Nốt ruồi ở môi trên dưới của nam nữ có ý nghĩa gì? Có nên tẩy nốt ruồi này không?

Nốt ruồi ở môi - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh

Nốt ruồi ở môi có ý nghĩa gì? Theo quan niệm của người Việt nốt ruồi không chỉ mang lại may mắn mà còn thể hiện sự khéo léo trong ăn nói, ứng xử. Mặt khác, theo nhân tướng học thì không phải nốt ruồi nào cũng mang lại điềm lành, tùy vào vị trí mà mỗi nốt ruồi có ý nghĩa khác nhau. Vậy sự khác nhau này có ảnh hưởng đến sức khỏe, vận mệnh hay không? Tất cả sẽ được Linh Anh sẽ giải đáp trong bài viết này.

1.  Nốt ruồi ở môi phụ nữ và đàn ông có ý nghĩa gì?

Nốt ruồi là những nốt mọc trên da của bạn có màu từ tông da tự nhiên đến nâu hoặc đen. Nốt ruồi có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trên da hoặc niêm mạc của bạn, chúng xuất hiện đơn lẻ hoặc theo nhóm.

Tuy nhiên, nếu bạn là người thích nghiên cứu về phong thủy, tử vi thì nốt ruồi ở môi cũng một phần nói lên tính cách, cuộc sống của bạn.

Mụn ruồi trên môi - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Nốt ruồi ở môi phụ nữ và đàn ông

Xét về nhân tướng học, nốt ruồi ở môi được xem là điềm tốt, thường mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Đặc biệt là đối với những vết nốt ruồi son, càng to thì lại được coi là mang nhiều điềm lành, cuộc sống sung túc, vui vẻ cho người đang sở hữu chúng.

2.  Vị trí nốt ruồi ở môi có ý nghĩa gì?

Nốt ruồi trên môi thường xuất hiện ở môi trên, môi dưới, mép môi bên phải, hoặc mép môi bên trái. Mỗi nơi đều có những ý nghĩa phong thủy riêng biệt, liệu rằng nốt ruồi nào trên môi cũng mang lại ý nghĩa tốt. Cùng Linh Anh giải mã bí mật đằng sau những nốt mụn ruồi trên môi ngay tại đây bạn nhé.

Xem tướng nốt ruồi trên môi

2.1. Vị trí nốt ruồi ở môi dưới

Đàn ông hay phụ nữ sở hữu nốt ruồi ở môi dưới là người có tâm tính hiền lành, rất dễ tạo thiện cảm với những người xung quanh nên họ có rất nhiều mối quan hệ tốt trong xã hội. Họ là những người có tính cách cẩn, tỉ mỉ nên trong công việc luôn được cấp trên tin tưởng và được đồng nghiệp yêu thương.

Mụn ruồi ở môi - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Nốt ruồi ở môi dưới thể hiện tính kỹ lưỡng, cẩn thận của chủ nhân

Theo nhân tướng học ở phương Đông người có nốt ruồi ở môi dưới có đời sống lãng mạn, thích được mọi người chiều chuộng. Tuy nhiên, họ không có khả năng thể hiện tình cảm nên rất dễ làm đối phương buồn lòng. Đặc biệt là phái nữ, họ thường bị động trong tình cảm, ít quan tâm đến cảm xúc người khác. Điều này khiến họ trở thành người đào hoa nhưng đôi khi gặp trắc trở trên đường tình duyên.

2.2. Vị trí nốt ruồi ở môi trên

Nốt ruồi ở môi trên đàn ông hay phụ nữ mang đến nhiều điều may mắn về đường tài lộc, công danh cho người sở hữu.

Đôi khi còn gặp được quý nhân giúp đỡ, chính vì vậy, họ được đánh giá là có “số hưởng”, trong cuộc vui chơi thường được người bao ăn, bao uống. Ngoài ra họ cũng là những người  thích “tám” và khó tiết chế tính cách, bản chất của bản thân.

