Gò Mộc Tinh là gì? Giải mã ý nghĩa các dấu hiệu ở gò Mộc Tinh

gò mộc tinh

Gò Mộc Tinh hay còn gọi là vòng Mộc Tinh là một trong những gò quan trọng trên lòng bàn tay. Dựa vào các dấu hiệu vòng Mộc Tinh mà có thể nhìn thấy được vận mệnh của người đó trong tương lai. Vậy thì Gò Mộc Tinh là gì hãy cùng Linh Anh tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Gò Mộc Tinh là gì?

Gò Mộc Tinh là 1 trong 9 gò trên bàn tay, và nó được coi là một trong những gò quan trọng nhất, có thể giúp chúng ta hiểu rõ hơn về tính cách và vận mệnh của bản thân. Mỗi gò có vị trí khác nhau trong lòng bàn tay và mang một ý nghĩa riêng về số mệnh.

Gò Mộc Tinh nằm ở phía dưới ngón trỏ, giữa đường Sinh Đạo và đường Trí Đạo. Gò này có hình tròn hoặc bầu dục. Gò Mộc Tinh càng nổi cao thì chủ nhân càng có trí tuệ thông minh, sáng tạo, và khả năng giao tiếp tốt.

Trên lòng bàn tay có 9 gò và 1 vùng bình nguyên bao gồm gò Mộc Tinh ( vòng Mộc Tinh), gò Thổ Tinh, gò Hỏa Tinh thứ nhất, gò Kim Tinh, gò Địa, gò Thái Dương, gò Thủy Tinh, vùng bình nguyên Hỏa Tinh, gò Hỏa Tinh thứ hai, gò Nguyệt.

đường mộc tinh
Gò Mộc Tinh là gì?

2. Xem tướng số thông qua gò mộc tinh trong lòng bàn tay

Xem tử vi tướng số bàn tay dựa trên các dấu hiệu khi xem đường chỉ tay hay vân tay được cho là khá chính xác. Các gò trên bàn tay cũng có những đặc trưng như vậy, gò Mộc Tinh của mỗi người sẽ khác nhau và mang một nét đặc trưng riêng của người sở hữu, biểu hiện chính xác vận mệnh của người đó.

Do vậy để xem vận mệnh của mỗi người thông qua gò Mộc Tinh phụ thuộc vào các yếu tố sau:

2.1 Xem bói thông qua hình thái gò mộc tinh

Hình thái của gò Mộc Tinh rất đa dạng được biểu hiện ở độ cao, thấp, đầy đặn hay nhỏ bé,..kích thước của gò Mộc Tinh cũng có thể phản ánh một số điều về tính cách và vận mệnh của chủ nhân cụ thể là:

 • Gò Mộc Tinh nhô thật cao: Kết hợp với ngón tay trỏ cao gần bằng ngón giữa điều đó cho thấy người sở hữu gò Mộc Tinh này khá tự phụ, tự hào về bản thân mình. Người này rất thích được đề cao bản thân, ít chịu lắng nghe lời góp ý từ người khác. Người có dạng gò Mộc Tinh này thích trở thành trung tâm, tham vọng về quyền lực.
 • Gò Mộc Tinh không quá cao, đầy đặn: Kết hợp với ngón tay trỏ thon gọn, dấu hiệu này cho thấy đây là người có đời sống hạnh phúc viên mãn.Là người có tham vọng bay xa, luôn muốn đạt được nhiều thành tựu. Người có dạng gò Mộc Tinh này thuộc kiểu người vui vẻ, thẳng thắn, yêu thiên nhiên.
 • Gò Mộc Tinh đều và có ngón tay trỏ dài, đầu thon: Là biểu hiện của con người có ý chí luôn muốn có sự nghiệp tốt, là người có tài thủ lĩnh, luôn hết lòng với mọi người và được mọi người tôn trọng.
 • Gò Mộc Tinh trũng xuống, không có điểm nhô lên: những người có gò Mộc Tinh hình dạng này người sống an phận, thích sự an toàn đôi khi hơi ích kỷ và lười biếng. Cuộc sống không có gì nổi bật vượt trội hơn người khác.
lòng bàn tay có đường mộc tinh
Xem bói thông qua hình thái gò mộc tinh

>> Xem thêm: Giải mã tướng số, vận mệnh qua hình thái của gò Thái Dương

2.2 Xem bói qua các dấu hiệu trên gò Mộc Tinh

Bên cạnh việc xem hình thái của gò Mộc Tinh ta cũng có thể dựa trên các dấu hiệu trên gò Mộc Tinh để biết kỹ hơn về tính cách của người sở hữu bàn tay này. Các dấu hiệu trên gò Mộc Tinh là các đường chỉ, các hình ngôi sao,… Cụ thể như sau:

