Hướng dẫn cách xem chỉ tay tại nhà cực kỳ đơn giản và dễ hiểu

Ngày Cập Nhật:06/12/2023

xem chỉ tay

Ngày nay, xem chỉ tay để dự đoán trước cuộc đời mình không còn quá xa lạ đối với người Việt Nam. Theo nhân tướng học, đường chỉ tay nói lên được rất nhiều điều về số phận, sự nghiệp, học vấn, hôn nhân,… Hãy cùng Linh Anh tìm hiểu ngay những cách xem chỉ tay cho nam và nữ giới đơn giản tại nhà nhé!

1. Quy tắc cơ bản khi xem đường chỉ tay

Theo quan niệm của người xưa, tất cả mọi việc trong cuộc sống đều áp dụng quy tắc “nam tả, nữ hữu” và khi xem chỉ tay cũng vậy. Tức là nam sẽ xem bên tay trái và nữ là xem ở tay phải. Ngoài ra, có một quy tắc khá hay được áp dụng rất nhiều khi coi bói chỉ tay, đó là nhắm mắt và nắm chặt hai bàn tay lại, ngón tay cái của bàn tay nào đặt bên dưới thì sẽ xem bói ở bàn tay đó.

Quy tắc này khác “nam tả, nữ hữu” là vì được thực hiện dựa vào cơ năng của đại não, bàn tay nào nằm bên dưới sẽ được cho là có vận thế tích cực.

cách xem chỉ tay
Quy tắc cơ bản khi xem đường chỉ tay

2. Các đường chỉ tay cơ bản của mỗi người

Trong lòng bàn tay có rất nhiều đường chỉ tay, mỗi một đường sẽ thể hiện một chức năng dự đoán một yếu tố nào đó. Nhưng các bạn chỉ cần nắm được 4 đường quan trọng như đường sinh đạo, đường trí đạo, đường tâm đạo và đường định mệnh thì đã có thể coi được tương lai. Vậy ý nghĩa của từng đường này là gì?

2.1 Đường sinh đạo

cách tự xem chỉ tay
Đường sinh đạo

Đường sinh đạo hay còn gọi là đường sinh mệnh, tức là đường đời, đường sống của một con người. Đường chỉ tay chạy từ phía cổ tay và vòng cung quanh vị trí gần ngón tay cái sẽ là đường sinh đạo. Dựa theo đường này, các bạn sẽ dự đoán được về sức khỏe, đam mê, hạnh phúc của bản thân trong cuộc đời. Đặc biệt, đường này còn thể hiện được những điều trong quá khứ đã ảnh hưởng ra sao về cách nhìn trong cuộc sống.

2.2 Đường trí đạo

chỉ tay
Đường trí đạo

Đường trí đạo hay còn được hiểu là đường học vấn, trí tuệ, là đường nằm ở ngay đường sinh mệnh và chạy ngang qua giữa lòng bàn tay. Đường chỉ tay này giúp bạn dự đoán được con đường học vấn và khả năng tiếp thu của bản thân sẽ đi được tới đâu.

Ngoài ra, đường này còn giúp cho bạn biết được khả năng phán đoán tình huống của bản thân ra sao. Nếu đường chỉ tay này dài thì bạn là một người phán đoán được tình huống khá tốt và thấu đáo, ngược lại nếu đường này ngắn thì bạn thường làm việc theo cảm hứng và sống dựa vào cảm xúc.

2.3 Đường tâm đạo

các đường chỉ tay
Đường tâm đạo

Đường tâm đạo có thể gọi dễ hiểu hơn đó là đường tình duyên. Đường này nằm phía trên đường trí đạo và chạy ngang qua lòng bàn tay. Đường chỉ tay tình duyên ngoài thể hiện các mối quan hệ tình cảm, vợ chồng thì cũng nói lên được khả năng cân bằng cảm xúc của bạn. Nếu đường này sâu tức có nghĩa là bạn luôn đề cao các mối quan hệ cá nhân.

2.4 Đường định mệnh

đường chỉ tay
Đường định mệnh

Đường định mệnh là đường thẳng chạy dài dọc theo lòng bàn tay và nằm ngay chính giữa bàn tay. Điểm đầu của đường định mệnh sẽ ở cuối lòng bàn tay và chạy ngược lên điểm cuối ở gốc các ngón tay. Tuy nhiên, đường định mệnh này là một đường đặc biệt nên không phải người nào cũng sẽ có. Đường này chủ yếu thể hiện sự may mắn trong công việc, sự nghiệp và tham vọng của người sở hữu.

