Trán thấp là Tốt hay Xấu? Cách khắc phục trán ngắn ở Nam, nữ

trán thấp

Trán là bộ phận thể hiện tài lộc, tính cách, vận mệnh của chủ nhân. Vậy với những người có trán thấp hay còn gọi là trán ngắn thì vận số tương lai thế nào, ý nghĩa tốt hay xấu? Có những cách cải thiện nào để khắc phục nhược điểm này? Hãy cùng Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

1. Trán thấp là trán như thế nào?

Trán thấp là kiểu trán có khoảng cách từ vị trí chân tóc đến lông mày hẹp. Khi quan sát khuôn mặt của một người, nếu bạn thấy phần trán ngắn và thậm chí tạo cảm giác mất cân đối cho khuôn mặt, đó chính là dấu hiệu rõ nhất của trán thấp.

trán ngắn
Trán ngắn

Ngoài ra, một đặc điểm dễ nhận biết trán cao hay thấp nữa là khoảng cách từ chân tóc đến mép lông mày hẹp. Khi quan sát khuôn mặt của một người, nếu bạn thấy vầng trán ngắn hoặc thậm chí có cảm giác khuôn mặt mất cân đối thì đó chính là dấu hiệu rõ ràng nhất của tướng trán thấp.

Hiện nay có hai kiểu trán thấp phổ biến:

  • Trán thấp và hẹp: Chiều dài và chiều rộng của vùng trán này bị hạn chế. Nếu chủ nhân có gò má cao khiến khuôn mặt mất cân đối thì vầng trán này sẽ lộ rõ ​​hơn.
  • Trán thấp và rộng: Đây là kiểu trán có chiều dài hạn chế nhưng chiều ngang được mở rộng. Điều này giúp khuôn mặt đẹp và cân đối hơn so với vầng trán thấp và hẹp.

>> Xem thêm: 25 Cách xem tướng trán đoán vận mệnh tương lai, tính cách

2. Trán thấp được đánh giá là đẹp hay xấu?

Về mặt thẩm mỹ, trán thấp hẹp hay trán rộng, thấp đều không được đánh giá cao. Bởi vầng trán thấp sẽ khiến khuôn mặt thiếu sự cân đối, hài hòa. Đối với những người có tướng trán thấp và khuôn mặt dài tạo cảm giác khuôn mặt như bị lệch, trông kém sang.

người trán thấp
Người trán thấp được đánh giá là đẹp hay xấu?

Do đó, với những chị em coi trọng tính thẩm mỹ, quan trọng ngoại hình đã lựa chọn giải pháp phẫu thuật thẩm mỹ hoặc chọn kiểu tóc, phong cách trang điểm phù hợp để che khuyết điểm trán ngắn.

>> Xem thêm: Trán chữ M ở Nam, Nữ giới có ý nghĩa gì theo nhân tướng học?

3. Vận mệnh của người sở hữu trán thấp

Đàn ông và phụ nữ có trán thấp sẽ có vận mệnh khác nhau. Tham khảo phần dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

3.1 Đàn ông trán thấp

Tính cách

Xét về tướng số, đàn ông trán thấp thường sống nội tâm và thận trọng trong mọi việc. Đây sẽ là một điểm cộng trong tính cách, hỗ trợ cho họ rất nhiều trong công việc, đặc biệt những công việc liên quan đến số liệu, tài chính.

trán thấp có thông minh
Đàn ông trán thấp thường sống nội tâm và thận trọng trong mọi việc.

Dù là những người cẩn thận nhưng tính cách cầu toàn quá mức này lại khiến đàn ông có vầng trán thấp dễ bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt, trong đó có tình yêu và công việc. Họ được cho là sống chậm hơn nhịp độ của cuộc sống hiện đại.

