Mắt tứ bạch: Giải mã ý nghĩa tướng số người có tứ bạch nhãn

mắt tứ bạch

Theo nhân tướng học, đôi mắt có ảnh hưởng rất nhiều về tướng số, vận mệnh cũng như dự đoán tính cách. Vậy những người sở hữu mắt tứ bạch sẽ có ý nghĩa phong thủy như thế nào? Hãy cùng Linh Anh tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé!

1. Mắt tứ bạch là gì? Đặc điểm nhận biết

Mắt tứ bạch hay còn được gọi là mắt tứ bạch nhãn. Đôi mắt này khá đặc biệt vì kích thước tròng đen nhỏ hơn so với kích thước thông thường. Vị trí tròng đen cũng nằm ngay chính giữa mắt và 4 phía xung quanh đều thấy rất rõ lòng trắng của mắt.

Dáng mắt này khá hẹp, dài và nhỏ. Nhìn kỹ chúng sẽ có xu hướng hơi xếch lên phía lông mày. Khi nhìn thẳng, cảm giác lòng đen của đôi mắt này sẽ nhỏ đến nổi có thể biến mất luôn khỏi tròng trắng.

Dáng mắt này không được đánh giá là một dáng mắt đẹp, vì nhìn tổng thể sẽ cảm giác trông bạn hung dữ và thiếu thiện cảm. Đôi khi, đôi mắt này sẽ làm người đối diện cảm thấy sợ hãi mỗi lần nhìn trực diện vào mắt.

đôi mắt tứ bạch
Mắt tứ bạch có tròng đen nhỏ hơn kích thích thông thường

Dưới đây sẽ là cách nhận biết như thế nào là một đôi mắt tứ bạch:

  • Lòng đen nằm chính giữa, gần như lọt thỏm trong lòng trắng.
  • Khi nhìn thẳng, lòng đen không chạm vào mí mắt trên và dưới.
  • Khi tức giận, đôi mắt tứ bạch sẽ tạo cảm giác sợ hãi, e ngại cho người đối diện.
  • Mắt thường nhỏ, hẹp, xếch và dài. Điều này làm tổng thể khuôn mặt kèm hài hòa.

2. Ý nghĩa tướng số của người sở hữu mắt tứ bạch

Mắt tứ bạch được xếp vào top các dáng mắt không phải tiêu chuẩn cái đẹp, vậy ý nghĩa tướng số là xấu hay tốt?

2.1 Tướng nữ mắt tứ bạch

Nữ giới có đôi mắt tứ bạch được đánh giá là có tướng xấu trong nhân tướng học:

Tính cách

Tính cách của phụ nữ có mắt tứ bạch được mọi người đánh giá là nham hiểm và thâm độc. Vẻ bên ngoài tuy họ sở hữu nét hòa đồng, thân thiện nhưng thật chất họ lại là những người khá vụ lợi và luôn tính toán. Họ sẽ làm mọi thứ để bản thân có được lợi ích nhất định.

đôi mắt tứ bạch nhãn
Phụ nữ mắt tứ bạch thâm độc và nham hiểm

Đôi khi họ lại rất nhỏ nhen, sẵn sàng đạp người khác xuống hoặc hãm hại để mình được hưởng lợi. Họ là một con người không từ bất cứ thủ đoạn nào để nắm chắc được phần thắng cho mục tiêu đó trong tay. Cho nên, những người như vậy sẽ không có nhiều bạn bè và khi già đi thường cô đơn, lẻ bóng.

Sự nghiệp

Phụ nữ sở hữu đôi mắt này là người có tài, nhanh nhẹn và khả năng nắm bắt cơ hội rất tốt. Trách nhiệm làm việc của họ cao, luôn cố gắng để hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Nhưng, họ luôn coi trọng vấn đề tiền bạc nên bất cứ chuyện gì dính đến tiền bạc thì họ sẽ không từ thủ đoạn. Vì vậy, sự nghiệp của họ thăng tiến nhanh nhưng rủi ro về cách sống là điều đáng lo ngại.

nữ mắt tứ bạch
Phụ nữ mắt tứ bạch có tài nhưng coi trọng tiền bạc, không từ thủ đoạn

Tình duyên

Tình duyên của các bạn nữ sở hữu cặp mắt này được đánh giá là lận đận. Tuy là những người chung thủy trong tình yêu nhưng chuyện tình cảm của họ lại không mấy suôn sẻ. Họ có xu hướng thích kiểm soát đối phương, điều này làm cho đối phương thấy mệt mỏi và không thoải mái trong tình cảm. Khi bước vào mối quan hệ vợ chồng, cả hai sẽ thường xuyên xảy ra tranh cãi do luôn nghi ngờ, thiếu sự tin tưởng,…

mắt tứ bạch là gì
Phụ nữ mắt tứ bạch lận đận tình duyên và thích kiểm soát

Tuổi thọ

Theo nhân tướng học, người sở hữu đôi mắt tứ bạch được dự đoán là đoản mệnh, họ sẽ thường dễ gặp phải những tai nạn bất ngờ có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Do đó, tuổi thọ của họ thường khá ngắn.

