Cách xem chỉ tay nam dự đoán vận mệnh chính xác nhất

xem chỉ tay nam

Xem bói qua đường chỉ tay là hoạt động vô cùng quen thuộc của người Việt Nam. Thông thường mọi người sẽ biết được tương lai, tuổi thọ,… của một người thông qua chỉ tay. Vậy nguyên tắc cơ bản khi xem bói bằng chỉ tay là gì? Làm thế nào để xem chỉ tay nam tại nhà chính xác nhất? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời ngay bạn nhé!

1. Những nguyên tắc cơ bản khi xem chỉ tay

Trước khi đi qua nội dung các cách xem chỉ tay cho nam, bạn cần biết nguyên tắc cơ bản khi thực hiện. Theo truyền thống, ông bà thường xem bói qua bàn tay theo nguyên tắc “Nam tả, nữ hữu”. Đây là nguyên tắc khi xem chỉ tay phải cho nữ và xem chỉ tay trái ở nam giới.

Bên cạnh đó, nhiều người lại có thói quen nhắm mắt, nắm chặt tay rồi dùng ngón cái để xác định bàn tay của người được xem. Dù là nữ hay nam thì dựa vào ngón tay cái nắm chặt ở phía dưới mà người xem chỉ tay sẽ phán đoán tương ứng.

bói đường chỉ tay nam
Nguyên tắc xem chỉ tay: Nam tả, nữ hữu

2. Các đường chỉ tay cơ bản mà bạn nên biết

Với cấu tạo cơ thể khác nhau mà mỗi người sẽ có nhiều hoặc rất nhiều đường chỉ tay và mỗi đường là không giống nhau. Trong số đó, có một số đường là các đường chỉ tay cơ bản mà ai cũng sở hữu. Dù xem chỉ tay nam hay nữ thì đây cũng đều là các đường được mọi người chú ý. Ý nghĩa của các đường chỉ tay cơ bản đó là:

coi chỉ tay cho nam
Các đường chỉ tay cơ bản mà bạn nên biết

2.1 Đường định mệnh

Đường định mệnh là đường thẳng đi qua phần nằm giữa của bàn tay, có liên hệ mật thiết đến công việc, sự nghiệp, tham vọng cũng như hướng đi tương lai của người sở hữu. Đường định mệnh thường bắt đầu ở gần cổ tay, phía cuối bàn tay và chạy lên trên gần các gốc ngón tay.

Người có đường định mệnh liền mạch, thẳng đứng từ trên xuống phía dưới thường là người có tính tự chủ, thích sống độc lập. Họ biết mình muốn gì và cần làm gì để đạt được dự định trong tương lai. Ngược lại, nếu đường này không liền mạch, đứt khúc thì người sở hữu thường không có tính kiên định. Họ dễ thay đổi và có thể gặp nhiều sóng gió trong cuộc sống.

Trong trường hợp người được xem có đường định mệnh chạy từ gò Thái Âm thì đó có thể là người có số đi xa lập nghiệp, có số xuất ngoại. Nếu đường chỉ tay này có điểm xuất phát tiếp xúc với đường sinh đạo hoặc đổi chiều thì đây là đặc điểm cho thấy người sở hữu rất yêu thương, coi trọng gia đình. Đây thường là tuýp người đặt gia đình lên hàng đầu, coi việc chăm sóc gia đình là nghĩa vụ cao cả.

chỉ tay nam
Xem chỉ tay nam – Đường định mệnh

2.2 Đường trí đạo

Đường chỉ tay cơ bản tiếp theo là đường trí đạo. Đây là đường chỉ tay đại diện cho khả năng tư duy, trí tuệ, sự sáng tạo của một người. Đường trí đạo nằm ở giữa đường tâm đạo và đường sinh đạo.

Nếu đường trí đạo đậm và thẳng thì chủ nhân sẽ là người có tham vọng, sống thực tế và chủ động trong mọi thứ. Khi đường chỉ tay này dài, chạy xuống dưới lòng bàn tay thì người sở hữu thường là người có trực giác tốt. Công danh sự nghiệp của họ có thể phát triển và ngày càng tiến triển xa hơn.

