Mắt phải giật liên tục ở Nam và Nữ dự báo điềm xui hay hên?

mắt phải giật

Hầu hết mọi người đã có ít nhất một lần trong đời từng bị nháy mắt phải, theo thuyết vô thần thì đây là do mắt bị co giật khi làm việc quá lâu không được nghỉ ngơi. Tuy nhiên, theo các nhà phong thủy, việc mắt phải giật là điềm báo lành hoặc dữ ở nam và nữ. Vậy thực hư của hiện tượng này là gì? Xem luận giải chi tiết ngay dưới đây!

1. Hiện tượng mắt phải giật là bệnh gì?

Việc mắt phải giật sẽ thể hiện ở 2 cấp độ, bình thường hoặc đang gặp phải vấn đề về sức khỏe. Nếu bạn nháy mắt phải với những biểu hiện sau đâu thì chỉ là tình trạng co giật bình thường ở vùng mắt. Nó sẽ diễn ra trong một vài giây hoặc một vài phút rồi trở lại bình thường ngay sau đó mà không gây ra đau đớn hay khó chịu. Cụ thể:

 • Lối sống không khoa học, thức khuya hoặc căng thẳng, thiếu ngủ sẽ là nguyên nhân hàng đầu khiến mắt bị mỏi, từ đó dẫn đến tình trạng nháy mắt.
 • Giật mắt phải còn có thể do sự kích thích bề mặt mắt (giác mạc) một cách liên tục hoặc có thể do trang điểm kích thích đến màng lót mí mắt.
 • Bị dị tật ở mắt cũng là nguyên nhân khiến mí phải bị giật.

Ngược lại, nếu bạn gặp một trong những tình trạng sau đây thì nên xem xét đến gặp bác sĩ để được tư vấn, thăm khám.

 • Mắt phải bị co giật trong thời gian dài, cụ thể từ 1 tuần trở lên.
 • Việc mắt phải bị giật khiến bạn không thể mở mắt mà phải nhắm mắt hoàn toàn.
 • Các cơ trên mặt cũng bắt đầu bị co thắt dữ dội.
 • Xuất hiện tình trạng đỏ, sưng hoặc chảy nước mắt sống.
 • Mắt phải giật kéo theo mí mắt trên bị sụp.

Đây có thể là những biểu hiện liên quan đến bệnh về não hoặc thần kinh, hãy lập tức đến ngay các chuyên khoa về mắt hoặc thần kinh để được điều trị kịp thời.

nháy mắt phải nữ
Hiện tượng mắt phải giật là bệnh gì?

2. Mắt phải giật có sao không? Nháy mắt phải là điềm hên hay xui

Người ta cho rằng mắt phải giật là một việc hết sức bình thường, tuy nhiên, mắt phải giật liên tục có thể là điềm báo hên hoặc xui mà không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu thông điệp mà cơ thể muốn gửi gắm đến bạn nhé!

2.1 Mắt phải giật báo hiệu điềm gì?

Từ xưa, việc giật mắt phải được cho là một hiện tượng dự báo chuyện gì đó sắp xảy ra trong tương lai. Theo đó, mắt bị giật ở từng khung giờ cụ thể sẽ cho bạn biết đây là điềm tốt hay xấu, lành hay rủi.

Người xưa từng nói phân định “Nam tả nữ hữu” nên giật mắt phải có thể là điềm tốt đối với nữ giới. Tuy nhiên, bạn nên xem thử thời gian giật vào giờ nào để tìm ra đáp án chính xác nhất.

mí mắt phải giật liên tục là điềm gì
Mắt phải giật báo hiệu điềm gì?

2.2 Mắt phải giật xuất hiện ở phái nữ báo hiệu điềm gì?

Nháy mắt phải là điềm lành hay xấu được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm và tìm kiếm câu trả lời. Như đã chia sẻ, việc báo hiệu điềm xui hay lành phụ thuộc rất nhiều vào khung giờ giật mắt phải. Ví dụ giật vào 23h-1h sáng có thể báo hiệu bạn sắp đến một bữa tiệc lớn nhưng giật vào khung giờ 1h-3h sáng có thể báo hiệu người thân đang than phiền vì sự thiếu quan tâm của bạn.

2.3 Mắt phải giật ở phái nam báo hiệu điềm gì?

giật mắt phải
Mắt phải giật ở phái nam báo hiệu điềm gì?