Bên trên là 4 đường chỉ tay cơ bản phổ biến khi xem chỉ tay dự đoán tương lai. Những đường trên thường rất dễ coi vì luôn đậm, sâu liên tục không bị ngắt quãng. Xem đường chỉ tay tuy chỉ mang tính chất tham khảo và các đường này vẫn sẽ có thể thay đổi nhưng phần nào cũng thể hiện được vận mệnh trong cuộc sống sau này.

3. Cách xem chỉ tay cho nữ đơn giản mà chuẩn xác

Hướng dẫn cách xem chỉ tay đơn giản

Đối với bàn tay của nữ giới thì sẽ xem bằng bàn tay phải đúng quan niệm xưa. Trên bàn tay sẽ có nhiều đường chỉ tay khác nhau và cũng có nhiều cách xem chỉ tay. Bạn có thể xem 2 đường, 3 đường hay thậm chí là hơn 4 đường, tùy theo nhu cầu xem cũng như kinh nghiệm người xem. Nhưng trên cơ bản thì vẫn sẽ có các đường chỉ tay của nữ giới như sau:

 • Đường sinh đạo hay còn gọi là đường sinh mệnh;
 • Đường tâm đạo hay còn gọi là đường tình duyên;
 • Đường trí đạo hay còn gọi là đường trí tuệ.
cách xem chỉ tay chi tiết
Cách xem chỉ tay cho nữ đơn giản mà chuẩn xác

Bên cạnh các đường chỉ tay cơ bản trên, các bạn vẫn có thể xem thêm về các đường như đường may mắn, hôn nhân, con cái, sức khỏe,… Tuy nhiên, các đường này chỉ xem được theo từng giai đoạn trong cuộc sống vì vẫn sẽ có sự thay đổi.

3.1 Xem chỉ tay qua đường trí đạo (học vấn) của nữ

Với đường chỉ bàn tay, các bạn sẽ có thể biết được người phụ nữ đó là người ra sao thông qua đường trí đạo. Đường trí đạo sẽ bắt đầu từ vị trí giữa ngón cái và ngón trỏ nhưng hướng chạy của nó sẽ không cố định. Đường chỉ tay này cũng có thể bật mí về tính cách, bản năng của một người phụ nữ.

 • Đường trí đạo quá dài thì khả năng cao sẽ trở thành quản lý hoặc lãnh đạo. Những người như vậy thường rất thông minh, đường học vấn cao, có sự sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề cũng như xử lý công việc rất dứt khoát.
 • Nhiều đường trí đạo xuất hiện thì tức bạn là một người có khả năng sẽ làm rất nhiều nghề nghiệp khác nhau và rất chăm chỉ.
 • Đường trí đạo đậm nét và sâu thường sẽ có quý nhân nâng đỡ, phù trợ và vận mệnh khá tốt.
 • Nếu không có đường trí đạo thì bạn có sự nghiệp bình thường và không ham danh vọng, lợi lộc cũng như địa vị.
coi chỉ tay
Xem chỉ tay qua đường trí đạo (học vấn) của nữ

3.2 Xem chỉ tay qua đường tâm đạo (xem tình duyên) của nữ

Xem đường chỉ tay nữ giới thông qua đường tâm đạo sẽ nói lên được cảm xúc, tâm sinh lý của người đó. Bạn có thể tham khảo như sau:

 • Đường tâm đạo thẳng thì người nữ có khả năng kiềm chế cảm xúc, tình cảm.
 • Đường tâm đạo bắt đầu từ ngón giữa thì bạn là một người rất coi trọng tình cảm.
 • Đường tâm đạo bắt đầu từ ngón trỏ tức là bạn là người hay ghen.

3.3 Xem chỉ tay qua đường sinh đạo (sức khoẻ) của nữ

Đường sinh đạo là đường khá quan trọng, vì thể hiện được tình trạng sức khỏe của người đó. Cụ thể như sau:

 • Đường sinh đạo dài chứng tỏ bạn là người có sức khỏe tốt, nhiều năng lượng, suy nghĩ thấu đáo.
 • Đường sinh mệnh ngắn thì thể hiện có tuổi thọ ngắn hoặc bạn là người có sức khỏe yếu, dễ đau ốm.
 • Đường sinh đạo song song với nhau thì bạn có sức khỏe tốt, miễn dịch cao.
bói chỉ tay
Xem chỉ tay qua đường sinh đạo (sức khoẻ) của nữ

Nếu đường sinh đạo ở bàn tay nữ giới bắt nguồn cùng vị trí với đường trí đạo thì người này khá may mắn trong con đường sự nghiệp cũng như tuổi thọ. Tuy nhiên, nếu đường sinh đạo mờ, hình dáng cong hay bị đứt đoạn thì sẽ khá xui xẻo, dễ đau ốm và thiếu năng lượng.

