Mắt 2 mí là mắt như thế nào? Giải mã tướng số mắt 2 mí

mắt 2 mí

Mắt 2 mí hiện tại được xem là quy chuẩn của một đôi mắt đẹp và có rất nhiều người đã tìm cách để có được đôi mắt này. Để phân biệt rõ hơn đâu là dáng mắt 2 mí chuẩn đẹp, đồng thời người sở hữu mắt 2 mí là người như thế nào thì các bạn đừng vội bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

1. Mắt 2 mí là gì?

Đôi mắt 2 mí là dáng mắt có đường nếp mí rất rõ nét, người sở hữu chúng sẽ có đôi mắt to tròn và khá thu hút. Đa phần họ đều là những người mang nét trẻ trung, thanh tú và ưa nhìn hơn các kiểu dáng mắt khác.

1.1 Cách nhận diện

Mí mắt là phần mô và phần cơ trên vùng da mắt, chúng có thể mở ra hoặc đóng vòa dựa trên các dây thần kinh.

Đối với đôi mắt hai mí, mô mí sẽ có những đường gấp và nếp gấp ở vùng mí mắt, chân mày. Đường gấp nếp mí ở mắt 2 mí rất rõ nét nên luôn tạo sự độc đáo khiến đôi mắt trở nên to tròn và cuốn hút hơn. Đồng thời, đường gấp nếp mí này sẽ làm cho góc mắt và khóe mắt mở rộng tạo ra một đôi mắt sắc nét, cân đối và hấp dẫn hơn các dáng mắt khác.

mắt 2 mí có đẹp không
Mắt 2 mí là gì?

1.2 Phân biệt mắt 1 mí và 2 mí

Để phân biệt đâu là mắt 2 mí đâu là 1 mí thì các bạn hãy nhìn vào đường nếp mí gấp tại vùng da mắt, vì mắt 2 hay 1 mí đều được hình thành dựa trên cơ chế đó.

Đường gấp nếp mí nếu rõ nét từ đầu đến đuôi mắt thì đó là mắt hai mí, ngược lại nếu đường gấp nếp mí của bạn mờ, nhạt hay ngắn không rõ nét thì đó là mắt 1 mí. Đồng thời, mắt 1 mí sẽ có góc mắt và khóe mắt hẹp và nhãn cầu nhỏ hơn nhiều so với mắt hai mí.

mắt 2 mí đẹp
Phân biệt mắt 1 mí và 2 mí

2. Mắt 2 mí đẹp hay xấu?

Đôi mắt được gọi là “cửa sổ tâm hồn” của mỗi người nên thông qua đôi mắt sẽ có thể đoán ra được tính cách, vận mệnh của một người.

Theo quan điểm về thẩm mỹ, so với các dáng mắt khác thì mắt 2 mí được coi là một đôi mắt chuẩn đẹp với các đặc điểm sau: đầu mắt tròn, đuôi mắt thon và ánh nhìn gần gũi.

Người sở hữu một đôi mắt hai mí là được xem là đẹp vì mắt hai mí giúp gương mặt họ hấp dẫn hơn, tươi trẻ cũng như thanh thoát hơn.

mắt 2 mí là gì
Mắt 2 mí đẹp hay xấu?

Mặc dù mắt 2 mí được coi là đẹp nhưng chỉ với trường hợp cả 2 bên mắt bạn đều cân đối. Thực tế, dù bạn sở hữu mắt hai mí nhưng lại có cấu trúc không đều, mí mắt không đồng đều hoặc nếp mí không rõ ràng thì sẽ dẫn đến sự mất điểm cho tổng thể khuôn mặt và trông kém thu hút hơn. Cụ thể như các trường hợp:

  • Mắt 2 mí lót, mí ẩn
  • Mắt 2 mí lận, 2 mí rưỡi
  • Mắt 2 mí không đều, mí bị sụp,…

3. Ý nghĩa mắt 2 mí theo nhân tướng học

Theo nhân tướng học, những người sở hữu đôi mắt hai mí thường là những người có tính cách khá phóng khoáng, nhiều các mối quan hệ bạn bè và cuộc sống cũng khá thuận lợi.