Nốt ruồi trên môi - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Người hoạt náo, sôi nổi thường có nốt ruồi ở môi trên

Về mặt tình cảm, người sở hữu nốt ruồi nằm trên môi cũng là những người thích phá vỡ những quy tắc chung và thể hiện tình yêu rất rõ ràng. Dù vậy, nhưng đường tình duyên khá lận đận và dễ vướng vào các mối tình tay 3 và cũng là kiểu người yêu nhanh và chóng chán, khó bền lâu với 1 mối tình.

>> Xem thêm: Ý nghĩa tướng số nốt ruồi sau gáy ở nam, nữ cho từng vị trí

2.3. Nốt ruồi ở khóe môi trên bên phải

Vị trí nốt ruồi ở viền môi trên bên phải thường thể hiện người có tài ăn nói khéo léo, thông minh và luôn chủ động trong mọi việc. Ngoài ra họ có khả năng kinh doanh tốt, thường làm ăn buôn bán và có được hợp đồng tốt cho mình.

Nốt ruồi ở môi trên - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Nốt ruồi ở khóe miệng trên bên phải là người khéo léo, đào hoa

Còn về tình duyên thì họ là người khá đào hoa, thu hút được đối phương nhưng lại không nghiêm túc trong chuyện yêu đương. Bên cạnh đó, cần phải chú trọng đến sức khỏe để hạn chế các bệnh mắc phải khi về già.

>> Có thể bạn quan tâm: Tẩy nốt ruồi bao nhiêu tiền? Bảng giá tẩy nốt ruồi mới nhất

2.4. Nốt ruồi ở khóe môi bên trái

Riêng về đường công danh thì người sở hữu nốt ruồi ở viền môi trên bên trái là người dám đối mặt thử thách, mạnh mẽ trải qua nhiều khó khăn trong cuộc sống. Chính vì vậy, sự nghiệp cũng khá thành công.

Nốt ruồi ở môi dưới - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Nốt ruồi ở khóe miệng bên trái cho thấy bạn là người kiên cường, thích khám phá

Nói về các mối quan hệ, người có nốt ruồi ở mép miệng thường rất xem trọng tình nghĩa, hiếu thảo với cha mẹ. Luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho những người thân yêu.

Tuy nhiên về chuyện tình duyên người này được đánh giá là “bậc thầy”. Họ trải qua rất nhiều mối tình, nhiều kinh nghiệm tình trường nhưng vẫn chưa tìm được cuộc hôn nhân viên mãn.

2.5. Vị trí nốt ruồi ở giữa môi trên hoặc dưới

Nốt ruồi ở trên môi - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Nốt ruồi ở giữa môi trên hoặc môi dưới thể hiện người chu đáo, có khả năng quản lý

Theo nhân tướng học, người sở hữu nốt ruồi ở giữa môi trên và môi dưới được đánh giá là có khả năng kiểm soát tài chính rất tốt, thường được giao trọng trách quản lý tiền bạc trong gia đình và tổ chức. Họ có thể thành công với công việc tài chính như: Kế toán, Sale, Chứng khoán…và còn được quý nhân phù trợ. Đồng thời còn thường xuyên gặp những điều may mắn trong cuộc sống.

2.6. Nốt ruồi ở xung quanh môi

Nốt ruồi ở xung quanh môi có thể là các vị trí như: Đỉnh đầu môi, vành môi trong hay nhân trung, dù là màu sắc đen hay đỏ đều mang tới ý nghĩa suôn sẻ cho bạn.

Nốt ruồi có kích cỡ càng lớn nghĩa là bạn có tài lộc rõ ràng, may mắn, thuận lợi nhất định trong cuộc sống cho người sở hữu.

Nốt ruồi nằm trên môi - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Nốt ruồi ở quanh miệng là người có tài lộc và thành công trong cuộc sống

Tuy nhiên, không phải nốt ruồi nào cũng thực sự đem lại những ý nghĩa tốt đẹp ấy. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều người không thực sự tin tưởng vào tướng số mà chỉ nghĩ rằng những nốt ruồi này trông thật “xấu xí”. Vì vậy, họ đã nghĩ đến việc xóa bỏ nốt ruồi ở miệng.

