Năm 2025 là năm con gì và mệnh gì? Hợp với bố mẹ tuổi gì?

2025 là năm con gì

Năm 2025 là năm con gì, thuộc cung mệnh nào và sinh con vào tháng nào là tốt? Đây là những vấn đề thắc mắc của nhiều cặp vợ chồng bởi nó mang ý nghĩa quan trọng với cuộc đời mỗi con người theo tín ngưỡng văn hóa Việt Nam. Dưới đây, Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh sẽ luận giải chi tiết về năm 2025 là năm con gì và mệnh gì,tính cách và vận mệnh của người sinh năm 2025.

1. Năm 2025 là năm con gì?

Thứ tự 12 con giáp lần lượt là Tý – Sửu – Dần – Mão – Thìn – Tỵ – Ngọ – Mùi – Thân – Dậu – Tuất – Hợi và có 10 chi là Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. Theo đó, mỗi năm sẽ là Thiên can và Địa chi kết hợp lần lượt với nhau.

2025 là năm con gì? Năm 2025 sẽ là Ất Tỵ (con Rắn).Trong đó, can Ất thuộc Mộc còn địa chi Tỵ thuộc hành Hỏa. Trong bản đồ ngũ hành tương sinh và tương khắc thì Mộc sinh Hoả nên người sinh năm 2025 sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

năm 2025 là năm con gì và mệnh gì
2025 là năm con gì?

2. Sinh năm 2025 mệnh gì và cung gì?

Bạn đã biết năm 2025 là năm con gì, vậy với những đứa trẻ sinh năm 2025 sẽ thuộc mệnh gì và cung gì? Hãy tìm hiểu chi tiết trong phần dưới đây để có cho mình đáp án nhé!

2.1 Sinh năm 2025 mệnh gì?

Theo tử vi, những người sinh năm 2025 thuộc mệnh Hỏa cụ thể hơn là Phú Đăng Hỏa, mang ý nghĩa ngọn lửa chiếu sáng trên chiếc đèn dầu. Người thuộc mệnh này có có lối sống tích cực, luôn tìm ra cơ hội trong khó khăn. Bên cạnh đó, họ rất tốt bụng, thích giúp đỡ mọi người xung quanh. Với vẻ đẹp rực rỡ cùng trái tim ấm nồng, những người thuộc mệnh này luôn mang đến cho người khác nguồn năng lượng tích cực, năng động, nhiệt huyết, sáng tạo.

Những người mệnh Phú Đăng Hỏa thường có kỹ năng xử lý vấn đề tốt, nhanh gọn. Bởi họ luôn có khả năng nhìn nhận mọi việc rõ ràng và tìm ra lời giải pháp một cách linh hoạt. Sự ấm áp, lòng chân thành và tính cách hào phóng của họ luôn tạo được ấn tượng tốt với những người xung quanh. Nhờ đó, kết nối dễ dàng với mọi người, xây dựng các mối quan hệ chất lượng cả trong công việc lẫn cuộc sống.

năm 2025 là năm con gì
Năm 2025 là năm con gì và mệnh gì?

Với những người thuộc mệnh Hỏa, họ thường hòa hợp tốt nhất với những người thuộc mệnh Mộc. Như trong mối quan hệ ngũ hành, Mộc sinh Hỏa, nhờ vậy khi kết giao với người mệnh Mộc sẽ mang lại sự cân bằng, ổn định cho cuộc sống, giúp người mệnh Hỏa được phát triển bản thân một cách tốt nhất. Đặc biệt nên kết giao làm ăn sẽ thu hút được nhiều may mắn, tài lộc, mọi việc hanh thông, suôn sẻ hơn.

Theo đó, Thủy sẽ tương khắc với Hỏa. Vì vậy, người mệnh Hỏa cần tránh hợp tác kinh doanh với người mệnh Thủy – dễ tạo ra xung đột, gây nhiều cãi vã, mâu thuẫn trong cuộc sống. Một mối quan hệ cân bằng và hài hòa sẽ mang lại cho chúng ta sự bình yên và hạnh phúc.

năm 2025 la năm con gì
Năm 2025 là năm con gì?

2.2 Sinh năm 2025 thuộc cung gì?

Nam giới sinh năm 2025 thuộc cung Khôn, hành Thổ. Tính cách của họ kiên trì, chăm chỉ, ý chí mạnh mẽ, son sắt. Họ sẵn lòng chịu cực khổ, khó khăn, làm việc không ngừng nghỉ cho đến khi đạt được mong muốn của mình.

