Xem tướng cằm luận giải tính cách, vận mệnh tương lai ở nam và nữ

tướng cằm

Theo quan niệm nhân tướng học, quan sát tướng cằm sẽ tiên đoán được phần nào tính cách và vận mệnh của người sở hữu. Tuy nhiên, tùy vào hình dáng tướng cằm khác nhau sẽ mang ý nghĩa vận số khác nhau. Hãy cùng Linh Anh theo dõi bài viết sau đây để biết thêm thông tin chi tiết.

1. Hướng dẫn cách xem tướng số cằm tổng quan

Dựa vào tướng cằm có thể luận giải được tính cách và vận số của người sở hữu. Dưới đây là cách xem tướng số cằm tổng quan mà bạn có thể tham khảo, cụ thể:

1.1 Tính cách

Quan sát tướng cằm có thể luận đoán được chủ sở hữu là người tài trí, mạnh mẽ hay yếu đuối. Thông thường các dáng cằm đầy đặn, đẹp và hài hòa đều là tướng tốt và những người sở hữu thường có tính cách bao dung, sống chan hòa và coi trọng tình nghĩa.

xem tướng cằm tốt
Các tướng cằm

1.2 Vận mệnh

Tướng cằm có ý nghĩa vận mệnh tương tai chủ sở hữu về phương diện sự nghiệp, tài vận và tình duyên. Người có tướng cằm to tròn và cân đối với tổng thể ngũ quan gương mặt thường có vận mệnh giàu sang phú quý.

Đặc biệt nếu kết hợp cằm này với khuôn mặt tròn thì người sở hữu càng phúc hậu. Ngược lại đối với những dáng cằm lẹm, nhọn hoặc ngắn thì chủ sở hữu được dự đoán có cuộc đời vất vả, cực khổ và túng quẫn.

2. Giải mã chi tiết một số tướng cằm đàn ông, phụ nữ phổ biến

Cằm có nhiều hình dáng khác nhau, vì vậy bạn cần xem xét các đặc điểm nhận biết để có thể luận giải chính xác tướng số trong tương lai. Sau đây là những luận giải chi tiết về một số tướng cằm phổ biến ở nam và nữ giới.

2.1 Cằm đầy đặn

Tướng cằm đầy đặn là dáng cằm có hình vòng cung, tròn trịa vừa phải, nhiều thịt và cân đối không vuông cũng không quá dài.

Đàn ông

Nam giới tướng cằm đầy đặn thường là người có tính cách hòa đồng, thân thiện tốt bụng và sống chân thành với mọi người xung quanh. Ngoài ra, họ còn là người ứng xử khéo léo và giao tiếp tốt nên được nhiều người yêu quý.

Bên cạnh đó, nam giới sở hữu cằm đầy đặn thường có chí tiến thủ cao và không ngừng nỗ lực, phấn đấu để tiến lên phía trước. Nhờ có nhiều mối quan hệ tốt xã hội nên họ được nhiều người giúp đỡ trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

tướng cằm ở phụ nữ
Tướng cằm đầy đặn ở đàn ông

Đa phần đàn ông cằm đầy đặn có sự nghiệp ổn định, không quá lo lắng về tài chính và quản lý chi tiêu rất tốt nên có cuộc sống giàu sang, hôn nhân hòa thuận viên mãn.

Phụ nữ

Phụ nữ cằm đầy đặn thường rất thân thiện, quan tâm và chăm sóc cho mọi người xung quanh. Nếu nữ giới sở hữu dáng cằm tròn, nhọn thì đây là tướng vượng phu, giúp đỡ chồng phát triển sự nghiệp.

Đồng thời, phụ nữ cằm đầy đặn rất phù hợp với kinh doanh, buôn bán nếu họ lựa chọn theo lĩnh vực này thì trong tương lai sẽ có nhiều thành tựu vượt bậc, làm ăn phát tài phát lộc. Ngoài ra, họ còn được dự đoán có mối lương duyên đẹp và hôn nhân bền chặt, hạnh phúc.

2.2 Cằm chẻ

Cằm chẻ là tướng cằm được chia thành hai phần bởi một đường thẳng lõm.

Đàn ông

Theo quan niệm nhân tướng học, nam giới cằm chẻ thường trầm tính, đỉnh đạc và tài trí. Họ là người kiên trì, lạc quan và không ngừng nỗ lực để theo đuổi đam mê của mình. Tuy nhiên, có đôi lúc họ lại suy nghĩ phi thực tế và mơ mộng.

