Mũi gồ là gì? Nguyên nhân và cách điều trị mũi gồ hiệu quả

mũi gồ

Truyền thống của ông bà xưa thường cho rằng những người có đặc điểm của tướng mũi gồ sẽ có số phận rất vất vả, gian truân. Đối với góc độ thẩm mỹ, những người này thường được đánh giá là khá mất cần xứng, không được tự nhiên. Hãy cùng Linh Anh tìm hiểu dáng mũi gồ là gì? Và làm sao để khắc phục dáng mũi này qua bài viết dưới đây.

1. Mũi gồ là gì?

Mũi gồ là tình trạng xương sống mũi có một phần bị nhô lên bất thường so với những đoạn xương sống mũi khác, tạo sống mũi gồ ghề, cong lượn, mất tính thẩm mỹ. Mũi gồ làm cho khuôn mặt trông mất cân đối, thiếu hài hòa.

Hiện nay phổ biến nhất ở tướng mũi gồ có hai dạng:

  • Mũi gồ nhẹ: Ở giữa sống mũi có điểm nhô cao chia chiều dài mũi thành hai phần rõ rệt
  • Mũi gồ bị khoằm có phần mũi dài: Phần đầu thân mũi gồ, đầu mũi dài tạo cảm giác trông giống yên ngựa.
tướng mũi gồ
Tướng mũi gồ là gì?

2. Nguyên nhân gây mũi gồ

Sống mũi được cấu tạo từ xương và sụn để kết nối mũi với gương mặt, xương ở mũi thường rất mềm. Nhiều nguyên nhân dẫn đến dáng mũi gồ, có thể là do tai nạn hoặc gặp một số chấn thương để lại di chứng ở mũi.

  • Di truyền: Đa phần người bị sống mũi gồ là do bẩm sinh. Một số người khi sinh ra cấu trúc mũi đã có sự gãy khúc, càng lớn mũi sẽ có xu hướng càng gồ lên rõ hơn.
  • Chấn thương: Chấn thương ở mũi sẽ có thể gây ra những hiện tượng như: gãy, gồ ghề, đứt đoạn sống mũi.
  • Nâng mũi hỏng: Mặc dù không phổ biến, nhưng vẫn có những trường hợp tình trạng mũi gồ do quá trình phẫu thuật nâng mũi không an toàn tại các cơ sở trái phép, không đảm bảo an toàn đã dẫn tới những biến chứng sau khi nâng như: gồ ghề, lệch, vẹo,…
tướng mũi gồ phụ nữ
Nguyên nhân gây mũi gồ

3. Tính cách, vận mệnh của người mũi gồ như thế nào?

Tướng mũi gồ theo ông bà xưa nhận định là những người có số phận rất vất vả, gian truân. Còn về phương diện thẩm mỹ thì khá mất cần xứng, không được tự nhiên.

3.1 Xét về tính thẩm mỹ

Tướng mũi gồ được xem là khuyết điểm của thẩm mỹ. Phần mũi gồ lên làm cho sống mũi không được thẳng, khuôn mặt trở nên thô kệch, thiếu sự hài hòa không được thanh thoát. Những người sở hữu mũi gồ khi nhìn nghiêng hoặc nhìn thẳng, thường có đường sống mũi cong như hình con tôm hoặc bị bè ra.

Chính vì điều này mà nhiều người có dáng mũi gồ thường tìm kiếm cách để cải thiện dáng mũi mang lại thẩm mỹ cho gương mặt.

tướng mũi gồ nhẹ
Tướng mũi gồ nhẹ

3.2 Mũi gồ ảnh hưởng thế nào đến vận số?

Tướng mũi gồ tạo ra sự tự ti về đường nét trên gương mặt, đồng thời theo nhân tướng học dáng mũi còn thể hiện cuộc sống gặp nhiều trắc trở, không mang lại nhiều tài lộc. Bên cạnh đó, mũi gồ ở nam và nữ sẽ mang ý nghĩa vận mệnh khác nhau ở nam và nữ

  • Đối với phụ nữ sở hữu dáng mũi gồ

– Về tính cách: Đa số phụ nữ tướng mũi gồ là người có tính cách mạnh mẽ, thích độc lập. Tuy nhiên cái tôi của họ quá lớn khó có các mối quan hệ tốt trong xã hội.

– Về vận mệnh: Con đường vận mệnh của người phụ nữ có dáng mũi gồ khá trắc trở, cuộc sống hôn nhân nhiều tranh cãi, bất đồng quan điểm.

tướng mũi gồ là gì
Tướng mũi gồ phụ nữ.
  • Đối với đàn ông sở hữu mũi gồ

– Về tính cách: Người đàn ông có tướng mũi gồ là người tính cách khá nhiệt tình và chân thành với mọi người xung quanh cũng vì vậy mà dễ bị lừa gạt.

– Về vận mệnh: Những người đàn ông sở hữu dáng mũi này vận mệnh cuộc sống long đong dù cố gắng nhiều trong công việc nhưng không đem lại kết quả lớn lao. Đàn ông dáng mũi gồ là người có cuộc sống một mình, cô độc khi về già.

tướng mũi gồ nam
Tướng mũi gồ nam.

4. Mũi gồ tốt hay xấu? Có nên chỉnh sửa mũi gồ không?

Dáng mũi gồ có tốt hay không còn tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người. Một số người có thể cho rằng dáng mũi gồ là không đẹp, khiến khuôn mặt mất cân đối, thiếu hài hòa. Một số người khác lại có thể cho rằng dáng mũi gồ là đặc trưng, tạo nên nét cá tính riêng cho khuôn mặt. Nhìn chung dáng mũi gồ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng tướng mũi gồ là tướng mũi không mang lại nhiều vận may tốt lành, nên nhiều người có xu hướng sửa mũi gồ.

