Cách nhận biết mắt 1 mí và 2 mí – Cách khắc phục mắt một mí thành hai mí

Ngày Cập Nhật:11/12/2023

mắt 1 mí và 2 mí

Chuẩn mực vẻ đẹp của người Á Đông là đôi mắt 2 mí to tròn. Do đó, những người sở hữu đôi mắt 1 mí thường không được đánh giá cao về ngoại hình cũng như bị cho rằng nó sẽ không tốt trong vấn đề phong thủy. Vậy cách phân biệt mắt 1 mí và 2 mí như thế nào? Có cách nào giúp mắt 1 mí trở thành 2 mí hay không? Đừng bỏ lỡ câu trả lời trong bài viết này nhé.

1. Cách phân biệt mắt 1 mí và 2 mí chi tiết

Cách để phân biệt giữa mắt 1 mí và 2 mí thực chất vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần quan sát cẩn thận đôi mắt là đã có thể dễ dàng nhận biết đặc điểm này. Cụ thể như sau:

1.1 Nhận biết mắt 1 mí

Đặc điểm mắt 1 mí sẽ không có nếp gấp nào ở mí mắt trên hoặc nếp gấp này có nhưng khá nhạt. Bởi vì không có nếp gấp trên mí mắt nên kích thước của đôi mắt 1 mí thường khá nhỏ và thiếu linh hoạt hơn bình thường rất nhiều.

phân biệt mắt 1 mí và 2 mí
Nhận biết mắt 1 mí

1.2 Nhận biết mắt 2 mí

Trái ngược với mắt 1 mí, mắt 2 mí sẽ có đường nếp đậm nét trên bờ mi. Các đường gấp này tạo nên từ sự liên kết giữa cơ nâng mi với phần da mí mắt. Vì vậy, người sở hữu đặc điểm đôi mắt 2 mí thường có mắt to tròn tạo nên nét năng động, hoạt bát và dễ gây thiện cảm với mọi người.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp xuất phát từ cơ địa khiến cho đôi mắt 2 mí có sự thay đổi đáng kể theo thời gian làm mắt 2 mí trở thành mắt 1 mí. Đây là tình trạng sụp mí thường gặp ở 1 hay 2 bên mắt làm cho khuôn mặt mất đi sự cân đối, hài hòa.

mắt một mí và hai mí
Nhận biết mắt 2 mí

2. Ý nghĩa mắt 1 mí và 2 mí trong nhân tướng học

Một câu nói miêu tả đôi mắt vô cùng phổ biến – Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, có thể thấy rằng khi nhìn vào đôi mắt, chúng ta sẽ phần nào đoán được tính cách của họ.

Vậy mắt 1 mí và 2 mí mang ý nghĩa như thế nào theo tướng số, phong thủy cũng như ảnh hưởng như thế nào trong cuộc sống và công việc của người sở hữu?

2.1 Đối với mắt 1 mí

Theo góc nhìn nhân tướng học về cách xem tướng mắt những người có đôi mắt 1 mí thường mang trong mình sự thông minh vượt trội cũng như có khả năng lãnh đạo thiên phú. Đặc biệt với những người mắt 1 mí thường có tham vọng rất lớn cả trong công việc lẫn cuộc sống.

Đối với nam giới sở hữu đôi mắt 1 mí, họ được đánh giá là những người có chí khí lớn, luôn muốn chinh phục những mục tiêu khó. Tuy nhiên, về tính cách thì những người đàn ông mắt 1 mí sẽ khá gia trưởng, bảo thủ và độc đoán.

Còn những nữ giới có đôi mắt 1 mí thường được đánh giá là mẫu người linh hoạt và khéo lý xử lý trong mọi tình huống cũng như kỹ năng giải quyết vấn đề rất tốt. Đồng thời, phụ nữ có mắt 1 mí thường tính toán kỹ lưỡng và có kế hoạch trong mọi việc cũng như quản lý chi tiêu.

