Gò Thái Âm là gì? Luận giải vận mệnh qua hình thái của gò Thái Âm

gò Thái âm

Các gò của bàn tay là phần mô thịt nằm trên các khu vực khác nhau ở trong lòng bàn tay. Tính cách và đặc điểm của cơ thể mỗi người sẽ được thể hiện qua các gò ở trong lòng bàn tay. Vậy theo nhân tướng học thì gò Thái Âm sẽ biểu hiện điều gì? Ý nghĩa của gò Thái Âm là như thế nào? Hãy cùng Linh Anh theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin chi tiết hơn về gò Thái Âm bạn nhé!

1. Gò Thái âm là gì?

Gò Thái Âm (hay còn được gọi là gò Nguyệt) là một trong chín gò nằm ở lòng bàn tay của mỗi cá nhân, biểu trưng cho trí tuệ và cảm xúc của con người. Vì vậy, theo quan niệm về nhân tướng học dựa vào gò Thái Âm có thể hiểu được về cảm xúc và trí tuệ của từng người.

Vị trí của gò Thái Âm nằm ở phía dưới gò Hỏa Tinh và đối diện với gò Kim Tinh gần cạnh bàn tay. Gò Nguyệt có vị trí xuất phát từ ngón tay út gióng xuống, sau đó chạy dọc ở phía bên ngoài của lòng bàn tay.

Gò Thái âm là gì
Gò Thái âm là gì?

Theo quan niệm về nhân tướng học thì gò Thái Âm mang ý nghĩa biểu trưng cho trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo cũng như tiềm thức, trực giác của mỗi cá nhân. Tùy theo hình thái sẽ mang ý nghĩa khác nhau, cụ thể:

  • Nếu bạn sở hữu gò Thái Âm kéo dài đến phần cổ tay thì bạn được dự đoán là người có khuynh hướng tin vào tâm linh, có tín ngưỡng của riêng mình và rất thích gần gũi với thế giới tự nhiên.
  • Những người có gò Thái Âm đầy đặn thường lạnh lùng, tính cách độc đoán và rất thiếu kiên nhẫn với mọi việc. Đa phần họ sẽ không kiên trì đến cùng với công việc mình đang thực hiện, vì vậy mà khó thành công trong cuộc sống.

2. Giải mã vận mệnh qua hình thái của gò Thái Âm

Khi quan sát kỹ gò Thái Âm trên bàn tay bạn sẽ xác định được lá số tử vi và bản mệnh của mình, từ đó đưa ra đánh giá chính xác về vị trí của gò Thái Âm trên tay. Dưới đây là một số luận giải chi tiết vận mệnh của một người qua hình thái của gò Thái Âm, cụ thể:

Gò Thái âm lệch nghiêng
Giải mã vận mệnh qua hình thái của gò Thái Âm

2.1 Gò Thái Âm hài hòa, vừa phải

Những người sở hữu gò Thái Âm hài hòa và vừa phải, được dự đoán là người có trí tưởng tượng vô cùng phong phú, yêu thích khám phá những điều xung quanh và ưa chuộng sự yên tĩnh. Do tính cách hay mơ mộng nên có đôi lúc họ lại cảm thấy mông lung về cuộc sống của bản thân.

vận mệnh qua gò Thái âm
Gò Thái Âm hài hòa, vừa phải

2.2 Gò Thái Âm lớn, nảy nở

Tính cách nhạy cảm, bốc đồng và có trí tưởng tượng phong phú là điểm dễ dàng nhận thấy ở người có gò Thái Âm lớn và nảy nở. Nếu người sở hữu gò Nguyệt này có ngón tay nhọn thì họ được dự đoán là có cuộc sống hạnh phúc. Tuy nhiên, nếu là ngón tay vuông thì sẽ phải đối mặt với nhiều trở ngại trong cuộc sống.

Trường hợp gò Thái Âm xuất hiện nhiều đường cắt thì chủ sở hữu được dự đoán gặp nhiều khó khăn, vất vả, tính cách thay đổi thất thường và ôm nhiều muộn phiền vào lòng. Đồng thời, nếu gò Thái Âm có nhiều nếp và nở nang thì người sở hữu thường có tính cách tò mò dâm dật, đặc biệt hay tìm hiểu những thú vui trong lĩnh vực nhục dục.

2.3 Gò Thái Âm bằng phẳng

Gò Nguyệt bằng phẳng là đặc điểm của người trầm tính, luôn lắng nghe và tiếp thu ý kiến của mọi người xung quanh, tuy nhiên họ cũng rất kiên định và quyết đoán với những quyết định mà mình đã đưa ra. Ngoài ra, người có gò Thái Âm bằng phẳng còn có tính cách kỹ lưỡng, chú trọng từng chi tiết cho dù là nhỏ nhất.