5. Cách điều trị tình trạng mũi gồ

Tướng mũi gồ đa phần không đem lại nhiều may mắn vì lí do này mà nhiều người có xu hướng cải thiện dáng mũi. Tùy vào tình trạng gồ ghề của mũi mà có những cách điều trị khác nhau.

5.1 Nâng mũi hở

Nâng mũi hở là phương pháp phổ biến được mọi người lựa chọn trong điều trị mũi gồ. Đây là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ yêu cầu gây mê toàn thân. Bác sĩ sẽ định hình lại cho đường viền mũi bằng cách cắt bỏ và đặt lại xương mũi.

Sau khi kết thúc phẫu thuật, bạn sẽ được nẹp hoặc bó bột trong tối đa một tuần và mất khoảng 3 tuần để vết thương hồi phục.

5.2 Nâng mũi vùng kín

Đây là phương pháp phẫu thuật nâng mũi kín, không giống như nâng mũi hở, phương pháp này thay vì rạch một đường rõ ràng trên sống mũi, bác sĩ sẽ chỉnh lại mũi thông qua lỗ mũi.

Thủ thuật này cũng được gây mê toàn thân và có thời gian phục hồi nhanh hơn nâng mũi hở với thời gian phục hồi từ 1 – 2 tuần.

xem tướng sống mũi gồ
Xem tướng sống mũi gồ.

5.3 Nâng mũi không phẫu thuật

Nâng mũi không phẫu thuật bằng phương pháp tiêm filler mũi để tạo ra hình dáng mũi đẹp hơn. Bác sĩ sẽ sử dụng chất làm đầy để lấp đầy các vùng mũi xung quanh vị trí mũi gồ làm mũi trở nên đồng đều hơn. Phương pháp này dành cho những ai sợ dao kéo, sợ phẫu thuật, dành cho những ai có da mũi quá mỏng không thể thực hiện phẫu thuật được.

Thủ thuật tiêm filler không xâm lấn nên không để lại sẹo, có thời gian phục hồi nhanh chóng, kết quả duy trì được trong thời gian dài.

sống mũi gồ nhân tướng học
Chỉnh sửa mũi gồ để cải tướng số được không?

Hiện nay, Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh là cơ sở thẩm mỹ uy tín số 1. Tại đây, Linh Anh rất coi trọng an toàn trong mọi dịch vụ làm đẹp. Do đó, những sản phẩm tại Linh Anh sử dụng luôn được nhập khẩu chính hãng và được FDA Hoa Kỳ chứng nhận về độ an toàn đối với sức khỏe.

Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh còn mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất bằng hệ thống trang thiết bị hiện đại, với đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm và tay nghề cao. Họ đều là những chuyên gia đầu ngành có năng lực và kinh nghiệm về thẩm mỹ nội khoa.

>> Xem thêm: Mũi lệch vách ngăn là do đâu? Cách khắc phục thế nào?

6. Những câu hỏi thường gặp trước khi sửa mũi gồ

Điều trị mũi là một thủ thuật phẫu thuật xâm lấn nên có thể gây ra một số rủi ro nhất định. Do đó, mọi người muốn tìm hiểu nhiều về thủ thuật này trước khi quyết định thực hiện.

6.1 Sửa mũi gồ có đau không?

Đây là câu hỏi mà nhiều chị em phụ nữ quan tâm nhiều nhất, được biết trước khi nâng mũi bạn sẽ được các bác sĩ gây tê làm mất đi cảm giác đau rát trong quá trình phẫu thuật. Sau khi phẫu thuật xong, hết thuốc tê sẽ có cảm giác đau nhẹ nên cũng không quá lo lắng. Tình trạng đau sẽ hết sau 3 – 5 ngày.

6.2 Sửa mũi gồ có ảnh hưởng gì không?

Sửa mũi gồ tạo cho đường nét trên gương mặt hài hòa hơn, tuy vậy vấn đề an toàn sau phẫu thuật là điều mà ai cũng quan tâm. Ngày nay với công nghệ hiện đại, việc để lại di chứng sau phẫu thuật là điều khó xảy ra. Các phương pháp điều trị mũi khá an toàn khi được thực hiện ở cơ sở uy tín, mang lại hiệu quả cao và duy trì được kết quả lâu dài.

Những ca phẫu thuật mũi gặp nhiều biến chứng là do địa chỉ sửa mũi kém chất lượng, không thực hiện đúng quy trình. Do đó, bạn hãy chọn địa chỉ uy tín để hạn chế tối đa kết quả không mong muốn.

người nổi tiếng mũi gồ
Lựu chọn cơ sở uy tín để điều chỉnh tướng mũi gồ.

6.3 Liệu gồ mũi có tái phát sau phẫu thuật?

Sau khi phẫu thuật mũi gồ có giữ được kết quả lâu dài hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Yếu tố cơ địa chỉ là chiếm một phần nhỏ, ngoài ra còn phụ thuộc vào các trang thiết bị phẫu thuật, tay nghề chuyên môn của bác sĩ là điều vô cùng quan trọng. Vì vậy, lựa chọn cơ sở phẫu thuật uy tín là điều quan trọng giúp giữ được kết quả lâu dài.

Hy vọng bài viết trên Thẩm mỹ viện Quốc tế Linh Anh đã chia sẻ với bạn những dấu hiệu nhận biết về dáng mũi gồ, và giúp bạn lựa chọn được phương pháp sửa mũi gồ thật phù hợp. Hãy tiếp tục theo dõi Linh Anh để biết thêm về các dáng mũi khác nhé !

NHẬN TƯ VẤN NGAY