>> Bài viết cùng chủ đề: Nốt ruồi trên lông mày nam, nữ có ý nghĩa gì? TỐT hay XẤU

3. Có nên xóa nốt ruồi ở môi không?

Đối với những người tin vào tướng số thì không biết rằng khi xóa bỏ nốt ruồi ở môi thì có tác động ảnh hưởng gì đến vận mệnh, tài lộc của mình thì bạn có thể không tẩy. Tuy nhiên, một số ý kiến trái chiều cho rằng, xóa đi nốt ruồi là đang xóa đi tài lộc, may mắn.

Nhưng thực chất điều này không chính xác. Tài lộc, may mắn đến từ sự cố gắng của bản thân, bản lĩnh đối diện với thử thách chính là thành công lớn, hãy tự làm chủ cuộc đời của mình nhé.

Theo góc nhìn khoa học, nốt ruồi trên da chỉ là mảng sắc tố quy tụ dưới da mà không mang nhiều ý nghĩa nhân tướng như quan điểm của người phương Đông.

Vậy có nên xóa nốt ruồi ở môi trên không? Nốt ruồi ở mép miệng xóa hay không tùy thuộc vào cách nhìn của bạn. Một số nốt ruồi có kích thước lớn và mọc ảnh hưởng còn ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ. Lúc này, bạn nên xóa đi để đảm bảo tính thẩm mỹ, mang đến cho bạn sự tự tin.

Giá xóa nốt ruồi tại Linh Anh

 

4. Một số cách tẩy mụn ruồi ở môi tại nhà hiệu quả nhất

Tẩy nốt ruồi ở môi tại nhà là một lựa chọn tiện lợi và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, trước khi bạn cố gắng tẩy nốt ruồi, bạn cần trao đổi với bác sĩ về lựa chọn của mình.

Đối với các nốt ruồi có kích thước nhỏ, màu mờ thì bạn có thể áp dụng cách tẩy nốt ruồi tại nhà này, để mang lại hiệu quả tốt nhất nhé.

4.1. Tẩy nốt ruồi ở môi bằng tỏi

Tỏi là phương thuốc loại bỏ nốt ruồi ở trên môi đầu tiên được nhắc đến. Hàm lượng enzyme tự nhiên, có trong tỏi với khả năng phá vỡ hệ thống sắc tố tạo nên nốt ruồi trên bề mặt da.

Tuy nhiên, môi là vùng da mỏng bạn nên cẩn thận để tránh làm bỏng nhé.

Nốt ruồi ở môi nói lên điều gì - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Thời gian tẩy nốt ruồi ở môi bằng tỏi dao động khoảng 3 – 5 tháng

Cách thực hiện:

 • Chuẩn bị 1 tép tỏi nhỏ, đập dập chúng rồi bóc vỏ.
 • Dùng tỏi vừa mới đập dập, đắp lên vùng có nốt ruồi.
 • Nên sử dụng băng Urgo hay gạc y tế cố định lại để tỏi không rơi ra ngoài.
 • Tránh tình trạng tỏi làm nóng, bạn hãy bôi thêm một lớp tinh dầu hoặc gel lô hội làm dịu đi sức nóng của tỏi.
 • Bạn có thể để qua đêm và rửa sạch vào sáng hôm sau.

Bạn nên thực hiện liên tục 5 ngày 5 lần để làm mờ các sắc tố. Sau khi nốt mụn mờ hoặc hoàn toàn biến mất, bạn nên dừng và không nên lạm dụng hay tiếp tục sử dụng phương pháp này nữa. Để tránh da bị bỏng, khiến da trở nên mỏng và nhạy cảm hơn trước.

Hướng dẫn xóa nốt ruồi bằng tỏi

4.2. Dùng muối xóa nốt ruồi trên môi

Những bạn không chịu được mùi cay nồng và sức nóng của tỏi, bạn có thể dụng muối i ốt để xóa nốt ruồi nằm trên môi.