Gò Thái âm hài hòa
Gò Thái Âm bằng phẳng

2.4 Gò Thái Âm đầy đặn

Nếu bạn sở hữu gò Thái Âm đầy đặn, tràn ra phần rìa bàn tay thì bạn được dự đoán là người rất nhạy cảm, không quyết đoán và không giữ vững được lập trường của mình. Đồng thời, bạn còn là người thường xuyên vẽ vời rất nhiều thứ trong suy nghĩ của mình nên dễ nảy sinh những suy nghĩ linh tinh làm cảm xúc bị chi phối.

Trường hợp khi bạn có ngón tay nhọn thì sẽ gặp được nhiều may mắn, hạnh phúc trong cuộc sống. Ngược lại, nếu bạn có ngón tay vuông thì sẽ phải đối mặt với nhiều trở ngại hơn so với những người đồng trang lứa.

2.5 Gò Thái Âm lệch nghiêng

Gò Thái Âm bị lệch nghiêng là điểm đặc trưng ở người có cuộc sống khó khăn, phải lo lắng và muộn phiền về rất nhiều vấn đề trong cuộc sống. Nếu trên gò Thái Âm của họ xuất hiện đường chỉ đứng cắt ngang thì họ được dự đoán là người có tính cách mơ mộng hay vẽ vời.

Tuy nhiên nếu có đường chỉ cắt ngang thì họ là người có tính cách “cả thèm chóng chán”, không kiên định mông lung với ước muốn và mục tiêu của mình.

Gò Thái âm lớn
Gò Thái Âm lệch nghiêng

2.6 Gò Thái Âm nổi cao

Những người sở hữu gò Nguyệt nổi cao thường có tầm nhìn xa và khả năng quan sát rất tốt. Họ có nội tâm sâu kín và vô cùng phong phú nhưng lại không biểu hiện ra bên ngoài, do đó sẽ không biết được họ thật sự đang nghĩ gì và muốn làm điều gì. Trường hợp gò Thái Âm ở gần cổ tay nổi cao thì đây là biểu hiện tốt cho người sở hữu.

2.7 Gò Thái Âm nhỏ

Những người có tính cách khô khan, không tinh tế, hành động thiếu lịch thiệp thường có gò Thái Âm nhỏ và hẹp. Tuy nhiên, nếu họ sở hữu ngón tay vuông thì đây là người rất lý trí và kiên định với mục tiêu và lý tưởng của mình.

2.8 Gò Thái Âm không có hoặc thấp lõm

Những người không có gò Thái Âm thường sống rất vô tâm và khô khan. Đặc biệt họ thường đòi hỏi cao và hay khó chịu với những người yếu đuối, thành công hơn mình.

Gò Thái âm bằng phẳng
Gò Thái Âm không có hoặc thấp lõm

Đối với người có gò Thái Âm bị thấp lõm được dự đoán là sống thiếu lý trí, họ luôn ưu tiên quyết định theo cảm xúc của riêng mình mà không nghe theo lời khuyên từ bất kỳ ai. Đồng thời, họ còn là người mạnh miệng nhưng yếu lòng rất dễ thay đổi quyết định đã đưa ra nên thường bị người khác lợi dụng.

3. Giải mã vận mệnh qua đường chỉ tay của gò Thái Âm

Bên cạnh vị trí và hình thái của gò Thái Âm thì các đường chỉ tay xuất hiện trên gò Thái Âm còn giúp tiên đoán được tính cách cũng như lý trí của mỗi cá nhân. Dưới đây là những luận giải về vận mệnh của mỗi người qua đường chỉ tay trên gò Thái Âm mà bạn có thể tham khảo, cụ thể:

3.1 Gò Thái Âm có đường cắt chéo dưới gò

Những người sở hữu gò Nguyệt có đường chỉ tay chéo ở phía dưới thường hay gặp phải các vấn đề liên quan đến sức khỏe, đặc biệt là bàng quang.

3.2 Gò Thái Âm có đường cắt chéo ở phía trên

Gò Thái Âm có đường chỉ tay cắt chéo ở phía trên là điểm thường thấy ở người hay mắc các bệnh về hệ tiêu hóa, cụ thể hơn là các bệnh liên quan đến đường ruột.

Gò Thái âm không có
Gò Thái Âm có đường cắt chéo ở phía trên

3.3 Gò Thái Âm có đường chéo cắt giữa gò

Gò Nguyệt có đường chỉ tay chéo cắt giữa gò là đặc điểm của người thường xuyên gặp phải các bệnh về xương khớp như: Thoái hóa khớp, thoát vị đĩa đệm cột sống, đau thần kinh tọa,…

3.4 Có các đường chỉ từ gò Thái Âm tới Gò Thổ Tinh

Thông thường những người có đường chỉ tay kéo dài từ gò Thái Âm đến gò Thổ Tinh được dự đoán sẽ gặp rất nhiều may mắn trong cuộc sống và nhận được sự hỗ trợ từ những người có quyền cao chức trọng.