>> Xem thêm: Mắt lươn là gì? Nam, nữ sở hữu mắt lươn có vận mệnh tốt hay xấu?

2.2 Tướng nam mắt tứ bạch

Ngược lại hoàn toàn với nữ giới, nam giới khi sở hữu dáng mắt tứ bạch lại được đánh giá rất tốt, cả về tính cách tình duyên, sự nghiệp hay tuổi thọ đều có nhiều may mắn.

Tính cách

Mắt tứ bạch ở nam giới thể hiện họ là một người mạnh mẽ, cứng rắn. Bên ngoài họ khá thông minh, có khả năng tính toán khá giỏi và luôn nhanh nhẹn, nhạy bén trong mọi trường hợp.

tướng số mắt tứ bạch
Đàn ông mắt tứ bạch là người mạnh mẽ, cứng rắn

Tuy nhiên, nhược điểm của nam giới khi sở hữu dáng mắt này là có tính ích kỷ, hay nhỏ nhen với mọi người. Họ thường sẽ chủ động tiếp cận với mọi người chỉ để đạt được mục đích có lợi cho bản thân. Đồng thời, họ còn bị nhận xét là người vô tâm, luôn bỏ mặc những cảm xúc của người khác, kể cả đó là người thân.

đôi mắt tứ bạch là gì
Đàn ông mắt tứ bạch mạnh mẽ, thông minh nhưng lại ích kỷ, nhỏ nhen

>> Xem thêm: Mắt tam bạch – Tướng số nam nữ, vận mệnh và ý nghĩa

Sự nghiệp

Nam giới mắt tứ bạch được cho là có sự nghiệp khá thuận buồm xuôi gió. Khi trong công việc, họ là những người biết nắm bắt cơ hội cũng như luôn suy nghĩ cho những người xung quanh.

Họ rất giỏi trong việc nhìn nhận ra được vấn đề cũng như biết đâu là điểm mạnh, yếu của bản thân để phát triển và cải thiện bản thân vươn lên. Tuy nhiên, dù vẻ bề ngoài họ thể hiện ra là một con người vui vẻ nhưng thật chất họ sẽ không từ bất kì thủ đoạn nào để đạt được mục đích.

Tình duyên

Những người đàn ông này thường rất giỏi trong việc giao tiếp, vốn dĩ họ là một người thông minh nên điểm này luôn thu hút người khác giới. Tình duyên của họ rất thuận lợi và có khi kết hôn sớm. Nhưng khi chính thức vào mối quan hệ vợ chồng thì lại không bền chặt mà hay có xảy ra xung đột.

tứ bạch nhãn
Nam giới mắt tứ bạch nên kết hôn muộn

Trong hôn nhân, họ tính toán, vụ lợi nên cuộc sống vợ chồng luôn cảm giác ngột ngạt, gò bó. Do đó, lời khuyên cho nam giới mắt tứ bạch là nên kết hôn muộn hoặc chỉ khi nào bản thân nhìn nhận ra được tính cách này của bản thân và thay đổi thì hãy kết hôn.

Tuổi thọ

Theo nhân tướng học, cả nam và nữ mắt tứ bạch đều có tuổi thọ ngắn. Việc sống thủ đoạn, hơn thua, tính toán sẽ luôn khiến họ gặp những trắc trở trong cuộc sống. Khả năng cao họ còn có thể gặp tai nạn nguy hiểm mà chính bản thân họ cũng không ngờ tới.

3. Nhân tướng học nói về mắt tứ bạch có thực sự đúng không?

Mắt tứ bạch trong tướng mắt được coi là đặc biệt hoặc có thể coi là hiếm. Nhân tướng học được hình thành dựa trên sự chiêm nghiệm cuộc sống, hành động lặp đi lặp lại sẽ tạo nên một quy luật. Do đó, dựa vào nhân tướng học để dự đoán vận mệnh thường sẽ mang tính tương đối, chủ quan và không có bằng chứng cụ thể.

