7 Tướng tai xấu ảnh hưởng đến nhân tướng học vận mệnh

Ngày Cập Nhật:17/01/2024

tướng tai xấu

Tướng tai xấu là tướng tai không mang lại vận may và tài lộc cho chủ sở hữu. Do đó, những người sở hữu tướng tai này thường được dự đoán có vận số không tốt. Vậy điều này thật sự có chính xác hay không? Hãy cùng Linh Anh theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

1. Đặc điểm nhận biết tướng tai xấu

Tướng tai xấu sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh cuộc đời, đồng thời còn làm mất đi vẻ tự tin về ngoại hình của người sở hữu. Dưới đây là những đặc điểm nhận biết tướng tai xấu mà bạn có thể tham khảo, cụ thể:

1.1 Vành tai

Đặc điểm nhận biết tướng tai xấu qua vành tai. Người sở hữu vành tai ở vị trí thấp hơn so với mắt, thường có suy nghĩ nông cạn, kiến thức hạn hẹp và không biết nắm bắt cơ hội để phát triển.

Họ lựa chọn cuộc sống ổn định, không chịu phấn đấu để tiến lên phía trên. Thông thường, chủ nhân của tướng tai này không gặp nhiều may mắn và tuổi thọ thấp.

tướng tai lật vành
Đặc điểm nhận biết tướng tai xấu – Vành tai

Ngoài ra, những người không có vành tai trái thường có số khắc cha và ngược lại, nếu không có vành tai phải thường có số khắc mẹ. Do đó, người không vành tai luôn thiếu tình cảm của cha hoặc mẹ, cuộc sống lận đận phải tha hương cầu thực ở nơi xứ người đến cuối đời.

Bên cạnh đó, người tướng vành tai nhọn có gia đình không hạnh phúc, hay xảy ra mâu thuẫn và cãi vã. Vành tai nhọn thường là vành tai chuột, chủ nhân của tướng tai này có đầu óc vô cùng linh hoạt, tư duy nhạy bén nhưng tính tình lại tham lam và lười nhác nên sinh nghề trộm cắp.

1.2 Luân và thành quách

Xem tướng tai xấu qua luân và thành quách dựa trên một số đặc điểm như sau:

tướng tai xấu phụ nữ
Đặc điểm nhận biết tướng tai xấu – Luân và thành quách
 • Không có luân hoặc không có quách: Người sở hữu đặc điểm này thường không có duyên với con cái hoặc có con cũng sẽ không hòa hợp với cha mẹ. Trong cuộc sống họ phải trải qua nhiều khó khăn, thử thách và dự đoán tuổi thọ không cao.
 • Không có quách ở cả 2 hai: Đàn ông sở hữu đặc điểm này thường sống nhu nhược, an phận thủ thường và không làm nên việc lớn. Cuộc sống hôn nhân và gia đình cũng không được hạnh phúc, hay cãi vả.
 • Quách bị lộ và luân bị lật ngược: Đây là đặc điểm ở người thông minh tài trí, nhanh nhẹn nhưng không có khả năng quản lý chi tiêu nên làm mãi không có dư.
 • Quách lộ rõ và luân bị lật ngược: Người sở hữu đặc điểm này thường không mấy suôn sẻ trong chuyện tình cảm. Đồng thời, gia đình không hòa thuận, thường xuyên xảy ra mâu thuẫn và cãi vã, thậm chí dẫn đến ly tán.
 • Quách hơi lõm và luân nhô ra bất thường: Đây là đặc điểm dễ dàng nhìn thấy ở người có số phận vất vả, cực khổ quanh năm nhưng không có nhiều khởi sắc về tài vận.
 • Quách lộ rõ ra bên ngoài so với luân: Chủ sở hữu tướng tai này thường hay khắc khẩu với cha mẹ, có vận số phải rời xa quê hương mới sống ổn định.

1.3 Lỗ tai

Theo quan niệm nhân tướng học, một trong những đặc điểm để nhận biết tướng tai xấu là dựa vào lỗ tai:

đặc điểm nhận biết tướng tai xấu
Đặc điểm nhận biết tướng tai xấu – Lỗ tai
 • Đối với người sở hữu tướng lỗ tai nhỏ thường suy nghĩ chậm chạp, kiến thức hạn hẹp, tư duy kém và sức khỏe không tốt nên họ có tuổi thọ thấp hơn so với người bình thường.
 • Đối với người sở hữu tướng lỗ tai có đường gân xanh được dự đoán sẽ lấy vợ có sức khỏe kém, không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt chuyện vợ chồng, vì vậy cuộc sống hôn nhân không được hạnh phúc.

