Giải mã chi tiết chỉ tay đường trí đạo để biết mình hợp làm nghề gì

đường trí đạo

Đúng như tên gọi, đường trí đạo trong lòng bàn tay phản ánh chính xác trí tuệ, con đường học vấn, khả năng tư duy và năng lực phán đoán của một người. Vậy làm thế nào để xem được ý nghĩa các dấu hiệu của đường chỉ tay này? Xem ngay bài viết để biết thông tin chi tiết xem đường trí tuệ ngay tại nhà nhé!

1. Chỉ tay đường trí đạo (đường trí tuệ) là gì?

Đường trí đạo (đường trí tuệ), đây là một trong 3 đường chỉ tay quan trọng báo hiệu về học vấn, phản ánh trí thông minh thành tích học tập, khả năng tư duy logic và kỹ năng sống của một người.

Vị trí đường trí tuệ rất dễ nhận dạng, nó xuất phát từ giữa ngón trỏ và ngón cái, là một đường ngang hoặc chéo ở giữa bàn tay. Đường chỉ tay này rất quan trọng, nếu không có đường trí tuệ chứng tỏ người này không phát triển tốt.

Thực tế, đường trí tuệ phản ánh rất lớn đến vận mệnh của chủ nhân, từ đường này bạn có thể biết được học vấn, tài năng, óc phán đoán của họ. Tuy nhiên, không phải lúc nào đường chỉ tay học vấn dài cũng là ưu điểm.

Ngược lại, đường trí tuệ tốt phải đậm, không đứt đoạn, không quá dài. Nếu chỉ tay đứt đoạn, nhiều đảo lẻ thì đây được xem là chỉ tay xấu.

xem đường trí đạo cho nữ
Chỉ tay đường trí đạo (đường trí tuệ) là gì?

2. Đặc điểm của đường trí đạo tốt và xấu

Như đã chia sẻ, đường chỉ tay trí tuệ sẽ có những đặc điểm tốt và xấu khác nhau. Bạn cần phân biệt để có thể thay đổi tư duy, cách nhìn nhận vấn đề, học tập nhiều hơn để phát triển bản thân.

Theo các nhà Nhân tướng học, đường trí đạo hằn sâu, rõ ràng, đậm nét không đứt gãy, màu sắc hồng nhuận và kéo dài vừa phải là đường chỉ tay tốt. Những người sở hữu những đặc điểm trên thường có năng lực tư duy logic mạnh mẽ, có tài mưu lực, dễ thích nghi với hoàn cảnh, sống tích cực lạc quan nên có thể vượt qua được chông gai thử thách. Các mối quan hệ xung quanh cũng tốt đẹp.

xem đường trí đạo cho nam
Đặc điểm của đường trí đạo tốt và xấu

Ngược lại, người nào có đường trí tuệ mờ đục, không liên tục, nhạt nhòa, quá ngắn, không rõ ràng hoặc đường chỉ tay chia thành nhiều đường chỉ nhỏ là dấu hiệu xấu, năng lực kém, dễ đầu hàng trước nghịch cảnh.

chỉ tay đường học vấn

3. Những chỉ tay đường trí đạo thường gặp và ý nghĩa các đường

Đường trí tuệ của mỗi cá nhân đều có những đặc điểm nhận dạng khác nhau. Và mỗi đặc điểm này sẽ ứng với những ứng nghĩa khác nhau. Hãy cùng xem một số đường chỉ tay trí đạo thường gặp và luận giải ý nghĩa của nó nhé!

