Xem vận mệnh qua các dấu hiệu đường tâm đạo của nam, nữ

đường tâm đạo

Đường tâm đạo là nhánh thứ 3 trong ba đường chỉ tay chính báo hiệu vận mệnh tình duyên tương lai của một người. Đường chỉ này sẽ đại biểu cho chuyện tình cảm mà mỗi cá nhân đã, đang và sẽ trải qua, chính vì vậy mỗi người sẽ có những đặc điểm đường chỉ tay khác nhau. Hãy cùng Linh Anh khám phá những dấu hiệu cơ bản của đường chỉ tay tâm đạo ngay nhé!

1. Vị trí đường tâm đạo (đường tình duyên)

Đường tâm đạo (còn gọi là đường thiên đạo hay đường tình duyên) là nhánh thứ 3 trong lòng bàn tay. Đường chỉ tay này bắt đầu từ rìa lòng bàn tay dưới ngón út đi qua lòng bàn tay, sau đó kết thúc ở ngón giữa hoặc ngón trỏ hoặc tại điểm giao nhau.

Đường tình duyên phản ánh bản chất và thái độ của chủ nhân đối với mối quan hệ tình cảm. Ngoài ra, nó còn thể hiện mối quan hệ tình yêu sâu sắc hay phức tạp, khả năng thu hút người khác giới, cuộc sống hôn nhân có diễn ra tốt đẹp hay không…

Nếu đường chỉ tay màu hồng nhạt, rõ ràng, sâu dài, không quá rộng cũng không quá hẹp, có dấu ngôi sao xuất hiện thì đây là điềm báo cho sự tốt lành. Người sở hữu chỉ tay này tình duyên thuận lợi, gặp được người tâm đầu ý hợp, sống hạnh phúc, đồng thời giàu sang phú quý suốt đời.

đường tình duyên đứt đoạn
Vị trí đường tâm đạo (đường tình duyên)

2. Đặc điểm đường tâm đạo tốt và xấu

Trên đây chỉ là những đặc điểm nhận dạng chung của một đường chỉ tay tình duyên tốt, bạn có thể tham khảo thêm đường chỉ tay xấu để có cách khắc phục hợp lý.

2.1 Đường tâm đạo tính tốt

Nếu đường tâm đạo dài gần đến gò Mộc tinh và có đường nét rõ ràng, không quá hẹp cũng không quá rộng, không xuất hiện những điểm li ti và không có lỗ hang sâu, sắc khí hồng hào thì người này có sức khỏe tốt. Ngoài ra, họ còn là người có lòng dạ ngay thẳng trung thực, mọi việc đều được phân xét minh bạch, tâm chí thanh cao và có lòng độ lượng, thấu tình đạt lý.

xem đường tình duyên qua chỉ tay nữ
Đường tâm đạo tính tốt

2.2 Đường tâm đạo tính không đẹp

Ngược lại với những đặc điểm trên, người sở hữu đường chỉ tay tâm đạo ngoằn ngoèo, nông, mờ nhạt, có các điểm khung hoặc đường cắt, tối màu… là biểu hiện của điềm xui. Chủ nhân sở hữu đường chỉ tay này là người không có lập trường nhưng lại có tật xấu dâm dê, tràn đầy dục vọng, cả thèm chóng chán.

Đặc biệt, xét về mặt tình duyên, người này gặp bất hạnh trong hôn nhân mặc dù thiên về ái tình nhưng hầu như không được đáp lại.

đường tình cảm
Đường tâm đạo tính không đẹp

3. Xem vận mệnh qua các dấu hiệu của đường tâm đạo

Xem chi tiết các dấu hiệu của đường tâm đạo trong lòng bàn tay để đoán trước vận mệnh của mình như thế nào nhé!