3.4 Xem chỉ tay qua đường định mệnh của nữ

Đường định mệnh là những đường được dự đoán về các tác động bên ngoài đối với cuộc sống của người đó mà không thể nào tự kiểm soát được. Vị trí đường định mệnh thường bắt đầu từ cuối lòng bàn tay chạy dần lên ngón trỏ hoặc ngón giữa.

 • Đường định mệnh đậm nét, rõ ràng tức là bạn hoàn toàn bị kiểm soát và có một định mệnh trái ngang.
 • Đường định mệnh bị đổi hướng hoặc bị đứt gãy tức là bạn có cuộc sống dễ bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài.
 • Đường định mệnh bắt đầu cùng với đường sinh đạo tức là bạn thuộc tuýp người sống độc lập và có khát vọng cao.
 • Đường định mệnh gắn liền với đường sinh đạo ở giữa thì có thể sẽ phải hy sinh lợi ích của mình ở một giai đoạn nào đó trong cuộc sống.
 • Đường định mệnh nếu bắt đầu từ vị trí cuối ngón cái và cắt ngang đường sinh đạo thì bạn là một người luôn được bạn bè và người thân giúp đỡ.
xem đường chỉ tay
Xem chỉ tay qua đường định mệnh của nữ

3.5 Xem chỉ tay đường tài vận của nữ

Đường tài vận là đường chỉ tay có vị trí ngay dưới ngón tay đeo nhẫn và chạy dài theo hướng đứng xuống lòng bàn tay.

 • Đường tài vận thẳng, rõ ràng và không bị nhiều đường chỉ tay cắt ngang thì bạn sẽ rất giàu, vì chỉ nữ giàu mới có đường này.
 • Đường tài vận bị đứt đoạn hoặc bị các đường chỉ tay cắt ngang thì sẽ dễ gặp khó khăn về tài chính.
cách coi chỉ tay
Xem chỉ tay đường tài vận của nữ

3.6 Xem chỉ tay đường xuất ngoại của nữ

Xem chỉ tay cũng có thể dự đoán được người đó có khả năng xuất ngoại hay không. Đường xuất ngoại thường nằm dưới đường trí đạo hoặc đường tâm đạo, bắt đầu từ ngón út xuống.

 • Đường xuất ngoại dài, chạy liền mạch và nét chỉ tay đậm rõ thì khả năng xuất ngoại cao.
 • Đường xuất ngoại bị chia đôi ở cuối đường thì nên cẩn trọng khi đi công tác ở nước ngoài.
 • Đường xuất ngoại có dấu X ở gần cổ tay hướng ngón út thì dễ gặp trục trặc về giấy tờ.
xem bói bàn tay
Xem chỉ tay đường xuất ngoại của nữ

3.7 Xem chỉ tay đường con cái của nữ

Xem đường chỉ tay nữ giới sẽ biết được tương lai con cái sẽ như thế nào. Để dự đoán đường con cái thì bạn cần nắm chặt tay lại và quan sát những vết hằn nơi góc bàn tay gần ngón út.

 • Nếu đường chỉ tay ở góc bàn tay hằn sâu, dài thì khả năng là con trai.
 • Nếu đường chỉ tay ở góc bàn tay hằn ngắn và nông thì khả năng là con gái.

4. Cách xem chỉ tay cho nam cực chuẩn, chính xác

Cách xem chỉ tay nam giới cũng tương tự so với khi xem cho nữ giới, tuy nhiên với nam giới thì các bạn phải xem bằng tay trái.