Giống với điềm báo ở nữ, mắt phải giật ở nam cũng cho thấy những lời dự đoán khác nhau về tương lai. Bạn hãy chú ý xem việc mắt giật xảy ra vào khung giờ nào, từ đó có thể luận bàn và lý giải ý nghĩa của việc nháy mắt. Xem chi tiết giải mã ý nghĩa mắt phải giật theo khung giờ bên dưới nhé!

2.4 Mắt phải giật hên hay xui?

Mắt phải bị giật dù ở nam hay nữ đều mang lại những điều may mắn hoặc may rủi. Mỗi khung giờ sẽ báo hiệu một điềm báo riêng, bạn nên xem xét kỹ để có được đáp án thỏa mãn bản thân.

2.5 Tại sao mắt phải giật liên tục?

Có nhiều người chỉ giật mắt phải một lần duy nhất, nhưng một số khác lại bị giật liên tục dẫn đến hoang mang, điều này có thể dự đoán điềm lành hoặc xui trong tương lai. Tuy nhiên, nếu mắt phải giật liên tục trong khoảng thời gian dài thì hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa mắt hoặc thần kinh để được thăm khám, tư vấn điều trị. Nó có thể báo hiệu về tình trạng sức khỏe đang ở mức báo động“.

Việc giật mắt phải liên tục có thể báo hiệu mắt bạn đang rơi vào tình trạng mệt mỏi hoặc bị khô, thậm chí là mắc phải một số bệnh lý liên quan đến thị lực hoặc hệ thần kinh.

2.6 Mắt phải giật có sao không?

Đối với câu hỏi mắt phải giật có sao không, Linh Anh sẽ tham khảo dựa trên 2 góc độ để có thể đưa quan điểm phù hợp nhất. Cụ thể:

 • Về mặt tâm linh: Giật mắt phải có thể là điềm báo lành hoặc dữ dựa trên khung giờ cụ thể.
 • Về mặt khoa học: Việc mắt phải giật có thể báo hiệu tình trạng sức khỏe của bạn. Nếu tình trạng mắt giật liên tục trong thời gian dài thì có thể dẫn đến ảnh hưởng thị lực hoặc liên quan đến các bệnh thần kinh. Hãy tìm đến các bệnh viện hoặc trung tâm mắt lớn, uy tín để có thể kịp thời thăm khám và điều trị nhanh chóng.
mắt phải giật nữ
Mắt phải giật có sao không?

2.7 Mắt phải giật theo khoa học?

Tần suất mắt phải giật tăng cao và liên tục trong thời gian dài cho thấy bạn đang gặp vấn đề về thị lực hoặc các bệnh thần kinh. Những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng này có thể kể đến như mắt hoạt động mạnh và dài với cường độ cao, mắt bị dị ứng hoặc thiếu độ ẩm, luôn mệt mỏi, ảnh hưởng từ các bệnh liên quan đến hệ thần kinh.

Như đã chia sẻ ở trên, nếu thấy mắt có những biểu hiện giật liên tục, mỏi mệt hoặc bị sụp mí thì hãy lập tức tìm đến cơ sở y tế gần nhất hoặc bệnh viện về mắt uy tín để chữa trị kịp thời.

2.8 Mắt phải giật lành hay dữ?

Nhiều người thắc mắc giật mắt phải là lành hay dữ, với câu hỏi này, bạn cần xem xét ở nhiều khía cạnh khác nhau, cụ thể:

 • Mí mắt phải phía trên giật liên tục: Đây được xem là báo hiệu của điềm lành, gia chủ trong thời gian sắp tới sẽ gặp gỡ, ăn uống với một người nào đó. Theo góc độ Phong thủy học, người ta gọi trường hợp này là Thủy tiết Kim.
 • Mí mắt phải phía dưới giật liên tục: Đây là điềm hung báo hiệu con đường sự nghiệp, sức khỏe, công danh, tài lộc của chủ nhân sẽ phát sinh nhiều vấn đề khó khăn. Nếu bạn là doanh nhân thì có thể gặp sự cố, bị kẻ tiểu nhân hãm hại. Nhìn theo phương diện Phong thủy học, người ta gọi dấu hiệu này là Thủy dư thừa.

