Khái niệm và ý nghĩa cung Thân trong tử vi

cung thân trong tử vi

Cung Thân trong tử vi là cung đặc biệt vì không có vị trí cố định mà lại đóng vào một trong những cung quan trọng như: Mệnh, Phúc, Quan, Di, Tài, Phối. Xem tử vi cung Thân sẽ tiết lộ phần nào về suy nghĩ, hành động cũng như vận số của bản mệnh sau năm 30 tuổi. Hãy cùng Linh Anh theo dõi ngay bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về cung Thân nhé.

1. Tổng quan về cung Thân trong tử vi

Cung Thân trong tử vi đẩu số là cung thứ 13 và có vai trò vô cùng quan trọng tương đương với cung Mệnh. Tuy nhiên điều đặc biệt chính là cung Thân không có vị trí độc lập nhất định mà đóng vào một trong các cung như: Mệnh, Phúc, Quan, Di, Tài, Phối.

Khi xem tử vi đẩu số cung Thân sẽ giúp đương số hiểu rõ hơn về suy nghĩ và hành động của bản thân cũng như xác định được các lĩnh vực nào là thế mạnh của bản thân. Ngoài ra, cung Thân còn tiết lộ phần nào những điều trong cuộc sống mà bản mệnh cần gắn bó, những điều cần quan tâm sâu sắc và quyết định vận số sau năm 30 tuổi của bản mệnh.

Do đó có thể nói cung Thân ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp và tính cách của chủ sở hữu, trường hợp đóng tại cung Mệnh thì đương số sẽ có cuộc sống tự lập và tự chủ không phải chịu sự chi phối của bất cứ ai.

ý nghĩa vị trí cung thân trong tử vi
Tổng quan về cung Thân trong tử vi

Còn nếu đóng ở cung Phúc thì bản mệnh là người có lòng bao dung, quan tâm và chăm sóc cho mọi người xung quanh và được dự đoán có cuộc sống hạnh phúc, viên mãn. Cung Thân đóng tại cung Quan thì đương số sẽ được thành công trong sự nghiệp, có năng lực lãnh đạo và tầm nhìn xa.

Khi cung Thân đóng vào cung Di thì đương số có tính cách thích phiêu lưu và khám phá mọi điều xung quanh mình, chịu thương chịu khó. Trường hợp cung Thân đóng ở cung Tài thì bản mệnh sẽ có cuộc sống giàu sang, phú quý, giỏi kiếm tiền và quản lý chi tiêu tốt.

Còn nếu cung Thân đóng tại cung Phối thì bản mệnh được dự đoán có cuộc sống yên bình, hôn nhân hạnh phúc viên mãn, đặc biệt vợ chồng biết chia sẻ và yêu thương lẫn nhau.

>> Xem thêm: Các cung trên khuôn mặt & 12 cách đoán xem tướng mệnh chuẩn

2. Ý nghĩa vị trí cung Thân trong lá số tử vi

Tùy theo vị trí của cung Thân trong tử vi khác nhau sẽ mang ý nghĩa khác nhau, dưới đây là một số luận giải về ý nghĩa vị trí cung Thân khi đóng tại các cung trong tử vi mà bạn có thể tham khảo.

thân cư di
Ý nghĩa vị trí cung Thân trong lá số tử vi

2.1 Thân cư Phúc

Khi cung Thân ở Phúc thì đương số sẽ bị chi phối mạnh mẽ bởi may rủi, từ đó ảnh hưởng đến nghiệp lực. Nếu phúc tốt thì sẽ được gặp những điều may mắn nhưng rất khó hiểu, có thể là do tâm trạng tiêu cực và năng lực kém cỏi nhưng lại gặp vận may, đạt được những điều vượt quá kỳ vọng và năng lực của bản thân.

