Mắt lé kim – Luận giải vận mệnh, tướng số và cách cải thiện

mắt lé kim

Mắt lé kim là tình trạng lé mức độ nhẹ ở mắt làm tròng mắt bị lệch so với bình thường. Vậy nguyên nhân gây ra mắt lé kim là gì? Vận mệnh người có đôi mắt lé sẽ được dự đoán ra sao? Hãy cùng Linh Anh tìm hiểu ngay bài viết sau đây nhé.

1. Mắt lé kim là gì?

Mắt lé kim là tình trạng mắt bị lé (hay còn gọi là bị lác) nhưng chỉ ở mức độ nhẹ, nguyên nhân gây ra mắt lé kim là do hiện tượng mất cân bằng giữa các cơ quan ngoại nhãn của đôi mắt.

mắt lé kim là gì
Mắt lé kim là gì?

Tròng mắt bị lệch so với bình thường là dấu hiệu nhận biết của người bị lé kim nhưng nếu quan sát kỹ thì mới nhận ra được điểm khác biệt này. Một vài trường hợp bị lé nặng thì khi soi gương có thể phát hiện ra hoặc người khác quan sát thấy được qua góc nghiêng.

Mắt lé kim làm cho người mắc bệnh này nhìn mọi vật trở nên mờ và thường xuyên bị mỏi mắt. Từ đó làm giảm khả năng tập trung và một số chức năng của thị lực bị hạn chế, đồng thời khi trải qua thời gian dài sẽ gây cảm giác tự ti và tiềm ẩn những nguy cơ mắc bệnh về mắt.

2. Nguyên nhân gây ra mắt lé kim

Có không ít nguyên nhân gây ra hiện tượng mắt lé kim, tuy nhiên phổ biến nhất là lé bẩm sinh và lé do bệnh lý, dưới đây là giải đáp cụ thể về nguyên nhân gây ra tình trạng này.

số mệnh người mắt lé kim
Nguyên nhân gây ra mắt lé kim

2.1 Lé kim do bẩm sinh

Lé kim do bẩm sinh sẽ biểu hiện rõ ở trẻ 2 tuổi, thông thường nguyên nhân gây ra mắt lé kim có liên quan mật thiết với bệnh lý vùng não, các cơ quan xung quanh mắt và do tê liệt các dây thần kinh.

Trường hợp các cơ quan này nếu không phối hợp nhịp nhàng với nhau sẽ làm một bên cơ mạnh và bên còn lại yếu, từ đó làm hai mắt bị lệch và nhìn về hai hướng khác nhau dẫn đến hiện tượng lé kim.

2.2 Lé kim do bệnh lý

Một vài trường hợp mắt bị lé kim là do bệnh lý về mắt gây ra, cụ thể như: Bất đồng khúc xạ, sẹo giác mạc và đục thủy tinh thể,… Bên cạnh đó, mắt lé kim ở người lớn có thể là do tăng huyết áp, đái tháo đường và dây thần kinh bị chèn ép.

số mệnh mắt lé kim
Mắt lé kim là do bệnh lý về mắt gây ra hoặc do các bệnh liên quan huyết áp

Ngoài ra còn tồn tại một số trường hợp trục mắt bị lệch góc nhìn (hay còn gọi là lé giả), nguyên nhân là do góc mí mắt bị hạ thấp nên đã che bớt đi lòng trắng hoặc cũng có thể vì cấu tạo khuôn mặt đặc biệt nên nhìn vào có cảm giác như mắt lé kim.

3. Tác hại của mắt lé kim

Mắt lé kim không gây ảnh hưởng nghiêm trọng nhưng sẽ tạo ra những khó khăn, cản trở trong hoạt động sống hằng ngày, cụ thể như:

3.1 Gây ảnh hưởng đến thị lực

Khi đôi mắt nhìn vào hai hướng khác nhau sẽ khiến cho tầm nhìn bị lệch, từ đó hình ảnh không rõ nét ảnh hưởng đến cuộc sống, đặc biệt là trong công việc và học tập.

Người bị mắt lé kim khi quan sát mọi vật sẽ thấy mờ và có cảm giác mỏi mắt, nếu nhìn trong thời gian dài thì sẽ bị đau đầu. Không những vậy còn ẩn chứa nguy cơ gây ra các bệnh về mắt như: Loạn thị, viễn thị, cận thị và đục thủy tinh thể,…

tướng số người mắt lé kim
Tác hại của mắt lé kim đến thị lực

Khi trẻ em bị lé bẩm sinh thì đến giai đoạn cơ thể phát triển sẽ làm giảm thị lực của đôi mắt. Do ảnh hưởng đến khả năng quan sát nên khi di chuyển dễ bị va chạm, bước hụt chân và gây ra những tổn thương không mong muốn.

