Phẫu thuật thu nhỏ âm đạo an toàn, hiệu quả cao

thu nhỏ âm đạo

Những năm gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ cũng như nhu cầu ngày càng cao của con người về thẩm mỹ và sức khỏe, phẫu thuật vùng kín đang trở thành một chủ đề nhận được sự quan tâm lớn từ phía chị em phụ nữ. Trong đó, thu nhỏ âm đạo là có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng, cấu trúc và chất lượng sống vợ chồng. Vậy hãy cùng Linh Anh tìm hiểu một số nội dung chính và những lưu ý khi thực hiện dịch vụ này nhé.

1. Phẫu thuật thu nhỏ âm đạo là gì?

Phẫu thuật thu nhỏ âm đạo là phương pháp can thiệp ngoại khoa trên các vị trí bị chùng nhão ở âm đạo (tình trạng xuất hiện do sinh nở hoặc tuổi tác cao gây lão hóa) nhằm mục đích cắt bỏ phần dư thừa và làm các cơ âm đạo thắt chặt hơn. Có nhiều phương pháp thu nhỏ “cô bé”, dựa trên kết quả thăm khám và nhu cầu của chị em phụ nữ mà bác sĩ sẽ có tư vấn phương pháp, liệu trình phù hợp.

thu nhỏ vùng kín
Phẫu thuật thu nhỏ âm đạo là gì?

Các bác sĩ, chuyên gia trong lĩnh vực này cho biết, phẫu thuật thu nhỏ vùng kín mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho nữ giới, trong đó phải kể đến:

 • Việc âm đạo được thu nhỏ sẽ khiến chị em tránh được những nguy cơ viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục nữ. Lý do là khi âm đạo trở nên quá rộng sẽ tạo điều kiện cho các tác nhân gây bệnh dễ dàng xâm nhập hơn.
 • Âm đạo giãn rộng khiến chị em trở nên mất tự tin trong quan hệ tình dục với người bạn đời. Đặc biệt, âm đạo quá rộng có thể khiến chị em mất đi sự cảm nhận khoái cảm bởi dương vật không thể chạm đến thành âm đạo.
 • Âm đạo giãn rộng cũng ảnh hưởng đến việc tiết dịch của âm đạo, khiến vùng kín nữ giới trở nên khô hơn trước. Đây là yếu tố dẫn đến việc đau đớn khi quan hệ tình dục.
 • Tình trạng âm đạo giãn rộng nếu kéo dài mà không được khắc phục sớm có thể kéo theo nhiều biểu hiện lão hóa ở vùng kín khác như giảm sắc tố hồng, môi lớn và môi bé âm đạo chảy xệ, chùng nhão…

>> Xem thêm: Phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín và những điều cần lưu ý

2. Vì sao cần thu nhỏ vùng kín?

Theo cơ chế thông thường, sau một vài lần sinh nở, tầng sinh môn và âm đạo của nữ giới trở nên rộng hơn và khả năng đàn hồi kém hơn trước khiến chị em mất tự tin, ít có cảm giác khoái cảm khi quan hệ vợ chồng hoặc đôi khi lo lắng sẽ khiến người bạn đời hụt hẫng.

Quá trình sinh nở tự nhiên (sinh thường qua ngả âm đạo) có nguy cơ khiến cơ vòng ống âm đạo bị đứt hoặc rách qua các lần sinh, không còn khả năng co thắt như bình thường để ôm siết lấy dương vật khi quan hệ. Tình trạng khoái cảm giảm khi quan hệ tình dục khiến không mất dần sự tự tin và ngại gần gũi chồng, từ đó dẫn đến bạn đời chán nản, đe dọa hạnh phúc gia đình.

Chính vì thế, việc áp dụng phương pháp phẫu thuật thu nhỏ âm đạo sao cho vừa vặn và lấy lại sự co giãn như thời còn xuân sẽ giúp phục hồi chức năng, tăng khoái cảm quan hệ vợ chồng.

thu hẹp âm đạo
Vì sao cần thu nhỏ âm đạo?

