Xóa xăm laser – Những điều cần biết trước khi thực hiện

xóa xăm laser - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh

Xóa xăm laser là gì, có đau không? Xóa xăm bằng công nghệ laser có để lại sẹo không? Đây là những câu hỏi được nhiều chị em đặc biệt quan tâm và muốn Linh Anh tư vấn. Thực tế, đây là phương pháp hiện đại được ứng dụng khá nhiều trong xóa hình xăm trên da. Tìm hiểu xem cách xóa xăm này mang lại hiệu quả như thế nào nhé!

1. Xóa xăm laser là gì?

Xóa xăm laser là thủ thuật ngoại khoa ứng dụng công nghệ laser trong việc xóa các hình xăm không mong muốn. Đây là phương pháp xóa xăm được ưa chuộng nhất hiện nay bên cạnh công nghệ mài mòn da.

xóa xăm laser là gì - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Xóa xăm bằng laser

2. Xóa xăm bằng laser có để lại sẹo không?

Phương pháp xóa xăm bằng laser có để lại sẹo không? Mặc dù an toàn hơn các phương pháp phẫu thuật cắt bỏ, dermabrasion nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro và để lại sẹo.

Điều này là do bạn lựa chọn cơ sở xóa xăm kém chất lượng, công nghệ lạc hậu hoặc tay nghề của bác sĩ/chuyên viên không cao, chưa đủ kinh nghiệm điều trị dẫn đến việc hình xăm bị bỏng, để lại sẹo lồi…

Ngoài ra, sau khi xóa xăm laser, nếu không chăm sóc đúng cách, kiêng khem một số thực phẩm thì vết thương dễ bị nhiễm trùng hoặc để lại sẹo (tuy nhiên, so với các phương pháp khác thì nguy cơ không cao).

>> Lưu ý: Hãy trao đổi trực tiếp với bác sĩ về những mong đợi cũng như những biểu hiện/phản ứng không muốn có thể xảy đến khi xóa xăm laser để cân nhắc có nên thực hiện liệu trình hay không.

Xóa xăm bằng Laser - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Xóa xăm laser có thể để lại sẹo

3. Xóa hình xăm bằng laser có đau không?

Nhiều người lo lắng vấn đề xóa hình xăm bằng laser có đau không? Thông thường, xóa xăm laser vĩnh viễn sẽ có cảm giác đau, tuy nhiên, mức độ đau còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Những yếu tố cơ bản có thể kể đến như: khả năng chịu đau của từng cá nhân, đặc điểm kích thước hình xăm, thiết bị laser dùng để xóa xăm và vị trí xóa xăm…

Một số người có thể sẽ bị châm chích, một số khác lại cảm thấy đau rát khi xóa xăm. Thông thường, khi xóa xăm bằng laser tại Linh Anh, kỹ thuật viên sẽ tiến hành ủ tê để trong quá trình thực hiện bạn không cảm thấy đau rát hay khó chịu.

4. Quy trình xóa xăm laser chuẩn y khoa

Mỗi cơ sở thẩm mỹ hoặc bệnh viện da liễu sẽ có quy trình phù hợp cho từng khách hàng. Nhưng quy trình cơ bản khi xóa xăm laser vẫn gồm các bước như sau:

 • Bước 1: Bác sĩ da liễu trực tiếp thăm khám tình trạng hình xăm và tư vấn liệu trình. Sau đó, bác sĩ tiến hành chọn mức năng lượng laser phù hợp rồi xóa hình xăm.
 • Bước 2: Khách hàng đeo kính bảo hộ để bảo vệ mắt khỏi tia sáng laser.
 • Bước 3: Bác sĩ gây tê cục bộ vùng cần xóa xăm của khách hàng.
 • Bước 4: Kích hoạt tia sáng laser với bước sóng phù hợp để đi lên vùng da có hình xăm cần xóa.
 • Bước 5: Làm mát và làm dịu da bằng gel chuyên dụng.
 • Bước 6: Thoa kem chống nắng bảo vệ da trước tia cực tím.