Ngoài ra, mắt lé kim còn ảnh hưởng đến việc lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai, vì một số lĩnh vực yêu cầu có thị lực tốt.

3.2 Ảnh hưởng nhiều đến tâm lý

Trong nhân gian thường nói “nhất lé, nhì lùn” ý chỉ những người có tâm tính không tốt, sống ích kỷ chỉ quan tâm đến lợi ích cá nhân. Do đó mà người bị tình trạng mắt lé kim thường không tạo được thiện cảm cho đối phương ngay từ lần đầu tiên gặp gỡ.

đặc điểm mắt lé kim
Tác hại của mắt lé kim đến tâm lý

Bên cạnh đó, mắt lé kim còn làm mất vẻ thẩm mỹ trên khuôn mặt khiến nhiều người cảm thấy tự ti về ngoại hình của mình. Họ trở nên ngại giao tiếp đối với mọi người xung quanh.

>> Xem thêm: Tướng mắt khỉ (mắt hầu nhãn) trong nhân tướng học

4. Tướng số, vận mệnh người có đôi mắt lé kim

Người bị mắt lé kim thường ngại tiếp và hầu như không tạo được nhiều mối quan hệ trong xã hội. Vậy vận mệnh nam và nữ giới mắt lé kim được dự đoán như thế nào? Dưới đây là những luận giải cụ thể.

4.1 Đàn ông mắt lé

  • Tính cách: Đàn ông mắt lé kim thường rất gian xảo, không trung thực và luôn tính toán lợi ích cho bản thân mình. Do đó họ luôn bị mọi người xa lánh không muốn kết giao bạn bè.
  • Sự nghiệp: Vì bản tính đàn ông mắt lé kim không trung thực, thường cướp đi thành quả của người khác. Vì vậy hầu như không thành công trong sự nghiệp và không được mọi người giúp đỡ.
  • Tình duyên: Đôi mắt lé kim tạo cảm giác thiếu sự chân thành cho người đối diện nên không tạo hảo cảm trong lần gặp đầu tiên. Bên cạnh đó, đàn ông tướng mắt lé kim còn có tính cách đào hoa nên khó tìm được hôn nhân chung thủy.
mắt lé kim là như thế nào
Tướng số vận mệnh đàn ông mắt lé kim

>> Xem thêm: Mắt rắn là gì? Luận giải tướng số mắt rắn đoán vận mệnh tương lai

4.2 Phụ nữ mắt lé

  • Tính cách: Nữ giới mắt lé kim thường tính toán chi ly và luôn làm việc vì lợi ích cá nhân. Bên cạnh đó, họ còn là người có tính cách nóng nảy, không biết kiềm chế cảm xúc cá nhân nên dễ gây tổn thương đến người xung quanh.
  • Sự nghiệp: Tương tự như nam giới, đa phần phụ nữ mắt lé kim không thành công trong sự nghiệp. Một phần là do tính cách xảo trá, không ngại dùng mọi thủ đoạn đạt được lợi ích cho bản thân. Phụ nữ tướng mắt này được dự đoán có cuộc sống vất vả, khó khăn và túng quẫn.
  • Tình duyên: Nữ giới mắt lé kim thường có cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, dễ đứt gánh giữa đường. Tuy nhiên khi yêu thì họ sẽ yêu hết lòng, nhưng nếu phát hiện bị đối phương lừa dối thì sẽ mạnh mẽ bước ra khỏi mối quan hệ một cách dứt khoát.
vận mệnh người mắt lé kim
Tướng số vận mệnh phụ nữ mắt lé kim

>> Xem thêm: Luận giải vận mệnh nam nữ sở hữu mắt hạc

5. Các cách cải thiện mắt lé kim hiệu quả

Mắt lé kim là trường hợp mắt bị lác nhẹ, người mắc phải tình trạng này có thể khắc phục bằng những bài tập đơn giản tại nhà. Dưới đây là một số phương pháp cải thiện mắt lé, cụ thể:

5.1 Tập bịt mắt và tập trung nhìn vào 1 điểm

Xuất phát từ tật khúc xạ nên bạn cần lưu ý lựa chọn mắt kính phù hợp với tình trạng hiện tại. Đồng thời dành thời gian 30 phút/ ngày đến luyện tập bịt mắt và tập trung nhìn vào một điểm. Bạn có thể vẽ một điểm như chấm tròn sáng lên tường, sau đó che một bên mắt và tập trung nhìn vào điểm đó.

