Gợi ý các phương pháp nâng mũi đẹp phổ biến nhất hiện nay

các phương pháp nâng mũi

Người dân Châu Á đa phần có dáng mũi tẹt, do vậy nhiều người có xu hướng muốn cải thiện dáng mũi và tạo sự cân đối cho gương mặt. Hiện nay có nhiều phương pháp từ tự nhiên đến can thiệp dao kéo để giúp chiếc mũi trông thanh thoát, gọn gàng hơn. Một số phương pháp nổi bật có thể kể đến trang điểm nâng mũi cao, nâng mũi bằng sụn tự thân, sụn nhân tạo, tiêm filler nâng mũi hoặc nâng mũi bằng chỉ… Hãy cùng Phòng khám Thẩm mỹ Linh Anh tham khảo các phương pháp nâng mũi tại bài viết dưới đây.

1. Các phương pháp nâng mũi không cần phẫu thuật

Ngày nay nhiều người lựa chọn các phương pháp nâng mũi tự nhiên an toàn mà không cần đến phẫu thuật.

1.1 Trang điểm để mũi thon gọn và cao hơn

Trang điểm là một cách đơn giản bằng cách tạo hiệu ứng ở sống mũi giúp mũi thon gọn và cao hơn. Các bước trang điểm bạn có thể thực hiện ngay tại nhà:

  • Bước 1: Đánh nhẹ một lớp kem lót và phấn nền lên mặt;
  • Bước 2: Sử dụng phấn dạng kem hoặc phấn tối màu hơn dùng để đánh khối, bắt đầu đánh dọc 2 bên từ sống mũi xuống dưới;
  • Bước 3: Sử dụng một lớp phấn phủ sáng hơn 1-2 tone để đánh lên phần da chữ T. Sau đó sử dụng thêm phấn bắt sáng để tạo điểm nhấn cho đầu mũi;

Ngày nay, các bạn trẻ nhanh chóng bắt kịp xu hướng trang điểm thời thượng như các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc hay Châu Âu, giúp lớp trang điểm đẹp và tự nhiên hơn. Bạn có thể tham khảo các cách nâng mũi tự nhiên bằng trang điểm thông qua Youtube hay các trang mạng xã hội.

Trong các phương pháp nâng mũi, trang điểm là phương pháp dễ thực hiện nhất. Bạn có thể trang điểm hằng ngày để duy trì được hình dáng mũi cao.

phương pháp nâng mũi
Phương pháp trang điểm để mũi thon gọn và cao hơn

1.2 Thực hiện các bài tập massage nâng mũi

Các bài tập massage tác động lên vùng sống mũi cũng là một trong những cách nâng mũi tự nhiên tại nhà, mà không cần đến phẫu thuật. Bạn nên thực hiện massage hàng ngày để có hiệu quả khả quan nhất:

  • Chun mũi: Còn được gọi là cười nhăn, động tác này giúp mũi co lại và đẩy lên cao.
  • Đẩy mũi: Đặt ngón tay lên phần chóp mũi rồi đẩy phần chóp mũi lên cao một cách nhẹ nhàng thực hiện như vậy những lúc rảnh rỗi.
  • Ép mũi: Đặt 2 ngón tay hai bên cánh mũi sau đó ấn nhẹ nhàng góp phần đẩy mũi lên cao.

Ưu điểm của các phương pháp nâng mũi tự nhiên bằng bài tập sẽ giúp mũi cao, thu gọn cánh mũi và thon gọn hơn. Có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi. Tuy nhiên, nó lại không giúp mũi thay đổi nhiều, hiệu quả không cao.

1.3 Sử dụng kẹp nâng mũi

Dùng kẹp để nâng mũi có nguồn gốc từ Nhật Bản, sau đó được các nước như Hàn Quốc, Đài Loan sử dụng nhiều và ngày càng phổ biến trên thế giới. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy dụng cụ này trên các sàn thương mại điện tử. Kiên trì sử dụng 15 – 20 phút mỗi ngày giúp định hình dáng mũi cao và cân đối.

nâng mũi đẹp tự nhiên
Phương pháp sử dụng kẹp nâng mũi

>> Xem thêm: Nâng mũi cao Tây liệu có an toàn và bền với người Việt không?

1.4 Tiêm filler nâng mũi

Tiêm filler nâng mũi là một trong các phương pháp nâng mũi tự nhiên mà không cần đụng dao kéo. Bác sĩ sẽ tiêm chất làm đầy hay còn gọi là filler vào dưới da ở vị trí sống mũi của bạn.

