Gò Kim tinh là gì? Luận giải chi tiết ý nghĩa tướng số, vận mệnh

gò kim tinh

Thượng đế đã hé mở cho ta khám phá những bí mật của cuộc đời từ chính đôi bàn tay của chúng ta. Vị trí các đường chỉ tay và các dấu hiệu ở các gò trong lòng bàn tay mang một ý nghĩa đặc biệt của riêng mỗi người. Gò Kim tinh là một trong những gò nổi nhất trong lòng bàn tay, hé lộ nhiều ý nghĩa về nhân tướng học. Bài viết này giúp bạn tìm hiểu chuyên sâu hơn về các dấu hiệu ở gò Kim tinh.

1. Đặc điểm của gò Kim tinh

Gò Kim tinh được xem là gò nổi nhất trong 9 gò trên lòng bàn tay, nằm ở vị trí dưới ngón tay cái và đường Sinh Đạo bao quanh chia ranh giới với các gò khác. Gò Kim tinh được coi là biểu tượng của tình yêu, sức khỏe là trục hoạt động chính thể hiện vận hạn của cuộc đời.

Theo nhân tướng học, kích thước và hình dạng của gò Kim tinh có thể phản ánh nhiều điều về tính cách và vận mệnh của một người. Một gò Kim tinh đầy đặn và nhô cao cho thấy người đó có đời sống tình cảm phong phú, giàu cảm xúc, yêu thương và quan tâm đến người khác càng cao.

lòng bàn tay có đường kim tinh
Đặc điểm của gò Kim tinh

2. Xem tướng số thông qua gò Kim tinh trong lòng bàn tay

Đường chỉ tay và hình dạng gò Kim tinh ở lòng bàn tay của mỗi người là khác nhau. Do đó gắn với hình dạng của gò Kim tinh phản ánh một số điều về tính cách và vận mệnh của một người.

2.1 Xem bói thông qua hình thái gò Kim tinh

Gò Kim tinh trung bình là khi đường Sinh đạo cắt một nửa lòng bàn tay và lớn khi vòng qua ngón áp út. Nếu ta sổ một đường thẳng từ áp út xuống chạm vào đường Sinh đạo là gò hẹp, hoặc ngược lại đường Sinh đạo không vòng cung mà như một đường thẳng. Nghiên cứu về phong thủy cho biết gò Kim tinh trong bàn tay bạn gái sẽ phức tạp hơn trong bàn tay bạn trai.

 • Gò Kim tinh nhìn hài hòa

Gò Kim tinh được coi là hài hòa khi có kích thước và hình dạng cân đối, mềm mại, không quá lớn cũng không quá nhỏ. Gò Kim tinh hài hòa thường có màu sắc hồng hào, tươi sáng, thể hiện cho một đời sống tình cảm tốt đẹp, hạnh phúc và viên mãn.

Theo nhân tướng học, người có gò Kim tinh hài hòa là những người có đời sống tình cảm phong phú, giàu cảm xúc, yêu thương và quan tâm đến người khác. Họ cũng là những người có khả năng sáng tạo và nghệ thuật cao.

đường kim tinh là gì
Gò Kim tinh nhìn hài hòa
 • Gò Kim tinh nhìn nổi cao

Người có gò Kim tinh nhìn nổi cao hơn so với bình thường cho thấy người này là người sống nội tâm thiên về tình cảm, dễ bị xúc động, suy nghĩ nhiều và hay trầm ngâm.

 • Gò Kim tinh nhìn phẳng

Người có gò Kim tinh dạng phẳng, đồng đều và không có nét nào nổi bật cho thấy chủ nhân là người có lối sống hướng nội và có tấm lòng thương người nhưng tỏ vẻ lạnh lùng.

