Giải mã 2010 mệnh gì? Cung gì? Hợp màu nào?

2010 mệnh gì

Từ xưa, quan niệm Á Đông luôn đặt vấn đề tướng số, phong thủy lên hàng đầu. Hôm nay, hãy cùng Linh Anh “lên thuyền” với chuyến phiêu lưu tìm kiếm câu trả lời 2010 mệnh gì, cung gì, hợp màu nào, tuổi nào nhé! Những thông tin dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn tiếp thu một lượng kiến thức đáng kể về phong thủy ngũ hành xoay quanh mệnh số của nam, nữ sinh năm 2010.

1. Sinh năm 2010 mệnh gì?

Thực tế, mỗi người sinh ra đều có bản mệnh khác nhau, để luận giải chính xác chúng ta cần dựa vào quy luật Âm dương Ngũ hành trong phong thủy. Quy luật này chia nguyên tố cơ bản của vũ trụ ra làm 5, lần lượt là: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Theo đó, người sinh năm 2010 mang mệnh Mộc.

2010 mệnh gì hoặc năm 2010 là năm con gì là những câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Các bé sinh năm 2010 có nạp âm Tùng Bách Mộc (gỗ bách tùng). Nghĩa là loại thực vật sống lâu năm cô cùng to lớn và vững chãi, điều này cũng minh chứng cho tinh thần kiên cường, mạnh mẽ vượt qua mọi chông gai, thử thách của những người sinh năm 2010.

nữ sinh năm 2010 mệnh gì
Nam, nữ sinh năm 2010 mệnh Tùng Bách Mộc (gỗ bách tùng)

2. Sinh năm 2010 tuổi gì?

Để xác định được sinh năm 2010 tuổi gì, chúng ta cần dựa vào lý thuyết phong thủy Thiên Can, Địa chi mà người xưa đã áp dụng. Cụ thể, 2010 thuộc Thiên can Canh hành Kim và Địa chi Dần hành Mộc, gọi nôm na là Canh Dần.

Chiếu theo Âm dương Ngũ hành, Kim khắc Mộc (dao, búa… thuộc hành Kim sẽ chặt gãy cây cối thuộc hành Thổ). Điều này báo hiệu cuộc sống của những người tuổi Canh Dần 2010 sẽ gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên “áp lực tạo kim cương”, chỉ cần cố gắng thì tuổi này nhất định sẽ thành công.

Tóm lại, sinh năm 2010 tuổi con Hổ (Canh Dần), nam, nữ Canh Dần cần kiên trì vượt qua chông gai để cuộc sống tốt đẹp hơn.

2010 là mệnh gì
Sinh năm 2010 tuổi gì?

3. Sinh năm 2010 cung gì?

Nam, nữ Canh Dần 2010 đều là mệnh Mộc, tuy nhiên, khi xét chi tiết đến cung mệnh thì nam nữ ở tuổi này sẽ có sự khác biệt. Để xem được cung của Canh Dần 2010, bạn cần dựa trên nền tảng Âm dương Ngũ hành cùng với hai yếu tố quan trọng là Bát quái và Giới tính. Từ đó, lý giải sinh năm 2010 cung gì sẽ dễ dàng hơn:

 • Nữ Canh Dần 2010: Thuộc cung Cấn, hành Thổ. Họ tốt tính, dịu dàng và vô cùng thương người. Nữ Canh Dần cũng mang trong mình nhiều tài năng nên khả năng thành công là rất lớn.
 • Nam Canh Dần 2010: Thuộc cung Đoài, hành Kim. Tính tình của họ ôn nhu nhưng cứng rắn khi xử lý công việc, giỏi ăn nói nên thường thu hút nhiều người.
2010 mệnh gì hợp màu gì
Sinh năm 2010 cung gì?

4.Tính cách những người sinh năm 2010

Người sinh năm Canh Dần 2010 có xương con cọp, tướng tinh con heo, khắc Lộ Bàng thổ, con nhà Thanh Ðế. Chính vì thế, tính cách của họ cũng sẽ có những ảnh hưởng nhất định từ những yếu tố kể trên. Cụ thể:

sinh 2010 mệnh gì
Tính cách những người sinh năm 2010

4.1 Tính cách nữ tuổi Canh Dần 2010

Nét tính cách mạnh mẽ của nhà Hổ đã tạo cho Canh Dần 2010 sự dũng cảm, dứt khoát, gan dạ. Nam tuổi này điềm tĩnh và khó đoán, tuy nhiên, đôi lúc họ vẫn bị cảm xúc chi phối khiến tính cách có phần hung hăng, bạo ngược.

4.2 Tính cách nam tuổi Canh Dần 2010

Đa số nữ mạng Canh Dần 2010 đều có chính kiến, độc lập và mạnh mẽ. Khi đã đặt ra mục tiêu thì họ sẽ theo đuổi đến cùng để gặt hái trái ngọt. Song, nữ Canh Dần cũng khá nhạy cảm, họ có xu hướng mất bình tĩnh hoặc không kiềm chế được cảm xúc.

