Tướng mắt nói lên điều gì? 15 cách tự xem tướng mắt chi tiết

tướng mắt

Không phải khi không mà đôi mắt lại được gọi với cái tên mỹ miều là “cửa sổ tâm hồn”, nó không chỉ là tấm gương phản chiếu tình cảm, tâm trạng của một người mà theo nhân tướng học, tướng mắt khác nhau sẽ thể hiện được rất nhiều khía cạnh như tính cách, vận mệnh hay đường tình duyên. Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc thế giới đang thấy điều gì về bạn qua đôi mắt của chính bạn. Hay bạn cũng muốn biết nhiều điều hơn về người khác thông qua bộ phận này. Hãy cùng Linh Anh khám phá những bí mật thú vị về tướng mắt trong bài viết này nhé.

1. Nhân tướng học tướng mắt dự đoán vận mệnh cuộc đời

Trong tất cả các đặc điểm trên khuôn mặt, đôi mắt được xem là “viên ngọc quý” sáng nhất để con người thể hiện tính cách và vận mệnh của mình. Để có cái nhìn chính xác và hiểu biết về bản thân, nhân tướng học đã xây dựng một bộ nguyên tắc chuẩn mực.

Tính cách của con người có thể được thể hiện qua nhiều hình dạng mắt khác nhau như tướng mắt hai mí, một mí, mắt sâu, mắt hí,… Mỗi hình dạng mắt ẩn chứa những ý nghĩa khác nhau, và việc đọc hiểu đôi mắt là cách để khám phá bản thân và dự đoán tương lai. Có những hình dạng mắt tượng trưng cho sự may mắn và phú quý, nhưng ngược lại, cũng có những dạng mắt mang theo những điều xui xẻo, trắc trở và khó khăn trong cuộc sống.

Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của đôi mắt, bạn cần xem xét các tiêu chí sau đây:

  • Hình dạng của mắt (dài, to, nhỏ…), sự cân xứng giữa hai bên.
  • Nếp mí mắt trên.
  • Kích thước và màu sắc của tròng đen.
  • Hốc mắt (rộng, hẹp, bằng, sâu…).

Tuy nhiên, độ tuổi phù hợp để đánh giá tướng mắt thường là từ 30-40 tuổi, khi các đường nét trên khuôn mặt đã phát triển đầy đủ mà không có dấu hiệu của tuổi tác.

tướng mắt phụ nữ
Nhân tướng học tướng mắt dự đoán vận mệnh cuộc đời

2. Xem tướng mắt nói lên điều gì?

Theo nhân tướng học, thông qua tướng mắt có thể tiết lộ một phần nào về nội tâm, năng lực, tính cách, sức khỏe, sự nghiệp và tình duyên của một người.

Cụ thể như sau:

2.1 Tướng mắt thể hiện nội tâm

Cuộc sống nội tâm của mỗi người thường được ẩn sâu bên trong hình dáng bề ngoài. Ngay cả khi họ cố gắng che giấu suy nghĩ của mình, chúng ta vẫn có thể nhận biết những điều đó qua khuôn mặt, đặc biệt là đôi mắt của họ. Do đó, chỉ cần nhìn vào đôi mắt là có thể hiểu được tâm tư của người đó.

Đôi mắt vô hồn: Những người có đôi mắt vô hồn thường thiếu tinh thần tích cực, thiếu năng lượng và không tập trung vào công việc, gặp khó khăn trong việc nhận được sự hỗ trợ từ người xung quanh.

Đôi mắt có thần thái: Hầu hết những người sở hữu đôi mắt có thần thái đều thông minh, nhiệt tình và sẵn sàng nỗ lực để đạt được mục tiêu hay thể hiện giá trị cá nhân.

Đôi mắt láo liên: Người có xu hướng nhìn ngang hoặc nhìn dọc khi giao tiếp thường có thái độ không chân thành và có thể có ý định lợi dụng người khác. Họ thường gặp khó khăn trong việc thu hút lòng tin của người xung quanh.