Những chỉ tay đường trí đạo Chi tiết
Đường chỉ tay trí đạo dài Thông minh, trí tuệ hơn người, tư duy sắc bén, nhìn xa trông rộng cùng khả năng dự đoán tốt nên biết tính toán những điều có thể xảy ra. Tuýp người này làm việc có mục đích, bình tĩnh, không phản ứng thái quá khi gặp chuyện.
Đường trí tuệ dài, rộng khắp bàn tay Người cô độc, không thích gần gũi với người khác, mặc dù thông minh nhưng thiếu linh hoạt, không có tinh thần đồng đội, đôi khi còn thể hiện sự khinh thường hợp tác. Chính sự độc lập quá mức khiến nhóm người này chỉ có thể đạt được một số thành tựu nhất định dù có đầu óc học thuật rất cao.
Đường học vấn dài và thẳng Tuýp người sống linh hoạt nhưng nội tâm và suy nghĩ vô cùng phức tạp.
Đường trí tuệ lượn sóng Tính cách hiếu động, tính tập trung kém, luôn bị giằng xé giữa tình cảm và lý trí. Bạn không nên đặt niềm tin quyết định chuyện quan trọng với người ngoài, hãy để bản thân tự quyết.
Đường trí đạo bị đứt đoạn Tuýp người luôn bị áp lực đè nặng, từ đó khiến tinh thần mệt mỏi, luôn trong trạng thái căng thẳng.
Đường chỉ tay trí đạo có hình chữ thập Chữ thập xuất hiện trên đường trí tuệ báo hiệu những việc quan trọng trong cuộc đời, nó có tác động rất lớn đến vận mệnh của bạn sau này.
Đường trí đạo hình dây xích Những người này không có mục tiêu sống cụ thể, chính vì vậy họ khó đưa ra được lựa chọn quan trọng dẫn đến việc xung đột trong chính bản thân.
Đường trí đạo chia làm 2 nhánh Người thông minh bẩm sinh, thích học hỏi và có năng khiếu trong một lĩnh vực cụ thể. Họ là người khôn khéo, biết nhìn nhận đúng sai ở nhiều góc độ, từ đó có thể giải quyết vấn đề một cách hoàn hảo nhất. Nhược điểm của những người sở hữu đường chỉ tay này là lo nghĩ quá nhiều làm ảnh hưởng đến cuộc sống, sự nghiệp. Nếu đường trí tuệ rẽ nhánh ngay từ đầu hoặc ở giữa thì toàn tài, cơ hội thành công rất lớn, bạn có thể trở thành chuyên gia tư vấn về một lĩnh vực nào đó.
Đường trí tuệ chi làm 3 nhánh Là người cực kỳ minh mẫn, thông tuệ, yêu thích khám phá điều mới lạ. Tuy nhiên, những người này cần phải sống kiểu lời nói đi đôi với việc làm thì mới có thể gặt hái được thành công, nếu không sẽ trở thành kẻ hay mơ mộng viển vông.
Đường học vấn như hình móc câu Người này khá ích kỷ, chỉ biết lo cho bản thân nên không được mấy ai tin tưởng.
Đường trí tuệ phân làm nhiều nhánh Những nhánh này đại diện cho các sự kiện xảy ra trong cuộc đời khiến bạn mất đi lý trí, xao nhãng chuyện học hành. Các sự kiện này có thể là biến cố gia đình hoặc liên quan đến chuyện tình cảm.
Đường trí đạo có nhánh hướng lên trên Bạn là người rất sáng tạo nên luôn gặt hái được thành công cả trong học tập lẫn sự nghiệp.
Đường trí tuệ có nhánh hướng xuống dưới Bạn thường mang tâm trạng buồn phiền, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống dẫn đến thất vọng hoặc trầm cảm.
Có đến 2 hoặc 3 đường trí tuệ Đây là người có năng lực cao, khả năng kiểm soát vui buồn cũng rất tốt.
Đường trí đạo song song Đây là trường hợp vô cùng hiếm, dấu hiệu cho thấy bạn là người có thể làm việc lớn, chu đáo và cẩn trọng trong mọi việc. Phụ nữ sở hữu đường chỉ tay này vô cùng tài giỏi, năng lực không thua kém cánh mày râu. Mặc dù sự nghiệp phát triển vượt bậc nhưng người có đường trí tuệ song song thường có hôn nhân không thuận lợi. Họ có đủ tài hoa nhưng cá tính hiếu thắng lại có tâm sự nghiệp lớn dẫn đến lơ là gia đình.
Đường trí tuệ đậm, cắt ngang lòng bàn tay Đại đa số những người sở hữu đường chỉ tay này đều khá nổi tiếng từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường đến khi đi làm. Họ có khả năng xử lý các công việc phức tạp, luôn hành động nhanh chóng nên được cấp trên chú ý, thành tích làm việc tốt, cơ hội thăng tiến nhanh chóng, thành công rực rỡ.
Đường học vấn dài đến ngón út Bạn là người có đường học vấn dài, giỏi suy luận, sở hữu đầu óc nhanh nhẹn, tư duy mạch lạc. Đây là ưu điểm giúp bạn dễ dàng tổng hợp thông tin và đưa ra những suy luận logic mà chưa ai nghĩ đến. Tuy nhiên, bạn thuộc tuýp người “overthinking”, có nghĩa là suy nghĩ quá nhiều khiến người đối diện cảm thấy ngột ngạt. Người càng thông minh khi yêu lại càng có nhiều trắc trở, chông gai.
Đường trí tuệ dài đến ngón áp út Họ có đường học vấn trung bình, mặc dù thông minh tài giỏi nhưng ít động não. Nhóm người này biết tiến biết lùi hơn nhóm người có đường trí đạo dài, chính vì vậy, họ biết cách đối nhân xử thế, lựa lời nên và không nên nói ra, từ đó tạo dựng các mối quan hệ tốt đẹp.
Đường trí đạo dài đến cuối ngón giữa Đường chỉ tay khá ngắn, dấu hiệu của những người này là khả năng tư duy kém, phản ứng chậm chạp, không giỏi các môn tự nhiên. Mặc dù không thích hợp làm những việc đòi hỏi khả năng suy luận hay lập kế hoạch nhưng họ có thể hoàn thành theo tuần tự. Có một câu rất thích hợp với nhóm người này là “Cần cù bù thông minh”, họ được thăng tiến nhờ sự nỗ lực, siêng năng ham học hỏi của bản thân.
Đường học vấn sâu, đậm Người này có khả năng ghi nhớ rất tốt, khả năng tập trung cao và sống thấu tình đạt lý, được mọi người yêu quý.
Đường trí tuệ mờ nhạt, mảnh mai Người này thường hay mơ mộng viển vông, không tập trung. Ngoài ra, họ còn là người thiếu quyết đoán, dễ bị lung lay bởi ý kiến bên ngoài. Lời khuyên cho nhóm người này chính là đừng làm việc quá căng thẳng, hãy dành nhiều thời gian cho bản thân để giúp tinh thần thoải mái hơn.
Đường trí đạo thẳng Là kiểu người sống thực tế, họ không thích vòng vo mà nói chuyện thẳng thắn, nhanh gọn, dứt khoát. Họ rất giỏi trong lĩnh vực Toán, Vật lý, Công nghệ,… nên được đánh giá có tiềm năng trở thành nhà khoa học.
Đường trí đạo uốn cong/vắt chéo Người con của thần lãng mạn, họ có khả năng sáng tạo tốt, đưa ra những ý tưởng độc lạ. Ngoài ra, họ có khả năng giao tiếp tốt nên dễ tỏa sáng trong lĩnh vực Marketing, Truyền thông đại chúng, Khoa học Xã hội, Tâm lý học…