Nữ giới sinh năm 2025 thuộc cung Tốn, hành tố Mộc. Họ có tính cách hòa nhã, giải quyết mâu thuẫn vô cùng khéo léo không khiến ai phải phật lòng. Nhờ sự thông minh, linh hoạt của mình mà được nhiều người tôn trọng và quý mến.

nam 2025 la nam con gi mang gi
Năm 2025 là năm con gì và mệnh gì?

Phụ nữ sinh trong năm 2025 còn mang nhiều đặc điểm tính cách nổi bật. Tuy là nữ nhi nhưng rất mạnh mẽ, quyết đoán, sáng tạo cao. Khi gặp khó khăn không ngại chùn bước, tìm cách giải quyết vấn đề được tốt nhất. Họ rất tự tin, làm chủ cuộc đời mình và tỏa sáng rực rỡ trong đám đông.

Trong gia đình, người phụ nữ này trở thành trụ cột trong gia đình, chăm sóc chu đáo, quán xuyến tốt mọi việc. Dù rất giỏi ở ngoài xã hội nhưng về nhà họ vẫn lo chu toàn cuộc sống cho chồng cao, đặt hạnh phúc gia đình lên hàng đầu.

3. Năm 2025 hợp và kỵ với tuổi nào?

Chắc hẳn đến đây bạn đã biết 2025 là năm con gì và mệnh gì, vậy nó sẽ hợp và kỵ với những độ tuổi nào. Hãy tìm lời giải đáp chi tiết ngay trong phần dưới đây.

3.1 Tuổi hợp với năm 2025

Như đã giải đáp thắc mắc 2025 là năm con gì, theo Âm lịch đây là năm Ất Tỵ. tương ứng với con Rắn. Trong tử vi, tuổi Rắn thường phù hợp với những độ tuổi sau:

năm 2025 la năm con gì và mệnh gì
Con sinh năm 2025 hợp với bố mẹ tuổi gì?
  • Tuổi Mùi (con Dê): Tuổi Mùi và Tỵ tạo được mối quan hệ bền vững nhất trong 12 con giáp. Nó không chỉ mang ý nghĩa về tình cảm cá nhân mà còn trên phương diện kinh doanh. hợp tác cùng có lợi, công việc suôn sẻ hơn.
  • Tuổi Tuất (con Chó): Trong tam hợp thì bộ ba Tuất – Tỵ – Sửu tạo nên liên kết mạnh mẽ, hỗ trợ và thúc đẩy lẫn nhau cùng phát triển.
  • Tuổi Sửu (con Trâu): Giống với tuổi Tuất, tuổi Sửu cũng nằm trong nhóm tam hợp tạo thành mối quan hệ gắn kết lâu dài.
  • Tuổi Thìn (con Rồng): Theo nguyên tắc Nhị hợp, tuổi Thìn và Tỵ cũng có mối quan hệ rất bền vững, khăng khít lâu dài.

3.2 Tuổi kỵ với năm 2025

  • Tuổi Tý (con Chuột): Chuột và Rắn thường có mối quan hệ căng thẳng trong tự nhiên, và điều này cũng được phản ánh trong quan hệ giữa những người sinh năm Tý và Tỵ. Họ có thể gặp khó khăn trong việc tìm ra điểm chung và cần phải nỗ lực hơn để hiểu và hoà hợp với nhau.
  • Tuổi Mão (con Mèo): Mèo và Rắn không hòa hợp với nhau. Người sinh năm Mão có thể cảm thấy khó khăn khi giao tiếp hoặc hợp tác với người sinh năm Tỵ.
  • Tuổi Ngọ (con Ngựa): Rắn và Ngựa không tạo ra mối quan hệ hợp nhất trong 12 con giáp. Họ có thể gặp phải một số khó khăn khi cố gắng xây dựng mối quan hệ hoặc hợp tác với nhau.
  • Tuổi Dậu (con Gà): Tương tự, Gà và Rắn cũng không phải là cặp đôi hợp nhất. Người sinh năm Dậu có thể gặp khó khăn khi cố gắng hiểu và hòa hợp với người sinh năm Tỵ.

4. Người sinh năm 2025 hợp và kỵ với màu gì?

Vậy màu nào sẽ hợp và kỵ với những người sinh năm 2025. Chúng ta sẽ xác định màu sắc dựa trên nguyên tắc Ngũ hành, để tìm lời giải chính xác nhất nhé!

4.1 Hợp với màu nào

Đối với những người sinh vào năm Ất Tỵ 2025, Theo nguyên tắc ngũ hành, Mộc sinh Hỏa, do đó tuổi Ất Tỵ sẽ tạo ra một sự hòa hợp hoàn hảo với mệnh Mộc.

