Dự đoán vận mệnh, sức khỏe qua đường sinh đạo (sinh mệnh)

đường sinh đạo

Đường sinh mệnh là 1 trong 3 đường chỉ tay cơ bản nhất. Nhiều người thường lầm tưởng đây là đường chỉ về tuổi thọ của một người. Nhưng các nhà Nhân tướng học đã nói rằng đường sinh mệnh báo hiệu về sức khỏe quá khứ, tương lai và hiện tại của chủ nhân. Vậy sự thật là gì? Cùng Linh Anh tìm lời giải cho những bí ẩn xoay quanh đường chỉ tay này nhé!

1. Vị trí của đường sinh đạo (đường sinh mệnh)

Đường sinh mệnh (hay còn gọi là đường sinh đạo) trong nhân tướng học là chỉ tay có đường cong theo hình vòng cung. Vị trí của đường sinh mệnh bắt đầu từ giữa ngón cái và ngón trỏ đến cổ tay. Đa số đường chỉ tay sinh mệnh là đường dài nhất trong lòng bàn tay, khi cử động ngón cái, bạn sẽ thấy rõ đường sinh mệnh hơn.

đường sinh mệnh
Vị trí của đường sinh đạo (đường sinh mệnh)

Nhiều người nói rằng đường sinh đạo là minh chứng và dự đoán tuổi thọ của một người, tuy nhiên, các chuyên gia Nhân tướng học chỉ ra rằng đường chỉ tay này không liên quan đến tuổi thọ. Nó chỉ cho chúng ta thấy được sức khỏe của người đó có tốt hay không, đồng thời, đường sinh mệnh còn dự đoán được tính cách cũng như các sự kiện hệ trọng đã, đang hoặc sẽ xảy ra trong đời người đó.

2. Đặc điểm đường sinh đạo tốt và xấu

Xem chỉ tay được xem là một trong những thuật xem tướng số phổ biến tại nước ta, trong đó đường sinh đạo là đường chỉ tay được quan tâm nhiều nhất. Cùng Linh Anh xem thử một số đặc điểm tốt và xấu của đường chỉ tay này nhé!

2.1 Đường sinh đạo tốt

Đường sinh mệnh tốt khi chỉ tay của bạn tạo ra một đường rõ nét liền mạch kéo dài đến cuối bàn tay hoặc sát ngay cổ tay mà không bị đứt gãy hay xuất hiện những đường chỉ tay/vân tay nhỏ khác chen ngang.

Một người có đường sinh đạo tốt đồng nghĩa với việc họ có sức khỏe tốt trong quá khứ, hiện tại và ít nhất trong vòng 5 năm kể từ ngày họ xem bói chỉ tay. Đồng thời, người có đường sinh mệnh dài không đứt gãy còn chứng minh họ có thiên phú, thể chất dồi dào, sức đề kháng cao. Chính điều này giúp họ có cuộc đời hạnh phúc, thuận lợi và sống thọ.

Người sở hữu đường sinh mệnh tốt còn có tính tình lạc quan, luôn có ý tưởng đột phá, suy nghĩ tích cực. Họ thuộc tuýp người luôn tiến về phía trước, sẵn sàng đón nhận thử thách, từ đó gặt hái được nhiều thành công.

Ngoài ra, đường sinh mệnh cũng là một trong những cơ sở để bạn có thể đánh giá sự nghiệp, tình cảm của người đó.

đường sinh mệnh ngắn
Đường sinh đạo tốt

2.2 Đường sinh đạo xấu

Đường sinh đạo xấu được thể hiện rõ nhất ở đặc điểm ngắn, nông, đường nét chỉ tay không rõ ràng hoặc màu sắc nhợt nhạt, thậm chí đường này còn bị cắt ngang bởi các đường vân hoặc xuất hiện vân đảo (các hình tròn hoặc hình bầu dục), hình chữ thập, hình tam giác.