Trong trường hợp đường trí đạo có phân nhánh từ 2 – 3 nhánh thì người sở hữu biết cách giao tiếp, giỏi truyền đạt. Họ thường có duyên là diễn viên, nhà báo,…

coi bói chỉ tay nam
Xem chỉ tay nam – Đường trí đạo

2.3 Đường tâm đạo

Đường tâm đạo còn gọi là đường tình duyên, thể hiện các mối quan hệ như bạn bè, gia đình, tình yêu đôi lứa. Khi xem chỉ tay nam hoặc nữ có đường tâm đạo càng dài, thẳng và đậm thì người sở hữu sẽ ngày càng hạnh phúc trong tình yêu.

Thế nhưng nếu đường chỉ tay này mỏng, đứt khúc thì rất có thể người sở hữu là người sống nghiêng về cảm xúc, yếu đuối. Họ có thể bị người khác lợi dụng hoặc trải qua nhiều mối tình cay đắng.

Trong trường hợp đường tâm đạo lượn sóng, dài, ở vị trí quá cao hoặc quá thấp sẽ đều thể hiện đó là người phóng khoáng, tự do. Họ thường thích những điều mới mẻ và không thuộc tuýp người chung thủy trong tình yêu.

bói chỉ tay nam
Xem chỉ tay nam – Đường tâm đạo

2.4 Đường sinh đạo

Đường sinh đạo cho thấy sinh lực, sinh khí, sức khỏe và các vấn đề khác của cuộc đời một người. Đường chỉ tay này có hình cung, chạy từ gốc ngón tay cái ra đến giữa lòng bàn tay. Bạn có thể xem đường chỉ tay này thông qua cách cử động ngón cái.

Người sở hữu đường sinh đạo đậm, rõ nét, liền mạch và dài thường là người có nguồn năng lượng và sức đề kháng tốt. Họ cũng là người có thể có nhiều bước tiến trong công việc, sự nghiệp. Ngược lại, người có đường sinh đạo ngắn sẽ thương dễ đau ốm, sức khỏe kém. Nếu đường sinh đạo ngắn nhưng lại ôm sát gò Kim Tinh và có ngón cái to, bàn tay dày thì đây là là người sống thọ cùng con cháu.

Trong trường hợp đường sinh đạo đứt đoạn thì người sở hữu thường có vận thế không được ổn định. Khả năng chịu đựng của họ trong mọi người thường khá kém và có thể thành người thứ 3.

coi chỉ tay nam
Xem đường chỉ tay nam – Đường sinh đạo

3. Cách xem chỉ tay nam từ A-Z cực chuẩn, chính xác

Để có thể xem chỉ tay nam giới chuẩn xác, bạn cần xem xét từng đường chỉ tay khác nhau. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn có thể tham khảo các cách xem dưới đây:

3.1 Xem chỉ tay nam qua đường tình duyên

Đường tình duyên đứt đoạn cho thấy bạn nam có nhu cầu tình dục khá mạnh mẽ. Họ thường gặp khó khăn trong việc tự chủ, tự kiểm soát bản thân.

Đường tình duyên có rẽ nhánh kết hợp với đường trí đạo mờ nét cho thấy người sở hữu có một số đặc điểm trong tính cách như: Khá ích kỷ, nhút nhát, hơi biến thái, thường dùng mánh khóe để lừa gạt người khác.

Khi xem chỉ tay nam nhận thấy đường tình duyên ngắn thì đây là người có tình cảm mạnh mẽ và thường thể hiện quá mức. Việc này đôi khi có thể làm ảnh hưởng, gây khó chịu đến đối phương.

coi bói chỉ tay cho nam
Xem chỉ tay nam qua đường tình duyên

>> Xem thêm: Xem chỉ tay đường tình duyên – Giải mã ý nghĩa và vận mệnh cuộc đời

3.2 Xem chỉ tay nam qua đường sinh đạo

Thông qua đường sinh đạo, bạn có thể nhận biết mức độ quan tâm gia đình cũng như khả năng thực hiện lời nói của bạn nam ấy.