>> Xem thêm: Cắt môi bé là gì? Quy trình phẫu thuật cắt thu gọn môi bé

3. Các phương pháp tạo hình âm đạo đang phổ biến

Có 2 phương pháp phổ biến để thu nhỏ âm đạo được sử dụng tại các bệnh viện hay cơ sở thẩm mỹ là:

3.1 Phẫu thuật tạo hình thu nhỏ âm đạo

Phẫu thuật tạo hình thu nhỏ âm đạo là một tiểu phẫu đảm bảo tính thẩm mỹ cho vùng kín, không làm tầng sinh môn bị giãn, giúp chị em phụ nữ tự tin hơn với âm đạo đã được thu nhỏ, trông gọn gàng hơn. Ngoài ra, âm đạo thu nhỏ giúp chị em tăng khoái cảm trong quan hệ tình dục.

Tuy nhiên, quá trình tiểu phẫu này cần được thực hiện bởi chuyên gia có kinh nghiệm, tay nghề cao, và được hỗ trợ bởi hệ thống máy móc hiện đại để đảm bảo điều kiện tốt nhất.

Điều này giúp tránh nguy cơ phát sinh biến chứng trong và sau quá trình phẫu thuật. Các trường hợp tiểu phẫu thực hiện tại các đơn vị không chuyên nghiệp có thể dẫn đến các vấn đề sau phẫu thuật như nhiễm khuẩn, nhiễm trùng âm đạo, hoặc thủng trực tràng.

phẫu thuật vùng kín
Phẫu thuật tạo hình thu nhỏ âm đạo

Quy trình phẫu thuật thu nhỏ “cô bé” như sau:

 • Bước 1: Bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành thăm khám trực tiếp để đánh giá tình trạng âm đạo, âm hộ và các bệnh lý liên quan, nhằm đưa ra đánh giá tổng quan về thể trạng trước tiểu phẫu.
 • Bước 2: Sau đó, sẽ tiến hành một số xét nghiệm cần thiết. Chị em cần tuân thủ hướng dẫn không ăn uống trong vòng 6 tiếng trước phẫu thuật và ngưng sử dụng một số loại thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ.
 • Bước 3: Trước khi thực hiện phẫu thuật, vùng kín sẽ được vệ sinh và sau đó chuyên gia sẽ tiến hành quá trình thu nhỏ âm đạo. Thời gian thực hiện phẫu thuật sẽ tùy thuộc vào tình trạng giãn rộng của âm đạo.
 • Bước 4: Bác sĩ phụ trách sẽ hướng dẫn chăm sóc sau phẫu thuật và các lưu ý quan trọng. Đồng thời, lên lịch tái khám để theo dõi và đánh giá hiệu quả của tiểu phẫu.

3.2 Thu hẹp vùng kín bằng laser

Nếu so sánh giữa phẫu thuật tạo hình thu nhỏ âm đạo và phương pháp thu nhỏ vùng kín bằng laser, ta thấy rằng phẫu thuật tạo hình âm đạo là một tiểu phẫu yêu cầu can thiệp dao kéo, trong khi thu nhỏ bằng laser là một phương pháp ít xâm lấn hơn.

Trong quá trình điều trị, bác sĩ sử dụng tia laser vi điểm để tái tạo biểu mô âm đạo, làm dày và se khít âm đạo, cải thiện các vấn đề như lỏng lẻo, són tiểu, sa thành âm đạo, và sa tử cung.

