Giật lông mày phải có điềm báo gì? Có sao không?

giật lông mày phải - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh

Giật lông mày phải không hiếm gặp mà đây còn là tình trạng hầu hết tất cả chúng ta đều đã gặp phải. Tuy nhiên, một số người lo lắng giật lông mày phải là điềm báo cho một việc không may mắn, không tốt sắp xảy ra. Vậy hãy cùng Linh Anh tìm hiểu ý nghĩa của hiện tượng này với bài viết sau.

1. Nguyên dân dẫn tới giật lông mày phải

Khoa học đã tìm ra rất nhiều lời giải cho nguyên nhân dẫn tới hiện tượng giật lông mày phải. Tiêu biểu như do cơ thể thường xuyên căng thẳng, mất ngủ kéo dài, sử dụng nhiều chất kích thích hoặc đây cũng có thể là biểu hiện của một vài bệnh lý liên quan tới mắt. Để giải thích rõ hơn, bạn hãy theo dõi thông tin dưới đây:

1.1 Stress kéo dài

Nếu bạn phải làm việc liên tục trong thời gian dài sẽ khiến đầu óc căng thẳng, tinh thần mệt mỏi. Lúc này đôi mắt sẽ gặp tình trạng quá tải do phải hoạt động quá mức trong nhiều giờ vì thế mà dẫn tới giật lông mày phải hoặc lông mày trái.

giật lông mày bên phải - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Stress kéo dài khiến lông mày bị giật nháy thường xuyên

1.2 Do một số bệnh lý liên quan tới mắt

Hiện tượng giật lông mày phải không gây nguy hiểm tới sức khỏe nhưng đây có thể là dấu hiệu thông báo cơ thể có một số bệnh lý liên quan đến mắt. Qua nhiều nghiên cứu cũng đã chứng minh, khi mắt mắc phải những bệnh lý dưới đây thì cũng rất dễ bị co giật:

 • Khô mắt
 • Bệnh liên quan tới giác mạc: Viêm giác mạc hoặc giác mạc bị tổn thương
 • Mắt nhạy cảm với ánh sáng, mắt bị yếu
 • Đau mắt

Nếu tình trạng giật lông mày phải diễn ra với tần suất dày đặc đồng thời xuất hiện các dấu hiệu bất thường, bạn nên tới ngay bệnh viện để được thăm khám và điều trị.

Theo các chuyên gia về mắt phát hiện ra rằng, những người bị cận thị hoặc viễn thị cũng sẽ thường xuyên bị giật lông mày phải.  Đối với trường hợp này, mọi người cũng không cần quá lo lắng, hãy điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt và ăn uống khoa học để đôi mắt được nghỉ ngơi và bổ sung dưỡng chất cần thiết.

giật lông mày phải có điềm gì - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Dấu hiệu của bệnh lý liên quan tới mắt khi giật lông mày

1.3 Thiếu ngủ thường xuyên

Giật lông mày phải liên tục cũng là biểu hiện cho thấy bạn đang mệt mỏi và thiếu ngủ. Nếu bạn thường xuyên cần thức khuya để làm việc thì nên sắp xếp lại lịch trình để ngủ đủ 6 – 8 tiếng/ ngày. Các chuyên gia sức khỏe khuyên rằng mọi người nên đi ngủ sớm và thức dậy sớm để làm việc sẽ tốt cho cơ thể và hiệu quả hơn khi thức khuya.

Nếu tình trạng thiếu ngủ thường xuyên diễn ra sẽ khiến hệ thần kinh trung ương bị ảnh hưởng. Làm rối loạn hoạt động của các cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là ở vùng mắt. Tới lúc đó, ngoài hiện tượng giật mắt phải mà bạn còn có thể sẽ bị mờ nhòe, đau nhức khó chịu và ảnh hưởng đến sinh hoạt.

giật lông mày phải có điềm báo gì - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Thiếu ngủ thường xuyên có gây mờ nhòe, đau nhức và giật nháy

1.4 Sử dụng nhiều chất kích thích

Khi sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, bia, rượu không chỉ gây hại cho thận và gan, mà nó còn có thể ảnh hưởng xấu tới hệ thần kinh gây ra một số phản ứng co giật. Hiện tượng giật lông mày phải cũng là một trong những hậu quả đó.

Thậm chí, những người có thói quen uống cà phê buổi tối cũng dễ kích thích hệ thần kinh dẫn tới các cơn co giật ở mắt. Chính vì vậy, tốt nhất bạn nên hạn chế sử dụng các chất kích thích nếu không muốn xuất hiện các biến chứng xấu.