Những người sở hữu đường sinh mệnh xấu thường được dự đoán có sức khỏe kém, họ dễ mắc bệnh vặt, thái độ sống tiêu cực, tự ti, nhút nhát và hay do dự. Thay vì tìm cách giải quyết khó khăn như người có đường sinh mệnh tốt, người có đường sinh đạo xấu thường mang nỗi sợ hãi khi đối mặt với chông gai, chọn cách trốn tránh.

đường chỉ tay sinh mệnh
Đường sinh đạo xấu

3. Luận tướng cuộc đời qua đường sinh đạo của mỗi người

Đường chỉ tay sẽ gắn liền với vận mệnh của mỗi người, dự đoán về tuổi thọ, sự nghiệp, tình duyên và hậu vận tương lai. Trong số đó, đường sinh đạo được xem là đường chỉ tay quan trọng “định đoạt” một phần vận mệnh, vậy hãy còn luận tướng cuộc đời qua đường chỉ tay sinh đạo với các đặc điểm dưới đây:

3.1. Đường sinh đạo dài

Đường chỉ tay sinh đạo dài, rõ nét, đậm và liền mạch là người có sức khỏe tốt, lúc nào cũng tràn đầy năng lượng, đặc biệt là có sức sống mãnh liệt. Tuy nhiên, không thể chủ quan mà không quan tâm sức khỏe bạn nhé! Thay vào đó, bạn phải biết tự chăm sóc mình để sức khỏe ngày càng tốt, tránh để sức khỏe ngăn cản bước tiến thành công trong học tập, trong công việc của bạn.

Theo các nhà Nhân tướng học luận giải, đường sinh đạo dài đại biểu cho người có đột phá trong sự nghiệp hoặc đang học nhưng chuyển hướng sang theo đuổi đam mê. Có thể nói đây là đường chỉ tay trong hung có cát, gặp dữ hóa lành. Những người này có bản lĩnh bình tĩnh giải quyết khó khăn bằng trí tuệ và sự khéo léo của mình.

chỉ tay đường sinh mệnh
Đường sinh đạo dài

3.2. Đường sinh đạo ngắn

Những người sở hữu đường sinh đạo ngắn đa phần đều có sức khỏe yếu, nhiều bệnh tật. Một số người đánh giá đường sinh mệnh ngắn thì chủ nhân thường đoản mệnh, tuy nhiên, tuổi thọ ngắn hay dài còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác trong lòng bàn tay như đường trí đạo, đường hỏa tinh… Thay vì sợ hãi, bạn nên tập trung chăm sóc sức khỏe của bản thân.

Số đông người có đường sinh mệnh ngắn, đứt quãng thường mắc các bệnh về đường tiêu hóa. Bên cạnh đó, đường sinh mệnh vừa ngắn vừa nhạt thì chủ nhân thường không có chính kiến, dễ bị chi phối bởi những người xung quanh. Song, cuộc sống của họ trôi qua khá bình yên, không sóng gió.

đường sinh đạo ngắn
Đường sinh đạo ngắn

3.3. Hai đường sinh đạo song song

Nếu bạn sở hữu hai đường sinh đạo song song thì đây là dấu hiệu sức khỏe cực kỳ tốt, cơ thể tráng kiện, năng lượng tràn trề, khả năng miễn dịch cao. Đặc biệt, nếu bạn có thể lòng bàn tay hồng hào, ít khi buồn bực, dễ cười thì luôn gặp may mắn, tuýp người kiên nhẫn, biết cách đối nhân xử thế nên được mọi người yêu quý.

Với tính cách lạc quan, sống tích cực, bạn luôn có thể dễ dàng vượt qua khó khăn, từ đó giúp con đường sự nghiệp thuận lợi, gấm hoa về làng.

đường sinh mệnh đứt đoạn
Hai đường sinh đạo song song

3.4 Đường sinh đạo chia thành hai nhánh

Trong Nhân tướng học, đường sinh đạo chia thành 2 nhánh tượng trưng cho thế song chim tung cánh. Điều này là dấu hiệu cho thấy bạn dễ gặp tiểu tam chen chân ngang vào mối quan hệ yêu đương hoặc hôn nhân. Hãy hết sức cẩn trọng để bảo vệ hạnh phúc của mình nhé!