4. Hướng dẫn xem bói đường chỉ tay trí đạo của nam và nữ

Chỉ tay đường trí đạo là dấu hiệu nhận biết đường học vấn của một người có thuận lợi hay không, ngoài ra nó còn phản ánh tư duy, trí tuệ của người đó. Vậy làm sao để xem được đường trí tuệ ở nam và nữ?

4.1 Xem chỉ tay đường trí đạo của nam

Muốn xem đường trí tuệ của nam, bạn cần tập trung vào các khía cạnh như tư duy, trí thông minh, quá trình học tập, khả năng ứng xử và đưa ra lựa chọn mang tính quyết định đến vận mệnh của bản thân. Ngoài ra, bạn cần đối chiếu song song đường chỉ tay trí đạo với đường công danh, tài lộc để có thể luận giải chính xác nhất cuộc đời, mệnh cách của họ.

4.2 Xem chỉ tay đường trí đạo của nữ

Ngược lại, đường trí tuệ của nữ chủ yếu phản ánh cách ứng xử và các mối quan hệ xã hội của họ. Nếu muốn xem đường trí tuệ thì bạn cần kết hợp thêm đường tâm đạo, vì phụ nữ chịu sự chi phối rất lớn từ tình duyên, hôn nhân.

5. Cách xem chỉ tay đường trí đạo chi tiết

Dưới đây là cách xem chỉ tay đường trí tuệ chi tiết được các chuyên gia chia sẻ, nếu bạn đang tò mò về vận mệnh của mình thì hãy đọc ngay nhé!

