Mũi diều hâu tốt hay xấu? Luận giải tướng số của người sở hữu

Ngày Cập Nhật:12/04/2024

mũi diều hâu

Mũi diều hâu được đánh giá là dáng mũi kém thẩm mỹ. Người sở hữu dáng mũi này thường có khuôn mặt khá dữ tợn, không tạo được thiện cảm với người đối diện. Vậy mũi diều hâu là dáng mũi như thế nào? Tướng số người mũi diều hâu là tốt hay xấu? Hãy cùng Linh Anh tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé!

1. Mũi diều hâu là gì?

Mũi diều hâu hay còn gọi là mũi khoằm, mũi vẹt, mũi chim ưng, mũi quặp,… Điểm đặc trưng của dáng mũi này là sống mũi dài, nhô cao hơn so với các dáng mũi bình thường và có hình dáng bị quặp xuống ở phần đầu mũi.

mũi diều hâu tốt hay xấu
Mũi diều hâu là gì?

Nếu quan sát từ phía bên cạnh thì sẽ thấy đầu mũi cong hướng xuống như mỏ của chim diều hâu. Còn khi nhìn chính diện bạn sẽ thấy đầu mũi dài, cong, sống mũi cao và cánh mũi rộng hơi thô. Đặc biệt, phần đầu mũi cong vào trong che một phần môi trên nếu được quan sát kỹ lưỡng.

2. Nguyên nhân hình thành mũi diều hâu (mũi khoằm)

Xét theo khía cạnh phong thủy và thẩm mỹ, người sở hữu dáng mũi diều hâu đều không được đánh giá cao, bởi vì dáng mũi này làm mất đi đường nét cân đối và hài hòa trên khuôn mặt. Vậy nguyên nhân nào hình thành nên dáng mũi này? Dưới đây là nguyên nhân cụ thể:

  • Nhiều người sở hữu dáng mũi khoằm có liên quan đến yếu tố di truyền, thông thường trong gia đình có bố hoặc mẹ tướng mũi diều hâu thì khả năng sinh con dáng mũi tương tự khá cao.
  • Ngoài ra, mũi diều hâu có thể được hình thành do tai nạn dẫn đến chấn thương nghiêm trọng gây ảnh hưởng cấu trúc xương mũi ban đầu.
tướng mũi diều hâu nữ
Nguyên nhân hình thành mũi diều hâu

3. Sở hữu tướng mũi diều hâu tốt hay xấu?

Mũi diều hâu luôn được coi là một trong các dáng mũi kém thẩm mỹ và cũng không được đánh giá cao trên phương diện nhân tướng học. Đối với khía cạnh thẩm mỹ, dáng mũi khoằm có xương mũi hướng vào trong môi làm che mất phần môi trên khiến khuôn mặt mất cân đối, thô và dữ tợn.

Bên cạnh đó, mũi là phần trung tâm trên khuôn mặt nên khi nhìn trực diện chiếc mũi nhọn sẽ làm lộ rõ khuyết điểm trên gương mặt.

tướng mũi diều hâu nam
Mũi diều hâu là dáng mũi xấu trên phương diện thẩm mỹ lẫn nhân tướng học

Xét theo nhân tướng học, mũi diều hâu là dáng mũi xấu ở cả nam và nữ giới. Những người sở hữu tướng mũi này thường có tính cách độc ác, thâm sâu khó lường và mưu mô xảo quyệt. Không những vậy, chủ nhân dáng mũi này còn có cuộc sống vất vả, gian nan, gặp nhiều trắc trở trong sự nghiệp và tình duyên.

Xem thêm những nhận định về Nhân tướng học của tướng người mũi két tại: “Mũi két là gì? Tướng số nam nữ mũi két là tốt hay xấu?”

4. Xem vận mệnh tướng mũi diều hâu ở nam và nữ

Mặc dù dáng mũi diều hâu thường xuất hiện ở nam nhiều hơn nữ nhưng dù ở giới tính nào, tướng mũi này cũng đều mang vận mệnh xấu cho chủ nhân. Dưới đây là những luận giải chi tiết vận mệnh tướng số mũi diều hâu ở nam và nữ mà bạn có thể tham khảo:

4.1 Tướng mũi diều hâu nam

Quan niệm nhân gian cho rằng, vận mệnh đàn ông tướng mũi diều hâu không được đánh giá cao về tính cách lẫn sự nghiệp. Dưới đây là những luận giải, cụ thể:

Tính cách: Họ là người tính toán rất chi ly, đặc biệt họ có thể không từ thủ đoạn để đạt được mục đích của riêng mình. Chính vì vậy, họ rất ít bạn bè và hầu như không có nhiều mối quan hệ trong xã hội.

