Sinh con năm 2021 mệnh gì? 2021 là năm con gì? Hợp tuổi nào?

2021 mệnh gì

Khi sinh con năm 2021 thì các bậc cha mẹ đặt ra muôn vàn câu hỏi như là sinh năm 2021 mệnh gì? Bé sinh năm 2021 hợp với màu gì, hợp số nào? để biết cách chọn màu sắc đồ vật phù hợp cho con. Hãy cùng Linh Anh tìm hiểu những bí mật về trẻ sinh năm 2021 qua bài viết dưới đây.

1. Năm 2021 là năm con gì?

Để trả lời cho câu hỏi năm 2021 là con gì? 2021 mệnh gì? Dựa theo lịch âm, năm 2021 là năm Tân Sửu, tức là năm con Trâu. Đây là con vật đứng hàng thứ 2 trong 12 con giáp. Trong cuộc sống hàng ngày trâu là loài vật gần gũi, gắn liền với đời sống nông dân, tượng trưng cho sức mạnh sự cần cù và chịu khó.

năm 2021 là con gì
Năm 2021 là con gì?

Dựa theo hình tượng con Trâu, những người tuổi Sửu thường có tính chịu khó, chăm chỉ làm việc quanh năm. Họ đặt ra mục tiêu và cố gắng hoàn thành nó, không ngại gian khổ và vất vả. Vì vậy mà Tân Sửu luôn được mọi người tin tưởng.

Nhìn chung Tân Sửu 2021 vất vả để đạt được thành công nhưng họ có cuộc sống an nhàn về sau.

2. Năm 2021 mệnh gì?

Sinh năm 2021 mệnh gì? Năm 2021 là năm Tân Sửu, thuộc mệnh Thổ. Nạp âm là Bích Thượng Thổ, tức đất trên vách, trên tường. Trong tám quẻ mệnh thuộc bát quái mệnh Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh.

Đặc điểm nổi bật trong tính cách người mệnh Bích Thượng Thổ là sự cân bằng, tâm lý và lập trường vững vàng, không dễ bị ngả nghiêng theo dư luận cuộc đời. Đôi khi quá nghiêm khắc, khiến cho người khác cảm thấy áp lực. Là người có ý chí, không ngại khó khăn, luôn nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu.

năm 2021 là năm con gì
Năm 2021 mệnh gì?

Dựa theo hình tượng “đất trên tường” có ý nghĩa bảo vệ che chở cho người khác, họ luôn yêu thương quan tâm đến người khác, sẵn sàng giúp đỡ mà không hề toan tính. Bích Thượng Thổ là những người có khả năng lãnh đạo, chỉ huy. Nhờ các tố chất này giúp họ tiến xa hơn và đạt nhiều thành công trong cuộc sống.

Tuy nhiên, đôi khi những người mệnh Bích Thượng Thổ lại quá cứng nhắc, có tính bảo thủ không thích thay đổi, khả năng phản xạ trước các vấn đề họ gặp phải không nhanh chóng dẫn đến việc họ trở nên lạc hậu. Họ là những người dễ bị tổn thương bởi lời nói từ người khác nên cần tập thay đổi để phát triển bản thân tốt hơn.

3. Sinh con năm 2021 có hợp tuổi bố mẹ hay không?

Các bậc cha mẹ sinh con năm 2021 muốn biết bé con Tân Sửu 2021 mệnh gì có hợp với tuổi bố mẹ hay không. Việc sinh con năm Tân Sửu không chỉ phụ thuộc vào vận mệnh mà còn phụ thuộc sự phù hợp của bố mẹ.

Con cái là lộc trời cho nhưng việc con hợp tuổi với bố mẹ sẽ mang lại tài lộc, sự nghiệp của bố mẹ được thuận lợi, con cái khỏe mạnh ngoan ngoãn.

sinh con năm 2021 mệnh gì
Năm 2021 là năm con gì? Có hợp tuổi bố mẹ hay không?

Trẻ sinh năm Tân Sửu mệnh Thổ tương sinh với các mệnh Kim và Hỏa, tương khắc với Thủy và Mộc. Vì vậy nếu cha mẹ thuộc hai mệnh tương sinh với bé thì trong tương lai sẽ có nhiều may mắn đến với gia đình.

Ngũ hành tam hợp, con cái sinh năm 2021 sẽ hợp với bố mẹ tuổi Tý, Tỵ, Dậu đặc biệt Qúy Dậu 1993, Kỷ Tỵ 1989 là những người hợp nhất để sinh con vào năm 2021. Qúy Dậu sinh con Tân Sửu năm 2021 sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc.

4. Bố mẹ tuổi nào không hợp sinh con năm 2021?

Theo quan niệm của người Việt Nam, việc sinh con hợp tuổi với bố mẹ sẽ mang lại nhiều thuận lợi cho cả gia đình.