3.1. Đường tâm đạo rẽ nhánh

Những người có đường tâm đạo bắt đầu từ dưới ngón tay út đến gần ngón trỏ thì chia thành hai hoặc ba đường khác nhau thường gặp khó khăn trong tình cảm. Họ phải trải qua ít nhất 2 cuộc hôn nhân mới có thể tìm được bến đỗ hạnh phúc.

coi chỉ tay đường tình duyên
Đường tâm đạo rẽ nhánh

3.2. Đường tâm đạo gián đoạn, mờ nhạt

Nếu bạn sở hữu đường chỉ tay tình duyên bị gián đoạn, mờ nhạt thì đây là dấu hiệu phản ánh sức khỏe không tốt, có hiện tượng ham muốn quá mức khiến chức năng sinh lý bị ảnh hưởng. Thêm nữa, bạn có thể sẽ gặp khó khăn trong quan hệ hôn nhân, thường xuyên tranh cãi với bạn đời. Sự thiếu trung thực và thiếu chín chắn là nguyên nhân khiến tình cảm bất hòa, thậm chí đổ vỡ hôn nhân.

Đường tâm đạo đứt đoạn, mờ nhạt còn báo hiệu chủ nhân gặp nhiều thất bại, khó khăn trong tình yêu, thường phải trải qua rất nhiều sóng gió, gian khổ.

đường chỉ tay tình duyên nữ
Đường tâm đạo gián đoạn, mờ nhạt

3.3. Xem đường tâm đạo hình sợi xích

Đường tình duyên (hay đường tâm đạo) bắt đầu từ ngón út và kết thúc ở ngón trỏ hoặc ngón giữa, có hình sợi xích, không thẳng dài, lúc lên lúc xuống báo hiệu tình cảm không ổn định. Dù là nam hay nữ sở hữu đường chỉ tay này đều sẽ gặp khó khăn hoặc xung đột trong mối quan hệ yêu đương, từ đó dẫn đến bất an, chia lìa nhau.

đường chỉ tay tình duyên
Xem đường tâm đạo hình sợi xích

3.4. Đường tình duyên có nhiều đường nhỏ bắc ngang

Dấu hiệu đường tình duyên có nhiều đường nhỏ bắc ngang cho thấy mối quan hệ tình cảm của chủ nhân kéo dài không lâu, thường sẽ chấm dứt không lý do. Ngoài ra, người có dấu hiệu này cũng rất khó trong việc tìm kiếm tình yêu và hạnh phúc thực thụ của mình.

bói đường tình duyên
Đường tình duyên có nhiều đường nhỏ bắc ngang

3.5. Đường tâm đạo dài, rõ nét

Theo Nhân tướng học, đường tâm đạo dài, rõ nét, không chẻ nhánh là điềm báo tốt lành, chủ nhân sẽ trải qua một mối quan hệ yêu đương hạnh phúc. Trong tình yêu và hôn nhân về sau, những người này luôn được đối phương yêu thương, nhận được nhiều phước lành, mọi chuyện may mắn.

đường tình duyên chỉ tay
Đường tâm đạo dài, rõ nét

3.6. Đường tâm đạo có dấu sao

Nếu bạn đang sở hữu đường tâm đạo có hình dấu sao thì hãy sẵn sàng chào đón những niềm vui, sự may mắn sắp tới nhé! Đây có thể là dấu hiệu ai đó sắp thổ lộ tình cảm hoặc bạn chuẩn bị chào đón một sinh linh bé bỏng trong mái ấm gia đình. Ngoài ra, dấu sao còn chứng minh người sở hữu rất có sức hấp dẫn đối với người khác giới.

xem chỉ tay đường tình duyên
Đường tâm đạo có dấu sao

3.7. Cuối đường tâm đạo có nhiều nhánh

Có 4 trường hợp cuối đường tình duyên chia nhiều nhánh, mỗi trường hợp sẽ báo hiệu điềm lành và dữ khác nhau, cụ thể:

 • Phân 2 nhánh 2 hướng khác nhau: Báo hiệu chủ nhân có số đào hoa, tuy nhiên, cuộc tình thường trải qua mâu thuẫn hoặc có sự chen chân của “tiểu tam” dẫn đến dây dưa hợp tan không rõ.
 • Phân 2 nhánh cùng hướng đi lên: Chủ nhân có tính cách hòa đồng, biết nghĩ cho người khác, lạc quan nên đường tình duyên thuận lợi.
 • Phân 3 nhánh nhạt như chiếc chổi: Người đa tình, có nhiều người theo đuổi nhưng bản thân kéo chọn nên vẫn chưa tìm được người phù hợp.
 • Phân 3 nhánh đậm: Chủ nhân là người nhân hậu, nhẫn nại, một người bạn đáng tin.
chỉ tay tình duyên
Cuối đường tâm đạo có nhiều nhánh

3.8. Chỉ tay đuôi cá ở đường tâm đạo

Theo quan niệm dân gian, người sở hữu đường chỉ tay đuôi cá thường rất may mắn, luôn gặp được quý nhân phù trợ. Trong tình duyên, chỉ tay đuôi cá ở đường tâm đạo báo hiệu bạn sẽ gặp được người yêu như ý, mọi việc suôn sẻ may mắn.

đường tình duyên rẽ nhánh
Chỉ tay đuôi cá ở đường tâm đạo

3.9. Đường tâm đạo cong hoặc lên xuống

Đường tình duyên cong hoặc lên xuống cũng là một trong những dấu hiệu dự đoán về duyên phận của bạn:

 • Cuối đường tâm đạo cong lên hướng về ngón áp út: Có duyên với người khác giới, giao tiếp tình cảm dễ dàng nhưng cũng gặp không ít rắc rối trong mối quan hệ tình yêu.
 • Cuối đường tình duyên cong xuống, đi qua đường tâm đạo: Bạn đã sẵn sàng tiến vào cuộc sống hôn nhân, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn to lớn nhưng tình cảm của 2 người vẫn ổn định, nắm tay vượt qua chông gai.
chỉ tay đường tình duyên
Đường tâm đạo cong hoặc lên xuống

3.10. Đường tâm đạo thẳng rõ nét

Theo các nhà Nhân tướng học, đường chỉ tay tình duyên thẳng và rõ nét là biểu hiện cho mối tình chân thành, hạnh phúc về sau. Dù có bao nhiêu khó khăn thì tình yêu của cả hai vẫn vẹn nguyên như ngày đầu tiên. Đường chỉ tay tâm đạo dài và rõ nét còn thể hiện một tình yêu lý tưởng, lãng mạn và hạnh phúc lâu bền.

ý nghĩa đường tâm đạo
Đường tâm đạo thẳng rõ nét

3.11. Đường tâm đạo ngắn

Đường thiên đạo được cho là ngắn khi bắt đầu từ rìa bàn tay và kết thúc ở giữa lòng bàn tay. Đây là dấu hiệu cho thấy bạn là người khá lạnh nhạt, không đặt tình yêu lên hàng đầu, thậm chí là bạc tình. Phụ nữ có đường chỉ tay như thế này thường đặt sự nghiệp làm trọng tâm, họ không phải là hình mẫu phụ nữ gia đình. Vì vậy, nếu đã yêu thì hãy chấp nhận tính cách và tham vọng của họ.

Người có đường tâm đạo ngắn thuộc tuýp người coi trọng bản thân, họ sẽ chỉ quan tâm đến cảm xúc của bản thân mà bỏ mặc đi tâm trạng của người yêu. Một số trường hợp, người có đường chỉ tay này còn theo đuổi đối tượng bất chấp cảm giác của người đó. Ngay sau khi chinh phục được người yêu, những người này có xu hướng xa cách và tấn công một đối tượng khác.

xem đường tình duyên
Đường tâm đạo ngắn

3.12. Bàn tay không có đường tâm đạo

Đường sinh đạo, trí đạo và tâm đạo là 3 đường chỉ tay cơ bản quan trọng nhất trong lòng bàn tay thể hiện vận mệnh của một người. Nếu không có đường tâm đạo thì đây là điềm báo xui rủi, chủ nhân dễ gặp chuyện xấu, không may mắn.