Sự phân nhánh ở đường sinh mệnh còn cho thấy vận tình duyên của bạn đang gặp chuyện báo động, dễ chia lìa với người yêu. Theo Nhân tướng học, người sở hữu đường chỉ tay này sẽ có mối tình sâu đậm nhưng không thể tiến đến hôn nhân. Nếu kết hôn thì khả năng đứt gánh giữa đường, uyên ương xẻ đôi có thể xảy ra. Tuy nhiên, muốn biết chính xác thì bạn nên xem đường sinh mệnh kết hợp với đường hôn nhân, đường trí tuệ.

Tóm lại, nếu thấy dấu hiệu đường sinh mệnh chia thành 2 nhánh thì bạn nên cẩn trọng trong chuyện tình cảm, có thể sẽ gặp cản trở nên hãy lường trước các tình huống xấu nhất.

xem chỉ tay đường sinh mệnh
Đường sinh đạo chia thành hai nhánh

3.5 Đường sinh mệnh cong so với đường thẳng ở ngón giữa

Những người sở hữu đường sinh mệnh cong so với đường thẳng ở ngón giữa thường được nhận xét là có tính cách điềm đạm, nhã nhặn, tuy nhiên sức khỏe không quá tốt, tinh lực kém.

Nếu độ cong của đường sinh mệnh tương đối lớn so với đường thẳng ngón giữa thì chủ nhân là người năng động, sức khỏe tốt, biết cách tự động viên và đứng dậy sau vấp ngã. Những người này có tốt chất làm thương nhân hoặc nghệ sĩ, hoạt động nghệ thuật.

cuối đường sinh đạo rẽ nhánh
Đường sinh mệnh cong so với đường thẳng ở ngón giữa

3.6 Đường sinh mệnh tách làm đôi, làm ba

Tùy thuộc vào vị trí đường sinh mệnh chỉ ra mà ý nghĩa tướng số cũng khác nhau. Nếu tách thành 3 thì khả năng cuộc đời bạn sẽ có thay đổi lớn, có sự gián đoạn hoặc chuyển hướng, có thể bị bao vây bởi nguồn năng lượng phân tán.

Nếu đường sinh mệnh tách thành hình chiếc nĩa nằm trên gò Mộc Tinh (gò ở dưới ngón trỏ) thì khả năng thành công trong sự nghiệp của bạn rất lớn, được người đời công nhận. Ngược lại, nếu phần có chiếc nĩa nằm trên gò Thái Âm thì bạn có thể sẽ đến thăm thú tại một vùng đất xa xôi nào đó.

đường sinh đạo là gì
Đường sinh mệnh tách làm đôi, làm ba

3.7 Đường sinh mệnh bị đứt đoạn không theo quy luật

Theo Nhân tướng học, đường sinh mệnh bị đứt đoạn không theo quy luật thường được xem là điềm xấu, thể chất chủ nhân luôn yếu kém, dễ bị trầm cảm hoặc mệt mỏi trong cuộc sống. Người có đường chỉ tay như thế này dễ bệnh liên quan đến hô hấp và đường sinh dục. Vì vậy, bạn hãy chú ý rèn luyện sức khỏe và tinh thần, giúp cân bằng năng lượng để cuộc sống tươi vui hơn mỗi ngày.

xem đường sinh mệnh nữ
Đường sinh mệnh bị đứt đoạn không theo quy luật

3.8 Gần điểm khởi đầu đường sinh đạo có đường chỉ ngắn

Theo quan niệm Á Đông, những người sở hữu đường chỉ ngắn gần điểm khởi đầu đường sinh mệnh rất nhạy cảm. Họ có xu hướng hoài nghi mọi thứ, thậm chí là những người thân cận nhất. Điều này khiến họ có thói quen cân nhắc rất kỹ trước khi đưa ra một quyết định nào đó.

