Sinh năm 2008 mệnh gì? Hợp tuổi gì? Hợp với màu nào?

2008 mệnh gì

Dựa vào ngũ hành bát quái mà có thể biết được cung mệnh của mỗi người, từ đó xác định được vận mệnh về sự nghiệp, tình duyên, sức khỏe. Vì vậy mà nhiều người quan tâm đến vấn đề sinh năm 2008 mệnh gì, hợp với màu nào,… để có kế hoạch phát triển hợp lý. Hãy cùng Linh Anh theo dõi bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về vận mệnh của mình bạn nhé.

1. Sinh năm 2008 mệnh gì?

Nhiều người thắc mắc về sinh năm 2008 mệnh gì? Người sinh năm 2008 mang mệnh Hỏa, có nạp âm là Thích Lịch Hỏa (Lửa Sấm Sét). Đây là yếu tố biểu trưng cho sự mạnh mẽ và nhiệt huyết. Những người thuộc mệnh này đều sở hữu tính cách kiên trì, có ý chí vượt khó và luôn tràn đầy năng lượng, không ngừng nỗ lực để chinh phục mục tiêu của mình.

Cá nhân thuộc mệnh Hỏa thường có tài năng lãnh đạo và không ngần ngại trước gian nan thử thách, sẵn sàng đương đầu với khó khăn do đó mà họ luôn thành công trong sự nghiệp. Đặc biệt sự sáng tạo, thông minh vốn có còn giúp họ trở nên nổi bật và tự tin hơn.

2008 là năm con gì
Sinh năm 2008 mệnh gì?

2. Sinh năm 2008 tuổi gì?

Xét theo 10 Thiên can và 12 Địa chi có thể xác định được người sinh năm 2008 tuổi Mậu Tý, cụ thể hơn là can Mậu và chi Tý. Bên cạnh đó, dựa vào ngũ hành bát quái biết được can Mậu thuộc hành Thổ và chi Tý thuộc hành Thủy. Tuy nhiên, theo thuyết ngũ hành Thổ và Thủy có mối quan hệ tương khắc với nhau.

Do sự tương khắc giữa hai hành Thổ và hành Thủy mà người tuổi Mậu Tý có cuộc sống khá trắc trở và gian nan. Từ con đường sự nghiệp đến tình duyên đều phải gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên nếu họ can đảm, nỗ lực và kiên cường vượt qua thì gặt hái được thành công và nhận được “quả ngọt”.

năm 2008 là năm con gì
Sinh năm 2008 tuổi gì?

3. Sinh năm 2008 cung gì?

Sau khi xem xét về sinh năm 2008 mệnh gì thì bạn nên quan tâm đến cung mệnh để biết dự báo những vấn đề quan trọng như: Vận mệnh, hôn nhân sự nghiệp, chọn tuổi xông nhà xông đất,…

Dựa vào Cung phi bát trạch trong Kinh dịch để xác định cung mệnh của nam, nữ sinh năm 2008, cụ thể:

 • Nam giới tuổi Mậu Tý: Nam giới sinh năm 2008 thuộc cung Khảm và hành Thủy. Thông thường, những người này sẽ sở hữu tính cách chân thật và ý chí nỗ lực cao. Đồng thời họ là người thích phiêu lưu và tìm tòi những điều mới mẻ, tuy công danh sự nghiệp được thành công nhưng tài chính có thể không ổn định.
 • Nữ giới tuổi Mậu Tý: Nữ giới sinh năm 2008 thuộc cung Cấn và hành Thổ. Những người này sở hữu tấm lòng nhân hậu, bao dung và giúp đỡ mọi người xung quanh. Ngoài ra, họ còn có tài năng và phẩm chất hơn người nên dễ dàng thành công trong sự nghiệp.
sinh năm 2008 tuổi con gì
Sinh năm 2008 cung gì?

4. Tính cách người sinh năm 2008

Biết được 2008 mệnh gì ta sẽ dự đoán được tính cách của họ, tuy nhiên tùy theo giới tính khác nhau sẽ biểu hiện những tính cách khác nhau. Dưới đây là tính cách điển hình của nam và nữ sinh năm 2008, cụ thể như:

2008 năm con gì
Tính cách người sinh năm 2008

4.1 Tính cách nữ tuổi Tý 2008

Tuổi Tý là con giáp đầu tiên trong 12 con giáp sở hữu tính cách thông minh và mưu mẹo. Do đó người nữ sinh năm Mậu Tý luôn can đảm đương đầu với thử thách, khó khăn.

Đặc biệt họ rất tập trung, nhạy bén và thận trọng trong kinh doanh nên gặt hái được nhiều thành công. Tuy nhiên, nữ giới sinh năm 2008 lại có phần thiếu kiên nhẫn và cầu toàn nên hay khó chịu với mọi việc xung quanh nếu không được như ý muốn.