Tuy nhiên, việc trẻ em sinh năm 2021 không hợp với bố mẹ tuổi nào cũng không có bất lợi gì đáng kể. Việc sinh con hợp tuổi với bố mẹ chỉ là một yếu tố khách quan, còn sự phát triển của trẻ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, bao gồm sự chăm sóc, giáo dục của bố mẹ.

2021 là năm con gì
2021 mệnh gì? – Bố mẹ tuổi nào không hợp sinh con năm 2021?

Dưới đây là một số tuổi bố mẹ không hợp với con sinh năm Tân Sửu 2021:

 • Bố mẹ tuổi Ngọ: Tuổi Ngọ và tuổi Sửu là hai tuổi xung khắc, nên bố mẹ tuổi Ngọ sinh con năm 2021 có thể gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.
 • Bố mẹ tuổi Thìn: Tuổi Thìn và tuổi Sửu cũng là hai tuổi xung khắc, nên bố mẹ tuổi Thìn sinh năm 2021 có thể gia đình gặp nhiều sóng gió, tranh cãi mâu thuẫn thường xuyên.
 • Bố mẹ tuổi Mùi: Tuổi Mùi và tuổi Sửu là hai tuổi tương khắc, nên bố mẹ tuổi Mùi sinh con Tân Sửu có thể gia đình không hạnh phúc, tranh cãi thường xuyên.

Tuy nhiên, việc bố mẹ và con cái có tuổi khắc nhau không phải là yếu tố quyết định đến vận mệnh của con cái. Điều quan trọng nhất vẫn là sự chăm sóc, giáo dục của bố mẹ. Bố mẹ hãy dành thời gian quan tâm, yêu thương và giáo dục con cái để con có thể phát triển toàn diện về cả thể chất và tinh thần.

>> Xem thêm: Sinh năm 2020 mệnh gì? Hợp màu nào, hướng nào tốt?

5. Sinh năm Tân Sửu 2021 hợp tác với tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Hợp tác làm ăn và kinh doanh cùng nhau dựa trên nhân duyên của hai người và để công việc đạt được thành công và gặt hái được nhiều tài lộc thì dựa vào nhiều yếu tố trong đó có yếu tố như Thiên can – Địa chi – Cung mệnh. Trước khi hợp tác Tân Sửu 2021 phải biết sinh năm 2021 mệnh gì, thuộc cung gì, 2021 là năm con gì. Để chọn được người có năm sinh và cung mình hòa hợp.

Theo chuyên gia phong thủy, việc hợp tác làm ăn với người cùng tuổi, cùng mệnh sẽ mang lại nhiều thuận lợi, thành công. Sinh năm Tân Sửu 2021 sẽ là năm làm ăn được của những người có tuổi Tý, Tỵ, Dậu.

Đặc biệt các tuổi hợp nhất như Giáp Tý (1984), Ất Tỵ (2025), Ất Dậu(2005), những người này khi hợp tác với Tân Sửu 2021 sẽ có sự phát đạt về tiền bạc, vật chất và con đường công danh rộng mở cơ hội tài lộc rộng lớn.

Tuy vậy cung mệnh không phải là yếu tố quyết định đến thành công của công việc. Điều quan trọng nhất vẫn là sự nỗ lực, cố gắng của mỗi người.

6. Bé sinh năm 2021 hợp màu gì?

Để biết bé con Tân Sửu hợp màu gì bố mẹ cần tìm hiểu sinh năm 2021 mệnh gì để xác định màu hợp tuổi với con. Theo phong thủy ngũ hành người sinh năm 2021 thuộc mệnh Thổ, nạp âm Bích Thượng Thổ rất hợp với các màu bản mệnh như vàng sẫm, nâu đất.

2021 mệnh gì hợp màu gì
năm 2021 là con gì? – Bé sinh năm 2021 hợp màu gì?

Bên cạnh đó màu tương sinh thuộc hành Hỏa như màu đỏ, cam, hồng, tím cũng được xem là phù hợp với tuổi Tân Sửu.

 • Đối với Nam: Nam sinh năm 2021 thuộc cung Càn hành Kim nên tương hợp với các màu nâu, vàng. Cùng hành với hành mệnh tương hòa là các màu trắng, trắng ngà, kem.
 • Đối với Nữ: Nữ Tân Sửu 2021 thuộc cung Ly, hành Hỏa, tốt nhất chọn các màu hành Mộc như xanh lá cây, xanh lục. Hành hỏa tương hào với bản mệnh như màu đỏ, hồng và tím.

>> Xem thêm: Tuổi Kỷ Hợi sinh năm 2019 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào?

7. Bé sinh năm 2021 kỵ màu gì?

Bên cạnh các câu hỏi liên quan như 2021 tuổi con gì, 2021 mệnh gì, thì màu sắc cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Việc lựa chọn đúng màu sắc sẽ mang lại nhiều thuận lợi trong học tập của các bé. Và màu sắc kỵ sẽ mang lại những điều không may mắn cho bé.