Quy trình xóa xăm laser thời dao động từ 15 đến 30 phút tùy thuộc vào kích thước và độ khó của hình xăm. Sau khi xóa xăm bằng laser, các sắc tố màu mực sẽ phân mảnh nhỏ rồi được đào thải ra ngoài cơ thể.

Xóa hình xăm bằng Laser - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Quy trình xóa xăm laser

5. Xóa hình xăm bằng laser bao nhiêu tiền?

Chi phí xóa hình xăm bằng laser thường không cố định và phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: kích thước hình xăm, màu mực, cơ sở điều trị, công nghệ thực hiện, tay nghề bác sĩ, số buổi thực hiện… Tuy nhiên giá dao động của dịch vụ xóa xăm laser dao động trên thị trường từ 4.000.000 VNĐ đến 25.000.000 VNĐ.

Bạn có thể tham khảo bảng giá sau đây:

BẢNG GIÁ THỊ TRƯỜNG XÓA XĂM LASER
DỊCH VỤ GIÁ DAO ĐỘNG (TRIỆU ĐỒNG/LẦN)
Xóa hình xăm không sẹo bằng laser mức 1 (<=100cm2) 4
Xóa hình xăm không sẹo bằng laser mức 2 (100 – 150cm2) 6
Xóa hình xăm không sẹo bằng laser mức 3 (151 – 200cm2) 8
Xóa hình xăm không sẹo bằng laser mức 4 (201 – 300cm2) 12
Xóa hình xăm không sẹo bằng laser mức 5 (301 – 400cm2) 14
Xóa hình xăm không sẹo bằng laser mức 6 (401 – 600cm2) 18
Xóa hình xăm không sẹo bằng laser mức 7 (>600cm2) 25

Nhận báo giá xóa xăm laser tại Linh Anh

 

6. Xóa xăm bằng laser mất thời gian bao lâu?

Cơ chế hoạt động của phương pháp xóa xăm laser là sử dụng năng lượng của tia laser để bẻ gãy liên kết các hạt mực xăm trên da, sau đó cơ thể sẽ tự đào thải ra ngoài. Tuy nhiên, không thể xóa hết hình xăm trong một lần bởi chúng thường có nhiều lớp mực nên phải thực hiện nhiều lần.

Thông thường, thời gian thực hiện cho mỗi lần xóa xăm kích thước nhỏ sẽ dao động khoảng 15 phút, đến 4-6 tuần khi da đã phục hồi thì mới thực hiện xóa xăm lần tiếp theo.

Nếu hình xăm có kích thước lớn thì không thể xử lý 1 lần riêng lẻ mà phải thực hiện theo liệu trình. Trung bình liệu trình xóa xăm cần 6-8 lần điều trị, mỗi lần cũng sẽ cách nhau khoảng 4-6 tuần.

Sau mỗi lần xóa xăm, bạn sẽ thấy được tác động của tia laser làm mờ dần hình xăm. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào cơ địa mỗi người, mức năng lượng sử dụng trong quá trình laser xóa xăm, kinh nghiệm của bác sĩ da liễu…

Xóa hình xăm bằng công nghệ Laser - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Xóa xăm bằng laser mất thời gian bao lâu?

7. Cần chuẩn bị gì trước khi xóa xăm laser?

Trước khi xóa hình xăm bằng laser, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng sức khỏe của bạn. Đồng thời, bác sĩ trực tiếp thực hiện ca xóa xăm phải có trách nhiệm thảo luận với khách hàng về rủi ro tiềm ẩn, những tác động khi thực hiện thủ thuật cũng như lắng nghe kỳ vọng của khách hàng.

Một số bác sĩ da liễu sẽ chỉ định bôi kem gây tê cho khách hàng trong khoảng 2 giờ trước khi xóa xăm. Một số khác thường sẽ cho bệnh nhân tiêm thuốc gây tê cục bộ ở vị trí cần xóa xăm.