Còn phúc xấu thì sẽ bị nghiệp báo của kiếp trước, không tránh khỏi tai họa cho trời sắp đặt. Một phần là vị chịu sự chi phối của may rủi nên dù làm chuyện tốt hay xấu thì mọi hành động ở kiếp này đều sẽ có kết quả trực tiếp ngay lập tức nhằm vào đương số. Làm việc xấu thì sẽ gặp quả báo nhãn tiền, còn làm việc tốt thì sẽ được hưởng phước trời ban.

tổng quan về cung thân trong tử vi
Cung Thân trong tử vi – Thân cư Phúc

Bên cạnh đó Thân cư Phúc còn có liên quan mật thiết với gia phả, thường đương số sẽ là con trưởng chi trưởng trong họ và phải đảm nhiệm chủ vai trong các dịp giỗ, chạp và lễ tết.

Ngoài ra, còn cung Phúc còn mang ý chỉ về tinh thần nên Thân cư Phúc là sự ảo tưởng hành động theo cảm tính, xa vời thực tế. Đương số là người sống rất chủ quan, bảo thủ và cố chấp nên đôi khi ảo tưởng quá mức, hành động chỉ để thỏa mãn tinh thần cá nhân.

2.2 Thân cư Quan

Nếu cung Thân trong tử vi cư Quan thì đương số thường có sự nghiệp vững mạnh, phù hợp với sở thích và năng lực của bản thân.

Tuy nhiên nếu cung Quan không tốt thì dù đường công danh không có nhiều bước thăng tiến nhưng vẫn có những điểm nổi bật, vinh hiển nhất định.

Vì vậy, dù thế nào thì đương số vẫn luôn muốn được gắn bó, trân trọng và hài lòng với công việc của mình.

thân cư tài
Cung Thân trong tử vi – Thân cư Quan

2.3 Thân cư Di

Thân cư Di thường sẽ có nhiều lợi thế trong các mối quan hệ trong xã hội, đương số là người hoạt bát, không chịu nổi sự cô đơn nên rất hòa động và năng động giao tiếp tốt với mọi người xung quanh. Họ là người thường xuyên tham gia các hoạt động hội nhóm, bạn bè và du lịch khắp nơi.

Ngoài ra, bản mệnh còn là người biết cách ứng xử khéo léo nên dễ dàng hòa nhập với môi trường mới và đặc biệt cân bằng và duy trì tốt các mối quan hệ xung quanh.

Tuy nhiên, do cung Di ý chỉ đi xa nên đương số thường có ý định khởi nghiệp ở xa quê hương, không sống gần anh em họ hàng.

cung thân là gì
Cung Thân trong tử vi – Thân cư Di

2.4 Thân cư Tài

Nếu cung Thân trong tử vi cư Tài thì tiền bạc chính là mối quan tâm hàng đầu của đương số. Họ là người luôn coi trọng vật chất nên mọi hoạt động, nghề nghiệp để chú ý đến tài chính đầu tiên.

Đặc biệt, đương số còn có xu hướng đánh giá người khác qua vật chất họ có được.

Ngoài ra, họ còn thích đầu tư kinh doanh để kiếm tiền, luôn chạy theo tiền tài và luôn muốn khẳng định bản thân qua số tài sản đã kiếm được.

thân cư phúc
Cung Thân trong tử vi – Thân cư Tài

Tuy nhiên nếu cung Tài xấu thì đương số sẽ nghèo khó, túng quẫn và nợ nần chồng chất. Họ luôn cảm thấy tự ti, mặc cảm và xấu hổ nếu bản thân thiếu thốn tiền bạc.

Còn nếu nghèo nhưng Thân cư ở các cung khác thì đương số vẫn sẽ được tự hào về bản thân trong một lĩnh vực khác, cụ thể như cung Thân cư Phúc thì dù nghèo nhưng vẫn là con trưởng nên được họ hàng, anh em kính trọng vì có chủ vai trong lễ, giỗ tổ tiên.

2.5 Thân cư Phối

Cung Phối thể hiện sự tâm đầu ý hợp của vợ chồng, có thể cả hai người sẽ được nào chung cơ quan và cùng nhau san sẻ công việc, kiến thức và kinh nghiệm, quan điểm.