Sự nghiệp

Đàn ông trán thấp thích sự an toàn và dễ hài lòng với cuộc sống hiện tại. Họ gắn bó với một công việc ổn định lâu dài và không muốn có bất kỳ sự thay đổi mới nào. Nói cách khác, hầu hết đàn ông có trán thấp đều là những người thiếu động lực và thiếu tinh thần cầu tiến.

Trong công việc, do tính cách bảo thủ, không chịu lắng nghe ý kiến người khác và có phần lạc hậu nên đàn ông trán thấp không nhận được sự ủng hộ từ đồng nghiệp. Do vậy, những người đàn ông này thường phù hợp với công việc làm trong nhà nước, môi trường năng động tư nhân rất dễ khiến họ bị đào thải.

Tình yêu, hôn nhân

Đàn ông trán thấp thường chân thành và nghiêm túc trong tình yêu. Tuy nhiên, họ không phải là mẫu người lãng mạn, có phần hơi khô khan. Cuộc sống hôn nhân của họ không mấy thuận lợi, bởi bản tính bảo thủ, độc đoán và có phần gia trưởng sẽ khiến vợ con cảm thấy khó chịu, bực bội, dễ dẫn đến tan vỡ.

>> Xem thêm: Trán lõm là gì? Cách khắc phục trán bị lõm tốt nhất

3.2 Phụ nữ trán thấp

Tính cách

Phụ nữ có tướng trán thấp sở hữu 2 nét tính cách trái ngược là mạnh mẽ nhưng lại có phần đa sầu, đa cảm. Đôi khi họ quá mạnh mẽ làm cho người đối diện cảm thấy có phần đanh đá. Đồng thời, trong người họ cũng có chút kiêu ngạo nên không được nhiều người yêu thích.

đàn ông trán thấp
Phụ nữ trán thấp thường là tuýp người đa sầu đa cảm, tình duyên lận đận.

Sự nghiệp

Phụ nữ có trán ngắn không có sự phát triển nghề nghiệp vượt trội. Khả năng quan sát, học hỏi và phán đoán của họ khá hạn chế nên thường không suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định, điều này khiến công việc gặp nhiều biến cố, trắc trở.

Phụ nữ có trán thấp cũng rất dễ hài lòng với những gì mình có hiện tại và chỉ muốn sự ổn định, sợ đổi mới và không có tinh thần cầu tiến. Vì thế mà họ cũng bỏ lỡ khá nhiều cơ hội tốt trong công việc lẫn tình duyên.

Tình yêu, hôn nhân gia đình

Phụ nữ trán thấp thiếu sự nhún nhường, dịu dàng nên họ cần một người đàn ông dễ tính, bao dung mới có thể hạn chế mâu thuẫn giữa hai bên. Ngoài ra, họ cũng cần một người biết lắng nghe, thấu hiểu để xoa dịu sự tức giận và thô lỗ của bản thân.

>> Xem thêm: Trán cao là gì? Thể hiện giàu hay nghèo, thông minh ra sao?

4 Giải đáp những thắc mắc liên quan đến trán thấp

Bên cạnh tìm hiểu về ý nghĩa phong thủy tướng trán ngắn, nhiều người còn quan tâm đến các vấn đề sau:

4.1 Người trán thấp có thông minh và thành công không?

Người trán thấp có thông minh hay không là câu hỏi mà nhiều người muốn biết. Xét từ góc độ tướng số, nếu vầng trán cao là biểu hiện của sự thông minh thì vầng trán thấp sẽ thiên về hành động, thực thi.

Vì vậy, một số câu nói “người trán thấp thì không thông minh, khó thăng tiến trong sự nghiệp, khó làm giàu” là không hoàn toàn đúng. Bởi ngoài trán thấp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: trán dày hay mỏng, lồi hay lõm, rộng hay hẹp.

tướng trán thấp
Người trán thấp có thông minh không?

Theo đó, trong nhân tướng học có chỉ ra rằng những người có vầng trán ngắn, hẹp thể hiện trí thông minh kém, ít kiến ​​thức, cũng như không có nhiều khả năng tư duy, lý luận. Trong công việc, họ tương đối chậm chạp hay đùn đẩy trách nhiệm cho nhau.