1.4 Dái tai (thùy châu)

Đặc điểm dễ dàng quan sát khi xem tướng tai xấu chính là dựa vào phần dái tai (hay còn gọi là thùy châu) được dự đoán cụ thể như sau:

ý nghĩa những tướng tai xấu phổ biến hiện nay
Đặc điểm nhận biết tướng tai xấu – Dái tai (thùy châu)
 • Không có dái tai: Người sở hữu tướng tai này thường không gặp nhiều may mắn và tài lộc trong cuộc sống, đồng thời họ còn là người lận đận trong tình duyên.
 • Dái tai hướng về phía sau hoặc có vết lõm sâu phía sau dái tai: Chủ sở hữu tướng tai này thường có tình duyên trắc trở, khó gặp được nửa kia phù hợp nên thường cô độc một mình.
 • Dái tai nhỏ, mỏng và hướng về phía sau: Chủ nhân của chiếc tai này sống khép kín, nhút nhát và lo được lo mất nên không thành công trong sự nghiệp.

>> Xem thêm: Tướng tai khỉ là gì? Có ý nghĩa gì? Vận mệnh tốt hay xấu?

2. Luận giải những tướng tai xấu trong nhân tướng học

Theo quan niệm nhân tướng học, tướng tai xấu sẽ ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp và tính cách của người sở hữu. Tuy nhiên, tùy theo tướng tai mà chủ sở hữu sẽ có vận mệnh khác nhau.

Vậy có những tướng tai xấu nào và vận mệnh của người hữu được dự đoán ra sao? Dưới đây là một số luận giải về những tướng tai xấu phụ nữ và đàn ông trong nhân tướng học, cụ thể:

2.1 Tướng tai xấu đuôi tên

Đặc điểm nhận diện

Dấu hiệu nhận biết tướng tai xấu đuôi tên chính là dáng tai đứng thẳng như mũi tên, vị trí tai cao hơn so với lông mày, vành tai mỏng, không có dái tai và tai bị bẹt, đuôi tai thẳng đứng.

tướng tai xấu đuôi tên
Luận giải những tướng tai xấu – Tướng tai xấu đuôi tên

Luận giải

Theo quan niệm nhân tướng học, dáng tai này được đánh giá là tướng xấu. Khi nam và nữ giới sở hữu tướng tai này thường có cuộc sống nghèo khó, bần hàn và túng quẫn.

Mặc dù được sinh ra ở vạch đích có của cải tài sản ông bà để lại nhưng do bản tính tiêu xài phung phí nên dần hao mòn và tán gia bại sản, càng về già càng cực khổ.

2.2 Tướng tai heo

Đặc điểm nhận diện

Tai heo là tướng tai xấu, một trong những điểm đặc trưng giúp nhận biết của dáng tai này chính là mọc ở vị trí thấp, vành tai lớn lấn phần vành tai trong.

Đồng thời, khi quan sát sẽ thấy đôi tai có phần hơi thô do vành tai ngoài dày còn vành tai trong hầu như không có. Tướng tai heo không có thùy châu hoặc nếu có thì chỉ kéo dài đến phần dái tai cũng sẽ bị cong không giống như tướng tai khác.

tướng tai xấu tai heo
Luận giải những tướng tai xấu – Tướng tai xấu tai heo.

Luận giải

Người sở hữu dáng tai này được dự đoán không có tuổi thọ cao và sự nghiệp gặp nhiều khó khăn, trắc trở nên không phát triển. Tuy nhiên nếu được kết hợp với các bộ vị tốt sẽ giúp xua tan vận xui và hưởng ít tài lộ. Ngược lại, nếu kết hợp tướng tai heo với bộ vị xấu sẽ cơ cực cả đời.

2.3 Tướng tai chuột

Đặc điểm nhận diện

Tướng tai chuột thường khá nhỏ, chiều ngang hẹp và có phần vành tai trên dưới đều nhọn. Điểm nổi bật của dáng tai này chính là kích thước tai nhỏ, mỏng, vị trí cao hơn so với mắt và khuynh hướng nghiêng về trước. Đồng thời, nhĩ căn hẹp, tai trong không rõ nét và không có dái tai.

tướng tai xấu tai chuột
Luận giải những tướng tai xấu – Tướng tai chuột

Luận giải

Theo quan niệm nhân tướng học, người sở hữu tướng tai chuột thường có tính cách gian xảo, độc ác và chỉ biết đến lợi ích của bản thân mình. Cuộc sống của họ đầy những thị phi vì hám danh lợi và mưu sinh bằng nghề trộm cắp nên không được ổn định.