Nam giới cằm chẻ là người ưa chuộng lối sống tự lập, không thích dựa dẫm vào bất kỳ ai. Nhưng trong cuộc sống hôn nhân thì họ lại là người sống thiếu trách nhiệm, không che chở và bảo vệ tốt cho vợ con.

xem tướng số cằm
Đàn ông cằm chẻ

Bạn có thể xem luận giải chi tiết về vận số, sự nghiệp, tình duyên, gia đạo của đàn ông cằm chẻ để có cái nhìn cụ thể hơn nhé!

Phụ nữ

Phụ nữ cằm chẻ được dự đoán có vận số tốt và gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống, sự nghiệp phát triển vượt bậc. Đa phần nữ giới sở hữu tướng cằm này rất chăm chỉ, không ngừng cố gắng và nỗ lực trong công việc nhưng do không biết cách quản lý tốt chi tiêu nên không có nhiều tài sản.

Thông thường, phụ nữ tướng cằm chẻ là người có trí tưởng tượng phong phú, sáng tạo và trí tuệ. Họ còn là người sống tình cảm, trọng tình nghĩa nên luôn quan tâm đến mọi người xung quanh.

2.3 Cằm dài

Cằm dài là tướng cằm có phần xương cằm phát triển quá mức và trở nên dư thừa, khi đặt trên một đường thẳng với trán và mũi.

Đàn ông

Nam giới tướng cằm dài thường là người ngay thẳng, tôn trọng mọi người và tinh thần quyết tâm cao độ để đạt được thành công trong sự nghiệp. Không những vậy, đàn ông cằm dài còn được dự đoán có tình yêu hạnh phúc và cuộc sống hôn nhân viên mãn, đầm ấm.

Phụ nữ

Theo quan niệm nhân tướng học, phụ nữ cằm dài thường là người có ý chí quyết tâm cao và luôn hoàn thành tốt mọi việc được giao. Đồng thời, họ còn là người chính trực và biết quan tâm, chăm sóc cho mọi người xung quanh.

Có thể nói, nữ giới cằm dài là mẫu người phụ nữ của gia đình, vì họ luôn vun vén và chăm chút cho tổ ấm của mình.

tướng cằm nhọn
Phụ nữ cằm dài

Đối với những người có tướng cằm dài kết hợp khuôn mặt đầy đặn thì họ được dự đoán gặp nhiều may mắn, đường tình duyên suôn sẻ và thuận lợi. Tuy nhiên nếu tướng cằm dài và lệch thì chủ sở hữu sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống.

2.4 Cằm nhọn

Điểm đặc trưng của cằm nhọn chính là có hình chữ V hướng thẳng xuống hoặc nhô về trước. Đây là tướng cằm phù hợp với chuẩn mực nét đẹp hiện nay và được nhiều người ưa chuộng lựa chọn.

Đàn ông

Nam giới sở hữu tướng cằm này thường có năng khiếu nghệ thuật, nếu họ theo đuổi các ngành nghề liên quan đến lĩnh vực nghệ thuật thì sẽ gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp. Tuy nhiên đôi khi vì quá say mê chạy theo vật chất mà không quan tâm đến mọi người xung quanh.

Theo nhân tướng học, nam giới tướng cằm này có vận số tầm trung, thời trẻ gặp nhiều khó khăn, biến cố trong cuộc sống nhưng đến thời trung vận sẽ có nhiều khởi sắc, tài lộc dồi dào.

Phụ nữ

Những người sở hữu tướng cằm nhọn thường có tính cách kiên trì, hoạt bát, tài trí , quyết đoán, nên có nhiều thành tựu và gặp điều may điều lành trong tình duyên và sự nghiệp. Ngoài ra, họ còn là người có vận số tốt nên hưởng thụ sự giàu sang, an nhàn từ bé.

Phụ nữ tướng cằm nhọn có sự nghiệp phát triển nhanh chóng, trung vận sau năm 30 tuổi có nhiều bước tiến nhảy vọt thăng quan tiến chức và cuộc sống hôn nhân hạnh phúc dài lâu.

các tướng cằm
Phụ nữ cằm nhọn

Đối với nữ giới cằm nhọn hơi nhô về trước thường là người sống tình cảm, con đường công danh sự nghiệp suôn sẻ nhưng nên cẩn trọng quan tâm đến sức khỏe nhiều hơn.