 • Gò Kim tinh nhìn lặn, thấp

Một số người có hình dạng gò Kim tinh mờ nhạt và có phần không rõ nét, cũng không có đặc điểm gì nổi bật điều này thể hiện đây là một người bi quan, luôn tưởng tượng mọi thứ theo hướng tiêu cực, tích trữ trong người nhiều hiềm khích dẫn đến con người trở thành người ích kỷ. Người này rất dễ nổi nóng, không kiềm chế được cảm xúc của mình ở bất kì tình huống nào.

đường kim tinh ở lòng bàn tay
Gò Kim tinh nhìn lặn, thấp
 • Gò Kim tinh nhìn hẹp

Hình dạng gò Kim tinh mà hẹp và nhỏ tượng trưng cho sự hẹp hòi về tình cảm hay về tâm hồn của người sở hữu bàn tay này. Với lối sống của người này dễ hình thành sự ích kỷ, nghèo khả năng tư duy và sáng tạo. Tuy nhiên, họ rất linh hoạt và hết mực trung thành với mọi người.

 • Gò Kim tinh nhìn to, dày

Dạng gò Kim tinh vừa to và dày cho thấy chủ nhân là người dồi dào tình cảm luôn muốn được cho đi nhiều hơn, yêu thương và quan tâm mọi người. Là người có tính cách can đảm nhưng lại thích được che chở. Nếu sở hữu thêm gò Thái Âm nổi lên thì vật chất no đủ, ăn ngon mặt đẹp không bao giờ lo thiếu tiền.

 • Bàn tay không có gò Kim tinh

Gò Kim tinh thể hiện đặc điểm tính cách của mỗi người, khi thiếu gò này cho thấy chủ nhân là một người thiếu tính nhiệt tình, bất lực trong tình yêu và gia đình. Dễ dẫn đến lối sống theo hướng nép mình vào chùa hay tu tâm.

 • Gò Kim tinh to tròn và nảy nở

Gò Kim tinh nảy nở nhưng thiếu nhiều nét gạch thì đây là người nhân hậu luôn sống vui vẻ hồn nhiên. Gò Kim tinh rất nổi, rất rộng với đốt thứ nhất của ngón cái ngắn, đốt thứ hai dài thì chủ nhân nếu là phụ nữ sẽ là người lẳng lơ thích điều kiện vật chất.

đường kim tinh trong lòng bàn tay
Gò Kim tinh to tròn và nảy nở
 • Gò Kim tinh nảy nở thái quá

Gò Kim tinh chiếm vị trí rộng bất thường chiếm qua vị trí gò Thổ Tinh thì đây là người dễ mến, vui vẻ không dễ bị phiền muộn. Khi hình dạng gò Kim tinh nảy nở thái quá cho thấy là người mãnh liệt trong tình yêu, nhưng lại dễ dàng tin người, thiếu kiên định và lười biếng.

 • Gò Kim tinh mướt, mềm và cạn

Đây là hình dạng gò Kim tinh vô cùng đẹp, nhưng tiếc là người sở hữu bàn tay này vô cùng lạnh nhạt, thờ ơ về tình cảm hay đắm chìm trong tưởng tượng của bản thân. Là người có nhiều tài lẻ và tháo vát trong công việc ngược lại họ là người thiếu nghị lực và có thể sống cô đơn vì quan điểm này.

2.2 Xem bói qua đường chỉ tay trên gò Kim tinh

Gò Kim tinh thuộc đốt thứ ba ngón cái đại diện cho sự nhiệt tình của người này với cuộc sống. Bàn tay mỗi người có hình dạng đường chỉ tay ở gò Kim tinh khác nhau nhìn vào dấu hiệu này để xem vận mệnh tử vi của mỗi người.

Có nhiều đường đan nhau

Gò Kim tinh có nhiều gạch và có cả vòng Kim tinh thì người này thích yêu đương nhưng lại không thích lâu dài.

Nếu gò Kim tinh cao và đầy cộng thêm có nhiều đường cắt thì đây là người nóng tính, dễ làm hư hỏng, đổ vỡ nhiều trong mối quan hệ.