2.2 Tướng mắt xem được năng lực

Đôi mắt không chỉ là cửa sổ của tâm hồn, mà còn là sự phản ánh của những kỹ năng và sự thông minh của một người. Phần lớn những người có đôi mắt sắc và dài thường thể hiện khả năng làm việc tốt. Ngược lại, những người có đôi mắt sáng thường có khả năng lãnh đạo và đưa ra hướng dẫn cho người khác trong công việc.

các tướng mắt
Tướng mắt xem được năng lực

2.3 Tướng mắt xem được sự nghiệp, công danh

Hình dạng đôi mắt của một người có thể phản ánh sự nghiệp và tình hình tài lộc của họ. Người có tướng mắt phượng hoặc mắt sư tử thường đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp. Ngược lại, những người có đôi mắt xếch hoặc một mí thường phải đối mặt với nhiều khó khăn trong công việc của họ trước khi đạt được sự ổn định.

2.4 Xem được sức khỏe qua tướng mắt

Đôi mắt không chỉ đóng vai trò nhìn và quan sát môi trường xung quanh, mà còn là bảng thông báo về tình trạng sức khỏe của mỗi người. Những người yếu đuối thường thể hiện đôi mắt buồn và thiếu sắc sảo. Ánh mắt của những người bị rối loạn thần kinh thường trở nên lạnh lùng và mơ hồ như người đã mất tinh thần.

2.5 Xem được tình duyên qua tướng mắt

Theo nhân tướng học, đường tình duyên của người có đôi mắt một mí thường trải qua nhiều thách thức. Họ mất nhiều thời gian để tìm ra đối tượng phù hợp. Trái ngược với họ, những người có đôi mắt phượng thường biết cách quan tâm và chăm sóc người khác, điều này giúp họ tạo được thiện cảm đặc biệt là với người khác giới.

3. Các kiểu tướng mắt nam và nữ nói lên điều gì?

Có rất nhiều tướng mắt khác nhau và nó đều sẽ cho thấy được tính cách, đường tình duyên và sự nghiệp của mỗi người. Hãy cùng Linh Anh dự đoán vận mệnh thông qua những tướng mắt phổ biến trong nhân tướng học sau đây.

3.1 Mắt phượng

Đây là dáng mắt mà nhiều người “ưa thích” vì có đường nét rõ ràng, sắc sảo, kích thước vừa phải và phần đuôi có hơi vểnh lên. Tính cách của người sở hữu dáng mắt này được người khác cảm nhận là quý phái, sang trọng và trưởng thành.

Theo quan điểm dân gian, phượng hoàng thuộc dòng quý tộc và được nhiều người kính trọng. Do đó, nếu bạn sở hữu tướng mắt này, bạn có tố chất lãnh đạo, trí tuệ thông minh và tương lai nghề nghiệp mở ra rất rộng lớn và tươi sáng. Mọi khía cạnh trong cuộc sống của bạn cũng có vẻ thuận lợi hơn, được hỗ trợ từ nhiều người và cơ hội tốt thường xuyên tới.

Chuyện tình duyên của người có mắt phượng cũng rất thuận lợi và có khả năng kết hôn trong khoảng độ tuổi từ 25 đến 27.

xem tướng mắt đàn ông
Mắt phượng

3.2 Mắt tam bạch

Đôi mắt tam bạch này đặc biệt và hiếm gặp, có đặc điểm là con ngươi nhỏ và không chạm vào mí mắt dưới, tạo nên một phần lòng trắng nhiều hơn bình thường. Hầu hết những người có đặc điểm này thường trải qua những thách thức trong cuộc sống, nhưng họ biết cách tận dụng cơ hội để phát triển tài năng của mình.

Trong giao tiếp, họ thích giữ vai trò “cửa trên”, hơn thua với người khác và khá báo thủ. Do đó, mặc dù có thể gặt hái được nhiều thành công, họ thường ít nhận được sự nể phục từ những người khác. Một số ít trong số họ, đặc biệt là những người có vẻ ngoại hình nổi bật, có thể có định hướng theo đuổi nghệ thuật.

Cuộc sống của họ sẽ trở nên tốt đẹp và phong cách hơn sau tuổi 40, nhưng khi già, họ có thể trải qua cảm giác cô đơn vì con cái không có hiếu với họ.

tướng mắt đàn ông
Mắt tam bạch

3.3 Mắt khỉ

Mắt khỉ có điểm đặt biệt là tròng đen có kích thước lớn, che đi một phần của lòng trắng. Phần mí mắt dưới kéo ngang, tạo nên đôi mắt có vẻ thô cứng thay vì mềm mại. Người nam sở hữu đôi mắt này được mệnh danh là có “hầu nhãn,” có tinh thần mạnh mẽ và luôn ứng phó kịp thời trước mọi thách thức.