Với người ở tuổi Ất Tỵ năm 2025, theo ngũ hành Mộc sinh Hỏa, vậy nên tuổi Ất Tỵ sẽ tương sinh hoàn hảo với mệnh Mộc.

Màu sắc may mắn của hành Hỏa thì gắn với các màu rực rỡ như đỏ, cam, hồng và tím. Không chỉ đại diện là tinh thần nhiệt huyết, đam mê cháy bỏng mà còn là sự lạc quan, quyết định dứt khoát.

Với hành Mộc màu hợp mệnh của họ là màu xanh lục, những màu sắc của sự sống, tươi mát, phát triển thịnh vượng, mang ý nghĩa sức mạnh và sự đổi mới không ngừng.

con sinh năm 2025 hợp với bố mẹ tuổi gì
2025 là năm con gì?

4.2 Kỵ với màu nào

Hai màu kỵ, mang lại điều không may mắn là: Màu đen và xanh lam. Hai màu sắc tiêu biểu của hành Thủy, được coi là không hợp với mệnh của họ.

Theo phong thủy, màu xanh đen và xanh làm giống như dòng nước sâu thẳm, đại diện sâu lắng và bí ẩn. Tuy nhiên, chúng mang đến ý nghĩa dập tắt lửa, mất đi sự ấm áp, sức sống cho người mệnh Hỏa. Điều này không chỉ làm giảm đi nguồn năng lượng tích cực, tinh thần nhiệt huyết của người hành Hỏa mà còn gây trở ngại đến sự phát triển bản thân cho người sinh năm Ất Tỵ 2025.

5. Phong thủy với người sinh năm 2025

Bên cạnh quan tâm 2025 là năm con gì thì tìm hiểu đặc điểm tính cách, tình duyên, sự nghiệp của người tuổi này cũng rất quan trọng. Nhờ đó, sẽ dự đoán được phong thủy của người này trong tương lai.

năm 2025 là năm con gì, hợp với tuổi nào
2025 là năm con gì? – Phong thủy với người sinh năm 2025

5.1 Tính cách của người sinh năm 2025

Như đã đề cập, người sinh năm Ất Tỵ 2025 thuộc mệnh Hỏa, là người quyết đoán, rất kiên định nhưng khá thực dụng. Họ có tính tập trung rất cao và một khi đã đặt ra mục tiêu thì không gì có thể lay chuyển được. Tuy bề ngoài tỏ ra bất động nhưng trong lòng lại tràn đầy lo lắng và sắc bén. Họ có lòng tự trọng cao, thích cuộc sống tự lập tự cường.

5.2 Tình duyên

Họ sống trọng tình cảm, khá nhạy cảm với chuyện tình yêu. Yêu chân thành nhưng lại khó mở lòng và tin tưởng vào đối phương. Tuy nhiên, một khi đã yêu, họ sẽ dâng hiến hết tình cảm của mình mà không hề do dự.

Mặc dù, dễ xảy ra xung đột vì bảo thủ, nóng tính nhưng vẫn biết cách kiềm chế cảm xúc rất tốt. Nhờ đó, có thể hòa giải được một cách khôn ngoan và xây dựng mối quan hệ yêu đương khăng khít.

5.3 Sự nghiệp

Về sự nghiệp người sinh năm 2025 có thể chinh phục đỉnh cao bằng chính trí thông minh và sự kiên trì của mình. Họ rất quyết tâm, cố gắng hết mình để đạt được mục tiêu mà mình đặt ra. Mặc dù đối mặt với rất nhiều khó khăn, chông gai nhưng nếu biết kiềm chế cảm xúc, tiếp thu ý kiến của người khác thì sẽ sớm đạt được thành công.

6. Con sinh 2025 hợp với bố mẹ tuổi nào?

Bên cạnh tìm hiểu 2025 là năm con gì thì nhiều bố mẹ còn thắc mắc bố mẹ tuổi nào sẽ phù hợp để sinh con trong năm 2025? Tham khảo các phân tích chuyên sâu về tử vi để hiểu rõ hơn nhé!

  • Theo Can Chi, những năm sẽ hợp và bình hòa để sinh con năm 2025 sẽ bao gồm: Ất, Giáp, Nhâm, Quý, Đinh, Mậu, Bính.
  • Theo Địa Chi, sẽ có những năm hợp và bình hòa để sinh em bé trong năm 2025 là: Tỵ, Dậu, Sửu, Tý, Mão, Thìn, Ngọ, Mùi, Tuất.
2025 mệnh gì
Năm 2025 là năm con gì và mệnh gì?

