn thì vận mệnh sẽ càng sung túc, hạnh phúc.

Hơn nữa, những tướng mũi xấu kể trên khiến chủ nhân gặp nhiều xui xẻo, khó khăn. Vì vậy, nhiều người tin vào phong thủy, bỏ ra hàng chục triệu đồng để chỉnh sửa dáng mũi, hút vận may về mình.

mũi tẹt nhân tướng học
Nâng mũi phong thủy cải thiện tướng số.

4. Mũi xấu phải làm sao để chỉnh sửa?

Tướng mũi xấu làm ảnh hưởng đến vẻ bề ngoài và vận số về sau. Do đó, nhiều người chọn cách khắc phục bằng biện pháp phẫu thuật thẩm mỹ. Một số kỹ thuật nâng mũi được nhiều khách hàng lựa chọn và được các Bác sĩ khuyến khích thực hiện như:

Nâng mũi S line

Công nghệ nâng mũi này sẽ tạo ra hình dáng mũi chữ S mềm mại, thanh thoát, tự nhiên, phù hợp với khuôn mặt người Châu Á. Kỹ thuật nâng mũi này phù hợp với những người muốn chỉnh sửa một phần sống mũi để cao và thon gọn hơn.

Nâng mũi cấu trúc 4D

Nâng mũi cấu trúc 4D ứng dụng công nghệ nâng mũi chuẩn Hàn Quốc tái tạo lại cấu trúc mũi 360 độ toàn diện, khắc phục được mọi khuyết điểm hiện có trên mũi. Nhờ đó, sau phẫu thuật khách hàng sẽ sở hữu được sống mũi thẳng, đầu mũi thon gọn và cánh mũi cân đối, giúp khuôn mặt cân đối, hài hòa.

Đặc biệt, kỹ thuật này phù hợp để khắc phục các khuyết điểm: mũi tẹt (hầu như không có sống mũi), mũi hếch, đầu mũi thô, to bè.

sống mũi lõm
Sửa tướng mũi xấu – Nâng mũi cấu trúc 4D.

Nâng mũi 6D không đau

Nâng mũi 6D sử dụng công nghệ vô cảm độc quyền của Hàn Quốc, quá trình phẫu thuật hoàn toàn không gây đau đớn. Phẫu thuật nâng mũi 6D là phương pháp định hình lại toàn bộ mũi từ sống mũi, đầu mũi đến hai bên cánh mũi, khắc phục được hoàn toàn các khuyết điểm trên mũi.

Ngoài phẫu thuật nâng mũi nhiều chị em hiện nay còn ưa chuộng dịch vụ tiêm filler mũi không qua xâm lấn, đảm bảo an toàn hiệu quả nhanh chóng. Trong đó, Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh là địa chỉ khắc phục tướng mũi xấu uy tín được hàng nhiều sao Việt và hàng nghìn chị em phụ nữ tin tưởng lựa chọn.

Tại Linh Anh, Bác sĩ trực tiếp thăm khám và thực hiện chỉnh sửa dáng mũi không qua xâm lấn. Nhờ đó, đảm bảo độ an toàn cao, giúp chị em nhanh chóng sở hữu được dáng mũi cao, thon gọn như ý. Đặc biệt, nơi đây sở hữu máy móc công nghệ cao, toàn bộ quy trình được thực hiện theo tiêu chuẩn từ Bộ Y tế.

Báo giá chỉnh tướng mũi xấu tại Linh Anh

 

5. Sửa mũi xấu có ảnh hưởng tới tướng số không?

Nhiều người cho biết họ có những thay đổi rất tích cực trong công việc và cuộc sống sau phẫu thuật nâng mũi. Chỉnh sửa tướng mũi xấu trên thực tế đã giúp nhiều người cải thiện ngoại hình và vận số của mình.

Bởi theo nhân tướng học, chiếc mũi là bộ phận thể hiện danh vọng, sự nghiệp, phú quý của mỗi người. Một chiếc mũi cao, thẳng, lỗ mũi nhỏ kín, chóp mũi đầy đặn sẽ mang lại may mắn, phúc lành cho chủ nhân và giúp cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

lỗ mũi nhỏ
Sửa tướng mũi xấu giúp cải thiện vận số.

Mặc khác, khi sở hữu dáng mũi đẹp sẽ giúp mọi người trở nên tự tin, quyến rũ, tạo ấn tượng tốt với người đối diện. Vì vậy, nếu bạn hiện chưa hài lòng với tướng mũi của mình, nên cân nhắc, tìm hiểu và tìm lời khuyên tư vấn từ những người có chuyên môn.

Trên đây, Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh đã giúp bạn liệt kê ra các tướng mũi xấu cần khắc phục. Đừng để tướng mũi xấu gây ảnh hưởng đến cuộc sống và sự nghiệp của bạn. Hãy lựa chọn một trong các phương pháp khắc phục trên đây, Linh Anh chúc bạn nhanh chóng sở hữu được dáng mũi như mong muốn nhé!

Mặt tròn nên nâng mũi gì đẹp? 3 dáng mũi đẹp cho mặt tròn

Mặt tròn nên nâng mũi gì đẹp? 3 dáng mũi đẹp cho mặt tròn

Nâng mũi S-line: Các phương pháp và kinh nghiệm giúp sở hữu dáng mũi đẹp

Nâng mũi S-line: Các phương pháp và kinh nghiệm giúp sở hữu dáng mũi đẹp

Bật mí 7 cách làm mũi cao tự nhiên không cần dao kéo

Bật mí 7 cách làm mũi cao tự nhiên không cần dao kéo

Nâng mũi S Line không phẫu thuật là gì? Ưu điểm và đối tượng phù hợp

Nâng mũi S Line không phẫu thuật là gì? Ưu điểm và đối tượng phù hợp

Các biến chứng thu gọn cánh mũi mà bạn biết và cách tránh rủi ro

Các biến chứng thu gọn cánh mũi mà bạn biết và cách tránh rủi ro

Tướng mũi cà chua: Luận giải tướng số nam nữ mũi cà chua

Tướng mũi cà chua: Luận giải tướng số nam nữ mũi cà chua

Linh Anh sử dụng nguồn tham khảo uy tín từ tổ chức y dược - học thuật chính thống và tài liệu từ cơ quan chính phủ, nhằm hỗ trợ và đảm bảo thông tin chính xác, minh bạch, đáng tin cậy. Để hiểu rõ hơn cách duy trì và kiểm soát chất lượng nội dung, mời quý độc giả tham khảo Quy trình biên tập của chúng tôi.

NHẬN TƯ VẤN NGAY