Tuy nhiên, họ cần phải đầu tư nhiều tâm sức để đạt được kết quả như mong đợi. Về tiền bạc, khả năng thu nhập bắt đầu gia tăng khi bước vào giai đoạn trung vận, nhưng họ cần phải cẩn trọng để bảo vệ và giữ vững gia tài.

Đối với chuyện tình duyên, tính cách ôn hòa giúp họ không gặp phải nhiều khó khăn, nhưng việc tìm kiếm người bạn đời phù hợp sẽ tốn nhiều thời gian.

các dáng mắt trong nhân tướng học
Mắt khỉ

3.4 Mắt xếch

Theo nhân tướng học, tướng mắt này được miêu tả là có đuôi xếch cao, gần với đường chân mày. Tính cách của người sở hữu đôi mắt này phản ánh sự hung dữ, ngông cuồng và khó gần, tạo cảm giác ác cảm ở người đối diện.

Với đôi mắt dài, hẹp và có chút lệch chéo, tổng thể khuôn mặt thường mất cân đối, điều này có thể tạo ra khó khăn trong việc giao tiếp với bạn bè và đồng nghiệp. Mặc dù có độ thông minh, những người này hiếm khi gặp may mắn.

Khi tương tác với những người quyết tâm và mạnh mẽ, những người sở hữu mắt xếch thường thuộc vào số ít những cá nhân đạt được thành công đáng kể. Cũng theo đường tình duyên, sau 25 tuổi, khả năng gặp được đối tác phù hợp được cải thiện.

xem tướng mắt nam
Mắt xếch

3.5 Mắt lé kim

Mắt lé kim, đặc trưng là tròng đen bị lệch, gây khó khăn trong việc điều khiển hướng nhìn. Hầu hết những người có đôi mắt lé kim thường chỉ có một mí, tạo ra ấn tượng tổng thể về dáng mắt tròn, ngắn và không đẹp.

Đối với họ, cuộc sống có thể gặp nhiều thách thức và khó khăn trong sự nghiệp. Đặc biệt, tình duyên của họ cũng thường gặp nhiều lận đận do thiếu sự thấu hiểu và thích áp đặt suy nghĩ lên đối phương.

thuật xem tướng mắt
Tướng mắt lé kim

3.6 Mắt sư tử

Đây không phải là tướng mắt phổ biến, nhưng mắt sư tử vẫn có mặt trong “bảng xếp hạng” nhân tướng học tướng mắt phú quý. Đôi mắt này có kích thước khá lớn, mí mắt dưới ngắn và gần tròng mắt. Tướng mắt này phản ánh sự quyết đoán, mạnh mẽ, có phần ngạo nghễ và đầy đáng sợ.

Người xưa đánh giá cao những người sở hữu đôi mắt sư tử, xem trọng tình cảm và từ họ luôn tỏa năng lượng tích cực và cuộc sống hạnh phúc, yên bình. Tuy nhiên, họ có xu hướng dễ nổi nóng và muốn kiểm soát các mối quan hệ.

Với tư duy sắc bén và tài lãnh đạo, họ có thể thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp từ khi còn trẻ. Trong giai đoạn trung niên, sự trưởng thành và kinh nghiệm là yếu tố quan trọng, đưa họ đến thời kỳ phát triển hơn.

nhan tuong hoc ve mat
Mắt sư tử

3.7 Mắt hí

Mắt hí đối lập hoàn toàn với mắt bồ câu vì chỉ có một mí, tạo cảm giác như đang híp lại khi nhìn trực diện. Điều này gây ra ấn tượng của sự không trung thực, khó tạo dựng lòng tin từ người đối diện. Trong lĩnh vực công việc, họ gặp khó khăn trong việc đạt được thành công do thiếu sự nhạy bén và cảm giác bối rối khi đối mặt với tình huống bất ngờ, dẫn đến việc họ không thể nắm bắt cơ hội thăng tiến từ khi còn trẻ. Sự ổn định thường đến khi họ vượt qua tuổi 50.

