99+ Mẫu hình xăm hắc bạch vô thường đẹp, ý nghĩa nhất

Ngày Cập Nhật:19/01/2024

hình xăm hắc bạch vô thường

Hình xăm quỷ vô thường hàm chứa ý nghĩa “chân cứng đá mềm,” giữ vững tâm trong sạch, bảo toàn cốt cách trước sự hỗn loạn nơi trần thế. Ngoài ra, nó còn mang ý nghĩa mở ra tương lai tốt đẹp, giữ vững bản tính trong sạch, thanh lọc tâm hồn. Dưới đây, Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh giới thiệu đến bạn những mẫu hình xăm hắc bạch vô thường đẹp, ý nghĩa, độc đáo hiện nay.

1. Hình xăm hắc bạch vô thường là gì?

Hắc bạch vô thường (vô thường quỷ) là cặp nhân vật quỷ sai xuất hiện trong các câu chuyện cổ Trung Quốc. Theo quan niệm dân gian Trung Quốc, quỷ vô thường thường xuất hiện cùng nhau, một người mặt trắng và một người mặt đen, tượng trưng cho vòng tuần hoàn của âm – dương, ngày – đêm, sự sống – cái chết.

Nhiệm vụ chính của quỷ vô thường là dẫn dắt linh hồn, hướng dẫn người chết đến cầu Nại Hà và niệm chú siêu sinh. Ngoài ra, họ còn đuổi bắt những linh hồn đi lạc, đặc biệt là những linh hồn thường làm điều ác và sắp hóa thành ‘lệ quỷ’ (loại quỷ mạnh, hung dữ được hình thành từ oán niệm).

Lấy cảm hứng từ câu chuyện cổ trên, hình xăm hắc bạch vô thường mô phỏng sống động lại cặp đôi quan sai Minh Phủ với hai sắc thái khác biệt. Điểm chung của cả hai là họ có hình dáng to lớn, đầu đội một chiếc nón cao.

hắc bạch vô thường hình xăm
Hình xăm hắc bạch vô thường là gì?

Nón của Bạch Vô Thường mang chữ “Nhất kiến sinh tài”, còn Hắc Vô Thường đeo nón với chữ “Thiên hạ thái bình”. Cả hai đều cầm theo đèn lồng soi đường và cờ chiêu hồn để chiêu dụ linh hồn đi về hướng địa ngục. Cụ thể:

Hắc vô thường có toàn bộ cơ thể đen bóng, vóc dáng cao lớn, khuôn mặt đoan chính nghiêm minh, đầu đội nón với chữ “Thiên hạ thái bình”. Theo truyền thuyết, Hắc vô thường được xem là phiên bản tái sinh của Tạ tướng quân – một vị tướng lỗi lạc ở thời Thượng cổ.

Bạch vô thường mặc bộ trang phục màu trắng (có phiên bản để trần), khuôn mặt bình thản an nhiên, đầu đội nón với hàm chữ “Nhất khiến tái sinh”. Nhiều người cho rằng Bạch vô thường là phiên bản tái sinh của Phàm tướng quân – một đại tướng quân nổi tiếng thuộc tộc Xích Thủy tại quốc gia Hiên Viên.

2. Có nên xăm hình hắc bạch vô thường? Ý nghĩa hình xăm hắc bạch vô thường

Hình xăm hắc bạch vô thường mặc dù không phổ biến như một số loại hình xăm khác, những vẫn thu hút nhiều người quan tâm bởi sự độc đáo, đem lại ấn tượng mạnh mẽ. Ngoài ra, hình xăm này còn chứa chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc sau đây:

Sự giải thoát hồng trần: Hắc bạch vô thường đại diện cho sự dẫn dắt linh hồn qua cõi âm, kết thúc cho một kiếp người đầy khổ ải.