Ngoài ra, những người mắt 1 mí tuy có nhiều bạn bè nhưng lại khó giữ được những mối quan hệ thân thiết.

mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí
Ý nghĩa mắt 1 mí trong nhân tướng học

2.2 Đối với mắt 2 mí

Theo quan niệm của nhân tướng học, những người mắt 2 mí thường có số đào hoa chiếu vận. Bởi những sở hữu đặc điểm này luôn thể hiện được phong thái tự tin cũng như làm chủ bản thân trong mọi tình huống. Đây chính là điểm mạnh giúp người mắt 2 mí nhận được đánh giá cao từ những người xung quanh.

Cả nam và nữ mắt 2 mí được nhận xét là có khả năng giao tiếp khéo léo cũng như nhận được sự nhiều sự yêu thích từ những người xung quanh. Chính vì thế mà họ thường có nhiều lợi thế và cơ hội trong công việc và sự nghiệp thăng tiến cao.

Đặc biệt hơn khi những người vừa có mắt 2 mí kết hợp với chân mày rậm vừa phải, thon gọn sẽ có sức hút mạnh mẽ người khác giới. Không chỉ vậy, người 2 mí thường có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, cuộc sống gia đình hòa thuận, êm ấm và thuận vợ thuận chồng.

Tuy nhiên, những chia sẻ trên cũng chỉ mang tính chất tham khảo và không đúng hoàn toàn 100% với tất cả mọi người. Nên trước khi dựa vào yếu tố mắt 1 mí và 2 mí để đánh giá về một ai đó, bạn nên thận trọng và khách quan để tránh làm mất đi các mối quan hê công việc và cuộc sống hàng ngày.

mắt hai mí và một mí
Ý nghĩa mắt 2 mí trong nhân tướng học

3. Mắt 1 mí và 2 mí thì kiểu nào đẹp hơn?

Trong nhiều quốc gia Châu Á, đôi mắt có mắt 2 mí đã từ lâu trở thành tiêu chuẩn của cái đẹp. Mặc dù vậy, đa phần người Á Đông lại sở hữu đôi mắt một mí, thường gắn liền với suy nghĩ về vẻ ngoại hình kém hấp dẫn, mắt nhỏ và hẹp làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.

Vì lý do này, nhiều người quan niệm rằng mắt 2 mí sẽ góp phần làm cho ngoại hình trở nên thu hút hơn, tạo điểm nhấn nổi bật cho đôi mắt cũng như các đặc điểm tự nhiên trên khuôn mặt.

Một đôi mắt 2 mí được xem là đẹp theo chuẩn cần phải có sự cân đối, hài hòa với tỷ lệ khuôn mặt, mí mắt vừa phải, không bị lệch lạc ở phần đuôi, cỡ mí mắt thích hợp và không xuất hiện dấu hiệu của bọng mắt. Đôi mắt 2 mí được đánh giá đẹp nhất là đôi mắt bồ câu với hai đường mí rõ ràng, tạo nên sự hài hòa không tỳ vết.

phân biệt đôi mắt 1 mí và 2 mí
Mắt 1 mí và 2 mí thì kiểu nào đẹp hơn?

Tuy nhiên vẫn có nhiều đôi mắt 1 mí được đánh giá cao bởi vì nó vẫn giúp tổng thể khuôn mặt hài hòa và sở hữu nét thu hút riêng. Chính vì thế, để đánh giá được mắt 1 mí hay 2 mí đẹp hơn thì chúng ta còn phải còn phải dựa vào nhiều yếu tố khác.

Nhưng nhìn chung mắt 2 mí vẫn nhận được đánh giá về vẻ đẹp cao hơn và là mong ước của rất nhiều người.

4. Cách để biến mắt 1 mí thành 2 mí

Trong cuộc đua với xu hướng làm đẹp hiện nay, nhiều người đã không ngần ngại khám phá và đầu tư vào nhiều phương pháp để đạt được đôi mắt kép hoàn hảo. Tuy nhiên, bạn đã tìm hiểu cách nào để biến đổi đôi mắt một mí thành mắt 2 mí đẹp chưa?

4.1 Giải pháp can thiệp tức thời

Nếu bạn muốn ngay lập tức biến đổi đôi mắt một mí thành đôi mắt kép, trang điểm có thể là lựa chọn tức thời hiệu quả nhất.

