Tướng trán gồ là gì? Xem tướng trán gồ luận đoán tương lai

trán gồ

Tướng trán gồ là một đặc điểm hình dạng của vầng trán, dựa trên đặc điểm này các bạn có thể xem tướng về sự nghiệp, tính cách và cả đường tình duyên ở tương lai. Hãy cùng Linh Anh tìm hiểu ý nghĩa về tướng số người trán gồ nhé!

1. Tướng trán gồ là như thế nào? 

Tướng trán gồ là dáng trán có xương phần đỉnh hoặc phần giữa trán nhô cao, có cảm giác phần trần rộng và cao hơn. Đặc điểm trán gồ cũng phản ánh các khía cạnh đặc biệt của một người dựa vào vị trí và độ cao của đỉnh trán.

tướng trán gồ
Tướng trán gồ.

Tuy nhiên, các bạn đừng nhầm lẫn giữa trán gồ và trán dô. Trên thực tế, trán gồ chỉ nhô lên một phần nhỏ ở vùng trán so với các phần còn lại khi nhìn ngang, trong khi đó trán dô tức sẽ nhô ra khỏi khuôn mặt.

2. Xem tướng trán gồ

Mỗi người sinh ra sẽ có một dáng trán khác nhau và tướng trán cũng sẽ nói lên được phần nào tính cách, cuộc sống và sự nghiệp của người đó.

Theo nhân tướng học, phần trán được xem là phần bao bọc bên ngoài tiền não bộ, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến trí tuệ của người đó.

Từ xưa đến nay, khi nhìn từ bên ngoài để biết người đó có thông minh hay không, trí tuệ rộng hẹp, nông sâu cỡ nào thì mọi người sẽ tập trung nhiều vào xem tướng trán.

Tướng trán của nam và nữ giới đều được chia ra các phân khu quan trọng như: Thiên Trung, Thiên Đình, Tư Không, Trung Chính, Ấn Đường. Phần khung xương và khí sắc ở những khu vực này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến vận số tương lai của người sở hữu.

tướng trán gồ là gì
Tướng trán gồ là gì?

Trán gồ nhận biết rõ ràng nhất là khi nhìn ngang qua, bạn sẽ thấy phần giữa trán nhô cao lên trên, và cao hơn so với phần trên và dưới. Theo nhân tướng học, để dự đoán người đó là người ra sao thì sẽ xem qua các phần sau của tướng trán gồ:

  • Tướng trán gồ phần giữa: Khu vực giữa trán gồ lên nhưng toàn bộ vầng trán thấp hơn bình thường được xem là tướng người không có khả năng xây dựng kế hoạch chi tiết, cũng không có khả năng thực hiện chúng.
  • Tướng trán gồ ở trên và dưới: Khi nhìn vào sẽ thấy phần lõm ở giữa trán vừa phải, phần gồ lên cũng không quá cao, kiểu dáng này cho thấy đó là một người hay lúng túng, e ngại, khép kín và không có sự quyết đoán.
  • Tướng trán gồ phần dưới: Trán gồ phần dưới tức là về chiều cao và chiều rộng thuộc mức độ trung bình, đây là những người khá thông minh, nhạy bén và bộ não của họ hoạt động linh hoạt cả về cuộc sống lẫn công việc.
  • Tướng trán gồ với mi-cốt nảy nở: Người này cá tính mạnh mẽ, dám nói dám làm và thích những thử thách mới lạ.
  • Tướng trán gồ cao rộng, vát về sau: Tự tin người này có thừa, thích những sự mạo hiểm và luôn làm những điều mình muốn chỉ cần hợp đạo lý.

3. Tướng trán gồ ở đàn ông

Những người đàn ông sở hữu tướng trán gồ thường là tướng trán thông minh, có ý chí quyết tâm và hoài bão lớn và họ luôn thích đương đầu với thử thách và khó khăn.

Về mặt tính cách, họ khá hài hước, hòa đồng, cởi mở với tất cả mọi người và vô cùng phóng khoáng. Những người như vậy có khả năng làm lãnh đạo tốt và luôn nhận được sự quý mến từ mọi người xung quanh.

xem tướng trán gồ
Tướng trán gồ ở đàn ông

Nhưng có đôi khi trong công việc, đàn ông trán gồ lại sở hữu tính cách hướng nội, có phần bảo thủ và luôn coi mình là đúng đắn, do đó hay làm mất lòng sếp và đồng nghiệp.

Khuyết điểm của đàn ông trán gồ là luôn có xu hướng đổ lỗi cho người khác thay vì nhìn lại bản thân, chính vì vậy nên con đường sự nghiệp trở nên trắc trở và khó thăng tiến.

Trong mối quan hệ tình duyên thì đàn ông trán gồ được đánh giá là khá gia trưởng, hay áp đặt suy nghĩ của bản thân lên đối phương.

Bởi tính cách này nên rất thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã với bạn đời. Cuộc sống hôn nhân của họ sẽ hạnh phúc và ấm êm hơn chỉ khi họ tiết chế được tính cách và cảm xúc của mình lại.

>> Xem thêm: Trán cao là gì? Thể hiện giàu hay nghèo, thông minh ra sao?

4. Tướng trán gồ ở phụ nữ

Phụ nữ trán gồ trong nhân tướng học sẽ trái ngược với đàn ông khá nhiều. Đây là những người có đường vận hạn, tức cuộc đời gặp nhiều khó khăn và trắc trở, những biến cố hoặc tai ương sẽ khiến họ dễ nản chí, bỏ cuộc. Cuộc sống bấp bênh và sự nghiệp lại khó có được thành công vì có thể có nhiều lần phá sản, thất nghiệp và đến bước đường cùng.

Họ là những người quyết đoán, khả năng làm việc độc lập tốt nhưng lại có cái tôi cao, nên thường bị cảm xúc chi phối. Do đó, trên con đường công danh sự nghiệp họ luôn giậm chân tại chỗ và không có nhiều cơ hội tiến xa.

tướng trán gồ ở đàn ông
Xem tướng số tướng trán gồ ở phụ nữ

Chuyện tình yêu với họ cũng không quá may mắn, thuận lợi vì họ trải qua rất nhiều mối tình nhưng đều đứt đoạn. Bước sâu vào giai đoạn hôn nhân, nếu chẳng may chồng của họ gia trưởng thì cuộc sống sẽ luôn có xung đột, mâu thuẫn gây ra đổ vỡ và có khi họ phải trải qua nhiều đời chồng để tìm bến đỗ hạnh phúc.

Trên đây là toàn bộ thông tin về tướng trán gồ cho các bạn tham khảo để dự đoán về tính cách, cuộc sống, sự nghiệp và hôn nhân. Hy vọng bài viết trên có ích với bạn. Hãy theo dõi Thẩm mỹ viện Quốc tế Linh Anh để không bỏ lỡ các bài viết về vận mệnh, tướng số mới lạ nhé!

Linh Anh sử dụng nguồn tham khảo uy tín từ tổ chức y dược - học thuật chính thống và tài liệu từ cơ quan chính phủ, nhằm hỗ trợ và đảm bảo thông tin chính xác, minh bạch, đáng tin cậy. Để hiểu rõ hơn cách duy trì và kiểm soát chất lượng nội dung, mời quý độc giả tham khảo Quy trình biên tập của chúng tôi.

NHẬN TƯ VẤN NGAY