3. Giải mã điềm báo nháy mắt phải theo giờ

Như đã bàn luận trước đó, mắt phải giật sẽ báo hiệu điềm lành hoặc dữ ở nam và nữ. Tuy nhiên, bạn phải xác định khung giờ nháy mắt thì việc giải mã thông điệp mới chính xác nhất.

3.1 Mắt phải giật ở nam giới

Người ta thường nói Nam tả Nữ hữu, nam giật mắt phải thường là điềm xui. Tuy nhiên, chúng ta cần xem xét một cách khách quan theo đúng khung giờ để có kết luận phù hợp. Cụ thể, ý nghĩa các khung giờ giật mắt phải được chia như sau:

 • Giờ Tý (23h – 1h): Nếu giật mắt phải vào thời điểm này thì trong thời gian tới bạn có thể nhận được lời mời tham dự tiệc ăn uống từ đối tác hoặc những người thân yêu.
 • Giờ Sửu (1h – 3h): Khoảng thời gian này mà giật mắt phải thì có thể người thân đang than phiền về bạn.
 • Giờ Dần (3h – 5h): Những bạn nam bị giật mí mắt phải giờ này cho thấy công đường công danh sự nghiệp đang trên đà phát triển rất tốt.
 • Giờ Mão (5h – 7h): Nếu nháy mắt vào thời gian này thì bạn đang gặp nhiều may mắn về tiền bạc, tài lộc.
 • Giờ Thìn (7h – 9h): Đây là điềm hung, bạn nên cẩn thận trong mọi hành động và lời nói để tránh tai bay vạ gió, ảnh hưởng thị phi gặp chuyện cãi vã, xô xát.
 • Giờ Tỵ (9h – 11h): Hãy cẩn thận vì thời gian tới bạn sẽ gặp cãi vã dẫn đến xô xát, đánh nhau.
 • Giờ Ngọ (11h – 13h): Điềm xấu, có thể hao hụt về tiền bạc trong tương lai hoặc tình trạng sức khỏe không tốt.
 • Giờ Mùi (13h – 15h): Trong tương lai, tiền tài của cải của bạn sẽ bị hao tổn, hãy cẩn thận trong chuyện làm ăn, suy xét thật kỹ nhé!
 • Giờ Thân (15h – 17h): Điềm cát báo hiệu chuyện tình cảm thuận lợi, mọi điều suôn sẻ, hạnh phúc.
 • Giờ Dậu (17h -19h): Đây là điềm tốt báo hiệu gia đình bạn sắp đón thêm thành viên mới, con cái sung túc đủ đầy.
 • Giờ Tuất (19h – 21h): Hãy đi kiểm tra sức khỏe để tránh cơ thể trở nên tệ hơn nếu nháy mắt phải vào khoảng thời gian này.
 • Giờ Hợi (21h – 23h): Điềm báo dễ gặp tiểu nhân, người xấu hãm hại, gây ra nhiều hậu quả xấu.
mắt phải nháy
Mắt phải giật ở nam giới

3.2 Mắt phải giật ở nữ giới

Nữ giới nháy mắt phải cũng dự đoán điềm lành hoặc dữ, tùy vào khung giờ, hãy tham khảo ngay để biết được ý nghĩa của việc mắt phải bị giật.

 • Giờ Tý (23h – 1h): Nếu nháy mắt liên tục vào giờ này thì bạn hãy sẵn sàng đến dự một buổi tiệc liên hoan hoặc ăn mừng từ bạn bè, người thân, đồng nghiệp…
 • Giờ Sửu (1h – 3h): Bạn hãy quan tâm nhiều hơn đến người thân bởi họ đang than phiền vì bạn thiếu quan tâm, hỏi han họ đấy nhé!
 • Giờ Dần (3h – 5h): Nháy mắt phải ở nữ trong khung giờ này báo hiệu bạn gặp được may mắn về tiền bạc.
 • Giờ Mão (5h – 7h): Đây là điềm báo may mắn, bạn sẽ gặp được một chuyện tốt từ người khác hoặc có thể trúng số độc đắc.
 • Giờ Thìn (7h – 9h): Nếu giật mắt phải vào khung giờ này thì bạn cần cẩn thận, vì thời gian tới có thể đụng đến chuyện kiện cáo, tranh chấp và phiền phức lớn.
 • Giờ Tỵ (9h – 11h): Khung giờ này cũng cho thấy nữ giới trong thời gian tới sẽ dính đến chuyện kiện tụng.
 • Giờ Ngọ (11h – 13h): Tiền tài hao hụt, sức khỏe không tốt là 8 chữ thường gặp khi bạn giật mắt phải vào khung giờ này.
 • Giờ Mùi (13h – 15h): Các mối quan hệ dễ bị xích mích hoặc ảnh hưởng đến chuyện tiền bạc.
 • Giờ Thân (15h – 17h): Điềm báo may mắn, đường tình duyên đang có chuyển biến tích cực.
 • Giờ Dậu (17h – 19h): Đây là điềm lành, đường kinh doanh tiến triển, công việc thuận lợi có đường thăng tiến.
 • Giờ Tuất (19h – 21h): Bạn sắp phải đi xa, đi công tác hoặc du lịch nếu mắt phải giật ở thời điểm này.
 • Giờ Hợi (21h – 23h): Trong thời gian tới hãy hết sức cẩn thận để tránh kẻ xấu lợi dụng, hãm hại.
mắt phải giật là điềm gì
Mắt phải giật ở nữ giới