Ưu điểm của phương pháp này là giúp cải thiện độ cao mũi một cách nhanh chóng, không gây đau đớn và không để lại sẹo. Ngoài ra, sau khoảng thời gian 6 – 18 tháng bạn có thể thay đổi dáng mũi khác. Bên cạnh đó, nó có một số nhược điểm như phải tiêm lại nhiều lần sau khi chất làm đầy tan hết.

các phương pháp nâng mũi đẹp
Phương pháp tiêm filler nâng mũi

1.5 Nâng mũi bằng chỉ

Bác sĩ sẽ thực hiện tiêm các sợi chỉ sinh học vào bên trong da, sau đó, các sợi chỉ này sẽ bắt đầu quá trình kích thích, phản ứng chữa lành cho một lượng collagen dồi dào tập trung ở mũi. Điều này đem đến lợi ích cải thiện dáng mũi hiệu quả.

Sau khoảng thời gian 6 – 12 tháng, các sợi chỉ sẽ có dấu hiệu hoà vào lớp da. Vì vậy mà phương pháp này chỉ có hiệu quả khoảng 1 – 2 năm.

>> Xem thêm: Có nên nâng mũi phong thủy? Những sự thật bạn nên biết

2. Các phương pháp nâng mũi phẫu thuật

Ngoài các phương pháp nâng mũi tự nhiên, phẫu thuật nâng mũi là phương pháp thay đổi dáng mũi phổ biến được nhiều người lựa chọn. Bên cạnh đó, có nhiều kỹ thuật tạo hình mũi khác nhau như:

2.1 Nâng mũi S-line

Nâng mũi S-line là phương pháp giúp thay đổi cấu trúc mũi ban đầu thành dáng mũi có hình chữ S cong nhẹ, lượn sóng, mang đến cảm giác mềm mại cho người sở hữu.

Phương pháp nâng mũi S-line được bác sĩ thực hiện bằng cách kết hợp sụn tự thân và sụn nhân tạo. Phần sống mũi sẽ được độn bằng sụn tự thân và đầu mũi sẽ được độn bằng sụn nhân tạo. Cách này không chỉ khắc phục dáng mũi thấp tẹt mà còn xoá tan dáng mũi lân hay dáng mũi củ tỏi và thu nhỏ đầu mũi. Dáng mũi S-line phù hợp với những người có khuôn mặt nhỏ nhắn.

Nâng mũi cấu trúc S-line được xem là một trong các phương pháp nâng mũi toàn diện, cải thiện được các khuyết điểm của mũi.

các phương pháp nâng mũi đẹp
Phương pháp nâng mũi S-line

2.2 Nâng mũi sụn nhân tạo

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo là phương pháp sử dụng 100% sụn sinh học để cải thiện các dáng mũi thấp, mũi tẹt,… khắc phục các khuyết điểm của mũi mang lại dáng mũi cao, đẹp tự nhiên. Phương pháp này được sử dụng các loại sụn cao cấp, sản xuất theo hình dáng mũi, có độ cứng vừa phải, vô cùng dẻo dai, đa dạng kích thước và tạo hình theo từng dáng mũi.

2.3 Nâng mũi sụn tự thân

Các phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân là phương pháp nâng mũi cấu trúc hiện đại sử dụng sụn sườn của chính khách hàng để làm sụn nâng mũi. Kết cấu sụn sườn khá mềm và rất dễ tạo hình. Ngoài ra, cơ thể sẽ dễ dàng tiếp nhận sống mũi này hơn vì nó là một phần của cơ thể.

Bên cạnh đó, nâng mũi bọc sụn sườn sẽ duy trì được kiểu dáng mũi khá lâu, có thể kéo dài đến 10 năm hoặc cả đời nếu bạn có cơ địa khỏe và biết cách chăm sóc thật tốt.

phương pháp nâng mũi đẹp tự nhiên
Phương pháp nâng mũi sụn tự thân

2.4 Nâng mũi cấu trúc

Trong các phương pháp nâng mũi thì nâng mũi cấu trúc là kỹ thuật chỉnh hình, tái tạo toàn bộ cấu trúc mũi, từ sống mũi đến trụ mũi nhờ sụn tự thân ( sụn vách ngăn, sụn sườn, sụn vành tai) và sụn sinh học (Surgiform hoặc Megaderm). Phương pháp nâng mũi này sẽ khắc phục được các khuyết điểm của sống mũi, trụ mũi, đầu mũi, cánh mũi, lỗ mũi, vách ngăn,.. mang đến dáng mũi cao và đẹp tự nhiên.

>> Xem thêm: Phương pháp nâng mũi bán cấu trúc: Ưu điểm và sự khác biệt

2.5 Nâng mũi bằng mỡ tự thân

Nâng mũi bằng sụn tự thân nghĩa là sử dụng các mô mỡ ở đùi/bụng của khách hàng để thực hiện nâng mũi. Đây là phương pháp khá an toàn, không tốn chi phí cao so với phẫu thuật.