 • Đường sinh đạo kéo dài đến cổ tay, gò Kim Tinh đầy đặn cùng với bàn tay cứng chắc, hơi thô và ngón tay dẹt cho thấy người sở hữu có sức sống mạnh mẽ, có năng lực phi thường.
 • Đường sinh đạo kéo dài từ trên xuống dưới, có bàn tay tỷ lệ đối xứng với ngón tay cùng nhiều gò nổi đều đặn sẽ thường là người đàn ông có tình yêu mạnh mẽ với gia đình. Họ cũng là người dễ thành công trong công việc.
coi bói đường chỉ tay nam
Xem chỉ tay nam qua đường sinh mệnh

3.3 Xem chỉ tay nam qua đường định mệnh

Xem đường định mệnh đồng nghĩa với việc bạn xem chỉ tay nam giới có đời sống như thế nào. Họ sẽ có cuộc đời bình yên hay sẽ có nhiều trắc trở. Đường định mệnh sẽ bắt đầu từ cuối lòng bàn tay đi ngược lên trên.

 • Đường định mệnh đậm cho thấy người sở hữu sẽ bị kiểm soát hoàn toàn bởi định mệnh.
 • Khi đường định mệnh đổi hướng hoặc đứt gãy thì chủ nhân sẽ là người dễ bị tác động bởi các vấn đề xung quanh.
 • Khi đường sinh đạo là điểm bắt đầu của đường sinh mệnh thì đây là đặc điểm cho thấy bạn nam ấy có khát vọng từ nhỏ và có khả năng tự lập tốt.
 • Nếu đường định mệnh liên kết với đường sinh đạo thì bạn nam ấy có thể phải hy sinh lợi ích của mình để phục vụ cho người khác trong giai đoạn nào đó trong cuộc sống.
 • Khi đường sinh mệnh bắt đầu từ gốc của ngón cái và đi ngang đường sinh đạo thì đây thường là người nhận được sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh, bố mẹ, bạn bè và có thể là người thân.
xem đường chỉ tay cho nam
Xem chỉ tay nam qua đường định mệnh

3.4 Xem chỉ tay đường công danh sự nghiệp của nam

Khi xem xét đường công danh, bạn có thể chú ý dấu hiệu cho thấy bạn nam là người có chức quyền, thành công trên con đường sự nghiệp hay không.

Xem chỉ tay nam giới nhận thấy đường công danh dừng ở đường tâm đạo thì người sở hữu có thể là tuýp người làm việc cảm tính. Họ không quan tâm nhiều đến ý kiến của người khác, khá bảo thủ và tuân thủ với ý thức cá nhân. Tuy nhiên, đây cũng là người có tầm nhìn xa trông rộng. Bạn nam ấy cũng rất mạnh mẽ, tràn đầy quyết tâm. Đây có lẽ là lý do giúp bạn ấy thành công trong con đường sự nghiệp.

đường chỉ tay nam
Xem chỉ tay đường công danh sự nghiệp của nam

4. Luận giải vận tướng đàn ông qua đường chỉ tay cực hiếm

Vì có cấu trúc cơ thể khác nhau nên chỉ tay của mỗi người là không giống nhau. Bên cạnh các đặc điểm phổ biến thì bạn cũng có thể nhận thấy nhiều trường hợp hiếm gặp khi xem chỉ tay nam giới. Dưới đây là một số luận giải bạn có thể tham khảo:

4.1 Chỉ tay nam có chữ X

Có khá nhiều trường hợp xem chỉ tay nam giới có chữ X. Đây thường là đường nằm giữa tâm đạo và trí đạo, xuất hiện ở phần dưới 4 ngón tay, từ ngón trỏ đến ngón út. Đường chỉ tay chữ X này thường rõ nét, đồng đều nhau.

Nam giới có đường vân tay này thường là người trung thực, rộng lượng, biết yêu thương người xung quanh. Họ thường thân thiện, dễ gần gũi và hòa nhã với người khác trong giao tiếp.

Đường chỉ tay chữ X cũng cho thấy người sở hữu là người có trí nhớ tốt cùng khả năng quan sát rất nhạy bén. Hơn nữa, họ còn là người cẩn thận, có khả năng phân tích ưu việt, thích nghi nhanh chóng với biến động, với khó khăn.