Công việc: Đối với công việc, họ là người rất giỏi tính toán nên có sự nghiệp vượt trội. Tuy nhiên vì tính cách quá xảo trá nên không được lòng mọi người xung quanh và mối quan hệ với đồng nghiệp chỉ dừng lại ở mức xã giao.

Gia đình: Trong cuộc sống hôn nhân và gia đình, họ là người có tính cách đào hoa và ham mới lạ, do đó dễ cãi vã dẫn đến tan vỡ trong hôn nhân.

xem tướng mũi diều hâu
Tướng số đàn ông mũi diều hâu

>> Xem thêm: Dáng mũi Trung Hoa là gì? Có nên nâng mũi dáng Trung Hoa không?

4.2 Tướng mũi diều hâu nữ

Như đã tìm hiểu, đàn ông mũi diều hâu là tướng xấu trong nhân tướng học. Vậy phụ nữ mũi diều hâu có vận mệnh như thế nào?

Tính cách: Nữ giới mũi diều hâu thường là người có tính cách sắc sảo và tỉ mỉ. Bên cạnh đó, họ còn là người có đầu óc nhạy bén và biết cách xử lý tình huống trong cuộc sống. Tuy nhiên, họ lại dùng điều này để lợi dụng người khác nên không có nhiều mối quan hệ tốt đẹp.

Công việc: Đa phần nữ giới tướng mũi này thường không gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp, nguyên nhân là do họ có tính cách lẳng lơ, mưu mô xảo quyệt nên không nhận được sự tín nhiệm của đối tác và cấp trên.

Gia đình: Phụ nữ mũi diều hâu rất dễ nóng giận và không chung thủy trong hôn nhân, thường xuyên xảy ra tranh cãi gay gắt với người chồng. Do đó cuộc sống hôn nhân của nữ chủ nhân dáng mũi này rất lận đận và dễ tan vỡ.

nam mũi diều hâu
Tướng số phụ nữ mũi diều hâu

>> Xem thêm: Tướng mũi cà chua: Luận giải tướng số nam nữ mũi cà chua

5. Sửa dáng mũi diều hâu như thế nào?

Mũi diều hâu là dáng mũi xấu về thẩm mỹ và tướng số, do đó khá nhiều người mong muốn thay đổi dáng mũi này. Sau đây là một số phương pháp mà bạn có thể tham khảo để cải thiện khuyết điểm trên dáng mũi hiện tại, cụ thể:

5.1 Trang điểm

Trang điểm là một trong những phương pháp điều chỉnh dáng mũi diều hâu được khá nhiều người lựa chọn. Kỹ thuật này giúp chỉnh sửa các đường nét thô, cứng trên khuôn mặt một cách nhanh chóng, tuy nhiên lại không thể duy trì kết quả lâu dài do sau khi tẩy trang thì sẽ trở lại dáng mũi ban đầu.

Để thực hiện phương pháp này bạn cần có kỹ thuật make-up và thuần thục các thao tác đánh khối cho mũi bằng bộ cọ chuyên nghiệp mới thấy hiệu quả rõ rệt. Từ đó, giúp khắc phục khuyết điểm trên mũi như: Cánh mũi bè, thô, sống mũi cao và dài quá mức.

dáng mũi diều hâu
Kỹ thuật trang điểm đánh khối cải thiện mũi diều hâu

5.2 Phẫu thuật nâng mũi cấu trúc

Ngoài trang điểm, bạn có thể tham khảo phương pháp nâng mũi cấu trúc để cải thiện mũi diều hâu. Nâng mũi cấu trúc là quá trình phẫu thuật can thiệp toàn bộ cấu trúc, hình dáng của mũi bằng các chất liệu độn. Từ đó tạo hình và chỉnh sửa dáng mũi hài hòa phù hợp với tổng thể gương mặt.

Quá trình nâng mũi diều hâu sẽ chỉnh sửa các yếu tố như: Chiều dài, chiều rộng, chiều cao, góc cung mũi, cấu trúc xương, sụn mũi,… Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi được thực hiện bởi bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm và trình độ tay nghề cao để đảm bảo dáng mũi được chuẩn đẹp, thu hút và hài hòa với đường nét khuôn mặt.