Giật lông mày phải có bị sao không - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Chất kích thích ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh, gây phản ứng co giật

>> Xem thêm: Xương lông mày nhô cao tốt hay xấu? Xem tướng số chính xác

2. Điềm báo của hiện tượng giật lông mày phải

Ngoài những nguyên nhân nếu trên, nhiều người còn đánh giá việc giật lông mày phải theo góc độ tâm linh. Giật lông mày phải còn có thể là điềm báo cho một sự việc sắp xảy ra. Tuy nhiên, hiện tượng này báo hiệu điều xấu hay tốt còn phụ thuộc vào thời điểm xảy ra trong ngày. Cụ thể như:

Từ 23h đến 1h

Nếu lông mày phải giật liên tục vào thời điểm này thì đây sẽ là điềm báo may mắn. Bạn sẽ nhận được lời mời tham dự buổi tiệc từ sếp, đồng nghiệp hoặc bạn bè mà bạn không có bất cứ thông tin nào trước đó.

điềm báo khi giật lông mày phải - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Giật lông mày phải vào 23h – 1h có thể sắp có tiệc tùng diễn ra

Từ 1h đến 3h

Vào thời gian từ 1h đến 3h sáng mà lông mày phải giật thường mang ý nghĩa nhắc nhở. Có thể các mối quan hệ trong công việc của bạn như đối tác, đồng nghiệp sắp gặp vấn đề nên bạn cần cẩn thận. Công việc của bạn sẽ gặp một số cản trở, bất lợi từ phía khách hàng hoặc chính những người xung quanh bạn.

Do đó, bạn cần thận hơn trong công việc và các mối quan hệ xung quanh để tránh gặp phải những thị phi không mong muốn ảnh hưởng đến kết quả công việc.

Từ 3h đến 5h

Nếu mắt giật vào thời điểm này có khả năng bạn sắp có tin vui. Có thể bạn sắp được thông  báo cho cơ hội thăng tiến trên con đường sự nghiệp, điềm báo bạn sẽ được đề bạt lên các chức vụ cao hơn hiện tại.

Từ 7h đến 9h

Giật lông mày phải vào khoảng thời gian này là có người đang nói xấu bạn. Người này nảy sinh lòng đố kỵ hoặc ghen ghét với bạn. Do đó, để tránh thị phi bạn cần thận trọng lời nói cũng như là cử chỉ hằng ngày để không tạo thêm hiềm khích. Nếu thời điểm này bạn đang liên quan tới tiền bạc hoặc tình cảm ở công ty thì càng phải cẩn thận.

Giật lông mày phải ở nam nữ là điềm gì - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Giật chân mày phải khoảng 7h – 9h là có người đang nói xấu bạn

Từ 9h đến 11h

Khoảng 9h – 11h là thời gian xấu, làm việc gì thường hỏng việc hoặc hoàn thành công việc một cách không thuận lợi. Nếu giật lông mày phải vào thời điểm này, bạn không nên xuất hành đi xa hoặc bắt đầu một công việc mới đồng thời bạn cũng nên đề phòng những kẻ tiểu nhân hãm hại.

Từ 11h đến 13h

Thời gian từ 11h đến 13h theo quan niệm tâm linh là giờ xấu. Nếu bạn bị giật lông mày phải trong khoảng thời gian này thì cần đặc biệt cẩn trọng vì có thể xảy ra tai nạn bất ngờ liên quan tới xe cộ.

>> Xem thêm: Cạo lông mày có mọc lại không? [Góc giải đáp] – TMV Linh Anh

Từ 13h đến 15h

Lông mày phải giật liên tục trong thời điểm này có thể là điềm báo đồ vật, vật dụng xung quanh bạn bị hỏng, bạn nên chú ý sử dụng nhẹ nhàng đối với các vật dụng xung quanh nhà.

hiện tượng giật lông mày phải có điềm gì - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Thời điểm giật lông mày 13h đến 15h là điềm báo đồ vật bị hỏng

Từ 15h đến 17h

Theo quan niệm tâm linh cho rằng, giật chân mày phải vào khoảng 15 – 17h là dấu hiệu cho thấy có người đang nhớ đến bạn. Để kiểm chứng điều này, bạn có thể xem xét thái độ của những người xung quanh mình. Đây có thể là một dấu hiệu tốt về đường tình duyên của bạn nên đừng bỏ lỡ nhé.

Từ 17h đến 19h

Điều này là điềm báo bạn sẽ có người thân, họ hàng xa hoặc bạn cũ đã lâu không gặp ghé thăm nhà và nhận được những món quà may mắn. Đây là cơ hội để bạn cải thiện các mối quan hệ và cũng là điềm báo tốt nên bạn không cần lo lắng.