Người sở hữu đôi mắt hí cũng không khéo léo trong việc duy trì các mối quan hệ, có bản tính thích chấp vặt và đố kỵ, do đó, tình duyên của họ thường không bền vững. Họ thường kết hôn sau tuổi 30 nhưng thường xuyên phải đối mặt với bất hòa và tranh cãi.

nhìn mắt đoán người
Mắt hí

3.8 Mắt lá răm

Từ thời xa xưa, mắt lá răm và mắt phượng luôn được đánh giá cao về vẻ đẹp và sự tương đồng rõ ràng giữa chúng. Đường nét của đôi mắt lá răm thường mang đến vẻ mềm mại và nhỏ nhắn, tạo cho phụ nữ sự đằm thắm. Cả nam và nữ sở hữu đôi mắt này đều toát lên nhan sắc thu hút, thể hiện sự tháo vát và linh hoạt.

Tuy nhiên, trong chuyện tình cảm, những người sở hữu đôi mắt này thường gặp phải những trở ngại và lận đận, dễ bị lợi dụng tình cảm. Do đó, họ thường phải đến sau tuổi 30 mới thật sự lập gia đình được.

cách xem tướng mắt
Mắt lá răm

3.9 Mắt dê

Điều đặc biệt ở đôi mắt dê là hình dạng của chúng, với đuôi tròn và phần đầu nhọn. Khi quan sát kỹ, bạn sẽ nhận thấy có 2-3 nếp mí ngắn cùng với phần lòng trắng có thể ngả màu đục. Những người sở hữu đôi mắt này thường mang trong mình bản chất hiền lành và nết na, tuy nhiên, họ khó tạo ra ấn tượng tích cực với người xung quanh.

Đôi mắt hỗn tạp nhiều yếu tố, không rõ ràng về màu sắc, khiến cho những người này có xu hướng sống theo ý người khác mà không có chính kiến riêng. Sự thiếu rèn luyện bản thân và sự thiếu hỗ trợ từ gia đình có thể khiến cho họ trở nên bất tài, và cuộc sống của họ thường xuyên thiếu thốn.

tướng mắt nói lên điều gì
Mắt dê

3.10 Mắt 1 mí

Như tên gọi, đặc điểm nổi bật nhất của dáng mắt này là việc thiếu mí trên, kèm theo hình dạng tròn và kích thước nhỏ. Cả nam và nữ sở hữu dáng mắt này thường có tính cách ngang ngạnh, bảo thủ, luôn tự tin rằng họ là người đúng và không chấp nhận ý kiến từ người khác. Đối với những người có dáng mắt này, nếu muốn tương lai phát triển, họ cần thay đổi tính khí, tự xem xét lại mọi vấn đề để có cơ hội đạt được thành công.

Chỉ một số ít người có dáng mắt một mí tìm được mối quan hệ lâu bền, trong khi hầu hết số còn lại thường trải qua nhiều mối tình nhưng vẫn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nửa kia phù hợp.

xem tướng qua dáng mắt
Mắt 1 mí

3.11 Mắt lá khoai

Theo nhân tướng học, dáng mắt hình lá khoai hướng lên trên, nhưng đặc trưng là có đầu tròn và không có góc nhọn. Người xưa đánh giá rằng nhìn vào dáng mắt này sẽ có cảm giác hơi ngốc nghếch do thiếu sự nhanh nhạy. Mặc dù có tính tình lương thiện, lòng bao dung và sự cố gắng, nhưng họ cũng thường tỏ ra cứng nhắc và ưa theo lối mòn, điều này làm giảm khả năng sáng tạo và đột phá của họ.

Trong công việc, người sở hữu dáng mắt này thường phát triển chậm, thậm chí có thể gặp tình trạng “đứng tại chỗ”, nhưng sau 35 tuổi, tình hình có thể cải thiện và có được sự phát triển đáng kể hơn. Chuyện tình cảm của họ được đánh giá là phức tạp và khó dự đoán.

tướng mắt nam
Mắt lá khoai

3.12 Mắt bồ câu

Khi nhắc đến đôi mắt bồ câu, mọi người thường liên tưởng đến đôi mắt to tròn, lấp lánh và cân đối với khuôn mặt. Đôi mắt đẹp này thường tạo ấn tượng về tính cách ngây thơ, thẳng thắn và luôn sẵn sàng thấu hiểu cho người khác.