4. Hiện tượng mắt giật vào các ngày trong tuần có ý nghĩa gì?

Theo các nhà Phong thủy, việc giật mắt phải vào các ngày trong tuần cũng mang đến những ý nghĩa khác nhau. Tổng kết thông điệp ngay dưới bảng đánh giá sau:

Ngày Nháy mắt trái Nháy mắt phải
Ngày Tý Ai đó đang nhớ về bạn, hai người sẽ sớm gặp nhau trong tương lai. Một người nào đó sẽ mời bạn dự tiệc, hãy mở lòng nhiệt tình vui chơi.
Ngày Sửu Bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền khá lớn để tặng quà cho một ai đó. Thận trọng vì có thể có người sẽ gây sự với bạn.
Ngày Dần Ai đó đang nghĩ về bạn đấy nhé! Đề phòng có tranh luận hay cãi vã.
Ngày Mão Có người nghĩ đến bạn & muốn gặp bạn. Khách sẽ đến thăm nhà và biếu quà cho bạn.
Ngày Thìn Có người đang nhớ mong và nghĩ về bạn. Có thể xảy ra tranh chấp không đáng có.
Ngày Tỵ Sắp xảy ra một trận cãi vã lớn. Sắp đi ăn tiệc.
Ngày Ngọ Tranh chấp, cãi cọ lớn sắp xảy ra, hãy cẩn thận nhé! Bạn chỉ cần ở nhà, sẽ có người mang tiền đến cho bạn.
Ngày Mùi Sắp có tiệc và đương nhiên bạn sẽ được mời tham dự đi ăn, đi chơi. Ai đó đang suy nghĩ và nằm mơ thấy bạn.
Ngày Thân Một người nào đó nghĩ về bạn. Có của cải nhưng lại hao hụt tiền tài nhanh chóng.
Ngày Dậu Một người đang nhớ về bạn. Sử dụng tiền tài vào việc vô nghĩa, dẫn đến tiền mất không thu được lợi.
Ngày Tuất Một người bạn sắp đến thăm nhà bạn. Có người đến nhà bạn chơi.
Ngày Hợi Một tin vui sắp đến nhà bạn. Bất ngờ có chuyện chẳng lành, hãy cẩn thận.

>> Xem thêm: Giải mã mắt trái giật: Điềm báo tốt hay xấu trong cuộc sống

5. Mắt phải giật là điềm báo gì theo tín ngưỡng của các quốc gia?

Người Việt Nam quan niệm nháy mắt phải ở mỗi khung giờ và mỗi ngày khác nhau sẽ báo hiệu những thông điệp khác nhau. Vậy theo các quốc gia khác có ý nghĩa gì?

5.1 Người Trung Quốc

Người Trung Quốc cho rằng, nữ giới giật mắt phải liên tục thường báo hiệu điềm lành nhưng lạ là điềm xui đối với nam giới. Song, điều này còn phụ thuộc vào vị trí mắt co giật hoặc tần suất giật của mắt. Theo đó, mí mắt dưới giật thường đại biểu cho những điều tích cực, ngược lại, nếu bạn giật mí mắt trên thì có thể gặp chuyện không may, bị người khác nói xấu sau lưng.

