Chuyên gia nhân tướng học giải mã tướng phụ nữ gò má cao

phụ nữ gò má cao

Từ thời xa xưa, dân gian thường tin rằng người phụ nữ gò má cao được xem là “tướng sát chồng”, điều này có thể dẫn đến xung đột với chồng và khó khăn trong cuộc sống gia đình. Vậy với phụ nữ gò má cao nói lên điều gì, có đúng là mang số “sát phu” như định kiến trong dân gian. Tất cả thắc mắc này sẽ được Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh giải đáp chi tiết trong bài viết này.

1. Gò má cao là như thế nào?

Gò má là phần tiếp giáp gần nhất với quầng mắt. Nếu dùng tay chạm vào sẽ cảm nhận khung xương gò má nhô lên rất cứng.

Theo luận giải từ các Chuyên gia nhân tướng học học, để xác định người này thuộc gò má cao hay thấp, thường sẽ dựa vào đường chạy qua sống mũi.

Nếu gò má cao hơn điểm chính giữa của mũi, trán và cằm khi khuôn mặt không cười thì đây thuộc gò má cao.

tướng phụ nữ gò má cao
Tướng phụ nữ gò má cao như thế nào?

Những người sở hữu gò má cao tạo cảm giác cho người đối diện gương mặt như được nâng lên.

Tuy nhiên, do hàm dưới nhỏ nên khiến tổng thể gương mặt trông hốc hác với hai má hóp lại, mắt thường trũng sâu.

Với cả đàn ông và phụ nữ gò má cao trông ngoại hình sẽ già dặn hơn so với số tuổi thực tế của họ.

Đồng thời, nhiều người không có ánh nhìn tốt với những người có gò má cao. Bởi theo quan niệm dân gian thường luôn cho rằng phụ nữ gò má cao có số sát chồng. Vậy thực tế điều này đúng hay sai, hãy tìm hiểu phần nội dung dưới đây.

2. Nguyên nhân phụ nữ có gò má cao

Thực tế cho thấy rằng, những người châu Á thường rất ít người sở hữu gò má cao. Vậy nguyên nhân phụ nữ gò má cao là gì, bắt nguồn từ đâu?

con gái gò má cao tốt hay xấu
Nguyên nhân phụ nữ có gò má cao

Ảnh hưởng bởi khung xương: Theo Y học, khung xương gò má con người sẽ phát triển nhanh và cao nhất ở độ tuổi dưới 25. Tuy nhiên, sau giai đoạn này, xương gò má lại phát triển theo xu hướng nhọn hơn, dẫn đến những người có cấu trúc khung xương to thì gò má sẽ cao dần.

Tác động bởi quá trình lão hóa: Khi càng lớn, vùng xương ở ổ mắt dần bị teo lại khiến hốc mắt dần to ra. Điều này làm cho gò má cao, gương mặt trông như bị hóp lại.

Do giảm cân đột ngột: Nếu cân nặng đang ở mức ổn định nhưng do một vài yếu tố như bệnh đau khiến giảm cân đột ngột. Lúc này hai bên má sẽ hóp lại khiến gò má nổi rõ hơn.

Do thói quen nằm nghiêng khi ngủ: Khi nằm nghiêng trong khoảng thời gian dài, áp lực của khuôn mặt dồn lên nhiều một bên má khiến thịt ở vùng đó dồn lại nhiều hơn. Thời gian lâu dài, ở vùng da và thịt ở xương gò má bị đẩy lên tạo thành dáng gò má cao.

3. Phụ nữ gò má cao tốt hay xấu?

Trong dân gian có lưu truyền câu nói: “Phụ nữ gò má cao, giết chồng không cần dao”. Nếu hiểu theo nghĩa nhẹ nhàng thì câu này có nghĩa phụ nữ gò má cao sẽ đem tai họa cho chồng con, cản trở con đường phát triển sự nghiệp của chồng. Còn hiểu theo ý nghĩa nặng hơn, câu này chỉ người phụ nữ gò má cao có số sát chồng, lấy họ về không sớm thì muộn chồng cũng sẽ chết sớm.

Chính những quan niệm cổ hũ này vô tình khiến những người phụ nữ chịu cái nhìn không tốt của xã hội, làm cuộc sống gặp nhiều khó khăn, nhất là trong chuyện tình duyên. Hãy tìm hiểu rõ về tướng số phụ nữ gò má cao để xem quan niệm này là đúng hay sai nhé!