Sự chuyển giao & tiếp nối: Theo quan niệm xưa, Phàm là người sắp mất ở những giây phút cuối cùng họ sẽ được nhìn thấy 2 quan hắc bạch. Hình ảnh 2 quan hắc bạch được tin rằng sẽ hướng dẫn linh hồn sang cõi mới và chuyển thế đầu thai.

Sự công chính & liêm minh: Hắc bạch vô thường, là quan sai của Minh Phủ, tính tình của 2 vị rất thẳng thắn, công bằng, liêm chính, chuyên trị kẻ ác, đôn hậu với những người hiền, không vì tình riêng mà làm trái luật âm quy đặt ra. Cụm từ ““vô thường” ở đây thể hiện sự thản nhiên, không màng với thế sự.

Sự siêu sinh: Trên đường về Minh giới, hắc bạch vô thường giúp giải bớt ác nghiệp, giúp con người ngộ ra nhiều luân lý, thấu hiểu nhân tâm nhằm đưa đến sự siêu thoát.

ý nghĩa hình xăm hắc bạch vô thường
Ý nghĩa hình xăm hắc bạch vô thường

Mặc dù mang nhiều ý nghĩa, nhưng nhiều người vẫn e ngại khi xăm hắc bạch vô thường. Về bản chất thì hình xăm này không có gì sao, chỉ cần bạn thích và cảm thấy phù hợp với cơ thể bản thân.

Tuy nhiên, theo quan điểm tâm linh, khuyên tránh xăm hình này, đặc biệt là phụ nữ, vì nó có thể tạo ra năng lượng âm, suy kiệt dương khí và gây tổn thương tinh thần. Ngoài ra, nó cũng được xem là một biểu tượng của cái chết và suy vong, không phù hợp cho những người kinh doanh hay với phụ nữ dễ yếu bóng vía.

3. Những mẫu hình xăm hắc bạch vô đẹp, ý nghĩa nhất

Nếu bạn là một tín đồ của đạo phật và yêu thích các thuyết âm dương, đừng bỏ lỡ 99+ hình xăm hắc bạch vô thường đẹp và độc đáo nhất dưới đây:

3.1 Hình xăm hắc bạch vô thường kín lưng

Hình xăm hắc bạch vô thường đầu tiên mà bạn có thể xem xét là hắc bạch quỷ sai kín lưng. Hình xăm này vô cùng sống động tái hiện hình tượng hai vị quỷ sai được khắc họa độc đáo, mang khí chất đoan chính. Cùng với đó là tư thế oai phong, ánh mắt sắc lạnh làm nổi bật vẻ mạnh mẽ, uy nghi của nhân vật.

Hình xăm hắc bạch vô thường kín lưng thường mang theo thông điệp về sự giải thoát, chính luôn thắng tà, đấu tranh với sự bất công, cho con người có thêm niềm tin vào giá trị thiện lương. Những người chọn hình xăm này thường thể hiện sự bình tĩnh trước thách thức, khả năng nhận biết đúng sai, không bị ảnh hưởng bởi danh vọng hay lợi ích cá nhân.

Quan trọng hơn, việc chọn hình xăm hắc bạch vô thường còn tạo thêm vẻ ma mị cho hình thể của bạn; sự đối lập giữa hai màu sắc đen trắng tạo ấn tượng mạnh mẽ ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Lưu ý: Tránh kết hợp hắc bạch vô thường với hình ảnh vị tiên nhân, yêu quái hoặc các biểu tượng hiện đại. Nên giữ nguyên tính truyền thống của hình xăm để bảo tồn mặt tâm linh và ý nghĩa.