2021 năm con gì
Năm 2021 là năm con gì? – Bé sinh năm 2021 kỵ màu gì?

Theo quy luật ngũ hành bên cạnh các màu tương sinh với tuổi Tân Sửu như vàng, đỏ, cam, tím, hồng. Dựa vào sự tương khắc Thổ sinh Mộc nên người tuổi này tương khắc với màu xanh lá và các màu thuộc mệnh Kim như xám, các màu ánh kim. Sỡ dĩ vậy là vì Mộc đại diện cho cây cối, cây cối sẽ hút hết dưỡng chất từ đất.

8. Sinh năm 2021 hợp số nào?

Những bé sinh năm 2021 hợp với số nào là vấn đề phong thủy mà nhiều bố mẹ tìm kiếm. Tuy nhiên để xác định bé Tân Sửu sinh năm 2021 không phải dựa vào 2021 mệnh gì, hay 2021 năm con gì mà dựa vào các yếu tố như giới tính hay ngày, tháng năm, sinh.

năm 2021 là năm con gì
2021 mệnh gì? – Sinh năm 2021 hợp số nào?
 • Nam Tân Sửu: Nam Tân Sửu tương hợp với các con số 2,5,8 (thuộc hành Thổ), tương sinh với số 9 (thuộc hành Hỏa) và 6,7 (thuộc hành Kim). Các số này giúp Nam sinh năm 2021 gặp nhiều may mắn, tự tin, phát triển sự nghiệp
 • Nữ Tân Sửu: Nữ Tân Sửu tương hợp với các con số 2,5,8 (thuộc hành Thổ), tương sinh với số 9 (thuộc hành Hỏa) và 6,7 (thuộc hành Kim). Các số này giúp tạo thiện cảm, thuận lợi trong giao tiếp và thuận lợi trong công việc và tình duyên.

9. Vật phẩm hộ mệnh của tuổi Tân Sửu 2021

Theo phong thủy, vật phẩm hộ mệnh là những vật phẩm mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe cho người sử dụng. Tuổi Tân Sửu 2021 thuộc mệnh Thổ, nên những vật phẩm hộ mệnh phù hợp với tuổi này là những vật phẩm có màu vàng, nâu đất, trắng, xám, ghi.

năm 2021 mệnh gì
Năm 2021 là con gì? – Vật phẩm hộ mệnh của tuổi Tân Sửu 2021

Dưới đây là một số vật phẩm hộ mệnh phổ biến cho tuổi Tân Sửu 2021:

 • Tỳ hưu: Tỳ hưu là linh vật phong thủy có tác dụng chiêu tài, trừ tà, mang lại may mắn, tài lộc cho người sử dụng. Ngoài ra Tỳ hưu còn có màu vàng hoặc màu trắng rất hợp với người mệnh Thổ.
 • Cóc thiềm thừ: Cóc thiềm thừ hay còn gọi là cóc ba chân là linh vật có tác dụng chiêu tài, giữ của, mang lại sự giàu có, sung túc cho người sử dụng. Nó còn được cho là tạo ra môi trường thuận lợi cho tình yêu và hôn nhân.
 • Phật bản mệnh: Phật bản mệnh là vị Phật hộ mệnh cho mỗi người, có tác dụng bảo vệ người sử dụng khỏi những điều xấu, mang lại bình an, may mắn. Phật bản mệnh của tuổi Tân Sửu 2021 là Phật Bồ Tát Hư Không Tạng.
 • Thạch anh: Thạch anh là loại đá quý có tác dụng mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe cho người sử dụng.Các màu thạch anh hợp với người sinh năm 2021 như thạch anh hồng, thạch anh tóc đỏ, thạch anh tím.
 • Vòng tay phong thủy: Vòng tay phong thủy có tác dụng mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe cho người sử dụng.

Bài viết trên Thẩm mỹ viện Quốc tế Linh Anh đã giúp các bố mẹ biết được sinh con năm 2021 mệnh gì? Hy vọng bố mẹ sẽ lựa chọn những điều thích hợp nhất với con nhà mình, để cho bé phát triển tốt nhất trong học tập và công việc. Hãy theo dõi Linh Anh để không phải bỏ lỡ những bài viết hay hấp dẫn về phong thủy nhé.

Linh Anh sử dụng nguồn tham khảo uy tín từ tổ chức y dược - học thuật chính thống và tài liệu từ cơ quan chính phủ, nhằm hỗ trợ và đảm bảo thông tin chính xác, minh bạch, đáng tin cậy. Để hiểu rõ hơn cách duy trì và kiểm soát chất lượng nội dung, mời quý độc giả tham khảo Quy trình biên tập của chúng tôi.

NHẬN TƯ VẤN NGAY