Các biến chứng nâng mũi và cách khắc phục hiệu quả

biến chứng nâng mũi

Biến chứng nâng mũi là điều không ai mong muốn nhưng vì một số nguyên nhân khác nhau mà chúng vẫn xảy ra. Bài viết này sẽ liệt kê các biến chứng sau khi phẫu thuật nâng mũi mà bạn cần phải cảnh giác để kịp thời phát hiện và có phương hướng xử lý.

1. Sau khi nâng mũi có gặp biến chứng không?

Thời gian gần đây, thông tin về các trường hợp biến chứng nâng mũi thường xuyên xuất hiện trên các diễn đàn và báo trực tuyến. Bên cạnh các trường hợp biến chứng nhẹ thì còn xuất hiện rất nhiều ca nghiêm trọng.

Chính vì các thông tin này đã khiến nhiều người cảm thấy rất hoang mang, lo lắng về vấn đề “Liệu phẫu thuật nâng mũi có biến chứng không?” Câu trả lời là CÓ.

Phẫu thuật nâng mũi có thể để lại những hậu quả, biến chứng phụ thuộc vào các mức độ khác nhau. Theo số liệu thống kê, hầu hết các trường hợp biến chứng sau nâng mũi đều xuất phát từ sự thiếu cẩn trọng, “nhẹ dạ cả tin” chọn lựa nơi thực hiện phẫu thuật không được cấp phép, không đảm bảo an toàn và thiếu chuyên môn từ đội ngũ bác sĩ.

biến chứng sau sửa mũi
Biến chứng có thể gặp sau nâng mũi

2. Những biến chứng nâng mũi cần cảnh giác

Dưới đây là danh sách các biến chứng nâng mũi thường gặp mà mọi người cần phải hết sức cảnh giác:

2.1 Sưng bầm, đau nhức kéo dài

Sau khi hoàn tất quá trình nâng mũi, vùng phẫu thuật thường trải qua hiện tượng sưng, bầm tím và cảm giác đau nhẹ. Đây là những biểu hiện hoàn toàn tự nhiên, mà hầu hết mọi người sau khi nâng mũi đều trải qua.

Thường thì, sau khoảng 2 – 3 ngày từ phẫu thuật, tình trạng sưng, bầm tím và phù nề sẽ giảm dần. Tuy nhiên, nếu mũi của bạn vẫn giữ nguyên tình trạng sưng và không có dấu hiệu giảm, thậm chí trở nên nặng hơn. Lúc này, bạn cần đến tái khám ngay lập tức, vì đó có thể là dấu hiệu của biến chứng nâng mũi.

Thường thì, các triệu chứng như sưng, đau ở mũi và cánh mũi sẽ giảm đi sau 2 ngày và bắt đầu phục hồi trong khoảng 7 ngày tiếp theo. Nếu sưng đau này kéo dài và không giảm đi, cần thăm khám với bác sĩ để tìm ra nguyên nhân và tránh nguy cơ biến chứng sau phẫu thuật thẩm mỹ.

Chẳng hạn như tình trạng sưng trong lỗ mũi, gặp các dấu hiệu tụ dịch sau nâng mũi hay nhiễm trùng.

sửa mũi có biến chứng gì không
Sau nâng mũi có thể gặp tình trạng bị sưng bầm

2.2 Thủng da đầu mũi

Một biến chứng nghiêm trọng sau phẫu thuật nâng mũi cần phải cảnh báo là hiện tượng thủng da đầu mũi. Nguyên nhân của tình trạng này xuất phát từ việc bác sĩ không đo tính kỹ lưỡng về tỉ lệ da đầu mũi của khách hàng, kết hợp với việc sử dụng loại sụn không tương thích với cơ thể.

Sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi, sụn bị loại bỏ, dần dần làm suy giảm da đầu mũi, và cuối cùng dẫn đến thủng da đầu mũi, khiến sụn nổi lên và lòi ra ngoài.

2.3 Đầu mũi bị bóng đỏ, tụt sóng

Biến chứng thường gặp sau phẫu thuật nâng mũi là việc mũi trở nên sưng đỏ, có hình dạng giống như một viên bóng đỏ. Nguyên nhân chủ yếu là do sử dụng sụn nâng mũi có độ cứng quá lớn, không đồng nhất với cơ thể.

Trong quá trình thời gian, sụn không đạt được sự kết dính chặt chẽ vào mũi, dẫn đến việc bị đào thải và đẩy sụn về phía đầu mũi, gây ra tình trạng sưng đỏ tại khu vực đầu mũi.

biến chứng sửa mũi

2.4 Nhiễm trùng và hoại tử

Biến chứng nâng mũi cực kỳ nguy hiểm khác là nhiễm trùng và hoại tử của mũi. Nguyên nhân chính gây ra tình trạng này là do quá trình phẫu thuật diễn ra trong điều kiện không đảm bảo vệ sinh, khiến cho vết thương bị vi khuẩn xâm nhập và gây nhiễm trùng.

Nếu không được xử lý kịp thời, khu vực nhiễm trùng có thể phát triển thành tình trạng hoại tử mũi và xuất hiện những dấu hiệu nâng mũi bị viêm.