Ngoài ra, chuyên gia/bác sĩ da liễu cũng khuyến cáo một số điều như sau:

 • Sử dụng các sản phẩm không chứa aspirin (ví dụ như acetaminophen/tylenol) có thể giảm thiểu cơn đau khi thực hiện thủ thuật xóa xăm laser.
 • Trước khi xóa xăm bằng laser, hạn chế sử dụng aspirin và thuốc chống viêm không steroid (ví dụ như ibuprofen / Advil) vì chúng có thể gây thâm tím.

>> Bài viết liên quan: Xoá xăm lông mày bằng laser hiệu quả không? Có để lại sẹo?

8. Kết quả có thể trông đợi sau khi xóa xăm laser?

Như đã chia sẻ ở trên, hình xăm không thể làm mờ đi nhanh chóng mà phải thực hiện theo liệu trình và mất một khoảng thời gian để thấy kết quả rõ rệt. Thời gian mờ hình xăm còn phụ thuộc vào cơ địa, kích thước hình xăm, màu mực xăm… Những điều này sẽ được bác sĩ da liễu trao đổi trước khi thực hiện để bạn có thể nắm rõ thông tin.

Lưu ý rằng, những hình xăm có màu mực như xanh lá, đỏ, vàng và những hình xăm pha nhiều màu sắc khác nhau thường không thể xóa sạch hoàn toàn vì khó xác định bước sóng laser. Liệu trình laser xóa xăm chỉ giúp những hình xăm như thế này mờ đi nhiều nhất có thể.

Ngược lại, những màu mực xăm như đen, xanh đen sẽ dễ xóa và có kết quả tối ưu hơn.

Xóa hình xăm công nghệ Laser - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Mực xăm màu xanh hoặc xanh đen dễ xóa và có kết quả tối ưu hơn

9. Một số biểu hiện có thể gặp sau khi xóa xăm

Xóa xăm laser có đau không hay những biểu hiện khi thực hiện laser xóa hình xăm được nhiều người quan tâm. Thực tế, sau liệu trình xóa hình xăm bằng laser, khách hàng có thể gặp một trong những biểu hiện như sau:

 • Sưng, đỏ;
 • Chảy máu;
 • Sạm da tạm thời.

Đây là những biểu hiện thường gặp và sẽ giảm dần sau vài tuần. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn lo lắng về vấn đề này thì có thể bàn bạc, trao đổi trước với bác sĩ.

Sau 2-3 tuần, những biểu hiện này vẫn chưa có dấu hiệu giảm dần thì bạn nên đến gặp trực tiếp bác sĩ da liễu hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám, hỗ trợ.

10. Xóa xăm laser có rủi ro không?

Xóa hình xăm bằng laser là phương pháp hiện đại, an toàn nhưng vẫn tiềm ẩn một số rủi ro nhất định nếu bạn lựa chọn cơ sở điều trị kém chất lượng, công nghệ lạc hậu, tay nghề bác sĩ/chuyên gia không cao. Cụ thể:

 • Có cảm giác châm chích nhẹ, đối với da nhạy cảm thì có thể bị kích ứng.
 • Có khả năng không xóa hoàn toàn hình xăm do đặc tính màu mực đỏ, xanh, tím. Các màu mực xăm xanh và đen mới có thể loại bỏ hoàn toàn bằng laser.
 • Có nguy cơ tăng sắc tố (đậm hơn các vùng da khác) hoặc mất sắc tố da (nhạt màu hơn các vùng da khác). Rủi ro này có thể được khắc phục trong 6-12 tháng sau điều trị laser xóa xăm.
 • Có thể bị nhiễm trùng vết thương nếu không chăm sóc, kiêng khem kỹ càng.
 • Tay nghề yếu kém dẫn đến tình trạng bỏng da cho khách hàng.
 • Nguy cơ để lại sẹo lồi hoặc các vết sẫm màu khoảng 3-6 tháng sau xóa xăm.
Dịch vụ xóa hình xăm bằng laser - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Rủi ro khi xóa xăm laser

11. Chăm sóc da sau khi xóa xăm bằng laser như thế nào?

Để kết quả xóa xăm laser đạt mức tối đa, bạn cần có chế độ chăm sóc phù hợp sau khi thực hiện thủ thuật này.