3.1 Về nhân tướng học

Theo nhân tướng học, phần gò má là biểu hiện cho ý chí quyết tâm, nỗ lực vươn lên của một người cũng như sự tự lập, tự cường của họ. Tuy nhiên, tùy theo đặc trưng của từng loại gò má cao mà ý nghĩa về vận số cũng khác nhau.

Phụ nữ gò má cao cùng với phần thịt gò má đầy đặn theo tướng số đây là người khôn khéo trong giao tiếp nên tạo dựng được nhiều mối quan hệ xã hội chất lượng. Đồng thời họ là người quyết đoán, thông minh, nhạy bén, có nhiều cơ hội phát triển lên làm lãnh đạo.

Trường hợp phụ nữ gò má cao cùng lòng mắt sâu, những người này được đánh giá là ngang ngược, bảo thủ, cố chấp chỉ thích làm theo ý mình, không thích sự ràng buộc. Trong công việc họ làm việc dựa theo ý kiến chủ quan bản thân, không quan tâm đến ý kiến hay cảm nhận người khác. Vì vậy người này thường sự nghiệp không mấy tốt đẹp, công việc chỉ ở mức ổn định, không được trọng dụng.

phụ nữ gò má cao miệng rộng
Có nên lấy phụ nữ gò má cao không?

Trường hợp phụ nữ có khung xương gò má nhô cao hẳn lên trên, làm cho phần da gò má bị căng cứng. Đây được đánh giá là người có nhiều tham vọng quyền lực, thích ra lệnh cho người khác. Trong cuộc sống lẫn công việc họ dễ nổi nóng, cáu kỉnh nếu gặp chuyện không vừa ý mình. Theo nhân tướng học, những người này thường sẽ không có vận số tốt đẹp.

Thời phong kiến khi phong tục còn cổ hủ, lạc hậu, việc phụ nữ gò má cao bị đánh giá là người mang trong mình nhiều tham vọng, bảo thủ, muốn tranh giành quyền lực. Do đó, đây là nguyên nhân dẫn đến gia đình lục đục, các thành viên trong nhà đấu đá, bất hòa với nhau, nên dễ dẫn đến tan nhà nát cửa, mang họa sát chồng.

Tuy nhiên, trong thời đại ngày nay, mối quan hệ nam nữ dần được bình đẳng nên các quan niệm về quyền lực gia đình trở nên nhẹ nhàng, thoáng hơn cho người phụ nữ. Vì vậy, việc có tướng số gò má cao đã không còn ảnh hưởng gì tiêu cực đến cuộc sống của các chị em.

Phụ nữ gò má cao sát chồng có đúng không? Cách chuyển tướng gò má cao

3.2 Về tính thẩm mỹ

Theo quan niệm về tiêu chuẩn cái đẹp của người châu Mỹ và các nước châu Âu, phụ nữ gò má cao được đánh giá là có vẻ ngoài xinh đẹp, cuốn hút.

Nếu theo dõi các cuộc thi nhan sắc ở phương tây, những mỹ nhân được đi vào vòng Chung kết đều có đường nét trên khuôn mắt sắc sảo, nổi bật với hai bên gò má cao.

Tuy nhiên, theo quan niệm về thẩm mỹ của các nước châu Á, nổi bật là ở Việt Nam lại có xu hướng ngược lại.

Đối với người Á Đông, dường như họ vẫn chưa chấp nhận được vẻ đẹp mạnh mẽ, quyền lực của phụ nữ có gò má cao.

Theo tiêu chuẩn sắc đẹp nơi đây thường là phụ nữ có khuôn mặt tròn, đầy đặn, đường nét cân đối mới được đánh giá là một người đẹp.

hình ảnh người phụ nữ có gò má cao
Hình ảnh người phụ nữ có gò má cao.

Qua những thông tin chia sẻ ở trên chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho vấn đề phụ nữ gò má cao là tốt hay xấu.

Phụ nữ gò má cao không hẳn là xấu, nó còn dựa vào những đặc điểm khác và còn tùy vào quan niệm cái đẹp của mỗi quốc gia. Tuy nhiên, với trường hợp gò má cao và nhọn, ko có thịt má thì đây hẳn là một tướng số xấu.

Để giúp bản thân thêm phần xinh đẹp, tự tin hơn về ngoại hình của mình, Linh Anh sẽ chia sẻ đến bạn một số cách khắc phục gò má cao để giúp tổng thể gương mặt được hài hòa, thanh tú hơn, đúng với tiêu chuẩn nét đẹp của người Việt Nam.