Nam giới có đường chỉ tay này còn là người có khả năng lãnh đạo, có tiềm năng về tài chính. Họ cũng là người chồng, người cha đáng tin cậy dù thường kết hôn khá muộn.

xem chỉ tay cho nam
Chỉ tay nam có chữ X

4.2 Chỉ tay nam có chữ M

Khi xem chỉ tay nam, đường chỉ tay có chữ M sẽ khá hiếm gặp. Thông thường, chữ M ở lòng bàn tay sẽ được tạo thành do 4 đường chỉ tay cơ bản bên trên.

Người có lòng bàn tay chữ M thường là người hào phóng, rộng rãi, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh. Chính vì lý do này mà họ được mọi người rất yêu quý.

Không chỉ thế, người có chỉ tay chữ M còn là người có khả năng quan sát, trực giác nhạy bén và duyên dáng trong giao tiếp. Đây là đặc điểm giúp họ có tiềm năng trở thành các nhà lãnh đạo giỏi. Tổng thống Obama, tỷ phú Bill Gates là những người nổi tiếng có chỉ tay hình chữ M.

xem bói đường chỉ tay nam
Chỉ tay nam có chữ M

4.3 Chỉ tay nam hình chữ Nhất

Đường trí đạo và tâm đạo khi hội tụ với nhau sẽ tạo thành một chữ nhất đặc biệt. Theo khảo sát, chỉ có khoảng 1% dân số sở hữu đường chỉ tay hình chữ Nhất này.

Khi xem chỉ tay nam giới, người có chỉ tay hình chữ Nhất thường là người thông minh, sáng tạo, mang trong mình nhiều tham vọng chiến thắng. Khi đặt mục tiêu, các bạn nam ấy sẽ nỗ lực hết mình để đạt thành công. Có lẽ vì thuộc tuýp người quyết đoán, có suy nghĩ logic nên họ nhanh chóng đạt được thành công hơn so với những người khác.

Tuy nhiên, người có chỉ tay hình chữ Nhất cũng khá bảo thủ, cứng nhắc. Nam giới có đặc điểm này sẽ chỉ tin tưởng vào thứ họ thấy và từ chối lắng nghe lời khuyên dù điều đó là đúng đắn.

Khi không tiếp nhận ý kiến của mọi người, các bạn ấy có thể dễ gặp phải khó khăn và bị thất bại. Nhưng khi tiếp thu ý kiến có chọn lọc, thành công đạt được sẽ vượt trội hơn rất nhiều. Với lòng can trường, các bạn ấy sẽ thuận lợi phát triển trong con đường sự nghiệp.

Tuy nhiên trong đường tình duyên, người có chỉ tay chữ Nhất lại thường không suôn sẻ. Nam giới có xu hướng đặt áp lực lên bạn đời, có tính gia trưởng. Nếu nữ giới có đặc điểm chỉ tay này thì cũng khá nóng nảy, thô lỗ và không kiên định với quyết định của mình.

xem bói chỉ tay nam
Chỉ tay nam hình chữ Nhất

4.4 Chỉ tay nam có hình đuôi cá

Khi xem chỉ tay nam giới lẫn xem chỉ tay nữ giới thì chỉ tay hình đuôi cá sẽ rất hiếm gặp. Đây là đường vân có nhiều nhánh nhỏ hợp lại thành nên giống đuôi cá. Dù là nam hay nữ thì người sở hữu đặc điểm chỉ tay này đều sẽ gặp được nhiều thuận lợi, tốt đẹp.

Bên cạnh đó, đây cũng là đường chỉ tay cho thấy người sở hữu luôn may mắn. Không chỉ có nhiều tài lộc mà còn được nhiều quý nhân giúp đỡ.

xem đường chỉ tay nam
Chỉ tay nam có hình đuôi cá

4.5 Chỉ tay nam có hình chữ Xuyên

Khi xem chỉ tay nam nhận thấy 3 đường sinh đạo, trí đạo, tâm đạo có hình chữ Xuyên như hình ảnh phía dưới thì đây cũng là một trong những trường hợp hiếm gặp. Điểm đặc biệt ở đây là 3 tuyến đường này không chồng, thậm chí là chạm vào nhau như những trường hợp thông thường.