2.4 Tướng tai xấu mọc thấp

Đặc điểm nhận diện

Tướng tai xấu mọc thấp có thể dễ dàng nhận biết qua các đặc điểm như sau: Kích thước tai trung bình, vị trí tai thấp hơn so với mắt, vành tai trong lớn lấn át vành tai ngoài và phần vành tai ngoài hướng về sau gáy.

tướng tai xấu mọc thấp
Luận giải những tướng tai xấu – Tướng tai xấu mọc thấp

Luận giải

Xét theo nhân tướng học thì đây là tướng tai xấu vì không giống với quy luật tự nhiên. Chủ nhân của tướng tai này thường khắc khẩu với cha mẹ, tiêu xài phung phí nên cuộc sống lận đận và gặp nhiều khó khăn. Họ phải tha hương cầu thực nơi xứ người đến hơi thở cuối cùng cũng không được về quê hương, thậm chí khi chết còn nhờ người ngoài mai táng.

2.5 Tướng tai xấu hoa nở

Đặc điểm nhận diện

Dấu hiệu nhận biết của tướng tai xấu nở hoa chính là dáng tai giống như một cánh hoa đang nở, chiều ngang tai to, vành tai ngoài mỏng, dái tai có màu vàng nhạt và hình dáng lồi lõm như cánh hoa.

tướng tai xấu nở hoa
Luận giải những tướng tai xấu – Tướng tai xấu hoa nở

Luận giải

Chủ nhân dáng tai này được dự đoán có vận số phá gia chi tử, tiêu tốn nhiều tài sản, cuộc sống lênh đênh không ổn định và hậu vận lâm vào cảnh nghèo khó, túng quẫn, không có nơi nương tựa.

2.6 Tướng tai xấu hình quạt

Đặc điểm nhận diện

Xét theo nhân tướng học, tướng tai xấu hình quạt có điểm đặc trưng nổi bật là trông tựa như chiếc quạt lông ngày xưa. Đồng thời, dáng tai bẹt và không quá áp sát vào đầu, phần vành tai mỏng hướng xuống phía trước.

tướng tai xấu hình quạt
Luận giải những tướng tai xấu – Tướng tai xấu hình quạt

Luận giải

Đa phần, chủ nhân của tướng tai này được dự đoán có cuộc sống khắc khổ, cơ cực và nghèo khó. Vận mệnh của họ từ khi sinh ra đã là người thiếu thốn tình cảm gia đình, cũng vì phá của trong nhà nên không được hưởng tài sản thừa kế. Đặc biệt nếu tướng tai xấu hình quạt kết hợp với tướng lông mày thưa thì cuộc sống của chủ sở hữu lại càng khó khăn, vất vả trăm bề.

2.7 Tướng tai lừa

Đặc điểm nhận diện

Tướng tai lừa thường mềm mại và khá to, vị trí cao hơn so với mắt và phần quách nổi rõ nhưng gờ tai lại không nổi lên. Đặc biệt tướng tai này có lỗ tai rộng, phần dái tai ngắn và mềm gần như không có sụn tai.

tướng tai xấu tai lừa
Luận giải những tướng tai xấu – Tướng tai lừa

Luận giải

Chủ sở hữu dáng tai này thường sống mơ mộng, hoang dâm và không có tài năng trong bất kỳ lĩnh vực nào. Đồng thời, họ không được mọi người trợ giúp vì những suy nghĩ và ý tưởng phi thực tế nên rất khó đạt được thành công. Tuy nhiên vận mệnh chủ nhân tướng tai này được dự đoán vào thời trung vận sẽ có nhiều khởi sắc.

2.8 Tướng tai xấu chiêu phong nhĩ

Đặc điểm nhận diện

Điểm nổi bật của tướng chiêu phong nhĩ (tai hứng gió) chính là tai vểnh về phía trước, mềm và mỏng nên được sách tướng gọi là chiêu phong nhĩ.

tướng tai xấu chiêu phong nhĩ
Luận giải những tướng tai xấu – Tướng tai xấu chiêu phong nhĩ

Luận giải

Theo quan niệm nhân tướng học, đây là tướng tai xấu biển trưng của người có vận số tán gia bại sản. Những người có tướng tai này thường có tính tình bồng bột, không thích ổn định và thích sống dựa dẫm vào người khác và sống bám gia đình. Mặc dù, làm ra nhiều tiền nhưng lại vung tay quá trán, chi tiêu hoang phí và không biết tiết kiệm cho tương lai nên hậu vận về sau không thể khá giả.