Bạn có thể tham khảo bài viết: “Nâng mũi cấu trúc là gì? Ưu, nhược điểm và những điều cần nắm” để hiểu rõ hơn về phương pháp nâng mũi hiện đại giúp khắc phục mũi diều hâu hiệu quả.

6. Địa chỉ sửa mũi đẹp và uy tín

Nhìn chung, dáng mũi diều hâu là dáng mũi xấu về thẩm mỹ lẫn phong thủy do đó nhiều người mong muốn được thay đổi dáng mũi này. Hiện nay có nhiều phương pháp giúp chỉnh sửa mũi khoằm, tuy nhiên để sở hữu dáng mũi chuẩn đẹp và duy trì kết quả lâu dài bạn nên thực hiện nâng mũi thẩm mỹ tại các cơ sở uy tín, an toàn.

Phòng khám Thẩm mỹ Linh Anh tự hào là địa chỉ nâng mũi uy tín và chất lượng giúp bạn sở hữu dáng mũi đẹp thanh tú, cân đối và hài hòa với tổng thể khuôn mặt. Khi chỉnh sửa mũi diều hâu tại Linh Anh bạn sẽ được thực hiện trực tiếp bởi bác sĩ có kiến thức chuyên môn cao, tay nghề giỏi và thông thạo các nguyên lý cầm máu, kịp thời xử lý tình huống không mong muốn.

Bên cạnh đó, bác sĩ có đôi mắt tinh tường và khả năng nắm bắt xu hướng làm đẹp tốt sẽ tư vấn dáng mũi phù hợp với khuôn mặt chuẩn của từng cá nhân. Không gian làm đẹp sang trọng, tiện nghi với dịch vụ chuẩn 6 sao tạo cảm giác thoải mái và thư giãn giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời khi làm đẹp. Chế độ bảo hành uy tín, chăm sóc hậu phẫu và giải đáp thắc mắc tận tâm với khách hàng giúp bạn sở hữu dáng mũi đẹp tự nhiên, hài hòa và cân đối với tổng thể khuôn mặt.

Đặc biệt, bạn có thể hoàn toàn an tâm về quy trình làm đẹp chuẩn Y khoa tại hệ thống Thẩm mỹ Linh Anh, đảm bảo môi trường vô trùng và được đầu tư máy móc trang thiết bị hiện đại 100% nhập khẩu từ nước ngoài đã qua kiểm định nghiêm ngặt của FDA Hoa Kỳ. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tâm, nhiều quà tặng tri ân hấp dẫn dành riêng cho khách hàng VIP,…

Ngoài những ưu điểm vượt trội kể trên, Linh Anh còn sở hữu nhiều dịch vụ nâng mũi hiện đại như nâng mũi cấu trúc, bán cấu trúc, nâng mũi không phẫu thuật… khắc phục tình trạng mũi diều hâu, quặp xuống kém thẩm mỹ. Từ đó giúp khách hàng sở hữu dáng mũi ưng ý hài hòa với khuôn mặt.

Linh Anh còn đầu tư thêm các trang thiết bị hiện đại, trong đó có công nghệ Plasma lạnh giảm cảm giác đau nhức, hạn chế tối đa sẹo xấu giúp khách hàng nhanh hồi phục.

Đặc biệt, Phòng khám thẩm mỹ Linh Anh có rất nhiều chương trình khuyến mãi với mức giá tốt nhất hỗ trợ khách hàng vừa có thể “làm đẹp thả ga – không lo về giá”. Sau nâng mũi, chỉnh sửa dáng mũi diều hâu, bạn sẽ được bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc để vết thương nhanh lành, hiệu quả duy trì dài lâu.

tướng mũi diều hâu
Hình ảnh sau khi nâng mũi thành công 1
mũi diều hâu là gì
Hình ảnh sau khi nâng mũi thành công 2

Bài viết là giải đáp về dáng mũi diều hâu và cách chỉnh sửa dáng mũi đẹp thanh thoát, hy vọng qua đó bạn sẽ có những lựa chọn thích hợp để “tân trang nhan sắc” của mình đặc biệt là dáng mũi. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ nâng mũi uy tín thì hãy đến với Phòng khám Thẩm mỹ Linh Anh để sở hữu ngay dáng mũi đẹp như mong đợi nhé!

NHẬN TƯ VẤN NGAY