Nhờ có quý nhân phù trợ nên họ dễ dàng đạt được nhiều thành công, đứng trên đỉnh cao sự nghiệp, khi xem chỉ tay thì đây được xem là đường chỉ tay đẹp mà nhiều người mong muốn sở hữu.

Gò Thái âm có đường cắt chéo
Có các đường chỉ từ gò Thái Âm tới Gò Thổ Tinh

Nam giới sở hữu đặc điểm này thường sẽ nhận được nhiều sự hậu thuẫn về tài chính từ người thân trong gia đình, đặc biệt là người mẹ hoặc vợ. Sự nghiệp có thể vươn tới đỉnh vinh quang vì được nhà vợ và nhiều người giúp đỡ, ủng hộ hết mình.

4. Giải mã vận mệnh qua nốt ruồi có trên gò Thái Âm

Tùy theo màu sắc của nốt ruồi xuất hiện ở gò Thái Âm mà sẽ có những ý nghĩa khác nhau. Vậy nếu sở hữu nốt ruồi son ở gò Nguyệt thì mang ý nghĩa là gì? Nốt ruồi ở gò Nguyệt của nam và nữ sẽ thể hiện điều gì và vận mệnh khác nhau ra sao?

Sau đây là một số luận giải về bản mệnh của mỗi người qua màu sắc của nốt ruồi ở gò Thái Âm mà bạn có thể tham khảo để hiểu rõ hơn về bản mệnh của mình.

4.1 Nốt ruồi đen

Nốt ruồi ở gò Thái Âm có màu đen là biểu tượng của sự vĩnh cửu trong tình yêu. Nếu bạn sở hữu nốt ruồi này thì bạn được dự đoán sẽ có tình yêu thiên trường địa cửu và duyên phận sẽ đến qua những động hào hiệp.

đặc điểm gò thái âm
Nốt ruồi đen ở gò thái âm

4.2 Nốt ruồi son

Không giống như nốt ruồi đen, khi gò Nguyệt xuất hiện nốt ruồi son thì đây là ý chỉ mọi việc sẽ dần phai mờ theo thời gian, không trường tồn. Nhưng đối với chủ sở hữu nốt ruồi son này thì lại mang ý nghĩa thu hút nhiều vận may và tài lộc.

  • Nếu bạn sở hữu nốt ruồi son trên gò Thái Âm thì đây chính báo hiệu những ước mơ tưởng chừng như xa vời của bạn đang dần trở thành hiện thực, đồng thời bạn sẽ đón nhận tài lộc đến bất ngờ và ngoài mong đợi.
  • Trường hợp nếu gò Thái Âm của bạn còn có chỉ tay đường xuất ngoại thì đây là dấu hiệu bạn sắp được đi du lịch nước ngoài và nhiều tiền tài nhờ vào cơ hội này.
Nốt ruồi đen ở gò thái âm
Nốt ruồi son ở gò thái âm

4.3 Có tàn nhang

Những người có tàn nhang (đốm nâu) trên gò Nguyệt thường gặp vận xui trong cuộc sống, tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng vì tàn nhang trên gò Nguyệt không mang tính vĩnh viễn. Nếu trên tay bạn có dấu hiệu này thì nên định hướng thật kỹ lưỡng cho mọi kế hoạch trong tương lai của mình.

Nốt ruồi son ở gò thái âm
Có tàn nhang ở gò thái âm

Đặc biệt, nếu bạn đang có dự tính rời xa quê hương để lập nghiệp thì cần phải cân nhắc và tính toán cẩn thận vì rất có khả năng sẽ không thể trở lại quê hương. Sau một thời gian các đốm nâu mờ dần thì đây chính biểu hiện đáng mừng vì vận xui của bạn đã qua đi.

>> Xem thêm: Gò Kim tinh là gì? Luận giải chi tiết ý nghĩa tướng số, vận mệnh

5. Giải mã vận mệnh qua ký hiệu đặc biệt có trên gò Thái Âm

Theo nhân tướng học, dựa vào những ký hiệu đặc biệt trên gò Thái Âm có thể xác định được cảm xúc và xu hướng lý tính của một người. Dưới đây là một số luận giải chi tiết về các ký hiệu đặc biệt trên gò Thái Âm.

5.1 Gò Thái Âm có cù lao

Gò Thái Âm có hình dáng giống như cù lao là điều dễ dàng nhìn thấy ở người sở hữu đầu óc thông minh và trí tuệ, đặc biệt là khả năng tiên tri, huyền học. Bên cạnh đó họ còn là người yêu thích khám thế giới xung quanh và rất đam mê đi du lịch.