hình xăm hắc bạch vô thường full lưng
Hình xăm hắc bạch vô thường kín lưng
tattoo hình hắc bạch vô thường kín lưng
Hắc bạch vô thường hình xăm
tattoo hắc bạch vô thường kín lưng đẹp
Xăm hắc bạch vô thường
tattoo hắc bạch vô thường kín lưng
Hình xăm hắc bạch vô thường full lưng
hình tattoo hắc bạch vô thường kín lưng
Tattoo hắc bạch vô thường
hắc bạch vô thường tattoo kín lưng
Mẫu hình xăm hắc bạch vô thường
tattoo hắc bạch vô thường bit lưng
Hình xăm hắc bạch vô thường kín lưng
tattoo hắc bạch vô thường bit lưng đẹp
Hình xăm hắc bạch vô thường full lưng
tattoo hắc bạch vô thường full lưng
Hình xăm hắc bạch vô thường kín lưng
tattoo hắc bạch vô thường full lưng đẹp
Hình xăm hắc bạch vô thường full lưng
xăm hắc bạch vô thường
Hình xăm hắc bạch vô thường kín lưng
tattoo hắc bạch vô thường
Hình xăm hắc bạch vô thường full lưng
mẫu hình xăm hắc bạch vô thường
Hình xăm hắc bạch vô thường kín lưng

3.2 Hình tattoo hắc bạch vô thường ở tay

Bên cạnh xăm kín lưng thì vùng tay cũng là một vị trí lý tưởng để xăm hắc bạch vô thường. Hình xăm mang theo ý nghĩa về sự siêu thoát, giữ cho tâm thiện lành, hướng đến một tương lai mới tốt đẹp hơn.

Nó đặc biệt phù hợp cho những người hướng đạo, giữ tâm hồn trong sạch và không bị lẫn vào những hiện thực trần tục. Hình xăm hắc bạch vô thường ở tay cũng giúp người xăm rèn luyện tầm nhìn, đưa ra phán quyết chính xác.

Các mẫu hắc bạch quỷ sai đẹp ở tay thường được nhiều bạn lựa chọn là quỷ vô thường mini, quỷ vô thường cầm đèn chống gậy, quỷ vô thường lắc chuông. Bạn cũng có thể tách 2 vị quỷ ở 2 tay để tránh tình trạng xăm khuyết nón, khuyết mắt, và nên có chữ trên nón.

hình xăm hắc bạch vô thường ở tay
Hình tattoo hắc bạch vô thường ở tay
hình tattoo hắc bạch vô thường ở tay
Hắc bạch vô thường hình xăm
tattoo hắc bạch vô thường bắp tay
Hình xăm hắc bạch vô thường ở tay
tattoo hắc bạch vô thường bắp tay đẹp
Mẫu hình xăm hắc bạch vô thường
tattoo hắc bạch vô thường chất
Hình xăm hắc bạch vô thường ở tay
tattoo hắc bạch vô thường cho nam
Mẫu hình xăm hắc bạch vô thường
tattoo hắc bạch vô thường cực đẹp
Hình xăm hắc bạch vô thường ở tay

3.3 Hình xăm hắc bạch vô thường ở chân

Hình xăm hắc bạch vô thường ở chân thường phù hợp với những người đang gặp tình trạng mất phương hướng, khó khăn trong công việc, hoặc đang sa đà vào các thói quen xấu. Hình xăm sẽ trở nên đẹp và ý nghĩa nếu được họa dọc theo bắp chân hoặc tại mu bàn chân.

Khi xăm hình quỷ vô thường tại chân, cần tránh các vị trí có xú uế, không nên tách rời hai vị quỷ và không nên xăm thiếu đèn lồng. Đối với nữ giới, thì nên xăm ở chân phải, riêng nam giới thì nên chọn chân trái.

hình tattoo hắc bạch vô thường ở chân
Hình xăm hắc bạch vô thường ở chân
tattoo hắc bạch vô thường ở chân
Tattoo hắc bạch vô thường
tattoo hắc bạch vô thường kín chân
Hắc bạch vô thường hình xăm
tattoo hắc bạch vô thường nam đẹp
Hình xăm hắc bạch vô thường ở chân
tattoo hắc bạch vô thường siêu đẹp
Hắc bạch vô thường hình xăm
hắc bạch vô thường tattoo
Hình xăm hắc bạch vô thường ở chân

4. Xăm hình hắc bạch vô thường giá bao nhiêu tiền?

Chi phí cho một hình xăm hắc bạch vô thường được xác định bởi nhiều yếu tố như kích thước hình xăm, độ chi tiết, độ phối màu, chất lượng màu mực, và tay nghề của thợ xăm.

hình tattoo hắc bạch vô thường
Xăm hình hắc bạch vô thường giá bao nhiêu tiền?