Nếu ngón cái nhỏ kết hợp với đường Trí Đạo không được thẳng cộng với có nhiều đường chỉ tay cắt nhau đây là biểu hiện của người xa hoa và phù phiếm.

Ngoài ra, nếu gò Kim tinh có các đường chỉ cắt nhau nhiều hình dạng thì cần nhận xét theo vị trí đan nhau

 • Ở khu vực trên: Tượng trưng cho sự thông minh, ngoại giao tốt có tinh thần tập trung làm việc cao độ
 • Ở khu vực giữa: Là người giàu tình cảm, mơ mộng viển vông
 • Ở khu vực dưới: Là người giỏi kiếm tiền tích lũy tài sản lớn nhưng phóng túng.

kim tinh là gì

Có nhiều đường dọc

Đường chỉ tay trên gò là một đường dọc thể hiện đây là người đa sầu đa cảm, rất chung thủy trong tình yêu. Còn nếu là đường chỉ song song thì đây là người muốn có nhiều vật chất, làm ra được nhiều của cải.

Có nhiều đường ngang

Có nhiều đường ngang trên gò Kim tinh đây là nét đặc biệt của kiểu người nóng tính nhưng lại khá nhiệt tình.

Có hình lưới

Có hình lưới ở gò Kim tinh là hình ảnh tượng trưng cho sự thô bạo và khô khan. Nếu hình lưới to kết hợp với một số loại khác nhau thì đây là kiểu người có sức mạnh và năng khiếu.

Không có đường chỉ cắt qua

Nếu không có đường chỉ tay nào ở gò Kim tinh dấu hiệu cho thấy đây là người có tính lạnh lùng, khó gần.

Ngôi sao trên gò Kim tinh

Nếu có ngôi sao nằm gần ngón cái trên gò Kim tinh cho thấy người này có được tình yêu viên mãn. Nếu có một ngôi sao mà có đường nối liền với ngôi sao khác đều nằm chung trên đường Trí Tuệ thì cẩn thận cuộc đời dễ dính vào thị phi.

Dấu chéo hình chữ x hoặc chữ thập ở gò Kim tinh

Gò Kim tinh sỡ hữu hình chữ thập cho thấy đây là người có tình yêu độc nhất vô nhị .Ngược là điềm không tốt gặp bất hạnh trong tình yêu khi chữ thập xuất hiện ở gò Mộc tinh.

Hình vuông trên gò Kim tinh

Gò Kim tinh có sự xuất hiện của hình vuông đây là tượng trưng cho người có cuộc sống an nhàn, được che chở. Ngược lại khi đó là hình thang người này dễ bị sụp đổ bởi việc lớn đặc biệt những chuyện liên quan đến phụ nữ.

Tam giác trên gò Kim tinh

Tam giác trên gò Kim tinh thể hiện đây là người tính toán trong tình yêu vì thế mà mối quan hệ yêu đương luôn khó khăn.

gò kim tinh nổi cao
Tam giác trên gò Kim tinh

>> Xem thêm: Giải mã tướng số, vận mệnh qua hình thái của gò Thái Dương

2.3 Xem tướng số qua nốt ruồi ở gò Kim Tinh

Nốt ruồi ở mỗi bộ phận đều có ý nghĩa riêng biệt, nốt ruồi ở gò Kim Tinh cũng mang nhiều ý nghĩa có cả điềm tốt và điềm xấu. Có thể tham khảo một số dấu hiệu vận mệnh dựa trên hình dạng của nốt ruồi

 • Nốt ruồi đen

Theo nhân tướng học, nốt ruồi đen ở gò Kim tinh có thể là dấu hiệu cho thấy người đó có đời sống tình cảm phức tạp, nhiều biến động. Họ có thể trải qua nhiều mối tình, hoặc có thể gặp phải những vấn đề trong tình yêu như tình yêu không trọn vẹn, hôn nhân đổ vỡ,…Họ là những người có tính cách ích kỷ, chỉ biết nghĩ cho bản thân. Họ có thể đặt lợi ích của bản thân lên trên lợi ích của người khác, và họ cũng có thể dễ dàng phản bội người khác.