Ngay khi điều trị, khách hàng hãy tiến hành chườm đá để làm dịu da. Hoặc bạn có thể thoa thuốc kháng khuẩn lên vùng da vừa xóa xăm hạn chế tình trạng nhiễm trùng da.

Khi xóa xăm bằng laser tại Linh Anh, bạn vẫn có thể sinh hoạt bình thường, không cần nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, hãy chú ý nhiều hơn đến vùng da vừa xóa xăm bởi vị trí này thường rất nhạy cảm với ánh sáng. Khách hàng cần sử dụng kem chống nắng, che chắn đầy đủ để bảo vệ vùng da tránh bị thâm sạm nhé!

Ngoài ra, khách hàng cần hạn chế chà xát hoặc mặc trang phục chật, bó sát vị trí vừa xóa xăm laser, điều này giúp vùng da hạn chế tối đa tình trạng kích ứng.

12. Xóa xăm laser tại TMV Quốc tế Linh Anh có gì đặc biệt?

Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh được biết đến là địa chỉ xóa xăm hình bằng laser uy tín hàng đầu hiện nay. Bác sĩ da liễu sẽ trực tiếp thăm khám, tư vấn và thực hiện xóa xăm cho khách hàng. Sau khi thực hiện, đội ngũ y khoa sẽ trao đổi rõ ràng cách chăm sóc da phù hợp theo tình trạng của từng khách hàng nhằm đảm bảo an toàn cho làn da.

Công nghệ xóa xăm bằng laser được Linh Anh sử dụng hoàn toàn là công nghệ laser hiện đại được chuyển giao từ tập đoàn thẩm mỹ hàng đầu Hoa Kỳ, đồng thời còn được FDA Hoa Kỳ kiểm chứng độ an toàn, đảm bảo không để lại sẹo.

KH xóa xăm laser chân mày thành công tại TMV Linh Anh

Đội ngũ bác sĩ và kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm, chuyên nghiệp, tận tâm. Không gian sang trọng, chuẩn thẩm mỹ viện 5 sao. Trang thiết bị hiện đại, vệ sinh, an toàn và khử khuẩn tuyệt đối. Điều này giúp khách hàng luôn yên tâm mỗi lần đến với Linh Anh.

Xóa xăm bằng công nghệ Laser - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
KH xóa xăm laser tại Linh Anh thành công 1
dịch vụ xóa xăm laser - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
KH xóa xăm laser tại Linh Anh thành công 2
công nghệ xóa xăm laser - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
KH xóa xăm laser tại Linh Anh thành công 3

Hệ thống TMV Quốc tế Linh Anh với 14 chi nhánh trải dài từ Bắc vào Nam hứa hẹn phục vụ Quý khách hàng tận tâm nhất. Hiện Linh Anh đang có nhiều chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn, khách hàng hãy nhanh tay đăng ký để được giảm giá cực sốc nhé!

Phương pháp xóa xăm laser được nhiều khách hàng lựa chọn thực hiện và đạt kết quả ưng ý. Vì vậy, nếu bạn đang có ý định xóa hình xăm thì hãy để lại thông tin ngay form đăng ký bên dưới, Linh Anh sẽ liên hệ tư vấn và hỗ trợ đặt lịch thăm khám cùng bác sĩ da liễu ngay hôm nay!

Linh Anh sử dụng nguồn tham khảo uy tín từ tổ chức y dược - học thuật chính thống và tài liệu từ cơ quan chính phủ, nhằm hỗ trợ và đảm bảo thông tin chính xác, minh bạch, đáng tin cậy. Để hiểu rõ hơn cách duy trì và kiểm soát chất lượng nội dung, mời quý độc giả tham khảo Quy trình biên tập của chúng tôi.

NHẬN TƯ VẤN NGAY