nam nữ mắt lé kim
Bịt mắt và tập trung nhìn vào một điểm khoảng 30 phút mỗi ngày cải thiện mắt lé kim

Bạn nên bắt đầu ở khoảng cách gần cho mắt nhìn rõ nhất rồi mới từ từ di chuyển ra xa hơn cho đến khi mắt không nhìn rõ nữa thì quay lại vị trí ban đầu. Đối với phương pháp này, bạn nên lặp lại thường xuyên mỗi ngày trong khoảng thời gian 30 phút sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

5.2 Quan sát đồ vật dạng chuỗi

Quan sát đồ vật dạng chuỗi cũng là một trong những phương pháp chữa mắt lé kim được nhiều người lựa chọn.

Phương pháp này được thực hiện bằng cách nhìn vào những hình ảnh thuộc dạng chuỗi khác nhau như: Một dãy xe, một chồng sách, một hàng cây,… Trong khoảng thời gian mới bắt đầu luyện tập có thể bạn sẽ cảm thấy chán nản nhưng nếu duy trì mỗi ngày sẽ mang lại hiệu quả đáng kể đối với thị lực.

5.3 Rèn luyện một tâm lý cứng

Người bị mắt lé kim thường rất tự ti về ngoại hình của mình, ngại giao tiếp với mọi người xung quanh đặc biệt là phát biểu trước đám đông. Họ luôn tự tạo cho mình hàng rào chắn đối với mọi người.

mắt lé kim ở nam nữ
Cải thiện mắt lé kim bằng cách rèn luyện một tâm lý cứng tự tin, sống lạc quan và thoải mái

Đây là vấn đề tâm lý quan trọng đối với người bị tình trạng mắt lác, do đó họ cần phải tự tin vào chính bản thân mình, sống lạc quan và thoải mái nhất có thể. Đặc biệt nên mạnh dạn bước ra khỏi bóng ma tâm lý, vượt qua mọi thử thách và duy trì phương pháp luyện tập trị mắt lé kim.

5.4 Lối sống lành mạnh

Ngoài những phương pháp luyện tập thì lối sống lành mạnh cũng đóng vai trò quan trọng trong việc hồi phục thị lực cho đôi mắt. Người bị mắt lé kim nên xây dựng cho mình chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý, bổ sung đầy đủ dưỡng chất tốt cho mắt như: Vitamin E, vitamin A,… Đồng thời hạn chế tiếp xúc quá lâu với tivi, máy tính, điện thoại,…

5.5 Sử dụng phương pháp can thiệp y tế

Các phương pháp cải thiện mắt lé kim tại nhà chỉ hồi phục một phần và tốn không ít thời gian mới có thể khắc phục được tình trạng lác. Nếu muốn cải thiện mọi khuyết điểm trên mắt và không mất nhiều thời gian thì bạn nên sử dụng phương pháp can thiệp y tế.

mắt lé kim là đẹp hay xấu
Phương pháp can thiệp y tế giúp chỉnh sửa lại dáng mắt và không mất nhiều thời gian

Đây là phương pháp giúp chỉnh sửa lại dáng mắt được thực hiện bằng cách điều chỉnh các cơ vận động trở về với trạng thái bình thường. Ngoài ra, một số trường hợp đặc biệt bác sĩ sẽ thực hiện chỉnh sửa lại dáng mắt để đôi mắt được cân đối hài hòa với tổng thể khuôn mặt.

Để kết quả điều trị được như mong đợi thì người bị mắt lé kim nên tham khảo các cơ sở uy tín, đảm bảo chất lượng an toàn. Tham vấn ý kiến của bác sĩ để đo chỉnh dáng mắt chính xác không gây ra những sai sót không mong muốn.

Bài viết là những thông tin về mắt lé kim, hy vọng qua đó bạn sẽ hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách khắc phục mắt lé kim. Đừng quên theo dõi Thẩm mỹ viện Quốc tế Linh Anh để không bỏ lỡ những bài viết hay và hấp dẫn mỗi ngày nhé!

Linh Anh sử dụng nguồn tham khảo uy tín từ tổ chức y dược - học thuật chính thống và tài liệu từ cơ quan chính phủ, nhằm hỗ trợ và đảm bảo thông tin chính xác, minh bạch, đáng tin cậy. Để hiểu rõ hơn cách duy trì và kiểm soát chất lượng nội dung, mời quý độc giả tham khảo Quy trình biên tập của chúng tôi.

NHẬN TƯ VẤN NGAY