2.5 Ảnh hưởng đến thị lực

Nếu những biến chứng trên xuất hiện trong quá trình phẫu thuật nâng mũi, thì biến chứng dưới đây xuất phát từ việc tiêm filler nâng mũi. Phương pháp này sử dụng chất làm đầy để tiêm vào mũi nhằm cải thiện hình dáng mũi mà không cần đụng đến dao kéo.

Nếu bác sĩ không có kỹ năng chuyên môn, đồng thời sử dụng filler kém chất lượng để tiêm cho khách hàng, hậu quả có thể xảy đến rất nghiêm trọng, thậm chí có trường hợp gây ra mù vĩnh viễn.

2.6 Mũi không đẹp như ý muốn

Kết quả không đạt được dáng mũi mong muốn có thể được xem xét như một dạng biến chứng nhẹ sau phẫu thuật nâng mũi.

Nguyên nhân có thể là do độ cao của mũi, hình dáng đầu mũi, sự cân đối giữa hai cánh mũi, hoặc sự tự nhiên của chiếc mũi chưa đạt được sự hài lòng từ phía khách hàng. Hoặc đơn giản là do khách hàng có sở thích về một dáng mũi khác.

sửa mũi có bị biến chứng không

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm hậu quả của nâng mũi khi về già để có cái nhìn khách quan trước khi thực hiện phương pháp này.

3. Nguyên nhân gây ra biến chứng sau khi nâng mũi

Hãy tìm hiểu các nguyên nhân gây biến chứng nâng mũi để ngăn ngừa hậu quả không mong muốn có thể xảy đến nhé!

3.1 Dùng sụn nâng mũi kém chất lượng

Chất lượng của sụn nâng mũi cũng là một nguyên nhân phổ biến gây ra một số biến chứng nâng mũi, như bóng đỏ đầu mũi, tụt sóng, và lộ sóng…

Ngày nay, các bác sĩ và chuyên gia thẩm mỹ đều ưa chuộng sử dụng loại sụn nâng mũi nano với độ tương thích cao với cơ thể. Nhờ vào đặc tính này, sau quá trình nâng mũi, không có tình trạng dị ứng hay đào thải sụn xảy ra, từ đó giúp ngăn chặn nguy cơ phát sinh các biến chứng.

3.2 Cơ địa dị ứng sụn

Kết quả của phẫu thuật nâng mũi phụ thuộc vào đặc điểm cơ địa của từng người. Thực tế, yếu tố cơ địa có tác động đến kết quả sau nâng mũi, tuy nhiên, tầm ảnh hưởng không lớn.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp cơ địa xuất hiện hiện tượng đào thải sụn mạnh mẽ, kết quả của phẫu thuật nâng mũi có thể đối mặt với những biến chứng đã được đề cập trước đó.

nâng mũi có để lại di chứng

>> Xem thêm: Dấu hiệu nâng mũi không hợp sụn và cách khắc phục

3.3 Bác sĩ trình độ chuyên môn, tay nghề kém

Đây là nguyên nhân chính dẫn đến các vấn đề biến chứng nâng mũi như đã được nêu trên. Mặc dù nâng mũi không phải là một kỹ thuật quá phức tạp, nhưng để đạt được thành công, bác sĩ phải có kiến thức chuyên sâu, kỹ năng cao và có nhiều kinh nghiệm thực tế.

Nếu giao phó chiếc mũi của bạn cho một bác sĩ thiếu chuyên môn rất dễ khiến mũi bị hỏng sau phẫu thuật. Vì vậy, quan trọng nhất là phải tìm kiếm một bác sĩ chuyên nghiệp và một địa chỉ nâng mũi có uy tín để đảm bảo an toàn và kết quả tốt nhất.

3.4 Cơ sở thẩm mỹ không uy tín

Việc chọn lựa thẩm mỹ viện có giấy phép hoạt động và các bác sĩ có giấy phép hành nghề là một yếu tố cực kỳ quan trọng đối với khách hàng. Điều này giúp tránh được rủi ro gặp phải các cơ sở không đáng tin cậy hoặc các bác sĩ không có đủ kỹ năng, hoặc chưa được cơ quan chức năng cấp phép hành nghề.

Trong trường hợp thẩm mỹ viện không thể cung cấp đầy đủ tài liệu theo yêu cầu của khách hàng thì khách hàng nên suy nghĩ cẩn trọng trước khi quyết định sử dụng dịch vụ.

3.5 Chăm sóc hậu phẫu không đúng cách

Bằng cách thiết lập một chế độ chăm sóc hậu phẫu kỹ lưỡng, có thể giảm đáng kể nguy cơ phát sinh biến chứng nâng mũi.

Mặc dù các bác sĩ đã cung cấp hướng dẫn chi tiết về chăm sóc sau phẫu thuật, nhưng vì một số lý do, một số người vẫn lơ là và coi nhẹ việc chăm sóc này. Hậu quả là mũi có thể phải đối mặt với những vấn đề không mong muốn.