Vì là tuýp người nhạy cảm nên những ai sở hữu đường sinh mệnh có đặc điểm này thường dễ bị tổn thương, họ có cảm giác đau khổ với những chi tiết nhỏ, hay bận tâm đến cái nhìn của người khác. Nếu một người nào đó đưa ra nhận định trái chiều hoặc phê bình thì bạn dễ suy nghĩ tiêu cực, từ đó suy diễn những điều vượt quá tầm kiểm soát.

Với lối tính cách này, người sở hữu gần điểm khởi đầu đường sinh mệnh có đường chỉ ngắn không nên kinh doanh để tránh suy diễn quá độ dẫn đến phá sản hoặc thua lỗ nặng. Ngược lại, tính cách thận trọng của họ thích hợp để làm kế toán, các công việc mang tính tỉ mỉ.

Mặc dù nhạy cảm với mọi thứ nhưng sức khỏe của những người này lại khá tốt, họ ít bị bệnh vặt, dễ thích nghi với hoàn cảnh mới.

đường sinh mệnh trên bàn tay
Gần điểm khởi đầu đường sinh đạo có đường chỉ ngắn

3.9 Đường sinh đạo có xuất hiện nhiều nhánh nhỏ ở cuối

Những người sở hữu đường sinh mệnh có nhiều nhánh nhỏ ở cuối thường có sức khỏe tốt khi còn trẻ, song, cuối đời dễ bị đau ốm, thậm chí mắc các bệnh hiểm nghèo. Điều này là kết quả làm việc miệt mài không nghỉ ngơi điều độ khi còn trẻ dẫn đến những hệ lụy lúc xế chiều.

Khi còn trẻ, bạn là người sử dụng tinh lực quá độ trong công việc, dẫn đến tuổi trung niên bị lão hóa nhanh chóng, cơ thể xuống dốc. Để tránh sức khỏe giảm sút khi bóng ngả chiều tà, bạn nên tiết chế lại bản thân khi còn trẻ, chú ý giữ gìn sức khỏe và tuyệt đối chủ quan với bệnh tình của mình, thường xuyên kiểm tra thân thể và luyện tập, ăn uống điều độ.

chỉ tay đường sinh mệnh ngắn
Đường sinh đạo có xuất hiện nhiều nhánh nhỏ ở cuối

3.10 Đường sinh đạo kết thúc bằng hình chữ thập

Các nhà Nhân tướng học chuyên luận giải chỉ tay đã nhận định rằng đường sinh đạo kết thúc bằng hình chữ thập báo hiệu chủ nhân là người dễ đụng phải sự cố không mong muốn như tai nạn bất ngờ, mắc bệnh hiểm nghèo… Sức khỏe quý hơn vàng, vì thế bạn không nên “bỏ bê” không quan tâm mà chỉ “liều mạng” kiếm tiền. Nhân lúc còn trẻ, hãy học cách sắp xếp công việc khoa học, sinh hoạt điều độ, không nên dùng sức lao động chân tay quá mức dẫn đến sức khỏe giảm sút.

chỉ tay sinh mệnh
Đường sinh đạo kết thúc bằng hình chữ thập

3.11 Đường sinh đạo hình dây xích

Nếu bàn tay của bạn có đường sinh mệnh hình dây xích thì đây là dấu hiệu của thể lực suy yếu. dễ mắc các bệnh về mắt, khổ não cả đời, luôn lo nghĩ chuyện xa vời nên lệ rơi không dứt.

Vì vậy, hãy chăm sóc sức khỏe mình thật tốt, hạn chế thức khuya, tập luyện rèn giữa thân thể. Đồng thời, bạn cũng không nên suy nghĩ phức tạp xa xôi, hãy cố gắng thay đổi lối suy nghĩ tích cực hơn, từ đó cuộc sống sẽ xán lạn hơn.