bàn tay có đường kim tinh
Nốt ruồi đen ở gò Kim tinh
 • Nốt ruồi son

Khác với nốt ruồi đen, nốt ruồi son sẽ không tồn tại vĩnh viễn mà chỉ đỏ rực trong một khoảng thời gian và sẽ bị mờ dần. Trong giai đoạn đỏ rực nhất là giai đoạn gia chủ gặp nhiều may mắn về tiền bạc và tình ái. Khi nốt ruồi son mờ đi cũng có nghĩa là vận may đang dần lụi tàn và dần dần có những chuyện không may xảy ra.

đường kim tinh là đường gì
Nốt ruồi son ở gò Kim tinh

3. Trường hợp hiếm gặp xuất hiện các đường thẳng cắt ngang qua gò Kim tinh

Việc xuất hiện các đường thẳng cắt ngang qua gò Kim tinh là một trường hợp hiếm gặp. Theo nhân tướng học, các đường thẳng này có thể mang lại những ý nghĩa khác nhau, tùy thuộc vào vị trí và hình dạng của chúng.

 • Khi mà chỉ xuất hiện một vài đường nằm ở giữa ngón cái và nơi bắt đầu đường sinh đạo đổ xuống, thể hiện sự bất đồng quan điểm của người này với gia đình, sự bất đồng quan điểm trong gia đình hay bạn bè.
 • Trường hợp bốn đường cách gần như đều nhau bắt đầu từ chân ngón cái rồi tiến sâu vào gò Kim tinh, những người sở hữu đường chỉ tay này là người may mắn được nhận cơ hội thừa kế tài sản, phúc phần hưởng lợi từ gia đình.
 • Chỉ có 2 hoặc 3 đường cắt ở gò Kim tinh thì của cải người này để dành không được nhiều và hầu như sẽ gặp không ít khó khăn, cản trở.
 • Có nhiều đường cắt nhau ở gò Kim tinh, khoảng cách ngón cái và góc đốt ngón cao là điềm báo xấu của việc ngã ngựa, phòng tránh gặp tai nạn xe.
 • Khi xem chỉ tay mà các đường chỉ tay chạy dài từ phía cùng chân cái tới đường sinh mệnh nhưng bị cắt ngang tại chỗ trên gò Kim tinh thể hiện người này có tình yêu đồng giới.
 • Khi có nhiều đường nhỏ nhỏ và hơi sâu thể hiện một tình yêu lăng nhăng.
 • Cái gì ngay thẳng đều mang một ý nghĩa tốt với những đường cắt rõ ràng các nét gạch dứt khoát mang một ý nghĩa về đường tình duyên đúng đắn.
gò kim tinh có nhiều đường
Nhiều đường nhỏ cắt nhau ở gò Kim tinh mang nhiều ý nghĩa vận mệnh khác nhau

Trên đây là những chia sẻ của Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh về các dấu hiệu nhận biết xuất hiện ở gò Kim tinh. Hy vọng đem lại nhiều hiểu biết mới cho bạn. Cùng theo dõi Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh để biết thêm nhiều bài viết hay về phong thủy nữa nhé!

Linh Anh sử dụng nguồn tham khảo uy tín từ tổ chức y dược - học thuật chính thống và tài liệu từ cơ quan chính phủ, nhằm hỗ trợ và đảm bảo thông tin chính xác, minh bạch, đáng tin cậy. Để hiểu rõ hơn cách duy trì và kiểm soát chất lượng nội dung, mời quý độc giả tham khảo Quy trình biên tập của chúng tôi.

NHẬN TƯ VẤN NGAY