>> Xem thêm: Dấu hiệu nhận biết nâng mũi bị lệch và cách khắc phục hiệu quả

4. Cách khắc phục biến chứng nâng mũi an toàn

Để khắc phục các vấn đề biến chứng nâng mũi, bạn cần ngay lập tức đến tái khám tại một cơ sở làm đẹp hoặc một bệnh viện chuyên nghiệp. Tại đây, các bác sĩ sẽ thực hiện cuộc kiểm tra kỹ lưỡng để xác định loại biến chứng và nguyên nhân gây ra vấn đề, từ đó đề xuất phương pháp điều trị hiệu quả và an toàn nhất.

Thường thì, quy trình khắc phục sẽ bao gồm việc tháo sụn và xử lý vùng bị tổn thương. Sau đó, cần đợi khoảng 6 tháng để mũi hoàn toàn hồi phục trước khi có thể thực hiện phẫu thuật chỉnh sửa mũi hỏng. Dưới đây là một số giải pháp cụ thể mà bạn có thể tham khảo thêm:

  • Nếu mũi có triệu chứng chảy dịch và máu không giảm, hãy đến cơ sở thẩm mỹ để được kiểm tra và loại bỏ dịch, máu bằng phương pháp hút. Đồng thời, bạn cũng cần thực hiện chăm sóc mũi đúng cách tại nhà.
  • Nếu mũi bên trong sưng, đau nhức, và có bầm tím nặng, bạn cần uống thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ trong khoảng 7 đến 20 ngày. Nếu tình trạng kéo dài, hãy đến nơi nâng mũi để được xử lý kịp thời và tránh biến chứng tổn thương mũi.
  • Trong trường hợp mũi chảy dịch kéo dài, bạn cần thăm bác sĩ để hút sạch mủ và máu, sau đó xử lý vết thương để hỗ trợ quá trình lành nhanh chóng.
  • Nếu đầu mũi quá to, bạn có thể đến gặp bác sĩ để điều chỉnh phần đầu mũi bất thường, như vẹo hay lệch, nhằm tạo ra hình dáng tự nhiên và đẹp mắt hơn.

biến chứng sau nâng mũi

5. Địa chỉ nâng mũi uy tín, an toàn hàng đầu – Phòng khám Thẩm mỹ Linh Anh

Phòng khám thẩm mỹ Linh Anh là một trong những trung tâm làm đẹp uy tín, chất lượng, nổi tiếng trong việc khắc phục những vấn đề sau phẫu thuật nâng mũi không thành công.

Đội ngũ chuyên gia và bác sĩ tại Linh Anh đạt được danh tiếng lớn khi thành công trong việc cứu chữa các trường hợp mũi hỏng ở các mức độ khác nhau.

biến chứng sau khi thẩm mỹ mũi

Trong bối cảnh nâng mũi trở thành xu hướng, nhưng việc sửa chữa mũi hỏng và khắc phục các biến chứng sau phẫu thuật lại là một quá trình vô cùng phức tạp. Điều này đồng nghĩa với việc không phải tất cả bác sĩ nâng mũi giỏi đều có khả năng thực hiện công đoạn chỉnh sửa mũi hỏng.

Do đó, yêu cầu rất lớn ở kinh nghiệm, tay nghề và trình độ chuyên môn của bác sĩ. Tại Linh Anh, bác sĩ luôn được tạo điều kiện tham gia các khóa đào tạo chuyên môn trong và ngoài nước để học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm, cập nhật xu hướng làm đẹp mới nhất.

biến chứng sau khi thẩm mỹ mũi

Bài viết trên đã tổng hợp các tình trạng biến chứng nâng mũi thường gặp. Đồng thời, Linh Anh cũng hướng dẫn đến chị em cách giải quyết vấn đề để xử lý kịp thời, ngăn chặn biến chứng xấu hơn xảy đến. Nếu chị em còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy để lại số điện thoại trong form đăng ký dưới đây để đặt lịch hẹn tư vấn với bác sĩ Linh Anh chị em nhé!

Tướng số nam, nữ có mũi trâu tốt hay xấu? Vận mệnh ra sao?

Tướng số nam, nữ có mũi trâu tốt hay xấu? Vận mệnh ra sao?

Mũi chẻ là mũi như thế nào? Tướng số vận mệnh người mũi chẻ

Mũi chẻ là mũi như thế nào? Tướng số vận mệnh người mũi chẻ

Nâng mũi ăn trứng được không? Cần kiêng những loại thực phẩm nào?

Nâng mũi ăn trứng được không? Cần kiêng những loại thực phẩm nào?

Bị viêm xoang có nâng mũi được không? Có ảnh hưởng gì không?

Bị viêm xoang có nâng mũi được không? Có ảnh hưởng gì không?

Mũi lân là gì? Luận tướng số người sở hữu là tốt hay xấu?

Mũi lân là gì? Luận tướng số người sở hữu là tốt hay xấu?

Nâng mũi bằng sụn tự thân có an toàn không và những điều bạn nên biết

Nâng mũi bằng sụn tự thân có an toàn không và những điều bạn nên biết

NHẬN TƯ VẤN NGAY