đường tình duyên
Bàn tay không có đường tâm đạo

3.13. Đường tâm đạo sâu và ngoằn ngoèo

Nếu bạn để ý thì những người sở hữu đường chỉ tay tâm đạo sâu và ngoằn ngoèo thường có tính tình bất nhất, ham mê dục vọng. Có thêm đặc điểm đường sinh lý hoặc đường tình dục xuất hiện hình tam giác hoặc hình ngôi sao, người này thay người yêu như thay áo. Cả đời phụ bạc, cuối cùng vẫn chết vì một chữ tình.

Theo quan niệm phong thủy phương Đông, người có đường chỉ tay tâm đạo sâu, thêm các đường phụ cắt ngang thường có số phận tình duyên lận đận, hôn nhân và gia đạo không hạnh phúc. Thực tế, họ hay thay đổi ái tình, say mê dục vọng nên có thể sẽ chết vì một trong những lý do đó.

đường tâm đạo là gì
Đường tâm đạo sâu và ngoằn ngoèo

4. Dự đoán hôn nhân qua dấu hiệu đường tâm đạo (đường tình duyên)

Hôn nhân là đại sự, vì vậy không bất ngờ khi có nhiều người muốn biết vận mệnh về tình duyên của mình trong tương lai như thế nào. Và để biết được, một trong những cách nhanh nhất là xem chỉ tay đường tâm đạo (đường tình duyên). Sau đây là một số dấu hiệu dự đoán về đường tình duyên và hôn nhân gia đình:

4.1. Đường tình duyên của hạnh phúc, giàu tình cảm

Những ai có đường tình duyên bắt đầu từ ngón út chạy qua gò Mộc Tinh và kết thúc tại sát mép của gò Thủy Tinh thường là dấu hiệu của sự hạnh phúc, viên mãn, giàu tình cảm. Họ luôn nhận được may mắn trong các mối quan hệ yêu đương và tìm được cho mình một mái ấm vẹn tròn.

đường tâm đạo đôi
Đường tình duyên của hạnh phúc, giàu tình cảm

4.2. Đường tình duyên cho thấy hôn nhân chung thủy

Nếu bạn có đường tình duyên chạy từ trung tâm gò Mộc tinh đến mép dưới gò Thủy Tinh thì xin chúc mừng, đây là dấu hiệu của một cuộc hôn nhân chung thủy. Bạn là tuýp người biết quan tâm đến gia đình, có khả năng bảo vệ và chăm sóc cho gia đình của mình. Chính vì vậy, bạn luôn biết cách xây dựng một gia đình hạnh phúc, ngập tràn niềm vui.

4.3. Chỉ tay đường tình duyên biểu hiện cho tình cảm cuồng nhiệt

Đường chỉ tay bắt đầu từ ngón út và cắt đường trí đạo, đường sinh mệnh được gọi là đường tình duyên có tình cảm cuồng nhiệt. Người sở hữu đường chỉ tay này luôn sống tình cảm và chân thành, ngoài ra, họ cũng rất mạnh mẽ nên sẽ ảnh hưởng đến quan hệ gia đình.

4.4. Chỉ tay tảo hôn trong chuyện tình duyên

Tảo hôn hiểu nôm na là kết hôn sớm, và nếu bạn xuất hiện đường chỉ tay đi từ ngón út kéo dài đến ngón trỏ hoặc ngón giữa, thêm vào đó là nhiều đường vân nhỏ chắn ngang gò Thủy Tinh thì thường sẽ lấy chồng/vợ sớm. Trong một số trường hợp, bạn sẽ phải trải qua hai mối hôn sự thì mới có thể tìm được bến đỗ hạnh phúc nhất.