Trong giao tiếp hàng ngày, những người sở hữu đôi mắt này thường được đánh giá cao và sự yêu mến từ bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên, tuy nhiên, cuộc sống quá êm đềm có thể gây ra cảm giác nhàm chán. Những người này được đánh giá là có xu hướng sẽ nghỉ hưu sớm và tích trữ tài sản đủ sống cho đến khi về già, không để lại nhiều di sản thừa kế cho con cháu.

xem tướng mắt phụ nữ
Mắt bồ câu

3.13 Mắt rồng

Tướng mắt rồng thường có hình vòng cung cân xứng và đuôi hơi xếch lên. Những người sở hữu nhân tướng học tướng mắt này thường thể hiện sự thẳng thắn, nghiêm túc và kiên trì trong mọi tình huống. Trong sự nghiệp, họ đạt được những thành công đáng kể, khiến cho họ trở thành đối tượng ngưỡng mộ và kính trọng của nhiều người.

Tuy nhiên, cuộc hôn nhân của những người có tướng mắt rồng thường không trôi chảy, thường xuyên phải đối mặt với các mâu thuẫn.

tướng mắt đẹp
Tướng mắt rồng

3.14 Mắt rắn

Mắt rắn thường có bầu mắt to, tròn ở phần chính giữa, nhọn về phía hai bên và hốc mắt không quá sâu. Phụ nữ mang tướng mắt rắn thường rất thông minh và nhạy bén, điều này giúp họ nhận được sự đánh giá cao từ cấp trên và có nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

Họ có một sức hút đặc biệt đối với người khác giới. Tuy nhiên, hôn nhân của phụ nữ mắt rắn thường đến muộn, có thể phải đến sau 28 tuổi mới tìm được người bạn đời thực sự phù hợp.

tướng mắt to
Mắt rắn

3.15 Mắt hạnh nhân

Như tên gọi, đây là đôi mắt có góc nhô cao giống với hình của quả hạnh nhân với con ngươi gần chạm mí. Điều đặc biệt ở đôi mắt hạnh nhân không chỉ được yêu thích về độ hài hòa và cân đối, mà còn về số mệnh tốt, giàu sang và may mắn trong nhân tướng học.

Phụ nữ sở hữu đôi mắt hạnh nhân thường mang lại ấn tượng tích cực. Họ luôn giữ bình tĩnh trước mọi thách thức, từ đó dễ dàng tìm ra giải pháp tốt nhất. Đặc biệt, với sự chân thành và hòa đồng, họ thu hút sự yêu quý từ mọi người và ít tạo ra xung đột.

Trong sự nghiệp, phụ nữ tướng mắt hạnh nhân tự giác và tuân thủ nguyên tắc, giúp họ dễ dàng đạt được mục tiêu. Con đường sự nghiệp của họ thường suôn sẻ và họ có thể đạt được thành công ngay từ khi còn trẻ.

Với vẻ đẹp kỳ bí, phụ nữ có đôi mắt hạnh nhân thu hút sự chú ý, đặc biệt là từ người khác giới. Trong hôn nhân, họ biết cách chia sẻ và cảm thông, tạo nên một gia đình hạnh phúc và ít xảy ra mâu thuẫn.

nhân tướng học mắt
Mắt hạnh nhân

Bài viết trên về nhân tướng học tướng mắt trên đã tổng hợp những thông tin về một số tướng mắt trong mà Linh Anh muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn những kiến thức thú vị. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là thông tin mang tính chất tham khảo, với lối sống và nỗ lực của bản thân, bạn sẽ có thể tự quyết định vận mệnh của bản thân.

Linh Anh sử dụng nguồn tham khảo uy tín từ tổ chức y dược - học thuật chính thống và tài liệu từ cơ quan chính phủ, nhằm hỗ trợ và đảm bảo thông tin chính xác, minh bạch, đáng tin cậy. Để hiểu rõ hơn cách duy trì và kiểm soát chất lượng nội dung, mời quý độc giả tham khảo Quy trình biên tập của chúng tôi.

NHẬN TƯ VẤN NGAY