Ngoài ra, tia laser còn giúp tái tạo cơ quan ở phía bên ngoài âm đạo, mang lại hiệu quả trẻ hóa và tăng cường tự tin cho phụ nữ. Điều này góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống vợ chồng và giải quyết các vấn đề sức khỏe phụ nữ liên quan đến sàn chậu.

phẫu thuật thu nhỏ cô bé
Thu hẹp vùng kín bằng laser

Quy trình thu nhỏ vùng kín bằng laser như sau:

 • Bước 1: Bắt đầu bằng việc thăm khám với bác sĩ chuyên khoa, nơi tất cả các vấn đề liên quan đến hệ sinh dục nữ như lỏng lẻo, âm đạo bị rộng, khô hạn hoặc các bệnh lý sàn chậu được đánh giá và tư vấn để xác định phác đồ laser phù hợp.
 • Bước 2: Làm sạch âm đạo, thoa chất tê và ủ ấm để đảm bảo sự thoải mái cho chị em trong suốt quá trình điều trị bằng laser.
 • Bước 3: Tiến hành quá trình thu nhỏ và làm trẻ hóa vùng kín bằng laser vi điểm, tác động trực tiếp lên mô âm đạo để làm tăng sinh, tái tạo collagen, và làm hồng và se khít vùng kín.
 • Bước 4: Bác sĩ hướng dẫn chị em cách chăm sóc vùng kín và lên lịch tái khám để đánh giá hiệu quả sau điều trị.

Ưu điểm của phương pháp trẻ hóa vùng kín bằng laser tại Linh Anh là không yêu cầu can thiệp dao kéo, không cần xét nghiệm máu và không yêu cầu nhịn ăn trước khi tiến hành quá trình điều trị.

4. Đối tượng nên và không nên thực hiện thu nhỏ âm đạo?

Mặc dù thu nhỏ vùng kín mang lại nhiều lợi ích, tuy nhiên không phải mọi trường hợp đều thích hợp với thủ thuật này. Bác sĩ chuyên khoa đã chỉ ra những trường hợp nên và không nên thực hiện phẫu thuật thu nhỏ âm đạo.

phương pháp thu hẹp âm đạo
Đối tượng nên và không nên thực hiện thu nhỏ âm đạo?

Nên thực hiện phẫu thuật thu nhỏ âm đạo trong những trường hợp:

 • Ống âm đạo giãn rộng do sinh nở liên tiếp và nhiều lần.
 • Ống âm đạo rộng bẩm sinh làm ảnh hưởng đến chất lượng quan hệ vợ chồng.
 • Sai lệch, giãn nhão cấu trúc âm đạo do ảnh hưởng của mang thai và quá trình sinh nở.
 • Bệnh lý sàn chậu, sa tử cung, tổn thương âm đạo do tai nạn, chấn thương.
 • Môi lớn hoặc môi bé âm đạo trùng nhạo, quá dài, không thẩm mỹ.
 • Người có sẹo lồi, sẹo xấu sau sinh mổ.
 • Người muốn tạo hình và làm hồng vùng kín.

Không nên thực hiện phẫu thuật thu nhỏ âm đạo trong những trường hợp:

 • Đang mang thai hoặc đang trong thời gian kinh nguyệt.
 • Đang mắc các bệnh lý phụ khoa như nhiễm khuẩn, bị nấm sinh dục, chảy máu âm đạo bất thường, cổ tử cung có biến đổi tế bào bất thường, nhiễm HPV sinh dục đang theo dõi và điều trị.
 • Mắc các bệnh lý mãn tính như đái tháo đường, tim mạch, lao.
 • Các vấn đề bất thường về tâm lý.

5. Cách chăm sóc sau phẫu thuật thu nhỏ vùng kín

Phẫu thuật thu nhỏ âm đạo để đạt hiệu quả cao đòi hỏi sự chăm sóc bản thân sau phẫu thuật. Ngoài tay nghề của bác sĩ và máy móc hiện đại, việc duy trì vệ sinh và thực hiện các biện pháp chăm sóc là đặc biệt quan trọng. Vùng kín là nơi tiếp giáp với hậu môn và niệu đạo đào thải nước tiểu, vì vậy nó rất dễ bị vi khuẩn tấn công và nguy cơ lây nhiễm chéo.