3.1 Xem tướng mắt 2 mí ở nữ

Về tính cách

Xem tướng mắt với những người phụ nữ có đôi mắt hai mí được đánh giá là có duyên, có thái độ sống tích cực, lạc quan và lại rất biết cách đối nhân xử thế. Họ là những người rất được lòng của mọi người xung quanh nhờ nét tính cách đó.

Về sự nghiệp

Phụ nữ sở hữu mắt hai mí sẽ có gương mặt thu hút cộng thêm khả năng giao tiếp, thì điều này khá có lợi cho con đường sự nghiệp của người đó. Bên cạnh đó, khả năng tiến bộ và thăng tiến của những người phụ nữ này cũng được đánh giá rất cao.

Về tình duyên

Trong tình duyên, phụ nữ mắt hai mí là những người chung thủy và rất yêu thương gia đình của mình.

mắt hai mí
Xem tướng mắt 2 mí ở nữ

3.2 Xem tướng mắt 2 mí ở nam

Về tính cách

Đàn ông có mắt 2 mí cân xứng thường là những người rất tự tin và có nét năng động trong hầu hết mọi hoạt động. Nhờ nét tính cách hòa đồng và cởi mở đã khiến họ rất được lòng nhiều người.

Về sự nghiệp

Nam giới có đôi mắt hai mí đẹp này có khả năng kiểm soát lời nói khá tốt và rất biết cách phát triển, cải thiện bản thân. Điều này cũng rất thuận lợi cho con đường công danh sự nghiệp của họ và thu hút rất nhiều các mối quan hệ tốt đẹp.

Về tình duyên

Đặc biệt, đàn ông mắt hai mí rất biết cách nuông chiều nửa kia của mình và về sau cuộc sống hôn nhân khá viên mãn.

mắt 2 mí nam
Xem tướng mắt 2 mí ở nam

4. Cách tạo mắt 2 mí an toàn và nhanh chóng

Dưới đây sẽ là các cách để tạo mắt 2 mí tại nhà không cần phẫu thuật cho các chị em nào muốn sở hữu một đôi mắt chuẩn đẹp. Những cách dưới đây sẽ tạm thời cải thiện nhược điểm mắt của bạn và giúp gương mặt bạn trở nên thu hút hơn.

4.1 Trang điểm mắt

Những chị em nào muốn biến đôi mắt từ một mí thành hai mí to đẹp thì có thể sử dụng các cách trang điểm mắt và kẻ eyeliner mắt. Chị em có thể kẻ 1 đường eyeliner thật mảnh cho mi dưới, sau đó dùng phấn mắt màu tối như nâu hoặc khói để tán ra làm mắt trông to và sâu hơn.

Mascara cho bước tiếp theo để có một hàng mi cong vút giúp mắt thêm phần nổi bật và nhẹ bớt phần mí bị nhạt.

Tuy nhiên đây chỉ một cách tạm thời để khắc phục nhược điểm và các bạn cũng không nên quá lạm dụng để tránh gây tình trạng da mắt bị lão hóa.

hình ảnh mắt 2 mí
Cách tạo mắt 2 mí ngay tại nhà bằng trang điểm

4.2 Dụng cụ kích mí

Những dụng cụ phổ biến như keo dán kích mí, miếng dán kích mí,… có thể giúp các chị em biến mắt 1 mí thành mắt 2 mí siêu nhanh tại nhà.