Tuy nhiên, với người trán thấp, rộng lại mang ý nghĩa hoàn toàn ngược lại. Những người này rất thông minh, nhạy bén, có tầm ảnh hưởng lớn cho cả thế giới, điển hình như Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình. Mặc dù ông sở hữu trán thấp nhưng lại rộng, cung Quan Lộc sáng sủa, hanh thông, nảy nở. Đặc biệt ở khung xương sau đầu lại rất phát triển là dấu hiệu của người thông minh, tư duy nhạy bén, trí tuệ siêu phàm.

Do đó, có thể thấy rằng trán cao hay thấp không thể biểu thị đúng hoàn toàn trí tuệ, sự thông minh của một người.

>> Xem thêm: Top 5 các kiểu tướng trán thông minh theo Nhân tướng học

4.2 Trán thấp nên để kiểu tóc nào?

Việc chọn kiểu tóc phù hợp để khắc phục nhược điểm trán thấp là giải pháp thẩm mỹ hiệu quả. Nếu bạn chưa biết chọn kiểu tóc nào thì hãy tham khảo những gợi ý dưới đây nhé!

Người trán thấp có nên để tóc mái không?

Câu trả lời là có. Với những người có vầng trán thấp kể cả nam lẫn nữ, cách khắc phục hiệu quả nhất là chọn kiểu tóc mái thưa phù hợp. Nó không chỉ giúp che đi khuyết điểm mà còn có khả năng đánh lừa ánh nhìn của người đối diện, giúp khuôn mặt trở nên hài hòa và cân đối hơn.

Một số kiểu tóc gợi ý cho người có trán thấp là: tóc mái thưa, mái ngố hoặc mái bằng.

Nếu người đàn ông có vầng trán thấp, hãy cân nhắc kiểu tóc undercut kết hợp tóc mái vuốt ngược ra sau. Để có vẻ ngoài thanh lịch hơn, hãy tạo kiểu tóc bổ luống và uốn xoăn nhẹ nhàng như các nam thần Hàn Quốc.

tướng trán ngắn
Kiểu tóc undercut với phần mái vuốt ngược là kiểu tóc hoàn hảo cho các quý ông trán ngắn.

Đối với người mặt tròn trán thấp

Nếu bạn có khuôn mặt tròn nhưng phần trán ngắn thấp và chưa biết để kiểu tóc nào phù hợp với khuôn mặt của mình, hãy tham khảo các kiểu tóc này: bob, mái dài uốn xoăn, tóc mái bằng, hay tóc mái thưa…

tướng phụ nữ trán ngắn
Kiểu tóc dành cho người mặt tròn trán ngắn.

Đối với người mặt dài trán thấp

Với khuôn mặt dài nhưng vầng trán lại thấp khiến tỷ lệ khuôn mặt không đồng đều có thể giải quyết vấn đề này, các bạn nữ hãy thử ngay kiểu tóc tém với phần mái cắt bằng hoặc mái thưa.

phụ nữ trán ngắn
Kiểu tóc dành cho người mặt dài trán ngắn.

Đối với người mặt vuông trán thấp

Nếu bạn có khuôn mặt vuông và vầng trán thấp thì kiểu tóc dài uốn xoăn nhẹ kết hợp tóc mái thưa là phù hợp nhất. Hay những kiểu tóc thanh lịch như: tóc mái lệch, tóc ngắn ngang vai nhiều, tóc layer cắt ngang cằm hơi cụp nhẹ,… Tất cả đều rất đẹp và che đi khuyết điểm một cách hoàn hảo.

những người trán ngắn nổi tiếng
Kiểu tóc dành cho người mặt vuông trán thấp.