4.1 Xem chỉ tay qua đường định mệnh nam giới

Thông qua chỉ tay đường định mệnh sẽ giúp nam giới dự đoán được những tác động bên ngoài nào dành cho mình, cụ thể như:

 • Đường định mệnh đậm và rõ nét thì bạn hoàn toàn bị kiểm soát bởi những tác động bên ngoài.
 • Đường định mệnh bị đứt gãy hoặc gãy nét thì bạn rất dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài.
 • Đường định mệnh xuất phát cùng vị trí đường sinh đạo thì chứng tỏ bạn có khát vọng ngay từ bé và rất thích sống tự lập.
 • Đường định mệnh gắn liền với đường sinh đạo ngay đoạn giữa thì bạn có thể sẽ phải hy sinh lợi sinh của mình trong tương lai.
xem bói tay
Xem chỉ tay qua đường định mệnh nam giới

4.2 Xem chỉ tay qua đường trí đạo (học vấn) của nam

Đối với nam giới thì việc xem đường trí đạo rất quan trọng vì một người đàn ông sẽ là trụ cột gia đình trong tương lai. Đường này nói lên năng lực, học vấn cũng như cách xử lý tình huống của một người đàn ông.

 • Đường trí đạo rõ nét thì bạn có tính cách ổn định, có tính kiên trì với những mục tiêu mình đặt ra và biết cách kiềm chế.
 • Đường trí đạo không rõ nét, mảnh sẽ cho thấy bạn có nghị lực kém, dễ bị dao động và dễ nổi nóng.
 • Đường trí đạo chạy thẳng ngang lòng bàn tay thì bạn là người chính trực, thẳng thắn và có suy nghĩ rất thực tế, nhạy bén.
 • Đường trí đạo chạy theo dáng hình cong xuống dưới thì bạn có tính cách ôn hòa, suy nghĩ thấu đáo và rất biết cách xử lý vấn đề.
 • Đường trí đạo ngắn hoặc khá ngắn thì bạn là dạng người thực tế, có lúc hơi thực dụng. Ngược lại thì bạn sẽ là một người hay suy nghĩ nhiều, luôn để ý đến giá trị tinh thần và vật chất.
cách xem bói chỉ tay
Xem chỉ tay qua đường trí đạo (học vấn) của nam

4.3 Xem chỉ tay qua đường sinh đạo (sức khoẻ) của nam

Ý nghĩa của đường sinh đạo thể hiện được khả năng mưu cầu hạnh phúc và sức khỏe thể chất của một người đàn ông. Cụ thể như sau:

 • Đường sinh đạo dài đến đường tâm đạo thì bạn thường cảm thấy mệt mỏi.
 • Đường sinh đạo có dáng cong và dài, đậm nét thì người này tràn đầy năng lượng.
 • Đường sinh đạo ngắn và có độ nông thì bạn thường dễ bị chi phối bởi các yếu tố bên ngoài.
 • Đường sinh đạo thẳng tiến về vị trí rìa lòng bàn tay thì bạn nên cẩn trọng trong chuyện tình cảm.
 • Đường sinh đạo bị đứt gãy thì người này thông thường sẽ có xu hướng thay đổi bất ngờ trong cuộc sống.
hướng dẫn xem chỉ tay
Xem chỉ tay qua đường sinh đạo (sức khoẻ) của nam

4.4 Xem đường chỉ tay nam giới qua đường tâm đạo (tình duyên)

Cách xem chỉ tay đường tâm đạo cho bạn giới sẽ giúp người đó dự đoán được cuộc sống tình cảm, tình yêu và gia đình họ như thế nào.

 • Đường tâm đạo ngắn thì bạn có sở thích thể hiện tâm tư tình cảm ra bên ngoài và không hay kiềm chế được.
 • Đường tâm đạo và đường trí đạo ngắn thì bạn là người có cách cư xử rất thẳng thắn và đầy nhiệt huyết.
 • Đường tâm đạo mà bị nhạt, hoặc bị phân tán không liền mạch thì bạn là người đàn ông trăng hoa.
cách xem đường chỉ tay
Xem đường chỉ tay nam giới qua đường tâm đạo (tình duyên)

>> Xem thêm: Xem chỉ tay đường tình duyên – Giải mã ý nghĩa và vận mệnh cuộc đời

4.5 Xem chỉ tay nam giới đường tài vận

Đường định mệnh hay còn gọi là đường tài vận giúp dự đoán xem sự tác động bên ngoài dành cho nam giới. Cụ thể như:

 • Đường định mệnh đậm và rõ nét thì bạn là một người dễ bị kiểm soát bởi những tác động bên ngoài.
 • Đường định mệnh bị đứt gãy hoặc gãy nét thì bạn dễ bị lung lay bới các yếu tố bên ngoài.
 • Đường định mệnh được bắt đầu với đường sinh đạo thì bạn là người có khát vọng và tự lập khi còn rất nhỏ.
 • Đường định mệnh với đường sinh đạo ở ngay đoạn giữa thì bạn sẽ phải hy sinh lợi ích của mình cho người ở một thời điểm nào đó.