Ngoài ra, quan điểm Trung Quốc cũng cho rằng việc mắt phải giật vào thời điểm cụ thể sẽ báo hiệu điềm may rủi khác nhau. Ví dụ, nếu mắt phải giật vào khung giờ 1h – 3h sáng cho thấy ai đó đang nhớ về bạn. Nếu mắt giật vào 3h – 5h sáng thì có thể bạn sắp gặp một niềm vui bất ngờ.

5.2 Người Ấn Độ

Ngược lại với người Trung Quốc, theo quan điểm tại quốc gia Ấn Độ, những người nam giới giật mắt phải là điềm lành còn nữ giới bị giật mắt phải liên tục sẽ báo hiệu điều không may.

5.3 Người Châu Phi

Người Châu Phi cho rằng việc co giật mí mắt dưới bên phải đại biểu cho một điềm xấu, nó khiến bạn phải rơi lệ. Ngược lại, mí mắt phải phía trên giật là dấu hiệu tốt, bạn sẽ gặp được một người mà bản thân không ngờ tới.

5.4 Người Hawaii

Đối với văn hóa Hawaii, họ cho rằng nháy mắt phải liên tục là điềm báo bạn sắp gặp được một người nào đó hoặc sắp phải để tang ai đó, khá tiêu cực.

6. Nguyên nhân và cách chữa giật mắt phải theo khoa học

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc mắt phải giật liên tục, để sớm khắc phục tật giật mắt, bạn hãy tham khảo nguyên nhân và cách chữa nháy mắt theo khoa học.

6.1 Nguyên nhân mắt phải giật nhiều ngày

Việc mắt phải giật liên tục trong một ngày có thể do cơ thể của bạn phải làm việc trong thời gian dài mà không được nghỉ ngơi, mắt trở nên mỏi mệt, đau nhức và co giật. Khi làm việc thường xuyên trong môi trường thiếu ánh sáng hoặc sử dụng nguồn sáng nhân tạo từ các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại… khiến mắt giật liên tục.

Thậm chí, nháy mắt phải liên tục trong thời gian dài còn có thể là biểu hiện của bệnh lý rối loạn hệ thần kinh. Nếu giật mắt phải thường xuyên, có thể bạn đang gặp một trong các loại bệnh lý như viêm kết mạc, khô mắt, nghiêm trọng hơn là tê liệt hệ thần kinh mặt, bị Parkinson, bệnh Tourette hay bị rối loạn trương lực cơ…

nháy mắt phải
Nguyên nhân mắt phải giật nhiều ngày

6.2 Cách chữa nháy mắt phải theo khoa học

Mắt phải giật ở nam và nữ sẽ có mức độ nghiêm trọng khác nhau, điều này là do nguyên nhân nháy mắt từ đầu đã khác nhau. Để có cách chữa nháy mắt phù hợp chuẩn khoa học, bạn cần tìm kiếm thông tin cũng như xem xét lộ trình hướng dẫn điều trị phù hợp với từng cá nhân.

Nếu giật mắt phải liên tục thì bạn hãy tìm đến các phòng khám mắt hoặc bệnh viện mắt uy tín, nơi bác sĩ chuyên môn sẽ xem xét và thăm khám đúng tình trạng bệnh của mình.

Với mức độ bình thường, bạn chỉ cần nghỉ ngơi thật tốt để có thể phục hồi như ban đầu, dấu hiệu nháy mắt cũng được cải thiện dần dần.

Hãy tập thói quen sinh hoạt khoa học, ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi ngày, để mắt thư giãn và giảm bớt căng thẳng. Ngoài ra, bạn nên hạn chế sử dụng những loại chất kích thích có thể gây mất ngủ và ảnh hưởng sức khỏe như cà phê, trà, cồn…

Bên cạnh đó, bạn hãy ăn uống khoa học, cung cấp đủ dinh dưỡng và luyện tập mắt thêm phần linh hoạt hơn.

Dù nam hay nữ thì ít nhất một lần trong đời bạn đã bị nháy mắt phải. Đây có thể chỉ là một hiện tượng co giật mắt bình thường hoặc báo hiệu một thông điệp nào đó, tùy vào niềm tin của mỗi người. Tuy nhiên,hãy luôn chắc chắn rằng cơ thể của bạn đã được bảo vệ thật tốt. Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào liên quan đến mắt phải giật thì hãy đến ngay phòng khám mắt để được tư vấn điều trị. Và đừng quên theo dõi thêm các bài viết tin tức hấp dẫn khác tại Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh bạn nhé!

NHẬN TƯ VẤN NGAY