5.1 Xem chỉ tay qua độ dài của đường trí đạo

Dựa vào độ dài của đường trí tuệ bạn có thể biết được con đường học tập cũng như cuộc đời của mình sẽ có những thăng trầm như thế nào.

Đường trí tuệ kéo dài và kết thúc dưới ngón tay út: Được đánh giá là đường học vấn dài, đầu óc sáng suốt, họ thuộc tuýp người nhạy bén, giỏi tư duy và chu toàn trong mọi việc. Tuy nhiên, vì suy nghĩ quá phức tạp nên đôi khi họ dễ rơi vào cảm giác bế tắc.

đường trí tuệ
Đường trí tuệ kéo dài và kết thúc dưới ngón tay út

Đường trí đạo dài đến ngón áp út: Đường học vấn trung bình nhưng lại rất thông minh và tài giỏi, họ có thể làm việc hiệu quả hơn những người có đường học vấn dài.

đường trí tuệ rẽ nhánh
Đường trí đạo dài đến ngón áp út

Đường trí đạo ngắn: Những người sở hữu đường trí tuệ ngắn đến ngón tay giữa thường phản ứng chậm chạp, thiếu quyết đoán, làm việc bất cẩn hấp tấp, thậm chí có đôi phần bốc đồng. Song, họ lại có khả năng hoàn thành công việc được giao một cách logic.

trí đạo là gì
Đường trí đạo ngắn

5.2 Xem chỉ tay đường trí đạo qua đường nét (đậm, rõ nét > mờ, mảnh)

Độ đậm, nhạt của đường trí tuệ phản ánh chân thực ý chí, nghị lực của chủ nhân bàn tay đó. Tuy nhiên, để có cái nhìn chính xác nhất, bạn vẫn nên kết hợp nét đặc trưng này cùng với những yếu tố tổng thể khác để luận giải.

Đường trí đạo đậm và rõ nét: Người có năng lực phán đoán tốt, luôn nỗ lực để đạt được mục tiêu của bản thân. Ngoài ra, họ còn có khả năng kiềm chế bản thân rất tốt.

Đường trí đạo mờ, mảnh: Phản ánh sự thiếu quyết đoán của chủ nhân, họ thiếu nghị lực và hay nổi nóng vô cớ, thậm chí dễ bị lung lay bởi những tác động bên ngoài. Lời khuyên cho người sở hữu đường trí tuệ mảnh, mờ nhạt là dành thời gian yêu thương bản thân để tinh thần thoải mái hơn.

5.3 Xem chỉ tay đường trí đạo qua độ cong uốn

Đường trí đạo có độ cong uốn như thế nào cũng phản ánh vận mệnh, đường học vấn của người đó, cụ thể:

Đường trí đạo thẳng: Người này có khả năng phân tích mọi chuyện một cách thực tế và logic, vì có biểu hiện xuất sắc trong lĩnh vực toán học, công nghệ, khoa học… nên được kỳ vọng trở thành nhà khoa học trong tương lai.

cuối đường trí đạo rẽ nhánh
Đường trí đạo thẳng

Đường trí đạo cong: Tính cách năng động, linh hoạt, sống thực tế và có kỹ năng giao tiếp tốt giúp người có đường trí tuệ cong gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực Marketing, Văn học, Truyền thông đại chúng…

Đường trí đạo dốc xuống: Họ có trí tưởng tượng phong phú, khả năng sáng tạo tốt, thích hợp làm việc trong các lĩnh vực nghệ thuật như Họa sĩ, Nhà thơ, Nhà văn… Tuy nhiên, những người này dễ bị cảm xúc chi phối, làm việc theo cảm tính.

Đường học vấn cắt ngang đường tâm đạo và tiếp giáp với ngón út: Bạn là con người của nghệ thuật nhưng dễ gặp những biến cố, thăng trầm trong cuộc sống.

đường học vấn chỉ tay
Đường học vấn cắt ngang đường tâm đạo và tiếp giáp với ngón út

Đường trí tuệ cong dần lên tiếp giáp với ngón út, và phần cuối đường uốn cong: Bạn là người đa sầu đa cảm, rất lãng mạn và giàu trí tưởng tượng. Song, sức khỏe không được tốt, dễ mắc bệnh huyết áp, tiểu đường.