Các bạn chỉ cần dán miếng kích mí vào đúng vị trí của mắt sẽ tạo ra đôi mắt 2 mí hoàn hảo. Tuy đây là phương pháp đơn giản và dễ thực hiện nhưng cũng có thể sẽ gây nguy hiểm cho mắt nếu da mắt có tình trạng kích ứng.

cách tạo mắt 2 mí
Cách tạo mắt 2 mí ngay tại nhà bằng dụng cụ kích mí

4.3 Phẫu thuật thẩm mỹ mí

Như đã đề cập thì 2 phương pháp trên chỉ giúp các bạn khắc phục được tạm thời nhược điểm mắt 1 mí. Cho nên, để sở hữu đôi mắt 2 mí lâu bền thì các bạn có thể tham khảo hai phương pháp bên dưới.

+ Cắt mí mắt

Cắt mí mắt là một trong những phương pháp làm đẹp khá phổ biến hiện nay. Đây là phương pháp giúp cải thiện tình trạng mắt 1 mí, mí lót, da thừa hay nhiều nếp mí. Cắt mắt thường được thực hiện với các đối tượng trên 18 tuổi, đặc biệt là những người có tình trạng sụp mí, mắt lão hóa,…

Khi thực hiện cắt mí mắt, bác sĩ sẽ gây tê toàn bộ vùng mí mắt, tiếp đó rạch một đường nhỏ ở mí trên. Phần da và mỡ thừa sẽ được loại bỏ và điều chỉnh hình dáng sao cho các đường nếp mí đều nhau. Các nếp mí sẽ được cố định bằng chỉ khâu thẩm mỹ, nếp gấp mí nằm trùng với nếp gấp cơ nâng mi nên giúp giảm thiểu vết sẹo sau thẩm mỹ.

Sau 7 ngày cắt mi thì bác sĩ sẽ tiến hành tái khám và tháo chỉ. Mí mắt đã dần hoàn thiện nhưng cần thêm 30 ngày để có kết quả tốt nhất.

2 mí
Cách tạo mắt 2 mí an toàn bằng cắt mí mắt

+ Nhấn mí mắt

Nhấn mí mắt là một phương pháp thẩm mỹ mắt hai mí tương đối đơn giản và không xâm lấn nhiều trên da như cắt mí mắt. Bác sĩ sẽ chỉ tập trung vào nhấn 3 đến 5 điểm trên mí mắt, từ đó liên kết phần da mi và sụn mi.

Phương pháp nhấn mí này thường áp dụng đối với những người trẻ tuổi, mắt không có da hay mỡ thừa. Vì đây là kỹ thuật nhấn mí khá đơn giản nên thời gian bình phục lại tương đối nhanh so với cắt mí.

Phương pháp này chỉ mang tính tạm thời vì chỉ duy trì được từ 3 đến 5 năm. Các bạn có thể tháo chỉ để khôi phục lại tình trạng ban đầu hoặc thực hiện một liệu pháp làm đẹp khác.

mắt hai mí là gì
Cách tạo mắt 2 mí nhanh chóng bằng nhấn mí mắt

Trên đây là những thông tin giải mã về tướng số mắt 2 mí cũng như những bí quyết để có được đôi mắt hai mí cho các chị em tham khảo. Linh Anh mong bài viết trên sẽ có ích với bạn. Đôi mắt hai mí sẽ giúp các bạn thêm tự tin về bề ngoài nhưng hãy lưu ý và tìm hiểu kỹ để lựa chọn những cơ sở thẩm mỹ, bệnh viện uy tín để thực hiện. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết sắp tới về những cách làm đẹp hay bên Linh Anh nhé!

Linh Anh sử dụng nguồn tham khảo uy tín từ tổ chức y dược - học thuật chính thống và tài liệu từ cơ quan chính phủ, nhằm hỗ trợ và đảm bảo thông tin chính xác, minh bạch, đáng tin cậy. Để hiểu rõ hơn cách duy trì và kiểm soát chất lượng nội dung, mời quý độc giả tham khảo Quy trình biên tập của chúng tôi.

NHẬN TƯ VẤN NGAY