Đối với người mặt nhỏ trán thấp

Nếu bạn gái có khuôn mặt nhỏ, vầng trán ngắn và chưa biết chọn kiểu tóc nào thì có thể thử tóc ngang vai, mái dài. Bạn có thể uốn tóc nhẹ nhàng để tóc bồng bềnh hơn và gương mặt trông đầy đặn hơn.

Nếu bạn là một chàng trai có khuôn mặt nhỏ và vầng trán hẹp thì nên thử kiểu tóc bổ luống với phần mái hơi phồng nhẹ.

trán thấp là trán như thế nào
Kiểu tóc phù hợp với người mặt nhỏ trán thấp.

Người có trán thấp với gò má cao

Nếu bạn gái có gò má cao và vầng trán thấp thì nên chọn kiểu tóc bob cắt ngang vai. Phần tóc mái cắt xéo ôm sát khuôn mặt để hạn chế tối đa khuyết điểm.

Nếu nam giới có gò má cao và vầng trán thấp thì nên chọn tóc mái chéo, có thể cắt ngắn hoặc dài tùy ý để khuôn mặt trông trẻ trung hơn.

đàn ông trán thấp
Người có trán thấp với gò má cao nên để mái, sấy phồng để che khuyết điểm.

5. Làm sao để khắc phục tướng trán ngắn?

Vẻ ngoài của tướng trán ngắn tuy không quá xấu nhưng sẽ làm khuôn mặt trông không cân xứng và một phần làm ảnh hưởng đến vận mệnh của bạn. Vì thế mà hiện nay nhiều người tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện hình dáng vầng trán và khuôn mặt đẹp hơn.

Một số phương pháp khắc phục trán thấp đang rất được ưa chuộng bao gồm nâng cơ bằng chất liệu silicon, ghép mỡ tự thân hay tiêm filler làm đầy trán. Trong đó, kỹ thuật tiêm filler trán được ưa chuộng nhất hiện nay.

Tiêm filler trán trước kia phổ biến nhiều ở các nước châu Âu, giờ đây phương pháp này được phái đẹp châu Á vô cùng yêu thích. Đây là giải pháp làm đẹp an toàn, không qua phẫu thuật, hiệu quả nhanh được các Chuyên gia da liễu khuyến khích áp dụng để vầng trán được cao đẹp, căng da không còn lồi/lõm gây mất thẩm mỹ.

Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh là một trong những trung tâm thẩm mỹ làm đẹp công nghệ cao giúp khắc phục tình trạng da nhăn nheo chảy xệ kém sắc, bác sĩ trực tiếp thăm khám và thực hiện dịch vụ.

phụ nữ trán thấp
Có rất nhiều phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ giúp cải thiện hình dáng trán thấp.

Giá công nghệ khắc phục trán thấp tại Linh Anh

 

Khi tiêm filler lên vùng trán, filler sẽ hoạt động như dạng thay thế chức năng của collagen và acid hyaluronic tự nhiên đã bị lão hóa. Sau 20 phút thực hiện, chị em đã có ngay làn da căng mịn, lấp đầy khoảng trống dưới da, cho vầng trán cao đẹp, sáng sủa, thông minh, thu hút tài vận.

Trên đây, Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh đã có bài chia sẻ về tướng số trán thấp và cách khắc phục nhược điểm cho những ai sở hữu vầng trán này. Lưu ý rằng những thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo và số phận của con người không chỉ phụ thuộc vào vẻ bề ngoài mà còn nằm ở đức độ bên trong. Theo dõi Linh Anh để cập nhật thêm nhiều bài viết chia sẻ về làm đẹp hữu ích khác nhé!

Linh Anh sử dụng nguồn tham khảo uy tín từ tổ chức y dược - học thuật chính thống và tài liệu từ cơ quan chính phủ, nhằm hỗ trợ và đảm bảo thông tin chính xác, minh bạch, đáng tin cậy. Để hiểu rõ hơn cách duy trì và kiểm soát chất lượng nội dung, mời quý độc giả tham khảo Quy trình biên tập của chúng tôi.

NHẬN TƯ VẤN NGAY