Đường học vấn kéo dài gần tiếp xúc với đường tâm đạo ở cuối: Đây là tuýp người tự tin, biết đối nhân xử thế nên dễ dàng vượt qua khó khăn nhờ sự giúp đỡ từ bạn bè, đồng nghiệp. Những người này cũng tạo được tiếng vang trong sự nghiệp.

5.4 Xem chỉ tay đường trí đạo rẽ nhánh

Các nhánh của đường trí đạo phản ánh tư duy, trí tuệ và thành công của người đó, cụ thể:

Đường trí tuệ đi xuống, phần cuối rẽ nhánh như đuôi cá: Người có tư duy tốt, khả năng phân tích và giải thích vấn đề thông minh, khéo léo. Đường nhánh rẽ vuông góc hoặc dài thì người này có tư duy và khả năng phán đoán cao, số làm lãnh đạo.

cuối đường trí đạo rẽ 2 nhánh
Đường trí tuệ đi xuống, phần cuối rẽ nhánh như đuôi cá

Đường trí tuệ có nhánh đi lên ở cuối: Khả năng thích ứng với mọi thứ xung quanh của người này rất cao, ngoài ra, họ có tiềm năng kinh doanh bởi khả năng ngoại giao cực kỳ tốt.

Đường học vấn có nhánh xếch lên và kéo dài đến dưới ngón áp út: Người này có tài vận rất lớn, đặc biệt, nếu biết khai thác trong lĩnh vực nghệ thuật thì sẽ đạt được thành tựu hơn người.

Đường học vấn một nhánh kéo dài đến phần giữa ngón trỏ và ngón giữa: Mặc dù được đánh giá là khá thông minh nhưng tuýp người này lại sống không thực tế. Họ luôn đặt mục tiêu cao hơn năng lực bản thân.

Nhiều nhánh nhỏ tua ra ở cuối đường học vấn: Bạn thường dễ gặp các vấn đề sức khỏe như hạ huyết áp, đau đầu, chóng mặt… Ngoài ra, dấu hiệu chỉ tay đường trí tuệ này còn cho thấy bạn có thể mắc phải bệnh liên quan đến tim mạch.

đường chỉ tay học vấn
Nhiều nhánh nhỏ tua ra ở cuối đường học vấn

Đường trí tuệ có nhánh kéo dài đến dưới ngón trỏ: Bạn yêu thích quyền lực và tiền tài, với tham vọng làm lãnh đạo nên bạn luôn sống tích cực hướng về mục tiêu của mình, can đảm đối mặt với mọi thứ. Song, nhóm người này lại thường bộc trực, đây là yếu điểm cần được thay đổi để thành công.

5.5 Xem tay đường trí đạo gắn với đường sinh đạo

Trí đạo và sinh đạo là hai đường chỉ tay có mối quan hệ mật thiết thể hiện được vận mệnh tương lai và tính cách của một người. Với đặc điểm trí đạo và sinh đạo gắn với nhau sẽ biểu hiện những ý nghĩa như sau:

Đường trí đạo và đường sinh đạo nối liền ở phần đầu, tách ở phần sau: Chủ nhân của đường chỉ tay này khá linh hoạt khi đưa ra quyết định nên được mọi người đặt niềm tin.

Đường trí tuệ và đường sinh mệnh trùng nhau: Bạn có tính cách hướng nội, chu đáo và thận trọng trong mọi việc. Tuy nhiên, nếu hai đường này càng chồng chéo lên nhau trong thời gian dài thì cảm xúc của bạn sẽ càng đa sầu đa cảm, thiếu quyết đoán hơn.

Đường học vấn tách khỏi đường sinh đạo: Người này có tính cách hướng ngoại và có phần táo bạo, đàn ông dễ thành công trong sự nghiệp, phụ nữ sẽ trở thành quý nhân, vượng phu ích tử. Với đặc trưng chỉ tay thế này, chủ nhân là người có tính độc lập cao, giải quyết được khó khăn một cách logic đa chiều. Nhược điểm là họ thích kiểm soát, nghiêm khắc và không bao dung với lỗi sai của người khác. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến đường tình duyên của họ, yêu đương không suôn sẻ.

chỉ tay có 2 đường trí đạo song song
Xem tay đường trí đạo gắn với đường sinh đạo

5.6 Hai đường trí đạo song song nhau

Đường chỉ tay này rất hiếm gặp trong thực tế. Người sở hữu hai đường trí đạo song song nhau thường có trí lực hơn người. Bạn là người luôn xem xét nhiều khía cạnh trước khi đưa ra một quyết định nào đó.

