4 Đặc điểm nhận biết của tướng trán người thông minh

trán thông minh

Vầng trán là bộ phận chiếm ⅓ diện tích khuôn mặt, nhìn vào tướng trán có thể dự đoán phẩm chất của một người. Vậy theo quan niệm nhân tướng học thì trán thông minh có những đặc điểm nào và kiểu trán như thế nào? Hãy cùng Linh Anh theo dõi bài viết sau đây để biết thêm nhiều thông tin chi tiết hơn nhé!

1. Đặc điểm của tướng trán thông minh

Những người thông minh thường sở hữu tướng trán đẹp. Theo quan niệm xem tướng trán từ xa xưa, vầng trán biểu trưng cho sự trí tuệ và phẩm chất của mỗi cá nhân, nhưng quan sát tướng trán cần phải liên kết các thuộc tính lại với nhau không đánh giá một cách tách biệt các thuộc tính. Dưới đây là một số đặc điểm của trán thông minh, cụ thể:

Trán cao

Người có tướng trán cao thường sở hữu trí tuệ tốt và trí tưởng tượng phong phú. Thông thường, những người có trán cao ở mức vừa phải đã sở hữu sự thông tuệ từ trong suy nghĩ đến lời nói.

trán cao thông minh
Trán thông minh – Trán cao.

Lưu ý để biết chính xác độ cao của trán:

  • AB = BC/2 là trán cao ở mức bình thường.
  • AB < BC là trán cao ở mức thấp.
  • AB > BC/2 là trán ở mức cao.

Trán rộng

Trí thông minh sẽ tỷ lệ thuận với độ rộng của trán, đặc điểm của người sở hữu trán thông minh là có tầm nhìn xa, tư duy, suy luận, quan sát tốt và hành động lô-gic, phù hợp. Điều đặc biệt chính là người trán rộng thường có trí nhớ rất lâu, chỉ cần 1 thoáng là đã có thể nhớ được ngay.

trán rộng thông minh
Tướng trán thông minh – Trán rộng.

Lưu ý để biết chính xác độ rộng của trán:

  • MN = BC là trán có độ rộng bình thường.
  • MN < BC là trán hẹp.
  • MN > BC là trán rộng.

Trán gồ lên đầy đặn, nhiều thịt

Đặc điểm trán gồ thường thấy ở những người ham học hỏi, không ngừng ra sức nỗ lực học tập và có tư duy nhạy bén vượt bậc.

trán gồ lên đầy đặn thông minh
Tướng trán thông minh – Trán gồ lên đầy đặn, nhiều thịt.

Sắc da hồng hào

Quan sát vầng trán có khí sắc hồng hào là dấu hiệu cho thấy người sở hữu sẽ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

tướng trán thông minh
Tướng trán thông minh – Sắc da hồng hào.

2. Các kiểu trán thông minh theo Nhân tướng

Tướng trán thông minh cần phải đảm bảo có đầy đủ các yếu tố vừa kể trên, ngoài ra trán thông minh còn có nhiều hình dáng và kích thước khác nhau. Dưới đây là một số kiểu trán phổ biến, cụ thể:

2.1 Trán chữ M

Trí tưởng tượng phong phú và có tư duy trừu tượng, yêu thích cái đẹp là điều dễ dàng nhìn thấy ở người sở hữu vầng trán chữ M. Chủ nhân của tướng trán thông minh này được dự đoán thành công vang dội trong sự nghiệp nếu có đủ các thuộc tính trán đều đẹp.

đặc điểm của tướng trán thông minh
Các kiểu trán thông minh theo Nhân tướng – Trán chữ M.

Thông thường tướng trán này phổ biến ở nam giới hơn so với nữ giới. Tuy nhiên phụ nữ trán chữ M vẫn sẽ gặt hái được thành công cho riêng mình nhưng phải trải qua nhiều khó khăn trắc trở, lận đận trong tình duyên.

2.2 Trán tròn

Trán tròn là tướng trán khá phổ biến ở cả đàn ông và phụ nữ, những người sở hữu tướng trán này thường có tài thao lược, giỏi mưu trí và nhìn rõ được mọi việc. Đồng thời tính cách của họ khá điềm đạm, hòa nhã và ăn nói khéo léo nên tạo được nhiều mối quan hệ tốt trong xã hội.

các kiểu trán thông minh theo nhân tướng
Các kiểu trán thông minh theo Nhân tướng – Trán tròn

Điểm đặc trưng của người có tướng trán tròn chính là khả năng cảm thụ nghệ thuật, nếu lựa chọn nghề nghiệp liên quan đến lĩnh vực nghệ thuật thì chắc chắn trong tương lai họ sẽ gặt hái được nhiều thành công.

2.3 Trán vuông

Trán vuông là tướng trán thông minh thường gặp ở nam giới, chủ nhân trán vuông có khuynh hướng sống thực tế, nhìn nhận sự việc một cách đa chiều và có tư duy nhạy bén.

Theo quan niệm nhân tướng học, những người sở hữu tướng trán này sẽ sớm thành công, tài lộc dồi dào và thịnh vượng cả đời.

tướng trán người thông minh
Các kiểu trán thông minh theo tướng số – Trán vuông

Điểm mạnh của người có tướng vuông chính là phân tích, tính toán và quan sát nên họ rất thích hợp với ngành nghiên cứu và lĩnh vực kinh tế. Nếu lựa chọn sự nghiệp thuộc lĩnh vực này thì sẽ dễ dàng thành công và có nhiều thành tựu to lớn.

Bài viết là những thông tin về đặc điểm của trán thông minh, mong rằng qua đó bạn sẽ hiểu rõ hơn về đặc điểm tướng trán của mình. Đừng quên theo dõi Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh để không bỏ lỡ những bài viết hay và hấp dẫn mỗi ngày bạn nhé!

Linh Anh sử dụng nguồn tham khảo uy tín từ tổ chức y dược - học thuật chính thống và tài liệu từ cơ quan chính phủ, nhằm hỗ trợ và đảm bảo thông tin chính xác, minh bạch, đáng tin cậy. Để hiểu rõ hơn cách duy trì và kiểm soát chất lượng nội dung, mời quý độc giả tham khảo Quy trình biên tập của chúng tôi.

NHẬN TƯ VẤN NGAY