Gợi ý 99+ hình xăm con chốt trong cờ tướng nhỏ đẹp, ý nghĩa

hình xăm con chốt

Các mẫu hình xăm quân cờ thu hút được sự quan tâm của những người yêu thích nghệ thuật xăm hình. Trong số đó, nổi bật hơn hơn là những mẫu hình xăm con chốt. Dưới đây, Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh chia sẻ đến bạn những mẫu hình xăm con chốt đẹp và độc đáo mà mọi người có thể tham khảo.

1. Gợi ý mẫu hình xăm con chốt (con tốt) đẹp, ý nghĩa

Nếu bạn đang tìm kiếm các mẫu hình xăm con chốt đẹp, ý nghĩa, hãy tham khảo những gợi ý dưới đây. Chắc chắn sẽ giúp bạn tìm mẫu ưng ý nhất đấy.

Hình xăm con chốt cờ tướng gắn liền với ý nghĩa phong thủy ra sao?

Hình xăm con chốt cờ tướng

Hình xăm con chốt cờ tướng là mẫu tattoo đơn giản, phác họa các chi tiết rõ ràng về hình dáng của quân chốt trong bộ cờ tướng. Thợ xăm có thể sáng tạo bằng cách thêm hình nền để làm cho hình xăm trở nên phong phú và nổi bật trên cơ thể. Mẫu hình xăm này đang nhận được sự ưa chuộng, và có thể đặt ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể.

hình tattoo con chốt cờ tướng
Hình xăm con chốt sau gáy
ý nghĩa hình xăm con chốt cờ tướng
Hình xăm con chốt cờ tướng màu xanh
ảnh hình tattoo con chốt
Hình xăm con chốt cờ tướng
hình tattoo con chốt nhỏ đẹp
Hình xăm con chốt cờ tướng sau gáy
hình tattoo con chốt
Hình xăm con chốt cờ tướng đẹp
hình tattoo con chốt đẹp
Hình xăm con chốt cờ tướng ý nghĩa

Hình xăm con chốt màu đỏ

Hình xăm con chốt cờ vua màu đỏ tạo được sự nổi bật và cuốn hút ánh nhìn. Trong khi hình xăm con chốt màu đen tạo ra một vẻ bí ẩn, thì màu đỏ lại thể hiện sự tươi mới và quyến rũ. Mẫu tattoo này có thể được đặt ở nhiều vị trí đẹp trên cơ thể như cổ tay, phía sau cổ, ngón tay, hay cổ chân,…

hình con chốt tattoo
Hình xăm con chốt màu đỏ
hình xăm con chốt trong cờ tướng
Hình xăm con chốt màu đỏ ở bắp tay
ý nghĩa hình xăm con chốt
Hình xăm con chốt màu đỏ ở sau gáy
ảnh hình xăm con chốt
Hình xăm con chốt màu đỏ đẹp
xăm con chốt đẹp trong cờ tướng
Hình xăm con chốt màu đỏ trong cờ tướng

Hình xăm con chốt cờ vua

Hình xăm con chốt cờ vua thường có dạng hình vuông với một điểm trung tâm hoặc là một hình khối trừu tượng được thể hiện một cách độc đáo. Để có một mẫu hình xăm nghệ thuật phức tạp hơn, thợ xăm có thể tạo ra một bảng cờ vua đầy đủ với các quân cờ và chốt được làm nổi bật với màu sắc đẹp mắt và sáng tạo.

ý nghĩa hình xăm con chốt trong cờ tướng
Hình xăm con chốt cờ vua
tattoo con chốt đẹp trong cờ tướng
Hình xăm con chốt cờ vua đẹp
tattoo con chốt
Hình xăm con chốt cờ vua đẹp nhất
hình xăm con chốt cờ tướng
Hình xăm con chốt cờ vua đôi
hình tattoo con chốt ý nghĩa
Hình xăm con chốt cờ vua ở cổ tay
con chốt trong cờ tướng hình xăm
Hình xăm con chốt cờ vua ở tay
hình xăm con chốt đẹp
Hình xăm con chốt cờ vua hài hước

Hình xăm con chốt sau gáy

Hình xăm con chốt ở phía sau gáy là một vị trí trông vô cùng cuốn hút và được nhiều người yêu thích. Thông thường, những hình xăm ở phía sau gáy thường thiết kế với hình mẫu nhỏ gọn, tinh tế, nhưng vẫn rất nghệ thuật tạo được nét độc đáo riêng.

xăm con chốt trong cờ tướng
Hình xăm con chốt sau gáy
hình xăm con chốt nhỏ đẹp
Hình xăm con chốt đen sau gáy
hình xăm con chốt nhỏ
Hình xăm con chốt đỏ ở sau gáy

2. Ý nghĩa hình xăm con chốt

2.1 Ý nghĩa con chốt trong cờ tướng

Con chốt trong cờ tướng là đại diện cho Bộ Binh – một loại binh chủng có khả năng chiến đấu trong cự ly gần, chỉ có thể tiến mà không lùi lại phía sau. Trong trận đấu, quân chốt được mô tả là có tính tính nóng nảy, sẵn sàng chiến đấu mà không suy tính nhiều. Dựa theo đó, hình xăm con chốt trở thành biểu tượng cho sự tiến bước không ngừng về phía trước.

Tuy nhiên, một số người cho rằng những người xăm hình con chốt có thể dễ bị lợi dụng và kiểm soát bởi người khác. Nhìn chung, hình xăm này không được đánh giá cao về vai vế thứ hạng, chứa nhiều ý nghĩa tiêu cực khiến nhiều người e dè.