phẫu thuật thu nhỏ âm đạo
Cách chăm sóc sau phẫu thuật thu nhỏ âm đạo

Dưới đây là một số lưu ý khi chăm sóc hậu phẫu thu nhỏ âm đạo:

 • Giữ gìn vệ sinh vùng kín: Thực hiện vệ sinh đúng cách và thường xuyên để ngăn chặn vi khuẩn gây viêm nhiễm phụ khoa.
 • Tránh làm việc nặng: Tránh các hoạt động nặng nhọc ít nhất trong 1-2 tuần đầu sau phẫu thuật để hỗ trợ quá trình lành.
 • Hạn chế quan hệ tình dục: Không nên có quan hệ tình dục ít nhất trong 1 tháng sau phẫu thuật để đảm bảo vùng kín được phục hồi đầy đủ.
 • Chọn quần áo thoải mái: Tránh mặc quần áo chật, bó sát để tránh đau và nguy cơ viêm nhiễm, đồng thời không chạm hoặc gãi mạnh vào khu vực đó.
 • Dinh dưỡng cân đối: Ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi giúp tránh tình trạng táo bón. Tránh xa thuốc lá, rượu bia và các chất kích thích để hỗ trợ quá trình lành vết thương.
 • Tuân thủ theo đúng hướng dẫn chăm sóc và theo dõi tái khám của bác sĩ. Trong suốt quá trình chăm sóc sau tiểu phẫu, nếu nhận thấy có bất kỳ triệu chứng bất thường nào, chị em cần đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám và hỗ trợ kịp thời.

Trong xã hội hiện đại như hiện nay, mối quan tâm đến thẩm mỹ vùng kín của chị em trở nên phổ biến và không còn là câu chuyện khó nói của người phụ nữ. Tiên phong trong lĩnh vực thẩm mỹ bằng công nghệ cao, dịch vụ thẩm mỹ vùng kín, thu nhỏ âm đạo bằng laser tại Linh Anh được áp dụng những công nghệ, máy móc vô cùng tiên tiến, được chuyển giao trực tiếp từ nước ngoài.

Phương pháp Laser tại Linh Anh vô cùng an toàn, không đau đớn, ít phá hủy niêm mạc âm đạo vì mức tác động nhiệt vừa phải, có thể kiểm soát được, không gây biến chứng. Giúp chị em phụ nữ sớm lấy lại được sự tự tin vốn có với “cô bé” hồng hào se khít, cải thiện đời sống vợ chồng, sống hạnh phúc và viên mãn.

Tư vấn dịch vụ thẩm mỹ vùng kín tại Linh Anh

 

Những chia sẻ trên, hy vọng đã giúp giải đáp cho chị em những thắc mắc cơ bản liên quan tới thu nhỏ âm đạo. Đồng thời, chị em nên lựa chọn cơ sở y tế uy tín, bác sĩ tay nghề cao để thực hiện phẫu thuật thu nhỏ vùng kín để đảm bảo an toàn, tránh biến chứng nguy hiểm. Để được tư vấn dịch vụ hoặc đặt lịch khám tại Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh, hãy để lại thông tin bên dưới ngay nhé.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ

 • CS1: Số 398 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10
 • CS2: Số 277 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3
 • CS3: Số 672A18 Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp
 • Xem thêm các chi nhánh khác

Hotline: 0906 933 888

Website: thammylinhanh.vn

Giờ mở cửa: 8h – 20h (T2 – CN)

Linh Anh sử dụng nguồn tham khảo uy tín từ tổ chức y dược - học thuật chính thống và tài liệu từ cơ quan chính phủ, nhằm hỗ trợ và đảm bảo thông tin chính xác, minh bạch, đáng tin cậy. Để hiểu rõ hơn cách duy trì và kiểm soát chất lượng nội dung, mời quý độc giả tham khảo Quy trình biên tập của chúng tôi.

NHẬN TƯ VẤN NGAY