Đây chỉ là những luận giải cơ bản nhất về tướng cằm nhọn, nếu muốn biết chi tiết về vận số tương lai, tình duyên, sự nghiệp, gia đình thì bạn có thể đọc thêm bài viết Tướng cằm nhọn nhé!

2.5 Cằm ngắn, lẹm

Cằm ngắn, lẹm là tướng cằm thiếu hụt độ nhô cần có, đồng thời cằm bị đẩy vào trong làm cho khuôn mặt mất đi sự cân đối, trông to và thô hơn. Chủ sở hữu của tướng cằm này được dự đoán không có vận mệnh tốt đẹp.

Đàn ông

Đàn ông tướng cằm này thường có tâm tư sâu kín, làm việc theo cảm tính và hành động thiếu suy nghĩ nên dễ dẫn đến thất bại. Đặc biệt, khi gặp khó khăn trong cuộc sống thì lại thiếu kiên nhẫn và muốn bỏ cuộc giữa chừng.

Vì vậy không có nhiều thành tựu trong sự nghiệp. Bên cạnh đó, nam giới cằm lẹm còn là người không giỏi giao tiếp nên tình duyên lận đận khó tìm được người đồng điều với mình.

Phụ nữ

Phụ nữ sở hữu tướng cằm này thường sống trọng tình nghĩa, quyết định dựa trên cảm xúc nên thường hành động thiếu lý trí. Vì vậy mà sự nghiệp không mấy thuận lợi, nếu không quản lý tốt chi tiêu của mình thì họ sẽ dễ rơi vào cảnh túng quẫn, nghèo khó.

Con đường tình duyên của nữ chủ nhân tướng cằm nay được dự đoán khá lận đận, hôn nhân không hòa thuận thường xuyên xung đột cãi vã, thậm chí dẫn đến ly hôn.

xem tướng cằm đàn ông
Phụ nữ cằm lẹm

2.6 Hai cằm

Hai cằm là hình dáng cằm có 2 lớp mỡ chồng lên nhau hoặc phần mỡ dưới hàm lớn, từ đó làm chảy xệ tạo thành hai cằm. Đặc điểm này thường xuất hiện ở những người có khuôn mặt béo.

Đàn ông

Theo quan niệm nhân tướng học, người sở hữu tướng cằm này được dự đoán có tư duy nhạy bén, làm việc dựa trên lý trí nên được sự tín nhiệm của cấp trên. Đồng thời họ còn là người biết cách ứng xử khéo léo nên tạo được nhiều mối quan hệ trong xã hội.

Có thể nói hai cằm là quý tướng trong nhân tướng học vì giúp chủ sở hữu thu hút được nhiều may mắn, tài lộc, thành đạt trong sự nghiệp đặc biệt là sau 40 tuổi sẽ có đầy đủ vật chất. Tuy nhiên nam giới tướng cằm này nên chú ý quan tâm và kiểm tra sức khỏe mình thường xuyên.

nhân tướng học về tướng cằm
Đàn ông hai cằm

Phụ nữ

Thông thường nữ giới có khuôn mặt hơi béo, hai cằm được dự đoán là người sống tình cảm và biết quan tâm chăm sóc người khác. Tuy nhiên sự nghiệp của họ khi còn trẻ gặp nhiều khó khăn, trắc trở nhưng hậu vận về già được an nhàn và hưởng thụ tuổi già.

2.7 Cằm nhô ra phía trước

Tướng cằm nhô ra phía trước là dáng cằm bị đưa thẳng về phía trước nhiều hơn so với tư thế bình thường, làm mất đi sự cân đối và hài hòa trên khuôn mặt. Theo nhân tướng học, người sở hữu tướng cằm này có vận số không tốt.

Đàn ông

Nam giới sở hữu tướng cằm nhô ra ngoài được dự đoán gặp nhiều gian nan, thử thách trên con đường công danh sự nghiệp. Tuy nhiên nhờ vào sự kiên trì, không chịu khuất phục và tài năng vốn có mà họ gặt hái được nhiều thành tựu nổi bật trong công việc.

Bên cạnh đó, đàn ông sở hữu dáng cằm này có tính cách bảo thủ, gia trưởng nên không được phái nữ đánh giá cao. Do đó họ thường kết hôn muộn vì tình duyên lận đận.