Đối với phụ nữ có đường trí tuệ song song, họ sẽ trở thành doanh nhân và có thành tựu đáng tự hào. Tuy nhiên, tính cách mạnh mẽ, dám nghĩ dám làm, đảm đương mọi việc nên chuyện tình duyên của họ không được thuận lợi, mối quan hệ luôn gặp nhiều khúc mắc.

bàn tay không có đường trí đạo
Hai đường trí đạo song song nhau

5.7 Xem tay đường trí đạo có hòn đảo

Nếu đường trí tuệ xuất hiện các vân như hình hòn đảo thì đây là người có trí nhớ và khả năng tập trung kém. Tuy nhiên, bạn nên xem xét vị trí của hòn đảo để đưa ra luận giải phù hợp nhất:

 • Hòn đảo nằm bên dưới ngón trỏ (Núi Thần Mộc): Thể trạng của bạn không tốt, chế độ dinh dưỡng bị ảnh hưởng từ khi còn nhỏ. Ngoài ra, bạn không có khả năng tập trung để có thể hoàn thành công việc của mình.
 • Hòn đảo nằm bên dưới ngón giữa (Núi Sao Thổ): Người này thường dễ mắc bệnh đau đầu, nguy cơ trầm cảm cao. Đường dạ dày của họ cũng không tốt, dễ bị chán ăn.
 • Hòn đảo nằm bên dưới ngón áp út (Núi Apollo): Có bệnh về mắt, thị lực yếu từ nhỏ.
 • Hòn đảo nằm bên dưới ngón tay út: Người này dễ bị suy nhược thần kinh, cuối đời có thể gặp các bệnh liên quan đến não bộ, thần kinh.
 • Hai hòn đảo ở đường trí tuệ: Người này dễ bị bệnh giảm trí nhớ, thậm chí nhược não, hiểu biết thấp nhưng lại rất kiêu ngạo, cứng đầu, đặc biệt luôn muốn đặt mình làm trung tâm.
đường học vấn
Xem tay đường trí đạo có hòn đảo

5.8 Đường trí đạo có các ngôi sao

Ngôi sao trên đường trí đạo được tạo ra bởi ba đường ngắn giao nhau. Vị trí của ngôi sao sẽ nói lên vận mệnh của người đó:

 • 1 ngôi sao trên đường trí tuệ: Chủ nhân bàn tay có thể sẽ bị thương hoặc mắc bệnh đau đầu. Bạn hãy cẩn thận chăm sóc sức khỏe và tránh các vấn đề có thể làm tổn thương phần đầu.
 • Ngôi sao không nằm trên đường trí tuệ: Dấu hiệu cho thấy bạn là người khôn ngoan, biết tiến biết lùi nên dễ thành công.
đường trí đạo đôi
Đường trí đạo có các ngôi sao

5.9 Đường trí đạo bị nhiều đường cắt ngang

Đường trí đạo có các đường cắt ngang thể hiện bạn là người khá nhút nhát, thậm chí thiếu ý chí dẫn đến việc lo lắng và sợ hãi quá độ. Các đường này còn báo hiệu bạn có thể sẽ bị thương phần đầu nên hãy chú ý bảo vệ bản thân thật kỹ nhé!

Ngoài ra, khi đường trí tuệ có nhiều đường cắt ngang thêm một số đặc điểm dưới đây sẽ là điềm báo tương lai:

 • Đường trí tuệ đi xuống: Dễ gặp tai nạn bất ngờ, nghiêm trọng.
 • Xuất hiện 3 hoặc nhiều đường chéo trên chỉ tay trí đạo: Dễ mắc bệnh tim, chủ yếu do duy truyền.

5.10 Đường trí tuệ có hình xích xoắn

Hình xích xoắn trên đường trí tuệ là đường thường thấy, đặc điểm này cho thấy đây là người thiếu tập trung, họ cũng có nhiều nghi ngờ khi đối diện với người khác.