Nếu phụ nữ sở hữu gò má cao được đánh giá không quá tốt ở các nước phương Đông thì ngược lại, người sở hữu gò má thấp sẽ như thế nào? Xem thêm luận giải nam, nữ gò má thấp để biết chi tiết nhé!

4. Phụ nữ gò má cao có sát chồng không?

Như có chia sẻ ở phần trên, tùy vào quan niệm về phụ nữ gò má cao ở mỗi quốc gia mà sẽ mang những ý nghĩa khác nhau.

Trong bài viết này, sẽ xem xét dựa theo luận giải của Nhân tướng học. Phụ nữ gò má cao được xem là có tướng “sát phu”, điều này có đúng hay không? Hãy xem xét dựa theo hai khía cạnh sau:

Theo quan niệm dân gian:

Quan niệm từ thời xa xưa đã xem phụ nữ gò má cao mang số sát phu, hại chồng. Do đó mà khi kết hôn cần nên tránh những người phụ nữ này. Bởi họ cho đây là tướng số người xui xẻo, có thể khiến chồng rơi vào tình thế nguy hiểm.

con gái gò má cao thì sao
Phụ nữ gò má cao có sát chồng không?

Ngày nay, định kiến “phụ nữ gò má cao mang tướng sát phu” đã không còn nữa. Tuy nhiên, xét về tính thẩm mỹ tướng gò má này vẫn không được đánh giá cao, nhiều chị em mong muốn được khắc phục cho hai má thêm phần đầy đặn, cân đối hơn.

Theo quan điểm khoa học:

Theo quan điểm về khoa học, hiện chưa có bất kỳ nghiên cứu nào chứng minh gò má cao ảnh hưởng đến tuổi thọ và chất lượng cuộc số của một người. Theo đó, gò má cao tùy theo quan điểm về cái đẹp của mỗi người mà đánh giá nó là đẹp hay xấu.

Cụ thể, không hoàn toàn đúng khi khẳng định phụ nữ có gò má cao có xu hướng sát chồng, sát chồng bởi tuổi thọ của một người dựa vào nhiều yếu tố.

phụ nữ cằm nhọn gò má cao
Nhân tướng học cho rằng phụ nữ gò má cao là một tướng tốt

Ngoài ra, với định kiến phụ nữ gò má gò má cao có số sát chồng là hoàn toàn không đúng. Bởi tuổi thọ của một con người là dựa vào cách ăn uống, sinh hoạt, tinh thần,… của người đó. Áp đặt tuổi thọ của mình lên bản thân người khác là điều sai trái, không có căn cứ khoa học.

Đôi khi, vì tính cách của những người phụ nữ gò má cao quá mạnh mẽ, cá tính, có phần bảo thủ, cùng với cái tôi cao. Do đó, họ sẽ không chịu khuất phục, nhượng bộ trước người khác, đặc biệt là trong đời sống hôn nhân. Vì vậy, điều này làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, khiến vợ chồng thường xuyên xảy ra cãi vã, bất hòa với nhau.

Nếu phụ nữ gò má cao được xem là tướng “sát phu” thì đàn ông sở hữu tướng má này được đánh giá như thế nào? Xem thêm luận giải Đàn ông gò má cao để biết thêm chi tiết nhé!

5. Những cách khắc phục gò má cao tạm thời tại nhà

Với một số người phụ nữ gò má cao khiến khuôn mặt kém sắc có thể áp dụng những cách dưới đây để khắc phục hiệu quả, cho khuôn mặt hài hòa, thanh tú hơn.

5.1 Trang điểm che gò má cao

Nếu là cô nàng thường xuyên makeup, hiểu rõ được kỹ thuật trang điểm che khuyết điểm gò má cao thì chắc hẳn đây là cách hiệu quả cho bạn.

Theo đó, để tạo ra được hai bên gò má hài hòa người ta thường áp dụng kỹ thuật đánh má hồng.

lấy vợ gò má cao
Những cách khắc phục gò má cao tạm thời tại nhà

Bạn nên lựa chọn tone màu hồng nhẹ nhàng hoặc cam đất để tạo hiệu ứng cho gương mặt đáng yêu, tổng thể cân đối. Cách thực hiện thường như sau:

  • Bước 1: Cười nhẹ để xác định điểm cao nhất của xương gò má.
  • Bước 2: Đánh má hồng từ điểm cao nhất của xương gò má và kéo dài đến ngang tai. Tốt nhất nên dùng cọ chuyên dụng để đánh má hồng được đều màu hơn và tạo hiệu ứng tự nhiên nhất.
  • Bước 3: Áp dụng kỹ thuật đánh phấn nhạt dần. Nên tán phấn nhạt nhất ở vùng gò má và đậm dần về phía mang tai sẽ giúp tạo hiệu ứng cho gò má được thấp hơn. Điều này làm cho tổng thể khuôn mặt trông mềm mại, thanh thoát hơn.