Phụ nữ

Nữ giới sở hữu tướng cằm này thường rất tinh tế, cầu toàn trong công việc đạt được nhiều thành tựu nhưng không có quá nhiều bước tiến vượt bậc vì thái độ ích kỷ nên không được lòng mọi người. Tuy nhiên họ lại ít gặp được may mắn nên cuộc sống thường phải nhờ vào sự giúp đỡ của mọi người xung quanh.

dáng cằm
Phụ nữ cằm nhô ra phía trước

2.8 Cằm tròn

Cằm tròn là tướng cằm có chiều dài khá ngắn, phần dưới đáy cằm tạo nên một đường cong nhẹ, không vuông vức và không thon dài.

Đàn ông

Chủ sở hữu tướng cằm tròn là người thiện lương, bao dung, trung thực và thông tuệ. Đồng thời, họ còn là người có khả năng lãnh đạo và có trách nhiệm trong công việc nhưng lại ngại thay đổi và không muốn vươn ra khỏi vùng an toàn nên chỉ muốn làm một công việc ổn định.

cách xem tướng cằm
Đàn ông cằm tròn

Thông thường, đàn ông cằm tròn rất biết cách chăm lo cho gia đình của mình, từ thời trung vận về sau cuộc sống được an nhàn, giàu có và may mắn kéo đến.

Phụ nữ

Tính cách thiện lương, yêu thương và giúp đỡ người khác là điều dễ dàng nhìn thấy ở phụ nữ cằm tròn. Theo nhân tướng học, họ là người có vận số tốt nên cuộc sống an nhàn, hôn nhân hạnh phúc và sức khỏe tốt.

2.9 Cằm vuông

Cằm vuông là tướng cằm xấu có phần xương hàm bạnh ra tạo thành đường vuông và góc cạnh.

Đàn ông

Đàn ông sở hữu tướng cằm vuông là người ngông cuồng và ngạo mạn nhưng sống thực tế và có ý chí vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, họ còn là người thích nghi tốt với môi trường mới và nghiêm túc học tập để phát triển sự nghiệp.

Vì có tính cách tự lập và muốn tạo sự nghiệp cho riêng mình nên đến độ tuổi trung niên họ đạt được nhiều thành công và tài chính ổn định. Tuy nhiên cũng bởi vì có chăm lo sự nghiệp mà đường tình duyên khá lận đận và kết hôn khá muộn.

Phụ nữ

Tướng cằm vuông ở nữ giới là dấu hiệu cho thấy đây là người phụ nữ mạnh mẽ, chịu khó và kiên trì. Bên cạnh đó, họ còn là người một lòng một dạ với nửa kia của mình và hết lòng vun vén xây dựng hạnh phúc gia đình.

tướng cằm ở đàn ông
Phụ nữ cằm vuông

Nữ chủ nhân của tướng cằm này là người có trách nhiệm trong mọi khía cạnh của cuộc sống, vì vậy cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và sự nghiệp phát triển bền vững.

2.10 Cằm thu vào trong

Tường cằm thu vào trong sẽ làm gương mặt mất đi sự cân đối và hài hòa. Điểm nổi bật của dáng cằm này chính là 3 điểm: Phần đầu mũi, môi và đỉnh cằm cùng nằm trên đường thẳng, vận mệnh tướng số người sở hữu dáng cằm thu vào trong được dự đoán là không tốt.

Đàn ông

Đàn ông tướng cằm này thường là người có tâm tư kín đáo, sống nội tâm và không giỏi giao tiếp. Họ là người thích hành động theo cảm tính nên dễ thất bại trong công việc.

Theo quan niệm nhân tướng học, nam giới sở hữu tướng này thường có vận số không tốt, về già phải chịu cảnh cô đơn và không có con cháu phụng dưỡng.

Phụ nữ

Tính cách cẩn thận, bao dung và chịu đựng là điều dễ dàng nhìn thấy ở phụ nữ tướng cằm thu vào trong, vì vậy họ rất dễ bị người khác lợi dụng và lừa dối nhất là trong chuyện tình cảm.

thuật xem tướng cằm
Phụ nữ cằm thu vào trong

Thông thường, nữ giới tướng cằm này tạo được nhiều mối quan hệ tốt đẹp trong xã hội nên được nhiều người giúp đỡ, con đường công danh sự nghiệp thuận lợi và suôn sẻ.