Những xích xoắn ở đầu chỉ tay trí đạo thể hiện người có trí nhớ kém, họ có xu hướng suy nghĩ lung tung không mục đích, cũng không đủ quyết tâm để đạt được mục tiêu của mình đặt ra.

Nếu chỉ tay trí đạo như sợi dây chuyền xâu chuỗi thì người này có bệnh về não bộ. Họ cũng rất nhạy cảm, khả năng tập trung kém và có phần yếu đuối, cả sức khỏe lẫn tinh thần đều không tốt. Phụ nữ sở hữu đường chỉ tay kiểu này thường đa nghi và không kiên nhẫn.

có 2 đường trí đạo
Đường trí tuệ có hình xích xoắn

5.11 Đường trí tuệ bị đứt ngắt quãng

Trong Nhân tướng học và phong thủy phương Đông, đường chỉ tay bị đứt quãng thường báo hiệu điềm xui rủi, cuộc đời không liền mạch mà gặp nhiều khó khăn. Đường trí tuệ bị đứt quãng cũng không ngoại lệ:

 • Trí đạo bị đứt thành 2 phần rõ ràng: Cơ thể của chủ nhân đường chỉ tay này dễ bị đau ốm đột ngột, sự nghiệp bị gián đoạn và chia thành nhiều hướng khác nhau. Nếu để ý kỹ, đường bị đứt nằm trong khoảng 0,12 inch thì báo hiệu người này sẽ bị chấn thương hoặc có ảnh hưởng phần đầu. Vậy nên hãy cẩn trọng trong mọi chuyện tránh chấn thương đầu nhé!
 • Chỉ tay trí đạo không liên tục: Người này có đầu óc linh hoạt, mạnh mẽ nhưng không sống hòa thuận với bạn đời của mình.
đường trí đạo rẽ 3 nhánh
Đường trí tuệ bị đứt ngắt quãng

5.12 Đường trí tuệ và đường tình duyên chồng lên nhau

Chỉ tay đường học vấn và đường tình duyên chồng lên nhau còn được gọi là Simian Line, Simian Crease hay Single Transverse Palmar Crease. Nam mạng sở hữu đường chỉ tay này đại biểu cho khả năng kiếm ra tiền. Nhiều người đàn ông thành đạt đều sở hữu đường chỉ tay như thế.

Ngược lại, nữ mạng sở hữu chỉ tay trí đạo và tâm đạo chồng lên thành một thường báo hiệu cuộc sống không may mắn, họ luôn gặp khó khăn và hôn nhân cũng không được viên mãn.

đường trí đạo bị đứt đoạn
Đường trí tuệ và đường tình duyên chồng lên nhau

5.13 Đường trí tuệ kết thúc, đường trí tuệ khác vươn ra

Theo học thuyết phong thủy phương Đông, những người sở hữu đường trí tuệ kết thúc ở ngón giữa rồi lại xuất hiện một đường khác vươn đến gò nguyệt trong lòng bàn tay là người có trí não mẫn tiệp. Họ là người có tài năng trong lĩnh vực học thuật lẫn nghệ thuật, năng lực lập kế hoạch cũng rất giỏi. Tuy nhiên, nhược điểm của những người này là quá tự tin dẫn đến những hệ lụy không đáng có.

Vì là người thông minh nên họ luôn biết cách chọn những phương pháp tối ưu để đối phó với đối thủ. Hãy học cách hạn chế, tôn trọng đối phương và đặc biệt là xử lý tình huống rõ ràng, xét tình xét lý thì sẽ được nhiều người tôn trọng hơn.

đường trí đạo ngắn
Đường trí tuệ kết thúc, đường trí tuệ khác vươn ra

5.14 Đường trí tuệ khởi điểm cách xa đường sinh đạo 1 – 2mm

Tướng chỉ tay đường trí tuệ có khởi điểm cách đường sinh mệnh 1-2 mm và men theo đường sinh mệnh thường là người hòa đồng, tính cách vui vẻ lạc quan nên được nhiều người yêu quý. Đặc biệt, người này có trực giác nhạy bén, họ luôn có thể nhận ra được những sự việc kỳ lạ hoặc tình huống đó như thế nào.