5.2 Chọn kiểu tóc phù hợp để khắc phục gò má cao

Gò má cao có thể làm gương mặt của người phụ nữ trông già dặn, cá tính, có phần hơi hung dữ. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể lựa chọn kiểu tóc phù hợp để gương mặt được tròn đầy, nhẹ nhàng hơn.

Những cô gái có khuôn mặt góc cạnh và gò má cao, hãy cân nhắc kiểu tóc bob dài ngang vai. Hay kiểu tóc dài gợn sóng cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo, giúp khuôn mặt trở nên mềm mại, nữ tính hơn.

phụ nữ mắt sâu gò má cao
Chọn kiểu tóc phù hợp để khắc phục gò má cao

Đồng thời, phụ nữ gò má cao nên tránh xa tóc thẳng. Bởi kiểu tóc này sẽ làm khuôn mặt trông phẳng, thô cứng, qua đó làm gò má cao lộ rõ ​​hơn. Nếu bạn có mái tóc dài thì tốt nhất nên chọn kiểu tóc layer nhiều lớp hoặc gợn sóng để tạo nét trẻ trung, cho vẻ ngoài hiền dịu hơn.

Nhờ đó, khuôn mặt cũng được mềm mại, nhẹ nhàng, tạo thiện cảm tốt cho người đối diện.

5.3 Massage, bấm huyệt cho gò má

Phụ nữ gò má cao có thể khắc phục được độ cao của gò má bằng cách massage, bấm huyệt. Những phương pháp này không chỉ giúp khuôn mặt được thon gọn, cân đối mà còn điều chỉnh các đường nét trên khuôn mặt trở nên mềm mại hơn.

phụ nữ có gò má cao
Massage, bấm huyệt cho gò má

Một số bài tập massage, chị em có thể áp dụng bao gồm:

Bài tập 1: Co hai ngón trỏ và đặt chúng lên má. Kéo nhẹ nhàng từ hai bên cánh mũi sang hai mang tai. Lặp lại như vậy từ 5-10 lần. Áp dụng hai lần một ngày, sáng và tối, để tăng cường hiệu quả cải thiện xương gò má của bạn.

Bài tập 2: Dùng lòng bàn tay ấn nhẹ vào má. Sau đó, lướt nhẹ nhàng về phía tai. Bạn nên cúi đầu xuống một chút trong khi thực hiện động tác này, mỗi lượt như vậy thực hiện 10 lần.

Bài tập 3: Nắm chặt hai tay và đặt lên lên hai bên gò má. Sau đó, ấn nhẹ vào khu vực gò má 5-10 lần với nhịp độ chậm, nhẹ nhàng.

5.4 Điều chỉnh chế độ ăn uống

Đối với một số người, việc giảm cân đột ngột có thể khiến khuôn mặt bị hóp lại và gò má cao lên. Lúc này, nên điều chỉnh lại chế độ ăn uống để dần tăng cân chính là cách cải thiện gò má cao hiệu quả.

Tuy nhiên, việc ăn uống phải kết hợp với nghỉ ngơi hợp lý, luyện tập thể dục mới giúp đạt được hiệu quả tốt nhất.

phụ nữ gò má cao tốt hay xấu
Điều chỉnh chế độ ăn uống

Vì vậy, cần bổ sung thêm những thực phẩm sau:

  • Trái cây và rau quả giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất.
  • Uống tối thiểu 2 lít nước mỗi ngày để tăng quá trình trao đổi chất giúp khuôn mặt được tươi trẻ hơn.
  • Không sử dụng bia, rượu, đồ uống có chứa chất kích thích vì chúng dễ đẩy nhanh lão hóa da, gây ra bọng mắt hoặc sưng hai bên má.