Những thông tin trên có thể đúng hoặc cũng có thể sai, vì hầu hết đều sẽ được rút ra dựa trên trải nghiệm cuộc sống và tính cách bộc lộ hằng ngày. Ở Việt Nam và thế giới, vẫn có rất nhiều người mắt tứ bạch nhưng vẫn tốt bụng, biết quan tâm và lại có địa vị trong sự nghiệp.

Mỗi người mỗi tính nên không hẳn sở hữu mắt tứ bạch thì sẽ có nét tính cách đó. Dù có sở hữu mắt tứ bạch hay không thì những tính cách trên hoàn toàn không tốt nên hãy tránh xa.

>> Xem thêm: Mắt bồ câu là gì? Ý nghĩa tướng số và cách sở hữu mắt bồ câu

4. Làm sao để khắc phục dáng mắt tứ bạch?

Dáng mắt tứ bạch thường sẽ có từ bé, do bẩm sinh nhưng với một số người thì dáng mắt này ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ và vận mệnh. Do đó, rất nhiều người mong muốn được khắc phục khuyết điểm này.

Để khắc phục được dáng mắt này thì các bạn có thể áp dụng các phương pháp công nghệ phổ biến như cắt mí và nhấn mí. Tùy theo nhu cầu sở thích và thẩm mỹ, các bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp.

Linh Anh sẽ so sánh giữa nhấn mí và cắt mí để các bạn dễ dàng lựa chọn hơn. Nhấn mí là một biện pháp an toàn, nhanh hồi phục vì phương pháp này chỉ dùng chỉ và ghép các nếp mí lại với nhau nên không xâm lấn sâu. Còn cắt mí là phương pháp dùng dao rạch một đường nếp mí, cắt bỏ phần mỡ da thừa và dùng chỉ khâu lại cho tạo nếp gấp, tuy nhiên phương pháp này có xâm lấn.

>> Xem thêm: Mắt diều hâu là gì? Luận giải vận số nam nữ và cách khắc phục

5. Những người nổi tiếng sở hữu mắt tứ bạch nhãn

Tuy mắt tứ bạch không được đánh giá cao, thậm chí là có tướng số rất xấu. Nhưng vẫn có không ít nghệ sĩ sở hữu và con đường sự nghiệp lại vô cùng thăng tiến. Cụ thể như các ngôi sao sau:

RM – thành viên nhóm BTS, sinh năm 1994 sở hữu đôi mắt tứ bạch độc lạ nhưng phong độ trong sự nghiệp của anh rất tốt và tính cách lại được rất nhiều khán giả và đồng nghiệp yêu mến.

dáng mắt tứ bạch
RM – thành viên nhóm BTS

G-Dragon – nam thần sinh năm 1988, từng là thành viên nhóm nhạc huyền thoại BIGBANG và anh sở hữu một con đường sự nghiệp nở rộ, con đường âm nhạc được đánh giá thuộc vào huyền thoại và còn là biểu tượng tiêu biểu của giới trẻ.

tướng số tứ bạch nhãn
Nam thần tượng G-Dragon

Michael Jackson – ông hoàng nhạc Pop huyền thoại của thế giới. Ông sở hữu một đôi mắt độc lạ, ấn tượng. Cuộc đời và sự nghiệp của ông rất có tầm ảnh hưởng, nhất là những năm trong thế kỷ 20. Con đường theo đuổi âm nhạc của ông rất được thế giới ủng hộ từ xưa cho đến hiện nay.

nam mắt tứ bạch
Ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson

Trên đây là toàn bộ nội dung giải mã về tướng số mắt tứ bạch cho các bạn tham khảo. Hy vọng bài viết trên có ích cho bạn trong việc hiểu rõ hơn về vận mệnh dáng mắt này. Tiếp tục theo dõi Linh Anh để không bỏ lỡ các bài viết về tướng số, phong thủy mới nhất nhé!

Linh Anh sử dụng nguồn tham khảo uy tín từ tổ chức y dược - học thuật chính thống và tài liệu từ cơ quan chính phủ, nhằm hỗ trợ và đảm bảo thông tin chính xác, minh bạch, đáng tin cậy. Để hiểu rõ hơn cách duy trì và kiểm soát chất lượng nội dung, mời quý độc giả tham khảo Quy trình biên tập của chúng tôi.

NHẬN TƯ VẤN NGAY