đường tâm đạo ngắn
Chỉ tay tảo hôn trong chuyện tình duyên

4.5. Đường tình duyên phân ly

Trong tình yêu, chuyện khiến các cặp đôi sợ hãi nhất chính là chia ly đôi người đôi ngả. Và nếu đường tâm đạo đi từ ngón út đến ngón trỏ thêm hình tròn đảo hoặc có đường dọc to cắt ngang thì đây là điềm xấu, báo hiệu mối quan hệ tình cảm gặp trục trặc, có ảnh hưởng từ người thứ ba.

5. Dự đoán vận mệnh đường tâm đạo hai tay

Mặc dù có nguyên tắc về cách xem chỉ tay là “Nam tả nữ hữu” nhưng trong một số trường hợp, cả hai đường chỉ tay đường tâm đạo đều là dấu hiệu dự đoán vận mệnh của bạn.

đường tâm đạo rẽ nhánh
Dự đoán vận mệnh đường tâm đạo hai tay

5.1 Đường tình duyên hai tay bằng nhau

Việc đường tình duyên ở cả hai tay bằng nhau là đều khá hiếm so với 2 trường hợp bên trái thấp hoặc cao hơn bên phải. Đối với đặc điểm này, người sở hữu được dự đoán như sau:

 • Tính cách: Hai ngón út bằng nhau thì là người thông minh, biết sắp xếp công việc khoa học. Người này luôn có được may mắn trong cuộc sống lẫn tình duyên. Tuy nhiên, muốn hướng đến hạnh phúc trọn vẹn thì bạn phải trả giá khá nhiều.
 • Ưu điểm: Người chân thành, luôn yêu nghiêm túc và lý trí. Bạn không phải người cầu kỳ, ngược lại khá đơn giản, luôn hài lòng với những điều nhỏ bé. Bạn không thích thể hiện quá nhiều tình cảm mà âm thần giúp đỡ đối phương.
 • Nhược điểm: Yếu đuối, dễ bị ảnh hưởng bởi yếu tố bên ngoài, điều này khiến bạn bị tổn thương và ảnh hưởng đến tình yêu của hai người.

5.2 Đường tình duyên bên trái cao hơn bên phải

Khác với người có đường tình duyên hai tay bằng nhau, ai sở hữu đường tâm đạo bên trái cao hơn bên phải thường có:

 • Tính cách: Mạnh mẽ, thích thử thách, bạn là người năng động và luôn tỏa ra nguồn năng lượng tích cực nên được mọi người yêu quý.
 • Ưu điểm: Bạn là người nồng nhiệt, sẵn sàng hy sinh cho tình yêu. Tuy nhiên, bạn có yêu cầu cao với đối phương: phải đẹp, thông minh và năng động giống mình. Với đặc điểm này, bạn thường sẽ kết hôn khi còn trẻ, có thể nên duyên với người nước ngoài.
 • Nhược điểm: Cả thèm chóng chán là câu hình dung đúng cho tuýp người có đường tình duyên bên trái cao hơn bên phải. Các mối quan hệ yêu đương của bạn thường dễ đổ vỡ, không ổn định, kể cả sau khi đã kết hôn.

5.3 Đường tình duyên bên phải cao hơn bên trái

Trường hợp thứ 3 khi so sánh đường tình duyên hai bên chính là bên phải cao hơn bên trái, cụ thể:

 • Tính cách: Người lạc quan, khá năng động, không kín đáo nhưng lại bảo thủ. Bạn cũng là tuýp người thiên về tình cảm, sống hướng nội.
 • Ưu điểm: Bạn luôn sống hết mình cho tình yêu mà không quan tâm người khác nghĩ gì và bị hấp dẫn bởi những người lớn tuổi hơn mình, thậm chí kết hôn với người lớn hơn rất nhiều tuổi. Bởi vì bạn không thích chăm sóc người nhỏ tuổi mà chỉ muốn được nhận sự yêu chiều từ đối phương.
 • Nhược điểm: Không nghe ý kiến từ những người xung quanh khiến bạn có xu hướng tin tưởng quá mức vào đối phương. Điều này dẫn đến việc bạn dễ dàng tha thứ những điều tệ của đối phương và lao vào như con thiêu thân bay vào ánh lửa.