đường sinh mệnh rẽ nhánh
Đường sinh đạo hình dây xích

3.12 Đường sinh mệnh có nốt ruồi

Đường sinh mệnh hay đường sinh đạo có nốt ruồi là người dễ ốm vặt, thể chất suy nhược. Tuy nhiên, theo phong thủy, vận mệnh của một người còn được báo hiệu dựa trên vị trí nốt ruồi nằm ở đâu trên đường sinh mệnh. Song, nhìn chung, người sở hữu nốt ruồi ở đường sinh mệnh đều sẽ gặp biến cố rất lớn liên quan đến sức khỏe, có thể bệnh nặng hoặc gặp tai nạn nghiêm trọng, có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Tuy nhiên, nếu bạn vượt qua được khó khăn trong giai đoạn đó thì “vượt qua đại nạn ắt có hậu phúc”, bạn sẽ không gặp thêm nhiều vấn đề nữa, sức khỏe cũng tốt hơn, tuổi thọ kéo dài.

xem chỉ tay đường sinh mệnh nữ
Đường sinh mệnh có nốt ruồi

3.13 Đường sinh mệnh xuất hiện vân đảo

Nhiều người xem chỉ tay đường sinh mệnh rất sợ nghe thấy đến việc xuất hiện vân đảo. Bởi vì đây là dấu hiệu cảnh báo cơ thể của chủ nhân đang tiềm ẩn một loại bệnh tật nào đó, có thể là các bệnh mãn tính. Chính vì vậy, trước khi phát hiện ra bất kỳ sơ hở nào, bạn hãy tập luyện thể dục thể thao nâng cao sức khỏe, đồng thời cung cấp dinh dưỡng và phân bổ thời gian nghỉ ngơi hợp lý. Chỉ có như thế chúng ta mới đảm bảo giữ được sức khỏe ổn định, thân thể kiện khang.

Ngoài ra, với dấu hiệu cuối đường sinh mệnh có vân hình đảo, chủ nhân thường hay suy nghĩ nên dễ bị rơi vào trạng thái lo lắng quá mức. Thay vì vậy, chúng ta hãy học cách sống lạc quan, thả lỏng bản thân để cuộc sống có thể vui vẻ, không áp lực, từ đó sức khỏe cũng sẽ được cải thiện đáng kể. Đừng quên đường chỉ tay nằm trong lòng bàn tay, chúng ta chỉ không thể thay đổi khi bản thân thật sự không muốn thay đổi mà thôi.

đường sinh mệnh bị đứt đoạn
Đường sinh mệnh xuất hiện vân đảo

3.14 Đường sinh mệnh có hình tam giác

Đường sinh mệnh có hình tam giác là dấu hiệu cho bạn biết cơ thể đang gặp tổn thương nhưng không nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bạn hãy đi kiểm tra sức khỏe và tìm ra cơ thể đang bị tổn thương ở đâu, từ đó kịp thời chữa trị bệnh tật, duy trì sự mạnh khỏe của cơ thể.

Những bạn nào có đường chỉ tay đường sinh mệnh bị bao bởi hình tam giác thì cơ thể đang tổn thương trầm trọng, hãy tìm đến bệnh viện uy tín ngay để được thăm khám và điều trị kịp thời. Và hãy luôn nhớ rằng, lạc quan là liều thuốc chữa lành mọi vấn đề, đừng để bản thân gục ngã mà từ tốn đối mặt mọi thứ trong cuộc sống.

xem tuổi thọ qua chỉ tay
Đường sinh mệnh có hình tam giác

3.15 Đường sinh mệnh có hình vuông

Bên cạnh hình tam giác, đường sinh mệnh có hình vuông cũng là một điềm báo bất lợi trong cuộc sống. Thực tế, người có hình vuông ở đường sinh mệnh nếu đi xuất ngoại thì dễ gặp chuyện nguy hiểm tính mạng. Người sở hữu đường chỉ tay này cần có nghị lực và sự kiên định để giải quyết khó khăn gặp phải trong cuộc sống, từ đó mới có thể sống vui vẻ, yên ổn.

Những người có hình vuông xuất hiện ở đầu trên hoặc đầu dưới của đường sinh mệnh là điềm báo cực kỳ xấu, nó nói rằng họ có thể gặp bệnh hiểm nghèo, phải nằm viện hoặc tệ hơn là vướng vào vòng lao lý, mang tội cả đời.