5. Tuổi Canh Dần 2010 hợp và kỵ màu gì?

Sinh năm 2010 mệnh gì sẽ ảnh hưởng đến việc chọn màu sắc phù hợp và tránh xa những màu kỵ tuổi. Vậy Canh Dần 2010 hợp và kỵ màu gì?

Màu hợp với Canh Dần 2010

Việc biết được màu hợp với mệnh, tuổi sẽ giúp bạn lựa chọn giày dép, quần áo, nội thất nhà cửa… giúp tăng tài lộc, may mắn. Dựa trên quy luật Âm dương Ngũ hành, chúng ta có thể biết được Canh Dần hợp với màu nào.

 • Thủy sinh Mộc: Nước là nguồn dinh dưỡng cơ bản để giúp cây cối trở nên tươi tốt, vì vậy, muốn phát triển nhanh chóng, mang lại nhiều may mắn thì Canh Dần 2010 mệnh Mộc nên chọn những màu sắc như xanh biển, xanh dương đậm, đen…
 • Mộc tương hợp Mộc: Nếu ai hiểu được quy tắc viết chữ Hán sẽ thấy mộc [木] là cây; khi ghép hai chữ mộc với nhau thành lâm [林] là rừng; ghép lại 3 chữ mộc thành sâm [森] là um tùm, rậm rạp. Điều này có nghĩa là cây cối hợp lại sẽ thành rừng hùng vĩ, rậm rạp, ý chỉ sự phát triển vượt bậc khi Mộc hợp với Mộc. Vậy nên bạn nên chọn những màu sắc như xanh lá cây, xanh chuối… để phát triển mạnh mẽ, tài lộc nhân đôi.

Màu kỵ với Canh Dần 2010

Bên cạnh những màu hợp phong thủy, giúp tăng thêm may mắn, tiền tài cho mệnh chủ thì Canh dần 2010 cũng có những màu kỵ, nên tránh “càng xa càng tốt”. Dựa trên quy luật tương sinh tương khắc, Kim khắc Mộc (vì rìu, dao… sẽ đốn gãy cây cối) nên cần tránh xa màu trắng, xám, bạc, vàng đồng…

Ngoài ra, lửa là khắc tinh của cây cối, dễ bị cháy rừng nên các màu mệnh Hỏa như hồng, đỏ, tím… không nằm trong danh sách màu hợp của Canh Dần 2010.

nữ 2010 mệnh gì
Tuổi Canh Dần 2010 hợp và kỵ màu gì?

>> Xem thêm: Sinh năm 2009 mệnh gì? Tuổi gì? Hợp với màu nào?

6. Tuổi Canh Dần 2010 hợp với hướng nào?

Phương hướng là một trong những yếu tố quan trọng để quyết định chúng ta nên xây nhà như thế nào, hướng cửa hướng bếp ra sao… Đây là chủ đề tâm linh phong thủy rất được quan tâm bởi người xưa có câu: “Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà” là 3 đại sự trong đời, cần được xem xét kỹ lưỡng.

Áp dụng theo thuyết phong thủy, hướng phù hợp sẽ giúp mệnh chủ tránh hạn xua đuổi xui xẻo, thu hút tài lộc, từ đó “an cư lạc nghiệp” xây dựng tổ ấm phúc đầy, hưng thịnh.

 • Hướng hợp với nam mạng Canh Dần 2010: Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị).
 • Hướng hợp với nữ Canh Dần 2010: Tây Bắc (Sinh Khí) – Đông Bắc (Phúc Đức) – Tây Nam (Thiên Y) – Tây (Phục Vị).

Ngoài việc xây nhà, bạn có thể áp dụng phương hướng phong thủy này trong làm việc như hướng mở văn phòng, hướng để bàn làm việc… để giúp hiệu suất tăng cao, mọi việc tốt lành.

tuổi 2010 mệnh gì
Tuổi Canh Dần 2010 hợp với hướng nào?

7. Canh Dần 2010 hợp tuổi gì?

Nếu bạn biết được năm 2010 là năm con gì thì chắc chắn nên biết hợp và kỵ tuổi gì để tìm bạn tâm giao, tìm người hợp tác hoặc tìm bạn đời.

Trong công việc, người tuổi Hổ cần tìm được cộng sự hoàn mỹ để cùng nhau phát triển sự nghiệp, nếu gặp được quý nhân giúp đỡ thì càng dễ thành công hơn. Trong hôn nhân, vợ chồng hợp mệnh hợp tuổi sẽ giúp xây dựng tổ ấm tràn ngập tiếng cười, hạnh phúc hòa thuận.

Theo đó, Canh Dần 2010 tuổi con Hổ, mệnh Mộc, vì vậy cần tìm những người đồng hành dựa theo 3 yếu tố: tương hợp, nhị hợp và tam hợp:

 • Tương hợp theo Thiên can – Địa chi: Canh Dần 2010 hợp với người Thiên can năm Ất.
 • Nhị hợp: Làm ăn hoặc kết hôn với người tuổi Hợi sẽ gặt hái thành công, tìm được hạnh phúc.
 • Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất giúp nhau cùng phát triển bền vững.
năm 2010 mệnh gì
Canh Dần 2010 hợp tuổi gì?