Tùy thuộc vào mỗi địa chỉ xăm hình, mức giá cho hình xăm này có thể khác nhau. Dưới đây là bảng giá THAM KHẢO cho hình xăm hắc bạch vô thường, dựa theo kích thước và vị trí của hình xăm:

Kích thước Xăm mực đen (triệu đồng) Xăm màu (triệu đồng)
Xăm kín lưng 4.000.000 – 12.000.000 5.000.000 – 15.000.000
Xăm cánh tay 3.000.000 – 9.000.000 4.000.000 – 11.000.000
Xăm trên ngực 3.000.000 – 6.000.000 4.000.000 – 7.000.000
Xăm kín mạn sườn 4.000.000 4.500.000
Xăm kín đùi 6.000.000 7.000.000
Xăm kín bắp chân 5.000.000 6.000.000

5. Lưu ý khi xăm hình hắc bạch vô thường

Để đảm bảo hình xăm hắc bạch vô thường được phục hồi nhanh và lên màu đẹp, trước và sau khi xăm mọi người cần phải chú ý những điều sau:

hình xăm hắc bạch vô thường có ý nghĩa gì

Trước khi xăm:

Một số điều cần lưu ý trước khi xăm là:

 • Lựa chọn mẫu tattoo phù hợp với bản thân, tránh theo đuổi xu hướng mà không suy nghĩ cân nhắc.
 • Không nên xăm nếu mẫu tattoo không đúng với ý nghĩa và mục đích đang hướng đến.
 • Xác kích thước và vị trí của hình trên cơ thể. Cân nhắc kĩ trước khi quyết định xăm hình size lớn, phủ kín trên một bộ phận.
 • Tránh xăm tại những vùng nhạy cảm như mông, bàn chân, vùng vú, háng, và nách.
 • Lựa chọn địa chỉ và thợ xăm hình có uy tín để đảm bảo an toàn và chất lượng.

Sau khi xăm

Một số điều cần lưu ý sau khi xăm là:

 • Dùng loại màng bọc chuyên dụng để bảo vệ hình xăm khỏi bụi bẩn và nước.
 • Hạn chế các hoạt động mạnh có thể gây nứt cho hình xăm.
 • Tránh gãi hoặc cạy vảy, hãy kiên nhẫn để hình xăm tự bong.
 • Thời gian đầu tránh để hình xăm tiếp xúc nhiều với nước và ánh nắng mặt trời (tia UV).
 • Tránh ăn các thực phẩm như thịt bò, gia cầm, hải sản, đồ nếp và những thực phẩm có thể ảnh hưởng đến quá trình hồi phục của hình xăm.

Trên đây, Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh chia sẻ đến bạn những hình xăm hắc bạch vô thường ấn tượng, độc đáo. Hy vọng bạn sẽ chọn lựa được mẫu hình xăm ưng ý và lấy ý tưởng cho hình xăm riêng của mình. Theo dõi Linh Anh để cập nhật thêm nhiều mẫu tattoo đẹp, ý nghĩa khác nhé!

Thông tin liên hệ

Địa chỉ

 • CS1: Số 398 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10
 • CS2: Số 277 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3
 • CS3: Số 672A18 Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp
 • Xem thêm các chi nhánh khác

Hotline: 0906 933 888

Website: thammylinhanh.vn

Giờ mở cửa: 8h – 20h (T2 – CN)

NHẬN TƯ VẤN NGAY