Tóm lại, nếu gặp trường hợp này thì chủ nhân nên cẩn thận, tính toán tỉ mỉ và lường trước những tình huống xấu có thể xảy ra để xử lý kịp thời, tránh những điều tiêu cực.

xem tuổi thọ qua bàn tay
Đường sinh mệnh có hình vuông

>> Xem thêm: Xem vận mệnh qua các dấu hiệu đường tâm đạo của nam, nữ

3.16 Đường sinh mệnh xuất hiện nhánh nhỏ hướng lên trên

Những người sở hữu đường chỉ tay sinh mệnh xuất hiện nhánh nhỏ hướng lên trên hầu như rất ít. Đường chỉ tay này đại biểu cho người có tinh thần minh mẫn, trí thông minh đáng nể. Họ thuộc tuýp người thích tìm hiểu về mọi thứ, tò mò và thiên hướng suy nghĩ, chính vì thế năng lực học tập siêu việt.

Mặc dù tài giỏi là thế nhưng những người này không học được cách khiêm nhường, tính tình ngạo mạn nên dễ va phải những chuyện thị phi. Vậy nên, lời khuyên của các chuyên gia cho nhóm người này chính là học cách chế ngự bản thân. bạn không nên kích động quá mức, hãy bình tĩnh và kiên nhẫn xử lý các vấn đề xảy ra để tránh ảnh hưởng đến bản thân và những người xung quanh mình.

đường chỉ tay sinh mệnh ngắn
Đường sinh mệnh xuất hiện nhánh nhỏ hướng lên trên

3.17 Trên đường sinh mệnh có hình sao

Đường sinh đạo có hình sao là biểu hiện những người thường xuyên chịu nhiều đã kích trong cuộc sống. Tuýp người này luôn bị tiểu nhân dòm ngó, chúng sử dụng chiêu trò xấu để hãm hại, dèm pha hoặc thậm chí đâm sau lưng bạn.

Những người có đường chỉ tay như thế này nên học cách kiềm chế bản thân, không nên mất bình tĩnh mà chọn cách chế ngự cơn giận, từ đó tránh được những xung đột chân tay không cần thiết. Ngược lại, bản tính nóng giận khó nguôi có thể khiến bạn chạm trán những trận xung đột tay chân dẫn đến bị thương nghiêm trọng.

Có hình sao tại đường sinh mệnh còn báo hiệu sức khỏe của bạn không được tốt, dễ mắc bệnh liên quan đến đường dạ dày, thậm chí có thể bị bệnh về não như xuất huyết não. Hãy nâng cao sức khỏe, thường xuyên luyện tập để thân thể tráng kiện, tránh bệnh tật.

Mặc dù dễ bị vướng vào xung đột và có sức khỏe không tốt nhưng con đường tiền tài danh vọng mở vọng bất ngờ. Ở giai đoạn trung niên và tuổi già,bạn luôn được quây quần bên con cháu, đồng thời được nhiều người kính nể.

cuối đường sinh mệnh chia 2 nhánh
Trên đường sinh mệnh có hình sao

Tóm lại, đường sinh mệnh là một trong những đường chỉ tay quan trọng báo hiệu tình trạng sức khỏe cũng như vận mệnh của một người. Nếu muốn biết rõ hơn về vận mệnh của mình, bạn có thể xem bói chỉ tay đường sinh mệnh kết hợp với đường tình duyên, đường tâm đạo, đường học vấn… Tuy nhiên, đây chỉ là quan niệm văn hóa xưa, chỉ tay trong lòng bàn tay và vận mệnh do mình nắm giữ. Vì vậy, bạn hãy luôn sống lạc quan, kiên trì tập luyện bảo vệ sức khỏe, và học tập để có tương lai xán lạn nhé!

Linh Anh sử dụng nguồn tham khảo uy tín từ tổ chức y dược - học thuật chính thống và tài liệu từ cơ quan chính phủ, nhằm hỗ trợ và đảm bảo thông tin chính xác, minh bạch, đáng tin cậy. Để hiểu rõ hơn cách duy trì và kiểm soát chất lượng nội dung, mời quý độc giả tham khảo Quy trình biên tập của chúng tôi.

NHẬN TƯ VẤN NGAY