6. Cách xác định gò má cao hay thấp

Nhiều người vẫn chưa biết phân biệt gò má cao và gò má thấp. Để biết được ý tướng gò má của mình mang ý nghĩa gì, đầu tiên bạn cần xác định mình thuộc gò má cao hay thấp.

phụ nữ gò má cao sát chồng
phụ nữ gò má cao sát chồng – Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh

Trên thực tế thì hiện vẫn chưa có cách nào cụ thể để xác định xương gò má cao hay thấp. Nhưng nếu bạn muốn xác định thì vẫn có thể, hãy làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Sau khi đã làm sạch da mặt, hãy đứng trước gương.

Bước 2: Đặt ngón cái lên tai và ngón trỏ lên mũi để xác định xương gò má. Sau đó, đặt 2 ngón tay thành một đường thẳng rồi từ từ áp sát vào nhau. Lúc này, hai ngón tay sẽ tạo thành một đường thẳng, phần nhô lên chính là xương gò má.

Bước 3: Xác định điểm cao nhất của xương gò má. Sau khi đã xác định chính xác vị trí của gò má ở bước 2, bạn chỉ cần nhìn vào gương và xoay nhẹ góc mặt để thấy rõ hơn phần nhô ra của gò má. Nếu quan sát thấy giao điểm của 2 bàn tay gần đuôi mắt và phía ngoài mũi thì gò má cao, nếu gò má gần mũi thì gò má thấp.

Ngoài ra, cũng có nhiều trường hợp gò má không đối xứng hoặc phẳng. Để đánh giá chính xác hơn về xương gò má của bạn, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa răng – hàm – mặt, nhờ đó bạn sẽ có câu trả lời chính xác nhất về hình dáng gò má của mình.

7. Cách khắc phục gò má hiệu quả nhất bằng tiêm botox

Với những cách khắc phục nhược điểm gò má cao hướng dẫn trên đây chỉ là giải pháp mang tính tạm thời chứ không phải là cách chữa khỏi hoàn toàn và chỉ phù hợp với những chị em có gò má cao vừa phải.

Đối với những cô gái có gò má cao, làm khuôn mặt trông nhọn, góc cạnh dù khi không cười, có thể cải thiện bằng phương pháp tiêm botox. Ưu điểm của kỹ thuật này là thực hiện nhanh gọn, không qua xâm lấn, đảm bảo an toàn cao. Sau khoảng 2 tuần sẽ đem đến hiệu quả đẹp nhất, kết quả duy trì trong khoảng từ 4 – 6 tháng.

một số đặc điểm của phụ nữ có gò má cao
Tiêm botox tạo hình gò má

Mặc dù được đánh giá là an toàn, nhưng chị em vẫn phải cẩn thận khi chọn botox để cải thiện gò má cao. Bởi nếu tiêm quá liều có thể làm cho mặt bị đơ cứng. Do đó, chị em cần lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, có bác sĩ thẩm mỹ giỏi trực tiếp thực hiện.

Bạn có xem thêm bài viết: Tiêm Botox hạ gò má bị đơ do đâu? Cách khắc phục hiệu quả và những thông tin cần nắm về tiêm botox để có cái nhìn tổng quan trước khi chọn thực hiện phương pháp làm đẹp này nhé!

Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh là địa chỉ làm đẹp tạo hình gò má không qua xâm lấn được đông đảo chị em tin tưởng lựa chọn. Tại đây, Bác sĩ thẩm mỹ sẽ trực tiếp thăm khám và thực hiện, lựa chọn tạo hình gò má phù hợp với khuôn mặt của từng khách hàng. Nhờ đó, đem đến hiệu quả cao nhất giúp chị em ai nấy đều hài lòng với phiên bản mới của chính mình.

Trên đây, Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh đã giải đáp chi tiết đến bạn về tướng số phụ nữ gò má cao cũng như những cách khắc phục hiệu quả cho gương mặt hài hòa hơn. Hy vọng những thông tin này giúp bạn nhanh chóng tìm được giải pháp phù hợp cho bản thân mình. Hãy theo dõi Linh Anh để liên tục cập nhật những bài viết hay và hữu ích khác nhé!

Linh Anh sử dụng nguồn tham khảo uy tín từ tổ chức y dược - học thuật chính thống và tài liệu từ cơ quan chính phủ, nhằm hỗ trợ và đảm bảo thông tin chính xác, minh bạch, đáng tin cậy. Để hiểu rõ hơn cách duy trì và kiểm soát chất lượng nội dung, mời quý độc giả tham khảo Quy trình biên tập của chúng tôi.

NHẬN TƯ VẤN NGAY