Bên cạnh đó họ còn có tính cách tò mò, không tin tưởng người khác mà chỉ nghe theo ý của bản thân, bướng bỉnh và cố chấp, nên thích tự trải nghiệm dẫn đến tiêu tiền vô ích và tán gia bại sản.

>> Xem thêm: Tướng tai vểnh có tốt không? Tướng tai đẹp là như thế nào?

2.9 Tướng tai lật

Đặc điểm nhận diện

Một trong những tướng tai xấu khá phổ biến chính là tướng tai lật vành, điểm nổi bật của tướng tai này chính là vành tai đảo ngược ra phía sau, nếu không quan sát kỹ sẽ không nhìn thấy vành tai.

tướng tai xấu tai lật
Luận giải những tướng tai xấu – Tướng tai lật

Luận giải

Chủ nhân của tướng tai lật vành thường có cuộc sống nghèo hèn, đơn thân độc mã. Do tính cách ngang bướng, ngông cuồng ngạo mạn và trọng sĩ diện mà họ dễ bị người khác thao túng, lợi dụng.

2.10 Tướng tai không có quách

Đặc điểm nhận diện

Tướng tai không có quách là tướng tai xấu trong nhân tướng học, điểm đặc trưng của dáng tai này chính là có 2 đường gân nổi dọc theo vành tai nhưng khó thấy nếu không nhìn rõ.

tướng tai không có quách
Luận giải những tướng tai xấu – Tướng tai không có quách

Luận giải

Những người sở hữu tướng tai này được dự đoán tương lai mờ mịt, nếu nam giới sở hữu tướng này thường có tính cách nhu nhược, sống dựa dẫm và không lo được cho gia đình.

Đối với người tướng tai không có quách kết hợp vành tai mỏng thì họ được dự đoán là người trí tuệ kém, nghèo khó. Nhưng nếu kết hợp với tướng lỗ tai rộng, to, tai có luân hướng về trước và khí sắc hồng hào thì họ chính là người có năng lực chuyên môn cao, ứng xử khéo léo nên có nhiều khởi sắc trong sự nghiệp.

3. Người có tướng tai xấu ảnh hưởng gì đến nhân tướng học?

Theo quan niệm nhân tướng học, sở hữu tướng tai xấu ở nam và nữ đều có những ảnh hưởng nhất định đến vận mệnh cuộc đời của người sở hữu. Thông thường, tướng tai xấu được hình thành trong giai đoạn thai nhi hoặc do một số chứng bệnh và phẩm hạnh của người mẹ làm ảnh hưởng đến bào thai.

cách cải thiện tướng tai xấu
Tướng tai xấu ảnh hưởng vậnh mệnh cuộc đời

Đồng thời, tướng tai xấu có thể là do yếu tố di truyền từ đời cha mẹ. Chủ nhân tướng tai này sẽ bị ảnh hưởng lớn về vận số cuộc đời, đa phần họ có cuộc sống rất cơ cực, bần hàn và không được kế thừa tài sản nên rơi vào cảnh nghèo khó, không nơi nương tựa.

4. Cách khắc phục tướng tai xấu

Tướng tai xấu không mang lại vận may cho người sở hữu nên nhiều người mong muốn khắc phục nhược điểm này. Sau đây là một số phương pháp giúp cải thiện tướng tai xấu, cụ thể:

 • Phẫu thuật thẩm mỹ: Với sự tiến bộ về công nghệ hiện nay đã có thể dễ dàng thay đổi dáng tai được như mong đợi. Nếu bạn đang sở hữu tướng tai xấu thì có thể cân nhắc thực hiện can thiệp y tế để cải thiện đôi tai được đẹp và hợp phong thủy giúp mang lại nhiều vận may.
tổng hợp những tướng tai xấu
Cách khắc phục tướng tai xấu
 • Tâm sinh tướng: Tuy nhiên nếu bạn ngại động chạm dao kéo thì có thể cải thiện bằng cách tu tâm dưỡng tính, sống chân thành và làm nhiều việc thiện, tích cực để nhan sắc trở nên thiện lành hơn. Những điều thiện, điều tốt mà bạn làm sẽ giúp xua tan vận xui và cuộc sống an nhiên hơn.
‎như thế nào là tướng tai xấu
‎Tu tâm để cải thiện tướng số tướng tai xấu

Bài viết là những thông tin về tướng tai xấu và cách khắc phục, hy vọng qua đó bạn sẽ hiểu rõ hơn về tướng tai của mình và có những biện pháp khắc phục phù hợp. Đừng quên theo dõi Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh để không bỏ lỡ những bài viết hay và hấp dẫn mỗi ngày bạn nhé!

NHẬN TƯ VẤN NGAY