Từ 19h đến 21h

Nếu lông mày phải của bạn giật trong khoảng 19h – 21h thì có thể bạn sắp được mời đi du lịch. Bạn hãy chuẩn bị và sắp xếp thời gian để có một chuyến nghỉ ngơi và thư giãn nhé.

giật lông mày nam nữ có điềm gì - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Giật mày phải vào 19h đến 21h có thể bạn sắp được mời đi du lịch

Từ 21 đến 23h

Giật lông mày phải vào thời điểm này là dấu hiệu cho thấy bạn sắp được nhận được một món quà. Nó có thể tới từ bạn bè, người thân hay người yêu của bạn. Hoặc đây cũng có thể là phần thưởng từ công ty, cấp trên cho những nỗ lực làm việc và cống hiến của bạn trong thời gian qua.

3. Giật lông mày bên phải dưới góc độ khoa học

Bên cạnh quan niệm tâm linh, nhìn theo góc độ khoa học thì hiện tượng giật lông mày phải đang thể hiện cho tình trạng mệt mỏi, thiếu ngủ hoặc do quá căng thẳng của cơ thể bạn. Cũng không thể loại trừ đây là biểu hiệu của một số bệnh lý về mắt đã đề cập ở trên.

Vì vậy, bạn nên theo dõi kỹ càng sức khỏe, nếu xuất hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào bạn nên đi khám ngay để điều trị sớm. Việc kéo dài thời gian rất dễ khiến cho bệnh tình càng thêm trầm trọng và khó điều trị.

4. Cách khắc phục tình trạng giật lông mày bên phải

Nếu giật lông mày phải liên tục sẽ làm ảnh hưởng khả năng quan sát và gây khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày, chính vì vậy bạn nên chăm sóc đôi mắt đúng cách để tránh ảnh hưởng đến các tế bào thần kinh xung quanh giác mạc. Dưới đây là gợi ý một số cách giúp khắc phục tình trạng lông mày giật liên tục:

 • Thư giãn tinh thần, tránh tình trạng căng thẳng kéo dài: Căng thẳng quá mức rất có hại cho cơ thể nói chung và đôi mắt nói riêng. Những cách giải tỏa stress hiệu quả là tập thể dục, nấu ăn, đọc sách, đi chơi cùng bạn bè, người thân,…
 • Xây dựng chế độ sinh hoạt, ăn uống khoa học và điều độ giúp tăng cường sức khỏe cơ thể và cả đôi mắt: Bạn cần ngủ đủ giấc và hạn chế thức khuya để các cơ quan trên cơ thể được nghỉ ngơi, bổ sung các dưỡng chất cần thiết để đôi mắt được khỏe mạnh hơn như cà rốt, cá hồi, rau bina, quả việt quất,…
giật lông mày phải ở nam nữ - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Cách khắc phục tình trạng giật lông mày phải
 • Hạn chế tiếp xúc với các thiết bị có ánh sáng xanh như TV, máy tính, điện thoại,…
 • Tuyệt đối không sử dụng các chất kích thích.
 • Bảo vệ mắt khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường như khói bụi, ánh nắng mặt trời,…
 • Dùng các sản phẩm chăm sóc mắt như thuốc nhỏ mắt hoặc viên uống bổ mắt.
 • Đi khám mắt nếu mắt xuất hiện biểu hiện bất thường.

Bài viết này đã giải đáp cho bạn về hiện tượng giật lông mày phải. Để hạn chế tình trạng này bạn nên chăm sóc cho đôi mắt của mình hơn bằng cách chú ý trong sinh hoạt và chế độ ăn uống. Chúc bạn luôn có một đôi mắt khỏe mạnh và xinh đẹp.

 

Phun tán bột lông mày nên kiêng ăn gì để lông mày lên màu đẹp?

Phun tán bột lông mày nên kiêng ăn gì để lông mày lên màu đẹp?

Phun lông mày bị to quá phải làm sao? Cách khắc phục hiệu quả

Phun lông mày bị to quá phải làm sao? Cách khắc phục hiệu quả

Những tướng lông mày phụ nữ xấu – Cách khắc phục

Những tướng lông mày phụ nữ xấu – Cách khắc phục

Xóa xăm lông mày bằng laser có hết không? Có để lại sẹo không?

Xóa xăm lông mày bằng laser có hết không? Có để lại sẹo không?

Có nên xăm lông mày không? Những trường hợp không nên xăm lông mày

Có nên xăm lông mày không? Những trường hợp không nên xăm lông mày

Phun lông mày màu gì đẹp? Những dáng chân mày được yêu thích nhất 2024

Phun lông mày màu gì đẹp? Những dáng chân mày được yêu thích nhất 2024

NHẬN TƯ VẤN NGAY