Do đó, quyết định xăm hình con chốt hay không là tùy thuộc vào quan điểm cá nhân của mỗi người. Tuy nhiên, theo các nhà phong thủy khi lựa chọn hình xăm, cần phải cân nhắc kỹ lưỡng về ý nghĩa và tác động mà nó có thể mang lại.

tattoo con chốt trong cờ tướng
Ý nghĩa con chốt trong cờ tướng

>> Xem thêm: 150+ ý tưởng hình xăm Tôn Ngộ Không đẹp và nghệ thuật nhất

2.2 Ý nghĩa con chốt trong cờ vua

Quân chốt trong cờ vua, mặc dù vai vế của nó nhỏ bé, nhưng lại thể hiện lòng dũng cảm tuyệt vời. Trong trận đấu, quân chốt luôn tiên phong và thường lựa chọn là vật hi sinh để bảo vệ các quân khác ở phía sau.

Ngoài ra, theo quy tắc thăng cấp, khi quân chốt đến hàng cuối cùng của đối thủ, nó có thể thăng cấp thành một quân khác mạnh mẽ hơn. Điều này là một đặc quyền độc đáo của quân chốt. Những người lựa chọn những hình xăm quân chốt thường mang hàm ý mong muốn bản thân luôn cố gắng, nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu.

hình tattoo con chốt trong cờ tướng
Ý nghĩa con chốt trong cờ vua

3. Xăm hình con chốt giá bao nhiêu?

Hình xăm con chốt có nhiều kích thước khác nhau, do đó, chi phí cho mỗi hình xăm sẽ tùy thuộc vào kích thước và chi tiết của hình, tay nghề của thợ xăm, cũng như công nghệ sử dụng. Hiện nay, giá xăm hình con chốt thường dao động từ 300.000 đến 3 triệu đồng.

hình xăm con chốt ý nghĩa
Xăm hình con chốt giá bao nhiêu?

>> Xem thêm: 99+ mẫu hình xăm cá chép đẹp, ý nghĩa, độc đáo

4. Những hình xăm cờ tướng phổ biến nhất

Mỗi người khi chọn hình xăm cờ tướng thường dựa vào ý nghĩa tượng trưng của từng quân cờ. Đồng thời, việc này cũng phản ánh phần nào tính cách và phẩm chất của họ. Chẳng hạn như:

Tướng trong cờ tướng thường đại diện cho quyền uy và vai trò quan trọng trong chiến trận, làm mấu chốt quyết định sự thành bại của trận đấu. Tướng/Soái đại diện cho Quân Vương thời cổ đại. Sĩ và Tượng có nhiệm vụ hộ vệ Tướng, đóng vai trò quan trọng như lực lượng chỉ huy ở phía sau.

Sĩ và Tượng, như một cặp vệ sĩ tận tụy, luôn hi sinh bản thân để bảo vệ Tướng. Họ thể hiện lòng trung thành và sẵn lòng hy sinh vì những người mà họ yêu quý.

ý nghĩa hình tattoo con chốt
Hình xăm con chốt đẹp nhất cho nam

Sĩ đại diện cho thị vệ, bảo vệ an toàn của cửu cung và luôn bám sát bên trái và bên phải Tướng/Soái.

Tượng, thần tướng, chỉ di chuyển trong lãnh thổ nhất định, không được sang sông, tượng trưng cho đội ngự lâm đứng bên cạnh Hoàng Đế.

Xe, quân mạnh mẽ nhất nhưng trung thành, thể hiện sức mạnh tối cao trong cờ Tướng. Với khả năng di chuyển không hạn chế ngang và dọc, Xe tượng trưng cho những Tướng tài năng nhất bên cạnh Hoàng Thượng.

Pháo có sức mạnh ở đầu trận và giảm hiệu quả sau đó. Quân Pháo có uy lực lớn thứ hai trong cờ Tướng, có khả năng tấn công từ xa và tạo lực sát thương lớn. Pháo cần có quân “châm ngòi” ở giữa để có thể ăn quân.

Mã, quân kỵ binh, có cách di chuyển độc đáo và biến hóa khôn lường. Mã có thể di chuyển theo hình chữ L hay hình vuông 2×1.

xăm con chốt
Hình xăm con chốt ở trán

Lưu ý: Lời khuyên từ các bậc lão làng trong nghề, việc chọn hình xăm con tốt hay xăm hình bàn cờ tướng cần cân nhắc kỹ lưỡng, vì chúng có thể mang lại điều không may mắn.

Trên đây, Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh đã giới thiệu đến bạn những mẫu hình xăm con chốt đẹp, ấn tượng. Mong rằng, qua những thông tin và hình ảnh trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu hình xăm phù hợp với phong cách bản thân. Cập nhật thêm nhiều mẫu hình xăm đẹp, độc đáo trong các bài viết khác của Linh Anh nhé!

Linh Anh sử dụng nguồn tham khảo uy tín từ tổ chức y dược - học thuật chính thống và tài liệu từ cơ quan chính phủ, nhằm hỗ trợ và đảm bảo thông tin chính xác, minh bạch, đáng tin cậy. Để hiểu rõ hơn cách duy trì và kiểm soát chất lượng nội dung, mời quý độc giả tham khảo Quy trình biên tập của chúng tôi.

NHẬN TƯ VẤN NGAY