Người sở hữu đường chỉ tay này rất nhạy cảm với trào lưu và sự thịnh hành. Chính vì vậy, họ thường được đảm nhận các vai trò như phát triển sản phẩm mới, thăm dò thị trường… từ đó phát triển tư duy bản thân. Vì là người mẫn tiệp nên họ biết cách làm hài lòng người khác, đồng thời biết cách hành xử khi trở thành người công chúng.

đường trí đạo đứt đoạn
Đường trí tuệ khởi điểm cách xa đường sinh đạo 1 – 2mm

5.15 Đường trí tuệ khởi điểm cách xa đường sinh đạo 3 – 4mm

Nếu người có đường trí đạo khởi điểm cách xa đường sinh mệnh 1-2 mm là người mẫn cảm thì người có khoảng cách 3-4 mm lại hướng đến cuộc sống tích cực và không thích hợp sống an nhàn. Họ thường có tham vọng, không an phận và luôn muốn đổi mới, tìm kiếm sự khác biệt ở mọi nơi.

Đây là tuýp người không thích hợp sống đơn điệu nên có thể tham gia các công việc liên quan đến tài ăn nói hoặc công việc liên quan đến khảo sát thị trường. Mặc dù có chính kiến nhưng trong một số trường hợp không nên để ý kiến của mình lấn át người khác.

cuối đường trí đạo rẽ 3 nhánh
Đường trí tuệ khởi điểm cách xa đường sinh đạo 3 – 4mm

5.16 Đường trí đạo điểm đầu phân tách khỏi đường sinh đạo

Nếu điểm đầu của đường trí tuệ và điểm đầu của đường sinh đạo cách nhau khoảng 7mm trở lên thì chủ nhân chỉ tay này thường làm việc thiếu suy nghĩ, lời nói và hành động không cẩn trọng. Ngoài ra, họ còn thuộc tuýp người cứng đầu không nghe người khác khuyên giải, chỉ cố gắng tiến về phía trước. Với tính cách này, con đường công danh sự nghiệp có thể thành công lớn nhưng cũng có thể gặp rủi ro, thất bại nặng nề.

Chủ động trong mọi việc là tốt nhưng bạn không nên làm thái quá, hãy lắng nghe lời khuyên để tiến gần hơn đến thành công và cải thiện mối quan hệ với mọi người xung quanh.

đường trí đạo dài
Đường trí đạo điểm đầu phân tách khỏi đường sinh đạo

5.17 Đường trí đạo chia cắt đường sinh mệnh ở phần giữa ngón giữa và ngón trỏ

Tướng chỉ tay có đường trí đạo chia cắt đường sinh mệnh ở phần giữa ngón tay giữa và ngón tay trỏ, không dài, có lực thì không việc gì phải lo lắng. Đây là chỉ tay thể hiện bạn là người giỏi giang các công việc cần nhiều thời gian và sự chau chuốt, tỉ mỉ. Bạn cũng là người rất nhạy cảm với tâm tư của người khác nên biết cách đối xử với mọi người xung quanh.

Hãy phát huy thật tốt bản lĩnh làm những công việc đòi hỏi thời gian dài và tỉ mỉ. Đừng cố gắng làm những việc vô ích, tập trung làm việc chuyên môn để phát triển sự nghiệp và nhận được sự tín nhiệm từ mọi người.

đường trí đạo rẽ nhánh
Đường trí đạo chia cắt đường sinh mệnh ở phần giữa ngón giữa và ngón trỏ

Với những thông tin về đường trí đạo và cách xem đường chỉ tay trí đạo chi tiết nhất, chắc chắn đã giúp bạn có thể hiểu và xem dấu hiệu về đường chỉ tay nhanh chóng, giải mã được những ẩn số mà bạn vẫn đang tò mò. Đừng quên theo dõi thêm nhiều bài viết hấp dẫn nhất về đường chỉ tay nói riêng và các chủ đề phong thủy nói chung tại Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh nhé!

Linh Anh sử dụng nguồn tham khảo uy tín từ tổ chức y dược - học thuật chính thống và tài liệu từ cơ quan chính phủ, nhằm hỗ trợ và đảm bảo thông tin chính xác, minh bạch, đáng tin cậy. Để hiểu rõ hơn cách duy trì và kiểm soát chất lượng nội dung, mời quý độc giả tham khảo Quy trình biên tập của chúng tôi.

NHẬN TƯ VẤN NGAY