4.2 Tính cách nam tuổi Tý 2008

Nam giới tuổi Mậu Tý được dự đoán có tính cách nhạy bén và khôn khéo, họ là người chịu khó và ý chí phấn đấu cao để vượt qua khó khăn. Đồng thời còn vui vẻ, thân thiện với mọi người xung quanh, tuy nhiên họ lại không kiên nhẫn với mục tiêu của mình nên dễ bỏ lỡ giữa chừng.

5. Người sinh năm Mậu Tý 2008 hợp tuổi nào?

Lựa chọn người hợp tuổi với Mậu Tý sinh năm 2008 sẽ giúp con đường sự nghiệp và tình duyên được suôn sẻ và thuận lợi hơn.

– Tuổi hợp để làm ăn: Nam, nữ sinh năm 2008 khi hợp tác làm ăn với các tuổi như: Tý, Sửu sẽ giúp công việc phát triển, gặp nhiều may mắn và “thuận buồm xuôi gió” đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh mua bán.

– Tuổi hợp để kết hôn: Đối với tuổi hợp để kết hôn thì nam giới nên kết hợp với các tuổi như: Kỷ Sửu, Quý Mùi, Đinh Dậu, và Đinh Hợi. Còn về nữ giới khi kết hôn nên chọn người tuổi Sửu, Ất Mùi, Quý Tỵ, Đinh Dậu, Ất Dậu sẽ giúp cuộc sống hôn nhân được hạnh phúc viên mãn, con cái ngoan ngoãn và hiếu thảo.

6. Người sinh năm Mậu Tý 2008 hợp và kỵ màu gì?

Xét theo phong thủy ngũ hành, việc lựa chọn màu sắc có liên quan mật thiết đến vận mệnh của mỗi người. Người tuổi Mậu Tý thuộc mệnh Hỏa nên lựa chọn những màu sắc hợp mệnh với mình như: Đỏ, tím, cam,… Ngoài ra, theo thuyết ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa nên sử dụng màu xanh lá sẽ tương trợ để mệnh Hỏa phát triển vượt bậc.

Sau khi lựa chọn được màu tương hợp thì bạn cũng nên tham khảo những màu kỵ để tránh sử dụng làm giảm vận may của mình. Những màu kỵ đối với người sinh năm 2008 là màu thuộc hành Thủy như: Đen, xám, xanh dương,…

nam 2008 mệnh gì
Người sinh năm Mậu Tý 2008 hợp và kỵ màu gì?

7. Tuổi Mậu Tý 2008 hợp số nào?

Ngoài quan tâm đến vấn đề 2008 mệnh gì thì bạn cũng nên xem xét con số phù hợp với mệnh của mình để thu hút nhiều may mắn, mở rộng cơ hội nghề nghiệp và sự nghiệp được phát triển.

Đối với mệnh Hỏa số biểu trưng và tương hợp chính là số 9, đồng thời số biểu trưng của mệnh Mộc là 3, 4 cũng sẽ bổ trợ sức mạnh để mệnh Hỏa tăng thêm sinh lực, thu hút được nhiều vận may và thành công hơn.

nữ 2008 mệnh gì
Tuổi Mậu Tý 2008 hợp số nào?

8. Sự nghiệp của người sinh năm 2008 như thế nào?

Người sinh năm 2008 được dự đoán có tiềm năng trên con đường sự nghiệp, nhờ vào sự đam mê, nhiệt huyết với nghề và khao khát đạt được thành công. Tuổi Mậu Tý thường có năng lực lãnh đạo và khá quyết đoán trong công việc.

tuổi 2008 mệnh gì
Tuổi Mậu Tý thường có năng lực lãnh đạo

Khi làm việc họ ưa chuộng sự sáng tạo, tự chủ và độc lập, không ngại khó khăn hay thử thách ngược lại điều này còn làm động lực để họ tiến xa hơn. Người tuổi Mậu Tý rất chăm chỉ học tập để hoàn thiện bản thân, họ không ngừng trau dồi về kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm để công việc được diễn ra thuận lợi hơn.

Sự nghiệp thành công của người tuổi Mậu Tý sẽ phụ thuộc rất lớn vào tính kiên nhẫn và hết lòng vì công việc. Do đó mà họ luôn nỗ lực học tập để bản thân được tiến xa hơn, từ đó mà đạt được nhiều thành tựu và sự nghiệp phát triển vượt bậc.

sinh năm 2008 mệnh gì
Sự nghiệp của người sinh năm 2008 như thế nào?