Tuy nhiên, để lấy được mỡ tự thân không dễ dàng vì cần phải được thực hiện bởi bác sĩ có dày dặn kinh nghiệm. Bên cạnh đó, mỡ tự thân sẽ nhanh chóng tiêu biến trong khoảng thời gian 1-2 năm và sau đó phải được điều trị và bổ sung tiếp tục.

nâng mũi tự nhiên
Phương pháp nâng mũi bằng mỡ tự thân

>> Xem thêm: Nâng mũi L line là gì? Điểm khác biệt giữa nâng mũi S line và L line

3. Một số lưu ý trước khi thẩm mỹ nâng mũi

Trước khi thực hiện các phương pháp nâng mũi, bạn cần biết được những thông tin liên quan đến phương pháp mà bạn chọn. Điều này giúp tăng tính an toàn và đạt được kết quả mong đợi.

  • Tiêu chuẩn đánh giá mũi đẹp: Một chiếc mũi đẹp là những đường nét sống mũi hài hoà với tổng thể gương mặt. Dáng mũi cao, cánh mũi thon gọn, sống mũi cong mềm,.. là các tiêu chí được mọi người nhắc đến khi nói về mũi đẹp. Sự tự nhiên vẫn là tiêu chí được đặt lên hàng đầu. Do đó, trước khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ sẽ nghiên cứu và đưa ra lời khuyên thích hợp với dáng mũi cho từng khách hàng.
  • Các phương pháp nâng mũi đa dạng: Ngày nay, công nghệ nâng mũi mới nhất với kỹ thuật hiện đại như nâng mũi S-line, nâng mũi sụn tự thân, nâng mũi cấu trúc,… Vì thế bạn nên chọn cho mình một phương pháp sửa mũi phù hợp nhất với dáng mũi, kinh tế cá nhân,..
  • Lựa chọn cơ sở uy tín: Dù chỉ là một tiểu phẫu nhỏ nhưng cũng không nên xem nhẹ nó. Không nên thực hiện tại các cơ sở kém chất lượng, những cơ sở không có những thiết bị máy móc đầy đủ cho quá trình nâng mũi. Điều này sẽ gây ra những vấn đề đối với sức khoẻ và cả về mặt thẩm mỹ.
  • Nhờ bác sĩ tư vấn: Trước khi nâng mũi, bạn cần biết các thông tin cơ bản về nguồn gốc các sản phẩm được dùng trong quá trình thẩm mỹ. Và bác sĩ còn có thể giúp đưa ra lời khuyên về các dáng mũi sẽ phù hợp và hài hoà với nét đẹp riêng của mỗi người.

>> Xem thêm: Có nên nâng mũi cho nam giới? Nâng mũi có mất đi vẻ nam tính?

4. Ưu điểm khi nâng mũi tại Phòng khám Thẩm mỹ Linh Anh

Phẫu thuật nâng mũi không chỉ đơn thuần là làm cho dáng mũi cao lên mà phải còn phải có sự hài hoà với khuôn mặt. Việc nâng mũi cũng có thể đem lại những rủi ro hay biến chứng. Do đó cần phải lựa chọn địa chỉ nâng mũi uy tín đem lại kết quả thẩm mỹ tốt nhất.

Phòng khám Thẩm mỹ Linh Anh là địa chỉ nâng mũi, sửa mũi uy tín, có giấy phép hoạt động đáp ứng quy định an toàn của Bộ Y tế, quy trình nâng mũi chuẩn Y khoa. Phòng khám Thẩm mỹ Linh Anh phát triển và được nhiều người biết đến trong việc ứng dụng các công nghệ thẩm mỹ vô cùng hiện đại, máy móc được nhập khẩu từ nước ngoài. Hệ thống phòng VIP, phòng phẫu thuật vô trùng tạo cho khách hàng sự thoải mái và an tâm nhất.

Đến với Linh Anh bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì được các bác sĩ tư vấn, thăm khám tận tình. Đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm, tạo hình mũi cho hàng nghìn khách hàng. Sau liệu trình, các bác sĩ sẽ thăm khám kỹ lưỡng đảm bảo kết quả phẫu thuật tốt nhất.

Sau khi thực hiện nâng mũi tại Linh Anh bạn sẽ được sở hữu dáng mũi tự nhiên, biến mọi khuyết điểm của mũi thành ưu điểm vượt trội. Đem lại kết quả ngay sau khi thực hiện, hạn chế tối đa các biến chứng sau nâng mũi. Với các chế độ bảo hành rõ ràng, đáp ứng quyền lợi của khách hàng. Đặc biệt hơn nữa, tại Linh Anh quý khách hàng khi thực hiện nâng mũi, sẽ nhận được chương trình ưu đãi cực kì hấp dẫn

Nhận tư vấn nâng mũi tại Linh Anh

 

các phương pháp nâng mũi tự nhiên
Phương pháp nâng mũi phẫu thuật

Phòng khám Thẩm mỹ Linh Anh đã chia sẻ với bạn các phương pháp nâng mũi tự nhiên và các kỹ thuật trong phẫu thuật nâng mũi. Hy vọng bạn có thể chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất để đem lại dáng mũi đẹp nhé.

NHẬN TƯ VẤN NGAY