3. Một số phương pháp giúp khắc phục các tướng cằm xấu

Những tướng cằm tốt thường không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ, nhưng tướng đẹp hài hòa với tổng quan khuôn mặt lại không mang lại vận may cho chủ sở hữu. Vậy vì nhiều người mong muốn thay đổi hình dáng chiếc cằm của mình trở nên thu hút và hợp phong thủy hơn.

Dưới đây là một số phương pháp giúp khắc phục tướng cằm xấu mà bạn có thể tham khảo, cụ thể:

3.1 Massage mặt

Phương pháp massage tại nhà giúp cải thiện dáng cằm lẹm nhanh chóng, vì có công dụng hiệu quả nên được khá nhiều người ưa chuộng lựa chọn. Khi sử dụng phương pháp massage mặt bạn nên kết hợp dùng những sản phẩm kem dưỡng và dầu dưỡng thích hợp để tăng hiệu quả làm đẹp.

xem tướng cằm phụ nữ
Massage mặt khắc phục tướng cằm xấu (Nguồn Internet)

Tuy nhiên, thực hiện massage mặt thì bạn nên kiên trì thực hiện trong thời gian dài để phát huy tối đa hiệu quả, đồng thời nên dành thời gian để luyện tập cơ mặt từ 5 đến 7 phút mỗi ngày để khuôn mặt được thon gọn, hài hòa và cân đối hơn.

3.2 Tiêm chất làm đầy cho hàm

Chỉnh sửa cằm lẹm bằng cách tiêm chất làm đầy cho hàm là phương pháp an toàn, không xâm lấn và thời gian thực hiện nhanh chóng. Đây là phương pháp được nhiều người lựa chọn vì không để lại biến chứng và cải thiện nhược điểm cằm lẹm hiệu quả.

Phương pháp tiêm chất làm đẹp thích hợp với người đang sở hữu dáng cằm lẹm và lệch, tuy nhiên trường hợp mắc các bệnh lý về tim mạch, dị ứng với chất làm đầy thì không nên lựa chọn phương pháp này.

các dáng cằm phổ biến
Tiêm chất làm đầy cho hàm (Nguồn Internet)

Nếu bạn đang muốn tiêm filler cằm nhưng chưa biết giá thành của phương pháp này như thế nào thì có thể tham khảo ngay bài viết: Tiêm filler cằm giá bao nhiêu? Đây là bài viết đã được Linh Anh tổng hợp bảng giá thị trường mới nhất, giúp bạn nắm được thông tin cụ thể và chính xác.

3.3 Phẫu thuật độn/thu gọn cằm

Đây là phương pháp giúp khắc phục tướng cằm nhô ra ngoài hoặc làm độn cằm. Thủ thuật này được thực hiện bằng cách gây mê toàn thân và rạch một đường nhỏ bên dưới cằm hoặc ngay trong miệng, sau đó loại bỏ phần xương để thu gọn cằm và tạo hình theo dáng cằm mong muốn và khâu lại.

các dáng cằm xấu
Phẫu thuật độn/thu gọn cằm (Nguồn Internet)

3.4 Niềng răng thẩm mỹ

Đây là phương pháp cải thiện cằm lẹm ít xâm lấn, tùy theo năng lực kinh tế mà bạn có thể lựa chọn niềng răng trong suốt hoặc truyền thống. Nếu muốn hiệu quả cao thì nên thực hiện niềng khi còn trẻ khoảng 6 đến 7 tuổi (hoặc 6 đến 12 tuổi), vì liệu trình niềng răng cần từ 2 đến 3 năm và khi thực hiện sớm sẽ tăng hiệu quả khi điều trị.

các dáng cằm đẹp
Niềng răng thẩm mỹ (Nguồn Internet)

Bài viết là những thông tin chi tiết tướng cằm, hy vọng qua đó bạn sẽ hiểu rõ hơn về tướng cằm của mình và có những biện pháp cải thiện phù hợp. Đừng quên theo dõi thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh để không bỏ lỡ những bài viết hay và hấp dẫn mỗi ngày bạn nhé!

Linh Anh sử dụng nguồn tham khảo uy tín từ tổ chức y dược - học thuật chính thống và tài liệu từ cơ quan chính phủ, nhằm hỗ trợ và đảm bảo thông tin chính xác, minh bạch, đáng tin cậy. Để hiểu rõ hơn cách duy trì và kiểm soát chất lượng nội dung, mời quý độc giả tham khảo Quy trình biên tập của chúng tôi.

NHẬN TƯ VẤN NGAY