Muối i ốt có khả năng giúp da làm mờ các vết đốm có sắc tố da, hạn chế sự phát triển của nốt ruồi. Bạn có thể sử dụng cách này với ngay cả vùng da nhạy cảm, với độ an toàn cao.

Nốt ruồi ở viên môi trên bên trái - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Dùng muối tẩy nốt ruồi ở môi

Cách thực hiện:

 • Làm sạch vùng da tại vị trí có nốt ruồi cần tẩy, nhằm loại bỏ tế bào chết trên da.
 • Sử dụng một ít muối i ốt rồi thoa lên bề mặt da có nốt ruồi.
 • Sử dụng băng y tế để giữ muối cố định trên da.
 • Để yên như vậy trong 15 phút rồi tháo xuống, rồi làm sạch lại với nước.

Muối là hợp chất có tính bào mòn trên da, bạn nên áp dụng 2 – 3 lần/ tuần và thực hiện trong vòng 1 thời gian cho đến khi nốt ruồi mờ dần đi. Để tránh da bị dị ứng bạn nên kiểm tra trên vùng da nhỏ rồi hãy bắt đầu sử dụng bôi lên mụn.

4.3. Sử dụng dầu thầu dầu xóa mụn ruồi ở môi

Tinh dầu thầu dầu là hợp chất có tác dụng hữu ích và đặc biệt, có tác dụng tẩy nốt ruồi ở khoé môi trên tại nhà, dưỡng da và thậm chí giúp loại bỏ các mụn cóc.

Không chỉ vậy, tinh dầu thầu dầu còn có khả năng thẩm thấu sâu vào trong các mô tế bào, giúp giảm ức chế sự hình thành của các sắc tố khối u nevi có trên da.

Mụt ruồi trên môi - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Xóa mụn ruồi ở môi bằng dầu thầu dầu

Cách thực hiện:

 • Chuẩn bị 1 thìa baking soda và cho vào chén nhỏ
 • Cho thêm 1 thìa thầu dầu vào tạo ra hỗn hợp kết dính
 • Làm sạch vùng da và thoa lên trên nốt ruồi cần tẩy.
 • Giữ nguyên trong vòng vài giờ đồng hồ để cho hỗn hợp khô lại..
 • Cuối cùng hãy rửa thật sạch lại với nước.

Cần áp dụng cách tẩy mụn ruồi ở môi tại nhà với tần suất 2 lần trên tuần, và không quá lạm dụng cách này.

Mặc dù phương pháp này giúp làm mềm da, hạn chế các tác nhân từ vi khuẩn gây mụn bên ngoài và giảm việc để lại sẹo. Nhưng bạn cần phải kiên trì thực hiện trong thời gian dài từ vài tháng thì nốt ruồi mới biến mất hoàn toàn.

5. TMV Quốc tế Linh Anh – Địa chỉ xóa nốt ruồi nhanh chóng và an toàn

Nếu bạn đang có ý định tìm một địa chỉ xóa nốt ruồi ở môi uy tín, chất lượng mà lại an toàn thì Thẩm Mỹ Quốc Tế Linh Anh là lựa chọn hàng đầu.

Linh Anh với hệ thống 14 chi nhánh trải dài khắp cả nước, nhằm mang đến giải pháp làm đẹp công nghệ cao, an toàn cho phụ nữ trong đó có dịch vụ xóa nốt ruồi bằng máy công nghệ cao.

Công nghệ xóa nốt ruồi tại Linh Anh sỡ dĩ mang lại hiệu quả cao nhờ đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm mang đến khách hàng cảm giác thoải mái, nhanh chóng, không đau đớn và không để lại sẹo.

Hy vọng bài viết này sẽ giải đáp được thắc mắc nốt ruồi ở môi của đàn ông và phụ nữ và có nên tẩy nốt ruồi ở môi trên không? Mọi thông tin, thắc mắc chị em có thể đăng ký form bên dưới hoặc liên hệ qua Hotline: 0906 933 888  để được hỗ trợ ngay nhé!

NHẬN TƯ VẤN NGAY