4.6 Xem chỉ tay đường xuất ngoại ở nam

Xem chỉ tay đường xuất ngoại là phải xem từ đường chỉ tay chạy song song ở ngay cạnh bàn tay và bắt đầu từ ngón út trở xuống. Cách xem như sau:

 • Đường xuất ngoại đậm nét, rõ ràng và liền mạch tức là khả năng xuất ngoại rất cao.
 • Đường xuất ngoại bị chia đôi ở phía cuối thì bạn nên cẩn trọng khi đi công tác, học hành ở nước ngoài.
 • Đường xuất ngoại bị biến dạng ngay cuối đường thì bạn không nên xuất ngoại trong thời gian gần nhất.

Tuy nhiên, trên thực tế, không phải người nào có đường chỉ tay xuất ngoại cũng sẽ được xuất ngoại.

coi đường chỉ tay
Xem chỉ tay đường xuất ngoại ở nam

4.7 Xem chỉ tay đường con cái ở nam

Cách xem chỉ tay đoán đường con cái của nam giới sẽ tương tự với cách xem đường con cái của nữ giới đã được chia sẻ bên trên.

5. Cách xem vận mệnh một số đường chỉ tay may mắn

Dưới đây là cách những xem chỉ tay với một số đường may mắn:

5.1 Đường chỉ tay chữ Nhất

bói chỉ tay nữ
Đường chỉ tay chữ Nhất

Đường tâm đạo và đường trí đạo nhập thành một đường thẳng sẽ được gọi là đường chữ Nhất. Theo cách khác thì bàn tay chữ Nhất được chia làm 2 nửa rõ rệt, đây là một trường hợp rất hiếm có, chỉ khoảng 1% dân số sở hữu.

Nói về tính cách người có đường chỉ tay chữ Nhất sẽ rất có thiên phú sáng tạo, thông minh và ý chí vô cùng mãnh liệt. Một khi họ đã xác định được mục tiêu của bản thân định ra thì họ sẽ bất chấp mọi cách để phấn đấu đến cùng. Đặc biệt, họ thường là những người sống theo lý trí nên dễ dàng thành công hơn những người khác.

Sự nghiệp của nam giới có chỉ tay chữ Nhất được nhận xét là rất vượt trội, dù có gặp khó khăn thì với họ đều có thể vượt qua một cách dễ dàng. Còn về nữ giới, họ sẽ rất hay gặp may mắn và nhiều điều thuận lợi trong suốt quá trình xây dựng sự nghiệp cho bản thân.

Xét về khía cạnh tình cảm, người có chỉ tay chữ Nhất sẽ không mấy thuận lợi. Với nam giới thì khi đã lập gia đình sẽ có tính gia trưởng cao và thường khiến cho vợ của mình phải nghẹt thở từ những yêu cầu của bản thân. Còn với nữ giới, các cuộc tình luôn có những tranh cãi, mâu thuẫn xảy ra, phần lớn là do tính cách người này bốc đồng, nóng nảy.

5.2 Đường chỉ tay hình chữ M

Người mang đường chỉ tay chữ M sở hữu tài năng đặc biệt, những người này thường có tố chất của một nhà lãnh đạo, thường đứng đầu trong công ty, tập đoàn và sự nghiệp vô cùng thành công.

Ngoài ra, trực giác của họ khôn chỉ nhạy bén, khả năng quan sát vấn đề tối ưu mà họ còn sở hữu khí chất vô cùng hoàn hảo. Do đó cho nên họ rất có tài trong việc trở thành các nhà lãnh đạo. Một số ví dụ điển hình người có bàn tay chữ M là tổng thống Obama, tỷ phú Bill Gates,…

ý nghĩa đường chỉ tay
Đường chỉ tay hình chữ M

5.3 Đường chỉ tay hình chữ X

Đường chỉ tay chữ X là đường nằm chính giữa đường tâm đạo và trí đạo, nó thường ở vị trí dưới 4 ngón tay từ ngón trỏ, ngón giữa, ngón áp út và ngón út. Chỉ tay chữ X thường có nét đậm và tương đối đều nhau.

Tính cách người có chỉ tay chữ X thường rất bao dung và biết yêu thương những người xung quanh. Cho nên, đối với các mối quan hệ xung quanh họ rất dễ gần gũi và ôn hòa với tất cả mọi người.