9. Lựa chọn tuổi kết hôn cho người tuổi Mậu Tý 2008

Khi người tuổi Mậu Tý kết hôn với người hợp tuổi sẽ giúp hôn nhân hòa thuận, gia đình hạnh phúc và êm ấm. Ngoài ra còn giúp sự nghiệp được phát triển, hanh thông và thịnh vượng. Sau đây là gợi ý những tuổi phù hợp để tiến đến hôn nhân với người sinh năm 2008, cụ thể:

sinh 2008 mệnh gì
Lựa chọn tuổi kết hôn cho người tuổi Mậu Tý 2008

– Tuổi hợp với nữ Mậu Tý 2008:

 • 2008 – 2002: Được đánh giá 8 điểm.
 • 2008 – 2007: Được đánh giá 10 điểm.
 • 2008 – 2010: Được đánh giá 7 điểm.
 • 2008 – 2011: Được đánh giá 8 điểm.
 • 2008 – 2012: Được đánh giá 8 điểm.
 • 2008 – 2016: Được đánh giá 7 điểm.

– Tuổi hợp với nam Mậu Tý 2008:

 • 2008 – 1988: Được đánh giá 7 điểm.
 • 2008 – 1989: Được đánh giá 8 điểm.
 • 2008 – 2006: Được đánh giá 9 điểm.
 • 2008 – 2007: Được đánh giá 10 điểm.
 • 2008 – 2010: Được đánh giá 8 điểm.
 • 2008 – 2016: Được đánh giá 9 điểm.

10. Cách tính tam tai tuổi Mậu Tý 2008

Tam tai là vận hạn kéo dài trong 3 năm liên tiếp mà bất cứ con giáp nào cũng gặp phải. Dựa vào tam hợp có thể tính được tam tai của mỗi người, nghĩa là những người sinh năm con giáp Tam hợp sẽ có chung một hạn tam tai.

Sau khi tính tam tai của tuổi Mậu Tý đã xác định hạn tam tai sẽ rơi vào các năm Dần, Mão, Thìn tức là năm Nhâm Dần 2022 và kéo dài liên tiếp sang năm 2023 và 2024.

2008 mệnh gì hợp màu gì
Cách tính tam tai tuổi Mậu Tý 2008

11. Vật phẩm hộ mệnh người sinh năm 2008

Dựa vào phong thủy ngũ hành, sau khi xác định được sinh năm 2008 mệnh gì thì bạn có thể dễ dàng lựa chọn vật phẩm phù hợp để gặp nhiều may mắn và thịnh vượng. Những vật phẩm phong thủy này sẽ giúp bạn cải thiện vận mệnh tương lai sau này của mình từ sự nghiệp đến tình duyên.

Dưới đây là một số gợi ý về vật phẩm phong thủy phù hợp với người tuổi Mậu Tý, cụ thể:

 • Đá Peridot (Ngọc lục bảo): Đây là vật phẩm biểu trưng cho sự trường tồn trong tình yêu, màu xanh của viên đá này sẽ giúp mang lại nguồn năng lượng dương để bạn được chữa lành về tâm hồn.
 • Đá ruby: Loại đá này khá đắt và được nhiều người lựa chọn vì mang ý nghĩa của sự viên mãn. Đá ruby còn được gọi là Hồng Ngọc thể hiện sự uy nghiêm đầy quyền lực giúp chủ sở hữu thu hút vận may, tài lộc và thịnh vượng.
 • Đá thạch anh: Đây là loại đá phổ biến có gam màu nóng như hồng và tím nên phù hợp với người mang mệnh Hỏa, sở hữu vật phẩm này sẽ giúp bạn giảm mất ngủ và đưa cơ thể về trạng thái cân bằng.
2008 là mệnh gì
Vật phẩm hộ mệnh người sinh năm 2008

Bài viết trên là tổng hợp những thông tin chi tiết về sinh năm 2008 mệnh gì?, hy vọng qua đó bạn sẽ có những lựa chọn thích hợp để công việc và tình duyên đều thuận lợi, gặt hái được nhiều thành công. Linh Anh kính chúc bạn luôn gặp được nhiều may mắn, gia đình sung túc và vượng phát. Đừng quên theo dõi TMV Linh Anh để không bỏ lỡ những bài viết hay và hấp dẫn mỗi ngày bạn nhé!

Linh Anh sử dụng nguồn tham khảo uy tín từ tổ chức y dược - học thuật chính thống và tài liệu từ cơ quan chính phủ, nhằm hỗ trợ và đảm bảo thông tin chính xác, minh bạch, đáng tin cậy. Để hiểu rõ hơn cách duy trì và kiểm soát chất lượng nội dung, mời quý độc giả tham khảo Quy trình biên tập của chúng tôi.

NHẬN TƯ VẤN NGAY