Thân cư Phối là hôn nhân hạnh phúc vì vợ chồng luôn tin tưởng lẫn nhau, hỗ trợ nhau trong sự nghiệp nên tình cảm cảm luôn thắm thiết, đồng cam cộng khổ cùng nhau cố gắng.

thân cư phối
Cung Thân trong tử vi – Thân cư Phối

2.6 Thân cư Mệnh

Thân cư Mệnh thì đương số là người có cuộc sống vô cùng bình thường, không có điểm gì nổi bật cũng như không quan trọng bất cứ lĩnh vực nào trong cuộc sống.

Tuy nhiên họ lại luôn xem bản thân mình là trung tâm, muốn tất cả mọi người phải tập trung vào mình. Ngoài ra, đương số còn là người sống ích kỷ, chỉ quan tâm đến lợi ích cá nhân và cảm thấy ghen ghét, đố kỵ nếu thấy người khác hơn mình.

Điểm nổi bật của cung này chính là đương số có tài năng thiên bẩm và biết vận đúng cách, đúng chỗ. Nếu cung Mệnh tốt thì sự nghiệp thuận lợi, suôn sẻ không quá lo nghĩ về sự nghiệp lẫn tài chính.

thân cư quan
Cung Thân trong tử vi đầu số – Thân cư Mệnh

Nhưng nếu cung xấu thì phải tự lo cho bản thân, không được sự ủng hộ từ bất kỳ ai kể cả gia đình. Đa phần những người khuyết tật điều có Thân cư Mệnh vì họ là người không có điểm gì nổi bật, không nơi nương tựa nên cuộc sống luôn phải cam chịu.

Người có cung Thân trong tử vi cư Mệnh thường sống vì bản thân nên quan trọng việc hưởng thụ, ưu tiên sở thích bản thân.

Do quá yêu thân bản thân, muốn mình làm trung tâm nên khi cung xấu thì sẽ dễ gây mất mặt, làm nhiều việc để tỏ ra hơn người khác nhưng toàn nhận lại sự xấu hổ.

3. Vài đặc điểm khác của cung Thân trong tử vi

Trường hợp cung Thân đóng tại cung bất kỳ nhưng bị Tuần Triệt thì luôn bị cản trở, đình trệ lại như kết hôn muộn, sự nghiệp trắc trở.

Còn nếu không gặp trắc trở thì cũng sẽ suy sụp giữa đường, Tuần Triệt ngụ cung Thân giống như vật cản trong số mệnh làm cho đương số phải sống chật vật.

Ngoài ra, cung Thân còn phát tác ảnh hưởng theo cục tuổi, cụ thể như Thủy nhị cục sau 32 tuổi, Mộc tam cục sau 33 tuổi, Kim tứ cục sau 34 tuổi, Thổ ngũ cục sau 35 tuổi, Hỏa lục cục sau 36 tuổi.

Điều này có nghĩa là sau các tuổi này thì đương số sẽ bắt đầu hành động dựa vào bản thân mình, tự suy nghĩ tự hành động và sẽ tự chịu trách nhiệm cho quyết định của mình.

Đại Tiểu Hạn hoặc Lưu Thái Tuế đến cung Thân thì sẽ có những suy nghĩ và hành động mới để đương số tự mình xây dựng, tự tham gia trực tiếp vào quá trình đó.

Ngoài ra còn mang ý chỉ sự chủ động hơn trong công việc. Nếu là cung xấu thì sẽ làm việc vất vả không được giây nào nhàn rỗi.

Bài viết là những thông tin về cung Thân trong tử vi và những ý nghĩa về vị trí của cung này, hy vọng qua đó bạn sẽ hiểu hơn về cung Thân. Đừng quên theo dõi Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh để không bỏ lỡ những bài viết hay và hấp dẫn mỗi ngày bạn nhé!

Linh Anh sử dụng nguồn tham khảo uy tín từ tổ chức y dược - học thuật chính thống và tài liệu từ cơ quan chính phủ, nhằm hỗ trợ và đảm bảo thông tin chính xác, minh bạch, đáng tin cậy. Để hiểu rõ hơn cách duy trì và kiểm soát chất lượng nội dung, mời quý độc giả tham khảo Quy trình biên tập của chúng tôi.

NHẬN TƯ VẤN NGAY