Bên cạnh đó, họ có một trí nhớ rất tốt và một khả năng quan sát phi thường. Nhờ vào năng lực phân tích logic cùng suy đoán cẩn trọng, họ thường dễ dàng thích ứng với những biến động hoặc phiền phức sắp tới. Họ rất có tài trong việc lãnh đạo và quản lý tốt rất được mọi người tín nhiệm và kỳ vọng cao.

bói đường chỉ tay
Đường chỉ tay hình chữ X

Khi xem chỉ tay cho những người này thì vận mệnh đã định sẵn họ là những người có tướng số giàu sang và phú quý. Xét về tình duyên thì họ có thể sẽ kết hôn trễ nhưng cuộc sống hôn nhân lại khá viên mãn.

5.4 Đường chỉ tay mắt Phật

Đường chỉ tay mắt Phật hay còn gọi là vân mắt Phượng, là 2 đường vân nhỏ tạo thành hình con mắt. Theo các sách hướng dẫn xem phong thủy thì đây là những người có vận mệnh giàu sang và phú quý.

Những người có mắt phật ở bàn tay thường là những người sở hữu trực giác nhạy bén hơn người, cho nên họ thường là người vững vàng và luôn là điểm tựa cho mọi người xung quanh. Ngoài ra, người sở hữu mắt phật sẽ sớm gây dựng được địa vị và tạo nên thành công trong xã hội.

xem tướng bàn tay
Đường chỉ tay mắt Phật

5.5 Đường chỉ tay chữ Xuyên

Đường chỉ tay chữ Xuyên được hình thành từ 3 đường cơ bản là tâm đạo, sinh đạo và trí đạo, nhưng cả 3 đường này đều nằm riêng biệt nhau. Điều này tạo nên sự khác biệt so với mấy bàn tay khác là các đường chỉ tay không bị sát nhập hay chồng lên nhau.

Xem chỉ tay cho người có bàn tay chữ Xuyên sẽ biết được đây là người sống rất tình cảm và cũng chính vì vậy mà dấu hiệu chỉ tay này không ảnh hưởng quá nhiều đến tình yêu và hôn nhân gia đạo.

Về đường trí đạo thì người này sở hữu trí tuệ và khả năng học tập rất đáng nể. Đường này càng dài càng rõ nét thì sẽ càng tốt càng thịnh vượng.

bói bàn tay
Đường chỉ tay chữ Xuyên

Cuối cùng là đường sinh đạo, đường này kéo dài và chạy cong về cổ tay thể hiện sức khỏe và tuổi thọ của chủ nhân. Đường này càng đậm càng rõ nét thì càng khỏe mạnh và cuộc sống về sau thịnh vượng.

5.6 Đường chỉ tay thỏi vàng

Bàn tay hình thỏi vàng hay còn có một tên gọi khác là chỉ tay thuyền bát nhã. Hình này có đến 3 đường vân tay cùng với các đường chỉ tay khác hợp lại hình thành nên một cấu trúc hình thang giống hình thỏi vàng.

Theo như phân tích, nam giới có đường chỉ tay thỏi vàng sẽ có khả năng ở việc tích tiểu thành đại để nâng cao khả năng tài chính của bản thân. Đây là những người dù có trở nên giàu có nhưng vẫn không tiêu xài hoang phí mà lại rất biết cách quản lý, đầu tư và ngày một phát triển hơn.

Ngược lại, ở nữ giới sẽ là những người có cá tính mạnh, họ luôn muốn bản thân sẽ là người quyết định số phận bản thân mà không cần phụ thuộc vào bất kì một ai. Do đó, họ luôn không ngừng cải thiện, cố gắng để nắm bắt cơ hội và đạt được thành công, địa vị mà họ mong muốn.

đường vân tay
Đường chỉ tay thỏi vàng

Theo như các sách phong thủy đề cập đến chỉ tay hình thỏi vàng thì những người sở hữu chỉ tay này vào giai đoạn đầu khởi nghiệp thường trải qua nhiều khó khăn, sóng gió. Tuy nhiên, một khi các thử thách, khó khăn qua đi thì họ sẽ nhanh chóng giàu lên và trở nên phú quý hơn người.