Nhờ biết được 2025 là năm con gì bạn sẽ suy luận được tuổi của bố mẹ hợp sinh em bé tuổi Ất Tỵ. Theo tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu, bố mẹ nên có các tuổi sau: 1984 (Giáp Tý), 1987 (Đinh Mão), 1989 (Kỷ Tỵ), 1991 (Tân Mùi), 1993 (Quý Dậu), 1997 (Đinh Sửu), 2003 (Quý Mùi).

Ngoài ra, nếu bạn dự định sinh con năm 2025 thì cũng cần nhắc thêm về tử vi theo từng tháng sinh để có sự chuẩn bị tốt nhất cho trẻ trong tương lai.

năm 2025 sẽ là ất tỵ
Năm 2025 là năm con gì và hợp với tuổi nào?
Tháng sinh năm 2026 Tính cách phù hợp
Tháng 1 Trẻ sinh năm 2025 thường sẽ trải qua giai đoạn khó khăn trong giai đoạn mới lập nghiệp. Nhưng qua 30 tuổi, họ bắt đầu tạo được nhiều bước tiến vượt bậc, sự nghiệp dần phát triển đi lên.
Tháng 2 Người sinh tháng này thường rất quyết đoán, kiên định, thông minh. Tài vận họ thực sự không quá lớn, gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống nhưng nhờ đức tính tốt bụng mà có được phúc lành.
Tháng 3 Trẻ sinh tháng này thường rất thông minh, gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong sự nghiệp. Ngoài ra, tính cách lanh lợi, hoạt bát nên tạo dựng được nhiều mối quan hệ, hỗ trợ cho công việc được tốt hơn.
Tháng 4 Trẻ tuổi Ất Tỵ nếu sinh ra trong tháng này rất tốt, gặp được nhiều vận may trong cuộc sống. Đồng thời, đứa trẻ cũng sẽ rất thông minh, dũng cảm.
Tháng 5 Tháng này cũng sẽ đem lại nhiều tốt lành cho các bé sinh năm 2025. Các con gặp được quý nhân phù hợp, dễ đạt thành công, cuộc sống an lành, hạnh phúc viên mãn.
Tháng 6 Tính cách tốt bụng nhưng có phần hơi bảo thủ, cố chấp. Vì biết tận dụng tốt thời cơ nên dễ đạt thành tựu lớn.
Tháng 7 Trẻ có tính ôn hòa, tự lập khi còn nhỏ, sự nghiệp suôn sẻ, gặt hái được nhiều thành công. Đặc biệt, đứa trẻ sinh tháng này mang số mệnh giàu có, được nhiều người kính trọng, ngưỡng mộ.
Tháng 8 Trẻ sinh tháng này là người có tấm lòng nhân hậu, thông minh tài trí, gia đạo êm ấm, hạnh phúc.
Tháng 9 Những đứa trẻ này có hoài bão lớn, ý chí mạnh mẽ, gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.
Tháng 10 Tính cách hào hiệp, trọng tình cảm, yêu thương chân thành, sự nghiệp ổn định. Khi kết hôn, vợ chồng chung sống hòa thuận, hạnh phúc.
Tháng 11 Những đứa trẻ sinh năm Ất Tỵ vào tháng này thường gặp nhiều khó khăn trong sự nghiệp. Thường kinh doanh bắt đầu phát triển dần lên khi bước qua tuổi trung niên.
Tháng 12 Cuộc sống lận đận, gặp nhiều phiền toán, sự nghiệp khó để phát triển đi lên. Đặc biệt, họ là người sống rất nguyên tắc, tính cách khá nhạy cảm.

Trên đây, Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh đã giải đáp về thắc mắc 2025 là năm con gì. Hy vọng với những thông tin này giúp ích được cho nhiều cặp vợ chồng có mong muốn sinh con năm 2025 có thể hiểu rõ về lá số tử vi của trẻ. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều kiến thức về phong thủy, tướng số hãy theo dõi Linh Anh để đọc thêm nhiều bài viết hấp dẫn khác nhé!

Linh Anh sử dụng nguồn tham khảo uy tín từ tổ chức y dược - học thuật chính thống và tài liệu từ cơ quan chính phủ, nhằm hỗ trợ và đảm bảo thông tin chính xác, minh bạch, đáng tin cậy. Để hiểu rõ hơn cách duy trì và kiểm soát chất lượng nội dung, mời quý độc giả tham khảo Quy trình biên tập của chúng tôi.

NHẬN TƯ VẤN NGAY