>> Xem thêm: Sinh năm 2011 mệnh gì? Hợp tuổi nào? Màu nào?

8. Canh dần 2010 hợp với số nào?

Việc biết được năm 2010 mệnh gì sẽ giúp bạn xác định được con số may mắn và con số cần tránh xa. Mỗi người đều có bản mệnh riêng biệt, nếu biết cách tránh xa con số mang vận rủi, thúc đẩy may mắn thì con đường sau này sẽ giàu sang phú quý, thành công hơn.

Canh Dần 2010 mệnh Mộc sẽ tương hợp với mệnh Thủy và mệnh Mộc. Chỉ có nước mới có thể nuôi dưỡng cây cối và chỉ có cây cối mới cùng nhau sinh sôi phát triển. Vì vậy, số hợp với Canh Dần 2010 sẽ là:

 • Mệnh Thủy: Số 1.
 • Mệnh Mộc: Số 3 và 4.

Ngoài ra, các bạn mệnh Mộc không nên sử dụng số 6 và số 7 vì đây là con số không may mắn cho Canh Dần 2010.

sinh năm 2010 mệnh gì
Canh dần 2010 hợp với số nào?

9. Lựa chọn tuổi kết hôn tuổi Canh Dần 2010

Người ta thường nói, yêu là một chuyện, kết hôn lại là một chuyện khác. Nói rõ ràng hôn nhân là đại sự, ảnh hưởng đến số mệnh cả cuộc đời. Chính vì vậy, muốn có gia đình đầm ấm, vợ chồng hòa thuận, con cái ngoan hiền thì việc chọn tuổi kết hôn vô cùng quan trọng.

Các chuyên gia phong thủy xem tuổi hợp để làm vợ chồng của Canh Dần 2010 sẽ dựa trên các yếu tố Thiên can – Địa chi, Cung phi, Ngũ hành… Sau đây là những độ tuổi hợp với Canh Dần 2010 khi kết hôn:

Tuổi hợp kết hôn nữ mạng Canh Dần 2010:

 • Năm 2002: 8 điểm.
 • Năm 2008: 8 điểm.
 • Năm 2002: 7 điểm.
 • Năm 2012: 7 điểm.
 • Năm 2017: 8 điểm.

Tuổi hợp kết hôn nam mạng Canh Dần 2010:

 • Năm 2005: 7 điểm.
 • Năm 2009: 7 điểm.
 • Năm 2012: 7 điểm.
 • Năm 2014: 7 điểm.
 • Năm 2018: 7 điểm.
năm 2010 là năm con gì
Lựa chọn tuổi kết hôn tuổi Canh Dần 2010

>> Xem thêm: Sinh năm 2012 mệnh gì? Tuổi con gì, hợp màu gì, hướng nào?

10. Vật phẩm hộ mệnh tuổi Canh Dần 2010

Cuộc sống không thể lúc nào cũng suôn sẻ, mọi điều may mắn, bạn sẽ có lúc gặp khó khăn, rủi ro dẫn đến lo âu, mệt mỏi. Các chuyên gia phong thủy hiểu rõ điều này và đưa ra lời khuyên mệnh chủ có thể sử dụng vật phẩm hộ mệnh để giảm bớt xui rủi, thu hút may mắn, bình an.

Linh Anh gợi ý một số vật phẩm giảm xui, mang lại vận may cho mệnh chủ Canh Dần 2010:

 • Ngọc Lục Bảo: Mang nét thuần khiết, êm dịu nên rất thích hợp để truyền năng lượng tích cực, tăng sinh khí cho người sử dụng.
 • Đá Mắt Hổ Xanh Đen: Biểu tượng của mệnh Mộc, mang lại nguồn năng lượng tốt giúp mệnh chủ có ý chí vững vàng vượt mọi khó khăn.
 • Đá Aquamarine: Được mệnh danh là Ngọc Xanh Biển giúp thu hút tài lộc, mang bình an và may mắn cho chủ nhân.
 • Đá Ngọc Lam: Màu xanh dương nhẹ của bầu trời giúp mang lại sự bình yên, chữa lành tâm hồn, cân bằng cuộc sống.
2010 là năm con gì
Vật phẩm hộ mệnh tuổi Canh Dần 2010

Trên đây là những thông tin về chủ đề 2010 mệnh gì, màu hợp và kỵ, tuổi hợp để kết hôn… Mong những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu hơn về cuộc đời, mệnh số của nam, nữ mạng Canh Dần 2010. Linh Anh chúc Canh Dần 2010 gặp rủi hóa may, gặp nhiều may mắn, sự nghiệp thành công. Đừng quên theo dõi thêm các bài viết khác về mệnh số, phong thủy tại Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh.

Linh Anh sử dụng nguồn tham khảo uy tín từ tổ chức y dược - học thuật chính thống và tài liệu từ cơ quan chính phủ, nhằm hỗ trợ và đảm bảo thông tin chính xác, minh bạch, đáng tin cậy. Để hiểu rõ hơn cách duy trì và kiểm soát chất lượng nội dung, mời quý độc giả tham khảo Quy trình biên tập của chúng tôi.

NHẬN TƯ VẤN NGAY