  • Kẻ eyeliner:

Nếu bạn đang có mắt một mí hoặc mí mắt không rõ ràng, việc trang điểm một cách tinh tế có thể giúp khắc phục vấn đề này một cách nhanh chóng. Bằng việc áp dụng kẻ eyeliner, bạn có thể tạo thêm đường viền ở phần mí trên và dưới mắt. Sử dụng phấn mắt màu nâu hay màu khói để tạo hiệu ứng mắt sâu và lớn hơn.

Cuối cùng, sử dụng mascara để làm mi cong và đẹp hơn. Tuy nhiên, cần tránh việc lạm dụng phương pháp này để tránh ảnh hưởng tiêu cực như lão hóa sớm hoặc sản phẩm mỹ phẩm kém chất lượng gây hại da,…

Cách vẽ EYELINER cho mắt MỘT MÍ, MÍ LÓT

  • Sử dụng miếng kích mí:

Miếng dán kích mí là một phương pháp thẩm mỹ có thể biến mắt một mí thành đôi mắt 2 mí nhanh chóng ngay tại nhà. Bạn chỉ cần dùng keo dán miếng kích mí đúng vị trí để có ngay đôi mắt ton tròn và 2 mí rõ ràng, nhưng cần cẩn trọng vì nếu vùng da mắt bị kích ứng có thể gây ra tình trạng sưng tấy, cộm mắt và thậm chí ảnh hưởng đến thị lực.

Nhìn chung, bạn cần lưu ý rằng trang điểm và sử dụng kích mí chỉ là giải pháp tạm thời trong khoảng thời gian ngắn. Đặc biệt, đeo kích mí có thể gây khó chịu, chảy nước mắt, và ảnh hưởng đến cấu trúc mắt, đặc biệt đối với những người có mắt nhạy cảm.

DÁN MÍ ĐÚNG CÁCH TRONG 30S

Một hạn chế của phương pháp này là một số người có thể gặp tình trạng dị ứng với các sản phẩm trang điểm, khiến việc trang điểm thường xuyên trở nên khó khăn hoặc không khả thi.

Ngoài ra, việc sử dụng kích mí có thể khiến mắt cảm thấy không thoải mái, vướng víu, và cần thời gian để thích nghi.

Tuy vậy, không có giải pháp nào hoàn hảo dành cho tất cả mọi người để có thể khiến đôi mắt một mí thành đôi mắt 2 mí ngay lập tức. Việc cân nhắc kỹ lưỡng và tìm hiểu về các phương pháp là quan trọng, và nếu có mong muốn lớn hơn về việc thay đổi mắt, có thể xem xét các phương pháp thẩm mỹ như phẫu thuật mí mắt để có kết quả lâu dài và tự nhiên hơn.

4.2 Giải pháp chỉnh hình thẩm mỹ

Nếu bạn mong muốn sở hữu đôi mắt 2 mí vĩnh viễn thì có thể tham khảo những phương pháp phổ biến, có độ an toàn và hiệu quả cao sau đây:

  • Bấm mí:

Một trong những phương pháp để đạt được đôi mắt 2 mí to và rõ ràng theo tiêu chuẩn vẻ đẹp là áp dụng phương pháp bấm mí. Đây là một phương pháp đơn giản và không xâm lấn để tạo ra mí mắt hài hòa tự nhiên. Trong quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ sử dụng chỉ để tạo ra từ 3 đến 5 điểm bấm trên vùng mí mắt, sau đó nối phần da mí mắt với sụn để tạo thành đường mí.

Phương pháp này đặc biệt phù hợp với những người sợ đau, vì nó không gây chảy máu và tạo nên tổn thương lớn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng phương pháp bấm mí không phù hợp với tất cả mọi người. Nó thích hợp nhất với những người trẻ và đặc biệt là những người không có phần mỡ thừa trên mí mắt.