 • Gò Mộc Tinh có 2 đường chỉ: dấu hiệu này cho thấy người này là người đầy tham vọng nhưng lại không tìm ra hướng đi phù hợp, do vậy mà con đường sự nghiệp gặp nhiều trắc trở.
 • Gò Mộc Tinh có 1 đường chỉ cắt ngang đường Tâm Đạo: Người sở hữu bàn tay này cuộc sống nhiều trắc trở, khó có được hạnh phúc viên mãn.
 • Gò Mộc Tinh có đường cắt chéo, dấu x trên gò Mộc Tinh: Dấu hiệu này xuất hiện trên gò Mộc Tinh cho thấy bạn sẽ là người có con đường tình duyên viên mãn, hạnh phúc lâu dài.
 • Gò Mộc Tinh có đường cắt chéo hình sao: Là người có tâm hồn hướng ngoại giỏi ngoại giao, nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm từ mọi người. Chắc chắn sẽ tìm được người bạn đời và những người bạn tri kỷ.
 • Gò Mộc Tinh có hình sao, hoa thị, dấu sao: Người sở hữu bàn tay này là người luôn gặp được nhiều điều may mắn, được nhiều người biết tới.
 • Gò Mộc Tinh có hình vuông, hình chữ nhật: Đây là người có tài chỉ huy, lãnh đạo có khả năng sẽ trở thành chính trị gia, có nhiều thành công trong sự nghiệp.
 • Gò Mộc Tinh có hình tam giác: Là nhà ngoại giao giỏi, giỏi ăn nói có thể trở thành một nhà kinh doanh giỏi.
 • Gò Mộc Tinh có hình đan lưới: Đây là người có tính cách nhu mì, sống luôn để ý đến người khác không nghĩ cho bản thân mình. Luôn muốn làm hài lòng người khác, nên cuộc sống có phần vất vả.
đường mộc tinh là gì
Xem bói qua các dấu hiệu trên gò Mộc Tinh

>> Xem thêm: Gò Thái Âm là gì? Luận giải vận mệnh qua hình thái của gò Thái Âm

3.3 Xem tướng số qua nốt ruồi ở gò mộc tinh

Bên cạnh những hình thái và dấu hiệu trên gò Mộc Tinh, người có nốt ruồi ở gò Mộc Tinh cũng là một điều khác biệt. Chính vì vậy mà cuộc sống của những người sở hữu bàn tay này cũng có nhiều điều đặc biệt hơn người khác.

Nếu Nam giới có nốt ruồi đen ở vòng Mộc Tinh dấu hiệu này cho thấy họ gặp được nhiều may mắn và gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp nhờ sự hỗ trợ bên nhà vợ. Hơn nữa những người nam sở hữu dấu hiệu này thường có cuộc sống gia đình hạnh phúc, có thể tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn.

Ngược lại nếu nữ giới có nốt ruồi đen trên vòng Mộc Tinh là một người vợ đảm đang việc nhà, xây dựng mái ấm gia đình trọn vẹn. Đồng thời, con đường xây dựng sự nghiệp của họ phát triển nhờ luôn có sự đồng hành giúp đỡ của chồng.

Một số quan niệm cho rằng, nốt ruồi đen trên gò Mộc Tinh là ít may mắn có thể mất nhiều tài lộc. Nhưng nếu là nốt ruồi đỏ hay nốt ruồi son sẽ gặp nhiều may mắn hơn thu hút nhiều tài lộc vào nhà.

Để có được những thông tin chính xác và toàn diện nhất, chúng ta cần kết hợp xem xét nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm cả đường chỉ tay, hình dáng bàn tay, và các gò khác trên bàn tay.

đường mộc tinh ở lòng bàn tay
Xem tướng số qua nốt ruồi ở gò mộc tinh

Linh Anh đã chia sẻ với bạn các ý nghĩa vận mệnh ở gò Mộc Tinh trên lòng bàn tay. Hy vọng đem lại cho bạn thêm nhiều kiến thức mới. Hãy tiếp tục theo dõi Linh Anh để được biết thêm nhiều điều hay về phong thủy nữa nhé!

Linh Anh sử dụng nguồn tham khảo uy tín từ tổ chức y dược - học thuật chính thống và tài liệu từ cơ quan chính phủ, nhằm hỗ trợ và đảm bảo thông tin chính xác, minh bạch, đáng tin cậy. Để hiểu rõ hơn cách duy trì và kiểm soát chất lượng nội dung, mời quý độc giả tham khảo Quy trình biên tập của chúng tôi.

NHẬN TƯ VẤN NGAY