6. Cách cải thiện may mắn trong tình yêu và hôn nhân

Nhiều người cảm thấy lo lắng sau khi xem bói chỉ tay đường tình duyên. Tuy nhiên, bạn đã quên rằng chỉ tay nằm trong lòng bàn tay, nơi mà chúng ta có thể thay đổi dựa trên ý niệm, tư duy và cách mà chúng ta nhìn nhận mọi thứ. Để trấn an những tâm hồn “mong manh, dễ vỡ”, Linh Anh mách bạn một số cách cải thiện may mắn trong tình yêu và hôn nhân, cùng tham khảo ngay nhé!

Cách cải thiện may mắn trong tình yêu và hôn nhân
Cách cải thiện Giải thích
Sống tích cực, không buồn bực và thôi hoài niệm Thay vì xem xét kết quả bói chỉ tay thì nhiều người lại trở nên lo lắng quá mức, bỏ mặc hiện tại tiếc nuối tương lai dẫn đến tâm lý tiêu cực, ảnh hưởng đến việc tình kiếm tình yêu sau này.

Vậy tại sao bạn không tập trung vào những điều tích cực, tự tin hơn, thôi hoài niệm chuyện xa mà thay đổi bản thân, thay đổi tư duy để thu hút nửa kia của đời mình.

Đến chùa cầu duyên Nếu bạn đang cảm thấy tiêu cực vì luôn gặp được người không tốt thì có thể đến chùa cầu duyên. Trên mọi miền tổ quốc Việt Nam có rất nhiều ngôi chùa linh thiêng, hãy thực hiện nghi thức cầu nguyện thành tâm và chờ đón nhân duyên tốt đẹp phía trước.
Cắt duyên âm Theo quan niệm xưa, việc các cặp đôi vô cớ cãi nhau có thể đến từ duyên âm (mối quan hệ giữa người sống và người đã khuất). Vì vậy, nếu nghi ngờ mình đang bị duyên âm thì hãy đến gặp chuyên gia phong thủy để được xem xét và cắt bỏ, đón nhận tình yêu mới.
Mang theo vật phẩm phong thủy Vật phẩm phong thủy vừa có thể trấn tà, vừa có thể mang lại may mắn và nhân duyên tốt lành đến chủ nhân. Vì vậy, bạn hãy xem thử mình thuộc mệnh gì, cung gì… và chọn vật phẩm hộ mệnh phù hợp, vừa tăng tài lộc may mắn vừa có thể gặp được nửa kia như mong muốn.

Trên đây là những thông tin về đường tâm đạo cũng như các dấu hiệu dự đoán tương lai, vận mệnh, tình duyên của một người thông qua đường tâm đạo. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các ý nghĩa đường chỉ tay trong lòng bàn tay. Đừng quên theo dõi thêm các bài viết hấp dẫn khác về phong thủy ngũ hành tại Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh nhé!

Linh Anh sử dụng nguồn tham khảo uy tín từ tổ chức y dược - học thuật chính thống và tài liệu từ cơ quan chính phủ, nhằm hỗ trợ và đảm bảo thông tin chính xác, minh bạch, đáng tin cậy. Để hiểu rõ hơn cách duy trì và kiểm soát chất lượng nội dung, mời quý độc giả tham khảo Quy trình biên tập của chúng tôi.

NHẬN TƯ VẤN NGAY