Dựa vào đường tâm đạo của hình chữ Xuyên, người sở hữu thường là người tình cảm, luôn khát khao tình yêu. Với mong muốn được yêu này, hôn nhân và các mối quan hệ của họ bị ảnh hưởng khá nhiều.

Chỉ tay chữ Xuyên có đường trí đạo cho thấy đây là người có khả năng học tập phi thường và trí tuệ rất tốt. Nếu đường chỉ tay này càng rõ nét và dài thì họ sẽ có vận mệnh càng tốt, cuộc sống cũng càng thịnh vượng.

Đường chỉ tay cuối cùng hợp thành chữ Xuyên là đường sinh đạo. Đây là tuyến đường kéo dài từ cổ tay đến đỉnh ngón tay. Vì là đường thể hiện sức khỏe bản thân nên khi đường chỉ tay này dài và rõ nét thì cho thấy người sở hữu sẽ có sức khỏe tốt. Nhìn chung mọi điều trong cuộc sống đều thuận lợi, thịnh vượng và lâu dài.

chỉ tay nam giới
Chỉ tay nam có hình chữ Xuyên

>> Xem thêm: Bật mí 10 đường chỉ tay xấu khiến cuộc sống bạn khó khăn

5. Xem tướng bàn tay, ngón tay của đàn ông chi tiết

Bên cạnh xem chỉ tay nam thì bạn cũng có thể chú ý đến ngón tay, bàn tay của mình để có nhận định chính xác hơn. Các cách xem tướng phổ biến nhất là:

 • Nếu có bàn tay dài hơn hơn gối thì đây là người có trí lớn.
 • Người có tay ngắn, thô và dày là người có tính tham bỉ, biển lận.
 • Người có tay nhỏ nhưng dài thì thường là người hay thích giúp đỡ người khác.
 • Người có dáng người nhỏ, bàn tay to thì là người có nhiều phước, tài lộc.
 • Người cao lớn nhưng có ngón tay ngắn thì là người có cuộc đời gian nan.
 • Nam giới có thân hình lớn nhưng bàn tay nhỏ thường là tuýp người thanh cao.
 • Nếu là người có bàn tay ẩm và thơm thì là tuýp người đào hoa.
 • Khi sở hữu bàn tay lạnh thì đây là người có hơi thô bỉ, có phần háo dâm.
 • Nam giới sở hữu ngón tay thon, dài thường là người khôn ngoan, mưu mô nhưng thiếu quyết đoán.
 • Nếu là nam giới có ngón tay cứng, ngắn thì là người nóng nảy, hay làm liều, ngoan cố không nhận khi làm sai.
 • Người sở hữu ngón tay xòe ra một cách kín đáo thì đây là người biết tài của.
 • Nam giới có ngón tay thưa, hở kẽ lớn thì đây là người không giữ được tiền dài lâu.
 • Nếu ngón tay cứng, các ngón không hướng vào trong thì đây là tuýp người kiên cường.
 • Người có móng tay mỏng, ngón cái cứng nhưng đầy ngón tay nhỏ thì họ có vận mệnh tầm ở mức trung bình.
xem chỉ tay nam giới
Xem tướng bàn tay, ngón tay của đàn ông

Trên đây, Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh chia sẻ đến bạn cách xem chỉ tay nam tại nhà, hy vọng thông tin này mang đến bạn nhiều giá trị hữu ích. Việc xem chỉ tay dù ít hoặc nhiều đều có thể cho thấy tính cách và vận mệnh tương lai của người ấy. Tìm đọc các bài viết về phong thủy khác tại Linh Anh để  cung cấp thêm cho mình nhiều kiến thức mới lạ khác nhé!

Linh Anh sử dụng nguồn tham khảo uy tín từ tổ chức y dược - học thuật chính thống và tài liệu từ cơ quan chính phủ, nhằm hỗ trợ và đảm bảo thông tin chính xác, minh bạch, đáng tin cậy. Để hiểu rõ hơn cách duy trì và kiểm soát chất lượng nội dung, mời quý độc giả tham khảo Quy trình biên tập của chúng tôi.

NHẬN TƯ VẤN NGAY