Ngoài ra, phương pháp bấm mí cũng được xem là một giải pháp “tạm thời” vì “tuổi thọ” của kết quả này chỉ kéo dài tối đa khoảng 5 năm. Sau thời gian đó, mắt sẽ trở lại trạng thái ban đầu. Vì vậy, để thực hiện việc biến mắt 1 mí thành đôi mắt 2 mí vĩnh viễn, chúng ta cần tìm hướng khác. Hãy tiếp tục theo dõi thông tin để biết thêm về các phương pháp khác.

mắt 2 mí và 1 mí
Bấm mí
  • Cắt mí:

Cắt mí mắt là một trong những phương pháp mà nhiều người chị em tin dùng để sở hữu đôi mắt 2 mí to tròn, vừa cải thiện vẻ đẹp vừa giải quyết các vấn đề như da mỡ thừa, nếp nhăn mí mắt. Thường thì những người phù hợp để cắt mí là từ 18 tuổi trở lên, đặc biệt là những người ở độ tuổi trung niên mong muốn sở hữu đôi mắt trẻ trung và đẹp hơn với nếp mí rõ ràng.

Trong quá trình cắt mí, bác sĩ sẽ thực hiện gây tê vùng mí mắt và tiến hành tạo một đường cắt nhỏ ở phần mí trên. Sau đó, bác sĩ sẽ loại bỏ lượng da dư và mỡ thừa, tạo sự cân đối và đều đặn cho nếp mí. Cuối cùng, nếp mí sẽ được cố định bằng chỉ thẩm mỹ. Chất liệu chỉ sử dụng trong phẫu thuật thẩm mỹ là an toàn và ít gây sẹo, giúp bạn có thể sở hữu đôi mắt 2 mí đẹp như mơ.

phân biệt mắt 2 mí và 1 mí
Cắt mí

Sau phẫu thuật, bạn sẽ cắt bỏ các đường chỉ sau khoảng 7 ngày và thường cần tái khám để bác sĩ kiểm tra tiến trình phục hồi của vết thương. Lúc này, mí mắt đã khá ổn định và da xung quanh mắt trở nên mềm mại và tự nhiên hơn. Khoảng 30 ngày sau phẫu thuật, nếp mí đã hoàn toàn phục hồi và cơ thể đã thích nghi dần với đôi mắt kép mới.

>> Xem thêm: Mắt 3 mí là gì? Tướng số có tốt không? Cách khắc phục

5. Viện thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh – Địa chỉ thẩm mỹ công nghệ cao uy tín

Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh được thành lập vào năm 2016, là địa chỉ làm đẹp uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam với hệ thống 14 cơ sở trải dài khắp cả nước. Nơi đây sở hữu đội ngũ bác sĩ và chuyên gia đầu ngành, đầu tư cơ sở vật chất hiện đại và xây dựng quy trình làm việc chuyên nghiệp, tận tâm.

Trải qua hơn 6 năm hình thành và phát triển, Linh Anh từng bước xây dựng tên tuổi thương hiệu, tự hào trở thành điểm đến nâng tầm diện mạo của hơn 30 ngôi sao hạng A, 50.000 doanh nhân – chính khách và 5 triệu phụ nữ Việt.

Tiên phong trong lĩnh vực thẩm mỹ công nghệ cao, Linh Anh liên tục đầu tư hệ thống trang thiết bị, máy móc cao cấp được nhập khẩu, chuyên giao trực tiếp từ các tập đoàn làm đẹp hàng đầu Hoa Kỳ và châu Âu. Tất cả đều đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng, hiệu quả và độ an toàn của những tổ chức uy tín thế giới như FDA, KFDA và CE.

Từ đó, giúp phái đẹp thăng hạng nhan sắc một cách nhanh chóng – an toàn – hiệu quả. Bên cạnh đó, khách hàng khi đến với chúng tôi còn được tận hưởng cảm giác thư giãn trong không gian đẳng cấp, sang trọng.

Mong rằng qua bài viết này mọi người đã có thể phân biệt mắt 1 mí và 2 mí một cách dễ dàng cùng với những cách giúp bạn sở hữu một đôi mắt 2 mí to tròn và cân đối. Dù mắt 1 mí hay 2 mí đều có những nét đặc biệt, thu hút của riêng mình nên bạn hãy tự tin về bản thân nhé.

NHẬN TƯ VẤN NGAY