5.2 Gò Thái Âm có hình lưới

Gò Thái Âm có hình lưới là dấu hiệu của người thường xuyên phải lo lắng, muộn phiền. Họ sẽ suy nghĩ theo nhiều hướng khác nhau cho một vấn đề và không cảm thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại.

Khi nữ giới sở hữu đặc điểm này được dự đoán là người hay mơ mộng và có trí tưởng tượng phong phú.

tàn nhang ở gò thái âm
Gò Thái Âm có hình lưới

>> Xem thêm: Giải mã tướng số, vận mệnh qua hình thái của gò Thái Dương

5.3 Gò Thái Âm có hình (<)

Nếu trên gò Thái Âm của bạn có xuất hiện ký hiệu tương tự như dấu “<” thì bạn nên cẩn thận với những vùng nước sâu như: Sông, biển,… để tránh được nguy cơ bị đuối nước, thậm chí là chết đuối.

5.4 Gò Thái Âm có ngôi sao

Luôn suy nghĩ tiêu cực trong tư tưởng và lời nói là biểu hiện mà bạn dễ dàng nhìn thấy ở những người có gò Thái Âm hình ngôi sao.

Gò Thái âm có hình lưới
Gò Thái Âm có ngôi sao

Đồng thời, chủ sở hữu gò Thái Âm này có thể sẽ phải đối mặt với bệnh tật liên quan đến sông nước. Do đó nên cẩn trọng khi đi du lịch ở biển hoặc tiếp xúc với nơi nước sâu và xoáy.

>> Xem thêm: Gò Mộc Tinh là gì? Giải mã ý nghĩa các dấu hiệu ở gò Mộc Tinh

5.5 Gò Thái Âm có hình nạng (Y)

Người có gò Thái Âm chứa ký hiệu hình nạng “Y” được dự đoán sẽ thường xuyên gặp những khó khăn trắc trở trong cuộc sống, đặc biệt là trong mối quan hệ hôn nhân và gia đình. Đối với đời sống vợ chồng thì có thể họ sẽ rất khó sinh con.

5.6 Gò Thái Âm có vân đảo

Những người sở hữu gò Nguyệt có vân đảo thường rất kỹ tính, tầm nhìn xa và vô cùng cẩn thận, tỉ mỉ. Đồng thời, họ còn là người rất kiên định, không ngừng nỗ lực từng ngày để đến gần hơn với mục tiêu của mình, vì vậy mà họ chắc chắn sẽ gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp.

Gò Thái âm có ngôi sao
Gò Thái Âm có vân đảo

5.7 Gò Thái Âm có hình tam giác

Người có đầu óc thông tuệ và sống thực tế thường có gò Thái Âm hình tam giác. Họ luôn cho rằng sẽ không có bất cứ phép màu nào diễn ra nếu bản thân không cố gắng.

Vì vậy mà họ luôn hoạch định rõ ràng các kế hoạch trong tương lai, từng bước nỗ lực không ngừng nghỉ để đạt được mục tiêu đã đề ra. Nếu theo đuổi ngành hàng hải thì họ sẽ có được nhiều thành công trong sự nghiệp.

5.8 Gò Thái Âm có chữ thập, dấu cộng, chữ X

Người có chỉ tay mà gò Nguyệt hình chữ thập, dấu cộng và chữ X thường sẽ có suy nghĩ rất mơ mộng và trí tưởng tượng phong phú. Đa phần những người có đặc điểm này sẽ khó thành công trong sự nghiệp, vì luôn có những suy nghĩ rời xa thực tế.

Gò Thái âm có vân đảo
Gò Thái Âm có chữ thập, dấu cộng, chữ X

5.9 Gò Thái Âm có nhiều đường

Nếu trên gò Thái Âm của bạn có nhiều đường thì bạn được dự đoán là người hay lo lắng và thường xuyên rơi vào trạng thái buồn bã. Đặc biệt, khi nữ giới sở hữu đặc điểm này sẽ rất mơ mộng và sống không thực tế.

Bài viết trên là những luận giải chi tiết về gò Thái Âm trên lòng bàn tay của mỗi người, hy vọng qua đó bạn sẽ hiểu rõ hơn về tính cách và cảm xúc của mình để có thể cải thiện bản thân được ngày càng tốt hơn. Đừng quên theo dõi TMV Linh Anh để không bỏ lỡ những bài viết hay và hấp dẫn mỗi ngày bạn nhé.

Linh Anh sử dụng nguồn tham khảo uy tín từ tổ chức y dược - học thuật chính thống và tài liệu từ cơ quan chính phủ, nhằm hỗ trợ và đảm bảo thông tin chính xác, minh bạch, đáng tin cậy. Để hiểu rõ hơn cách duy trì và kiểm soát chất lượng nội dung, mời quý độc giả tham khảo Quy trình biên tập của chúng tôi.

NHẬN TƯ VẤN NGAY