5.7 Đường chỉ tay đuôi cá

Trong phong thủy xem chỉ tay thì chỉ tay đuôi cá được đánh giá là rất hiếm gặp. Đường chỉ tay này phân thành nhiều nhánh nhỏ phía cuối và nhìn trông giống chiếc đuôi cá. Cả nam và nữ giới khi sở hữu chỉ tay đuôi cá đều được dự đoán có điềm lành sắp đến trong tương lai. Bởi vì, đường chỉ tay đuôi cá là đại diện cho sự may mắn, tiền tài và luôn được quý nhân phù trợ.

cách xem tay
Đường chỉ tay đuôi cá

5.8 Đường chỉ tay mắt xích

Xem chỉ tay gặp chỉ tay đường mắt xích tức là bạn là một người rất giàu tinh thần trách nhiệm, chăm chỉ làm việc. Tuy nhiên, người này lại có tính cách thường xuyên chú ý đến những chuyện nhỏ nhặt trong đời sống, chính vì vậy nên những người xung quanh rất khó để kết thân với những người như vậy. Đặc biệt, nữ giới sở hữu đường mắt xích thường yếu đuối và rất dễ bị lừa gạt.

bói chỉ tay chính xác
Đường chỉ tay mắt xích

6. Các tướng bàn tay xấu khiến bạn lận đận

Dưới đây là những kiểu dáng tướng chỉ tay xấu khiến cho bạn gặp lận đận:

 • Đường công danh bị phân nhánh: Khó đạt đến thành công, dễ gặp thử thách, thất bại và những điều không may mắn.
 • Đường sinh mệnh bị đứt đoạn: Sức khỏe yếu, dễ mắc bệnh tật hoặc gặp tai nạn trong cuộc sống. Đa phần người có cuộc sống không thọ.
 • Đường trí tuệ gãy đoạn hoặc đứt: Dễ trì trệ, thường mắc các bệnh liên quan đến trí nhớ.
 • Đường vận mệnh có đường chỉ vân đạo: Dễ thất thoát, mất mát về tiền tài. Nghiêm trọng hơn sẽ có thể là đổ nợ, khoản vay lớn khó thể vực dậy.
 • Đường tình duyên bị đứt đoạn: Không may mắn trong chuyện tình yêu, hôn nhân dễ gặp sóng gió, chông gai và có thể dẫn đến chia cắt.
 • Vân chỉ tay chằng chịt ở cổ tay: Khó đạt thành công, có nhiều điều không may mắn xảy đến.

7. Luận giải tướng số qua hình dáng, độ dài ngón tay và lòng bàn tay

Để dự đoán vận mệnh, phong thủy thì không chỉ xem chỉ tay mà các bạn còn có thể dựa vào hình dáng, độ dài của ngón tay và lòng bàn tay. Cách xem sẽ được hướng dẫn cụ thể bên dưới đây:

7.1 Xem tướng qua hình dáng bàn tay

Phân tích tướng số qua hình dáng bàn tay như sau:

 • Bàn tay dạng nón: Người này khá nhạy cảm, có trí tưởng tượng khá phong phú, bay bổng nên đôi khi những quyết định họ đưa ra đều mang tính nhanh chóng, vội vàng.
 • Bàn tay hình dạng “ngoại cảm”: Người có trực giác cực kỳ mạnh, cũng là một người lãng mạn và giàu lòng trắc ẩn. Nhưng mặt khác, họ lại có lối sống phụ thuộc vào người khác. Họ chú trọng tác phong cũng như những thứ liên quan đến thẩm mỹ.
 • Bàn tay dạng vuông: Người này thường rất cẩn thận và nghiêm túc, luôn sống có trách nhiệm, khả năng phán đoán rất tốt cũng như sống thực tế.
 • Bàn tay dạng thìa: Người này có đầu óc sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú và mang sự đổi mới tư duy trong suy nghĩ. Tính cách của họ có phần hơi táo bạo và luôn trong trạng thái tràn đầy sức sống, đây cũng là điểm nổi bật của những người có bàn tay dạng thìa.
 • Bàn tay dạng “triết gia”: Người này thường khá trầm tính, suy nghĩ thấu đáo, rất có khả năng phân tích và đưa ra ý tưởng tốt.
xem chỉ tay đơn giản
Xem tướng qua hình dáng bàn tay

7.2 Xem tướng qua lòng bàn tay

Nhìn bao quát cả lòng bàn tay cũng sẽ nói lên phần nào tướng số của bạn:

 • Lòng bàn tay dài hơn ngón giữa: Tính cách người này trông rộng, xử lý mọi vấn đề rất lý trí và luôn biết vượt qua mọi thử thách.
 • Lòng bàn tay ngắn hơn ngón giữa: Người này có tố chất làm lãnh đạo, rất có năng lực và nhiệt huyết khi làm việc.
 • Lòng bàn tay hẹp: Tính cách người này luôn có sự bình tĩnh, lý trí. Họ luôn nhận được sự tin tưởng từ mọi người và đặc biệt họ là những người rất trung thành.
 • Lòng bàn tay dày dặn, có độ đàn hồi: Thẳng thắn, thân thiện và chân thành là tính cách thể hiện rõ rệt trên người sở hữu lòng bàn tay này.
xem chỉ tay tại nhà
Xem tướng qua lòng bàn tay

7.3 Xem tướng qua độ dài ngón tay

Độ dài các đầu ngón tay trên bàn tay khi so sánh sẽ có sự khác biệt nên điều này cũng sẽ nói lên rất nhiều điều:

 • Ngón áp út dài hơn ngón trỏ: Sở hữu ngoại hình ưa nhìn, có phần khá thu hút, quyến rũ do đó sự tự tin ở người này rất cao.
 • Ngón áp út ngắn hơn ngón trỏ: Người này rất thích chăm sóc người khác, nhất là những người yếu thế và thiện lương.
 • Ngón áp út bằng ngón trỏ: Nội tâm người này khá phong phú và thường rất tự tin khi nói về năng lực của bản thân.
cách xem chỉ tay tại nhà
Xem tướng qua độ dài ngón tay

8. Lưu ý quan trọng cần nắm khi xem chỉ tay bói vận mệnh

Việc tìm hiểu các cách xem chỉ tay để dự đoán vận mệnh, tiên đoán tương lai ngày nay đã trở nên rất phổ biến trong xã hội người dân Việt Nam nói chung và các nước thuộc phương Đông nói riêng. Tuy nhiên, nếu các bạn không tìm hiểu kỹ thì việc coi chỉ tay sai chắc chắn sẽ xảy ra, cho nên dưới đây Linh Anh sẽ chia sẻ một vài thông tin cần thiết lưu ý để các bạn không mắc sai lầm nhé!

 • Quy tắc xem chỉ tay theo quan niệm xưa là “Nam tả nữ hữu” là cách xem đơn giản cũng như nhanh chóng nhất.
 • Mỗi người từ khi sinh ra sẽ có một đường chỉ tay hoàn toàn khác biệt nhau và đặc biệt, những đường chỉ tay đó vẫn sẽ thay đổi dần khi chúng ta lớn lên tuy chỉ trong một vài trường hợp. Do đó, kết quả dự đoán mỗi người sẽ khác và vẫn có sự chuyển biến sau này.
 • Còn rất nhiều trường hợp sở hữu đường chỉ tay lạ, không thuộc các trường hợp đã đề cập bên trên nên vận mệnh và tướng số của người đó vẫn là một ẩn số cần khám phá trong cuộc đời.
 • Mỗi giai đoạn trong cuộc đời sẽ có người thay đổi đường chỉ tay, có người thì không, vì vậy nên các bạn hãy lưu ý điều này.
 • Tuy việc xem chỉ tay có khả năng đúng nhưng cũng sẽ có lúc sai nên các bạn cũng không nên đặt quá nhiều niềm tin vào việc xem bói. Những điều này ảnh hưởng đến vấn mệnh và tướng số nhưng các bạn chỉ nên xem ở mức tham khảo cũng để yên tâm hơn chứ đừng quá mê tín dị đoan.
 • Cuộc sống của bạn có tốt đẹp không sẽ phụ thuộc vào sự cố gắng, hoàn thiện của bản thân bạn mỗi ngày chứ chỉ tay sẽ không trực tiếp mang lại cuộc sống đó cho bạn. Chính sự nỗ lực mới là yếu tố quan trọng quyết định cuộc đời tương lai bạn sau này.

Những thông tin bên trên đã giải đáp kỹ hơn về việc xem chỉ tay cũng như các cách hướng dẫn xem bói chỉ tay sao cho đúng. Hy vọng bài viết này có ích với bạn. Việc xem đường chỉ tay này có ảnh hưởng cũng khá nhiều đến cuộc sống, tương lai của bạn nhưng đừng để nó quyết định hoàn toàn tương lai. Những điều trên các bạn chỉ nên xem với tính chất tham khảo chứ không nên quá phụ thuộc vào.. Tiếp tục theo dõi Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh để không bỏ lỡ các bài viết về vận mệnh, tướng số bổ ích nhé.

NHẬN TƯ VẤN NGAY